Bibep nói cho biết cách pha xì dầu như thế nào với.
Bác bày luôn cho cách làm vịt bắc kinh như thế nào nhé.Bên này mỗi ông làm một kiểu,không biết kiểu nào là nguyên bản(original).
Kungpao có rắc đậu phộng không?
Bibep nói cho biết cách pha xì dầu như thế nào với. Bác bày luôn cho cách làm vịt bắc kinh như thế nào nhé.Bên này mỗi ông làm một kiểu,không biết kiểu nào là nguyên bản(original). Kungpao có rắc đậu phộng không?
Chào bác Liua:
Đây là bài căn bản để làm món vịt Bắc Kinh nha; Mỗi con vịt (cỡ 2 kg) mình nên ướp như sau:
- 1 tsp bột ngũ vị hương
- 1 tsp muối
- 1 tbsp (thìa ăn phở) xì dầu
- 5 cánh hoa hồi (đại hồi)
- 2 củ hành hương (thái nhỏ)
- 3 thìa đường mạch nha (麥芽糖)
- 1 thìa dấm gạo
Cách làm:
* Các nguyên liệu kể trên (ngoại trừ đường mạch nha & dấm) , trộn đều để sẵn; rửa sạch con vịt, thấm cho khô xong cho vào bên trong mình của con vịt và dùng kim khâu lại cho kín. Treo con vịt lên, dùng nước sôi xối đều cho da vịt săn lại.
Cho mạch nha & dấm vào xoong nhỏ, đun cho hai thứ hòa tan xong dùng bàn chải mà phết lên da vịt cho đều; xong phần nầy treo con vịt để qua đêm (hoặc tối thiểu cỡ 4 giờ... dùng quạt máy thổi nhè nhẹ).
* Giai đoạn 2; vặn lò nướng lên để sẵn ở 375F (cỡ 190 độ C); cho vịt lên khay nướng (để thoáng ở phần dưới) mà đút lò cỡ 1 giờ 15 phút là vịt sẽ vừa chín tới.
* Dĩ nhiên món vịt Bắc Kinh nầy cần ăn kèm với bánh bao, hành hoa, và tương hoisin. Làm thì đơn giản nhưng chỉ hơi tốn công một chút.
* Còn phần nước tương Bí Bếp pha cho mỗi đĩa ăn (cá hấp hoặc nghêu xối mỡ) theo công thức như thế nầy (2 thìa nước tương lỏng + 1/2 thìa dấm + 1 tsp đường + 1/2 tsp bột nêm + 1/2 tsp dầu mè). Các thứ đánh đều xong cho lên cá đã hấp hoặc nghêu xối mỡ sau cùng nhất.
* Món Kung Pao mình có thể dùng hạt điều rán mật ong thế cho đậu phụng rán ạ!