Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 03:31:21 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những chuyện lạ có thật ở chiến trường  (Đọc 94019 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #40 vào lúc: 05 Tháng Một, 2011, 08:12:35 PM »

Chú Chung cũng "hiền" héng.nên hợp gu với chú BY Grin Grin Grin.ah chú Chung chỉ con cách copy bài của người khác để trả lời mà chữ nhỏ đi.con không biết Cry Cry Cry

@inter click vào nút "Trích dẫn" trên bài viết của ai đó mà mình chọn thì nó sẽ hiện ra chữ nhỏ thôi.

Chú ý không nên trích dẫn nguyên bài dài dòng mất hay, chỉ nên trích dẫn đoạn nào mà mình muốn phân tích hoặc trả lời. Muốn như thế thì mình nên cắt bỏ những đoạn mà mình không sử dụng.

Tập thừ xem. Bắt đầu sửa lại đi - từ bài viết phía trên của bạn Grin
Logged
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #41 vào lúc: 05 Tháng Một, 2011, 08:17:40 PM »

hehe chổ em ma nó mạnh lắm , đi gác thì nó cũng xuất nhưng mà cái khăn cà ma của mình phải cất kỹ nếu không là hồn ma nó xuất vào đó ngay , kinh lắm .

Hahaha! Ma xuất vào khăn thì cho xuất ngũ mother nó đi cho rồi.

Còn chuyện này cũng khá lạ, chắc không chỉ bên K. nhưng đây là thực tế chiến trường. Các bác bên TNXP có kể lại chuyện cáng thương binh, hễ đang cáng mà tự nhiên thấy quá nặng, thì phải hiểu hồn của anh thương binh đã rời khỏi xác rồi. Các bác có kinh nghiệm này chưa, cắt nghĩa như thế nào nhỉ?
Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
trungdoangiadinh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 373


« Trả lời #42 vào lúc: 05 Tháng Một, 2011, 08:31:23 PM »

 Hi...Có chuyện này chính mắt mình thấy mà không giải thích được, dạo đóng quân ở phum M'Ho, Tài B trưởng rủ lấy xà- bông đi đổi chó.
 Đên một căn nhà sàn nhỏ bé, nhà chỉ có một ông già và ..1 con chó, ông ta đồng ý đổi, sau khi ông ấy kêu con chó lại gần và dùng dây cột lại, thì mình và thằng bạn đến..xỏ cây khiêng về, bất chợt con chó vùng vẫy và sút ra, sẵn đà đang phóng thì đụng phải Tài B trưởng và nó cắn cho một phát rất sâu vào cổ tay..máu phụt ra và Tài nhăn nhó kêu " nhức quá " Ông già hoảng hốt chạy đến xem và vào trong nhà lấy ra chai rượu, ông ta tu vào ngậm vào miệng và phun vào chổ chó cắn, miệng lâm râm đọc...lầm thầm, tay thì cầm 3 cây nhang quơ qua quơ lại và thật lạ là Tài hết nhức ngay...!!!! Vài ngày sau cũng không đau gì hết chỉ để lại 2 lổ sâu hoắm do chú chó để lại làm kỷ niệm..!!! Huh
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #43 vào lúc: 05 Tháng Một, 2011, 08:56:30 PM »

hehe chuyện tử sĩ nặng hơn thương binh thì không có gì lạ , bộ binh ai cũng biết vì cáng anh em thường xuyên nhưng đúng là tại sao nặng hơn thì không ai biết  Grin Hồi đó còn vụ tối phải gác xác cho mèo không nhảy qua , không biết chổ các bác có vụ này không ? Còn vụ bác e giadinh kể thì em cũng thấy ông thầy bùa làm như vậy trước khi xăm hình cho lính mình , máu me đầm đìa mà người xăm không có cảm giác đau đớn gì hết . Hehe nói chung mấy cái vụ phán bằng nhang với bùa chú này em thấy nhiều và cũng khó lý giải lắm .
Ông Cp bị bùa nó hành ở phum Cầm Ru , đập đầu vào cột nhà rầm rầm chị hai người việt cũng đốt nhang phán là ổng tỉnh dậy hỏi thằng nào đánh đầu tao đau quá  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
claymore
Thành viên
*
Bài viết: 182


« Trả lời #44 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 12:05:27 AM »

tự xóa vì cảm thấy spam.
Logged

Cư An Tư Nguy--------------Chọn Lựa là Hy Sinh
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #45 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 02:12:17 PM »

Xin chào cả nhà,
- Có anh nào gặp trường hợp như chổ mình không? Hết phiên gác vào gọi người thay gác thì đã có người gọi giúp trước rồi. Mình hỏi sao biết tôi vào kêu mà đã thức rồi, bạn tôi mới trả lời chứ không phải đồng hương gọi mình thay gác vừa rồi sao?!! Trường hợp nầy ở đơn vị mình có nhiều người gặp, như trường hợp anh nuôi quân ở đơn vị mình mới 12 giờ đêm bị kêu dậy nấu cơm, do nấu sớm quá, sáng ra cơm đã nguội.

  Chuyện Hết phiên gác vào gọi người thay gác thì đã có từ khi mình còn ở C bộ binh, các bạn biết đó ban đêm ở rừng lạnh lắm , ngồi gác phải trùm cả tấm chăn bông mới chịu thấu cái lạnh , mình nhớ lần đó còn 15 phút nữa đổi gác, thì thấy có người trùm chăn đi về hướng của mình, cứ ngỡ là tổ gác bên trong qua hỏi giờ, nhưng hóa ra thằng Nghĩa ra đổi gác, mình  nói còn 15p nữa sao đổi sớm vậy, thì nó trả lời ( mầy mới vào kêu tao đổi gác giờ thì nói sớm ) thế là tôi ngồi tâm sự với nó thêm 30 phút nữa, tôi nghĩ có lẽ nó nằm mơ như bạn Haanh nói, chứ thật tình mình không bao giờ đổi gác sớm cho bạn bè đồng đội bao giờ
Trời ! Ngồi gác mà còn " Tâm sự " với nhau thêm 30 phút nữa thì cả 2 ông về hầm nằm ôm nhau cho nó ấm . Grin

 Hầm gác của chúng tôi có 4 người chia nhau 2 vọng về 2 hướng khác nhau , trước đó hơn tháng trinh sát địch mò vào cái gò đó bị lính C3 hạ 2 tên nằm ngay gần mép nước ruộng , chúng quanh đồng nước ngập ngang bụng cả chỉ đi được trên bờ thửa và bờ mương .Thời gian gác bắt đầu khi trời tối khoảng 18h đến 5 6h sáng , như vậy là gần 12h gác và chia đôi cho 2 ca gác thay nhau .
 Ca 1 từ 18h tối đến 22h đêm thay ca 2 từ 22h đêm đến 1h sáng , tiếp ca 1 từ 1h sáng đến 3h sáng rồi thay ca 2 gác đến sáng luôn . Đồng hồ không có chỉ tính bằng sao Tua rua hoặc sao Hôm sao Mai để ước lượng giờ thay gác , BY chung ca với tay Hồng A trưởng , hắn rất trách nhiệm và thương yêu chăm lo cho đồng đội nên hay nhận phần thiệt về mình , luôn là gác cố thời gian để khỏi mang tiếng là lười biếng không gương mẫu nên mình hay bị gác dài thời gian " oan " theo hắn . Grin
 Sao cái khu vực chốt ở đó nó lắm chuột và cá loại to thế không biết , có hôm chuột giằng nhau cơm với lính , cơm để đâu nó cũng mò ra lục lọi , chèn đậy bao nhiêu nó cũng hất ra được mà măm xuất cơm ít ỏi của lính chốt , con nào con ấy to cỡ bằng cái hoa chuối sau khi ra hết nải cỡ bắp chân dưới đổ xuống vậy , muỗi thì nhiều như trấu luôn là vo ve vo ve đậu trên mặt người gác đêm .
 Lính có dám đập muỗi đâu , nhè nhẹ đưa tay lên gần mặt mình mà vỗ nhẹ cho khỏi gây tiếng động hay xoa tay lên mặt cho muỗi bay đi , mắt thì luôn căng ra nhìn về một khoảng tối đen ngòm ngoài chốt , chú ý nhớ những hình dáng đen xẫm trong đêm tối để khi thấy phần đen kia khác lạ mà cảnh giác cao độ hơn , tai thì luôn dỏng nghe từng tiếng động nhỏ để phân biệt được đâu là chuột chạy nhanh dưới ruộng nước đâu là chuột lội chậm đâu là cá to quẫy nước và đâu là bước chân lính trinh sát Pốt rón rén đi vào hoặc loạt xoạt chúng bò vào , mũi thì hích hích ngửi để phân biệt được đâu là mùi xác chết của 2 thằng Pốt trinh sát nằm ngoài mép nước thoang thoảng bay về đâu là mùi mồ hôi khác lạ vô tình bay lại nếu xuôi chiều gió . Nói chung là toàn thân tứ chi tứ giác phải căng đủ 100% mà cảnh giới canh gác , tuyệt đối cấm đêm không được hút thuốc lá dù là có thuốc và thèm bao nhiêu cũng không được hút .
 Chiến thuật của Pốt cũng lắm trò lắm , cả trinh sát và cả nhóm nhỏ tổ chức tập kích trận địa chốt để lính ta không thể phân biệt và nhận ra lúc nào chúng quấy phá và lúc nào chúng trinh sát nắm tình hình chuẩn bị sắp đánh vào chốt , chúng cũng nắm khá chắc quy luật của ta là lính ở chốt không quá 45 ngày đêm là được rút về thay đơn vị khác , vì vậy cứ mới thay chốt xong 1 2 ngày là chúng tổ chức nện mình rồi , chúng biết lính mới lên chốt chưa quen thực địa , hầm hố chưa kịp củng cố , mìn hay Claymore chưa kịp kiểm tra lại nên địch một nơi bấm mìn một nẻo hay chi viện cho nhau chưa nhịp nhàng . Nhiều thằng chỉ huy Pốt còn khôn đến mức tính được khoảng thời gian nào thì cái đơn vị này hay kia sẽ lên chốt , cách tính theo tôi nghĩ cũng không khó.
 Thường thì 1 D sẽ có 3 C chốt giữ thay nhau 2 chốt , 1 C dự bị tuyến sau nghỉ ngơi bổ sung lực lượng hoặc phục vụ chiến đấu , một trận đánh trước đó khoảng vài tháng gì đó chúng sẽ biết được đơn vị kia mạnh hay yếu , từ đó cứ tính luân phiên 45 ngày một lần ở chốt sẽ được thay thì sẽ biết trên chốt là đơn vị nào mạnh hay yếu , cách kiểm tra xem đơn vị nào ở chốt nào cũng không khó , chỉ cần khiêu khích cho mình nổ súng là chúng có thể phán đoán ra gần chính xác rồi .
 Vì vậy thường những đơn vị yếu hơn thì hay bị chúng nện cho liên tục , chúng cũng rất thâm nho , cứ nhè đơn vị yếu hơn mà đánh suốt .
 Như trường hợp D5 E165 C mấy tôi không nhớ trong 1 ngày thay 9 cán bộ đại đội bao giờ không ? Cứ ai lên là hy sinh với bị thương có người làm C trưởng không quá 1h đồng hồ đã hy sinh rồi .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
trung-truc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 424« Trả lời #46 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 03:35:21 PM »

Trích dẫn
Trời ! Ngồi gác mà còn " Tâm sự " với nhau thêm 30 phút nữa thì cả 2 ông về hầm nằm ôm nhau cho nó ấm .
Có lẽ hai bác nầy gác nhà kho bên trong doanh trại phòng chú đội nhà mình chôm đồ sao đó. Chứ các vọng gác bên ngoài tụi tui chỉ khẽ "tằng hắng" nhỏ làm hiệu thôi, nếu có vấn đề cần lưu ý thì chỉ thì thào trao đổi nhỏ. C tui bị trinh sát Pốt mò vào mấy lần dùng đất ném vào để dò vọng gác mình, nếu tâm sự như vậy thằng Pốt nó ném ngay lựu đạn chẳng cần suy nghĩ đâu! Grin
Logged

Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
inter
Thành viên
*
Bài viết: 10« Trả lời #47 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 03:50:47 PM »


@inter click vào nút "Trích dẫn" trên bài viết của ai đó mà mình chọn thì nó sẽ hiện ra chữ nhỏ thôi.

Chú ý không nên trích dẫn nguyên bài dài dòng mất hay, chỉ nên trích dẫn đoạn nào mà mình muốn phân tích hoặc trả lời. Muốn như thế thì mình nên cắt bỏ những đoạn mà mình không sử dụng.

Tập thừ xem. Bắt đầu sửa lại đi - từ bài viết phía trên của bạn Grin
[/quote]
 Con cám ơn chú H3 Hùng,hẹn gặp chú 9/1.Chúc chú khỏe.Thân chú
Logged
VO THIEN DUC
Thành viên
*
Bài viết: 335


Hát mãi khúc quân hành


« Trả lời #48 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 06:40:12 PM »

Trời ! Ngồi gác mà còn " Tâm sự " với nhau thêm 30 phút nữa thì cả 2 ông về hầm nằm ôm nhau cho nó ấm
           Ông anh ơi....!
            Chẳng những nói chuyện tụi em còn hút thuốc nữa, tuy là tuyến đầu bị ăn đòn thường, nhưng có lẽ do lì đòn nên lúc đó chẳng biết sợ là gì, nhất là những ngày đầu mới qua, vì buồn và nhớ nhà tui em thường gác chung ca, nói chuyện suốt đêm có hôm bị BTrưởng đá đít, cái tội gác còn rủ nhau ra tám, sau đó quen dần nên mỗi em một ca, thú thật với bác vẫn hút thuốc trong ca gác trời lạnh buồn lắm không thể bỏ được
Logged

haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #49 vào lúc: 06 Tháng Một, 2011, 07:02:41 PM »

hehe đúng rồi lính mới qua 2 em 1 cũ 1 mới gác chung ca , tha hồ tâm sự . Địch nó có đánh thì đánh đầu hôm và rạng sáng nên các ca khác cứ vô tư . Đi tác chiến ngủ rừng thì khỏi gác luôn , mạnh ai nấy lủi vô bụi ôm súng ngủ  Grin Khổ quá , đuối quá đâm ra nó lì , không sợ chết luôn  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM