Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 22 Tháng Giêng, 2021, 01:02:18 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Có phim chiến tranh của Lào và Cam pu chia không các bác?  (Đọc 16528 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Hoa_Thuong_Thich_Vat_@
Thành viên
*
Bài viết: 42« Trả lời #10 vào lúc: 11 Tháng Tư, 2010, 11:16:40 pm »Mấy thông tin kiểu này thì mình thuộc rồi.
Mấy cái phim "tài liệu" của Mỹ với mấy phim Hô-li-út thì phim nào chả nói thế.

Phim "tài liệu" Mỹ thì biết rồi, Mỹ nó tài lắm, nhiều khi không có gì mà nó cũng vẫn làm thành phim tài liệu được, ví dụ:

1968 nó ném bom tan nát thành phố Huế, chết mất mấy chục ngàn người, vậy mà sau khi QGP rút hết thì nó moi xác người chết lên chất đống và làm thành phim tài liệu là "VC thảm sát dân thường Mậu Thân - Huế 1968"

Lịch sử là lịch sử, không nên đánh đồng sự kiện này với sự kiện kia một cách thiếu Iod như thế, người ta có tiền thì người ta có quyền làm phim nâng cao người ta, nhưng nếu đã nghiên cứu lịch sử thì không thể dùng ác cảm cá nhân để đánh đồng mọi hành động, hạ thấp mọi chiến thắng của người khác như thí chủ được.

Mà thí chủ nên xem lại vụ Huế - 1968, tác giả của vụ này là đơn vị chiến tranh tâm lý của VNCH chứ không phải của Mỹ, các sử gia và nhà làm phim Mỹ chỉ vin vào đây để đề cao chiến thắng đánh bật quân VC xâm lược khỏi các thành phố lớn của họ.

Logged

Bò không ăn cỏ bò ngu
Trai không gái gú trai ngu hơn bò Cheesy
binhnhi2009
Thành viên
*
Bài viết: 118


« Trả lời #11 vào lúc: 11 Tháng Tư, 2010, 11:19:36 pm »


Quân Nhật thì:
++ Bị Mỹ đánh vì Nhật không chịu đánh LX mà lại chiếm Đông Nam Á - Nơi giàu tài nguyên và Mỹ coi là của Mỹ rồi

Tại sao Nhật không phối hợp với Đức để làm đòn vu hồi chiến lược, hạ gục Liên Xô?
Sao Nhật dám đánh phủ đầu Mỹ bằng trận Trân Châu cảng?

Những chuyện đó rất khó hiểu, có thể nói là bí mật lịch sử. Có thể Nhật lúc đó đã quá tự tin, hoặc bị ràng buộc bởi điều ước với phe Trục.
Theo hồi ký Duy-cốp thì Nhật thua trận Kha-khin-gôn năm 1938 nên sợ Liên Xô và chạy mặt luôn. Điều này thì bn không dám tin.


++ Nhật đánh TQ và tàn sát TQ thì Mỹ ko nói gì
++ Nhật chiếm Mông cổ và TT thì Mỹ không nói gì

Chắc Mỹ cũng phải lên tiếng phản đối chứ bác? Chả lẽ không nói gì thật sao?

Đại khái Đức mà tấn sang phía Đông thì Mỹ Anh OK, Nhật đánh sang phía Tây thì cũng OK
Đức mà không chịu đánh sang LX mà quay sang phía Tây thì bị tẩn, Nhật mà quay sang Tây thì bị tẩn

Chuyện này thì bác đã chủ quan quá mức? bác có tài liệu hoặc căn cứ nào không?

Đức được ANh Pháp Mỹ điều chỉnh cho tổ chức 2 cái Olympic 1936 (mùa Đông và mùa hè) để lăng xê Đức
Sau đó Khi Nhật lại được Anh-Pháp-Mỹ điều chỉnh cho tổ chức Olympic  nữa thì  Xít-ta-lin đã hiểu rằng LX sẽ phải đánh đồng thời trên cả 2 mặt trận! đánh nhau với gần như cả thế giới!  Vì ANh Mỹ hồi đó có thuộc địa gần như cả thế giới, chí có LX giàu tài nguyên là chưa bị Anh Mỹ tiêu diệt và chưa thành thuộc điạ thôi.

Từ Olympic đến suy nghĩ của  Xít-ta-lin có căn cứ hay tài liệu nào không bác? Nếu không thì bác lại tự tin quá chăng?

Liên tưởng xíu: bác thấy âm mưu đế quốc nào thông qua World Cup 2010 ở Nam Phi không?
Logged
Trần Vinh
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #12 vào lúc: 12 Tháng Tư, 2010, 02:03:18 am »


@binhnhi2009

Nhật nó không muốn đánh LX bằng đánh DNA bạn ạ, đánh DNA lấy được đồ cần thiết ngay, đánh LX mệt lắm.

Nhật đánh giết TQ thì ANh Mỹ hoàn toàn không phản đối gì, chỉ phản đối lấy lệ sau khi mà nó biết là Nhật làm xong rồi.

Xét chuyện Ba-lan làm ví dụ:
Mục đích của Anh Mỹ là làm sao Đức có chung biên giới với LX (không thì làm sao Đức và LX đánh nhau được!) => Tiệp với 3Lan là 2 chư hầu của Anh Mỹ (ALXX), bị ALXX "bày" cho gây sự với Đức, có ALXX  bảo kê rồi thì sợ gì, Đức chiếm Tiệp 1936 và chiếm 3Lan 1939 dễ dàng (3Lan nghe ANh Mỹ tập trung quân khiêu khích Nga phía đông, láo với Đức phía Tây => Đức chiếm 3Lan trong mấy ngày dễ dàng hợp với ý của Anh Mỹ), ALXX im vì họ đã hy sinh xong Tiệp và 3Lan để Đức tiến sát LX => Đức và LX đánh nhau là chuyện ngày 1 ngày 2. 
Trước 1939 3Lan nghe lệnh Anh Mỹ như nô lệ, bị nó hy sinh cho sự nghiệp cao cả là: Đức đánh LX

Nhật không muốn đánh LX mà lại chiếm ĐNA  nên ALXX mới tức  vì mưu đồ thống trị LX của Anh Mỹ bị phá sản, chúng âm mưu là Nhật + Đức đánh LX chiến tranh gần kết thúc là chúng nhảy vào diệt cả 3 thằng và chiếm toàn bộ LX + lục địa Á Âu, thế là trọn cả thế giới.

Tiếc cho ALXX là LX sau đó lại quá mạnh, sau 1945 LX gia tăng ảnh hưởng cả TQ và châu Âu.

Nói chung mấy trăm năm nay, bất cứ thằng nào bị ANh Mỹ xúi làm lính xung kích đánh Nga cho chúng thì đều thân bại danh liệt, Na-pô-lê-ông cũng vậy, đánh Nga không xong là bị Anh nó thịt luôn, CTTG1 Đức đánh Nga không xong (vì Nga nó làm quả CM tháng 10 và nó rút ra khỏi chiến tranh) và cũng bị ANh Mỹ thịt luôn kết quả là hiệp ước Véc-xây ô nhục.

Có thằng Phần Lan ngu ngu, hồi 1938(?) cũng bị ANh Mỹ bơm vũ khí lên và đánh LX, lúc đầu giết lính LX vô số, vì vũ khí mạnh hơn, sau đó thì biên giới Phần Lan bị thụt vào mất 30km, từ đó Phần Lan khôn ra nhiều, bỏ qua chuyện mất đất, chơi với LX rất OK, ANh Mỹ sau 1948 mời PL vào NATO mà PL không vào, không làm lính xung kích đánh Nga cho ALXX nữa, bây giờ rất khá giả, có cái hãng Nokia ai cũng biết.

gần đây, có thằng 3Lan, Tiệp, Gru, 3 nước Ban tích, Ucr ... vẫn còn u mê khát khao làm lính xung kích đánh Nga cho Anh Mỹ,
Thằng Ca-trin-xờ-ki vừa chết, suốt cả nhiệm kỳ TT nó chỉ lo mỗi việc chửi Nga, xuyên tạc lịch sử chống Nga cho Anh Mỹ, hồi 8/2008 bay sang Grudia tuyên bố chửi Nga và coi 2000 dân Nam O-xe-chia bị Xà-cạc giết là "Sự tổn thất cần thiết" để bảo vệ Tổ quốc chống bọn Nga xâm lược, cho nên bây giờ nó chết có thằng mừng là đúng thôi.


Liên hệ thực tế:
===========

Hiện nay TQ tiến lên đe dọa địa vị thống trị thế giới của ALXX, chúng không dám đánh TQ mà chỉ muốn kích động những nước xung quanh đánh cho chúng.
BBC ngày nào cũng có  bài ca "TQ là kẻ thù truyền kiếp của VN", nhà nước VN tồn tại đã 4000 năm ở đây mà chẳng lẽ không biết gì về TQ hay sao, chẳng lẽ để Anh Mỹ nó chỉ bảo ta ai là kẻ thù của ta? Chẳng lẽ trên thế giới này có bọn ALXX biết nhiều hơn VN  về TQ hay sao?

Có 1 thằng suốt ngày đến nói xấu 1 thằng khác với mình, thì chắc chắn thằng nói xấu đó ko phải là thằng tốt rồi. 
Hiện nay VN ta có nhiều người hay đọc BBC xong rồi căm thù TQ đến tận xương tủy, loạng quạng mà thành anh lính xung kích hy sinh cho ALXX như Tiệp - 1936,  3Lan-1939, hay là anh Gờ-ru-dia - 2008 thì bỏ mẹ
Logged
Hoa_Thuong_Thich_Vat_@
Thành viên
*
Bài viết: 42« Trả lời #13 vào lúc: 12 Tháng Tư, 2010, 12:31:08 pm »

Thế hóa ra thí chủ này bị khóa bên ttvn nên sang đây đá chính trị cho đỡ ghiền, khổ thân  Grin
Logged

Bò không ăn cỏ bò ngu
Trai không gái gú trai ngu hơn bò Cheesy
Trần Vinh
Thành viên
*
Bài viết: 10


« Trả lời #14 vào lúc: 24 Tháng Tư, 2010, 11:05:44 pm »

Thế hóa ra thí chủ này bị khóa bên ttvn nên sang đây đá chính trị cho đỡ ghiền, khổ thân  Grin

Bạn bày ra nói chuyện chính trị trước:
Bạn sùng bái Anh-Mỹ rồi ca tụng cái gọi là đổ bộ Noóc-măng-đi, rồi tệ hơn nữa là bạn lại chửi rủa người khác là "thiếu chất xám" (xem đoạn trích dẫn dưới đây)
Sau đó người ta phân tích giảng giải cho bạn, bạn không cãi được, thế là bạn lại la làng là người ta "nói chuyện chính trị"
Bạn cũng già mồm đấy, nhưng mà ở trên đời có nhiều thằng khác cũng già mồm lắm, hiểu chưa?


Thí chủ nói lạ quá, thí chủ nghĩ gì mà lại nói cuộc đổ bộ lên Normandie bằng những từ ngữ bỉ như thế ? Dùng cảm tính cá nhân để đánh giá một giai đoạn, một sự kiện lịch sử là điều thiếu chất xám nhất đấy thí chủ ạ  Wink

Logged
hoangduclc
Thành viên

Bài viết: 0


« Trả lời #15 vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2010, 11:34:32 am »

"Các bác bớt nóng.
Theo bn thì vai trò của Mỹ trong WWII cũng đâu có nhỏ. Bởi vì Mỹ phải lo trận chiến Thái Bình Dương nên tổn hao nhiều tài lực, nên dẫn đến chậm mở mặt trận phía tây châu Âu.
Ngoài ra cũng nhờ thế mà Nhật bị kìm chân trên biển, không thể đánh Liên Xô từ phía đông. Nếu Mỹ thực tâm muốn Liên Xô bị tiêu diệt thì sẽ chỉ phòng thủ bờ biển và nói với Nhật là "mi không đụng đến ta thì ta không đụng đến mi". Lúc đó thì lịch sử thế giới sẽ đi về đâu không thể biết được các bác.
Giai đoạn đó Mỹ là bạn của Việt Minh mà các bác, cung cấp chuyên gia và vũ khí, chứ Liên Xô thì chưa thấy hỗ trợ gì cả."


Liên xô góp phần rất nhiều trong việc chống phát xít đó chứ bác, ở giai đoạn đầu khi phát xít bắt đầu chiến tranh liên xô cố gắng giúp các nước châu âu thoát khỏi tình trạng phát xít xâm lược và còn kêu gọi Anh-Mỹ-Pháp ra giúp nhưng 3 nc đó vẫn ngồi im vì mục đích của 3 nc đó là dùng phát xít Đức đánh đổ liên xô, nhưng đến khi Đức đánh BaLan & Pháp thì bọn Anh-Mỹ mới cay cú đánh Phát xít, nếu ngay từ lúc phát xít mới chiếm dc nước đầu tiên mà Anh-Pháp-Mỹ ra giúp sức đánh phát xít thì phát xít ko thể phát triển dc đằng này cứ để nó phát triển. Còn vụ Mỹ đánh Nhật theo em nghĩ là do sau vụ Chân Trâu Cảng, Mỹ bị thất bại trận đánh đó 1 cách nhục nhã nên cay cú đem quân đj đánh trả và tặng cho 2 quả boom nguyên tử  Grin
« Sửa lần cuối: 27 Tháng Bảy, 2010, 11:41:51 am gửi bởi hoangduclc » Logged
hoangduclc
Thành viên

Bài viết: 0


« Trả lời #16 vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2010, 11:49:19 am »


@binhnhi2009

Nhật nó không muốn đánh LX bằng đánh DNA bạn ạ, đánh DNA lấy được đồ cần thiết ngay, đánh LX mệt lắm.

Nhật đánh giết TQ thì ANh Mỹ hoàn toàn không phản đối gì, chỉ phản đối lấy lệ sau khi mà nó biết là Nhật làm xong rồi.

Xét chuyện Ba-lan làm ví dụ:
Mục đích của Anh Mỹ là làm sao Đức có chung biên giới với LX (không thì làm sao Đức và LX đánh nhau được!) => Tiệp với 3Lan là 2 chư hầu của Anh Mỹ (ALXX), bị ALXX "bày" cho gây sự với Đức, có ALXX  bảo kê rồi thì sợ gì, Đức chiếm Tiệp 1936 và chiếm 3Lan 1939 dễ dàng (3Lan nghe ANh Mỹ tập trung quân khiêu khích Nga phía đông, láo với Đức phía Tây => Đức chiếm 3Lan trong mấy ngày dễ dàng hợp với ý của Anh Mỹ), ALXX im vì họ đã hy sinh xong Tiệp và 3Lan để Đức tiến sát LX => Đức và LX đánh nhau là chuyện ngày 1 ngày 2. 
Trước 1939 3Lan nghe lệnh Anh Mỹ như nô lệ, bị nó hy sinh cho sự nghiệp cao cả là: Đức đánh LX

Nhật không muốn đánh LX mà lại chiếm ĐNA  nên ALXX mới tức  vì mưu đồ thống trị LX của Anh Mỹ bị phá sản, chúng âm mưu là Nhật + Đức đánh LX chiến tranh gần kết thúc là chúng nhảy vào diệt cả 3 thằng và chiếm toàn bộ LX + lục địa Á Âu, thế là trọn cả thế giới.

Tiếc cho ALXX là LX sau đó lại quá mạnh, sau 1945 LX gia tăng ảnh hưởng cả TQ và châu Âu.

Nói chung mấy trăm năm nay, bất cứ thằng nào bị ANh Mỹ xúi làm lính xung kích đánh Nga cho chúng thì đều thân bại danh liệt, Na-pô-lê-ông cũng vậy, đánh Nga không xong là bị Anh nó thịt luôn, CTTG1 Đức đánh Nga không xong (vì Nga nó làm quả CM tháng 10 và nó rút ra khỏi chiến tranh) và cũng bị ANh Mỹ thịt luôn kết quả là hiệp ước Véc-xây ô nhục.

Có thằng Phần Lan ngu ngu, hồi 1938(?) cũng bị ANh Mỹ bơm vũ khí lên và đánh LX, lúc đầu giết lính LX vô số, vì vũ khí mạnh hơn, sau đó thì biên giới Phần Lan bị thụt vào mất 30km, từ đó Phần Lan khôn ra nhiều, bỏ qua chuyện mất đất, chơi với LX rất OK, ANh Mỹ sau 1948 mời PL vào NATO mà PL không vào, không làm lính xung kích đánh Nga cho ALXX nữa, bây giờ rất khá giả, có cái hãng Nokia ai cũng biết.

gần đây, có thằng 3Lan, Tiệp, Gru, 3 nước Ban tích, Ucr ... vẫn còn u mê khát khao làm lính xung kích đánh Nga cho Anh Mỹ,
Thằng Ca-trin-xờ-ki vừa chết, suốt cả nhiệm kỳ TT nó chỉ lo mỗi việc chửi Nga, xuyên tạc lịch sử chống Nga cho Anh Mỹ, hồi 8/2008 bay sang Grudia tuyên bố chửi Nga và coi 2000 dân Nam O-xe-chia bị Xà-cạc giết là "Sự tổn thất cần thiết" để bảo vệ Tổ quốc chống bọn Nga xâm lược, cho nên bây giờ nó chết có thằng mừng là đúng thôi.


Liên hệ thực tế:
===========

Hiện nay TQ tiến lên đe dọa địa vị thống trị thế giới của ALXX, chúng không dám đánh TQ mà chỉ muốn kích động những nước xung quanh đánh cho chúng.
BBC ngày nào cũng có  bài ca "TQ là kẻ thù truyền kiếp của VN", nhà nước VN tồn tại đã 4000 năm ở đây mà chẳng lẽ không biết gì về TQ hay sao, chẳng lẽ để Anh Mỹ nó chỉ bảo ta ai là kẻ thù của ta? Chẳng lẽ trên thế giới này có bọn ALXX biết nhiều hơn VN  về TQ hay sao?

Có 1 thằng suốt ngày đến nói xấu 1 thằng khác với mình, thì chắc chắn thằng nói xấu đó ko phải là thằng tốt rồi. 
Hiện nay VN ta có nhiều người hay đọc BBC xong rồi căm thù TQ đến tận xương tủy, loạng quạng mà thành anh lính xung kích hy sinh cho ALXX như Tiệp - 1936,  3Lan-1939, hay là anh Gờ-ru-dia - 2008 thì bỏ mẹ


hay quá, với lại các nc như Liên Xô, TQ, VN, Triều Tiên và 1 số nc khác hay bị Mỹ chơi đểu lắm, cái gì nó cũng có mục đích cả chắc Mỹ muốn lấy tài nguyên hoạc lấy vị trí chiến lược để thủ tiêu các nc đang có khả năng vượt mặt Mỹ đứng đầu TG ( em nghĩ vậy  Grin)
Logged
thanh_a15
Thành viên
*
Bài viết: 35


« Trả lời #17 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2010, 03:08:11 pm »

Thế không có phim nói về cuộc chiến tại Lào sau 1975 à các bác?
@ bác binh nhì,Nhật không đánh LX một phần vì thất bại trong "phép thử" tại Mông Cổ như Zu-cốp nhận xét trong hồi kí,một phần vì lực lượng bộ binh Nhật đang phải dồn lực lượng để giao tranh với quân Trung Hoa,và đóng giữ nhiều khu vực rộng lớn mới chiếm được,trong khi Nhật cũng ý thức được sức mạnh bộ binh xe tăng và pháo binh còn kém LX,và LX cũng đề phòng khả năng quân Nhật tấn công bằng việc duy trì trong khu vực 59 sư đoàn bộ binh.
http://nuocnga.net/default.aspx?tabid=331&ID=1905&CateID=257
Logged
Trang: « 1 2   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM