Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Giêng, 2021, 12:16:09 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Những mảng tối trong chiến tranh  (Đọc 41870 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
HUY_AK_47
Thành viên
*
Bài viết: 200« Trả lời #10 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2010, 07:25:37 pm »

mảng tối của chiến tranh có chuyện lính ta chốn đơn vị để lấy vợ K tới mức bị tước quân tịch không bác
Logged
trungdoangiadinh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 373


« Trả lời #11 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2010, 07:39:02 pm »

mảng tối của chiến tranh có chuyện lính ta chốn đơn vị để lấy vợ K tới mức bị tước quân tịch không bác
Hi..chỉ biết là lính ra quân, nhưng không về VN, mà trốn ở lại lấy vợ K. thì có nhiều..!!! Grin Grin Grin
 
Logged
lehuychieu
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #12 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2010, 11:09:57 pm »

     Thục tế trên chiến truòng K việc sủ dụng B40,B41 để bắn bộ binh là chuyện quá đỗi bình thuòng , bọn Pôn pốt do đuọc Trung quốc tài trọ nên có quá nhiều hỏa lục , trong đó còn có cả DKZ 75, 12,7 ly , chuyện 10 tên mà có 10 khẩu B40,B41 là bình thuòng , Quân ta thậm chí còn dung cả pháo phòng không 37 ly để bắn bộ binh địch . Ngôi đền Preahvihia nằm trên độ cao 606m so vói mặt nuóc biển ta cũng đua lên đó 2 khẩu 85ly dùng để bắn bộ binh và xe tăng địch . Ỏ đon vị tôi không có chuyện bộ đội ỏ lại lấy vọ K , còn chuyện đào ngũ thì ỏ đâu cũng vậy thôi , chiến tranh ác liệt ắt có đào ngũ . Đó cũng là một phần trong nhũng mảng tối trong chiến tranh .
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #13 vào lúc: 12 Tháng Mười Hai, 2010, 11:48:16 pm »

hehe đi phục mà cách đội hình C có 500 m là nguy hiểm lắm đó . Nội đạn B hết tầm lọt vào đội hình C cũng mệt  Grin Mấy thằng địch đó nhát chứ với quân số đông như vậy nó rướn lên chút nữa xóa sổ luôn cả C 15  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
lehuychieu
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #14 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2010, 09:49:05 am »

    Chiến thuật của bọn Pôn pốt cũng na ná nhu bộ đội Việt nam chúng ta , chúng dùng rất nhiều thủ đoạn để tấn công chúng ta . Do đon vị chúng tôi ỏ gần dân nên ban đêm khi lính Pôn pốt về móc nối chúng cũng không ngại ngần gì mà không đi qua sát doanh trại quân ta . Đã có một lần chúng tấn công xung kích vào C2 của bộ đội bạn đót phá doanh trại của bạn . Khi ta mỏ chiến dịch M1 - 84 ,  C21 của chúng tôi đi chiến dịch gần hết chỉ để lại 7 đ/c ỏ lại trông coi hậu cú cũng đã bị chúng tập kích bằng hỏa lục trong đó chủ yếu là B40,B41 .
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #15 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2010, 11:26:48 am »

 Anh em đơn vị LEHUYCHIEU dũng cảm quá đi chứ , 6 người đi phục mà dám chơi cã một trăm lính Pốt là ngon rồi , có lẽ chúng chết nhiều hơn ta tưởng , nhưng vì quân đông nên chúng đưa đi hết . Bọn mình có cách đánh có thể dùng ít đánh nhiều , 6 người hoặc ba người có thể dám đánh vài chục quân , hoặc một hai trăm quân , nếu chúng đi hàng dọc . Cách đánh như sau gọi là đánh vuốt đít . Cách đánh nầy lính trinh sát thường áp dụng khi đã đi trinh sát hoàn thành nhiệm vụ trên đường quay trở về nếu gặp địch đang sắp hàng di chuyển đông theo hàng dọc , thì cứ nấp im đừng để chúng phát hiện , khi chúng đi hết hàng quân rồi thì nhanh chóng nhảy ra đường cấp tập bắn vuốt đích vào đội hình chúng , rồi nhanh chóng dọt lẹ . Khi bị ta đánh bất ngờ như vậy thường là chúng ẩn nấp tại chỗ , sau khi hoàn hồn rồi chỉ huy chúng mới nhận định là ta đông hay ít , lúc đó chỉ huy nó mới ra lệnh xuất kích hoặc là tiếp tục di chuyển , thì nhanh nhất cũng vài phút , địch mới có phản ứng , chỉ với vài phút nầy là ta có thể chạy ra xa vài trăm mét rồi . Mấy lần bọn mình đánh như thế quân ta đều an toàn cả . Các bạn chơi vào giữa đội hình chúng nên khó thoát là phải .
Logged
trung-truc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 424« Trả lời #16 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2010, 01:43:42 pm »

Đi phục kích mà không có mìn claymore hoặc mìn DH10 trợ giúp đúng là "thiếu tự tin" thật. Có lúc cao điểm, đơn vị phải bung ra ngoài tổ chức nhiều tổ phục kích nên C không đủ mìn cho các tổ. Có lần tui và 2 anh nữa phục kích tại ngã ba đưởng xe bò, trang bị 1AK, 1M79 và 1RPD không có mìn, lần đó không gặp địch nhưng đã thống nhất trước: Nếu có địch dù là tên thông đường cũng quất luôn rồi biến, nếu địch đi nhiều thì quất "vỗ mặt" rồi biến . . . Tuy nhiên có mìn nhưng vẫn vỡ trận cũng có: Đơn vị Trinh sát F hướng tui lần đó đi phục kích một tổ 6 người, mang theo 3 mìn claymore đi cách C tui chừng 6km khoảng 16h40', trời mưa lâm râm và bắt đầu sẩm tối. Anh phụ trách phát hiện 2 đường mòn mới song song cách nhau khoảng 100m, anh cho tổ dừng lại, anh đang đi qua lại để xem xét chưa kịp cài mìn thì toán Pốt thông đường mò tới. Anh em mình nằm bám cái gò mối nhỏ giữa hai đường mòn. Tổ thông đường Pốt có 3 thằng: Thằng đi trước xách AK, thằng đi giữa vác B45, thằng đi sau cùng mang AK. Chúng di chuyển thận trọng và im lặng, chợt thằng đi giữa phát hiện vết lướt cỏ do anh phụ trách lúc nãy đi quan sát, nó kêu hai thằng kia dừng lại và nó vẹt cỏ đi vào gò mối . . . anh phụ trách ra hiệu phân công nổ súng, thằng vác B45 mò vô cách gò mối chừng 10m thì bị anh phụ trách nã một phát AK vô giữa hai con mắt, thằng nầy ngã ngữa trong lúc ngã chết nó quíu tay bóp cò làm viên đạn B45 vọt xéo lên trời nổ trên ngọn cây phía sau tổ phục kích, hai thằng còn lại cũng bị hạ gục tức thì sau đó bằng RPD và AK cùng B40 của quân mình. Lập tức phía sau tụi kia chừng 150m "đại quân" Pốt hơn 200 thằng dàn ra thành thế trận bao vây chữ C lao lên phản công quyết liệt có hai khẩu đại liên K57 hai hên cánh bắn xối xả! Cả tổ phục kích phải vất mìn tháo chạy mỗi người một hướng, anh phụ trách còn tiếc lượm luôn khẩu B45 của thằng Pốt chết gần! Chạy một đoạn ảnh cũng quăng luôn cho nhẹ! Kết quả quân mình hy sinh 2 người (bị đạn nhọn), tụi Pốt cay cú dùng rựa chặt xác 2 anh vất lung tung . . . sáng hôm sau C tui tăng cường đi tìm thấy tình cảnh hết sức thảm thương . . .
Logged

Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #17 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2010, 02:18:29 pm »

 Vậy là đơn vị của trung -truc đi phục kích địch lọt vào thế trận buộc phải đánh do bị lộ đội hình với mấy thằng đi thông đường . Chứ nếu ta bố trí đội hình xong mà địch lọt vào vào thì riêng 3 quả mìn định hướng Claymor cùng điểm hỏa một lúc rồi RPD quất nguyên băng thì lính Pốt chắc khiêng vác nhau mệt đây .
 200 tên với 2 đại liên là 1 D cứng rồi còn gì , quân số đó còn mạnh hơn D của BY những năm 1980 .
 Đi phục kích địch thực ra là con dao 2 lưỡi , thường thì lính đi phục hay để bị lộ vị trí lúc lên phục kích và lúc rút về , nhất là vị trí đó ta tổ chức phục kích nhiều lần rồi thì càng hay bị lộ , đơn vị tôi cũng từng bị bài học đắt giá vì chuyện đi phục .
 Nhớ lần tôi đi phục cùng 4 anh em bên bờ mương dọc .
 Một con mương to thẳng chạy thẳng từ hướng địch sang hướng ta , 1 bên là chốt D9 1 bên là D7 và phía dưới là D bộ D7 đóng quân giữa ruộng nước và vài chòm thốt nốt nổi lên giữa những gò nhỏ , lúc đó tôi mới là tân binh về đơn vị khoảng 2 tháng , tuổi ăn tuổi ngủ và cũng cứ vô tư như ông sư cưỡi ngựa vậy , thực ra thì lúc đó cũng " Cùi đời " rồi , chết thì thôi chứ cũng chẳng biết trốn đi đâu và cũng lờ mờ nhận ra rằng : Sống hay chết ở đây thì cũng chẳng khác gì nhau bao nhiêu nên luôn nói đùa với nhau : Mặc kệ tôi , cứ để cho đời nó trôi .
 Khoảng 5h chiều lên vị trí phục kích , cũng cứ hiên ngang dọc bờ mương ta bước , khu đó cỏ sơi to trắng và vàng như tre la ngà mọc dài cỡ vài mét dày như cái đệm cỏ êm lắm , chúng tôi phân công nhau gác đêm còn lại thì tự trải nylon ra mà nằm ngủ giữa trời đất sương gió vậy thôi , chung quanh đồng nước sâu cỡ ngang bụng nên nghĩ rằng địch sẽ không lội nước vào hướng đó nên cứ gác hướng bờ mương thôi , gác vé bên mình ngồi còn hướng bên D9 thì không cần để ý . Khoảng ngoài 10h đêm 1 thằng lay gọi tôi dậy gác , tỉnh ngủ rồi biết rồi mày đi ngủ đi tôi bảo nó thế , nằm yên thêm 2 phút nữa cho tỉnh ngủ hẳn rồi tôi sẽ dậy gác , mình nghĩ vậy nhưng còn nằm đó mắt mở trừng trừng nhìn sao trên trời . Thế rồi nó thiếp đi lúc nào không rõ , cả 5 thằng chúng tôi cùng ngủ ngon lành đến khi sáng bảnh mắt ra vẫn còn nằm nguyên chỗ đó đến khi A trưởng Hồng đánh thức dậy đi về mà tôi còn tiếc rẻ vì mất giấc ngủ . Rút về ngang D bộ còn gặp CTV D hỏi sao về muộn thế ?
 Anh em sợ lộ chuyện đi phục bỏ gác nên nhắc nhở nhau chứ không báo cáo lên cấp trên còn chúng tôi thì không bao giờ nhắc lại chuyện này nữa .
 1 tháng sau thằng bạn tôi hy sinh đúng chỗ đó khi đi phục kích địch . Ngẫm lại lần đó thấy rợn tóc gáy , cứ hình dung địch mò vào mà 5 thằng chúng tôi vẫn ngủ ngon lành thì chẳng biết số phận sẽ ra sao nữa . Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
HUY_AK_47
Thành viên
*
Bài viết: 200« Trả lời #18 vào lúc: 13 Tháng Mười Hai, 2010, 02:33:07 pm »

Các bác cái khẩu B45 nó là súng gì vậy bác? bazooka 45mm chăn?
Logged
trung-truc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 424« Trả lời #19 vào lúc: 14 Tháng Mười Hai, 2010, 10:00:45 am »

Các bác cái khẩu B45 nó là súng gì vậy bác? bazooka 45mm chăn?
Bạn có thể tham khảo tại Topic nầy: http://www.quansuvn.net/index.php/topic,1136.0.html
Bài viết thứ 5 tính từ trên xuống: tấm ảnh đầu tiên bác huyphuc1981_nb post hai khẩu súng có lắp đạn, khẩu lớn là khẩu B69 của Trung Quốc sản xuất nhái B41 của Liên Xô, khẩu nhỏ hơn là khẩu B45 cũng do Trung Quốc cải tiến từ B40. Các vũ khí nầy bộ đội Việt Nam thu được của địch tại chiến trường K và tại mặt trận Biên giới phía Bắc khá nhiều!

Đây là ảnh ba khẩu súng chiến lợi phẩm trưng bày tạn Nhà truyền thống F309, tui chụp tháng 09 vừa qua: B40, B69 và B45.
Logged

Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM