Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Chín, 2020, 03:50:36 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Suy nghĩ của một người con - Phần 2  (Đọc 272282 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
baoleo
Moderator
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #60 vào lúc: 18 Tháng Mười Một, 2009, 05:02:47 pm »

Chị Hà viết bài đều như thế này, chắc là chị luôn luôn khoẻ. Va em cũng mong chị khoẻ mãi, để được đọc ké hồi ức của chị về tướng Sơn.
Em đọc các đoạn trên, thấy cụ Trần độ có kể về ngồi xe "đặc đẳng" với cụ Sơn, sao giống y chang hồi ức của ông Văn Giang-có thời làm chính uỷ Hải quân thế không biết. Ông Giang này, bọn em gọi là "ông tốt lắm". Vì xuống đơn vị, gập ai cũng bắt tay, rồi nói: "thế hử - tốt lắm", mà chẳng biết thằng được mình bắt tay, nó bẩm cái giề  Roll Eyes
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #61 vào lúc: 19 Tháng Mười Một, 2009, 08:59:33 am »

Baoleo@ ơi chị cám ơn em đã quan tâm đến chị.Chị vừa đánh một bài dài cho em nhưng mạng xóa mất của chị rồi,để lúc khác gõ lại vậy.
Logged
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #62 vào lúc: 19 Tháng Mười Một, 2009, 03:00:08 pm »

Baoleo@ ơi chị cám ơn em đã quan tâm đến chị.Chị vừa đánh một bài dài cho em nhưng mạng xóa mất của chị rồi,để lúc khác gõ lại vậy.

Cô ơi, cô nên gõ ở trong phần mềm soạn thảo văn bản nào đó rồi hãy copy-paste vào đây thì đỡ mất bài cô ạ.

Không thì cháu mách cô một mẹo nhỏ thế này, cô mở cùng lúc 2 trang quansu, 1 trang cô để gõ bài, còn 1 trang cô  copy-paste sang đó để gửi bài, thế thì sẽ không mất công cô gõ mà gửi bài lại mất như hôm nay cô ạ.

Xin chúc cô và gia đình mạnh giỏi!
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #63 vào lúc: 19 Tháng Mười Một, 2009, 03:16:36 pm »

Cám ơn ban  Fddinh@ mình sẽ bảo con chỉ cho mình,trong trang cũng có bạn như ThươngsyHung@ cũng mách mình nhưng mình cũng vẫn chưa làm đươc.Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn.
Logged
fddinh
Thành viên
*
Bài viết: 324


Mít sờ tơ Khù văn Khoằm


WWW
« Trả lời #64 vào lúc: 19 Tháng Mười Một, 2009, 03:31:06 pm »

Cám ơn ban  Fddinh@ mình sẽ bảo con chỉ cho mình,trong trang cũng có bạn như ThươngsyHung@ cũng mách mình nhưng mình cũng vẫn chưa làm đươc.Rất cám ơn sự quan tâm của các bạn.

Ví dụ cô mở 2 trang nhé, ở trang cô đang mở và chọn vào viết bài, rồi cô dùng con chuột chọn menu File (chữ File góc trên bên trái) chọn tiếp New Window, nó ngay dòng đầu tiên của menu cô vừa chọn đó (hoặc cô nhấn và giữ phím có chữ Ctrl rồi nhấn tiếp phím N), cô sẽ có 2 trang giống như nhau. Cô chỉ việc gõ bài ở 1 trang, xong vẫn ở trang cô gõ bài đó, cô nhấn giữ phím có chữ Ctrl rồi nhấn tiếp phím A, sau đó giữ phím có chữ Ctrl rồi nhấn tiếp phím C, chuyển sang cửa sổ kia, ô để viết bài đang trắng, cô nhấn con chuột vào ô viết bài, rồi giữ phím có chữ Ctrl rồi nhấn tiếp phím V (như thế này là thao tác copy-paste), ở đó cô nhấn chuột vào nút gửi bài như bình thường, chẳng may mà mạng lỗi, mất bài ở cửa số gửi bài, cô chỉ việc làm lại thao tác copy-paste mà thôi cô ạ!

Còn phần mềm soạn thảo văn bản, cô dùng Wordpad là được rồi, đủ để cô gõ bài, nó ở trong Start->All Programs->Accesories->Wordpad cô ạ, thao tác copy-paste giống như trên.
Logged

Mít sờ tơ Khù văn Khoằm
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #65 vào lúc: 19 Tháng Mười Một, 2009, 04:26:36 pm »

Mình xin tiếp chuyện  chú Trần Độ và ông già nhé:


                                     NHỮNG CUỘC  TRA TẤN RƯỢU

    Trần Độ đã như người bạn đường tri kỷ của Tướng Sơn.Lúc đi dạo phố,ông kéo tay anh bảo:"Phải  làm chén rượu,mày đi với tao".Trần Độ không dám trái lời,giao hẹn:" Tôi chỉ ngồi xem anh uống thôi nhé".Ông lắc đầu :"Phải uống".
    Thời tiết bên này rét hơn ở nhà,đám mã phu người Xạ Phang ngồi bàn bên cạnh,ăn rào rào,nửa bát cơm nửa bát ớt đỏ lòm,nên mắt ai nấy đỏ hoe dữ tợn.
    Cửa hàng gì mà phân tro đầy nhà.Ở ngay lối ra vào mấy chú lợn choai và dăm con gà nhảy lên bất cứ chỗ nào cũng được.Lúc từ ngoài đi vào Trần Độ thấy nhớp nháp quá,nhìn vào thạp đựng nước ăn,thấy bên dưới có cả những hạt cơm đã vữa ra.
     Mùi phân,mùi mồ hôi người,mùi mồ hôi ngựa không thể nào chịu được.Trong khung cảnh ấy mà cứ phải ngồi uống rượu với Nguyễn Sơn thì khổ ơi là khổ.Có lúc Trần Độ nhăn mặt cố nuốt,nhưng dạ dày cứ như có người cào sắp bị bục ra,như có  đầu gối ai thúc vào bục khiến anh phải nôn oẹ.
     Mỗi lần ông Sơn bấu vai kéo đi uống rượu là mỗi lần Trần Độ coi đấy là một cuộc tra tấn về rượu.
     Đến Nam Ninh,Trần Độ và Nguyễn Sơn đi loại xe sang hơn.Xe chạy qua nhiều phố sầm uất,ngoặt phải,ngoặt trái nhiều lần khó mà nhận ra đường  sá.Trần Độ cùng Tướng Sơn được đón vào khách sạn lớn.Trần Độ vừa ngồi xuống bàn ông Sơn bảo:
    -Bắt đầu từ giờ trở đi và trong những ngày ở đất người,cũng phải quen dần với cuộc sống phố phường.
    Trần Độ kính cẩn nghe lời ông Sơn  dặn bảo,chưa kịp trả lời,vừa quay lưng lại đã thấy  anh bồi bàn tủm tỉm cười,tay hắn cầm một cái bàn chải,đứng sau Tướng Sơn.Ông Sơn nháy mắt sang Trần Độ,rồi ưỡi ngực ra,anh bồi bàn khom lưng chải lia lịa bộ quần áo ông đang mặc.Tay bồi lễ phép đưa ra mmột cái khay nhỏ.Tướng Sơn nhẹ nhàng bỏ vào đó đồng bạc và nhận lấy cái cúi mình đáp lễ của hắn.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #66 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2009, 03:40:56 pm »

Mình xin tiếp chuyện chú Trần Độ và ông già nhé:

                                                  LÀM KẺ THƯỢNG  LƯU

     Trong cái khoan khoái của kẻ phong lưu được người ta chăm sóc,phải có tiền không khác được.Trần Độ rút một điếu thuốc thơm hút,vừa đặt lên môi thấy ngọn lửa xanh lét quẹt ngay trước mặt.Thì ra đó là một anh bồi khác ngồi rình ở đâu đó chờ khách có yêu cầu gì thì ba chân bốn cẳng chạy đến hầu hạ.
     -Mất tiền cũng đáng anh ạ ! Trần Độ nói.
     Người đầu tiên xuất hiện đến thăm là Bí thư Trương tỉnh Nam ninh. Ông đến thăm  Hồng Thủy chứ không phải đến đón Trần Độ,trưởng đoàn  Việt nam sang.
     Hai ông gặp nhau thì truyện trên trời dưới nước được mở ra.Chuyện gì mà lắm thế.Nói gì mà nhiều thế.
Cười gì mà nhiều thế ? Thật lạ! Trần Độ cảm thấy mình bị đẩy ra rìa từ lúc nào cũng thấy buồn tủi.Đến phút cuối cùng Nguyễn Sơn mới quay lại bảo trần Độ:
     -Mai vào Quân khu gặp đồng chí Tư lệnh khu Bắc nắm tình  hình.
      Trần Độ phàn nàn:
     -Tôi không biết tiếng Trung quốc mà phiên dịch lai không có.
      Ông Sơn nói ngay:
      -Tao sẽ phiên dịch cho mày.Nhưng mày định bàn gì với người ta thì nói trước với tao,để tao còn liệu.
      Nghe Trần Độ trình bày xong,Nguyễn Sơn bảo:
      -Ừ thế được rồi !
      Hôm sau hai người gặp Lý thiên Hữu cũng là bạn nam chinh bắc chiến với ông Sơn,hai ông lại vồ vập nhau,còn đối với Trần Độ vẻ như nhạt nhẽo.Trong câu chuyện đi đàm phán với người ta lại trở thành anh chầu rìa,nghe hóng . Buồn thật !
       Nửa giờ với ông Lý,ông Sơn quay lại nói:
       -Thôi xong rồi! Đi về !
       Trần Độ hỏi :
       -Xong là xong thế nào ?
       Ông Sơn bảo:
       -Mày lấy sổ ra ghi đi. Tao thảo luận với ông Lý đồng ý địa điểm tập kết quân ở điểm này.Cán bộ chuyên gia huấn luyện,cố vấn,quân trang,quân dụng,chế độ ăn,chế độ tiêu vặt ra sao...Rồi ba tháng học bắt đầu từ ngày nào...Mày cứ thế mà làm.Xong rồi nhé! Đi về.
        Thật đúng là phiên dịch "bố".Suốt buổi làm việc không được nói một câu,không được hỏi một chữ,Đúng là dân "chầu rìa".Nhưng nghĩ lại ông làm thế là phải vì sự hiểu biết của ông bao trùm lên tất cả.
(còn nữa)
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #67 vào lúc: 20 Tháng Mười Một, 2009, 04:39:54 pm »

Mình xin tiếp "Làm kẻ thương lưu" nhé:

     Làm việc với ông sơn chẳng mất thì giờ vô ích.Những điều phải nói,phải làm ông xử lý chính xác hơn mọi người.Trần Độ cũng chẳng tự ái khi "mất quyền lãnh đạo " lại thấy nhẹ cả mình.
     Sau khi làm việc.Tướng Nguyễn Sơn hẹn cho anh em đi xem Kinh kịch .Cùng đi có cả ông Trương ông Lý.Lúc chờ mở màn,ông Trương giục Hồng Thủy lên nói chuyện ngày xưa đi Trường chinh với Giải phóng quân.Thời ấy nó là thế,ông Trương  giục hai ba lần,Hồng Thủy không chịu đứng dậy.Đến lúc mở màn ông giải thích cho Trần Độ nghe từng động tác,dụng ý miêu tả cái gì,cách giải thích của ông vừa dễ hiểu vừa tinh tế giúp cho Trần Độ hiểu thêm về văn hóa Trung quốc.
     Hoàn thành nhiệm vụ Trần Độ trở về nước.Ông Sơn tiếp tục đi.Đi đâu nào ai biết ?Tỉnh Nam Ninh tổ chức bữa tiệc rượu tiễn Trần Độ và ông Sơn.
     Đây là bữa tiệc rượu lớn. Từng bàn ngồi quây tròn có tới mươi người,vừa quan chức vừa tướng lĩnh.
Họ ăn uống cười nói,cụng li,nhao nhao như họp chợ.Ông Sơn lúc nào cũng "đe " Trần Độ:
     - Người được tiễn phải uống đáp lại sự thịnh tình của người đãi.
     Trần Độ cứ ỡm ờ nâng lên đặt xuống.Ông Sơn dọa:
     -Này ! Người ta mời mình không gắng uống thì chẳng há  khinh người hay sao ?Mình đang muốn nhờ vả thì phải làm vui lòng người ta chứ!
      Rồi Tướng Sơn lại ép:
      - Mày không cạn chén không được,có uống thì người ta mới  xởi lòng xởi dạ với mình.
      Tan tiệc Trần Độ rũ người ra,hai tay vịn vào cầu thang tụt xuống,cậu cần vụ xốc nách đưa về phòng ngủ.Sáng hôm sau thấy ông Sơn vui lắm,ông hỏi Trần Độ:"Đêm qua mày thế nào ?".Nhìn ông lộ vẻ thích thú như đã thực  hiện được một trò  đùa.
       Lúc chia tay ,Trần Độ quả bùi ngùi,một con người đất nước đang cần lại ra đi.Tướng Sơn lưu lại trong người Trần Độ một điều gì luyến tiếc,day dứt...và nhớ suốt chặng đường ông để lại cho Trần Độ một sự ân tình,chân thật đầy cá tính Nguyễn Sơn...
(còn nữa)
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #68 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2009, 11:04:00 am »

 Chị hatuyenha à ! Đọc đến đây em mới biết tướng quân Nguyễn sơn và tướng quân Trần Độ là bạn đấy chị ạ , trong nhà em cũng có mua để trong tủ sách có cuốn truyện về tướng quân Trần Độ em đang đọc dở rồi bận việc quá nên đã quên chưa đọc tiếp , cũng bởi vào QSVN mải viết bài của những người lính tình nguyện bên K nên em quên , nay chị nhắc đến mối quan hệ của hai  cụ Lão tướng quân của QDNDVN em mới nhớ ra , trong truyện đó có nhắc đến mối quan hệ giữa tướng quân Trần Độ và tướng quân Tạ Xuân Thu nữa . Thì ra các cụ Lão tướng cũng toàn là bạn với nhau cả , họ cũng mày tao chí tớ thân thiện với nhau như tụi em bây giờ , chúng em lớn tuổi rồi mà gọi nhau thằng này thằng kia đôi khi nghe cũng thấy chướng nhưng là bạn với nhau lâu rồi cũng thấy thân thiết gần gũi chị nhỉ .
 Em sẽ bớt thời gian đọc tiếp cuốn truyện Tướng quân Trần Độ , biết đâu ở đó em được biết thêm về những mẩu chuyện nhỏ đời thường của tướng quân Nguyễn Sơn .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #69 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2009, 03:55:17 pm »

Binhyen1960@ ơi,trong quyển này có nhiều chuyện của các cụ lắm,chuyện với ông già thì có một chương hôm nay chị gõ lên là hết em ạ.Xếp thời gian đọc kỹ đi cả  quyển nhé.Rất cám ơn em đã quan tâm.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM