Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 03 Tháng Tư, 2020, 09:15:52 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tên lửa Nga - Sức mạnh vượt trội trên chiến trường.  (Đọc 330379 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #170 vào lúc: 31 Tháng Tám, 2010, 08:42:38 PM »

TỔ HỢP TÊN LỬA-NGƯ LÔI CHỐNG NGẦM " TRẬN GIÓ GIẬT/ШКВАЛ " VA-111/ВА-111Tôi muốn nói với các bạn về 1 thiết kế độc đáo có 1 không 2 của các nhà khoa học Xô Viết, không lâu trước đây gây rất nhiều ồn ào do các hoạt động tình báo liên quan. Đúng là cuối cùng thông tin đã đến tai công chúng-Tên lửa ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" VA-111/BA-111. Edmund Pop  đã "Giải mã" cho chúng ta về 1 loại Super Ngư  lôi " Trận gió giật/Шквал" , ông đã bị kết án 20 năm tù giam , sau đó ông được TT Putin ân xá. Sự kiện siêu Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" nhận được sự quan tâm đặc biệt trên toàn thế giới......

Điều lạ lùng là công việc nghiên cứu phát triển siêu Ngư lôi kéo dài tới 40 năm  tại Trung tâm nghiêm cứu mang tên giáo sư "Zhukov" (ЦАГИ- Центральный аэрогидродинамический институт имени профессора Н. Е. Жуковского). Siêu đề án này nằm dưới sự lãnh đạo của  viện sĩ Л.И. Седова. Dự án đã trở thành 1 nguyên tắc vũ khí mới-Tên lửa di chuyển trong nước tạo ra 1 túi khí bao quanh. Sự thực là tên lửa-Ngư lôi khi chuyển động trong nước được bao bọc bởi 1 túi khí (кавитации).
 Năm 1960 hướng đi của Chính phủ nhằm bảo vệ Tổ quốc Xô Viết vĩ đại bằng việc phát triển đa dạng tất cả các vũ khí nhưng chủ lực là vũ khí tên lửa.
Việc phóng thử nghiệm tên lửa-Ngư lôi bắt đầu năm 1964 tại hồ ISSYK-KUL. Tháng 5/1966 mô hình tên lửa-Ngư lôi đã được đưa lên tầu ngầm Diezel S-65 và tiến hành phóng thử nghiệm tại khu vực Pheodosia (gần bán đảo Crym-Ukraina). Mẫu thử nghiệm tên lửa-Ngư  lôi có mã hiệu M-4. Do mẫu  thiết kế M-4 tồn tại 1 số nhược điểm nên chương trình bị đình trệ trong năm 1972. Nhưng ngay sau đó mô hình M-5 đã khắc phục được hầu hết các nhược điểm của M-4 và tỏ dõ nhiều tính năng vượt trội. Ngày 29/11/1977 quyết định của Hội Đồng Bộ Trưởng LX đưa tổ hợp chống ngầm " Trận gió giật/Шквал"   với Ngư lôi M-5 vào trang bị cho Hải Quân LX, tổ hợp nhận được mã số VA-111.

Việc tạo ra tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" không chỉ là vấn đề tìm ra lý thuyết có một không hai, về giải pháp thiết kế cho tên lửa-Ngư lôi chuyển động trong túi khí bao quanh. Mà còn là việc tạo ra động cơ tên lửa hiệu xuất cao sử dụng năng lượng an toàn. Thành quả được tạo ra bởi nhóm viện sĩ nghiêm cứu chuyên sâu dưới sự lãnh đạo của các viện sĩ Николай Силин, Евгений ШахиджановВладимир Ивашков.
Trọng lượng hỗn hợp của tên lửa-Ngư lôi đã không hề dễ dàng  chuyển động trong nước với tốc độ từ trước tới nay trên thế giới chưa từng có 200 hải lý/h. Hơn thế nữa tên lửa-Ngư lôi phải tải thủy động lực (гидродинамические нагрузки ) phát sinh trên thân vỏ. Những thiết bị này lần lượt được gọi bằng các tên : " Tải rung trên bộ phận thiết kế thân vỏ/вибрационные нагрузки на элементы конструкции корпуса " và " Thiết bị điều khiển/аппаратурa управления". Giám đốc thiết kế Е.Д. Ракова đã nghiêm cứu các yếu tố , phương pháp trên đề án thiết kế kết hợp với tính toán các yếu tố thực tế.
Cuối cùng thì kết quả nghiêm cứu dựa trên các cơ sở khoa học cho phép tạo ra 1 loại tên lửa-Ngư lôi chuyển động trong nước được bao bởi túi khí. Chương trình phát triển tổ hợp chống ngầm " Trận gió giật/Шквал" nhận được sự hậu thuẫn của những người uy tín trong Hải quân LX và giới Khoa học  :  Đô đốc-Tư lệnh Hải quân Liên Xô С.Г. Горшков,  viện sĩ А.П. Александров,  viện sĩ В.Н. Трапезников và phó đô đốc  Б.Д. Костыгов.

Những tầu ngầm đầu tiên được trang bị tổ hợp chống ngầm " Trận gió giật/Шквал" là: 945 Barrakuda/Барракуда,  671RTM Shouka/671РТМ Шука, 885Yashen/ 885 Ясень.

Đến năm 2005  trên thế giới vẫn không có loại tương tự tổ hợp tên lửa-Ngư lôi chống ngầm " Trận gió giật/Шквал", thậm trí ngay cả những mẫu chỉ cần có tốc độ gần bằng thôi cũng không có. Giữa năm 2005 theo yêu cầu của Chính phủ Đức, Nga đã  giúp sản xuất 1 loại tên lửa-Ngư lôi  " Baracuda" tương tự như " Trận gió giật/Шквал" với nguyên lý chuyển động trong nước được bao bởi túi khí nhưng có Avtopilot.
 " Trận gió giật/Шквал" đã kết nối rất nhiều sự kiện Chính trị, sau đó là thảm họa tầu ngầm nguyên tử Kurs mà cả thế giới đều hướng chú ý theo dõi.
 Tổ hợp tên lửa-Ngư lôi chống ngầm " Trận gió giật/Шквал" một lần nữa lại lôi kéo sự chú ý của thế giới . Đó là cuộc tập trận của Hải quân Nga-Ấn trên biển Baren, binh sĩ Nga đã phô diễn " Trận gió giật/Шквал".
 Lần thứ 3 công trình khoa học có 1 không hai của các nhà Bác học Xô Viết lại được nhắc tới đó là cuộc thử nghiệm tên lửa-Ngư lôi của Iran rất giống với " Trận gió giật/Шквал".

" Trận gió giật-E/Шквал -Э" là phiên bản xuất khẩu với đầu đạn nổ mảnh, thuốc nổ TNT.
Phiên bản nâng cấp của " Trận gió giật/Шквал" là " Trận gió giật-15/Шквал-15" và " Trận gió giật-15B/Шквал-15Б".

Thông số kỹ thuật:

-Trọng lượng : 2700kg.
-Đường kính : 533,4mm.
-Dài : 8200mm.
-Tầm bắn : 7-12km (có tài liệu nói tầm bắn tối đa 10km).
-Tốc độ : 90-100m/s.
-Góc ngoặt sau loạt phóng:  ± 20o.
-Độ sâu hành trình : 6m.
-Loại đầu đạn : Nổ phá ( Thuốc nổ TNT)
-Trọng lượng chất nổ : 210kg.
-Loại đầu đạn hạt nhân: Đương lượng nổ 15-18KT (Mẫu sản xuất 1978).
-Chủng lọai tầu được trang bị : tầu nổi, tầu ngầm.
- Độ sâu trong nước có thể phóng : 30m.


.
Tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал".
Bài dịch tổng hợp từ rất nhiều nguồn, nhưng từ  2 nguồn chủ yếu là :

http://livearmy.ru/community/weapons/chkval-3.html
http://www.warlib.ru/index.php?id=000104

« Sửa lần cuối: 01 Tháng Chín, 2010, 08:06:13 PM gửi bởi longtrec » Logged
hoangpilot
Thành viên
*
Bài viết: 654


« Trả lời #171 vào lúc: 31 Tháng Tám, 2010, 09:17:26 PM »

Nhân tiện em muốn hỏi bác long trec là " Tại sao dù biết Trung Quốc là nước chuyên gia đi copy vũ khí Nga mà vẫn bán cho họ loại này và còn cho phép Trung Quốc sản xuất loại vũ khi tối tân này, loại ngư lôi Barracuda của Đức có vượt trội hơn bản nội địa cho hải quân Nga không"
Logged
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #172 vào lúc: 31 Tháng Tám, 2010, 09:28:27 PM »

Nhân tiện em muốn hỏi bác long trec là " Tại sao dù biết Trung Quốc là nước chuyên gia đi copy vũ khí Nga mà vẫn bán cho họ loại này và còn cho phép Trung Quốc sản xuất loại vũ khi tối tân này, loại ngư lôi Barracuda của Đức có vượt trội hơn bản nội địa cho hải quân Nga không"

Có nhiều thông tin lý thú xung quanh tên lửa " Trận gió giật/Шквал" này lắm. Việc Sx thành công tên lửa-Ngư lôi chuyển động trong túi khí trong nước với tốc độ 200 hải lý /h mở ra nhiều đề án chế tạo tên lửa chống ngầm cấp Quốc gia, nhiều đề án trong vòng bí mật.

P/m Hoangpilot câu hỏi của bạn , Ta cùng nhau làm rõ ở những bài sau, tôi chỉ định đưa qua " Trận gió giật/Шквал" nhưng bạn hỏi vậy có khi tôi lại phải dịch tiếp, tôi ít thời gian quá, cứ bị đồng nghiệp đùa là bị  " Hội chứng vũ khí " bỏ bê Cv Grin .
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Chín, 2010, 12:21:33 AM gửi bởi daibangden » Logged
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #173 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2010, 06:01:34 PM »

Tiếp theo : " TỔ HỢP TÊN LỬA-NGƯ LÔI CHỐNG NGẦM " TRẬN GIÓ GIẬT/ШКВАЛ " VA-111/ВА-111".
Tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" sử dụng động cơ phản lực ngầm làm việc trên phản ứng thủy lực nhiên liệu rắn , cung cấp 1 lực đẩy  vô cùng lớn. tên lửa chuyển động trong 1 túi khí bao quanh ( Như bong bóng không khí) có tác dụng làm giảm lực cản của nước.
 
 Ban đầu tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" được trang bị 1 đầu đạn hạt nhân  đương lượng nổ 15KT, sau này mới là đầu đạn với vật liệu nổ thông thường.
 Năm 1992 phiên bản xuất khẩu của tên lửa-Ngư lôi là: " Trận gió giật-E/Шквал-Э". Đây là phiên bản với tên lửa-Ngư lôi chỉ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu là tầu nổi với đầu đạn chứa vật liệu nổ thông thường (TNT), trọng lượng đầu đạn 210kg.

Tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" đã được đưa ra chưng bày tại triển lãm vũ khí Abu-Dabi.

Phiên bản cải tiến là : " Trận gió giật-15/Шквал-15" và  " Trận gió giật-15B/Шквал-15Б" .

 Đây là 2 phiên bản cải tiến mới nhất, mọi thông tin về nó gần như không được tiết lộ . Chẳng những chỉ chúng ta muốn biết để tỏ lòng thám phục công trình khoa học QS của các nhà Bác học Xô Viết , nhưng nhiều cơ quan tình báo Qs nước ngoài cũng rất nóng lòng muốn biết.
 Được biết phiên bản tên lửa-Ngư lôi cải tiến có tầm bắn gần 50km, mang đầu đạn hạt nhân và đầu đạn nổ thông thường với lượng thuốc nổ 350kg. Phiên bản cải tiến có đầu dẫn đường chủ động và bán chủ động , có tốc độ cận âm trong nước, cũng với nguyên lý chuyển động trong nước được bao bởi 1 túi khí.

Tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" trong nhiều thập kỷ kể từ khi được trang bị cho Hải quân Xô Viết (29/11/1977) được giữ trong vòng tuyệt mật. Mãi tới Scandal gián điệp năm 2000 giữa Nga-Mỹ thì cả thế giới mới biết tới " Trận gió giật/Шквал". Công dân Mỹ Edmund Pop năm 1969 ra nhập Hải quân Mỹ, sau 25 năm phục vụ ông nghỉ hưu với quân hàm đại úy. Sau đó ông trở thành cố vấn bộ phận khoa học của trường An ninh thuộc bộ Hải Quân Mỹ. Năm 2000 ông bị bắt tại Tp: Niznovgrog vì cố gắng lấy cắp công nghệ sản xuất tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал". Cùng năm ông bị xét xử tại Moscow và bị kết án 20 năm tù, sau này TT Putin đã ân xá cho ông.
 Một vài năm trước trong 1 Scandal tình báo , gián điệp Anh dưới vỏ bọc Ngoại giao đã bị cơ quan An ninh LBN ( ФСБ) bắt vì tội cố tình thu thập thông tin về công nghệ sản xuất " Trận gió giật/Шквал". Họ bị trục xuất ngay sau đó , sự kiện này đã gây sóng gió Ngoại giao Nga-Anh một thời gian dài. Cũng thời gian này cơ quan An ninh LBN đã trục xuất 1 số nhà ngoại giao Canada tại
Kipgizya/ Киргизии, nơi đặt một nhà máy sản xuất " Trận gió giật/Шквал". Những người Canada đã cố tình sâm nhập hòng mua công nghệ sản xuất " Trận gió giật/Шквал" nhưng bất thành. Những Scandal gián điệp có lẽ còn nhiều nhưng vì 1 lý do nào đó mà nó không đến tai công chúng.
Tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал" đã có mặt tại TQ , được biết những người TQ đã mua tại  Казахстана/Kazakhstan 40 đơn vị vũ khí dưới nước (?). Tại sao TQ lại có thể mua được 1 lượng lớn " Trận gió giật/Шквал" đến như vậy? Mà sao họ có thể mua được đến "40 đơn vị vũ khí dưới nước" tại Kazakhstan ? Còn tại đâu khác không? Câu hỏi được hướng tới Ukraina nơi có Viện Nghiêm Cứu chuyên giải quyết các vấn đề vật lý cho " Trận gió giật/Шквал" trước đây.
 Mới năm trước đây Iran đã tiến hành thử loại tên lửa-Ngư lôi với tính năng hoạt động như " Trận gió giật/Шквал", do đâu họ có công nghệ sản xuất? Giới chuyên gia QS Mỹ nghi ngờ Nga bán công nghệ sx cho Iran.

Vậy thì những nước nào trên thế giới hiện có " Trận gió giật/Шквал" ?

Năm 1988 Đức đã có kế hoặch phát triển 1 lọai tên lửa-Ngư lôi chống ngầm siêu tốc,nhưng do sự kiện bức tường Berlin sụp đổ chương trình đã bị giám đoạn.

 Năm 2005, Nga đã giúp phía Đức giải quyết 1 số vấn đề công nghệ liên quan tới sản xuất tên lửa-Ngư lôi , có nguyên lý chuyển động trong nước được bao bởi 1 túi khí.
Siêu tên lửa-Ngư lôi "Barracuda" tên đầy đủ tiếng Đức là :"superkavitierender Unterwasserlaufkörper" do Cty " Diehl BGT Defence " phát triển với nhiệm vụ đánh bại các mục tiêu là tầu nổi và tầu ngầm. Nguyên lý hoạt động của "Barracuda" không có gì khác với " Trận gió giật/Шквал" . Chỉ duy nhất có 1 điều khác biệt giữa " Trận gió giật/Шквал"  và "Barracuda"  là "Barracuda" có đầu điều khiển (Tự động lái). Siêu tên lửa-Ngư lôi "Barracuda" có tốc độ 400km/h, nhưng tốc độ phụ thuộc vào tỉ trọng nước ( Hành trình của "Barracuda"  không sâu như " Trận gió giật/Шквал" sâu 6m).

Cấu trúc Tên lửa-Thủy lôi gồm các phần sau:

-Động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn.
-Dụng cụ đo lường quán tính.
-Tự động lái.
-Mũi tên lửa được bịt kim loại hình nón.
Dụng cụ đo quán tính và thiết bị lái được bố trí để ổn định quỹ đạo cho tên lửa-Ngư lôi " "Barracuda". Hiện nay Đức có khoảng 10 mẫu tên lửa-Ngư lôi loại này , chúng đã được thử nhiệm thành công  và được trang bị trên tầu nổi cùng tầu ngầm.Tên lửa-Ngư lôi "Barracuda".

Nước Mỹ với chương trình 10 năm để phát triển 1 lọai tên lửa-Ngư lôi có tốc độ hơn 200 hải lý/h với nhiệm vụ đánh bại các lọai tên lửa-Ngư lôi chủng " Trận gió giật/Шквал" để bảo vệ các con tầu của mình. Người Mỹ đã tạo ra 1 lọai Ngư lôi ATT làm việc với đầu dẫn đường, chuyển động trong nước được bao trong túi khí (Nguyên lý giống " Trận gió giật/Шквал"). Ngư lôi dùng khí động lực (sử dụng vòi phun) và thủy động lực để bật bộ phận lái ở giữa thân . Ngư lôi ATT sử dụng nhiên liệu rắn , nhưng tốc độ còn thua xa " Trận gió giật-15B/Шквал-15Б" (Phiên bản cải tiến).

Ngoài Đức, Mỹ thì TQ và Iran cũng được coi là đã có " Trận gió giật/Шквал".
Bài dịch được tổng hợp từ nhiều nguồn, trong đó  chủ yếu sử dụng thông tin của 1 số nguồn sau:

http://www.rusarmy.com/forum/topic3572.html

http://world-weapons.ru/torpedy/superkavitacionnaya-torpeda-barrakuda.html

http://ktrv.ru/press/46/199/658/529/?PHPSESSID=ee2c18a98087eaaf1de4d7099033526f
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Chín, 2010, 10:49:53 PM gửi bởi longtrec » Logged
huyphongssi
Thành viên
*
Bài viết: 1515« Trả lời #174 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2010, 07:54:51 PM »

Ракета-торпеда "Шквал" (ВА-111) cứ thống nhất gọi là đạn tên lửa-ngư lôi anh Long ạ! Bản chất của Shkval là loại ngư lôi dùng động cơ tên lửa có hơi khác về nguyên lí một chút với các loại ngư lôi hỗ trợ phóng đường đạn bằng động cơ tên lửa như loại 91RE1.

Sơ đồ đạn tên lửa-ngư lôi Shkval VA-111 (nguồn: news.students.ru):
 
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Chín, 2010, 08:07:08 PM gửi bởi huyphongssi » Logged

Nhằm thẳng quân thù, Bắn!
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #175 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2010, 08:26:40 PM »

Ракета-торпеда "Шквал" (ВА-111) cứ thống nhất gọi là đạn tên lửa-ngư lôi anh Long ạ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Ok! Nhất trí với Huyphongssy@ Anh đã sửa những chỗ không thống nhất rồi  Grin

P/m Huyphongssy ! Em dịch phần chú thích bằng tiếng Nga trên sơ đồ "Шквал" (ВА-111) cho người đọc dễ hiểu.
Logged
huyphongssi
Thành viên
*
Bài viết: 1515« Trả lời #176 vào lúc: 01 Tháng Chín, 2010, 11:10:55 PM »

Vâng, để em:Từ trái sang trên xuống theo chiều kim đồng hồ:
Họng xả động cơ hành trình
Họng xả động cơ phóng gia tốc
Buồng đốt (động cơ) thuốc phóng rắn
Động cơ hành trình thuỷ phản lực
Đầu nổ
Bộ lái hướng bằng cách nghiêng đĩa tạo khoang có ống thu nước cho động cơ hành trình thuỷ phản lực
Lỗ phun khí tạo khoang
Máy tạo khí
Cổng nhập tham số điều khiển định trước
Logged

Nhằm thẳng quân thù, Bắn!
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #177 vào lúc: 02 Tháng Chín, 2010, 02:44:50 PM »

Mời các bạn xem Clip giới thiệu về tên lửa-Ngư lôi " Trận gió giật/Шквал". Clip sử dụng nhiều hình ảnh tư liệu quay trực tiếp các lần thử, đích thân giám đốc thiết kế " Trận gió giật/Шквал" Евгении Раков giới thiệu.

http://rutube.ru/tracks/1955861.html?v=3a7a92273f84d5738acea48b8ef61d32
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2010, 02:42:51 AM gửi bởi daibangden » Logged
longtrec
Trung tá
*
Bài viết: 1940« Trả lời #178 vào lúc: 04 Tháng Chín, 2010, 09:39:27 PM »

TỔ HỢP TÊN LỬA CHỐNG NGẦM "MEDVEDKA" RPK-9.
Tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka"  là tổ hợp có kích cỡ nhỏ sử dụng tên lửa -Ngư lôi 87R. Tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka" được phát triển để trang bị trên tầu nổi có lượng choán nước từ 350T trở lên bao gồm cả tầu cánh ngầm.

Tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka" RPK-9 được NATO gọi là : SS-N-29

Tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka" được phát triển đầu những năm 80 tại Viện kỹ thuật nhiệt -Moscow ( МИТ- Московском институте теплотехники ) đứng đầu là giám đốc thiết kế Мазурова Н. Thử nhiệm tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka" được tiến hành trên tầu cánh ngầm đề án 1141 «Александр Кунахович» trên Biển Đen. Ở mũi tầu người ta lắp 2 thiết bị phóng mỗi thiết bị 4 ống phóng. Cuộc thử nhiệm thành công sau đó và nhận được mã hiệu RPK-9.

Thành phần của tổ hợp tên lửa chống ngầm " Medvedka" bao gồm:

-Tên lửa chống ngầm 87R với ngư lôi có đầu dẫn đường MPT-1U.
-Hệ thống phóng.
-Thiết bị nâng.
-Tổ hợp điều khiển bắn.
Tên lửa 87R sử dụng nhiên liệu rắn được nhà máy Voskinsky sản xuất. Tên lửa được trang bị 1 lực đẩy lớn cho phép điều chỉnh trong phạm vi rộng, bảo đảm không có "Điểm chết" khi bắn ở cự li gần.
Ngư lôi tự dẫn đường MPT-1U có đường kính 324mm được Trung tâm nghiêm cứu " Dụng cụ thủy lực " phát triển. Phiên bản xuất khẩu của tổ hợp chống ngầm " Medvedka" sử dụng loại ngư lôi khác (MK-46).
Sau khi được phóng đi ở 1 điểm được tính toán trước trong quỹ đạo , ngư lôi sẽ tách dời với phần tên lửa và phần tên lửa sẽ dơi xuống mặt nước.
Ngư lôi MPT-1U có thể phá hủy mục tiêu ở độ sâu 15-500m.
Thiết bị phóng được chế tạo từ hợp kim nhẹ, các ống phóng được khóa chặt với nhau bởi các đai sắt, số lượng từ 2-4 ống.
 Hệ thống phóng có thể được cố định trên tầu nhỏ hoặc có thể xoay trên tầu lớn, điểm đặc biệt của tổ hợp chống ngầm " Medvedka" là có thể bố trí trên bờ.
Hệ thống phóng được phòng thiết kế-Chế tạo máy "Minsudproma" Moscow  nghiêm cứu chế tạo.
Tổ hợp điều khiển bắn " Granit-Elektron/Гранит-Электрон" điều khiển cho  tổ hợp chống ngầm " Medvedka" có thể phóng từng quả hoặc phóng loạt (Tối đa 4 quả/loạt).
Tổ hợp chống ngầm " Medvedka-2"  là phiên bản cải tiến cho phép phóng tên lửa 87R từ phương thẳng đứng. Tên lửa được phóng ra khỏi ống phóng bằng áp lực khí thuốc nổ  ( (ПАД-пороховой аккумулятор давления ), pha giữa tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn.

Thông số kỹ thuật tên lửa-Ngư lôi 87R:

-Tầm bắn tối đa : 20,5km.
-Tầm bắn tối thiểu : 1,6km.
-Trọng lượng : 800kg( Bao gồm cả ngư lôi MPT-1U).
-Dài 5,5m.
-Đường kính : 400mm.
Ngư lôi cỡ nhỏ MPT-1U(E).
-Trọng lượng ngư lôi : 256kg.
-Đường kính : 324mm.
-Dài 3,05m.
Điều khiển bắn : 1 người.


Project trang bị " Medvedka" đề án 1141.Thiết bị điều khiển bắn cho tổ hợp "Medvedka".Tên lửa-Ngư lôi 87R.

Bài dịch được tổng hợp từ các nguồn :

http://www.titus.kz/?type=zrk&previd=482
http://warfare.ru/rus/?lang=rus&linkid=1736&catid=312
http://www.arms-expo.ru/site.xp/050050053052124049051054054051.html
http://www.navy.su/navyarms/rocket/medvedka/medvedka.htm
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2010, 02:42:04 AM gửi bởi daibangden » Logged
huyphongssi
Thành viên
*
Bài viết: 1515« Trả lời #179 vào lúc: 05 Tháng Chín, 2010, 10:34:03 PM »

TỔ HỢP TÊN LỬA CHỐNG NGẦM "MEDVEDKA" RPK-9.

Tên lửa được phóng ra khỏi ống phóng bằng áp lực khí thuốc nổ  ( (ПАД-пороховой аккумулятор давления ), pha giữa tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn.


Huyphong xin bổ sung:

ПАД- пороховой аккумулятор давления được gọi là Máy phóng tích áp liều rắn. PAD thường được dùng cho các đạn tên lửa phóng từ hầm phóng và Thùng mang phóng - TPK (ТПК - Транспортно-пусковой контейнер) theo nguyên lí Phóng nguội thẳng đứng (Миномётный старт).
Logged

Nhằm thẳng quân thù, Bắn!
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM