Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 09 Tháng Mười Hai, 2023, 03:34:48 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Các quy định tại box Giúp đỡ tìm người  (Đọc 23045 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3233« vào lúc: 15 Tháng Chín, 2010, 11:18:41 am »

Các Quy định tại Box Giúp đỡ tìm người


1.   Mục đích của box “Giúp đỡ tìm người””
-   Đây là hoạt động tự nguyện, mang tính hỗ trợ thông tin, chia sẻ, góp ý giải pháp... cho việc tìm kiếm Liệt sỹ, thông tin về các đơn vị của LS, đồng đội trong các thời kỳ KCCP, KCCM, CTBG.

-   Đây là hoạt động chung tay góp sức của tất cả các thành viên trên diễn đàn trong việc giúp đỡ tự nguyện các gia đình LS để tìm kiếm, hỗ trợ thông  tin; không thay mặt các cơ quan chính sách, cơ quan pháp luật để hướng dẫn, trả lời hay kết luận về trường hợp của LS.

-   Box “Giúp đỡ tìm người” không thay mặt các gia đình LS để tìm kiếm, xác định thông tin hay làm việc với các cơ quan chính sách; cơ quan pháp luật để có được những thông tin LS. Mối quan hệ, liên lạc trực tiếp, hỗ trợ  trực tiếp giữa gia đình LS và người giúp đỡ thông tin là mối quan hệ cá nhân giữa các chủ thể riêng biệt, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật; diễn đàn và box “Giúp đỡ tìm người” không liên quan, không chịu trách nhiệm, không chi phối các mối quan hệ đó.

-   Các thành viên gia đình thân nhân có nhu cầu tìm kiếm LS, người mất tích hoàn toàn chủ động và chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình sau khi tham gia chuyên mục này.

2.   Về các chủ đề tại box “Giúp đỡ tìm người”:
-   Chủ đề “ Giúp đỡ tìm người”: dành cho các gia đình LS hỏi về việc tìm kiếm các thông tin về LS qua các thời kỳ KCCP, KCCM, CTBG.

-   Chủ đề “Tìm hiểu các thông tin đơn vị” : dành cho các gia đình LS hỏi về các đơn vị, phiên hiệu, mật danh, mật mã của các LS qua các thời kỳ KCCP, KCCM, CTBG.

-   Chủ đề “CCB tìm đồng đội”: dành cho việc các CCB đăng thông tin tìm bạn đồng ngũ, đồng đội qua các thời kỳ.

Ghi chú:
-  Các cá nhân muốn mở chủ đề mới trong box với nội dung không trùng với các chủ đề trên đề nghị liên hệ trước với mod phụ trách box.

3.   Về các quy định trong box Giúp đỡ tìm người:
-   Cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của diễn đàn Dựng nước - Giữ nước, đặc biệt là các quy định về viết tiếng Việt, viết đúng chính tả, ngữ pháp, văn phong; không ghi tiếng nước ngoài nếu đã có từ tiếng Việt tương đương;...(http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,77.0.html).

-    Các gia đình LS cần hỏi, xin trợ giúp về thông tin LS, đơn vị LS hoặc mật danh, ….  Yêu cầu đưa lên bản scan, bản chụp, …. Giấy báo tử hoặc công văn trả lời của các cơ quan chính sách về trường hợp LS đó. Việc này để tránh “ngộ nhận” hay do nắm bắt thông tin không đúng mà hiểu sai, hiểu không đúng các thông tin LS, dẫn đến việc mọi người trên diễn đàn trả lời sai, không đúng hướng. Đồng thời cũng để tránh trường hợp “lợi dụng thông tin trên diễn đàn” để mưu lợi cá nhân.

-   Các thông tin trả lời đề nghị cung cấp rõ nguồn tư liệu hoặc ghi rõ giả thiết dựa trên cơ sở nào, thông tin do ai cung cấp. Việc cung cấp số điện thoại hay thông tin cá nhân của CCB để giúp đỡ các gia đình LS cần phải được sự đồng ý của CCB đó (đề nghị việc không đưa số điện thoại cá nhân lên diễn đàn, mà chuyển qua tin nhắn nội bộ).

-   Đề nghị các gia đình LS không cung cấp thông tin được trả lời cho các đối tượng không liên quan, không phục vụ mục đích tìm LS.

-   Căn cứ vào các dữ liệu do gia đình LS cung cấp, anh em trên diễn đàn sẽ cùng góp sức trả lời, cung cấp các thông tin dựa trên tinh thần tự nguyện và trách nhiệm với người đã mất.

-   Những đề nghị giúp đỡ của các gia đình LS không tuân thủ các quy định tại đây sẽ bị khóa thông tin cho đến khi có sự xác nhận moderator (người quản trị). Các gia đình có thể gửi qua tin nhắn nội bộ hoặc e-mail  bản scan, bản chụp, …. Giấy báo tử hoặc công văn trả lời của các cơ quan chính sách về trường hợp LS đó cho moderator (người quản trị).

-     Diễn đàn không "tham khảo" và cổ vũ cho việc dùng phương pháp ngoại cảm hay thông tin từ các nhà ngoại cảm để tìm  kiếm LS; không đăng tải các bài viết, trích dẫn, hay nguồn thông tin trên. Việc đi tìm LS theo con đường nào, phương pháp nào, hay nhờ ai là chuyện nội bộ của gia đình  LS. Nếu gia đình nào đã có kinh nghiệm tìm theo phương pháp ngoại cảm mà muốn giúp đỡ các gia đình khác xin liên hệ và hỗ trợ qua tin nhắn nội bộ hoặc e-mail cá nhân. Moderator (người quản trị) sẽ xóa các thông tin liên quan đến ngoại cảm mà không cần báo trước;

4.   Các bước tìm kiếm thông tin LS:
-   Đối với các phiên hiệu đã được công khai hóa KN, KB, KT, KH, … đề nghị các gia đình LS kiểm tra thông tin trên mạng, đối chiếu để liên hệ với các cơ quan chính sách của Nhà nước, quân đội để tìm hiểu.
  * http://nhantimdongdoi.org/?mod=tintuc&cate=4&subcate=22
  * http://nhantimdongdoi.org/?mod=tintuc&cate=4&subcate=33

-   Ngoài ra, các gia đình LS có thể đến gặp bộ phận tiếp dân của Bộ Quốc Phòng: 14 Lý Nam Đế, Hà Nội. Cục chính sách trực ban vào sáng thứ Ba hàng tuần. Nên làm sẵn 1 cái đơn - trình bày thông tin về LS và nguyện vọng, địa chỉ thân nhân; nộp cùng bản sao Giấy báo tử. Hiện nay, Bộ QP đang tiến hành tin học hóa cơ sở dữ liệu về các thông tin LS, phiên hiệu các đơn vị qua các thời kỳ.

-   Đối với các hòm thư quân đội: đề nghị xem tại link này trước khi hỏi: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,21761.0.html

-   Đối với các cán bộ Miền Nam tập kết ra bắc sau 1954 về có trở về Miền nam giai đoạn từ 1959- 1963 có thể tham khảo tại đây: Hồ sơ các LS đi B: http://www1.archives.gov.vn/hosodib/

5. Thông tin hỗ trợ:

- Nghị định số 16/2007/NĐ-CP: Quy định về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, quản lý mộ, nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi tên liệt sĩ:
http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=578,33345598&_dad=portal&_schema=PORTAL&docid=20076

- Thông tư liên tịch số 01 /2008/TTLT-BLĐTBXH-BTC: Hướng dẫn thủ tục và mức hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng mộ và di chuyển hài cốt liệt sĩ
http://www.molisa.gov.vn/docs/VBPL/tabid/188/IsSearchMode/True/language/vi-VN/Default.aspx?keyword=01%20/2008/TTLT-BL%C4%90TBXH-BTC

- Thông tư liên tịch số 14 /2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC : Hướng dẫn Nghị định số 16/2007/NĐ-CP ngày 26 tháng 01 năm 2007
 của Chính phủ qui định về tìm kiếm, qui tập hài cốt liệt sĩ, quản lý mộ, nghĩa trang, đài tưởng niệm, bia ghi tên liệt sĩ
http://www.molisa.gov.vn/docs/VBPL/tabid/188/IsSearchMode/True/language/vi-VN/Default.aspx?keyword=14%20/2009/TTLT-BL%C4%90TBXH-BTC
                  
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Chín, 2011, 11:25:41 am gửi bởi quangcan » Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3233« Trả lời #1 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2010, 12:31:59 pm »

Để cụ thể hơn nữa và giúp đỡ các gia đình tự liên hệ hỏi về trường hợp hy sinh, thông tin đơn vị của LS, em đưa thêm một số thông tin dưới đây (nguồn tự tổng hợp và một số gia đình LS cung cấp thêm). Bác nào thấy chưa đúng, thay đổi hoặc cung cấp thêm được các thông tin khác thì gửi tin nhắn cho em nhé. Xin cảm ơn nhiều.  
Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3233« Trả lời #2 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2010, 12:44:39 pm »

tiếp theo:


« Sửa lần cuối: 03 Tháng Sáu, 2011, 03:16:51 pm gửi bởi quangcan » Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3233« Trả lời #3 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2011, 10:45:01 am »

Hiện nay, đã có một số hiện tượng đáng tiếc xảy ra khi lợi dụng các thông tin trên box Giúp đỡ tìm người để mưu lợi cá nhân (một số phần tử cơ hội lấy thông tin từ các gia đình Liệt sỹ, đăng tin lên box xin giúp đỡ để rồi quay lại lừa bịp, lợi dụng lòng tin - hoặc có nhiều người khi đăng tin lên mà được hỏi giấy tờ đâu thì không còn thấy quay trở lại, không trả lời). Để hạn chế bớt các tình huống đó, Người quản trị bắt buộc các gia đình Liệt sỹ cung cấp các thông tin, cụ thể như sau:

1. Mối quan hệ với Liệt sỹ.
2. Điện thoại cố định, di động; địa chỉ e-mail.
3. Địa chỉ liên hệ.
4. Nơi ở hiện tại và nơi đang công tác hiện tại.

- Trường hợp không muốn tiết lộ các thông tin công khai thì có thể gửi tin nhắn riêng cho Moderator (người quản trị) và Moderator (người quản trị) sẽ có trách nhiệm xác nhận trường hợp đó trên box Giúp đỡ tìm người. Chỉ những trường hợp thực hiện đầy đủ các quy định của box Giúp đỡ tìm người thì mới được chấp nhận, chia sẻ thông tin, nhận được giúp đỡ từ các thành viên khác.

- Trường hợp không thực hiện đúng quy định của box, sau 36 giờ kể từ ngày bài viết được đăng, Moderator (người quản trị) sẽ xóa bài viết mà không cần báo trước.

- Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 09/6/2011.
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Sáu, 2012, 06:54:44 pm gửi bởi ditimlietsy69 » Logged

Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM