Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Giêng, 2021, 07:57:46 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Chuyện của lính "thối tai, chai đít" (phần 2)  (Đọc 262237 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #420 vào lúc: 20 Tháng Giêng, 2011, 02:37:59 pm »


Bài này hình như của một chiến sĩ tải ba trạm A56 sáng tác.

Chính nó đấy anh, lâu quá rồi em chỉ nhớ được vậy, và cũng nhờ anh, em mới biết có bài hát.? Cry Cry Cry, Nếu bây giờ thì  anh em mình có bữa nhậu rồi! Grin Cheesy, còn bài gửi em cô gái tổng đài, anh Phạm Khắc Vinh phổ nhạc thì em biết và cũng nhờ bài thơ, sau này anh em coi nhau như một nhà, còn bài trên em không được biết ông nhạc sỹ trên  Shocked Roll Eyes. Em cảm ơn anh linhthongtin nhiều!
Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #421 vào lúc: 20 Tháng Giêng, 2011, 02:56:37 pm »

Bài Gửi em cô gái tổng đài lời là của anh Hành, có đúng không?

Vào đây nghe mấy bài hát về chiến sĩ thông tin này


Lời em trong vũ trụ
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/5871/loi-em-trong-vu-tru.html

Chiến sĩ ra đa trên chốt biên thùy
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/5297/chien-si-ra-da-tren-chot-bien-thuy.html

Gửi anh chiến sĩ thông tin trên đảo
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/5270/gui-anh-chien-si-thong-tin-tren-dao.html

Giữ vững trận địa thông tin
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/5268/giu-vung-tran-dia-thong-tin.html

Tích tà tích tích Tiếng hát thông tin
http://baicadicungnamthang.net/nghe-bai-hat/5267/tich-ta-tich-tich-tieng-hat-thong-tin.html

Logged
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #422 vào lúc: 20 Tháng Giêng, 2011, 06:45:24 pm »

Bài Gửi em cô gái tổng đài lời là của anh Hành, có đúng không?


Không phải anh Hành viết, vẫn là nó viết và sau đó nó đi học lớp viết khóa 1 của BTLTT, học xong nó xung phong đi thực tập ở Đông Hà, Quảng trị ở E 136   Grin Wink
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #423 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 07:52:32 am »

 Bây giờ hiện đại thật ,mình nằm viện nôi tiết TW vì đường máu quá cao ( 18.8 ) mà con gái thấy mình buồn nó mang máy có USB cho mình vào trang cho vui ,mấy hôm không vào đươc trang buồn như đang ở đâu đó không có đồng đội .Hôm nay chắc vui rồi,vào topic của lính TT thấy có bài vui hẳn.
 Haanh@ đừng buồn các bài hát đấy có bài cho lính vô tuyến đấy trong đó lính 2w là chính mà:tích tích tích tà tích tà tích tà tích...không là của lính vô tuyến thì hữu tuyến làm gì có.hì...hì...hì...
 
 Lại một cái Tết nữa sắp đến với cả đất nước,cả dân tộc và cũng là một điều gian khổ của lính ,mà lính TT thì
lúc thường cũng như lúc chiến đấu có khác gì nhau. vì vậy cứ Tết đến các kỷ niệm lại ùa về với mình từng năm từng năm một...
 ...cái Tết đầu tiên ở A 10 năm 1973 phải trực thay cô lính con một ông lãnh đạo cao cấp tỉnh TB xin cho con về sau khi mình đã phân công trực tết ,trung đoàn,đại đội đều ngại đùn xuống cho mình .Thủ trưởng mới nói với mình,mình đành cũng "sợ" lãnh đạo mà đồng ý,thủ trưởng cũng "quên" cảm ơn mình vội kéo con gái lên xe phóng đi luôn.năm đó mình chỉ về thăm mẹ sau ca trực kể cả đêm,mà đêm là chính.May mẹ mình được gặp con là mừng rồi bất kể ngày đêm.
   Còn khi là cán bộ cơ quan thì điều đáng nhớ nhất là chia thực phẩm ngày tết.Gạo ,rau thì dễ nhớ nhất là
chia thịt,xương,thủ lợn.Cơ quan có bao nhiêu người thì thịt mông ,dọi,thăn,thủ lợn,xưong,sườn...được chia làm chừng ấy xuất.năm nào có thịt bò cũng vậy.Bbaay giờ cư nghĩ lại cũng thấy buồn cười,các cháu thì chắc nghĩ bà kể chuyện cổ tích thời bao cấp.Một thời khó quên của một người linhs.

Logged
linhnamlien
Thành viên
*
Bài viết: 368


« Trả lời #424 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 09:06:17 am »

huhu tủi cho thận phận lính 2w tụi em quá  Grin
Tích tà tích hình như là của 15w, còn 2w lại là ngôn ngữ khác.
 Sau một thời gian khẩn trương và thận trọng, đường cáp của chúng tôi được rải đến gần Bản Tôn, tại đâychúng tôi cũng ở lại bên cạnh một cái khe. Tại đây hai bên bờ khe có 3 cái hầm(hầm ếch), lại làm bếp Hoàng Cầm để tạo dựng một cơ ngơi mới và đây cũng là nơi ở cố định cho tổ dây 20 sau này. Vị trí này ở cách chân một đỉnh núi cao, nơi bắt nguồn của khe nước, trên nóc hầm được che bằng các loại cây lúp xúp và dây hà thủ ô, từ đây nhìn ra đường otô cũng không xa lắm. Tổ máy ở đây cũng bắt đầu có các đơn vị đến để nối máy, nhờ liên lạc... (vì họ biết đây là TT của bộ). Từ trên đỉnh núi có người xuống nói với chúng tôi rằng:" chúng tôi là đài quan sát của mặt trận", vậy là chúng tôi đã bắt đầu có một số bạn hàng xóm. Đài quan sát trên đỉnh núi liên lạc về mặt trận bằng máy 2w, lúc này cả mặt trận đang chuẩn bị cho chiến dịch Xảm Thông, Long Chẹng. Máy 2w bị nhiễu sóng, phá sóng nhiều, rất khó làm việc, các bạn rất vất vả và các bạn đã phải nhờ máy hữu tuyến của chúng tôi để liên lạc. Các bạn dùng thứ ngôn ngữ của 2w chứ không nói thẳng như chúng tôi, cuối cùng chúng tôi và các bạn đều hoàn thành nhiệm vụ...
Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #425 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 11:10:20 am »

Ngôn ngữ của 2w nó như thế nào? Có phải là Sông Hồng gọi Sông Lô nghe rõ trả lời không?

Ngày xưa ở chiến trường đi chạy dây đêm mà cứ a lô ầm hết cả khu rừng. May mà không gặp biệt kích (phỉ hoặc tem). Nó mà cho quả lựu đạn hoặc bắt sống đưa lên máy bay mang về Viêng Chăn thì chắc giờ không còn được ngồi thế này mà gõ tin lên mạng.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #426 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 07:04:51 pm »

Mình là lính hữu tuyến không biết rõ ngôn ngữ của máy vô tuyến ,nhưng nhac sĩ chắc cũng giống  mụ kỹ sư thời chưa có @ này nen quan niệm tích tà là ngôn ngữ của máy vô tuyến thôi.
haanh@ xem ngôn ngữ của máy 2w là thế nào ?
Có phải ngôn ngữ của máy 2w là :Ninh bình,Gòcong,Ông già,Ninh bình.  Ninhbinh,Gocong,Ứnghoaf. phải không ?
Nhưng đấy hình như là loại mật mã thôi,nhưng máy 2w ngày xưa có ma níp không ? chú các máy bây giờ đều có ma níp cả thì ngôn ngữ vẫn là tích tà đấy.
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #427 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 07:58:41 pm »

Mình là lính hữu tuyến không biết rõ ngôn ngữ của máy vô tuyến ,nhưng nhac sĩ chắc cũng giống  mụ kỹ sư thời chưa có @ này nen quan niệm tích tà là ngôn ngữ của máy vô tuyến thôi.
haanh@ xem ngôn ngữ của máy 2w là thế nào ?
Có phải ngôn ngữ của máy 2w là :Ninh bình,Gòcong,Ông già,Ninh bình.  Ninhbinh,Gocong,Ứnghoaf. phải không ?
Nhưng đấy hình như là loại mật mã thôi,nhưng máy 2w ngày xưa có ma níp không ? chú các máy bây giờ đều có ma níp cả thì ngôn ngữ vẫn là tích tà đấy.
hehe đúng là ngôn ngữ lính 2w đấy chị Cả nhưng đó chỉ là mật ngữ dùng khi bị quên mã 5 số hoặc 3 số thôi . Khi gởi  và nhận điện có ghi sổ thì dùng mã 5 số , khi tác chiến liên lạc trực tiếp bằng miệng thì dùng mã 3 số .
Mã 5 số sau khi đổi bảng mã nhiều lần giờ em quên hết rồi chỉ còn nhớ từ  CHÓ ( hehe hồi xưa dùng từ này nhiều quá nên không thể nào quên được ) đọc là 63 (CH) - 02(o) - 9 ( dấu sắc ) Khi quên mã 5 số từ CHÓ này thì thay bằng  mật ngữ : cao bằng ( C)- hà nội (H) - o tròn (O) - chín ( dấu sắc )
Mã 3 số dùng khi tác chiến : 147 ( nhận đủ nội dung chưa ) 149 ( đã nhận đủ nội dung rồi ) 167 ( tác chiến ) 486 ( địch ) ...
Đang đánh nhau quên mã thì dùng tiếng lóng  nhanh hơn dùng mật ngữ : Bò đen  bảy chọ bẻ cổ hà nội chín bắc cạn , âu kiều cụ già ho tảng đá 18 - 53 .
Lính 2w hay đánh giá trình độ chuyên môn của nhau thông qua nội dung phát và nhận điện . Anh nào giỏi dùng toàn mã số thu và phát rỏ nhanh gọn thì tiết kiệm được nhiều Pin , anh nào cứ phải phát thu lập lại nhiều lần hoặc dùng toàn tiếng lóng mật ngữ sẽ không đủ cơ số pin dành cho tác chiến , không đảm bảo bí mật .
Cũng có khi 2w được lệnh phát đi những bức điện mã hóa thật sơ sài với mục đích cho địch dịch được để thực hiện kế hoạch giương đông kích tây .
Còn vụ tịch tà thì bác linhnamlien nói đúng rồi ạ , đó là anh 15w . Anh này thì là lính tt xịn rồi vì được đào tạo 9 tháng nghề báo vụ , tụi nó nói tập gỏ ma níp đến nổi tối ngủ tay giật giật như mắc kinh phong  Grin báo vụ nhận và phát những nhóm chữ cái để giải mã nhóm chữ này thì phải có anh cơ yếu . Anh cơ yếu này còn VIP hơn anh báo vụ và nghe kể trước khi ra quân được đưa về 1 nơi nào đó trong khoảng thời gian gần 1 năm để xóa hết các chìa khóa giải mã trong bộ nhớ .
Huhu như vậy chỉ có 2w tụi em là tệ nhất , ra quân xin làm bưu điện người ta không nhận vì không được đào tạo chuyên môn , Quận đội xếp vào loại bộ binh trong mục chuyên nghiệp quân sự , bộ binh thì kỳ thị lính tiểu đoàn quan đại đội , thông tin sướng như tiên tối ngủ không phải gác , không phải đi phục đêm , không công tác lẻ .. Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
quân y 103
Thành viên
*
Bài viết: 277


« Trả lời #428 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 08:42:01 pm »

ui ja vui quá ta thấy mọi người  đăng nhiều bài hát  của lính thông tin làm tôi nhớ ngày xưa  chị CỬU chị Tiến vẫn hay hát bài gì tôi không biết tên nhưng có 1 câu mà tôi hỏi  chị Cửu cung chi nói là có bài hát ấy  ai có nhớ  ghi dùm thêm;
  SÁNG CÁNH CÒ BAY LẢ BAY LA Ý LA...
và tôi còn nhớ khi mới vào lính 134 từ huấn luyện đến về đại đội vẫn hay hát bài  ĐƯỜNG DÂY TA BẮC QUA NGANG ĐẺO MÂY
VƯỢT SUỐI BĂNG RỪNG....
hồi đó tôi cứ nghĩ đây là bài ví như trung đoàn  ca của 134
VÀ bài  ĐƯỜNG DÂY AI RẢI QUA RỬNG  LÀ RỪNG...........
sau này về trung đoàn quân bưu tôi biết thêm bài hát  ĐỜI GIAO LIÊN ,<  cùa Vũ trong Hối>
Nghe tin chi hatuyen ha cung ong xã cùng nằm viện  buồn  ơi là buồn tôi có nói với chị là phài khỏe ngày xưa chị là đầu tầu của tụi em thi bay giờ  cũng vậy nhưng còn quan trọng hơn vì có chị chúng em  còn   cơ hội gặp nhau chị là cầu nối tình cảm  đồng chí   ,tình bạn .Điều khó khăn là chưa có ai có thể gánh vác cùng chị được.
mong cac bạn ở thủ đô tranh thủ thăm bà  chi động viên chi ấy với
cô lính mà chị giải quyết cho về  tết có phải là D o ninh bình không?
Logged
CCBTT
Thành viên
*
Bài viết: 184


« Trả lời #429 vào lúc: 21 Tháng Giêng, 2011, 10:08:50 pm »

Bà chị HaTuyenHa ơi, tết đến sát đít rồi còn yêu thương thăm viếng viện! Roll Eyes  Grin, chị ơi, bệnh tè đường của chị, quan trọng nhất là chế độ ăn uống, kèm theo lượng insulin bác sỹ cho!, quan trọng nữa là phải yêu đời, luôn ra đường chụp hoa, lá, cành.....là bệnh sợ rút quân ngay  Cheesy Cheesy Wink. Đúng như quany103 nói nữa, để chị em ta tụ họp gặp nhau dài dài nhé chị?!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM