Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Tư, 2024, 03:15:29 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294785 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Ngocvancu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 580



« Trả lời #130 vào lúc: 07 Tháng Bảy, 2008, 10:58:45 pm »

Ốc vòi voi này tráng thận bổ dương lắm đó nha bibep.Mà trong ảnh bibep là anh chàng nào vậy?
Logged
liua
Thành viên
*
Bài viết: 93


« Trả lời #131 vào lúc: 07 Tháng Bảy, 2008, 11:23:51 pm »

 Bibep nói cho biết cách pha xì dầu như thế nào với.
Bác bày luôn cho cách làm vịt bắc kinh như thế nào nhé.Bên này mỗi ông làm một kiểu,không biết kiểu nào là nguyên bản(original).
 Kungpao có rắc đậu phộng không?
Logged
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #132 vào lúc: 07 Tháng Bảy, 2008, 11:52:40 pm »

Ơ, em nghĩ bác ngocvancu có ảnh rồi chứ, keke....... hóa ra em được bác bí ưu tiên gửi ảnh cho xem đầu tiên à, oai ghê Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #133 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 03:36:18 am »

Bibep nói cho biết cách pha xì dầu như thế nào với.
Bác bày luôn cho cách làm vịt bắc kinh như thế nào nhé.Bên này mỗi ông làm một kiểu,không biết kiểu nào là nguyên bản(original).
 Kungpao có rắc đậu phộng không?

Bibep nói cho biết cách pha xì dầu như thế nào với.  Bác bày luôn cho cách làm vịt bắc kinh như thế nào nhé.Bên này mỗi ông làm một kiểu,không biết kiểu nào là nguyên bản(original).  Kungpao có rắc đậu phộng không?

Chào bác Liua:

Đây là bài căn bản để làm món vịt Bắc Kinh nha; Mỗi con vịt (cỡ 2 kg) mình nên ướp như sau:

- 1 tsp bột ngũ vị hương
- 1 tsp muối
- 1 tbsp (thìa ăn phở) xì dầu
- 5 cánh hoa hồi (đại hồi)
- 2 củ hành hương (thái nhỏ)
- 3 thìa đường mạch nha (麥芽糖)
- 1 thìa dấm gạo

Cách làm:

* Các nguyên liệu kể trên (ngoại trừ đường mạch nha & dấm) , trộn đều để sẵn; rửa sạch con vịt, thấm cho khô xong cho vào bên trong mình của con vịt và dùng kim khâu lại cho kín.   Treo con vịt lên, dùng nước sôi xối đều cho da vịt săn lại.

Cho mạch nha & dấm vào xoong nhỏ, đun cho hai thứ hòa tan xong dùng bàn chải mà phết lên da vịt cho đều; xong phần nầy treo con vịt để qua đêm (hoặc tối thiểu cỡ 4 giờ... dùng quạt máy thổi nhè nhẹ).

* Giai đoạn 2; vặn lò nướng lên để sẵn ở 375F (cỡ 190 độ C); cho vịt lên khay nướng (để thoáng ở phần dưới) mà đút lò cỡ 1 giờ 15 phút là vịt sẽ vừa chín tới.

* Dĩ nhiên món vịt Bắc Kinh nầy cần ăn kèm với bánh bao, hành hoa, và tương hoisin.  Làm thì đơn giản nhưng chỉ hơi tốn công một chút.

* Còn phần nước tương Bí Bếp pha cho mỗi đĩa ăn (cá hấp hoặc nghêu xối mỡ) theo công thức như thế nầy (2 thìa nước tương lỏng + 1/2 thìa dấm + 1 tsp đường + 1/2 tsp bột nêm + 1/2 tsp dầu mè).  Các thứ đánh đều xong cho lên cá đã hấp hoặc nghêu xối mỡ sau cùng nhất.

* Món Kung Pao mình có thể dùng hạt điều rán mật ong thế cho đậu phụng rán ạ!
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Bảy, 2008, 08:56:39 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #134 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 03:25:13 pm »

Nghe bác bí bếp tả cách làm món vịt quay Bắc Kinh làm em nhớ lại món phở vịt ở Lạng Sơn. Bánh phở chưa thái xé ra ăn kèm vịt quay Bắc Kinh và nước dừng pha với nước trong mình con vịt quay chảy ra. Trời! món này ai ăn một lần là nghiện, lần sau lên Lạng Sơn chỉ thèm ăn món này thôi Tongue

@Lizzy: Hôm nào có thời gian đi chơi Lạng Sơn đi ăn phở vịt Lizzy nhé, ngon đã đời luôn Wink
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
caytrevietnam
Thành viên
*
Bài viết: 471


Trồng sen trong biển lửa


« Trả lời #135 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 04:14:50 pm »

Vừa xem vừa rớt nước miếng với mấy cái hình của bác Bí  Cheesy
Logged

SỐNG VỮNG CHÃI 4000 NĂM SỪNG SỮNG
LƯNG ĐEO GƯƠM TAY MỀM MẠI BÚT HOA
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #136 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 04:37:15 pm »

Em đã nói là k vào thăm topic của bác Bí vào lúc đói rồi mà lại quên mất, khổ thân cái bụng em rồi Sad
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Ngocvancu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 580



« Trả lời #137 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 04:43:30 pm »

Ơ, em nghĩ bác ngocvancu có ảnh rồi chứ, keke....... hóa ra em được bác bí ưu tiên gửi ảnh cho xem đầu tiên à, oai ghê Cheesy
Bibep ưu tiên cho phái nữ trước rồi,Lzzy đã chịu chưa?
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #138 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 08:58:51 pm »

Bibep ưu tiên cho phái nữ trước rồi,Lzzy đã chịu chưa?

Nhập gia tuỳ tục "Lady First" thêm nữa Lizzy là chủ phòng thế nên...  Cool

Bác CTVN:

Chuyện gì chứ mần món nhậu thì Bí Bếp "siêng" hơn các chuyện khác...  Cheesy

Chị Hoa Cúc:

Ở xứ mình mà có đủ phương tiện một chút thì nấu nướng sẽ dễ hơn nhiều và món ăn cũng sẽ ngon hơn ở bên ngoài mấy lần; hôm qua Bí Bếp lại nấu phở nhưng kết quả thua xa hai lần trước mà Bí Bếp nấu ở VN (mặc dù thiếu lắm hương liệu) nhưng mùi phở vẫn nồng nàn hơn kết quả bên ni xa lắc... Smiley
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Bảy, 2008, 09:03:05 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321



« Trả lời #139 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 10:37:19 pm »

Hờ hờ em nói chung ghét tất cả các hành vi chỉ để thoả mãn...thị giác!  Grin Bác BiBep tính xem thế nào, có lẽ bác làm sẵn cái món nào đấy (VD ốc vòi voi chả hạn) rồi đông lạnh gửi về cho anh em thưởng thức!  Grin Hoặc là lúc nào người nhà em sắp về em báo bác trước để xin bác một trong mấy món này xách về để...thoả mãn nốt cái phần còn lại! À, thế cái người nấu món ốc vòi voi có phải là bác không, hay là do người khác nấu?
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM