Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Ba, 2024, 09:22:21 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: TẾT và MÙA XUÂN ĐẤT NƯỚC  (Đọc 200321 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #170 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 01:56:03 am »

Gửi MT: Đầu năm Canh Dần, làm một series ảnh về đón Tết của 1 gia đình HN tại TP. HCM
Có bình hoa Lys và một góc phòng khách với chậu mai cảnh đang trổ hoa.
Logged
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #171 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:04:35 am »

Nồi bánh bánh chưng truyền thống: Lá dong, nếp bắc, gói theo khuôn và có cả bánh con nữa
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Hai, 2010, 08:34:29 am gửi bởi Hungnt_E1F2 » Logged
Quan tinh nguyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 48


« Trả lời #172 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:05:04 am »

Nhân dịp Năm mới,kính chúc sức khỏe của các CCB và gia đình, những người đồng đội của tôi. Chúc mọi người luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành đạt, luôn luôn nhớ về một thời máu và hoa.
Logged
ov10
Đại tá
*
Bài viết: 593


Đại diện qsvn tại TpHCM


« Trả lời #173 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:15:27 am »

Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh.

Logged
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #174 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:26:28 am »

Xếp bánh: 75 chiếc vô 2 nồi.
Logged
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #175 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:29:26 am »

Bếp luộc bánh chưng: dùng than củi đước (than hầm) cháy đượm và ít khói, ít tàn than. Cũng nhóm bếp và luộc cả đêm đến 7h sáng
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Hai, 2010, 02:41:28 am gửi bởi Hungnt_E1F2 » Logged
Hungnt_E1F2
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1072


« Trả lời #176 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 02:40:25 am »

Công đoạn cuối là vớt ra thả vào nước lạnh, sau đó nén bánh trong 8 giờ (với nhiều đồ nhôm LX để chèn Grin).
Bữa cơm tất niên đúng theo kiểu bắc, cũng 4 món canh cơ bản miến, măng, mọc, bóng bì...
Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #177 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 08:42:36 am »

Soi lại bác Hungnt_E1F2 qua các tấm hình :

- Hai chị em gói bánh chưng. Cô em gấu bác (dì) sống ở gần nhà bác và cũng khá khéo tay
- Ái nữ nhà bác học khá giỏi và là cây văn nghệ ở trường. Ở đội nhạc thì nó chơi keyboard.  Năm mới bác mua hẳn một cây Steinway & Sons cho nó dạo cổ điển nghe chơi
- Các món đạt : Bát măng, nấm thả, miến. Giò chả thì thôi không bàn vì là đồ mua sẵn rồi
- Các món chưa đạt : bát bóng, chân tẩy trắng quá, coi chừng bóng tẩy hóa học. Thịt gà thiếu lá chanh. Grin
 Heo bây giờ họ cạo lông sống ít dùng nước sôi nên bì heo hay bị nhiều chân lông còn sót. Dân làm bóng cứ bì đó mà rang nên bóng bây giờ không cẩn thận toàn chân lông. ăn lảm cảm tức thiệt!

                                                    Năm mới chúc bác và gia đình an khang vui vẻ  Cheesy
Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #178 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 08:46:57 am »

 Cảm ơn anh Hungnt_e1f2 cho nhìn lại cảnh làm bánh chưng. Đã sáu xuân rồi em không gói bánh chưng. Không có những chiếc bánh cù cho trẻ con nữa. Ngày trước, gói bánh chưng thế nào cũng dành ít gạo , ít đỗ gói mấy chiếc bánh cù. Dùng lá dong cuốn như chiếc phếu rồi cho gạo, đậu gói lại chư khối hình chóp ( giống cái cù của trẻ con chơi)
 Có câu đồng giao : '' Bà ơi cho cháu hai xu,
                             Cháu mua bánh cù cháu gửi vào Nam.
                             ....................................................''
Logged
pain
Thành viên
*
Bài viết: 421



« Trả lời #179 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2010, 09:28:27 am »

    Nấu bánh trưng Tết ở Sài Gòn.




Soi bác VK phát đầu năm lấy hên Grin. Em thấy toàn khô mực đâu thấy bánh chưng bác em ới Cheesy
Logged

Tôi chỉ có một ham muốn, một ham muốn tột bậc. Đó là không...ham muốn gì nữa!!!
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM