Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Chín, 2020, 11:22:49 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nhật Ký Viết Lại  (Đọc 303424 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Trinhsat
Thành viên
*
Bài viết: 397


« Trả lời #550 vào lúc: 24 Tháng Chín, 2011, 04:07:38 pm »

Chào các bác,

Mặc dù biết là đề phòng tăng-xông, nhưng tôi đồng cảm với những bức xúc của bác LXT và bác TMH.

Đường đến viên 3 của bác 6971 quả là gian nan mà bác cứ nhẹ nhàng, thẽ thọt kể như chuyện thường ngày của huyện thế thì cái máu lính của các CCB làm sao không sôi lên được.

Nhưng qua cái sự thẽ thọt "bơ phớt" của bác thì tôi lại thấy là bác sẽ đi đến đích. Một nhà khoa học chân chính như bác thì không đễ gì Đảng ta bỏ qua được (vấn đề chỉ là ở đơn vị nào canh gác cái cửa vào viên 3 thôi). Giống như quân đội và công an thì sĩ quan là phải vào đảng, thì trong khoa học, những người như bác phải vào. Vào để hy sinh cho mục tiêu của Đảng chứ để bác tự do muốn phục vụ ai thì phục vụ, có mà lãng phí tài nguyên à.

Mà qua đây thì cũng thấy bác 6971 đã nêu một tấm gương về sự "phấn đấu kiên cường và bền bỉ, lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định với lý tưởng" cho thế hệ sau. Tôi nghĩ càng già càng cần có viên 3 chỉ là vấn đề danh dự thôi, chứ đúng như bác chienc3.1972 nói, nhiều người về hưu thì muốn nghỉ tất cho nó nhẹ.

Mà cũng bực thật cơ bác LXT ạ. Người thật đáng vào thì mãi không có viên 3, trong khi nhiều thằng  vào viên 3 thì chẳng phải "viên" mà là "cục..."
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #551 vào lúc: 24 Tháng Chín, 2011, 05:12:34 pm »

Chuyện của bác 6971 vào viên 3 thì em lại nghĩ thế này mới thấy mặt tích cực:
Chẳng qua là Đảng sáng suốt nên muốn bác 6971 tập trung vào chuyên môn thôi. Khi nào cần Đảng sẽ gọi chứ chẳng có chuyện gì không hay cả. Thử tưởng tượng bác 6971 vào Đảng sớm, với nhân thân và thành tích của mình bác dễ là sẽ phải mang quá nhiều trọng trách, và tham gia họp hành bình bầu thi đua với đủ các hội đoàn thể, phải làm gương trên mọi mặt trận, này nhé:
- chi ủy,
- hội CCB,
- hội phụ nữ viện,
- đoàn thanh niên viện,
- hội đồng khoa học viện,
- tổ trưởng tổ phó chuyên ngành hẹp
- công đoàn viện khoa học,
- phát phần thưởng cho các cháu con em trong cơ quan cuối năm và giữa kỳ,
- giao lưu với hội CCB phường xã chẳng hạn.
Lấy đâu thời gian mà làm khoa học, lấy đâu ra bác 6971 như bây giờ. Các bác cứ ngẫm mà xem, cấp trên là có lý lắm. Mà cái gì đạt được một cách khó khăn gian khổ nó mới có giá trị.

Em nghĩ chuyện như vậy nó cũng là tiêu biểu cho một thời và cũng dễ hiểu. Đảng viên cần nhất là tuân thủ tuyệt đối chủ trương chính sách của Đảng mà đại diện gần nhất là bác bí thư chi bộ trực tiếp của mình, chấm xuống hàng và về chỗ.

Những cái chuyện như tháo giày thối tất thối đập lên bàn chủ tọa phiên họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc, đập vào mặt bè lũ đế quốc thì để cho cấp trên lo phỏng ạ, mà những chuyện như vậy chỉ có một người trong số hàng trăm triệu ĐVCS kể từ khi có Đảng Cộng Sản trên quả đất này làm được thôi.

Em thấy rất tâm đắc với ông giáo sư hướng dẫn bác 6971, dặn hội đồng "các thầy Hóa học, đừng hỏi khó" nghiên cứu sinh Vật Lý. Đúng quá rồi, thầy Hóa mà hỏi Lý thì thí sinh chỉ có toi, thầy đá lộn sân rồi. Một ông thầy rất có trí, có lý và có tình. Quý lắm.

Em lại nhớ đến thầy Nguyễn Đình Cống của trường Xây dựng. Một lần thầy tham gia hỏi thi tốt nghiệp, đến lượt thí sinh Lào. Một thầy tre trẻ sát thủ diệt sinh viên hỏi một câu như sau:
- Anh cho tôi biết tác dụng của cốt đai trong cái cột anh vẽ
- Thưa thầy cốt đai có tác dụng chịu sự thay đổi nhiệt độ và thời tiết
Toàn hội đồng cả giáo viên và sinh viên cười ầm lên, thí sinh thì run lập cập
Thầy Cống cũng cười, nhưng thầy rất từ tốn hỏi thêm:
- Em cứ bình tĩnh, em nói không sai, nhưng thầy muốn hỏi em tác dụng chính cơ
Dẫn dắt từ từ một lúc rồi anh chàng cũng trả lời xong và các thầy khác không "hỏi khó" nữa. Sau này anh chàng về Lào rồi cũng làm khá ra phết.
Nói cho cùng trong cái rủi bao giờ cũng có cái may bác 6971 nhỉ. Grin
Logged
sauchinbaymot
Thành viên
*
Bài viết: 628


Nhớ Rừng!


« Trả lời #552 vào lúc: 24 Tháng Chín, 2011, 08:45:02 pm »

...
- hội phụ nữ viện,
...

Chưa biết đoạn kết của chuyện Viên Ba thế nào, nhưng nếu đạt Viên mà 6971 được làm Hội phụ nữ Viện thì cũng hài hước nhỉ.

Kể cho chính xác thì hồi ở Moscow, ông giáo bảo thế này: "Tôi thử hỏi các thầy câu hỏi về Vật Lý bằng tiếng Việt Nam xem các thầy có trả lời được không mà các thầy bắt Nguyễn trả lời câu hỏi Hóa học bằng tiếng Nga?".
Logged

Nhật ký Viết lại
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #553 vào lúc: 24 Tháng Chín, 2011, 09:14:37 pm »

...
- hội phụ nữ viện,
...

Chưa biết đoạn kết của chuyện Viên Ba thế nào, nhưng nếu đạt Viên mà 6971 được làm Hội phụ nữ Viện thì cũng hài hước nhỉ.

Kể cho chính xác thì hồi ở Moscow, ông giáo bảo thế này: "Tôi thử hỏi các thầy câu hỏi về Vật Lý bằng tiếng Việt Nam xem các thầy có trả lời được không mà các thầy bắt Nguyễn trả lời câu hỏi Hóa học bằng tiếng Nga?".
He.. he ..Được quá chứ bác. Này nhé, khai mạc hội, mời bác tiến sỹ giáo sư, bác CCB, bác chi ủy viên, bác - người chồng gương mẫu, bác - người bố gương mẫu, bác - người trong ban lãnh đạo cơ quan, còn ai hơn bác 6971 nào, vậy là anh đi dự họp với chúng em cho chúng em oai, anh lại thông minh và vui tính chẳng hơn mấy bác mặt khó đăm đăm sợ sợ là v.v. và v.v. thế là mất khối thời gian rồi. Chứ không phải em nói bác gia nhập hội phụ nữ của viện đâu ạ.

Nói chuyện "hỏi khó" thì bọn em hồi xưa học đại học hay trốn tiết, thầy hỏi một thằng:
- Bây giờ tôi hỏi anh câu cuối cùng là từ đầu kỳ đến giờ tôi dạy anh bao nhiêu bài tiếng Nga, anh nói đúng là anh qua, không cần phải biết et tơ với ét ta là cái gì cũng được. Theo bác đấy là câu hỏi dễ hay khó?
Logged
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #554 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 08:18:08 am »


Em lại nhớ đến thầy Nguyễn Đình Cống của trường Xây dựng. Một lần thầy tham gia hỏi thi tốt nghiệp,

          Thầy Nguyễn Đình Cống BM Bê tông của trường DHXD thì có rất nhiều chuyện vui. Khi còn ở trên Hương Canh, giảng đường là những căn nhà cấp 4, không có đèn và cũng không có điện, vì SV chủ yếu học vào ban ngày còn ban đêm thì khóa cửa.

            Hôm đó có kỳ thi môn KC Bê tông cốt thép, vì có quá nhiều SV thi mà những người vào trước hay bị các thầy " quay" đến lúc trời tối vẫn còn người chưa thi, mà thầy thì đã có tuổi, mắt phải đeo kính, mà cũng không bỏ phòng thi được.Đến lúc không nhìn thấy gì nữa thầy Cống lúc ấy nói:

         - Còn anh nào chưa thi, trong số các anh về lấy cho tôi mượn cái đèn dầu tôi cho đạt môn thi ( 3điểm)
       Chỉ có nhóm mấy ông lười học nhao nhao chạy về lấy đèn, 5 -6 ông đưa đèn cho thầy, thầy nói tôi chỉ cần 01 cái thôi cơ mà sao nhiều thế, lúc này cả nhóm hội ý nhanh và biết ông nào kém nhất, thì cho ông ấy nhận đèn. Đây là một câu hỏi dễ ,chính vì vậy nhiều người có thể trả lời được

             Những ông chăm học thì không cần vì mục tiêu của các ông ấy là điểm 5 chứ không phải điểm 3  Cheesy Grin
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
sauchinbaymot
Thành viên
*
Bài viết: 628


Nhớ Rừng!


« Trả lời #555 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 08:35:37 am »


...  ông nào kém nhất, thì cho ông ấy nhận đèn. Đây là một câu hỏi dễ


Cả xe vỗ tay. Xin mời bác TMH một ly caphe Banmê sáng Chủ nhật!

Tiện thể hỏi, không biết có phải thầy NĐCống của các bác là chuyển từ ĐHTH sang DHXD không? Vì ở ĐHTH hồi tôi học có 4 thầy với bộ tên rất ấn tượng: Khai (Nga Văn) - N.Cẩm Tiêu - (Nga Văn) -Cống - N.Xý (Vật lý hạt nhân).

Trong khoa còn có thầy Khỏa, là thư ký tổ bộ môn. Nghe kể, có lần họp gì đó ở nhà GS. Nguyễn Xý. Mọi người viết giấy nhắn để trên bàn cho thầy Khỏa: "Khỏa thân, ra nhà Xý ngay, nhớ mang theo giấy". Chẳng biết có bị hiểu nhầm không.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Chín, 2011, 09:42:05 am gửi bởi sauchinbaymot » Logged

Nhật ký Viết lại
sonTH
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #556 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 08:44:06 am »

Xin lỗi nhầm chủ đề
Logged
chienc3.1972
Thành viên
*
Bài viết: 861


« Trả lời #557 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 08:47:21 am »

Bác 6971 vui tính quá. ĐHKTQS cũng có thầy Nguyễn Đình Cống dạy KC BTCT. Không biết có phải từ ĐHTH chuyển sang không nhưng tôi biết chắc là thầy ở BM KCBTCT của Trường ĐHXD. Hồi đó lớp tôi mang tên mới là lớp Công sự và Nhà bộ đội, được đào tạo để đi làm các công trình quốc phòng (Công sự) và làm Nhà cho bộ đội.
Logged
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #558 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 09:51:03 am »

Còn câu chuyện hỏi thi nữa ở trường ĐHXD :

     Trong đợt bảo vệ đồ án tốt nghiệp khoa TL-C. Hôm đó Thầy Lê Đình Phiên ( thầy vừa mất đầu năm nay ) . Tổ trưởng bộ môn Thủy Công làm chủ tịch hội đồng. Sau khi các thày đã  quay một sinh viên toát mồ hôi, thì thầy Phiên hỏi có ai còn hỏi gì nữa không , Thầy Dũng Bộ môn BTCT ( nguyên là SV khoa TL-C, học trò cũ của Thầy Phiên) đứng lên hỏi SV đang bảo vệ đồ án một câu hỏi. Sau khi hỏi xong chưa kịp ngồi xuống Thì Thầy Phiên nói luôn:

      - Sao anh lại hỏi  SV câu hỏi ấy, Bây giờ tôi hỏi anh một câu hỏi xem anh có trả lời được không . Hai câu hỏi "khó" không có câu trả lời

      Những người thầy của chúng tôi như vậy đó. Cho đến bây giờ chúng tôi cũng không thể nào quên được các thầy. Thầy ra thầy, trò ra trò mặc dù khi đó rất khó khăn, nhưng là dạy thật, học thật
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
TichTuongNhuLe
Thành viên
*
Bài viết: 1310« Trả lời #559 vào lúc: 25 Tháng Chín, 2011, 10:45:48 am »


...  ông nào kém nhất, thì cho ông ấy nhận đèn. Đây là một câu hỏi dễ


Cả xe vỗ tay. Xin mời bác TMH một ly caphe Banmê sáng Chủ nhật!

Tiện thể hỏi, không biết có phải thầy NĐCống của các bác là chuyển từ ĐHTH sang DHXD không? Vì ở ĐHTH hồi tôi học có 4 thầy với bộ tên rất ấn tượng: Khai (Nga Văn) - N.Cẩm Tiêu - (Nga Văn) -Cống - N.Xý (Vật lý hạt nhân).

Trong khoa còn có thầy Khỏa, là thư ký tổ bộ môn. Nghe kể, có lần họp gì đó ở nhà GS. Nguyễn Xý. Mọi người viết giấy nhắn để trên bàn cho thầy Khỏa: "Khỏa thân, ra nhà Xý ngay, nhớ mang theo giấy". Chẳng biết có bị hiểu nhầm không.

     Bác 6971 đã kể tên các thày thì tôi xin liệt kê cho đủ bộ :

     Khai - Tiêu - Cống - Xí - Thỏa - Thê - Khỏa - Thân.
« Sửa lần cuối: 25 Tháng Chín, 2011, 10:51:04 am gửi bởi TichTuongNhuLe » Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM