Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 08 Tháng Tư, 2020, 08:27:18 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Ngôi nhà tập thể của đồng đội tôi  (Đọc 50125 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #10 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 01:50:17 PM »

Có phải chăng là kiếp luân hồi , dù thế nào chăng nữa rồi một ngày lá rụng về cội thôi , bao tháng ngày qua có bao nhiêu chiếc lá và những cánh hoa già rôi xuống nấm mồ của đồng đội tôi , tụi bay hy sinh nhưng tâm hồn tụi bay sẽ mãi là bài ca chiến thắng của đất nước mình , yên nghỉ nhé đồng đội của tôi ơi đất nước đã hòa bình mấy mươi năm rồi , những thằng lính còn sống sau chiến trận bây giờ đã quá tuổi 50 , bọn tao đang quay trở về chiến trường xưa , khi nào tao có dịp tao sẽ đến nơi tụi mình từng chiến đấu tìm lại chút kỷ niệm và thắp nhang nơi tụi bay hiến những giọt máu xuống vùng đất ấy , ôi cuộc sống rồi sẽ thế này thôi tụi bay còn trẻ mãi đợi tao nhé bao giờ tao như chiếc lá này chắc tụi bay nhận không ra vì người còn sống sẽ già theo năm tháng .
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #11 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 02:13:26 PM »

8 giờ sáng những vòng hoa được chuyển đến , quận huyện nào có cơ quan đại diện viếng thăm thi cả góc nghĩa trang sáng lên màu vàng rực rỡ .
Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #12 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 02:19:59 PM »

8 giờ sáng những vòng hoa được chuyển đến , quận huyện nào có cơ quan đại diện viếng thăm thì cả góc nghĩa trang sáng lên màu vàng rực rỡ .

Hoa vàng chen lẩn vài bông hoa đỏ trong khu vườn màu xanh, với nền trắng của tường vôi: Cảnh đơn sơ mà lại đẹp.
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #13 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 03:13:32 PM »

Đại đội 12,7 của chúng tôi ngày ấy phải đảm nhiệm cung đường ngót 20Km từ trung đoàn bộ cho đến tiểu đoàn 1 , nơi này cứ như là đồi thịt băm của chúng tôi , từ một đơn vị gần 50 tay súng thế mà chưa tròn một năm chỉ còn trơ lại bảy thằng , vẫn công việc ấy những giờ gác ấy cứ chia thêm giờ nó kéo cứ dài ra cho quân số vơi hụt theo từng ngày .
Tôi lững thững một mình trong nghĩa trang để tìm đồng đội , chỉ một phần khu tôi đã tìm được 4 thằng , mỗi một thằng nhắc cho tôi một trận đánh tên mỗi thằng để lại một dấu ấn trong tôi .
Thằng Lý quản lý đơn vị và chỉ 2kg5 thịt muối từ hội phụ nữ TP gởi theo máy bay , chúng tôi lặn lội lên đường để nhận 2,5kg thịt heo muối mặn để đổi lấy hơn 50 kg thịt tươi đồng đội tôi .
Hôm ấy tôi đi đầu trời sáng sớm biên giới mây vẫn chưa tan , sương còn phủ trắng trên ngọn cỏ những lá chồi hôi mọc vễ đường phủ lớp sương như ai vừa thổi bạc , một linh cảm chẳng lành cho người lính tôi thấy những lớp trắng mờ đi từ ngọn chồi hôi như có con gì hay người nào lướt qua đôi tiếng , tôi dấn bước ngón trỏ tra vào cò đôi chân như lướt trên đường , thằng Lý đi sau vẫn ồn ào nói chuyện cùng thằng y tá , nó quá chủ quan vì nghĩ đằng trước có tôi rồi .
Chiến trường dạy cho tôi kinh nghiệm sống , tôi đồng dừng bước mà cứ đá bước nhanh , khi một vết lõm dưới đường do bánh xe để lại từ mùa mưa tôi vội lao chúi người vò rãnh , sau tôi từng cột khói bốc lên tiếng nổ của mìn tiếng nổ của B40 tiếng nổ của từng loạt AK từ trong bìa rừng bắn ra hướng bên ngoài , tiếng hò hét của địch tôi bình tĩnh điểm xạ hai viên một về phía reo hò , chủ quan quá bám đường chỉ có hai băng đạn cặp ngược với nhau , thằng lính thâm niên thì ra trận đâu bắn quá hai băng , nhưng tôi tính lầm vì tôi đi theo đội hình lớn còn bây giờ trận địa còn mỗi mình tôi .
Không nhất định tôi bắn trả với địch mặc cho chúng vây quanh tôi bằng B hay bằng từng loạt AK , rồi chúng cũng phải rút chạy sau 15p khi trên đơn vị công binh quân ta đang tràn xuống phía đơn vị tôi mọi người đang tiến lên .
Thằng Lý nằm co quắp giữa đường mảnh mìn cộng đạn nhọn băm hết thân mình , thôi cho mình may mắn vì trong chiến trận đạn né người có ai né được đạn đâu .

Đây mộ thằng Mọn cái thằng lạc trong rừng mười ngày không ăn uống mà vẫn sống , cái thằng một chữ bẻ làm đôi thế mà nó có biệt tài lạ , nhờ anh em đọc cho hai lần nó đã thuộc lòng ai không biết nhìn thấy lần đầu thì lầm chết , lá thư trên tay nó cứ nhẩn nha đọc lại không sót một câu cũng dừng câu qua từng dấu chấm phẩy .
Nó hy sinh khi bị một thằng lính mới bắn lầm trong lần thông đường cáng thương và cũng chính tại ngã ba cây Sung .

Còn đây lão Huỳnh Năm Phương , ơi sao ghi sai thế nhỉ sai hết cả tên đại đội còn gì lão hy sinh thế cho mình đấy đáng lẽ ra hôm ấy nhiệm vụ của mình , cũng vì một lá thư gia đình ai biểu lão ham lấy vợ trước khi đi và còn có một đứa con nữa chứ , nhiệm vụ của tui lão lại tranh về ôi có bao giờ đâu tôi cũng mang ra cho lão mà , lão năn nỉ xin mình nhường để cằm được lá thư của vợ , không hiểu khi nhận được thư tình yêu lão có ôm vào lòng tưởng tượng như vợ của lão , thôi yên nghỉ đi lão ạ cho giấc mô ngàn thu của lão là giấc mộng hay .
Hôm nay chắc lão gặp cha mình dưới ấy rồi , cách đây hơn hai tháng con trai lão vừa báo cho tôi biết ông nội nó vừa mất xong .

Còn thằng Sang cũng bị địch phục tại ngã ba cây sung , khi tôi và thằng Việt chạy lên tới nơi thì người nó lạnh rồi , cái chết đã đến gần nó không còn cảm giác đau nữa chỉ ứa nước mắt nhắc về mẹ mình .

Đồng đội tôi còn nhiều lắm mà tôi tìm chưa ra hết , bao nhiêu là nghĩa trang trên đất nước VN , mọi chiến thắng sao hào hùng thế và tụi bay cứ yên nghỉ đi mội năm vài vài ba bận tao nghé thăm chúng mày
                                                                                Nhớ về C12,7 tại Tà Sanh - Sam Lốp
Logged
Bodoibucket
Thành viên
*
Bài viết: 913


« Trả lời #14 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 03:31:46 PM »

Đồng hương.
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Bảy, 2010, 08:32:20 AM gửi bởi Bodoibucket » Logged
Bodoibucket
Thành viên
*
Bài viết: 913


« Trả lời #15 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 04:06:25 PM »

Cỏ.Logged
ongbom_f2
Thành viên
*
Bài viết: 912


« Trả lời #16 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 04:06:33 PM »

Đồng hương.

Theo lão vỡ két ,việc tấm bia mộ này nằm ở đây lão nghĩ sao , có nhận xét gì không ?
Logged
Bodoibucket
Thành viên
*
Bài viết: 913


« Trả lời #17 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 04:08:59 PM »

Đồng hương của em, đồng đội 309 của chủ topic nên quan tâm chút thôi, nâng tầm lên thành đối tác chiến lược làm chi bác bom!
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #18 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 06:14:36 PM »

 Lãng tử Yến Thanh đang cúng vàng mã cho hương hồn tử sỹ . Lão thì thầm với mình , em mơ ước được đi bộ đội như mấy bác nếu ngày ấy em bằng tuổi các bác , có đi em xin chân Quân Nhu hoặc Tài Vụ vì hai việc ấy em có khiếu bẩm sinh ?
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Bảy, 2010, 06:41:08 PM gửi bởi quyenkh » Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #19 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2010, 06:38:06 PM »

 Tôi tìm thấy mộ thằng bạn thân mỗi lần phối thuộc tác chiến cùng nhau , mỗi lần vô chốt gùi gạo chuyển thương chuyển tử chúng tôi lại liên hoan với bình tông nước gạo rang cùng điếu thuốc rê .


 Còn đây thằng K.Rít người dân tộc Chàm , cả tiểu đoàn huấn luyện chỉ có 2 thằng mà lại là hai anh em họ , thằng K.Rê là anh , khi được bổ sung vô E 250 thì mấy xếp bốc luôn vô TS tiểu đoàn 1 , chốt C2 tại Sam Lốp ngày D1 đi truy quét mỏ Hồng ngọc thằng em hy sinh K.Rê ném trả súng đòi về .


 Đây mộ của các xếp ngày ấy khi quy tập cũng nằm chung với lính của mình , bác nào còn nhớ vị chỉ huy mình lên nhận nhé ?


Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM