Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 19 Tháng Tư, 2024, 04:40:05 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294772 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #280 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 12:01:18 am »

Bibep ơi cho xin công thức và cách làm chả chìa từ các loại thịt ngoại trừ thịt cầy và thịt mèo.Chờ lâu quá rồi đó nhen.

Bác NVC:

Ở xứ mình mỗi khi nhắc đến chả chìa, đó là một món nhậu khá đặc trưng; có một số người như Bí Bếp tuy cũng thích món chả chìa nhưng không thích đụng đến những con gì mình nuôi trong nhà, chúng ta có thể dùng sườn cừu non hoặc ngay cả sườn heo nhỏ để làm món "chìa" cho dân chai lọ.   Bí Bếp mới làm lại món nầy và mời các bác duyệt nha.


Sườn cừu ướp riềng mẻ mắm tôm. Huh?
đông tây y kết hợp nhỉ.

Theo mình, cừu có vị hoi đặc trưng, hoi còn khủng bằng 10 lần bò, mà bò thì có ai cho mắm tôm giềng mẻ đâu cơ chứ.

Thịt cừu nướng nói chung là ngon đừng nói là sườn. Nhưng mình thích tỏi không. Tỏi xay ướp thật lâu. Thịt cừu thái to, nướng thật nhỏ lửa sao cho đến lúc chín là hơn 30 phút. Giữa chừng vài lần nhúng lại vào tỏi  xay cho ngấm sâu.
Ôi trời ôi.
Logged

Ờ, ừ, thì ký.
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #281 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 12:13:27 am »

Các d/c có nhậu gì thì nhậu, đừng nhậu chân gà nướng nha !
Bít vì sao hông ạ? Vì như vầy nè :

Chân gà nó nhập khẩu từ Trung Quốc về, vất lăn lóc ra đó, chủ hàng cho nhân viên khiêng về. Sau đó dội nước vào làm ướt, bôi xà phòng lên trên và cầm bàn chải kỳ cọ cho thật sạch rồi phơi khô.
Khi nướng, người ta bôi mật ong lên trên thơm nức, có zời mới bít nó được trải qua quá trình như nào !

Vãi cả linh hồn  Grin


Các d/c có nhậu gì thì nhậu, đừng nhậu chân gà nướng nha !
Bít vì sao hông ạ? Vì như vầy nè :

Chân gà nó nhập khẩu từ Trung Quốc về, vất lăn lóc ra đó, chủ hàng cho nhân viên khiêng về. Sau đó dội nước vào làm ướt, bôi xà phòng lên trên và cầm bàn chải kỳ cọ cho thật sạch rồi phơi khô.
Khi nướng, người ta bôi mật ong lên trên thơm nức, có zời mới bít nó được trải qua quá trình như nào !

Vãi cả linh hồn  Grin


Chân gà công nghiệp có cái hay của nó chứ.
Mình có tính chết vì ăn. Ăn gì cũng được, sau khi ăn xong thế nào không cần biết. Nói thật với bạn nhé. mình đã từng rang hạt cây củ đậu chén vì thấy một thằng nướng nó làm bả chó nhưng bốc mùi thơm quá thể. May mà vẫn còn ngồi đây chát.

Mình thích nhất là đi ăn quán ngon đông người, càng đông càng gọi được nhiều món.

Mình ghét nhất là nhậu với một cô bé nào đó sexy. Mình ham cả hai thứ mà, nhưng lúc ăn mà có cái kia mất tập trung, thành ra "nhậu bất trung trân vị".  Grin Bạn tứ tưởng tượng, đang lim dim nhai nuốt, tự nhiên để mắt vào ngực hay đùi cô nào là hỏng một miếng. Một bữa hỏng 10 miếng như thế là phí mất thời gian rồi, mà các cô chỉ cần "sơ ý" cúi người hay trở chân là mắt mũi mình nó nhảy lung tung cả. Chưa kể cô sexy nào đó ngồi cạnh thì không biết để mắt vào đâu, hỏng 100% số miếng, coi như đứt toàn tập.
Logged

Ờ, ừ, thì ký.
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #282 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 12:16:32 am »

Chân gà công nghiệp có cái hay của nó chứ.
Mình có tính chết vì ăn. Ăn gì cũng được, sau khi ăn xong thế nào không cần biết. Nói thật với bạn nhé. mình đã từng rang hạt cây củ đậu chén vì thấy một thằng nướng nó làm bả chó nhưng bốc mùi thơm quá thể. May mà vẫn còn ngồi đây chát.

Mình thích nhất là đi ăn quán ngon đông người, càng đông càng gọi được nhiều món.

Mình ghét nhất là nhậu với một cô bé nào đó sexy. Mình ham cả hai thứ mà, nhưng lúc ăn mà có cái kia mất tập trung, thành ra "nhậu bất trung trân vị".  Grin Bạn tứ tưởng tượng, đang lim dim nhai nuốt, tự nhiên để mắt vào ngực hay đùi cô nào là hỏng một miếng. Một bữa hỏng 10 miếng như thế là phí mất thời gian rồi, mà các cô chỉ cần "sơ ý" cúi người hay trở chân là mắt mũi mình nó nhảy lung tung cả. Chưa kể cô sexy nào đó ngồi cạnh thì không biết để mắt vào đâu, hỏng 100% số miếng, coi như đứt toàn tập.


Ha ha vậy là phải lần lượt làm từng thứ theo trình tự nhất định hả bác?? Tửu sắc hay sắc tửu?? Cheesy
Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
Caonguyen_hoa_anhtuc
Thành viên
*
Bài viết: 22


« Trả lời #283 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 01:38:47 am »

 cảm ơn bác phúc quá ! em thì ở nga nên không cầu kỳ được bác ạ ! đọc bài của bác em thấy cái món này khó quá ! thế mới thấy mẹ em cả con em gái ở nhà giỏi quá là giỏi ! ở đây thì chỉ có cái gói thuốc bắc đóng sẵn đấy thôi bác à ! nghe bác hướng dẫn hoá ra la thiếu món ngải cứu hẳn nào ăn chăngr ra sao ,mai ra rừng hái ít ngải cứu về làm nồi thử xem .ăn xong em lên đây bá cáo tình hình cho các bác . Grin
Logged
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #284 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 01:51:37 am »

Ấy.
"Ngải cứu" là bài khác. Ngải cứu dại thì quá tuyệt rồi còn gì, bạn cứ dùng ngải cứu không thôi càng tốt. Ngải cứu đánh lẫn rán trứng cũng được, hầm cũng được, tần cũng được. Nó là thuốc bắc nhưng không gọi gà tần ngải cứu là tần thuốc bắc. Tại sao ?? tớ chả hỉu.

"Ngải cứu" có một tính năng đặc biệt đến nay vẫn hết sức bí hiểm, đó là kích thích hệ kinh lạc. Khi dùng nó hầm với đồ bổ, nó làm người ta sung sức tăng khả năng hấp thụ đồ bổ. Ngải cứu hầm tần kỹ với đồ bổ ngoài việc cho thêm chất thuốc, nó còn quyện với đồ ăn cho dỡ ngấy, đỡ hoi.

Về tính năng kích thích hệ kinh lạc, văn bản cổ nhất về y khoa là Hoàng Đế Kinh có nói đến "cứu", tức là dùng ngải cứu phơi khô trong bóng râm, gói kín để hàng năm, cuốn thành điếu ngải, dùng đốt hơ nóng đầu kim châm, (nên gọi là châm cứu, "châm" là kim, "cứu" là cái điếu ngải, từ đó có tên ngải cứu).
"Ngải" giiềng rừng là ngải trong "ngậm ngải tìm trầm". Mình rất thích món đó, giã riềng rừng với muối, ăn vào nó kích thích sung sức, cũng ăn khoẻ ngủ khoẻ làm khoẻ, nhưng chất không được sâu.

Mà bạn cũng đừng nhầm "Hoàng Đế Kinh" với "Hoàng Đế Nội Kinh" nhé, tuy nhiên nên đọc cả hai. ( Grin)

Gà tần tốt nhất là giống gà đen của người Mèo. Cũng cẩn thận hay nhầm. Gà đen thuần chủng có thể lông không đen (thậm chí trắng tuyền), nhưng mào đen, da đen, chân đen, vạch lông ra da cũng đen ngòm. Gà chỉ nặng 0,2-0,4kg trưởng thành tối đa, nuôi 6 tháng mới trưởng thành nên giá khá cao. Gà xịn phải là thứ gà đúng người Mèo nuôi trên núi, không cho ăn, mới tốt. Chọn con gà mái ghẹ, tức là trưởng thành nhưng chưa có người iu. Khi gà được gà trống cho hưởng lạc thú rồi thì các hoc-môn của nó khác đi, người tinh có thể nhận ra sự thay đổi hương vị, còn tớ thì chịu. Điều này khá khoa học, gần đây nhiều căn bệnh sinh ra, nhất là với trẻ em, vì dư lượng hoc-môn trong thịt trứng sữa. Tốt nhất là con người ta nên hấp thu chất dinh dưỡng của thức ăn chứ tránh xa hoc-môn của chúng, không thì ăn gà tần nhiều lại gáy te te thì buồn.
Nhiều bạn nhầm gà đen là gà lông màu đen, người Mèo nay cũng làm kinh tế giỏi, nuôi nhiều giống gà và có thể cho gà Mèo lai tạp, nên cẩn thận, như cái ảnh dưới đây.

Một trong  những giống gà danh giá là "gà ác", loại này thơm ngon, hay được dùng làm cỗ, tuy nhiên, ở ta nhiều người gọi nhầm gà đen thành gà ác. Cái quán trên đường Giảng Võ trương biển to tướng, sai lè. Gà ác nuôi bằng trứng là món ăn nổi danh ngày xưa, có tin đồn gà của Từ Hy còn nuôi bằng nhân sâm. Cái khác của gà Mèo và "gà ác" là gà Mèo xương nhỏ, cứng, rắn đanh và khi gẫy nhọn hoắt rất nguy hiểm, còn "gà ác" xương thịt mềm ngon. Thịt gà Mèo cũng đen, xấu, không được thơm ngon lắm, nó là thứ gà thuốc chứ không phải gà ăn cỗ. Thịt gà mèo đen đen trông như thịt ôi ấy. Giá mình mua ở Ba Vì là 80 ngàn một con trưởng thành, đắt lòi kèn.

Bạn nào đi Hà Giang thì cố kiếm gà đen về làm quà. Thật ra, Hà Giang nổi danh đông người Mèo, chứ nuôi nhiều gà này phải là dân Mường Ba Vì, người Mường có kỹ thuật chăm phụ nữ rất nhiều bí truyền, đây là một. Ở các chợ quê vùng Ba Vì mua được rất nhiều gà thuần chủng. Người Mường cũng có nhiều phương thuốc bí truyền, dĩ nhiên là tớ không học được, nên đành tần tam thất vậy. Tam thất tốt nhất thế giới là ở Tam Đảo, điều này đã được chứng minh bằng khoa học (bởi một nhà khoa học trẻ quê ở đây, tuy nhiên, công trình đã được một cô bác sỹ trẻ dùng cái giữa hai chân thuổng mất cách đây hơn 20 năm). Tuy nhiên, Tam Thất dù ở đâu cũng dễ dàng làm giả bằng cách thu hoạch non mà không đo đếm được. Hai quả núi đôi này cho ra món ăn đại bổ.

Đất Tầu nổi tiếng nhất về gà, công (nem công), phượng (chả phượng) là ở Tứ Xuyên, Vân Nam, quê hương người Mèo, nên gà Mèo nổi danh cùng rượu (Mao Đài cũng ở trên đất người Mèo). Tuy nhiên, thời cổ điển, khi Việt  nam còn của Tầu, thì món cống quý giá là gà rừng Việt Nam, trong nấu ăn một thứ gà rừng được dùng làm "chả phượng", cùng với công, hươu, ngọc trai, yến. Mất Việt Nam mới đến các thứ đồ Tứ Xuyên đó.

Đây là bức ảnh mà nhiều bạn chú thích sai là gà đen Mèo.
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Chín, 2008, 02:45:21 am gửi bởi huyphuc1981_nb » Logged

Ờ, ừ, thì ký.
Caonguyen_hoa_anhtuc
Thành viên
*
Bài viết: 22


« Trả lời #285 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 02:27:48 am »

không biết hoàng đế nội kinh với tố nữ kinh có giống nhau không nhẩy ? a` cái món ngải cứu ở đây nó không đắng như ở nhà mình mà vị ngòn ngọt nên chắc không tốt bằng !mùa hè ở bên này cứ vào rừng là kiếm được khối rau ( xào luộc ) có loại xào lên ăn giống hệt rau muống ở nhà mình ,lại còn nấm rừng nữa ! nhìn thích lắm mà không giám ăn .hồi đầu mò vào hái được một túi đem về con vẹo tây em nó kêu ầm lên bắt vứt hết đi vì trong cái đám đấy có lẫn nấm độc mặc dù mầu sắc y hệt nhau !hoá ra mới biết nấm độc không phải chỉ có màu mè này nọ thôi! lần sau đi dắt nó đi cùng thì ngon tuyệt các bác à ! nướng ăn tại chỗ ,đem về xào ,nấu canh nấu xúp đều tuyệt cú!ngoài ra còn có táo,lê,mận nhiều lắm nhung mà không ngọt bằng mình mua ngoài chợ .Nhưng mà mùa đông vào thì ngán ngẩm lắm !!!!!toàn tuyết !!!!!!!! Undecided
Logged
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #286 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 02:47:18 am »

"Hòng đế nội kinh" là Tố Nữ kinh đấy, đúng rồi. Món đó cũng được, nhưng không tần mà dần.  Grin

Đúng rồi, ngải dại ở Nga trông là lạ. Mà cũng trên thảo nguyên có món hành dại, trông cấy giống tỏi hơn, cũng rất bổ. Ừm, lại Nga.
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Chín, 2008, 02:50:54 am gửi bởi huyphuc1981_nb » Logged

Ờ, ừ, thì ký.
Caonguyen_hoa_anhtuc
Thành viên
*
Bài viết: 22


« Trả lời #287 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 03:08:51 am »

bác phúc chắc đã từng ở nga rồi à ?em thì chưa ra thảo nguyên bao giờ nên em không biết món hành dại đấy ,chứ rau nga em cũng được ăn nhiều vì con vẹo em mà heehe!phải nói là các món rau củ quả muối của chúng nó ngon :cái thì nhắm rượu nước thi khi nào say uống vào đỡ say ngay có thể lại típ tục chiến tiếp mà sáng dậy không đau đầu !vodka ,samagol 70%,nemiroff .... hì hì  Wink .....( râu ngô )....món nào cũng đáng yêu cả .....duy chỉ có món đầu không có tóc là chả hay ho tẹo nào  Grin
Logged
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #288 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 03:17:20 am »

Bác Haanh:

Món nướng "dân tộc" cơ bản thường họ chỉ có sả & ớt xay thật nhuyễn, trộn chung với muối biển, chút đường, thêm tí bột nêm nước chanh, và dầu ăn để ướp sơ các loại thịt & cá tươi trước khi nướng than hồng.   Món muối ớt đơn giản thế... nhưng khi mang nướng... mùi vị rất "đặc trưng" thưa các bác.

Tỉ lệ ướp thì như ri (cho mỗi 500 gram thịt)

- 1 tbsp sả xay
- 1 tsp ớt xay (ớt cay mới thơm ngon)
- 1 tsp muối biển
- 1 tbsp đường
- 1 tbsp nước chanh vắt
- 1/2 tsp bột nêm
- 2 tbsp dầu ăn

Các thứ trộn đều, ướp lên thịt hoặc cá tươi (như cá bóp chẳng hạn) chừng 5 phút xong mang nướng trên than hồng là... ố là la.


Ăn thế này thì hơi nhặng nhặng đắng, đồng thời đồ ướp dễ đen vỏ, xấu xí, khi bên trong chưa kịp chín. nếu thái nhỏ để quick thì đồ nướng khô xác.
Nhặng đắng là nước chanh.
Dầu ăn chỉ dùng chút xíu khi ướp nếu gia vị có nhiều nghệ, ớt, vì dầu hoà tan chất của nghệ và ớt dẫn chúng nhanh ngấm. Tuy nhiên, dầu ăn chặn các gia vị khác ngấm sâu (bạn cứ lấy tờ giấy nhúng dầu thả vào nước mà xem). Vậy nên người ta chơi kiểu khác, những đồ cần dầu dẫn, như sa tế, nghệ, ớt, được xay nhuyễn với dầu rồi thấm dần vào đồ nướng khi đang nướng.
Đường chỉ đùng thấm da thịt lợn, gà, ngống vịt... cho chóng giòn với cách nướng rất nhỏ lửa hoặc nướng lò điện hay quay (dùng hồng ngoại chứ không dùng hơi nhiệt), vì đường làm đen vỏ đồ nướng.

 Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin Grin
Cái sáng tạo này có vẻ thiếu kinh nghiệm.

Mình nướng cá kiểu cổ truyền, riềng mẻ mắm tôm. Mẻ rất hợp để ướp đồ nướng, nếu bạn muốn cần chua chút thì dùng nó là hợp. Một cách nướng cũng phổ biến là nướng chỉ với muối hoặc rượu-muối. Nếu nướng với muối thì đừng dùng ớt, mà xé ra chén với ớt. Đi dã ngoại không có điều kiện cũng vậy, nướng chay cho nhanh, để quá lửa chút cho hơi khô, xé chấm muối ớt hay thêm chanh đường tuỳ bạn, đỡ phải ướp.
Logged

Ờ, ừ, thì ký.
huyphuc1981_nb
Thành viên
*
Bài viết: 788



« Trả lời #289 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2008, 03:19:08 am »

bác phúc chắc đã từng ở nga rồi à ?em thì chưa ra thảo nguyên bao giờ nên em không biết món hành dại đấy ,chứ rau nga em cũng được ăn nhiều vì con vẹo em mà heehe!phải nói là các món rau củ quả muối của chúng nó ngon :cái thì nhắm rượu nước thi khi nào say uống vào đỡ say ngay có thể lại típ tục chiến tiếp mà sáng dậy không đau đầu !vodka ,samagol 70%,nemiroff .... hì hì  Wink .....( râu ngô )....món nào cũng đáng yêu cả .....duy chỉ có món đầu không có tóc là chả hay ho tẹo nào  Grin
ui, dưa chuột muối với tỏi và cái thứ rau thơm quỷ gì của chúng, đúng rồi, đã đời con thằn lằn.
Logged

Ờ, ừ, thì ký.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM