Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 04:20:10 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294442 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #440 vào lúc: 12 Tháng Mười Một, 2008, 09:40:38 pm »

huyphuc1981_nb
Thành viên
 ----------------------
Cái lão kí đại mà sành ăn thế . Ko biết lão làm hay pos ở đâu . Em tâm đắc với lão là cháo , miến lươn là ko để lươn mất máu . Em thích thịt lươn xào mềm . Chiên giòn lên ko tanh nhưng nó ko còn là lươn nữa . Em có cách sơ chế lươn : Cho mẻ , lá dướng ( cái cây lá nhiều lông , quả chín dỏ ăn hơi ngọt ) hay trấu , cát vào cái xoong sâu . Đổ lươn sống vào đậy vung chừng 20 phút là lươn chết hẳn , bỏ ra rửa sạnh . Lấy dao lá lúa rạch bụng từ trên xuống , bỏ đầu , ruột . Cho vào chế biến ngay . Máu các loại động vật tiếp xúc với nước lã ( có nhiều oxy ) sẽ rất tanh ( em quên phản ứng hóa rồi )lại mất chất .
 ẬY ! cái anh mẻ hay đáo để . Ko chỉ nấu các món mà để tẩy rửa cũng rất hay . Lòng già chó , lợn mà gặp nó với chút muối vừa hết hôi , vừa trắng .
 Mà có phải lão ở f  bộ binh co giái ba linh toi ?
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười Một, 2008, 09:42:56 pm gửi bởi Mực Tàu 2 » Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #441 vào lúc: 12 Tháng Mười Một, 2008, 10:03:21 pm »

Đỗ xanh thì xay vỡ đôi, ngâm cho hạt nở, rời vỏ ra, đem đãi vỏ đi. Xay đỗ bằng cái chai, để thớt vào mẹt hay nia rồi bốc nắm đỗ lân mặt thới, lấy chai lăn qua lại. Cả đõ chưa vỡ cũng rơi xuống, lại lắc sẩy, hạt to chưa vỡ trồi lên trên bốc ra, cứ thế làm đến hết.

Giá đỗ cũng dùng cách đãi mà bỏ vỏ đi.
--------------------------------------------------
 Người ta XIẾT đỗ chứ ko phải LĂN  bác ạ . Nay nó chế ra máy xay , truội vỏ đóng bao bán ở chợ .
 Gía đỗ nó dùng SẢO để SÀNG (ko như sàng gạo đâu nhá ) chứ đãi trong nước vừa chậm vừa ko sạnh vỏ lại làm thâm giá .
 Hạt gạo ĐỚN là gạo gẫy vỡ như gạo tấm . Gạo TRỘNG là gạo nguyên hạt phải ko bác ? Câu '' gạo đem vào giã bao đau đớn '' dịch từ tiếng Hán . Theo em ĐỚN là đau đớn chữ ko phải ĐỚN trong gạo đớn đâu .
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười Một, 2008, 10:08:55 pm gửi bởi Mực Tàu 2 » Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #442 vào lúc: 12 Tháng Mười Một, 2008, 10:07:43 pm »

 Các bác ơi ! Ở đây có nhậu các món ''sơn hào '' như lá  sắn , tàu bay  , bọ măng , cháo sắn non....Thời ở rừng ko để em hầu các bác một bữa ?
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười Một, 2008, 10:09:20 pm gửi bởi Mực Tàu 2 » Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #443 vào lúc: 12 Tháng Mười Một, 2008, 10:22:37 pm »

Cùng trong một bông lúa, có hạt chắc, cũng có hạt hơi non. Khi giã, những hạt già dễ có cơ hội thành hạt gạo. Non thì hay gẫy, hay mốc, đâm thành đớn - từ ghép dân gian- Như chợ búa; phơi phóng; đau đớn; gà qué; chó má.....
Lý thuyết thì là như thế!
Nhưng cũng tuỳ...Bây giờ có khi cơm tấm, gạo đớn...lại thành của quý. Hí hí hí
Logged
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #444 vào lúc: 16 Tháng Mười Một, 2008, 11:17:16 pm »

Sò điệp nướng trứng:


Nước miếng chảy ngược..hấp dẫn quá.....nhìn mấy chai bia......thèm....chinh chiến quá!
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
vienkhach
Thành viên
*
Bài viết: 15


« Trả lời #445 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2008, 09:45:18 am »

Cháu đang ở “chốt” xa hậu phương, đọc bài của mọi người thấy đói bụng kinh khủng, uớt hết cả bàn phím rùi. Nhớ món sike ở VN quá (theo khẩu khí các chú ở K), chẳng biết bao giờ mới được măm măm lại. Cháu gửi tặng mọi người 1 bài tùy bút của cụ Vũ Bằng về Thịt cầy. Có nhiều đoạn mô tả “ác liệt” lắm. Chẳng hạn món chả chó được ví với bài Le Danube Blue. Các cụ ngày xưa làm chó cầu kỳ không chê được. Không biết các chú ngày xưa có hay chế biến món cầy theo bài bản thế không?
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n1nmnmnmn31n343tq83a3q3m3237nvntn
Suốt ngày ở đây tòan thấy fastfood, ăn xong muốn phụt 1 phát. Chán như con gián trong chạn của thằng Mán, ngán ngán ngán.
---------------------------------
Lòng ơi sao lạ thế lòng
Có gan, có ruột mà không có dồi
Logged
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #446 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2008, 09:53:46 am »

Cháu đang ở “chốt” xa hậu phương, đọc bài của mọi người thấy đói bụng kinh khủng, uớt hết cả bàn phím rùi. Nhớ món sike ở VN quá (theo khẩu khí các chú ở K), chẳng biết bao giờ mới được măm măm lại. Cháu gửi tặng mọi người 1 bài tùy bút của cụ Vũ Bằng về Thịt cầy. Có nhiều đoạn mô tả “ác liệt” lắm. Chẳng hạn món chả chó được ví với bài Le Danube Blue. Các cụ ngày xưa làm chó cầu kỳ không chê được. Không biết các chú ngày xưa có hay chế biến món cầy theo bài bản thế không?
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n1nmnmnmn31n343tq83a3q3m3237nvntn
Suốt ngày ở đây tòan thấy fastfood, ăn xong muốn phụt 1 phát. Chán như con gián trong chạn của thằng Mán, ngán ngán ngán.
---------------------------------
Lòng ơi sao lạ thế lòng
Có gan, có ruột mà không có dồi


Thế cậu muốn ăn món nào mang " đậm đà bản chất dân tộc " để tớ " vào bếp " cho  Grin. Mà nói đến vụ ăn uống này tớ lại nhớ cuối tuần con bạn thân nhờ nấu cỗ đám cưới cho nó chẹp chẹp ngày nghỉ mệt hơn cả đi làm !

Ngày xưa giá cả chưa " leo thang " thì tính tiền công 15ngàn/ mâm. Bây giờ thực sự là chả bít tính bao nhiêu, mà nó lại là bạn thân nữa chứ, mình bảo ko lấy tiền nó lại xị mặt ra  Grin
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Mười Một, 2008, 09:57:08 am gửi bởi motthoang_hn02 » Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
Excocet
Thành viên
*
Bài viết: 617


Thép đã tôi thế đấy


« Trả lời #447 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2008, 10:12:52 am »

Cháu đang ở “chốt” xa hậu phương, đọc bài của mọi người thấy đói bụng kinh khủng, uớt hết cả bàn phím rùi. Nhớ món sike ở VN quá (theo khẩu khí các chú ở K), chẳng biết bao giờ mới được măm măm lại. Cháu gửi tặng mọi người 1 bài tùy bút của cụ Vũ Bằng về Thịt cầy. Có nhiều đoạn mô tả “ác liệt” lắm. Chẳng hạn món chả chó được ví với bài Le Danube Blue. Các cụ ngày xưa làm chó cầu kỳ không chê được. Không biết các chú ngày xưa có hay chế biến món cầy theo bài bản thế không?
http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237n1nmnmnmn31n343tq83a3q3m3237nvntn
Suốt ngày ở đây tòan thấy fastfood, ăn xong muốn phụt 1 phát. Chán như con gián trong chạn của thằng Mán, ngán ngán ngán.
---------------------------------
Lòng ơi sao lạ thế lòng
Có gan, có ruột mà không có dồi


Thế cậu muốn ăn món nào mang " đậm đà bản chất dân tộc " để tớ " vào bếp " cho  Grin. Mà nói đến vụ ăn uống này tớ lại nhớ cuối tuần con bạn thân nhờ nấu cỗ đám cưới cho nó chẹp chẹp ngày nghỉ mệt hơn cả đi làm !

Ngày xưa giá cả chưa " leo thang " thì tính tiền công 15ngàn/ mâm. Bây giờ thực sự là chả bít tính bao nhiêu, mà nó lại là bạn thân nữa chứ, mình bảo ko lấy tiền nó lại xị mặt ra  Grin




Đảm đang đó
Logged

Để gió cuốn đi...
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #448 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2008, 10:19:37 am »


Đảm đang đó

Anh đừng quá khen, em thẹn thùng lắm ! Cheesy

Người ta bảo " Muốn ăn thì lăn vào bếp " thôi (chả thế mà ngày xưa em mập lắm, 56 ký lận, giờ sau hơn 1 năm.........ko nấu nướng gì, em còn 43 ký cả quần áo)  Grin. Mới cả " bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy " anh ạ ! Em cũng còn phải học hỏi các sư phụ ở đây rất nhiều mà.
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Mười Một, 2008, 10:24:21 am gửi bởi motthoang_hn02 » Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #449 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2008, 10:29:52 am »


Đảm đang đó

Anh đừng quá khen, em thẹn thùng lắm ! Cheesy

Người ta bảo " Muốn ăn thì lăn vào bếp " thôi (chả thế mà ngày xưa em mập lắm, 56 ký lận, giờ sau hơn 1 năm.........ko nấu nướng gì, em còn 43 ký cả quần áo)  Grin. Mới cả " bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy " anh ạ ! Em cũng còn phải học hỏi các sư phụ ở đây rất nhiều mà.


Bạn EXCOCET thiệt là lợi hại, khen 1 câu đúng kiểu dân NET! hé hé
Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM