Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 19 Tháng Tư, 2024, 11:56:33 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294765 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Triumf
Đại tá
*
Bài viết: 11033



« Trả lời #500 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 08:36:41 pm »

su si  là món ăn thủy sản sống của người xứ phù tang đấy ,nước chấm đặc, cay ,mặn ,nồng ,khoái ....

Lần đầu tiên em ăn món này nhìn miếng cá sống, màu hồng hồng cũng thấy ngại. Nhưng sau đó chấm vào mù tạt, nhai kỹ lại thấy ngọt. Em nghĩ một trong những tác dụng của mù tạt là làm cho ta không thấy mùi tanh khi ăn món này (vì nó cay sộc lên mũi mà).
Hì, anh rất khoái món này, đặc biệt là được phục vụ tại K/S Daewoo Hanoi. Còn tất nhiên, những lúc đi nhậu thì món truyền thống là bò cuốn lá cải.
Logged

Ô hay nhỉ! Tài nhỉ!
dongadoan
Administrator
*
Bài viết: 7256


Cái thời hoa gạo cháy...


WWW
« Trả lời #501 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 08:41:09 pm »

Cô Lizz move các bài liên quan đến Sushi Nhật xuống topic "Quán nhậu..." nhá! Ai lại toàn đi khiêu khích vị giác của anh em chiến sĩ thế? Grin
Logged

Duyên ấy kiếp sau tình chưa nhạt, thà phụ trời xanh chẳng phụ nàng!
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321



« Trả lời #502 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 08:52:37 pm »

Em lại thích ăn sushi nhưng ko phải đồ sống, tại ăn thử rồi, dù chấm mù tạt vẫn cứ thấy tanh ko chịu nổi, em chỉ ăn sushi khi những đồ ở giữa nó đã chế biến rồi thôi (à, trừ cá hồi).

Hi hi sushi cô tự làm à?  Grin Cô đi ăn hàng mà sushi bị tanh thì cô cứ gọi thằng bếp ra mà "mẹc-xà-lù" nhá vì chứng tỏ nguyên vật liệu không tươi. Khéo lại còn được nhà hàng tặng phiếu ăn miễn phí để giữ bí mật ấy chứ. Grin
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

Cao Sơn
Moderator
*
Bài viết: 539



« Trả lời #503 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 09:06:20 pm »

Chị cúc ơi chỉ em nấu món bún cá đi Grin

Nếu chị rảnh chỉ em nốt món bún thang nữa Grin

Khì.........khì......... Grin

Bún cá thì mình khoái. Bún thang thì thấy chả ra gì.
Logged

BỐ ĐI CHIẾN ĐẤU, CÁC CON Ở NHÀ GIÚP MẸ LƯỚT SÓNG
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #504 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 09:23:55 pm »

Bún cá thì mình khoái. Bún thang thì thấy chả ra gì.
Ngon mà bác Grin
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #505 vào lúc: 27 Tháng Mười Hai, 2008, 11:20:05 pm »

Chào các bác:

Sushi là thứ .... cơm nắm đã trộn giấm mà người Nhật thường lát trên trên một miếng cá sống, ốc, tôm, cua, nấm, trứng, rau củ, ngay cả thịt để xơi nguyên con mà bên ngoài một số chúng thường gọi lầm là món gỏi cá sống của người Nhật (đa số người Mỹ cũng lầm như thế). 

Gỏi cá sống kiểu người Nhật thì họ gọi là ... sashimi (bao gồm một số loại cá phổ thông như cá ngừ đại dương, cá hường, ốc biển, v.v.); người Nhật thì họ chỉ dùng các loại cá nước mặn (cá biển) để làm món sashimi chứ họ rất hiếm khi dùng cá nước lợ hoặc cá nước ngọt.  Sau nầy món cá hồi (salmon) trở nên phổ thông nên họ cũng dùng để làm sashimi (nhưng phải qua giai trình đông lạnh trước).

Loại sốt mù tạc mà người mình thường dùng sau nầy trong cái típ màu xanh chuối họ gọi là wasabi sauce; thật ra thì chính bản sốt wasabi họ thường dùng củ tươi để mài ra, còn thứ sốt nồng cực kỳ lên tới đỉnh như một số bác đã thử qua thì họ đã trộn cùng một số loại khác cho mùi nồng cao độ hơn.  Lúc trước Bí Bếp có đọc báo điện tử trong nước được biết rằng có một anh kỹ sư nông lâm nọ đã dành gần 4 năm để trồng cho bằng được loại củ nầy ở miền cao nguyên gần Đà Lạt và anh ta đã thành công.  Bên Mỹ, bang Oregon cũng có một anh Mỹ nọ có vợ người Nhật cũng thực hiện được chuyện nầy; hiện giờ bên Mỹ một số ít tiệm thực phẩm người Nhật cũng có bán loại củ hiếm nầy (giá cỡ 120 Mỹ kim/kg).  Mùi vị của loại củ wasabi cực hiếm nầy chỉ tạo nên vị hơi ngọt nồng làm tăng khả năng thưởng thức vị tươi ngon của các loại cá, ốc biển chứ không làm ... sặc nồng tận vùng trên hoặc tê cả lưởi như một số chúng ta đã kinh nghiệm.  Nếu có dịp bác nào ghé xứ Mưa, Bí Bếp sẽ lấy làm vinh dự mời các bác thưởng thức món sashimi + sốt wasabi tươi sống nầy.

Sau đây là hình của phần củ wasabi (chúng chỉ mọc trong các khe suối sạch, trong, lạnh nên môi trường sống rất kén & hiếm)!

Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #506 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2008, 10:27:53 pm »

Tôi vừa được người bạn cho lọ mắm ruột cá ngừ ở Phú Yên. Xin hỏi các bác cách dùng? Các đồ ăn kèm? Lão Thọ vua bò hóc muốn xơi thì mai sẻ cho một nửa  Cheesy
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #507 vào lúc: 29 Tháng Mười Hai, 2008, 11:28:17 pm »

Tôi vừa được người bạn cho lọ mắm ruột cá ngừ ở Phú Yên. Xin hỏi các bác cách dùng? Các đồ ăn kèm? Lão Thọ vua bò hóc muốn xơi thì mai sẻ cho một nửa  Cheesy

Chào bác TS1:

Bác nhắc món ni mần nhà iem thòm thèm; dân bình điện (quê của Bí Bếp) họ thường dùng món mắm ruột cá ngừ chung với bún, bánh hỏi, bánh cuốn, hoặc cơm nóng + ớt cay.  Dĩ nhiên mắm ruột lúc nào cũng múa đôi cùng rau (rau sống các loại đệm cùng chuối chát, khế chua, dưa leo); gặp mùa rét mờ có mắm ruột cá ngừ, cơm nóng, ớt cay vừa hít vừa hà thì ... sướng rên mé đìu hiu luôn đấy các bác.  Smiley

PS: Trước kia món mắm ruột cá ngừ rất hiếm khi họ có dư để bán (chỉ để dùng hoặc biếu nhau); thời bây giờ họ làm được cả mắm ruột cả ngừ để bán dạng kỹ nghệ thì ...  Roll Eyes
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #508 vào lúc: 30 Tháng Mười Hai, 2008, 06:37:35 am »

Ở Phú Yên có một loại mắm được làm từ ruột cá biển gọi là mắm ruột. Cá thu, cá ngừ, cá bò, cá chuồn đều được cả. Mua một con cá ngừ bò độ 4 kg lấy thịt ăn, còn toàn bộ lòng ruột (bỏ mang) làm mắm thì đủ cho gia đình năm người ăn. Cá rửa sạch, móc toàn bộ lòng ruột, bỏ vào tiềm, thố sành sứ, trộn đều với muối, đem hong nắng. Nhớ đậy nắp, đừng cho ruồi, bọ đậu vào. Mùa nắng để 2-3 ngày, mùa mưa thì 3-4 ngày. Chóng quá, mắm chưa thắm, còn lâu quá thì mắm ngấu, chỉ còn nước, không ngon. Mua độ 4-5 trái cà bát, chọn quả tươi, mẩy, không sâu, không xây xát; rửa sạch, cắt bỏ cuống đài, xong cắt thành tép bưởi, đem bỏ vào nồi cùng với mắm ruột, rồi đun nhỏ lửa. Không nên đổ nước vào nồi, mắm ruột sẽ tanh. Cà bát vừa là món ăn độn, vừa để làm dịu bớt vị mặn của muối. Khi nồi mắm ruột sôi, chín tới mùi thơm nức mũi.

Mắm ruột, ăn vừa đậm cơm, vừa ngon miệng. Gan cá bùi bùi, cật cá chưa tan thì ăn như lòng trắng trứng vịt lộn; ruột, dạ dày cá và cà bát vừa ngon vừa ngọt, giàu vitamin.

Mắm ruột kho cà bát là món ăn thường ngày ở vùng biển. Mắm ruột nhiều đạm được bà con suy tôn là mắm tổng hợp của các loại mắm. Mùa mưa ăn cơm với mắm ruột ấm bụng, hết nồi không buồn đứng dậy. Người ta bảo: "Khách quen thân, ruột rà, mới được chủ nhà mời ăn mắm ruột" là vậy.


(Tạp chí Quê Hương)

Em cũng chưa ăn món mắn này bao giờ bác Bí bếp ạ! Dạo này bác không nấu thêm món mới hả bác? Huh
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #509 vào lúc: 30 Tháng Mười Hai, 2008, 06:40:36 am »

@Lizzy: Bún thang trong quán nhậu này có rồi mà em Cheesy

Còn món bún cá thì đơn giản em ạ, tuy nhiên chị thích ăn bún cá nấu kiểu Hải Phòng, để tối rảnh chị bày cho em cách nấu nhé, giờ chị phải gọi con bé dậy chuẩn bị đi học Wink
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM