Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 03:22:43 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những chuyện lạ có thật ở chiến trường  (Đọc 94014 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #80 vào lúc: 08 Tháng Một, 2011, 10:09:03 PM »

*****************88
 TIẾP TỤC CHUYỆN VỀ ông ' tông giật " SẾT !
 Xin thưa với các bác : SẾT không " tông giật " 1 tí nào . Hắn MA LANH thì có .

Thú thiệt với bác svailo tôi không hiểu nghĩa 2 chữ ' tông giật ' là gì? Grin
Logged
svailo
Thành viên
*
Bài viết: 1129« Trả lời #81 vào lúc: 08 Tháng Một, 2011, 10:24:32 PM »


 ********88
 Oh !  " Tông giật " là nói lái của từ " Dân tộc " đó mà H3 ơi !
Lính 88 toàn gọi vui , đùa số anh em các dân tộc khác trong đơn vị như vậy
 Tôi đã có mở ngoặc kép ngay ở bài Đồng hồ to , Đồng hồ bé rồi đó .
Bởi mỗi vùng , mỗi đơn vị có 1 kiểu nói lái khác nhau . Không quen sẽ không dịch ra được
Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #82 vào lúc: 08 Tháng Một, 2011, 10:31:02 PM »

Thằng Sết cũng vừa chạy về đến nơi . Nó nói tiếng Kinh ngọng nghịu :
Chúng nó khôn ranh , gác bằng đồng hồ bé cho mau hết giờ . Ăn hiếp bắt tui gác bằng đồng hồ to , lâu thấy mồ , ai mà chịu nổi . Lại còn chửi tui Ngu như đồ " tông giật " (= Dân tộc )

Hì, tôi đã có coi qua, có cười một phát về lý luận đồng hồ to chạy lâu hết vòng hơn đồng hồ nhỏ của bác ' tông giật ' kia. Vậy mà không nhập tâm mới chết chứ Grin
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #83 vào lúc: 08 Tháng Một, 2011, 10:56:52 PM »

hehe chổ em cũng gọi là tông giật nhưng không phải là đùa vui mà sợ mấy ổng giận nói mình phân biệt . Mấy ông tông giật xứ Thanh Hóa thì tướng tá to con trắng trẻo đẹp trai , chỉ có giọng bắc hơi cưng cứng và dùng nhiều từ lạ , mấy ông này ngoài chuyện đánh nhau lì còn là sư phụ đủ thứ chuyện . Mấy ông tông giật vùng Lâm Đồng có tên K" ..gì đấy thì đánh nhau tệ lắm nhưng được cái giống y dân K nên rất được dân thương , thông thường muốn đổi chác gì cứ thông qua mấy ông này thì cái gì cũng có .
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #84 vào lúc: 09 Tháng Một, 2011, 12:05:56 AM »

Ở đơn vị em cũng có một chuyện vui về mấy anh em dân tộc,đêm đó B em đi phục tụi Pốt từ biên giới xâm nhập qua,B trưởng giữ hỏa lực nên anh có dặn tụi em là ảnh nổ trước rồi tụi em mới được nổ theo.Khuya khoảng 11g thì tụi Pốt về,một thằng trẻ măng(tụi em hay gọi là Nhicolai) đi chậm rãi như dạo mát đi đầu đội hình,lạ nữa là nó không mang súng,chỉ vác một ba lô lưng lửng không căng cứng như những đoàn vận tải ta thường gặp.Sau tên này khoảng chục thước là một thằng cũng "Nhicolai" nữa mang khẩu AK có vẻ như quá nặng đối với nó hay sao mà đi vài bước thì nó lại ngừng lại nhìn quanh dáo dác.Thật tình mà nói là diệt hai thằng nhóc này chắc còn dễ hơn húp cháo nữa nhưng B trưởng vẫn nằm yên chắc là anh thấy tội nghiệp hay là anh chờ mấy thằng già hơn để phang cho xứng với phát B40 kẻo phí.Rồi chừng 10 phút nữa thì xuất hiện một tốp 5 thằng,em nằm trong cỏ tranh thấy rõ thằng đi giữa è ạch gùi một ba lô căng phồng,ai nấy nín thở tập trung cao độ người đang căng lên thì bỗng nhiên tụi nó dừng lại,tụi nó bu xung quanh thằng mang ba lô ngay trước mặt thằng Hải người Sông Bé(bây giờ thuộc Bình Phước) mà nó cũng nằm nhìn tụi Pốt đang lấy cái gì trong ba lô ra chia nhau ăn.Rồi chuyện gì phải đến cũng đến,anh Lực đứng dậy quất trái B ngay thằng mang ba lô vừa lúc tụi nó thấy động nên ù té chạy,AK cũng phụ họa rần trời,khói bụi mù mịt,em lo phóng theo xử hai thằng nhóc(cho chắc ăn) nhưng không kịp.Trận đó tụi nó bỏ lại một xác,sáng ra thấy có dấu máu xung quanh nhưng tụi nó dìu nhau chạy mất tiêu,tụi em thu được một ba lô toàn thuốc tây mới tinh.Về họp rút kinh nghiệm ai cũng la thằng Hải quá xá làm nó cứ cà lăm cà lặp :"..tại hồi chiều quán..quán triệt rồi,hỏa...hỏa lực bắn rồi xung...xung lực mới được...được bắn chứ bộ",mọi người cười lăn lộn vì tánh thật thà của Hải,đúng là "quân lệnh như sơn" hé các bác!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
svailo
Thành viên
*
Bài viết: 1129« Trả lời #85 vào lúc: 09 Tháng Một, 2011, 10:02:28 PM »


 Hải  cà lăm làm vậy là rất đúng . Nếu lão cứ tưởng ngon ăn , tự nổ súng trước hỏa lực mà lại ... trượt , địch chạy mất thì hắn TOI .
Nếu địch phản kích lại , có anh em nào bị tử hay thuơng thì hắn muốn chết luôn ấy chứ .
 Đạn nhọn khó giết được người lắm , dẫu đấy là kẻ địch vì chúng cũng là NGƯỜI : Tâm lý chiến trận , ai cũng như ai , thần kinh quá căng thẳng , run 1 tý là bắn trượt ngay  dù chỉ vài m .
 Không giống như bắn bia hay là đi săn huơu nai... . Ta biết chắc chắn nó chẳng làm gì được ta ( nhưng nếu là HỔ , BÁO thú dữ ... thì cũng dễ  tè ra quần lắm đấy )
 
Logged
duongtandung66
Thành viên
*
Bài viết: 16


« Trả lời #86 vào lúc: 11 Tháng Một, 2011, 08:35:39 PM »

các thành viên quân sư thân mến..
mùa xuân đã đến ,xin chúc các thành viên được nhiều sức khỏe và tốt đẹp trong cuộc sống,,,
mình rất mong các thành viên trong quân sư hãy viết nhiều hơn nữa.
để cho tuổi trẽ ngày nay .hiểu biết về những năm hào hùng của quân đội ta và những năm làm nhiệm vụ quốc tế để gìn giữ hòa bình cho đất nước chùa tháp...
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #87 vào lúc: 11 Tháng Một, 2011, 08:39:42 PM »

các thành viên quân sư thân mến..
mùa xuân đã đến ,xin chúc các thành viên được nhiều sức khỏe và tốt đẹp trong cuộc sống,,,
mình rất mong các thành viên trong quân sư hãy viết nhiều hơn nữa.
để cho tuổi trẽ ngày nay .hiểu biết về những năm hào hùng của quân đội ta và những năm làm nhiệm vụ quốc tế để gìn giữ hòa bình cho đất nước chùa tháp...
hehe bác tiếp sức đi chứ anh em cũng sắp hết chữ rồi  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Quân khí viên
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 322


« Trả lời #88 vào lúc: 11 Tháng Một, 2011, 11:53:39 PM »

Em không có chuyện lạ ở chiến trường nên khó kể quá! Nhưng lính thợ cũng có khối chuyện mà bây giờ nghĩ lại cười tức bụng. Em xin tiếp tục góp   chuyện, nếu không dúng chủ đề nhờ anh Đức xóa dùng nghe! Grin
Chắc anh em mình ai cũng đã từng làm thịt cầy để cải thiện. Lúc đó khổ quá mà! Em xin lỗi, nghe nói ăn là ham.
 Có một con chó tự động vô sống trong b tụi em. Chắc là của dân rồi! Tụi em bữa nào cũng dành phần cho nó. Con chó thiệt đẹp, vàng ươm, đẹp trai phong  độ lắm, mà lại hiền khô. Tụi nó bàn " nên làm thịt cải thiện bị trước sau gì người ta cũng đi kiếm, trả lại uổng lắm". Thống nhất với nhau như vậy, đợi tới ngày nhận phụ cấp thì góp tiền mua đồ về " tẩm liệm" nó. Thằng Thanh là tổ sư mần chó, nó ngồi kể từng món, món gì nấu với gia vị gì, thèm nhỏ dãi. Nó nói một lát, cả đám đâm thèm, nhưng tièn đâu mùa đồ nấu? Trong đám tụi em có thàng Hải là có thủ tiền, bị nó róng riết, hà tiện lắm, không dám ăn dám xài, mặc dù lính chỉ có mấy đồng phụ cấp đâu? Nó chịu cho mượn tiền với điều kiện là khi lãnh phụ cấp phải trả ngay. Tụi em gật liền!
Chủ nhật đó tụi em phân công thằng Hải, thằng Thanh sẽ đi chợ, thằng Hùng ( đã có kể lần trước)với hai đứa nữa em quên tên ròi, chịu trách nhiệm mần chó, còn thằng Thanh thì đặt trách nấu.
Một lát thằng Hùng chạy kêu em:- Anh ơi, con chó này tu, làm ghê quá, em không dám.
Em hỏi nó:- Sao mầy biết nó tu? Vớ vẩn!
-Em vạch cái bao, biểu nó chun vô, thì nó chun vô, biểu chun ra thì nó chun ra, em sợ quá.
Chuyện này hồi giờ em chưa gặp. Em chạy về cầm cái bao sọc xanh bảo:
- Chun vô con. Con chó len lét chun vô. Thằng Hùng lào khào:-Đó anh thấy hông?. Em lại bảo:- Đi ra , con. Nó lại chun ra.
Thiệt lạ kỳ. Thằng Hùng nói:- Chắc con này tu anh à! Em đuổi đi nghe?-Ừ đuổi đi đi! Em nói, mà quả thật lúc đó tự nhiên em sởn gai ốc. Thằng Hùng dẫn con chó ra cổng nói: Mầy đi đi, lát nữa thằng Thanh về mà mày còn ở đây thì chết với nó. Nó cầm cây roi, quất cái đét, con chó kêu ẳng, cúp đuôi chạy mất.
Một lát sau hai thằng kia đi chợ về thấy bếp nguội lạnh , hỏi chưa làm chó à? Thằng Hùng nói:- Con chó này tu, tui thả rồi. Nó kể câu chuyện lúc nãy.Thằng Thanh gầm lên: - Tu mụ nội mày! Mất toi bữa thịt chó! Thằng Hải thì hỏi:- ba cái đồ này tính sao? Thì mày để ăn lần chớ sao! Mấy ông phải trả tiền lại cho tui.
Cả đám cười khơ khớ đáp:- Tụi tao có  thịt chó ăn đâu mà trả tiền lại cho mày!
Nó gầm lên:- lần sau đừng hòng mượn tiền tui. Rồi nó khóc hu hu. Cả bọn nhìn thằng Hải khóc cười khoái chí, khoái chí vì thằng keo kiệt nhất b bị chơi một vố.
Sau này vài lần nữa em mới thấy có sự trùng hợp kỳ lạ: hễ bàn mần chó mà nấu nước, đi chợ trước là không bao giờ có ăn, không biết bác nào gặp trường hợp như tui em chưa?
Câu chuyện kết ở đây, nhưng em muốn kể thêm một đoạn nữa. Sau 20 năm rời quân ngũ, tháng 8 năm nay em có dịp đi Hà nội cong tác, trên đường về qua Vinh thì có thêm một ông khách lên tàu ngồi toa em. Chả lâu lâu lại nhìn em lom lom. Cái nhìn thiệt khó chịu.Mấy lần chả bắt chuyện làm quen nhưng em giả lơ. Tới Lăng Cô ổng mới hỏi : -Anh có phải tên .......... trước ở K5 không? Sao anh biết tui? em ngạc nhiên hỏi. Chả nói:-tui nhận ra ông ngay lúc lên tàu, nhưng thấy ông lựu đạn quá nên tui ghét không thèm hỏi nữa, tui là Hải nè. Trời! Thằng Hải, thằng kẹo nhất b. Hai thằng lúc đó mới huyên thuyên nhắc đủ chuyện.
Vô Đà nẵng nó nhất quyết không cho em về, kéo ở lại vói nó một đêm. Tối hôm đó bên bờ sông Hàn, hai thằng ngồi nhậu và kể chuyện cũ, nhắc lại chuyện nó bị tụi em xù tiền mua đò mần chó vì tội quá riết róng, keo kiệt. Nó trầm ngâm:- Hồi đó nhà tao ở quê, đói khổ lắm, một hột cơm cõng bảy, tám lát mỳ. Ông già tao mất trước ngày tao đi lính một tuần, mẹ tao đau yếu có làm được gì đâu, còn 4 đứa em, đứa út mới 6 tuổi. Tao nhịn ăn nhịn tiêu là gởi về cho em tao thôi. Nhưng cũng cảm ơn tụi mày là chủ nhật nào cũng nhường một suất ra ngoài cho tao. Tao ra thiệt sớm, lận thêm mấy ký đồng ra bán phế liệu, kiếm một chút  tiền về đưa cho mẹ tao thuốc men, mua gạo. Tụi mày có đứa nào lục xét gì tao đâu, nếu không làm sao gia đình tao qua nổi khó khắn đó. Em nghe mà nghẹn ngào. Hồi đó mình vô tâm thiệt. -Sao hồi đó mày không nói, tụi tao đâu có biết. -Nói với tụi mày thì được gì, tui mày cũng trên răng dưới cát tút như tao, ích gì! Thôi vô đi!
Ly rượu trên tay em lúc này sao đắng quá!

Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #89 vào lúc: 12 Tháng Một, 2011, 11:17:01 AM »

hehe chuyện của bác Quan khi viên hay quá , rất đời thường của lính  Grin Hồi đó B tụi em cũng nuôi cả trung đội chó để dự trữ lương thực mùa khô . Mỗi lần lên kế hoạch thịt con nào là phải âm thầm không nói công khai vì sợ nó nghe được sẽ bỏ đi mất  Grin
Đó là chó nuôi , còn chó của dân mỗi khi bọn em đánh vào phum thấy bóng áo xanh từ xa là lũ chó co cẳng chạy vào rừng vì biết thế nào cũng bị bộ đội cho vào nồi  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM