Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 03:24:37 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những chuyện lạ có thật ở chiến trường  (Đọc 94016 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
nguyenhongduc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1076« Trả lời #120 vào lúc: 08 Tháng Tám, 2011, 11:58:38 PM »

Re:những chuyện lạ có thật ở chiến trường...

Xin chào Ha-anh người cùng Đội -tuyển!...nghe bác nhắc màn "Ấy " ở bên"k' tôi lại nhớ hồi mới vào bộ đội
sinh ra ở miền xuôi lúc lên rừng cư "ngơ -ngơ ,như bò-đội nón "vậy...một lần đi lấy nứa về dựng doanh trại ,tôi hái nhầm lá han để "chờ..ui chui...huyền!" Chui cha ...thấy ông bà -ông vải,...vết thương phải mất 2 tuần mới lành -thật đáng kiếp cho sự nhanh trí không đúng chỗ -phải không bạn Hà-Anh?
Chào thân ái.N.h.Đ.356
Logged

Trong như tiếng hạc bay qua
Đục như nước suối mới sa nửa vời.
hungf10
Thành viên
*
Bài viết: 88


« Trả lời #121 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 11:50:17 AM »

Xem truyện của các bác kể cũng lạ đây ,nhưng có lạ bằng truyện quân ta trang bị cho pốt và huấn luyện hẳn 1 B để nó "oánh" lại quân mình chưa. Grin Grin Grin
Chưa từng thấy bác ạ, nếu nó là sự thật của chiến trường thì bác kể cho anh em cùng biết đi.

 Bác sudoan5 cũng đã từng huấn luyện cho lính Khmer đỏ thời KCCM và cũng chính bọn nó nện lại quân ta sau này.
...Khoảng 16h30 ngày7/1/79 tiểu đoàn tôi tiến vào ngoại vi Phnom Pênh, tôi cưỡi trên chiếc tăng đi đầu cùng đội hình của C10. Sau khi xơi tái 1 chiếc xe của đơn vị bạn (chắc của 1 đ/v nào đó bên QĐ4), nhận mặt được quân ta, đơn vị được lệnh dừng lại. Nghỉ lại 1 đêm ở Phnom Pênh ngày hôm sau đơn vị được lệnh chuyển hướng truy quét lên Kampong Thum, vượt qua thủ phủ Kampong Thum đơn vị dừng chân trong thị trấn nhỏ cách thị xã Kampong Thum không xa. C10 đóng quân ở ngôi chùa lớn trong phum cách thị trấn khoảng 500m, tôi vẫn nhớ khi tốp trinh sất cùng C10 tiến vào phum (đây là 1 phum lớn nhưng rất thưa người) thì gặp mấy ông già, bà già, họ ôm lấy chúng tôi khóc nức nở. Chúng tôi truy quét ở khu vưc này gần chục ngày, những ngày sau đó tôi thường thấy cụ già đã đón chúng tôi hôm trước cùng với mấy cậu thanh niên xóm hay lên làm quen với C bộ,  họ nói được tiếng Việt (không biết họ có phài là Khmer gốc Việt không), qua câu chuyên của họ với C bộ họ muốn xin được lập dội du kích để giữ phum và ý kiến này đước chuyển lên trên. Theo tôi suy đoán chắc cấp trên nghĩ họ là gốc Việt nên được chấp nhận và C10 cử người dạy họ bắn súng BB, tốp du kích này khoảng 15,16 chú. Phải công nhận lũ du kích đểu này đóng kịch giỏi, còn lính ta cứ vô tư truyền nghề mà không biết "trò" của mình sử dụng các loại súng BB không kém gì thầy. Những lần trinh sát cùng C10 đi lùng xục quanh vùng đều có 1 chú của du kích đi theo vừa là hướng đạo vừa là phiên dịch và dĩ nhiên là các chú này đi tay không. Khi đơn vị được lệnh chuyển vùng C10 đã trang bị cho đội du kích đểu này 1 số súng đạn gồm AK,RPD,B40...
 Khoảng cuối tháng 7/79 chúng tôi hành quân về Việt Nam và có dừng chân tại nơi đóng quân cũ này và được các bác lính quân khu kể lại sau khi nghe chúng tôi nói thời gian đã ở đây: Thời gian đó sau khi các anh đi khu vực nay vẫn xảy ra những trận phục kích bắn xe, sau nhiều lần lùng phục , chúng tôi (các bác QK) đã bắt được tốp du kích nằm phục ngoài đường và được khai báo là bộ đôi Viêt Nam trang bị súng đạn. Sau khi nghe chuyện tôi có trêu bác đại trưởng C10 là "chuẩn bị ngồi tòa án binh đi", bác đại trưởng còn cười nói :"đâu phải một mình tao".
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Tám, 2011, 02:52:52 PM gửi bởi binhyen1960 » Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #122 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 03:23:52 PM »

 Thời điểm đó 16h30' ngày 7.1.1979 mà F10 QD3 các bác "nện" nhầm đơn vị nào đó quanh Thủ đô Phnom Penh thì chắc chắn là "oánh" nhầm phải QD4 rồi, từ hướng Nam, Đông Nam Phom Penh thuộc tỉnh Takaev và Kampot lên thì thuộc QK9 các bác F10 không đi hướng đó nên không thể có chuyện đánh nhầm phải QK9. Các bác lính QD3 đánh theo QL7 từ VN qua rồi theo QL6 về hướng Phom Penh thì chắc các bác đánh nhầm phải F341 hoặc F9 của QD4 rồi. F7 không ở hướng đó. Gì chứ quân ta đánh nhầm phải nhau thì cảm giác thật khó tả, vừa sợ vừa thương, chẳng phải sợ bản thân mình chết mà là sợ đơn vị bạn hy sinh nhiều do sự tắc trách của đơn vị mình, người lính có cảm giác tội lỗi trước sự hy sinh của đồng đội.

 Không cứ đơn vị bác bị địch lừa kiểu đó đâu, sau này QTN VN chúng ta ở K còn bị lừa dài dài, ngày chúng theo ta, đêm chúng là địch, chính quyền 2 mặt nhan nhản, nhiều tay cán bộ xã huyện của K sau này "cháy nhà" mới lộ mặt là địch toàn cấp E F Pốt cả. Khi mới thành lập chính quyền bác Hênh thì ta tổ chức cho dân bầu lên, Pốt nắm được yếu điểm đó nên dọa nạt bắt ép dân bầu cho chúng làm cán bộ trong chính quyền, nếu ai chống lại hay mật báo cho QTN VN thì "cắt cổ" cả họ nên dân sợ mà nem nép tuân theo. Sau này ổn định rồi thì ta sàng lọc bắt giữ hết bọn 2 mặt này.

 Nhưng ngày mới GP xong mà các bác đã làm công tác đó ngay như vậy là rất chủ quan, bên QD4 được giáo dục rất rõ ràng: Thanh niên nam nữ K từ 15 đến 45 tuổi đều là địch hết nên thằng nào cứ lớ xớ là cho 1 phát từ giữa ngực xiên ra sau lưng cho nó nhanh không cần giải thích hay trình bày. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
nguyenhongduc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1076« Trả lời #123 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 10:18:07 PM »

RE:Những chuyện lạ có thật ở chiến trường
Đúng vậy bác Bình yên. Đối với bọn lính Pol-Pốt, ta không thể nhân từ với chúng được
Hồi 1978-ở lớp tôi có hai anh sinh 1959 nhập ngũ sau đó vào Tây ninh, sau sang Cambodia,hai anh bị trúng mìn cóc của bọn Pốt, cụt cả hai chân, hiện giờ vẫn còn sống, nhưng tội nghiệp lắm, tội ác của bọn Pol-Pốt cả nhân loại đều ghê tởm, đâu chỉ riêng chúng ta.N.H.Đ.
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2011, 01:59:21 PM gửi bởi binhyen1960 » Logged

Trong như tiếng hạc bay qua
Đục như nước suối mới sa nửa vời.
svailo
Thành viên
*
Bài viết: 1129« Trả lời #124 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 10:31:28 PM »

RE:Những chuyện lạ có thật ở chiến trường

  ... Đối với bọn linh Pol-Pốt , ta không thể nhân từ với chúng được

 ...N.H.Đ.

  ************88
     Nếu N.H.Đ mà viết như Mod đã sửa thế này thì  tôi đã chả có ý kiến gì .
  Bác ấy viết là : "  Bọn MIÊ... " .
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2011, 06:00:10 PM gửi bởi svailo » Logged
nguyenhongduc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1076« Trả lời #125 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 10:44:02 PM »

RE:Những chuyện lạ có thật ở chiến trường
Thì tôi có đánh nhau ở "K"đâu mà viết về chiến trường đó được! Chỉ là bổ sung thêm vào tội ác của bọn cao-mên đã gây ra cho lính T,N,Việt nam mà thôi.N.H.Đ.
Logged

Trong như tiếng hạc bay qua
Đục như nước suối mới sa nửa vời.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #126 vào lúc: 09 Tháng Tám, 2011, 11:40:06 PM »

Hèn chi thấy bác căm thù người Miên dữ quá,thiệt sự nếu chú lính tình nguyện Việt Nam nào mà cũng "trút căm hờn lên đầu súng" như bác thì chắc tới giờ này mình cũng chưa dẹp được tụi Pốt đâu bác.Đồng hương của em vào phum mượn đồ bị phục bắn lủng bụng,rồi còn bị siết cổ tới chết,gặp lính Mỹ thì chắc đã xóa sổ sạch bách cả phum rồi,nhưng các chú đội mình không trả thù mà vẫn tiếp tục vào giúp dân chuyện này chuyện nọ (có điều là cảnh giác hơn trước một chút),sau một thời gian tự dân chỉ ra thủ phạm,rồi còn kêu thêm vài đứa con em lầm lạc ôm súng quay về nữa.Từ thời xa xưa ông bà mình đã có kinh nghiệm :"Quân tử báo thù mười năm chưa muộn",em nghĩ đó cũng là một cách để xí xóa hận thù,vì hiếm có ai nuôi mối hận tới 10 năm,mà có nuôi hận đi nữa thì trong 10 năm đó kẻ thù chắc cũng ngủm mất tiêu,khó có dịp để cho mình báo thù!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
DinhLongGiang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 783« Trả lời #127 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2011, 10:43:15 AM »

Hèn chi thấy bác căm thù người Miên dữ quá,thiệt sự nếu chú lính tình nguyện Việt Nam nào mà cũng "trút căm hờn lên đầu súng" như bác thì chắc tới giờ này mình cũng chưa dẹp được tụi Pốt đâu bác. Đồng hương của em vào phum mượn đồ bị phục bắn lủng bụng,rồi còn bị siết cổ tới chết,gặp lính Mỹ thì chắc đã xóa sổ sạch bách cả phum rồi,nhưng các chú đội mình không trả thù mà vẫn tiếp tục vào giúp dân chuyện này chuyện nọ (có điều là cảnh giác hơn trước một chút),sau một thời gian tự dân chỉ ra thủ phạm,rồi còn kêu thêm vài đứa con em lầm lạc ôm súng quay về nữa.Từ thời xa xưa ông bà mình đã có kinh nghiệm :"Quân tử báo thù mười năm chưa muộn",em nghĩ đó cũng là một cách để xí xóa hận thù,vì hiếm có ai nuôi mối hận tới 10 năm,mà có nuôi hận đi nữa thì trong 10 năm đó kẻ thù chắc cũng ngủm mất tiêu,khó có dịp để cho mình báo thù!

Tôi hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bác 86humxamthaylong !!
Chúng ta nên quên đi hận thù để lòng mình nhẹ nhàng hơn. Ngạn ngữ Anh có câu " Tha thứ là sự trả thù vinh quang nhất" hay như Tuân Tử người Trung Quốc nói : " Lấy oán trả oán thì oán chất chồng; Lấy ân trả oán thì oán tiêu tan" . Tôi thấy chúng ta nên làm vậy hơn là cứ giữ mối hận và nỗi đau mãi trong lòng. Cứ như vậy thì sẽ mệt mỏi lắm.
Logged
polophuong
Thành viên

Bài viết: 2


« Trả lời #128 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2011, 11:03:50 AM »

Có bác nào biết việc bọn K này được mệnh danh là bọn 29 ngày không ạ? Hồi trước em cũng có một thời gian công tác tại campuchia. Có một lần ngồi nói chuyện với ông chủ của công ty vận tải Blue Star (chan panha thì phải) có nghe ổng kể 1 chuyện như vầy: Số là bên nó có tổ chức 1 hội nghị gì đó ở sân vận động Phnompenh. Mời bên mình tham dự thành phần toàn sỹ quan. Sau một hồi phát biểu an nhậu gì đó bỗng nhiên đèn sân vận động bật sáng lòa, từ đâu 4 góc sân mọc lên 4 cây đại liên bắn vô đội hình sỹ quan nhà mình chết hết. Chỉ còn 1 bác thoát ra được phải bơi theo sông về tới Việt Nam. CHuyện này thực hư thế nào mong các bác kể cho em nghe với ạ.
Logged
hungf10
Thành viên
*
Bài viết: 88


« Trả lời #129 vào lúc: 10 Tháng Tám, 2011, 11:15:07 AM »

 Embarrassed Embarrassed BY ơi! em gái lại lên lớp đàn anh rồi.Nếu bắn xe mà chết người thì anh đã "đầu thú" ngay,xe bọn anh bắn là xe không người.Lính QĐ4 bỏ đi lục đồ cổ hết trơn ,bỏ mặc chú lái trông xe một mình,tức vì không được đi lục đồ cổ,chú lái bỏ ra gốc cây ngồi nên cú bắn tung xe đó chẳng có ai thành ma đâu,báo hại làm chú lái hết hồn.Sau khi bắn ba phát AK để nhận nhau,chú lái ra ăn vạ tui này:" các anh bắn tan cần câu cơm của em rồi,em phải nộp cọc 20 T mới có chân xế này để chở các anh QĐ4 đi Phnôm Pênh kiếm đồ cổ đấy.Đã không kiếm chác được tí nào lại còn bị các anh cho bay xe,đã mất toi 20T thế nào giám đốc c/ty cho thôi việc đấy.Các anh tính thế nào thì tính dùm em đi" Grin Grin.Thế là bác đại trưởng C10 phải viết giấy xác nhận là đã bắn nhầm vì tưởng xe Pốt, sau khi lấy đ/c của chú lái và hứa "sau này bọn anh kiếm được sẽ tìm chú bồi thường thiệt hại.Nếu giám đốc bên đó không nhận, chú sang bên anh ngon luôn" Grin Grin.
 Đúng là F10 "hơi "bị mất cảnh giác nên mới bị mấy cú chạy tóe máu,đầu tiên là cú bị tăng cán,thiếu chút nữa xóa sổ cả K lúc vào đầu chiến dịch giải phóng CPC,sau  là lúc chiến dịch truy quét cũng bị mấy cú chạy rẽ đất bị đánh quặp đít vì cứ tưởng dân hồi hương nên cho qua.Sau những vụ như vậy nên đã rút kinh nghiệm cứ thấy đoàn dân áo đen là làm vài phát đạn cối 60 cho chạy tan đi ,còn thấy toàn là thanh niên đàn ông thì vác B41 phệt vài phát thẳng vào đội hình chúng nó là êm hết.Đúng là có được kinh nghiêm này phải trả giá bằng máu Angry Angry
Bạn Hongduc !nếu là bọn Pốt thì thẳng tay luôn chứ dân miên đâu có tội.Bọn khát máu này biến cả CPC thành mầu đen,khoác súng vào thì dân biến thành lính,bỏ súng thì lính thành dân nên bất đắc dĩ quân ta mới phải "bắn nhầm hơn bỏ sót" ,chứ bọn tôi đâu có muốn bắn dân miên. Bọn pốt này phải thiêu sống mới hả giận được
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Tám, 2011, 11:32:33 AM gửi bởi hungf10 » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM