Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 12:29:46 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 3)  (Đọc 277689 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #580 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2011, 03:43:04 pm »

hehe quán nhậu dạo này ế quá , bác bí bếp cho ít dĩa mồi đê  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #581 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2011, 10:41:58 pm »

Lúc mới về ở xứ Mưa, Bí Bếp thường đi ăn ngoài với một vài người bạn theo thể một công hai việc...; trước kia các hãng bán thuốc (pharmaceutical companies) thường mời gọi một số "đối tượng" tham dự các buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới mà bên mình gọi tắt là "tiếp thị".  Thường thì họ đề xuất một cử ăn trung bình từ $50.00-$200.00 ở các nhà hàng tương đối khá; Bí Bếp thường chọn các đề tài quan hệ về thuốc và liên đới với nhà hàng mà mình muốn tìm hiểu thêm về món ăn, v.v.; dần dà chốn đáng để mình ra ngoài, lai rai chẳng còn được mấy nơi vì đi ăn riết, thức ăn của họ cũng chẳng khác mấy và có lẽ mình cũng chẳng mấy kiên nhẫn, hồ hỡi như thuở ban đầu ngơ ngác ấy.  Riêng việc "tiếp thị" thuốc, sau nầy họ cũng bỏ hẳn luôn vì có thể tạo nên sự "đối nghịch quyền lợi" giữa các hãng bán thuốc và người có thể ra toa thuốc, v.v.

Tuần rồi Bí Bếp nổi hứng đi ra ngoài cùng một đối tác nọ, đi thử ít hào sống theo lời mách ở một nguồn nọ; kết quả...


Quán nầy cũng thuộc hệ "hoành tránh" ở xứ Mưa


Món hào hấp sả nầy... thua xa cách người mình làm


Nước chấm mặn và chua kì cục; chẳng bằng nước mắm gừng


Gỏi tôm Nam Mỹ thì bị khô


Múa đôi với bánh tráng bắp


Hào sống chỉ nhỉnh ngón tay trỏ một tí mà cũng gần 3 đô một con

Kết quả, ăn xong Bí Bếp chạy tuốt xuống China Town bồi thêm phần cháo cá hai món cho cái bụng nó... lành!

PS:

* Bác Haanh có dịp viếng xứ Mưa, nhớ PM cho Bí Bếp biết trước nhá.
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #582 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2011, 12:01:43 am »

 BY nghe nói thày cãi Haanh mới nhận được cái hợp đồng của người nhà Osama Bin Laden thuê haanh đứng đơn kiện ông Obama vụ việc xảy ra ở Pakistan mấy tháng trước.

 Thế nào khi vụ kiện thắng xong là haanh sẽ vi vu xứ Mưa đấy bác Bí bếp ạ. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #583 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2011, 05:49:39 pm »

Topic cũ 59 trang, em khai trương Topic mới Grin

Bánh bột lọc nhân thịt + tôm:

Bánh trước trước và sau khi bọc lá chuối:







Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #584 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2011, 05:51:03 pm »

Sau khi hấp chín:







Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #585 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2011, 05:51:53 pm »







Nước chấm:



Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #586 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2011, 05:52:27 pm »

Hướng dẫn sử dụng:

Logged
daibangden
Moderator
*
Bài viết: 14469


Чёрный Орёл


« Trả lời #587 vào lúc: 26 Tháng Chín, 2011, 05:59:26 pm »

Chỗ làm bánh ngay trong khu tập thể 12A Lý Nam Đế, gần nhà em. Lần nào về phép với bay trở lại Nga hay đi họp bạn bè em đều đặt mua bánh.
Em đảm bảo giá vừa phải mà ngon các bác ạ! Grin
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #588 vào lúc: 29 Tháng Chín, 2011, 02:16:54 pm »

 Bánh bột lọc loại này bị lai căng rồi daibangden ơi. Grin

 Nếu muốn bánh bột lọc ngon thì phải làm từ bột tươi, loại bột làm bánh của cửa hàng này nhìn qua là biết họ dùng bột khô nhào nên mặt bánh không được trong, nhân trong bánh thì không bình luận tùy ý người làm để ăn hay kinh doanh, bánh có nguồn gốc từ bột lọc gói bằng lá chuối thường ngon hơn, nhưng có 1 loại bánh cũng gói lá chuối là bánh nậm thì lại là bột gạo tẻ pha bột nếp, khi trộn nhào bột cần đong đo đếm rất cẩn thận, kinh nghiệm từ người làm bánh chuyên nghiệp đây là giai đoạn quyết định nhiều đến chất lượng bánh.

 Cách ăn như daibangden đưa lên với nước chấm đó cũng không nguyên bản, nếu đúng là bánh bột lọc thì không có nước chấm kiểu đó, chỉ nguyên nước mắm mặn và ớt xanh đỏ thật cay, hơi thoang thoảng vị hăng của ớt xanh thêm vài cọng rau thơm dùng chấm bánh, nếu ăn bánh gói lá thì bóc bánh ra lấy thìa múc nước chấm dàn đều trên mặt bánh cho đủ mặn vừa miệng, không dùng bát. BY có 4 bà cô ruột là chuyên gia làm món này và đúng nguyên bản gốc, mỗi lần về quê thì đến khổ vì phải ăn món đặc sản này. Daibangden mà đi Huế với anh thì anh cho chú "ngớ ngẩn" vì phải ăn món ăn này. Grin

 Gần đây món ăn Huế phát triển nhiều ở HN, có quán đầu Quang Trung cạnh Vietnam Airline trước ăn khá ngon nhưng gần đây thương mại hóa và cũng đã bắt đầu đông khách tìm đến nên tam sao thất bản nhiều. 
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM