Dựng nước - Giữ nước
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Sáu, 2021, 04:34:17 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Vẫn nhớ mãi ! ( phần 2)  (Đọc 8594 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
pain
Thành viên
*
Bài viết: 421« vào lúc: 07 Tháng Chín, 2010, 08:07:11 pm »

Đang mạch hồi ức hay mà mãi không thấy bác votmuoi làm tiếp, em mạnh dạn mở phần 2 để các bác tiếp tục...nhớ.
Logged

Tôi chỉ có một ham muốn, một ham muốn tột bậc. Đó là không...ham muốn gì nữa!!!
VietPo`Lut´
Thành viên
*
Bài viết: 397


Bé bé bồng bông


« Trả lời #1 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2010, 07:35:53 am »

Ô các chú ở F10 đâu rồi sao không nổ súng đi, để Pốt nó tràn lên đen kịt trước tuyến hào 1 rồi kìa. Chẳng thấy  hỏa lực 12ly7 của chú VotMuoi đâu cả. Hướng QĐ3 im tiếng súng quá, hay là sự im lặng rợn người trước 1 trận đánh ác liệt đây. Mong các chú CCB ở Sư 10 hỗ trợ chú VotMuoi tác chiến thật đều tay. Kính chúc các chú khỏe và vẫn tràn đầy nhiệt huyết như tuổi 20
Logged

Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi thuộc về Viêt Nam                  Paracel Island and Spratly Island is belong to Viet Nam                 Paracel Inseln und Spratly Inseln gehoeren zu Viet Nam
votmuoi
Thành viên
*
Bài viết: 221


« Trả lời #2 vào lúc: 13 Tháng Chín, 2010, 11:30:08 pm »

Đang mạch hồi ức hay mà mãi không thấy bác votmuoi làm tiếp, em mạnh dạn mở phần 2 để các bác tiếp tục...nhớ.
     

  Cảm ơn bạn pain !
Cái sự nhớ đôi khi cũng cần có điều kiện,tệ thế !
 ấy là buổi sáng đẹp trời,hay chiều mưa không dứt,mùi ngái nồng của những hạt mưa giông chiều hạ tưới lên mái ngói, bờ tường khô nóng bao ngày hè khát bỏng , nương theo hương café chiều đông mưa phùn gió bấc ,  một giai điệu quen thuộc  của bài hát xa xưa ,một nẻo đường mòn khuất lấp chiều cuối thu với sắc mầu cây lá ...vv. Tất cả chờ điều kiện như đường dẫn cho nỗi nhớ chợt như thức dậy,những tưởng là vẫn nhớ mãi !
   Rồi , mắt ta đã đục vì những đêm thiếu ngủ với lo toan và nhậu nhoẹt ,ngày nhìn cảnh đời tréo ngoe bất công kệch cỡm,còn thấy đâu giọt sương sớm long lanh. Còn đâu nghe được những giai điệu xao xuyến tâm hồn, lay động tận cõi sâu thẳm tâm thức của tuổi thơ ngây ,khi ngày nghe tiếng còi xe inh ỏi và tiếng loa phường choe chóe ,đêm lùng nhùng tiếng bass của nhạc DJ trên sàn,chói lóa đèn lezer với những bóng ma ngọ nguậy . Còn thấy đâu hương cafe thanh thanh mong manh mà ấm nồng chiều đông bay trên phố nữa chỉ còn lại mùi cống rãnh chua lòm của hàng bia hơi vỉa hè trong cái nóng nhầy nhụa oi bức mà thôi.  Nó dìm đi,nó đổ lấp lên những ngày của một thời những tưởng là vẫn nhớ mãi!
   Thế nên . Cái sự nhớ cũng cần có điều kiện , tệ thật!
ấy là khi tâm hồn đã trở nên chật trội như HN lúc tan tầm , lúc trái tim khô cứng hóa đá như tượng đài cẩm thạch cổng chào năm cửa ô mà các quan định xây,
ấy đúng là lúc cần phải alo cho các đồng đội một thời lính tráng , gập nhau, gúp nhau làm dịu những trái tim,trở về xôn xao một thời “năm quả tim chung nhịp đập rộn ràng”.Gập nhau, giúp nhau cởi mở tâm hồn cho “em ơi vút lên một tiếng đàn”
   Và khi ấy những ký ức vẫn nhớ mãi sẽ trở lại ! Grin
Logged
tai_lienson
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1231


« Trả lời #3 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2010, 09:27:44 am »


gửi đồng đội f10 diễn biến chiến dịch A88 ngày 31 tháng 12 năm 1978 trên mặt trận đường 7. Do mới học vẽ trên mạng nên vẽ chưa chuẩn , các tọa độ đứng chân của các trung đoàn chưa chuẩn vì lâu ngày quá, nhưng hy vọng qua hình thái chiến dịch sẽ gợi cho các bạn vài điều
Logged

Lính trung đoàn tình nguyện quân 866 - qua những miền tây - (một khẩu súng giữ đất trời ba nước, một dấu chân in khắp nẻo Đông Dương)
votmuoi
Thành viên
*
Bài viết: 221


« Trả lời #4 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2010, 10:59:32 am »

Em cảm ơn bác ! Em định mấy hôm nữa gập nhau ngày thành lập trung đoàn em hỏi chuyện các thủ trưởng cũ xem hình thái bố trí và vận động của chiến dịch đó thế nào để nhớ lại bác ạ!
Logged
tai_lienson
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1231


« Trả lời #5 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2010, 02:42:29 pm »

 Để có trận đánh ngày 31/12/78 vào SCHf174 E 866 bọn tôi bắt đầu luồn sâu thừ chiều ngày 29/12, qua nhiều bãi mìn  bị thương vong một số ,nhiều mìn quá nên đi được nữa chặng cả e nhập lại đi trên một đường
      Còn ở F 10 tôi nghe anh Thuyết người Vĩnh phú lính tháng 2/75 là C tr của D 5 kể lại là cũng khoảng ngày 29/12  D5 luồn sâu đánh SCH quân khu đông ở Ni Mít  bị lộ ,địch vây chia cắt và ta phân tán nhỏ  để  đánh . Quân ta phân tán vào rừng chuối đánh địch ,đến mấy ngày sau lính f 10 hành quân cơ giới thọc sâu trên đường 7vẫn nghe tiếng súng đánh nhau trong rừng . Tôi hỏi vậy quân ta có dừng lại tiếp cứu không ? anh Thuyết trả lời hồi đó  đến khi địch thấy ta hành quân cơ giới trên đường rầm rộ mới tan rã bỏ vây và quân ta mạnh bộ phận nào bộ phận đó  tìm đường về . Anh Thuyết trận này bỏ ba lô trong đó có lá cờ  được giao để cắm lên SCH địch,sau chiến dịch bị kỷ luật . Tôi quên hỏi cờ ta hay cờ ông Hiêng
Logged

Lính trung đoàn tình nguyện quân 866 - qua những miền tây - (một khẩu súng giữ đất trời ba nước, một dấu chân in khắp nẻo Đông Dương)
votmuoi
Thành viên
*
Bài viết: 221


« Trả lời #6 vào lúc: 23 Tháng Chín, 2010, 11:56:13 am »

                                                  Ôi ! không thể quên , là điều đôi khi  rất tệ !
 Mới tối phố phường đã nhộn nhạo . Đêm nay trung thu ! Nương theo đèn mầu xanh đỏ khắp nơi nơi của cái lễ nghàn năm , trung thu năm nay của các cháu ông trăng bé tí, xa tít đẩu đâu. Trong đám người nghìn nghịt, tắc tị kia có mấy ai ngước nhìn ông trăng đâu!?
   Đang hờ hững nhìn đám người chen chúc hớn hở và ngớ ngẩn ,tách ra len vào cửa nhà tôi là hai mẹ con.
-ôi ôi ! mấy năm không về rồi ! thằng lớn hả?
-ha ha ! cháu lớn đấy nó 27 rồi, tốt nghiệp loại ưu nên hãng lớn nó nhận ngạy,giờ nó ở Berlin ,bọn mình vẫn ở Leipzick.
   Câu chuyện về những người bạn học,thời thế , xã hội,mấy mươi năm sống ở “bển” cô bạn này không dễ nguôi ngoai về một thời áo trắng học trò .
Nào là bài hát Cây thùy dương mà bạn ấy đã hát trong ngày chia tay cuối cùng tuổi học trò với cây đàn TS1 dìu dắt,nào là ..hoa sấu li ti rụng trên vai áo ...con đường Phan Đình Phùng ...v.v lời chia tay viết trên mảnh vở tuy bạn ấy đã nhớ thuộc lòng, vẫn tiếc nuối mảnh kỷ niện kia mất đi sau lần dọn nhà cách đây mấy măm, nơi đất khác quê người.Không biết TS1 còn nhớ không nhỉ!?
  Cô bạn học nhìn đám người nhăng nhít cuồn cuộn lắc đầu thở dài ,xoa đầu thằng con trai 27 tuổi nói:
-Ngày trước , đêm trung thu không thế này đâu con ạ!
Rõ khổ ! cô bạn muốn cho con trai mình một trải nhiệm quê hương trong đêm trung thu.
   Điên thoại tôi reo , hai mẹ con hỏi tôi cách luồn lách về nhà sao nhanh nhất,năm giây sau họ đã chìm vào tiền trống , thanh la ,tù và nhạc ti ti te te của các loại đồ chơi TQ.
   Chiều nay , cũng theo lệ , mấy thằng đơn vị cũ lại ý ới . Sau đôi ngày mát , hôm nay thời tiết lại oi nồng , thành phố như trong vại dưa ,nhầy nhụa với ti tỉ con vi khuẩn gây chua . Tôi vẫn như mọi khi luôn cố gắng lái chủ đề các câu chuyện về những điều vui vẻ , trăng thanh gió mát,và cũng như mọi khi, mọi cố gắng đều thất bại ,sau cốc bia thứ tư thứ năm, tệ thế. Kiểu gì chúng nó cũng quay lại chủ đề về những ngày cầm súng bên miên , mặc dù đã hàng chục hàng trăm lần những câu chuyện được nhắc đi nhắc lại , nhưng mỗi lần một vẻ, với những nhìn nhận khác nhau.
  Tôi bất lực nhìn thằng Lượng “con” nghẹn lời và mắt nó bắt đầu rơm rớm,Hà nhìn tôi ,tôi hiểu, thì thôi để cho nó nói :
  Khốn nạn ! chạy hết bên này sang bên kia , vớ được khẩu gì phang khẩu đó , đến năm bẩy loại , khói súng hít vào he hết cả cổ , thằng ở phố Hcân bị gẫy đùi mặt đã vàng ệch ,dúi vào tay nó quả US , người tao bé tẹo ,bốn mấy cân lôi được nó thoát, khốn nạn! Đấy giờ trông nó vẫn ngon không !? chỉ ngắn tẹo thôi , mấy lần chạy ngược xuôi để  bắn, cứ xéo phải hai thằng đã hy sinh khổ thân chúng nó !
--Ừ mà quên ! đang điên thoại .
-Gì đấy Hà ơi !
-Thật vớ vẩn quá mày ạ! Thằng Lượng “con” vừa về ngã xe máy ,vỡ xương vai rồi ,đang nằm ở 354 !
   Khổ thế ! Cuộc chiến lúc tuổi mười chín đôi mươi in hằn, vẫn trở về phá giấc ngủ yên bình bên vợ con , đẩy tâm trí vào những cơn say và trong những dưng dưng kỷ niệm nó cũng quật ngã bao đồng đội tôi sau mấy mươi năm.
 Ôi ! không thể quên , là điều đôi khi  rất tệ !
                                                                                                         Trung thu năm 2010
Logged
TichTuongNhuLe
Thành viên
*
Bài viết: 1310« Trả lời #7 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2010, 12:21:47 pm »


gửi đồng đội f10 diễn biến chiến dịch A88 ngày 31 tháng 12 năm 1978 trên mặt trận đường 7. Do mới học vẽ trên mạng nên vẽ chưa chuẩn , các tọa độ đứng chân của các trung đoàn chưa chuẩn vì lâu ngày quá, nhưng hy vọng qua hình thái chiến dịch sẽ gợi cho các bạn vài điều

       Bác TàiLiênSơn vẽ thế là chuẩn rồi. Có lẽ bác nên thêm tên đơn vị địch và đơn vị ta vào nữa là hoàn thiện.
Logged

tai_lienson
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1231


« Trả lời #8 vào lúc: 28 Tháng Chín, 2010, 11:02:49 am »


   bản đồ lớn nhưng vào ảnh nhỏ quá tôi vẽ lại theo góp ý của bácTTNL
Hình thái chiến dịch tổng tấn công giải phóng Cam pu chia ở hướng Q Đ3 gồm f10 và f31  ngày 31/12/1978 như sau ( bản đồ không thể hiện được các mục tiêu của F 320)
 ngày 29/12/78 D 5/ e 24/ f10 luồn sâu đánh Ni Mít  ngày 30 bị lộ và bị vây đánh nên không chiếm được mục tiêu
Tối 30/12 e 66/f10 và  e 28/f10 vào vị trí tập kết .
 6h ngày 31/12 e 66 có xe tăng tấn công SCH mặt trận đường 7 ở nam Mô lu
 cùng lúc  e 28 tấn công Kreek 2 sau đó tấn công  làm chủ thị trấnKrek 1  lúc 18h cùng ngày , tối đó E 28 ở Krech 2 hoặc Kreech 1 hành quân về nam Môluvaf gặp xe tăng địch
 Tối 29/12/78  e 866/f31 luồn sâu , 15h ngày 31/12/78 nổ súng đánh chiếm SCH f 174 địch tại phum  Ampuc và phum Laach, 17h  c7 d2 gặp xe tăng địch và bỏ qua , có khả năg đoàn xe này gặp e 28 tại nam Molu
  8 h ngày 31 /12 từ bình độ 50 giáp Phum Sâm e 922/f31 tấn công Phum sâm nhưng thất bại , sau đó E 977/f31 đánh chiếm được phum Sam lúc 17 h ,khả năng đoàn xe tăng địch lúc này mới bỏ chạy và chạy qua C 7 e866. sau đó 18h e977/f31 làm chủ được Chi peng  19h bắt liên lạc với e 866
Logged

Lính trung đoàn tình nguyện quân 866 - qua những miền tây - (một khẩu súng giữ đất trời ba nước, một dấu chân in khắp nẻo Đông Dương)
votmuoi
Thành viên
*
Bài viết: 221


« Trả lời #9 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2011, 11:17:22 pm »

Thật ra VM chưa biết để vào đâu lời của một thủ trưởng cũ cho hơp với chủ đề , nên đưa vào VẪN NHỚ MÃI âu là cũng nói lên sự đồng lòng của cá nhân VM và phần nào mong mỏi của một E trưởng đầu tiên , của một trung đoàn mà VM đã vinh dự được phục vụ trong cuộc chiến tây nam  , sư đoàn ít nhiều ai đã trong QDNDVN đều biết tên tuổi qua các thời kì chiến tranh oanh liệt từ thống nhất đất nước đến giải phóng CPC và giữ gìn biên cương với bọn bành trướng Băc Kinh . Và cũng kêu gọi sự đồng cảm của các CCB .
Lời của một cựu chiến binh !
Tôi nghĩ cũng như của tất cả các CCB chúng ta !


http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/40-tin-nong/8136-tng-thc-gi-th-ng-cho-500-i-biu-quc-hi-khoa-xiii.html
Tướng Thước gửi thư ngỏ cho 500 đại biểu Quốc hội khóa XIII
 
Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 13:51 

(GDVN) - Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên đại biểu QH khóa VIII, IX, X vừa gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lá thư ngỏ gửi 500 đại biểu Quốc hội khóa XIII ngay trước thềm khai mạc kỳ họp thứ nhất diễn ra vào ngày mai 21.7.2011. Tướng Thước là người đã từng được xếp vào bộ tứ nhân vật quyết liệt, thẳng thắn và có trách nhiệm cao tại nghị trường “Nhất Thước, nhì Trân, tam Lân, tứ Quốc”. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng gửi đến độc giả lá thư nhiệt huyết của vị tướng chiến trường đã bước sang tuổi 85 này.

Kính gửi: BAN BIÊN TẬP BÁO ĐIỆN TỬ GIÁO DỤC VIỆT NAM

Mấy điều gửi gắm gửi các đại biểu Quốc hội khóa XIII

Khóa XIII: Quốc hội của những nhà trí thức (*)

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIII đã thành công tốt đẹp cả về tổ chức triển khai, cả về kết quả và chất lượng, thể hiện trình độ dân trí ngày càng cao, ý thức về quyền dân chủ và trách nhiệm được thực chất hơn so với trước, tỷ lệ phiếu người trúng cử không chênh lệch nhiều, nói lên ý thức lựa chọn của cử tri…

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước (bên trái ảnh) trong cuộc giao lưu
trực tuyến tại Báo GDVN
Điểm đáng lưu tâm nhất qua kết quả thì trong 500 người trúng cử, có đến 45,8% trình độ trên đại học, 52,4% trình độ đại học, chỉ có 1,8 % là trình độ dưới đại học. Nhìn về con số thì Quốc hội lần này thực sự là một Quốc hội của những nhà trí thức, một yếu tố quan trọng mà cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước cần có để có trình độ thực thi nhiệm vụ chức năng được nhân dân giao phó, quyết định những vấn đề thuộc vận mệnh của đất nước, của chế độ, của nhân dân.

Những yếu tố trên là cần, nhưng qua thực tế thì cái cần hơn là người đại biểu của dân phải là người luôn bám sát thực tiễn, nắm bắt thực tiễn, bắt gặp được nhịp đập của cuộc sống trên mọi lĩnh vực xã hội của người dân.

Đất nước cần gì, xã hội cần gì, người dân cần gì, trong đó cái dân cần là yêu cầu số 1, vì còn dân thì còn tất cả: Tổ quốc, chế độ, nhà nước. Tôi muốn nói như vậy, vì qua hoạt động thực tiễn 15 năm (3 khóa), tuy là đại biểu kiêm nhiệm nhưng nghĩ rằng dân tin mình, giao trọng trách cho mình mà không làm được điều gì có ích cho dân thì là một nỗi bất hạnh của dân vì đã nhầm giao sinh mệnh của mình, sinh mệnh quốc gia cho một kẻ hám danh, hám lợi, bất tâm, bất tài.

Vì vậy, ngay cả khi nhiệm vụ Quốc phòng rất nóng bỏng nhưng tôi cố kết hợp một công đôi ba việc, tranh thủ ngày đêm học hỏi qua nhiều kênh: Nghe dân nói, xem dân làm, nghe nhà khoa học, nhà trí thức, nhà chuyên môn, báo chí, v.v…để chỗ nào học được cái gì là cố gắng tìm hiểu, học hỏi, do đó cũng đã góp được một phần rất nhỏ nhoi trong trọng trách này. Nếu nếu là một đại biểu chuyên trách thì chắc chắn tôi có điều kiện để đóng góp nhiều hơn.

15 năm, tôi vẫn còn nợ dân nhiều lắm

15 năm thay mặt dân nhưng làm được quá ít, còn nợ nhân dân nhiều lắm, nên nay, tuy đã nghỉ gần 10 năm nhưng thấy việc gì của nước, của dân thì tôi tích cực tham gia. Bác Hồ đã luôn dạy như thế.

Câu chuyện của những người mê bóng đá đã nói lên đam mê đến mức “ăn bóng đá, ngủ bóng đá”. Tôi nghĩ bóng đá đã là vậy thì việc dân lại càng phải gấp nhiều lần thế nữa.

Khi mà người đại biểu của dân “ăn nghĩ đến dân”, “lúc ngủ cũng nghĩ đến dân” thì mới thực sự là người đại biểu chân chính của dân, thực sự vì dân.

Nhân dân thường phàn nàn, một số đại biểu khi ứng cử thì hứa nhiều nhưng suốt nhiệm kỳ không thấy đóng góp được gì cho dân.

Nhớ một lần đi tiếp xúc cử tri, nhiều người đã thẳng thắn nêu: “Chúng tôi bầu bác, phản ánh với bác những điều nóng bỏng của dân, nếu ra Quốc hội mà không thấy bác có hành động gì để Quốc hội biết mà giải quyết thì lúc về chúng tôi sẽ đề nghị cách chức bác”.

Câu nói nghiêm túc, chân tình đó luôn ghi nhớ trong tôi để không lỡ hẹn với dân. Là đại biểu của dân, phải quan tâm đến trên 84 triệu dân, nhưng trong đó, theo tôi, đối tượng phải tập trung là tầng lớp dưới: Công nhân, nông dân nghèo, cận nghèo, các bà con dân tộc ít người, vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, chất độc da cam,v.v…. Những người đó hiện đang chiếm số đông trong dân cư nhưng lại phải gánh chịu những thiệt thòi nhiều nhất trên mọi phương diện: Vật chất, tinh thần, văn hóa, y tế, giáo dục, v.v…Dù theo nghị quyết của Đảng là phải đảm bảo an sinh xã hội, dân chủ, công bằng, văn minh, nhưng còn nhiều nơi chưa làm được như vậy.

Lâu nay, một điều tôi thực sự băn khoăn, trong kế hoạch kinh tế cứ nêu chỉ tiêu GDP đầu người là 1200-1300 USD thể hiện sự giàu có của đất nước, nhưng theo tôi quan trọng hơn là sự phân phối đó, số giàu là bao nhiêu, số nghèo tầng lớp dưới là bao nhiêu, nếu khoảng cách quá xa giữa giàu, nghèo thì con số đó thực chất giảm ý nghĩa thực tế đối với chế độ ta.

Hiện nay, kế hoạch nhà nước năm nay sẽ xuất khẩu trên 6 triệu tấn gạo, nhưng trong lúc, nhiều địa phương, nhiều vùng, nạn đói vẫn đang xảy ra nghiêm trọng, chính phủ đã phải xuất hàng chục vạn tấn gạo để cứu đói, vấn đề này các đại biểu phải suy nghĩ lắm.

Nếu khoảng cách đó ngày càng loãng ra, thì chắc chắn, sự cố kết giữa các tầng lớp ngày càng sa sút.  Đề nghị các đại biểu khi hoạch định chủ trương, chính sách, kế hoạch, pháp luật, cũng như thực hiện chức năng giám sát tối cao cần đặc biệt quan tâm điều này, phải đặt câu hỏi việc đó đưa lại lợi ích gì trước mắt, lâu dài ai được hưởng lợi nhiều?

Một thực tế hiện nay, trong số 500 đại biểu, chắc chắn tuyệt đại bộ phận đều thuộc lớp trên của xã hội chắc là không có hoặc nếu có, chỉ là cá biệt thuộc diện nghèo.
Thực tế đó phản ánh mặt tốt thể hiện năng lực vươn lên của đại biểu nhưng cũng đề phòng ai đó lại xa rời tầng lớp dưới, quên gốc gác của mình rồi sinh quan liêu, cá nhân vụ lợi, tiêu cực tham nhũng (những người có chức quyền).

Trong tình hình hiện nay, đấu tranh với tệ nạn tham nhũng, lãng phí không dễ chút nào, bởi lẽ, ai chống ai (tham nhũng thường nằm ở những người có chức có quyền trong bộ máy Đảng, Nhà nước còn dân thường muốn tham nhũng đâu có được), nhất là khi bọn tham nhũng đã cấu kết, bè phái, biến tướng.

Đó là cái khó, nhưng khó bao nhiêu cũng phải làm để bảo vệ lấy chế độ này. Muốn làm được, người đại biểu phải có một bản lĩnh chiến đấu kiên cường, vượt lên chính mình, sẵn sàng bước vào cuộc chiến đấu một mất một còn với tệ tham nhũng.

Trước đây, kẻ thù ở bên kia ranh giới, cuộc chiến ác liệt, nhiều hi sinh nhưng có thể vượt qua.

Nay, cuộc chiến đấu với kẻ thù (bọn tham nhũng) nằm ngay trong lòng mình vẫn là “đồng chí”, là “cấp trên” hoặc “cấp dưới”, hoặc “đồng cấp”, có “ân”, có “nghĩa” thì thật vô cùng khó, nhưng đã là cơ quan quyền lực cao nhất không thể không làm, vì sự tồn vong của chế độ.

Không làm trong sạch bộ máy thì không thể có chế độ xã hội chủ nghĩa. Nếu để bọn tham nhũng lũng đoạn thì dần dần bộ máy nhà nước sẽ trở thành cái bình phong cho kẻ tham nhũng thao túng và nỗi khổ cuối cùng dồn lên đầu dân. Điều đó, trước hết thuộc trách nhiệm của mỗi đại biểu.

Với tâm huyết của một công dân suốt cuộc đời phấn đấu cho mục tiêu của Đảng, của dân dưới ngọn cờ vinh quang của Bác Hồ xin được bộc bạch tâm tư và gửi trọng niềm tin vào 500 đại biểu được nhân dân giao phó.

Nhân dân sẽ đứng về phía các đồng chí để cùng xây dựng đất nước, thực sự dân chủ, công bằng, văn minh theo nghị quyết của Đại hội Đảng, sánh vai cùng các cường quốc năm châu mà không thế lực nào có thể “nắn gân” ta được.

Các đại biểu cựu chiến binh phải là tấm gương sáng

Một điểm nữa là trong  500 đại biểu, lần này, chắc có rất nhiều đại biểu là hội viên CCB (một số do TW hội CCB Việt Nam giới thiệu, một số là hội viên trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, doanh nghiệp) và một số có thể chưa là hội viên nhưng vẫn mang trong mình dòng máu bất khuất của người bộ đội cụ Hồ.

Nếu được tổ chức sinh hoạt trao đổi thì đây chắc sẽ là một lực lượng thẳng thắn, nhiệt huyết trong Quốc hội.

Đề nghị TW hội CCB Việt Nam nên có một cuộc gặp gỡ, trao đổi để thống nhất hành động, phát huy đầy đủ vai trò trách nhiệm của đại biểu là CCB, nêu cao phẩm chất, bản lĩnh bộ đội cụ Hồ, mỗi người góp được một công trình cụ thể trong kế hoạch công tác của Quốc hội. Những khóa trước, anh em CCB phàn nàn, nhiều đại biểu là CCB và trong quân đội, công an, vai trò trên thị trường còn khá mờ nhạt.

Đề nghị các đồng chí lắng nghe, tiếp thu để vai trò đại biểu là CCB phải là những điển hình sáng giá trên nghị trường Quốc hội (xin lưu ý là chắc chắn có nhiều đồng chí đại biểu là CCB giữ những chức vụ quan trọng ở TW, cũng như các địa phương).

Chúc 500 đại biểu khóa 13 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để không phụ lòng tin và sự gửi gắm niềm tin của cử tri và nhân dân cả nước.

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước - Đại biểu Quốc hội khóa 8, 9, 10.
 
Logged
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM