Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 21 Tháng Chín, 2020, 11:07:31 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Suy nghĩ của một người con - Phần 2  (Đọc 272322 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #370 vào lúc: 01 Tháng Mười Một, 2010, 10:50:45 am »


Mấy chị em dì cháu diện Quốc phục chờ dự chiêu đãi của TMT quân khu Thiểm Tây.Sảnh KS Tây an.

Anh Thế Hải đang hát bài hát bằng tiếng Trung trong buổi chiêu đãi của TMT quân khu Thiểm tây.Cách đây gần 40 năm anh đã hát bài này cho nguyên soái Diệp Kiếm Anh nghe khi đoàn văn công giải phóng sang  Bắc kinh năm 1973.

Trước khi lên máy bay đi Côn Minh,bạn tổ chức cho đi thăm lăng mộ  của vua Hán vũ Đế triều Hán. Trong ảnh có cô thuyết minh mặc trang phục thời Hán.Người đứng ngoài cùng bên trái là cán bộ  cục đối ngoại BQP Việt nam.

 Hai chị em chụp trước mộ vua  Hán vũ Đế chưa khai thác.

Đến Côn Minh lại có một xe còi ủ  đèn nhấp nháy dẫn đường.

Chụp khu dân cư Côn Minh từ trên quán ăn tự chọn trên đỉnh một nhà cao tầng.

Anh Hải lại hát bài hát TQ cho đại tá TMT quân khu Vân Nam nghe.

TMT tặng mỗi gia đình một bức tranh của đân tộc ở Vân nam. Người đeo kính là trưởng ban ngoại vụ của QK Vân nam.TMT từng là lính TT nên rất vui khi biết vợ chồng mình và Cương đều là lính TT.Ông này từng đóng quân ở Tây Tạng 10  năm,rất gian khổ và vất vả.

TMT đề nghị khi tặng quà cho em Việt Hằng :chị là út,tôi cũng là út ta ôm nhau một cái nhỉ.Ông này sinh năm 1958.
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Mười Một, 2010, 03:36:30 pm gửi bởi hatuyenha » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #371 vào lúc: 02 Tháng Mười Một, 2010, 09:16:23 am »

 Biết các thành viên của trang mong đợi nên con gái mình hôm qua vừa cho con bú vừa đưa ảnh lên hộ mình. Tuy nhiên còn nhiều ảnh lắm nhưng những nét chính là vậy.Mong các bạn thông cảm.

Mình kể chuyện tiếp nhé.Ngày thứ năm 25/10:
   Sau khi ăn sáng xong,cậu SQ ngoại vụ TQ hỏi mọi người xem có ai cần áo bông không? Mình và Thanh Mai xin mượn.
   Đầu tiên đến khu  kỷ niệm "Vườn táo "nơi các lãnh đạo TW Đảng CS TQ ở và làm việc trong thời gian ở Diên an. Bước vào cổng người đông vô cùng .Cảnh quan rất đẹp,lá xanh chen lá vàng,đẹp mê hồn.Cô hướng dẫn viên giới thiệu rất kỹ,nhưng mình nhớ nhất là nhà mà hàng tối thứ bảy tổ chức cho các lãnh đạo nhảy  đầm.Đến phòng khách của Mao  chủ tịch mình tranh thủ gọi chồng và chị Lâm đứng vào chụp ảnh. Sau này mới biết họ không cho chụp,nhưng mình nhanh tay đã chớp được hai kiểu.
   Anh mình nói nhiều về nguyên soái Chu Đức vì ông ấy đã nhường xuất sữa của mình cho con của  cấp dưới lại chính là anh Trần hàn Phong con ông già.Trên bàn đá để ngoài trời của nguyên soái còn vẽ rõ bàn cờ tướng chắc cụ thích chơi cờ vào lúc rỗi rãi.
   Tham quan xong những nơi quan trọng ,tất cả tranh thủ chụp cảnh đẹp trong khu kỷ niệm.Rét lắm nhưng thật đẹp.Mình vào quán lưu niệm mua mô hình Tháp bảo Sơn của Diên an.
   Nơi thứ hai đến là hội trường đã mở DH Đảng Cộng Sản TQ lần thứ bảy tại Diên an.Ông già là đại biểu dự thính,bố đẻ của chị dâu Lâm Song Song là đại biểu  chính thức và được bầu  là ủy viên TW từ đại hội này.
Họ vẫn giữ nguyên ghế,bục nói chuyện,sân khấu.Thăm tiếp nhà văn phòng TW Đảng thời đó.
    Chặng cuối ở Diên an là Tháp bảo sơn.Ô tô lên được tận chân Bảo Tháp trên đỉnh núi.Tháp này xây từ đời Tống,thờ Phật.Đến đời Đường có trùng tu lại.Tháp có ý nghĩa:tránh cho vùng Diên an những điều không may mắn,rước may mắn về với vùng này.Đến khi Mao chủ tịch về Diên an,Bảo Tháp được tượng trưng cho khu thánh địa Cách mạng Diên an.
     Tạm biệt Diên an,bọn mình lên đường về Tây an.Vẫn có một xe dẫn đường tít tít.Dọc đường các quả núi như một rừng đầy màu sắc.Anh Trần hàn Phong nói Trung quốc gọi những rừng cây mùa này là núi ngũ sắc. Xanh, đỏ ,vàng xen nhau đẹp như tiên bồng.Tiếc là xe đi trên đường cao tốc không chụp được ảnh.
Từ Diên an đến Tây an là 277km đường cao tốc. Giữa đường đến vùng Hoàng Lĩnh  dừng lại ăn cơm,đây là nơi có mộ của ông vua họ Hoàng xưng  Hoàng Đế cách đây 5000 năm của Trung quốc.(Ở Bảo Kê  Thiểm tây có mộ của ông vua họ Diễn cũng xưng Diễn Đế dạy dân biết trồng trọt,biết chăn nuôi cũng   5000 năm  trước).Dọc đường  xe tải chở hàng chạy nườm nượp ,chứng tỏ kinh tế đang đi lên với vùng Diên an CM.
Chị dâu mình giới thiệu : Diên an có Than,dầu,khí  đốt.
     Sau 4 tiếng thì đến khách sạn Tây an,nhận phòng,nghỉ ngơi. Gọi những cháu lưu học sinh đến nhận quà của bố mẹ ,nhẹ đi một phần lớn hành lý.
    Cả đoàn trừ mình định ra ngoài dạo xem thành phố Tây an thì được tin TMT quân khu Thiểm Tây mời cơm.Thế là lại mặc áo dài,com lê vào để dự tiệc.TMT sau khi hội kiến riêng với anh Phong chị Song Song để biết rõ và chính xác về ông già,về các con của ông già mới gọi mời bọn mình vào.Thế mới có tấm ảnh mấy chị em dì cháu mặc quốc phục chờ ở sảnh của  Khách sạn Tây an.
     Sau màn chào hỏi giới thiệu Đại tá TMT,nói qua về ông già về thời ông công tác ở Diên an thuộc tỉnh Thiểm  tây rồi TMT giới thiệu về tỉnh Thiểm Tây,về tiềm năng,về phát triển KH, KT,QP,NN...Anh Thế  Hải xúc động kể lại năm 1973 ,anh chị cùng đoàn văn công giải phóng miền Nam Việt nam đi biểu diễn ở một  số nước XHCN ,cám ơn các nước theo di chúc của Bác Hồ .Anh cùng đoàn đã hát bài hát này bằng tiếng TQ cho nguyên soái Diệp Kiếm Anh nghe.Hôm nay anh lại hát bài này cho TMT nghe trong niềm xúc động.Tất cả vỗ tay hát theo anh.Cuối buổi TMT lại tặng cho mỗi gia đình một bộ tách chén có ảnh Dương quí Phi để uống rượu.Mình lại thay mặt đoàn tặng TMT một ảnh bằng đồng về ngàn năm Thăng long Hà nội.  
      Kết thúc một ngày nữa ngày thứ năm của cuộc hành trình .
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Mười Một, 2010, 04:14:23 pm gửi bởi hatuyenha » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #372 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2010, 04:13:12 pm »

Mình kể tiếp ngày thứ sáu 26/10 :
  Hôm ấy Tây an mưa rét,cả đoàn đi thăm tương binh mã của Tần Thủy Hoàng,mình xin phép ở  lại KS để nghỉ ngơi và đón các bạn Tây an của mình(mình đã đi chỗ này không dưới  40 lần trong 20 năm qua).
   Một cậu giám đốc đối ngoại  của nhà máy sản xuất  thiết bị PCCC bằng khí,đến đón mình thăm công ti xong về một cửa hàng mì "một miếng" đặc biệt ở làng quê có mộ Võ Tắc Thiên.Đúng là đặc biệt.
   Họ giới thiệu rằng ở làng quê ấy (thuộc Thiểm Tây),có một cách ăn mì rất đặc biệt:cả nhà có một nồi nước dùng sôi sùng sục đặt trên bếp,mì được vắt thành từng nhóm nhỏ bằng một miếng,mỗi người có một bát nhỏ như bát nước mắm nhà mình. Sau khi tự cho một miếng mì sợi vào bát mình,cho thêm rau thơm ,hành lá ,ớt  băm rồi tự chan  nước dùng vào bát,húp một nhát hết mì ,canh rồi đổ chỗ còn thừa vào nồi nước dùng. Rồi lại bắt đầu miếng thứ hai...Tất cả nhà đều ăn như vậy.Mình nghe xong sợ quá định không ăn món đó,cậu giám đốc cười bảo bây giờ ở quán này họ cải cách rồi cô, phần nước canh trong bát còn thừa thì đổ vào một chậu khác để bên ngoài chứ không cho vào nồi như làng quê ấy.
  Đến khi ăn mình húp hết cả mì lẫn canh,rồi mới làm bát thứ hai.Không rõ để mình yên tâm ăn,hay thật cậu GD nói rằng khi đã mua các thức ăn khác thì ăn 80 miếng mì mà không mất tiền.Mình hôm đó chỉ ăn được 4 miếng ,chắc tại mình ăn  hết cả canh vì canh nóng rất ngon trong trời mưa rét.À có một bát mình ăn hết mì rồi mải nghe điện thoại cô bé nhà hàng đổ vội vào chậu rồi làm  bát tiếp  theo.Đúng là dẫn gần 50 đoàn khách đến Tây an nhưng lần đầu tiên được ăn mì kiểu này.
  Chiều hôm ấy,Trời mưa to hơn nên cả đoàn đi mua đồ chứ không đến thăm khu du lịch.Tối về KS nhưng mình lại có khach là một anh bạn GD môt nhà máy khác đến chơi.Hôm sau mình mới biết anh Phong chị Song Song tìm ra một nơi biểu diễn kinh kịch truyền thống của TQ về đưa anh Hải chị Lâm đi xem.Em Cương và anh Tuyên thì có được mấy chai rượu trắng TQ.
   Kết thúc ngày thứ năm của chuyến đi.Mọi người được thỏa mãn những mong muốn cá nhân.

  Ngày thứ bảy 27/10:
  Trước khi lên máy bay đi Côn minh bạn lại tổ chức  cho đi thăm lăng mộ của ông Hán vũ Đế,đây là thời kỳ phát đạt của đời Hán.Có nhiều nước chư hầu,và tiết kiệm cho dân sinh nên tượng ở đây rất bé,cao chỉ khoảng 70 cm.Mộ vẫn chưa khai quật,cách đó một đoạn có mộ Hoàng hậu cũng chưa khai quật.Cảnh thì rất đẹp ,hoa nở khắp nơi.
  Đến Côn Minh ,lại có một xe tít còi đèn nhấp nháy dẫn đường cho xe của đoàn.
  Để đồ ở sảnh của một KS rồi cả đoàn đi ăn tự chọn tại môt nhà quay trên tầng 23,ngắm được toàn cảnh Côn minh.Chiều đi đến phố đi bộ.Cách đây 8 năm năm 2002 mình và con gái đến Côn Minh để đạo diễn Chử gia Hoa cho xem duyệt phim 4 tập về ông già.Lúc đó Thành phố Côn Minh còn sơ sài ngheo nàn.Bây giờ thì khác hẳn. 6giờ tối Đại tá TMT quân khu Vân nam chiêu đãi.Một bàn toàn Hoa,Hoa rất đẹp,màu sắc rực rỡ,thơm ngát.Khi mình giới thiệu chồng mình dạy khoa TT,mình và em Cương làm việc tại BC TT của quân đội Việt nam,ông kể ngay ông cũng trưởng thành từ lính TT.Ông có 10 năm đóng quân ở Tây tạng rất gian khổ.Ở đó mì tôm không thể chín khi đổ nước sôi vào mà phải nấu mì tôm bằng nồi áp suất.Đêm nằm như có ai bóp chặt eo vừa đau vừa khó thở. Nhà nước bỏ ra 30 vạn NDT  tương đương gần một tỉ tiền mình để làm một vườn rau xanh cho một lữ đoàn,rất kỳ công. Vợ ông lên thăm ông phải thường xuyên thở ô xy.Bây giờ sức khỏe của ông có vấn đề,gan ông không cho phép ông uống rượu trắng. Cảm đông với người lính thật lính này,anh Thế   Hải lại hát bài hát tiếng TQ cho TMT nghe.Sau đó TMT lại cầm ca hát bài "Việt Nam Trung Hoa",tất cả đều vỗ tay hát cùng ông,ông nói các đoàn VN sang đây đều biết hát bài này.
  Ông nhận cả nhà mình là anh chị (ông ta sinh năm 1958) ,ông ấy cho mình số di động và nói rằng ông còn công tác 4,5 năm nữa.Có việc gì ở Côn minh thì cứ tới tìm ông ta không cần qua BQP làm gì cho phức tạp.Rất nhiệt tình,bọn mình cũng hẹn nếu ông sang VN đến  Hà nội,TP  Bác bọn mình cũng sẽ đón tiếp ông nhiệt tình.
  Ông nhắc :chúng tôi và gia đình tướng quân hồng Thủy phải giữ vững tình hữu nghị hai nước mà Mao chủ tịch và Hồ chủ tịch đã xây nên và các thế hệ tiền bối như tướng quân  Hồng  Thủy đã hi sinh xương máu để bảo vệ.
  Đến giờ ra sân bay,em Khánh đại diện hàng không Việt nam  tại Côn minh đã chờ sẵn để đón "đoàn của bà chị".Tàu chậm mất 3 tiếng,về đến Nội bài vừa ra cửa các cháu ngoại mình chạy ùa ra đón bà ngoại.Cháu Thu còn bế cả em bé đi,tội nghiệp quá.Mọi người lên xe của BQP VN về còn mình lên xe nhà cùng con cháu ,thật hạnh phúc.Đến nhà 2 giờ sáng,cháu Minh vẫn nhất định ngồi chờ đủ quà của bà mới chịu về phòng ngủ.
  
  Kết thúc một chuyến đi thật cảm động,thật hoành tráng,thật vui vẻ,thật nhiều điều đáng suy nghĩ và thật cám ơn bố  Sơn của chúng mình đã rất gian khổ,đã rất kiên cường,rất dũng cảm...để hôm nay bọn mình _ con của người được hưởng niềm vinh quang này.
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Mười Một, 2010, 04:30:16 pm gửi bởi hatuyenha » Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #373 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2010, 08:03:52 am »

Chiều 2/10 như thường lệ,vợ chồng mình,em  Cương,em  Hằng đến gặp tùy viên QS DSQ TQ tại  Hà nội để cám ơn.Những lần trước mình đi một mình,lần này mấy anh chị em cùng đi. Mình mua một lẵng quả,các loại quả của Việt nam như chuối ngự,Thanh long,dưa hấu ,xoài,chôm chôm...đến,các cháu ở công ty làm cho mình rất đẹp.Em  Hằng mang đến một quyển sách ảnh của ông già,ba chị em đề tặng và cùng ký vào tặng cho tùy viên mới.
  Mình nhờ tùy viên chuyển lời cám ơn của chị em mình tới Đảng,chính phủ và Quân đội Trung quốc đã cho chị em mình một chuyến đi đầy ý nghĩa,rất hoành tráng,rất vui vẻ,rất cảm động.
 Tùy viên cũng rất vui vì chuyến đi thành công tốt đẹp,đây cũng là việc phải làm của chúng tôi.Anh cười và nói Diên an tôi cũng chưa được đi lần nào.Chúc mừng chúc mừng gia đình của chị.
  Nghe nói sang năm phía BQP Việt nam sẽ  tổ chức cho  cả nhà bên Trung quốc sang Việt nam theo lời mời của Đại tướng bộ trưởng Quốc phòng Phùng quang Thanh khi ông sang thăm Trung quốc.
  Đúng là nhờ Đảng ,chính phủ ,quân đội hai nước Trung Việt mà gia đình quốc tế của tướng quân Hồng  Thủy   Nguyến Sơn được đoàn tụ theo ý nguyện của Người.
  Con xin thắp một nén tâm hương cảm ơn bố kính yêu.
Logged
baoleo
Moderator
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #374 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2010, 09:11:40 am »

Cảm ơn câu chuyện của chị Hà. Thật vinh dự cho Lưỡng quốc tướng quân

Ngoài ra, em còn Biết thêm bao nhiêu là chuyện đời nay của Trung Quốc, đặc biệt là thành phố Côn Minh, nơi em đã từng qua.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #375 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2010, 04:56:08 pm »

Chị cám ơn em,Baoleo@ đã theo dõi,động viên.
Chuyến đi có những chuyện ngoài lề làm mình cũng chú ý,nhưng nhiều khi không nhớ được,có gì đó nhắc nhở mới sực nhớ ra.Thôi nhớ được gì kể cái đó vậy.
1/ Một hôm bà chị dâu  Lâm Song Song vừa đi vừa kể,à hôm đó hình như từ nhà bảo tàng Diên an thì phải lúc đi xuống để ra về chị nói :những lần tụ tập con em cán bộ cao cấp của Trung Quốc tất nhiên là những người cùng lứa với anh chị mình (sinh vào những năm 194x) họ cùng học với nhau từ nhà trẻ ở Diên an đến lớn,họ thống nhất với nhau trong hàng ngũ họ anh Phong là "oai" nhất vì cha mẹ ai trong số họ làm chức vụ to đến mấy cũng chỉ ở trong một quốc gia,nhưng  bố của anh Phong là tướng của hai nước,hai quốc gia.
Thật không dễ dàng gì.

2/Đại tá TMT của quân khu Vân Nam,trong buổi chiêu đãi tối hôm 27/10 ông nói :hôm nay không phải tiệc chiêu đãi khách khứa ngoại giao gì của BQP mà là bữa cơm gia đình,bữa cơm của các anh các chị con tướng quân Hồng Thủy về nhà tại Côn minh,các em đãi các anh các chị một bữa cơm gia đình.
  Ông nói ông rất cảm động khi nghe nói các anh các chị ở Việt nam sang Bắc kinh để mừng thọ mẹ Trần kiếm Qua 96 tuổi.Còn mẹ là còn nhà,mẹ mất là mất nhà.

3/Đại tá cục trưởng cục Châu Á của ban ngoại vụ BQP TQ trong bữa chiêu đãi  hôm 21/10 tại Bắc kinh có nói:hiện nay có anh chị nào còn các cháu cần sang học tại các trường của quân đội TQ thì ngoài tiền học,tiền ở,tiền ăn,tiền măc đã được bao cấp rồi,mỗi tháng sẽ có 1000 NDT tương đương 3 triệu VND tiền sinh hoạt phí.Ông còn nói rõ ăn của trường QD TQ thì rất tốt rồi.Em  Hằng nghe tin này mừng quá,vì em còn một cô con gái đang học trung cấp piano ở trường nghệ thuật Hà nội.Nếu được QD TQ chiếu cố đến 
cho cháu sang học thì tốt quá.

  Hôm nay mình nhớ được có vậy,hôm sau nhớ thêm các chuyện ngoài lề mình sẽ kể tiếp nhé.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #376 vào lúc: 07 Tháng Mười Một, 2010, 02:57:17 pm »

  Hôm nay mặc dù anh Chiến về trước,nhưng vợ chồng mình vẫn vào khu nhà của anh Chiến để thăm vợ chồng anh Đăng,chị Thân.
  Anh Đăng là trưởng ban xây dựng công trình tổng trạm TT T5_79 vào những năm 198x của thế kỷ trước.
Lúc đó mình là phó ban phụ trách KT.Sau đó anh lần lượt làm trưởng phòng Công trình của binh chủng,Cục trưởng cục KT binh chủng rồi Tổng giám đốc tổng công ti Viettel thời kỳ đầu và về hưu tại đó.Anh về hưu 10 năm nay có làm thêm hiệu phó trường DH tư thục của bà Sính.
  Vợ anh là chị Thân _con gái Hà nội gốc,hiệu trưởng trường Hoàn kiếm rất nhiều năm.Nghe tin chị mắc bệnh ung thư mà hôm nay mới đến thăm được.Thật kỳ diệu,chị đã mổ và chạy hóa chất hơn năm nay,vừa rồi đi thử thì các chỉ tiêu trở lại bình thường.Thật mừng.Chị vẫn đẹp như ngày nào.
    Nhưng anh Đăng có nói một câu làm mình vui quá về tâm sự với các bạn trong trang luôn.
Anh nói :
     Tôi đánh giá cô rất cao vì cô làm được một việc,cô có biết việc gì không ? Cô làm KT ra sao tôi không quan tâm,cô ở nhà cao hay thấp tôi cũng không quan tâm,cô giàu hay nghèo tôi cũng không quan tâm nhiều nhưng cô đã làm được một việc mà tôi đánh giá cao đó là :
    Đã làm cho mọi người hiểu đúng về ông cụ,trước đây bọn tôi vẫn biết cụ có tài,tính tình ngang tàng,nhiều các cô gái mê.Nhưng công lao cụ đóng góp cho đất nước ra sao không mấy người biết.Bây giờ như chúng tôi đã thấy được cái tầm của cụ mà không phải ai cũng  có được cái tầm ấy.Cái công, cụ đóng góp cho đất nước thật lớn.Tôi chắc rằng khi cô có lên thiên đường cũng rất sung sướng khi mình đã làm được một việc có giá trị về bố mình.Cô vừa kể chuyện chị em cô sang TQ,họ đón tiếp rất nồng nhiệt hoành tráng.Anh chị em cô  chả là cái gì cả,mà là ông già đã làm được cái để họ kính trọng,khâm phục nên mặc  dù cụ đi xa đã hơn 50 năm nhưng họ vẫn đón tiếp các cô như vậy.Đấy là một sự nghiệp đáng kể của cô.
Không phải ai cũng làm được.
   Mình xúc động quá,vì ông anh sau rất nhiều năm không gặp,vì mưu sinh nhưng vẫn từ tầm xa theo dõi và thông cảm cho cô em.Đánh đúng vào tim đen của cô em,mà nhiều năm nay vẫn tâm huyết,lặng lẽ làm.
   Ngẫm ra mới rõ đúng là cuộc đời mình cái may mắn nhất là có  những đồng đội rất hiểu mình,vẫn đồng hành với mình trong tâm tưởng.Thật hạnh phúc.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #377 vào lúc: 10 Tháng Mười Một, 2010, 04:31:18 pm »

Năm nay vì có nhiều chương trình nên học bổng Hồng Thủy Nguyễn Sơn chưa trao được vào tháng 10 như mọi năm mà định làm vào ngày 20/11.Không biết có kịp không ?
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #378 vào lúc: 13 Tháng Mười Một, 2010, 06:26:40 pm »

Hôm nay đã nhận được danh sách nhà trường Đại học Hà nội đề nghị  quĩ học bổng Hồng Thủy Nguyễn Sơn
trao học bổng năm nay.
Nhà mình sẽ cố gắng trao học bổng năm nay vào cuối tuần sau.
Logged
hatuyenha
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2403


« Trả lời #379 vào lúc: 16 Tháng Mười Một, 2010, 02:30:23 pm »

 Hôm nay đang ru cháu ngoại ngủ bỗng có một cuộc điện thoại của  nhà báo Giang báo Hà nội mới.Nhà báo có ý muốn giúp cho Tổng biên tập của báo HNM xin mua lại một số sách về  ông già.Nhưng để TBT mua hộ một người bạn từ nước ngoài về.Mình sẽ giới thiệu địa chỉ trang QSVN.net để có thể đọc nhiều hơn.
 Nhưng cô cháu gái bé bỏng thì rất khó chịu  khi bà ngoại nói điện thoại,đang ngủ say thế vẫn ưỡn ẹo khó chịu.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM