Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 23 Tháng Chín, 2020, 05:19:55 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Suy nghĩ của một người con - Phần 2  (Đọc 272396 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
linhnamlien
Thành viên
*
Bài viết: 368


« Trả lời #460 vào lúc: 20 Tháng Năm, 2011, 11:22:18 am »

Chị Hà ạ! hôm nay tôi lại xem sách ảnh Tướng Nguyễn Sơn trên QS. Hôm nào tôi sẽ chụp ảnh phố Nguyễn Sơn và nhà văn hóa của phố (ở phường: Đông Vệ) rồi gửi cho chị nhé, chị có đồng ý không? hay chị cũng đã có rồi?. Chị vào đây từ khi nào, fường Đông Vệ cũng mới thành lập thôi, Fố này nằm song song QL1A, ngay đằng sau 25B kéo dài đến Đình Lê. Khi chưa nhập vào TP thì đây là đường làng Quảng Xá.
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Năm, 2011, 12:59:17 pm gửi bởi linhnamlien » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #461 vào lúc: 21 Tháng Năm, 2011, 10:17:42 am »

 Máy của mình hỏng từ hôm mất điện (16/5),hôm qua mời người đến sửa lại hỏng hẳn may sáng nay máy lại tự hồi phục.Thế là lại trở về với đồng đội,mừng quá.
 Vừa rồi mình lại làm một chuyến du Thanh ,về dự Lễ "Khai  trương xây dựng phố văn hóa " của đường  Nguyễn Sơn .Vợ chồng mình  được đón tiếp rất trọng thị .Chú Võ thúc Loan nguyên cán bộ phòng thư ký của ông già năm 1947,ban cán sự phố Nguyễn Sơn,phó chủ nhiệm nhà khách 25B của UBND Tỉnh đón bọn mình tại cổng nhà khách.Bọn mình được bố trí phòng VIP, con rể ở ngày phòng bên cạnh.
 Nghỉ ngơi cơm nước xong,lại được mời đến dự buổi ca nhạc :"hát cho nhân dân nghe" cứ tưởng cây nhà lá  vườn nhưng không phải mà là "cây tỉnh lá xịn " .Hóa ra toàn chuyên nghiệp,trường văn hóa nghệ thuật tỉnh Thanh.Có một bác nghệ sỹ trung tá Hoàng Bồng nguyên là thành viên đoàn văn công quân khu tả ngạn ,sáng tác bài chèo :chúc mừng phố Nguyễn Sơn .Nghệ sĩ hát múa rất điêu luyện,hát xong có một bác nguyên là đại tá công an nay trong ban cán sự dẫn mình lên tặng hoa và giới thiệu với bà con.Lúc này bà con khối phố mới biết mình là con ông già đến tham dự buổi lễ.Mình cảm động đến nghẹt thở,xúc động cảm giác tim ngừng đập.
 Kết thúc buổi ca nhạc,đầu tiên là cháu bí thư Đoàn xin được chụp ảnh với cô chú,rồi mình không xuống được nữa,hết nhóm này đến nhóm khác xin được chụp ảnh,cuối cùng là nhóm bảo vệ.Kết thúc chụp ảnh mình được mời vào trong nhà văn hóa.Họ làm  hẳn một bảng to dán ảnh ông già  và giới thiệu cuộc đời ông bằng ảnh rất đẹp.
  Về đến nhà nghỉ đã 10 giờ khuya,mình ngủ ngay sau một ngày có mệt nhưng thật vui.

(còn nữa )
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #462 vào lúc: 21 Tháng Năm, 2011, 10:25:03 am »

Cám ơn ban Linhnamlien@. Trước khi du Thanh cũng định nhắn tin để vào  chiến trường hoạt động quen thuộc của bạn ta gặp nhau nhưng ban tổ chức cho biết họ giữ bí mật,chắc phần vì sợ mình nhỡ hẹn,phần vì muốn gây bất ngờ cho bà con nên mình đành rón rén vậy.Thế nhà bạn có gần đấy không ?Hẹn lần khác vậy.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #463 vào lúc: 21 Tháng Năm, 2011, 04:03:47 pm »

  Sáng ngày 15/5 dậy sớm ,được nhà khách chủ động mời.họ có hỏi xem bọn mình thích ăn gì ,mình cười không ăn phở Thanh hóa đâu mà muốn được nếm đặc sản của Thanh hóa. Sáng đó nhà khách cho ăn bánh cuốn,bánh lá răng bừa,bánh xèo.Một anh phó chủ nhiệm nhà khách tiếp đãi bọn mình.Mải nói chuyện bị chú Loan giục thay quần áo nhanh không muộn.Mình mặc áo dài nhưng phải gọi các cô nhân viên cài hộ,chán thật.Vừa xong thì anh Sơn gọi :anh chị nhanh lên,các anh trên thành phố đến muốn được gặp chị mà lại phải đi ngay vì có đua xe đạp liên tỉnh và tiếp xúc cử tri.Thế là lại cuống,may mà kịp.Phó bí thư thành ủy chờ sẵn,bắt tay hỏi thăm và chụp ảnh.Nhưng chủ tịch thành phố Thanh Hóa ở lại dự.Mình xin phép tặng sách của ông già cho chủ tịch  thành phố .
   Trước khi vào buổi lễ lại có các diễn viên của đoàn ca múa tỉnh Thanh đến biểu diễn.Hát hay và các diễn viên khá xinh xắn và duyên dáng.Nhiều người chủ động chạy lên bắt tay mình,có môt bác là chủ tịch hội người cao tuổi đến bắt tay mình và nói đêm qua tôi thức đêm đọc hết quyển sách "Hoàng Hà nhớ Hồng Hà thương " mới hiểu hết về tướng quân.Trước đây chỉ nghe đồn đại bây giờ mới biết cụ thể.Cụ đi hoạt động CM từ khi mới có 16 tuổi.
   Khai mạc long trọng,sân khấu đầy các lẵng hoa chúc mừng. Khi giới thiệu mới biết  thêm ngoài chủ tịch  thành phố còn có chủ tịch phường Đông vệ,có phó bí thư Đảng ủy phường tỉnh ủy viên ,bảo tàng Tỉnh,truyền hình tỉnh ,đại CCB tỉnh, các báo tỉnh...còn nhiều nữa mà mình nhớ không hết.Khi giới thiệu đến mình đại diện gia đình ông già hai vợ chồng mình đứng lên chào  cả buổi lễ.
  Chú Loan rất cẩn thận,chuẩn bị bài viết cho mình.Mình lên đọc đúng ý chú  có sửa một chút không chính xác.Tội nghiệp chú đã 87 tuổi,lại vừa bị khục cột sống mà vẫn rất cố gắng chịu đau lo cho buổi lễ và lo mình đọc không xứng đáng với ông già .Mình thì cảm nhận rõ tình yêu của chú với bố mình mặc dù thời gian đã qua xa hơn 60 năm.Chú vẫn lo chu đáo mọi việc như lo cho bố mình ngày xưa ấy.
  Chủ tịch thành phố sau khi có bài phát biểu xong xin phép về,mình nhanh chóng đề nghị cho mình tặng sách cho thành phố.
  Sau lời phát biểu mình xin tặng sách cho phường, tặng sách cho phố Nguyễn Sơn còn tặng cho ban tuyên giáo tỉnh ủy thì nhờ các anh ban tổ chức chuyển hộ vì trưởng ban tuyêngiáo Tỉnh ủy đi gặp gõ cử tri ở huyện Thọ xuân.
  Kết thúc lại là chụp ảnh kỷ niệm.Sau đó có anh ở bảo tàng tỉnh Thanh hóa đến đề nghị cung cấp tài liệu. Có chị vợ nhà thơ Phạm ngọc Cảnh vốn là  học sinh Thiếu sinh quân khu 4  mời vào nhà chơi nhưng mình mệt qua nên từ chối và hẹn lần sau.Rồi có một người nói  :rất tiếc là một cụ đã từng cắt tóc cho ông già mới mất cách đây vài năm,cụ có kể nhiều về ông già lắm.
   Trước khi kết thúc bài nói mình xin bà con khối phố giúp mình sưu tầm thêm các chuyện về ông già.
   Rời nhà văn hóa bọn mình đến biển đường Nguyễn  Sơn để chụp ảnh,trong ảnh có chú Loan và vợ chồng mình. Cháu  Bình con rể mình thành phóng viên chụp ảnh.Hôm qua cháu cho xem ảnh thật là xúc động.

 (còn nữa )
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Năm, 2011, 05:29:49 pm gửi bởi hatuyenha » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #464 vào lúc: 22 Tháng Năm, 2011, 04:06:14 pm »

  Theo  trưởng khu phố  Nguyễn  Sơn -ông Nguyễn văn Kim cho biết :khu phố  Nguyễn Sơn bao gồm  một số đường phố _đường Lạc long quân,đường  Hồ nguyên Trừng,đường Trần cao Vân,Trần quang Huy,  đường Lê bá Giác và đường Nguyễn Sơn.Khu phố này thuộc phường Đông vệ thành phố Thanh hóa. Toàn khu phố có 191 hộ gia đình,không có hộ nghèo,với 672 nhân khẩu đã có  03 tiến sĩ,03 nhà giáo ưu tú,02 thày thuốc ưu tú,30 thạc sĩ,257 có trình độ đại học và đang học đại học,128 người có trình độ trung cấp và cao đẳng. Những người có trình độ từ trung cấp đến tiến sĩ chiếm 58,1% dân số.Đúng là một khu phố có trình độ học vấn cao.Khu phố Nguyễn Sơn được công nhận theo quyết định số 1845/QD_UBND do chủ tịch tỉnh Thanh hóa ký ngày 25/6/2007.
 Trưa ngày 15/5 ông phó chủ tịch HDND thành phố Thanh Hóa Nguyễn văn Huynh tiếp,lại có cả tỉnh ủy viên bí thư đảng ủy chủ tich UBND phường Đông vệ Nguyễn ngọc Sinh cùng tiếp.Rất hay là hai ông này lại là hai anh em ruột.Trong buổi này mình biết được nhiều người.Hóa ra anh Nguyễn ngọc Sơn bí thư chi bộ khu phố Nguyễn Sơn  lại nguyên là vị đại tá "chúa đảo" hòn Mê một thời ,anh đã từng là chủ tịch hội CCB tỉnh Thanh hóa nên mọi mối quan hệ của anh thật rộng rãi và có uy tín.Một người nguyên là trung tá bác sĩ quân đội sau chuyển về tỉnh rồi làm đến chủ tịch hội đông y Tỉnh Thanh hóa.Lại có một anh đại tá công an hát hay nói giỏi và lại kịp vào hội CCB .Có  cả phó chủ nhiệm nhà khách 25 B của UBND tỉnh.
Còn nhiều nữa mà mình không nhớ hết.
  Trước lúc vào bữa mình phát biểu cảm tưởng :sau những lời cám ơn chân thành mình có nói  "... Chưa bao giờ tên Nguyễn Sơn được xướng lên nhiều đến vậy,mỗi lần tên ông già được xướng lên,tim tôi lại nhói đau,nhưng đau nhói không phải vì đau buồn,thương cảm,sót xa mà là  vì hạnh phúc,sung sướng ,tự hào và rất nhớ bố Sơn của chúng tôi."...
  Ông Huynh phát biểu :"...trong thành phố đã có rất nhiều các khu phố , làng , xã mang tên các danh nhân nhưng lần này là lần đầu tiên ở Thành phố mà một khu phố có tư liệu,hình ảnh về danh nhân lại còn có nhân chứng lịch sử là bác Loan sống cùng thời với tướng quân   còn có gia đình cụ thể là vợ chồng chị Hatuyenha@ con gái tướng  Nguyễn  Sơn đến tham dự.Có lẽ đây là một mở đầu tốt đẹp cho các khu phố khác mang tên danh nhân của thành phố Thanh hóa..."
  Mình nghe mà cảm động ,rất cám ơn  chú Loan,cám ơn ban cán sự khu phố Nguyễn Sơn ,cám ơn trang QSVN.net của ta,cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mình sưu tầm chuyện về ông già nhiều năm qua ,cám ơn những người đã giúp ra sách  về ông già .
  Trong bữa chiêu đãi còn một điều nữa mình muốn nói :anh ban CCB công an giới thiệu hộ nhà khách "nhà khách cố ý làm một món đặc biệt về trình bày là cành tùng của cấp tướng nhân dịp  để tỏ lòng tri ân với tướng Nguyễn Sơn.
 
  Một chuyến đi đầy ý nghĩa.

 (còn nữa )
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #465 vào lúc: 23 Tháng Năm, 2011, 08:33:33 am »

  Về Thanh đợt này  mình còn nhận được một bài chèo   "Chúc mừng phố Nguyễn Sơn" của Hoàng Bồng,một bài hát " Yêu phố  Nguyễn Sơn " nhạc Mai  Kiên,thơ Nguyễn ngọc Khải và một bài thơ " Tâm tình " của Nguyễn ngọc Khải.Nhạc thì mình chịu còn bài chèo và thơ mình sẽ gõ lên cho các bạn theo dõi.

                                                                     
                                                        Chúc mừng phố Nguyễn Sơn.

                        

                                                                    Kính tặng gia đình tướng Nguyễn Sơn.

                                            
   Nói :       Chúc mừng phố Nguyễn Sơn được mang tên Tướng quân lưỡng quốc.
                 Người đã đánh giặc cho cả hai nước Việt _ Trung.

   Sử  :       Thật xứng danh huyền thoại  Tướng anh hùng
                 Công tích lớn đời đời dân luôn ghi nhớ.

   Vỉa  :       Tự hào là dân phố Nguyễn Sơn
                  Nguyện đi theo Đảng nhớ ơn Bác Hồ.

  Cách:       Chung lòng góp sức thi đua
                 Xây phố Văn hóa gặt mùa lập công.

  Nền :        Xứng danh con cháu tiên rồng
                 Văn minh thân thiện cờ hồng về tay
                 Mở trang sử mới từ đây.

  Nói :          Xin chúc lớp trẻ đồng lòng quyết chí xông pha
                  Kính chúc lớp ông bà hãy làm gương mẫu mực.

  Sử :          Để cháu con đắp nền NHÂN
                  Ông bà trồng cây  ĐỨC
                  Cho cây đời mãi mãi xanh tươi
                  Phố Nguyễn Sơn thắm tình đất nặng tình người
                  Đi theo Đảng ta xây đời hạnh phúc.


                                             Phố Nguyễn Sơn phường Đông vệ TP Thanh hóa ngày 14/5/2011
    
                                                Nguyên trung tá QDNDVN Hoàng Bồng.

 (còn nữa )
Logged
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #466 vào lúc: 23 Tháng Năm, 2011, 02:10:49 pm »

Gửi chị Hatuyenha:

Đẹp thay cô gái A Mười,
Vẻ vang truyền thống con người thông liên.
(Thông tin liên lạc)
Chị Hà quê ở Hà Tuyên,
Vì đi bộ đội xuống miền Đồng Băng.
(Đồng bằng)
Ông bồ Lưỡng quốc tướng quân, (ông bố)
Hai nước kính nể, hai dân mến tài.
Chống Mỹ bám chặt tổng đài,
Hòa bình, bà ngoại mấy ai sánh bằng.


Chị Hatuyenha mà đi Thanh Hóa thì chỉ cần báo trước 1 ngày thì cả 1 đại đội anh em Đông Sơn lính 134 sẽ ra đón mừng bà chị ngay, trong số đó thể nào cũng có thằng cha nhà thơ Nguyễn Duy (tức Nguyễn Duy Nhuệ năm xưa)
« Sửa lần cuối: 23 Tháng Năm, 2011, 07:18:24 pm gửi bởi linh thong tin » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #467 vào lúc: 23 Tháng Năm, 2011, 04:10:43 pm »

Cám ơn bạn Linh thong tinG@ về bài thơ ,lần sau mà có kế hoạch sẽ thông báo trước để gặp gỡ đồng đội 134 ở tỉnh Thanh.

Mình xin gõ tiếp bài thơ Tâm tình.


                                  Tâm tình

                                         Kính tặng chị Hà con gái cố lưỡng quốc tướng quân  Nguyễn Sơn
                                      nhân dịp chị vào dự lễ khai trương xây dựng phố Văn hóa Nguyễn Sơn .

    
             Nói sao hết chuyện phố ta
     Vui_buồn, sáng _tối lời ca ngọt ngào...
                        ...

             Rồi ra rất đỗi tự hào
      Vượt lên tất cả bước vào hôm nay
              Cờ hoa thắm sắc trong tay
      Gái_trai , già _trẻ đón ngày hội vui
              Phố văn hóa thật xanh tươi
      Văn minh ,doàn kết tiếng cười thân thương
              Xua đi bao nỗi vấn vương
      Cộng đồng thân thiện con đường ta đi
             Nguyễn Sơn phố mới khắc ghi
      Ích nhà lợi nước việc gì cũng xong.
                        ...

       Sinh thời NGƯỜI vẫn thường mong...


                               Nguyễn ngọc Khải
                           17 phố Trần quang Huy,phường Đông vệ,TP Thanh hóa.
  
Logged
thuhuongtn
Thành viên
*
Bài viết: 107

Yêu vợ


« Trả lời #468 vào lúc: 23 Tháng Năm, 2011, 06:11:03 pm »

Nhân dịp ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Bác. Cháu xin phép viết lại bài thơ của nhà thơ Tố Hữu.
Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch chẳng vàng son
Monh manh áo vải hồn muôn trượng
Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.
Logged

Ai có thông tin phần mộ liệt sĩ Nguyễn Văn Việt xin liên hệ sđt: 01629041743 gia đình xin cảm ơn!
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #469 vào lúc: 23 Tháng Năm, 2011, 07:19:36 pm »

Nhân dịp ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tưởng nhớ công ơn Bác. Cháu xin phép viết lại bài thơ của nhà thơ Tố Hữu.
Bác để tình thương cho chúng con
Một đời thanh bạch chẳng vàng son
Monh manh áo vải hồn muôn trượng
Hơn tượng đồng phơi những lối mòn.

Bạn chép bài này ở đây hơi bị lạc đề.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM