Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức:
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Năm, 2022, 05:20:47 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cựu chiến binh tìm đồng đội !  (Đọc 185697 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
huyphuh3
Thành viên
*
Bài viết: 380


Nguyễn Huy Phú


« Trả lời #100 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2012, 06:36:01 am »


Diễn đàn ngày càng mở rộng, các bác CCB tham gia ngày càng nhiều. Chính vì vậy, em mở thêm chủ đề này để các bác CCB vào đây, đăng tìm tìm đồng đội, anh em đồng ngũ cùng sinh hoạt, kề vai sát cánh khi xưa. Tách riêng với chủ đề Giúp đỡ tìm người - dành để giúp đỡ các gia đình Liệt sỹ.  Grin . Bác nào có nhu cầu xin tự nhiên nhé.
tôi là nguyễn huy phú,ở quận hai bà trưng hà nội.đi linh tháng 8-1978 cuôí năm 78 vào đơn vị c3 d7 e 429 f302. là thượng sĩ trung đội phó.tới cuối năm 83 ra quân.mong muôn của tôi và anh em ở hà nội là tim được đồng chí TÒNG ,không nhớ họ, là người gốc hà nội ,năm 1976 vao nam đi lính năm 1977 vào e 429 từ 1978 đến 1983 ở bộ phận dươc của e 429.đ.c nào biết thông  tin và địa chỉ của đ.c TÒNG.xin thông báo giúp vào số đ.t=0983271114. xin cảm ơn
NHÂN ĐÂY TÔI CÓ NGUYỆN VỌNG TÌM DI ẢNH CỦA LIỆT SĨ vào  tháng 4 năm 2012.chúng tôi những CCB của e 429 có vào gia đình thắp hương cho liệt sĩ đồng đội TẠ DUY HÙNG lính tháng 11-1978 quê quán thôn la phù huyện hoài đức hà nội.thuộc đơn vị d9 e 429 thời kỳ 1978-1985 các đ/c biết không khi,vào nhà liệt sĩ,và nhìn lên ban thờ,chúng tôi cố nhìn và tìm mãi nhưng không có di ảnh của liệt sĩ.sau khi thắp hương xong khi ngồi uống nước gia đình LS có kể lại,gia đình không đưa được hài cốt liệt sĩ về được vì có vài đ/c hy sinh mà chỉ gom được chừng 20 kg xương thịt nói tóm lại là mất xác.thật đau lòng quá các đ/c ơi.hiện nay gia đình đ/c HÙNG có nguyện vọng tha thiết là tìm được một tấm ảnh mà trong thời gian quân ngũ,có chụp chung với ai đó khi ở đơn vị hoặc lớp học sĩ quan lớp tập huấn,hay khi đi công tác.hoăc là khi mới nhập ngũ có chụp chung với anh em cùng đơn vị,.rất mong nhà trường đơn vị và các đ/c ai có biết thông tin để tìm ảnh hoặc có ảnh chụp chung với đ/c HÙNG hãy giúp đỡ.tìm cách đưa ảnh lên.hoăc thông tin cho huy phú số đt 0983271114 xin cảm ơn.
Xin chia sẻ nỗi đau này ạ.
Bác huy phú có thể giúp gia đình đó liên lạc đơn vị, em nghĩ đơn vị đó còn lưu giữ hồ sơ về trường hợp đó.
Nhà trường nơi bác ấy học, cũng có thể còn lưu giữ.
tôi cũng hy vong là thế.nhưng e 429 đã một lần giải thể và sau đó thành lập lại quân số bây giờ chỉ còn bộ khung thôi mà toàn mới.giấy tờ hồ sơ có thể còn nhưng HÙNG ko có ảnh thì ko có trong hồ sơ.còn ở nhà trường có thể phòng truyền thống nhà trường có thể có ảnh ở khoa hoặc lớp.nhưng hiện cũng chưa biết là đã đi học ở đâu lớp nào thời gian nào .chủ yếu tìm ở cá nhân đồng đội là chính.rất mong các đ/c giúp đỡ gia đnhf LS
Logged

Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay...
Binhtram179
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #101 vào lúc: 17 Tháng Sáu, 2012, 05:41:41 am »

[/url]Thư nhắn tin tìm đồng đội cũ của Liệt sỹ Cát Văn Thịnh !
Vợ,con,cháu muốn tìm lại đồng đội cũ của ông : Cát Văn Thịnh,sinh năm 1930.
Nguyên quán:Phùng Hưng-Ba Vì-Hà Tây
Trú quán      : Thị xã Vĩnh Yên-Vĩnh Phúc.
Đơn vị         : Trung đoàn 141- Sư đoàn 312.
Cấp bậc      : Thượng Úy.
Chức vụ :Trưởng ban trinh sát trung đoàn 141-Sư đoàn 312.
Hy sinh ngày 12-12-1969 tại chiến trường Lào và được chôn cất tại bản Ban-nước Lào.
Nay gia đình chúng Tôi muốn tìm gặp lại những người CCB là đồng đội cũ của Ông trong khoảng thời gian tháng 12-1969 tại Lào ? Và chúng Tôi cũng xin mạn phép được hỏi :
-Khi tổ trinh sát của Ông bị phục kích và bị thương vào đầu thì quý vị CCB ân nhân nào đã cõng Ông cả một ngày đường rừng mới về tới trạm xá trung đoàn 141 ?
-Quý vị CCB nào cùng đi trong tổ trinh sát ngày hôm đó ?
-Quý vị CCB ân nhân nào đã chăm sóc cho Ông cho đến lúc nhắm mắt ra đi ?
-Những quý vị CCB nào ở gần với ông trong đơn vị trong tháng 12-1969 tại Lào ?
-Và quý vị ân nhân nào đã tham gia chôn cất Ông cũng như các vị ân nhân nào đã tham gia quy tập bốc mộ đem về Việt Nam ?
Năm 1972 tại thị xã Vĩnh Yên có làm lễ truy điệu cho Ông,ông đã âm thầm ra đi trong vòng tay của đồng đội nơi đất khách quê người...Để lại sau lưng bố mẹ già và người vợ trẻ cùng 4 đứa con thơ dại...Gia đình chúng tôi thật đau đớn vô cùng khi ấy nhận lại chiếc ba lô có đựng nhiều kỉ vật cũa Ông trong đó như :Ví,lịch bỏ túi,bút máy...
Bố,Mẹ già của Ông cũng đã lần lượt khuất núi theo ông,người vợ trẻ năm xưa nay tóc đã bạc phơ,bà chỉ mong ước có một điều trước khi xuôi tay nhắm mắt là được gặp lại một người CCB nào đó đã cùng chồng bà đi công tác và chiến đấu để được nghe lại một chút kỷ niệm về ông.Hoặc là các con của các vị CCB này có được Bố mình kể lại tháng 12-1969 đi chiến dịnh ở bên Lào cùng với Ls Cát Văn Thịnh như thế nào chăng Huh
Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả những quý vị nào đã vô tình đọc được tin này!
Xin quý vị hãy vui lòng lên tiếng và mách bảo chỉ giúp chúng tôi tìm lại được những ai đã từng sống và làm việc với Ls Cát Văn Thịnh cuối năm 1969,chúng tôi sẽ liên lạc đến tận nhà để báo ơn.
Các con của Ls Cát Văn Thịnh:
                                            Cát Minh Đức cùng vợ, con.
                                            Cát Thu Thảo cùng chồng, con.
                                            Cát Thu Hiền cùng chồng,con.
                                            Cát Minh Tuấn cùng vợ,con.
Nay đồng kính thư !
-[/img]
Xin kính chào toàn thể các quý vị Cựu chiến binh,chiến binh và các vị quan khách trên diễn đàn Dựng nước Giữ nước ! Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ,Hòa bình trở về đã gần 40 năm nhưng ở đâu đó trên mọi miền quê hương đất nước chúng ta vẫn còn có rất nhiều gia đình,những người Vợ,những người Mẹ,những người con và những đứa cháu đang ngày đêm mong đợi một niềm tin là có một ngày nào đó sẽ được nghe kể lại những ngày,những giờ phút sống cuối cùng của Chồng của Cha,của Ông mình từ một người đồng đội cũ của người Liệt sỹ trước lúc Hy sinh ? Bởi vì những kỉ vật xưa còn để lại của người Liệt sỹ là những tấm huân chương với cái ba lô cũ...chúng chẳng bao giờ biết nói ?
Kính thưa toàn thể quý vị,hôm nay tôi xin phép được viết lên đây nguyện vọng chính đáng kia của thân nhân gia đình Liêt sỹ Cát Văn Thịnh:
Bà quả phụ Liệt sỹ Cát Văn Thịnh nay đã 80 tuổi, cũng đang ở độ tuổi gần đất xa trời nên bà mong ước một điều được gặp lại và được nghe kể lại xem trước lúc Hy sinh thì chồng của bà đã sống như thế nào? Ông có nhắn nhủ lại đều gì hay không ? và Ông có tâm nguyện gì trước khi hy sinh hay không ? để bà cùng các con+các cháu được hoàn thành tâm nguyện cho Ông và cũng chính là tâm nguyện ấp ủ lâu nay của Bà !
Vậy kính mong tất cả những quý vị CCB nào, quý vị ân nhân nào đã là đồng đội cũ;là quân y sỹ của bệnh xá trung đoàn 141 sư đoàn 312 đồn trú tại bản Ban bên nước bạn Lào năm 1969;là người chôn cất Liệt sỹ và những vị ân nhân quy tập Mộ chí từ bản Ban về nước và chôn cất tại môt nghĩa trang miền trung Việt nam.(Hương sơn-Hà tĩnh). Xin quý vị hãy vui lòng lên tiếng mách bảo hay nhắn tin đến gia đình ,chúng tôi sẽ hết lòng ghi ơn và cảm tạ !
Liệt sỹ Cát Văn Thịnh sinh năm 1930,là trưởng tiểu ban trinh sát trung đoàn 141-sư đoàn 312 -Chính ủy sư đoàn là đại tá Hoàng Phương- trưởng ban cán bộ là thiếu tá Nguyễn văn Dỹ.
Trước khi đi C năm 1969 đơn vị đóng quân tại Từ sơn-Bắc ninh.
Liệt sỹ Cát Văn Thịnh là cán bộ phụ trách một mũi trinh sát đi thị sát trận địa của địch và vẽ sơ đồ tác chiến chuẩn bị cho chiến dịch đã gặp phải phục kích của địch và bị thương và qua đời ngày 12-12-1969 tại bệnh xá trung đoàn 141 sư đoàn 312.Chôn cất tại bản Ban.

Diễn đàn ngày càng mở rộng, các bác CCB tham gia ngày càng nhiều. Chính vì vậy, em mở thêm chủ đề này để các bác CCB vào đây, đăng tìm tìm đồng đội, anh em đồng ngũ cùng sinh hoạt, kề vai sát cánh khi xưa. Tách riêng với chủ đề Giúp đỡ tìm người - dành để giúp đỡ các gia đình Liệt sỹ.  Grin . Bác nào có nhu cầu xin tự nhiên nhé.

Đề nghị thành viên đọc nội quy của box tìm người.
Logged
Binhtram179
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #102 vào lúc: 17 Tháng Sáu, 2012, 05:43:51 am »

Xin kính chuyển đến quý vị bằng Tổ Quốc Ghi Công cùa Liệt sỹ Cát văn Thịnh:
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2012, 11:30:20 am gửi bởi quangcan » Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #103 vào lúc: 17 Tháng Sáu, 2012, 07:35:37 am »

LS Cát Văn Thịnh hy sinh ở Bản Ban, tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào nếu đã được quy tập đưa về nước thì bạn thử đến Nghĩa trang Việt Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hỏi xem ở đấy có không?
Logged
Binhtram179
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #104 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2012, 11:33:09 pm »

LS Cát Văn Thịnh hy sinh ở Bản Ban, tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào nếu đã được quy tập đưa về nước thì bạn thử đến Nghĩa trang Việt Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hỏi xem ở đấy có không?
Xin kính chào các Cô,các Chú,các Bác CCB cùng tất cả các anh chị em và các bạn !
Tôi tên là Cát Minh Đức
Sinh ngày 01-09-1957
Nơi công tác và địa chỉ liên lạc:LEAR Copration GmbH
Ferdinand-Porsche 2
74354-Besigheim-Germany.
Điện thoại 07133228718
Di động 01714460538.
Thưa toàn thể quý vị
Tôi nhắn tin tìm đồng đội quen cũ của Bố tôi ngày xưa là muốn giúp cho tâm nguyện của Mẹ được hoàn thành trước khi ra đi về với Bố mà thôi,bởi vì Mẹ tôi bây giờ đã già yếu,tóc đã bạc phơ và bà chỉ mong sao được gặp lại những đồng đội năm xưa đã cùng chồng đi chiến đấu để được nghe kể lại một chút kỉ niệm về Ông ?
Tôi biết các CCB cùng thời với bố năm xưa nay người còn người mất nhưng tôi vẫn luôn hy vọng sẽ có tin vui đến cho Mẹ !
Bố của tôi  ra đi cứu nước và đã không trở về nay đã được 43 năm và ông sẽ không bao giờ trở về được nữa... Ông đã hy sinh vì Tổ Quốc,đã nằm xuống và đã trở về với cát bụi...tôi không tìm mộ nơi đây vì Tổ Quốc đã Ghi Công của ông! Tôi đi tìm người còn sống với hy vọng làm cho Mẹ được vui lòng trong tuổi già nua cô quạnh!
Xin cảm tạ và ghi ơn cho tất cả những ai biết và mách bảo !
Cát Minh Đức.
Logged
ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #105 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2012, 11:00:36 pm »

LS Cát Văn Thịnh hy sinh ở Bản Ban, tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào nếu đã được quy tập đưa về nước thì bạn thử đến Nghĩa trang Việt Lào, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An hỏi xem ở đấy có không?
Xin kính chào các Cô,các Chú,các Bác CCB cùng tất cả các anh chị em và các bạn !
Tôi tên là Cát Minh Đức
Sinh ngày 01-09-1957
Nơi công tác và địa chỉ liên lạc:LEAR Copration GmbH
Ferdinand-Porsche 2
74354-Besigheim-Germany.
Điện thoại 07133228718
Di động 01714460538.
Thưa toàn thể quý vị
Tôi nhắn tin tìm đồng đội quen cũ của Bố tôi ngày xưa là muốn giúp cho tâm nguyện của Mẹ được hoàn thành trước khi ra đi về với Bố mà thôi,bởi vì Mẹ tôi bây giờ đã già yếu,tóc đã bạc phơ và bà chỉ mong sao được gặp lại những đồng đội năm xưa đã cùng chồng đi chiến đấu để được nghe kể lại một chút kỉ niệm về Ông ?
Tôi biết các CCB cùng thời với bố năm xưa nay người còn người mất nhưng tôi vẫn luôn hy vọng sẽ có tin vui đến cho Mẹ !
Bố của tôi  ra đi cứu nước và đã không trở về nay đã được 43 năm và ông sẽ không bao giờ trở về được nữa... Ông đã hy sinh vì Tổ Quốc,đã nằm xuống và đã trở về với cát bụi...tôi không tìm mộ nơi đây vì Tổ Quốc đã Ghi Công của ông! Tôi đi tìm người còn sống với hy vọng làm cho Mẹ được vui lòng trong tuổi già nua cô quạnh!
Xin cảm tạ và ghi ơn cho tất cả những ai biết và mách bảo !
Cát Minh Đức.

Bác muốn tìm lại những người đồng đội cũ, e rằng bây giờ hơi khó, đúng là người còn người mất.
Người còn cũng đã già rồi, theo tôi bác có thể liên lạc với ban liên lạc của trung đoàn 141(nếu đúng như giấy báo tử), gọi ,hỏi, kể lể xem có ai còn sống còn nhớ, rồi xin số điện thoại, ngồi lúc tra google ra mà bác.
còn nếu bác muốn chính xác nên gửi lên đây bản trích lục và giấy báo tử nhé.
Nhắc nhở bác lần 1 nhé.
Logged

tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #106 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2012, 05:37:00 am »

CHÁU xin kính chào các.BÁC CCB có bác nào là ccb vào tháng 8 năm 1972 đơn vị thuộc E 3,B2 ở mặt trận phía nam không nhỉ ? ,hoặc có bác nào biết về đơn vị này xin hãy lên tiếng chỉ giúp cháu với ,cháu có cha là liệt sỹ lên muốn nhờ xem có bác nào biết thông tin hoặc đã ở đơn vị này từ tháng 8 năm 1972 thì hãy liên hệ với  cháu theo số đt ;0974810617 hoặc Email tranvantao1966@gmail.com .xin được đa tạ và cảm ơn các bác...
Bạn phải xác định rõ là E3 hay F3 ?
E là cấp trung đoàn, F là cấp sư đoàn. Một F thường có 3 E và các D-tiểu đoàn trực thuộc ...
Logged
chipheo1807
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #107 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2012, 10:51:33 am »

Xin chào các bác, các cô chú, cháu thuộc thế hệ 8x, mấy ngày vừa qua cháu có nghe đươc qua các phương tiện truyền thông một số thông tin về QĐ62 của thủ tướng chính phủ đối với người đã từng đi chiến đấu ở chiến trường Campuchia

Cháu cần tìm thông tin của 1 người cậu tên :Nguyễn Duy Chính - Sinh năm 1966 ở quận 8, Tp.HCM
Cuối tháng 8/1985 có gia nhập NVQS đến khoảng cuối năm 1989 thì xuất ngũ. Hiện nay đã mất do đột quỵ. Nhưng gia đình không nắm rõ phiên hiệu đơn vị của cậu khi còn tại ngũ. Nghe nói trước đây là lính thông tin của Sư đoàn 5.
Đây là ảnh chụp sau khi xuất ngũ của cậu cháu

Các bác, các cô chú nào có biết thông tin về cậu của cháu xin phản hồi cho gia đình biết tin.

Mọi thông tin xin phản hồi trên topic này hoặc qua email : vq.nhan0710@gmail.com

Xin cảm ơn
Logged
tranvantao
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #108 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2012, 11:07:58 am »

Hì , thành thật xin lỗi các bác .CCB ,bởi cháu đánh chữ hơi sai lệch nay cháu xin đính chính lại như sau ,là F3,B2 ,có bác CCB nào trong khoảng thời gian tháng 8 năm 1972 ,ở sư đoàn này hoặc có bác CCB nào biết về đơn vị này ,xin hãy lên tiếng và chỉ giúp cháu với ,hoặc gọi cho cháu .ĐT;0974810617 ;hoặc Email ;tranvantao1966@gmail.com ,cháu xin chân thành cám ơn .
Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3233« Trả lời #109 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2012, 12:35:01 pm »

@chipheo1807: nếu muốn biết chính xác đơn vị của Cậu bạn thì cầm những giấy tờ còn lại lên quận/ huyện đội để hỏi/ xin thông tin. Còn muốn tìm hiểu về Nghị định 62 thì các bác CCB trên trang ta có một chủ đề tư vấn, hướng dẫn ở đây.
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM