Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 04 Tháng Tư, 2020, 07:22:02 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hiểu nó thế nào! (Phần 2)  (Đọc 72379 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tuanb5
Thành viên
*
Bài viết: 610


« Trả lời #190 vào lúc: 30 Tháng Mười Một, 2013, 06:23:19 PM »

Nếu bảo vụ ông Chấn không có chứng cớ thì không đúng đâu. Bản án cũ đã tuyên dựa vào đầy đủ chứng cớ mới kết tội đấy chứ. Có điều chứng cớ ấy đầy đủ hay chưa là chuyện khác.

Tôi không rành luật pháp nên các thuật ngữ của nó tôi hiểu...lơ mơ như vầy: Có chứng cớ hay không có chứng cớ. Chưa rõ ràng thì Công an có nhiệm vụ điều tra lại sáng tỏ rồi trình Tòa. Grin

Chứng cớ trong vụ này ra sao? Mời các bác tham khảo qua lời kể của Luật sư Nguyễn Đức Biền:

Niềm tin của tôi dựa vào các căn cứ pháp luật và hồ sơ vụ án. Trong vụ án này, đọc hồ sơ và tham gia tranh tụng tại phiên toà, tôi thấy chứng cứ buộc tội không thuyết phục.
Chứng cứ vụ án mà các cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đưa ra không có gì cả ngoài mấy nhận định không logic. Cụ thể, trong thời gian xảy ra vụ án, ông Chấn khai đến nhà một người dân gần đấy múc nước. Thực nghiệm điều tra chỉ hết 15 phút nhưng nhân chứng khai khoảng 30 phút. Vậy còn 15 phút nữa, ông Chấn đi đâu? (thời gian 15 phút này được cho là thời gian gây án - PV). Thứ hai là thực nghiệm điều tra cho thấy ông Chấn thực hiện rất thành thạo và phù hợp với các chứng cứ khác. Thứ ba là ông Chấn miêu tả đồ vật tại nhà nạn nhân rất rõ ràng. Thứ tư là tại hiện trường có dấu vết chân và ướm vết chân ông Chấn thấy phù hợp.

Cũng tại phiên tòa, tôi đã bác lại các chứng cứ trên vì thời gian ông Chấn đi múc nước theo các nhân chứng đều mang tính chất không chính xác, chỉ áng chừng nên căn cứ này không thuyết phục. Các nhân chứng đều khai thấy ông Chấn bắt đầu đi khoảng 19 giờ và về khoảng 19 giờ 30 phút. Chỉ chênh 30 phút nên việc áng chừng thời gian cho thấy sự bất minh. Thứ hai, việc bị cáo miêu tả đồ dùng trong nhà một cách rất thành thục là bởi vì nhà bị cáo và bị hại gần nhau cho nên đây là việc bình thường. Thứ ba, dấu chân mô tả chỉ là gần khớp, trong khi dấu chân khác với dạng nhận diện vân tay, không đủ cơ sở khẳng định.
Mặt khác, vào thời điểm xảy ra vụ án, có người chứng kiến ông Chấn có gọi điện thoại tại nhà cho một ai đó (nhà ông Chấn mở dịch vụ điện thoại công cộng). Đó là một chứng cứ ngoại phạm song sau này không được xem xét.
Theo cáo trạng, quá trình gây án, lưỡi dao bị gãy rơi tại hiện trường, còn chuôi dao sau đó được bị cáo mang vứt ở bãi sắt vụn. Song, tôi đã trực tiếp đi tìm ở bãi sắt vụn đó mà không hề có. Cơ quan điều tra cũng không thu thập được chuôi dao này. Đó là một thiếu sót quan trọng.
Logged

Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
5tan
Thành viên
*
Bài viết: 230


Đoàn kết hay là chết !


« Trả lời #191 vào lúc: 02 Tháng Mười Hai, 2013, 10:02:40 AM »

Theo em: Để vụ này ông Chấn tha cho thì mấy Bác có liên quan ở Viện, ở Tòa, Công an mỗi ông góp 1 tỉ cho ông Chấn thì có thể xong chuyện.
Logged

”Mau lên hỡi bạn xe thồ-Đường lên mặt trận vui mô cho bằng - Qua đèo rồi lại qua sông - Xe thồ đè bẹp xe tăng quân thù” - Tố Hữu
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #192 vào lúc: 03 Tháng Mười Hai, 2013, 06:26:23 AM »

Bây giờ điều tra viên đều được học hành rất bài bản. Vậy không thể nói là dốt, là vô học nên phá hoại, mà phải nói đó đều là cán bộ ưu tú vừa hồng vùa chuyên cả. Chỉ có thể là chạy theo thành tích nên mới ra nông nỗi như thế. Vậy ông Chấn hãy kiện ông Thành Tích đi. Ông Thành Tích đã đồng hành với mọi quốc gia mọi dân tộc từ cổ đại đên nay, trong đó đương nhiên có cả người Việt Nam. Nếu kiện ông Thành Tích thì ở làng Vũ Đại ai cũng vui vẻ cả vì nó chửi ai chứ có chửi mình đâu, tiền đền bù nếu có cũng ông Thành Tích bỏ ra chứ có phải mình đâu. Nếu kiện cán bộ tỉnh mình thì dù có được đền bù cũng khó mà sống yên ổn ở quê nhà. Văn phòng Chủ tịch Nước ý kiến rất to, nhưng rồi cũng lại quay về tỉnh nhà xử lý thôi. "Dư luận chỉ là dư luận, có tội hay không phải điều tra", bác Chánh án nhà ta đã bảo chí lý quá rồi. Mà thành tích chớ nói là trên ép, đường lối chủ trương của trên đương nhiên luôn đúng, chỉ tại ở dưới "đọc lệch giết lầm" thì các chú phải đi mà dọn.
Logged
ledvu
Thành viên
*
Bài viết: 212« Trả lời #193 vào lúc: 03 Tháng Mười Hai, 2013, 09:51:34 PM »

Số liệu mới công bố của tổ chức minh bạch quốc tế: năm 2013 VN đứng thứ hạng 116/177 trên thế giới về tham nhũng.
Trích bài viết: " Năm nay, Việt Nam xếp hạng 116 trên tổng số 177 quốc gia và vùng lãnh thổ với điểm số 31/100 (trong đó 0 chỉ mức độ tham nhũng cao và 100 là rất trong sạch). Mức độ tham nhũng trong khu vực công của Việt Nam vẫn còn nghiêm trọng. So với năm 2012, điểm số của Việt Nam không có sự cải thiện, phản ánh nhận thức rằng các nỗ lực về phòng, chống tham nhũng (PCTN) đang trì trệ và không hiệu quả. Kết quả này cũng một lần nữa khẳng định lại những đánh giá tương tự của các nhà lãnh đạo Việt Nam, cũng như cảm nhận và trải nghiệm chung của người dân và doanh nghiệp về tham nhũng. So với các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 7, sau Singapore, Bruney, Malaysia, Philipines, Thái Lan và Indonesia. Trong khu vực, Bruney, Lào và Mianmar là những nước có sự cải thiện rõ rệt về điểm số so với năm trước."
Cái câu " vẫn còn nghiêm trọng thực ra chưa chính xác mà phải là " càng ngày càng nghiêm trọng "
Link: http://giaothongvantai.com.vn/thoi-su-xa-hoi/chinh-tri/201312/viet-nam-khong-co-cai-thien-ve-tham-nhung-khu-vuc-cong-423518/
Logged
5tan
Thành viên
*
Bài viết: 230


Đoàn kết hay là chết !


« Trả lời #194 vào lúc: 23 Tháng Mười Hai, 2013, 08:10:27 AM »

Cả đêm qua em mất ngủ vì... sợ. Khoảng 12h đêm, em thấy tiếng phụ nữ tru tréo, vội chạy ra ngoài cổng thì không thấy gì. Quay vào nhà khoảng 30p lại nghe tiếng phụ nữ tru tréo, rên rỉ. Chạy ra lần nữa thì phát hiện ra con chó nhà nuôi đã 2 năm nay tru (Tiếng tru của nó giống tiếng phụ nữ kinh khủng!!!). Sáng nay tra google thấy nói nguồn gốc loài chó là Sói, nó tru là do bản năng nhưng ông chú ở cơ quan em nói Chó đen nó nhìn thấy bóng ma nên tru. Đ, M nói đến đây vẫn còn nổi da gà.
Logged

”Mau lên hỡi bạn xe thồ-Đường lên mặt trận vui mô cho bằng - Qua đèo rồi lại qua sông - Xe thồ đè bẹp xe tăng quân thù” - Tố Hữu
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM