Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 27 Tháng Chín, 2020, 12:52:00 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đó hỏi - Đây trả lời (Hỏi đáp - Thắc mắc về Diễn đàn) phần 2  (Đọc 234457 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
babyphu
Thành viên
*
Bài viết: 50


« Trả lời #190 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2011, 10:39:00 am »

Sao hôm nay 9/6 không vào được bằng tên quansuvn.net nữa vậy các bác? Mình phải vào bằng http://www.vnmilitaryhistory.net
Logged

"Biển trời Việt Nam đẹp quá. Ta nguyện sẵn sàng hiến dâng tuổi trẻ để bảo vệ từng tấc đất, ngọn cỏ, từng con sóng. Nếu như có phải hy sinh vì mảnh đất mang tên Trường Sa thì cũng đáng tự hào".
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #191 vào lúc: 09 Tháng Sáu, 2011, 06:18:16 pm »

Sao hôm nay 9/6 không vào được bằng tên quansuvn.net nữa vậy các bác? Mình phải vào bằng http://www.vnmilitaryhistory.net
Sáng nay nhà em có thông báo chuyện này bên hvaonline.net http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/360/39025.hva#239814 Admin bên đó có ý kiến như sau http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/360/39025.hva#239814 :
Trích dẫn từ: PXMMRF

Về domain-website quansuvn.net (Quân sử Việt nam-Lịch sử Quân đôi VN), sau khi khảo sát, kiểm tra trên mạng, tôi tóm tắt lại diễn biến tình  hình và có kèm theo bình luận-đề nghị như sau:

1- Khoảng năm 2007 bộ phân biên soan Quân sử VN nhờ Viethost (Công ty cổ phần công nghệ Hồng Sơn) Ba đình -Hà nội đăng ký tên miền quansuvn.net. Đây có thể là dịch vụ trọn gói: Đăng ký tên miền, hosting tên miên và create host (create host là dùng các name server để phân giải tên miền, tạo A record, để tên miền trỏ về IP của webserver sẽ hosting [chứa] website-forum quansuvn.net), rồi thậm chí công ty dịch vụ còn đảm nhận việc hosting website và thiết kế forum cho khách hàng luôn.

Bình luận-đề nghị

- Công ty Viethost đã chọn công ty cung cấp-quản lý tên miền (registrar) là ENOM. Công ty ENOM cũng dùng các name servers do chính mình quản lý để phân giải (resolve) tên miền quansuvn.net. Các name server này là DNS1.NAME-SERVICES.COM, DNS2.NAME-SERVICES.COM, DNS3.NAME-SERVICES.COM, DNS4.NAME-SERVICES.COM, DNS1.NAME-SERVICES.COM.
Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật thì công ty ENOM làm chưa tốt công tác bảo mật hệ thống của họ, trong khi họ quản lý quá nhiều tên miền. Thí dụ 1 name server của họ chịu trách nhiệm phân giải tới trên dưới 3 triệu tên miền.
- Lần sau các anh bên quansuvn.net, nên đề nghị Viethost để cho mình quản lý tên miền của mình (quansuvn.net), nghỉa là có quyền Domain Administrator  và Technical Administrator, thay vì hiện nay là Viethost. Vì Viethost đang làm dịch vụ quản lý tới trên dưới 1800 domain, nên có thể coi và theo dõi khó xuể.

2
- Website (forum) được hosting trên 1 webserver của FPT, sử dung 1 WAN static IP là 118.70.161.162, thuộc AS18430, cũng do chinh FPT quản lý. Cho đến nay website cũng vẫn "nằm" trên webserver này của FPT.

Không có bình luận gì (nếu có cũng không dám phát, sợ bác PhuongDong- HVA Advisor mắng cho thì chết)


3- Môt hay một nhóm China hacker đã tìm cách chiếm quyền sở hữu domain này từ tay Viethost và họ đã làm được việc này.

Bình luận

Về cơ bản có 2 cách chiếm quyền sử dụng domain:

- Hack thẳng vào server của ENOM để lấy thông tin của domain: password vào Domain control panel
Việc này rất khó, rất, rất ít hacker làm được việc này và cũng chỉ làm được với các registrar quản lý hệ thống kém.

- Lấy trộm password  của email liên hệ với ENOM liên quan đến việc update domain. Thí dụ, trong trường hợp này, hacker lén cài một mã độc (keylogger-trojan...)vào máy của một nhân viên Viethost. Trojan sẽ cho hiện lên một cửa sổ thông báo cần update tài khoản email. Khi click vào cửa sổ này thì một cửa sổ khác hiện ra và đề nghi  user đánh password của email vào để cập nhật thông tin. Sau đó 1 thông báo hiện ra là user đã đánh password sai, dù anh/chi ta đánh hoàn toàn đúng.User (nạn nhân) thấy khó hiểu và nghĩ mình có thể quên pass., hay đánh phím sai. Nhưng sau đó password đã bị một keylogger ghi lại và chuyển về 1 server của hacker.. Cách này hầu hết các hacker hay làm (Các bác STL là chuyên gia của cách làm này, hay tương tự).

* Có một vấn đề cần nghiên cứu thêm là hacker hay Viethost update domain vào tháng 3-2011. Vì nếu xem đươc full update history của domain này thì thấy trong 2 ngày 5-6-2011 và 6-6-2011 domain này cũng được update mỗi ngày một lần.

4- Trong 1,2 ngày vừa qua có thể hacker đã:

- Thay đổi host (trong tiện ích create host) trong Domain control panel, cho tên miền trỏ về một IP khác và lập một miniwebsite tại đây có trang chủ ghi dòng chữ "Hacked", hay "hacked by China hacker" (quá trình create host mới thường mất 24-48h)

- Dùng email cùa Viethost mà hacker biết password để lấy pass. vào Cpanel (thí dụ thế) của webserver  của FPT đang hosting website này. Nếu làm được như vậy có thể hacker đã xoá hết nội dung của website

Theo tôi việc cần làm ngay là:

a- Trực tiếp hay thông qua Viethost báo gấp ngay cho FPT để đóng băng (stop) account "quansuvn.net". Cố gắng giữ nôi dung của website vì website có nhiều thông tin và có những thông tin quý  (Việc này xin anh Phuongdong cũng giúp gấp cho một tay. Cám ơn Phuongdong)

b- Đăng ký một tên miền mới của Việt nam (thí dụ nên là quansuvn.vn) để thay thế cho quansuvn.net và cho trỏ về webserver cũ của FPT  
Trích dẫn từ: xnohat
Các phân tích khoa học của bác PXMMRF luôn cực kì nhiều thông tin quí giá, và chuẩn mực, đọc mà thèm được như bác quá


Mình kiến nghị các bạn quản trị quansuvn.net thêm một chuyện nữa như sau.

Theo thông tin WHOIS
Trích dẫn
Domain Name: QUANSUVN.NET
Registrar: ENOM, INC.
Whois Server: whois.enom.com
Referral URL: http://www.enom.com
Name Server: DNS1.NAME-SERVICES.COM
Name Server: DNS2.NAME-SERVICES.COM
Name Server: DNS3.NAME-SERVICES.COM
Name Server: DNS4.NAME-SERVICES.COM
Name Server: DNS5.NAME-SERVICES.COM
Status: clientTransferProhibited
Updated Date: 15-mar-2011
Creation Date: 16-apr-2007
Expiration Date: 16-apr-2012

Cho thấy tình trạng hiện nay của domain quansuvn.net, vẫn còn trong khả năng can thiệp. Domain vẫn còn nằm tại registrar ENOM, INC và status của domain đang là clientTransferProhibited , vậy khả năng là hacker chỉ lấy được password quản lý thông qua keylogger như bác PXMMRF đã đề cập là rất cao, chúng không tấn công được vào registrar ENOM , do đó không thể tranfer domain đi chỗ khác được, bên Viethost có thể hỗ trợ quansuvn.net liên lạc với registrar , cung cấp các giấy tờ chứng minh cần thiết và yêu cầu bên Registrar trao trả quyền quản lý domain cho quansuvn.net. Ngay sau khi registrar đó trao trả lại quyền quản lý thì cố gắng tranfer domain này sang một registrar khác an toàn hơn, ENOM quả thực rất ít an toàn, hệ thống bị tấn công liên miên

Chút góp ý cho quansuvn.net
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Sáu, 2011, 06:24:13 pm gửi bởi fddinh » Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #192 vào lúc: 10 Tháng Sáu, 2011, 07:03:30 pm »

PXMMRF, Administrator của hvaonline.net có lời chúc mừng đến quansuvn.net
Trích dẫn từ: PXMMRF
Tin mừng

1-Các bạn quản lý website Lịch sử quân đôi Việt nam vừa thông báo với tôi là họ đã thu hồi được tên miền quansuvn.net
Tra trên whois.enom.com thấy rõ điều này:
Trích dẫn
quansuvn.net domain name record

Quansuvn Group
quansuvn.net
Hanoi, Hanoi NA VN
+84.147666092
Fax +84.147664533
Administrative:
Quansuvn Group
quansuvn.net
HN, HN NA VN
+84.1342342342
Technical:
Quansuvn Group
quansuvn.net
Hanoi, HN 10000 VN
+84.1342342342
Nameserver:
DNS1.NAME-SERVICES.COM
DNS4.NAME-SERVICES.COM
DNS3.NAME-SERVICES.COM
DNS5.NAME-SERVICES.COM
DNS2.NAME-SERVICES.COM
Updated-Date:
Mar 15, 2011 09:54:32 AM
Created-Date:
Apr 16, 2007 04:21:40 AM
Registration-Expiration-Date:
Apr 16, 2012 04:21:40 AM
Status:
registrar-lock

quansuvn.net is a domain name registered by Quansuvn Group. The site is based in Hanoi, Hanoi, VN. This domain has registrar lock enabled

Khi domain ở trang thái registrar-lock (theo đề nghị cua quansuvn group) thì việc thay đổi thông tin, update domain bị cấm và như vậy hacker không thể tiếp tục tìm cách chiếm quyền sở hữu domain nữa.

Hiện nay quansuvn.net đã có một  dedicated sever riêng, đặt tại Mỹ. Trên webserver này chỉ hosting website quansuvn.net và một website khác nữa mà thôi. Trang web thứ hai trên webserver đã chạy tốt còn riêng trang quansuvn.net còn có đôi lúc trục trặc trong kết nối, cần được sửa thêm đôi chút.

To Chinese hacker: Chính phủ Mỹ vừa công bố là nếu tin tăc nào tấn công vào kết cấu hạ tầng mạng thông tin của Mỹ (nhà nước-tư nhân) thì chính phủ Mỹ có thể trả đũa bằng cách bắn tên lửa vào nơi xuất phát, tổ chức cuộc tấn công đấy. Nhớ chưa các bạn Tầu.

 Như vậy nếu bây giờ các chú mày tấn công DDoS vào quansuvn.net là tấn công vào các server đặt tại Mỹ đấy. Coi chừng nhé.

 Các bạn quansuvn.net nên mua thêm tiên ích private protection cho domain này để dấu các thông tin quan trọng, thí du email...

2- Trang web Lịch sử quân đôi VN này cũng có thêm một domain khác là http://www.vnmilitaryhistory.net/. Domain này chỉ về webserver cũ của FPT. Thế là "chốn cũ ta về", bình yên.

3- Anh Phuongdong một trong các cán bộ chủ chốt của FPT (cũng là thành viên gạo cội của HVA) cũng vừa điện thoại từ HN thông báo cho tôi là đã xoá account quansuvn.net trước đây dùng để vào webserver FPT, webserver nay đang hosting vnmilitaryhistory.net, cũng như có biện pháp riêng theo dõi và bảo vệ domain-website về Lịch sử quân đôi VN này

 Hiện nay việc truy cập đến vnmilitaryhistory.net ngon lành.
http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/580/39025.hva#240181
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
leasedline
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 399


« Trả lời #193 vào lúc: 10 Tháng Sáu, 2011, 09:24:34 pm »

PXMMRF, Administrator của hvaonline.net có lời chúc mừng đến quansuvn.net
Trích dẫn từ: PXMMRF
Tin mừng

1-Các bạn quản lý website Lịch sử quân đôi Việt nam vừa thông báo với tôi là họ đã thu hồi được tên miền quansuvn.net


Chúc mừng chúng ta đã lấy lại được địa chỉ rồi. Cảm ơn các bạn quản lý website Lịch sử Quân đội Việt Nam
Logged

“Một ngọn nến không bị mất giá trị khi nó được dùng để mang ánh sáng đến cho người khác”
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #194 vào lúc: 10 Tháng Sáu, 2011, 09:43:18 pm »

hehe em nghe tin này mừng quá nhưng đề nghị BQT giữ cái tên mới cho tây , dễ hội nhập với thế giới  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #195 vào lúc: 10 Tháng Sáu, 2011, 11:10:46 pm »

Trong thời gian này, các thành viên nên thông báo cho nhau đường link để truy cập.
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?action=post;topic=234.90;num_replies=92
Logged
anhkhoi
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #196 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2011, 10:29:23 am »

Trong thời gian này, các thành viên nên thông báo cho nhau đường link để truy cập.
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?action=post;topic=234.90;num_replies=92


Thay vì các thành viên tự thông tin cho nhau thì Techadmin có thể gửi mail thông báo cho các thành viên không nhỉ. Hay là Quân sử mình đông thành viên quá, làm thế sợ quá tải?  Grin
Logged
Kon tiahien
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 535


« Trả lời #197 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2011, 12:11:16 pm »

Trong thời gian này, các thành viên nên thông báo cho nhau đường link để truy cập.
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?action=post;topic=234.90;num_replies=92


Thay vì các thành viên tự thông tin cho nhau thì Techadmin có thể gửi mail thông báo cho các thành viên không nhỉ. Hay là Quân sử mình đông thành viên quá, làm thế sợ quá tải?  Grin
He he...gởi mail thông báo cho ai đọc nhể? Khi mà nhiều thành viên không mở được cửa nhà  Grin. Các thành viên tự thông tin là hay nhất hoặc đăng thông tin trên gúc hoặc yahoo hỏi đáp sẽ thuận lợi hơn Grin
Logged
anhkhoi
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #198 vào lúc: 11 Tháng Sáu, 2011, 01:23:26 pm »

He he...gởi mail thông báo cho ai đọc nhể? Khi mà nhiều thành viên không mở được cửa nhà  Grin. Các thành viên tự thông tin là hay nhất hoặc đăng thông tin trên gúc hoặc yahoo hỏi đáp sẽ thuận lợi hơn Grin

Hehe, em chả biết lúc đăng ký member các bác set thế nào, chứ em thì có khai báo địa chỉ gmail của em. Bất cứ ai PM cho em qua Quân Sử thì bên gmail đều nhận được nội dung tương tự ạ.  Grin
Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #199 vào lúc: 12 Tháng Sáu, 2011, 08:44:22 pm »

PXMMRF, Administrator của hvaonline.net có lời chúc mừng đến quansuvn.net
Trích dẫn từ: PXMMRF
Tin mừng

1-Các bạn quản lý website Lịch sử quân đôi Việt nam vừa thông báo với tôi là họ đã thu hồi được tên miền quansuvn.net


Chúc mừng chúng ta đã lấy lại được địa chỉ rồi. Cảm ơn các bạn quản lý website Lịch sử Quân đội Việt Nam

 Vậy là ''dư lào'' ? Em gõ '' QUANSUVN.NET'' mãi không ra ! Shocked

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM