Lịch sử Quân sự Việt Nam

Máu và Hoa => Một thời máu và hoa => Tác giả chủ đề:: hạnh phin trong 27 Tháng Bảy, 2016, 11:59:17 amTiêu đề: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Bảy, 2016, 11:59:17 am          Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 2.

              Vậy là phần 2 của Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã khép lại,  đề nghị bác  HP tiếp tục mở phần 3,  để các chiến binh đoàn ta và các bác chiến binh khắp các vùng miền cùng vào tham gia sinh hoạt.

              Hy vọng phần 3 vẫn là nơi giúp các chiến binh chia sẻ dãi bày những tâm sự mang tính Tri Ân sâu sắc.
        
             Chào các Chiến Binh đoàn ta - Trung đoàn Bộ Binh 567 Anh Hùng.  

             Xin chào tất cả các Chiến Binh khắp mọi vùng miền Tổ Quốc,  đặc biệt là các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang đã một thời tham gia Chia Lửa với đoàn 567 - 982 trên hai mặt trận Cao Bằng Và Hà Giang.

            Tất cả những chi viện trong tác chiến chống quân Trung Quốc xâm lược những năm 1979 - 1989,  và ngày nay các bác tham gia vào topic  Tri ân .... cả hai phần,  đều là niềm cổ vũ lớn lao cho các chiến binh đoàn 567 - 982.

            Phần 2 của topic Tri ân đã khép lại,  với sự mong muốn của các thành viên tham gia viết bài và cả các bác luôn vào để tìm đọc chia sẻ ... tri ân ...

            Vậy phần 3 của topic Tri ân Các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3 bắt đầu được khởi động.  Hy vọng được các bác chiến binh cùng bạn đọc tham gia như đã từng với hai phần trước.

            Chúc các bác chiến binh và bạn đọc gần xa luôn vui và dẻo dai hành quân cùng topic  Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.

            Trân thành cảm ơn, 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Bảy, 2016, 01:14:06 pm              Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Rất vui mừng chào đón phần 3 của trang Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã khởi động,  vẫn trong dịp Tri ân với tất cả cá chiến binh đã một thời chiến trận chiến đấu giải phóng dân tộc và gìn giữ non sông chống kẻ thù xâm lược.

             Chắc chắn trang Tri ân ... phần 3 vẫn tiếp tục sẽ là nơi các chiến binh đoàn ta,  đoàn Bộ Binh 567 - 982 Anh Hùng,  cùng các bác chiến binh của hai Mặt Trận Cao Bằng Hà Giang và bạn đọc gần xa tụ hội cùng tham gia sinh hoạt,  ôn lại một thời không thể nào quên chiến đấu hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

             Cám ơn bác HP,  và nồng nhiệt chào đón các bác vào tham gia cùng trang Tri ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Bảy, 2016, 01:37:58 pm
              Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic  "Tri ân ..."... phân 3.

              Hôm nay 27/7/2016,  toàn dân và mỗi Cựu Chiến Binh chúng ta cùng tưởng nhớ tới những đồng chí đồng đội của chúng ta đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc,  cả những thương binh,  bệnh binh những người đã cống hiến một phần thân thể và sức khỏe của minh cho Tổ Quốc Non Sông.

             Ngàn lần tôn vinh các anh,  và cả những chiến công của các anh,  các anh các chị xứng đáng được cả dân tộc này kính cẩn Nghiêng mình trước những hy sinh của các Liệt Sỹ,  Thương Binh, Bệnh Binh.


              Dâng vòng Hoa kính viếng các Anh Hùng Liệt Sỹ.

                    (http://i.imgur.com/GiqtVNz.jpg)
                       Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Bảy, 2016, 05:12:23 pm
           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Nhân ngày 27/7 toàn dân tri ân các thương binh liệt sỹ,  mượn diễn đàn xin gửi đôi lời kính cẩn nghiêng mình ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ,  các thương binh,  bệnh binh đã một thời chiến đấu và anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc thân yêu của chúng ta.


                        (http://i.imgur.com/VJZm5jY.jpg)


                        (http://i.imgur.com/YeH3DZ7.jpg)

                  Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 28 Tháng Bảy, 2016, 06:08:42 am


            Chào các bác chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Mời các bác cùng với bác Nguyễn Tiến và các Cựu Chiến Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh tiếp tục Hành trình với Vị Xuyên các bác nhé.


             Cuộc hành quân tháng 7 của CCB 567 - 982 Bắc Ninh.

             Sau khi chúng tôi thăm lại hang Dơi in dấu bao kỷ Niệm. Mọi người ngồi nc vui đùa bên bờ suối . Nơi mà trước đây có những ngày đồng đội hy sinh chuyển từ 6B xếp hàng dài .

             Để đợi lính vận tải đưa ra Nà Cáy. Mà sao ngày đấy cáu chết coi nhẹ đến vậy nhỉ. Nhiều khi hỏi về một ai đó đã hy sinh. Nhận được câu trả lời nhẹ như không , Thằng đấy mới chết rồi. Đúng là sự sống và cái chết trong chiến tranh chỉ cách nhau găng tấc.

             Nghe Thầy Giáo Thứ nc về mấy ông lính vận tải , trước khi mang đạn vào chốt còn cất miếng thịt trâu mà đơn vị chia cho bảo để đấy vè tao ăn.  Vậy mà thịt thì vẫn ở khe đá người thì mãi mãi không về.

             Ngồi nghỉ một lát chúng tôi ra xe để đi đến cửa khẩu ăn giao lưu cùng ủy ban xã thanh thủy. Dọc đường xe đi thật chậm để anh em ngắm lại những điểm chốt đã từng canh giữ . Hang gió kia tiếc là không được lên vì vẫn còn nhiều mìn lắm.

            Nói đến hang gió tôi lại nhớ đến ngày nằm trên đó. Khi đấy có một đc sĩ quan được tăng cường cho E567 . Đưa vào thay mấy ông Sĩ quan nhà mình đi viện. Mấy bố tăng cường đang học tại học viện quân sự.

            Nhiều hôm  mình cũng hay đùa dai cứ cầm máy 2w nghe vớ vẩn rồi buộc giầy tay cầm súng là các bố mặt tái xanh hỏi ngay có chuyện à. Nói chung ngày đó các xếp đều nịnh lính nhà ta.

            Là lính thông tin mà nằm chốt tôi thấy thé này. Có những đêm chỉ mấy con chuột chạy thôi cũng như một trận đánh lớn. Vì lính gác nhà ta nghe chuột  chạy báo tôi anh ơi hình như địch ém quân . thế là gọi pháo cối các kiểu bắn.

            Tầu thấy ta pháo cối bắn lại nghĩ ta đánh cũng pháo loạn cả nên. Thế mới bảo nhiều cuộc chiến của pháo cối tập chung 2 bên bắn mấy con chuột.

            Xe chúng tôi đi qua 6a, b một địa danh làm lên E567 anh hùng. Một trận đánh đi vào lịch sử của mặt trận Vị xuyên. Vì 10 Năm ta mới đánh và giữ được 1 điểm cao 6B. Chính vì vậy lính E567 cũng rất tự hào khi nói về thời gian đóng tại Vị Xuyên.

            Gần 1 năm địch đánh bộ binh tấn công các điểm E567 giữ hơn 60 trận và đều bị đẩy lùi. Và đã đánh dành lại 6B.

             Ngồi trên xe chạy qua  Đồi đài , cô  ích.... nơi mà bao đồng đội đã hy sinh . Chúng tôi tiến về cửa khẩu Quốc gia  Thanh thủy.....
                  ( Xin các bác giành phút tĩnh lặng nghiêng mình tưởng nhớ tới các đồng đội năm xưa đã chiến đấu dũng cảm và anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc quyết sinh ).                         http://www.youtube.com/watch?v=wm4nnvV6Bt0

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 29 Tháng Bảy, 2016, 07:24:30 am
  
       Chào các chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

         Mời các bác cùng các chiến binh đoàn 567 - 982 và bác Nguyễn Tiến tiếp tục cuộc hành quân tháng 7 với Vị Xuyên Hà Giang:


         Cuộc hành quân tháng 7

         Của khẩu Thanh Thủy hiện ra trước mắt chúng tôi thật đẹp. Từng đoàn xe tải xếp hàng dài đợi làm thủ túc suất cảnh. Cửa khẩu hôm nay đã được chuyển về phía bắc khoảng 2 km so với thời chúng tôi chiến đấu tại đây. Nghe nói chuyện sau khi hết  chiến tranh Trung Quốc trả lại phần đất đã chiếm của VN .

         thế mới thấy chỉ vài km thôi mà giữa ta và địch trong những năm đó đã phải đổ bao tiền của và sinh mạng con người vào.  Mong rằng từ nay và đến thế hệ mai sau 2 nước sẽ không còn chiến tranh nữa.

         Để những gia đình Mẹ không phải mất con, Vợ không phải mất Chồng..... và cuốc sống ổn địnhthịnh vượng hơn. Là người đã từng đi qua cuộc chiến tôi chỉ mong như vậy.

         Buổi trưa được giao lưu cùng anh chị em xã Thanh Thủy ngay tại cửa khẩu Quốc Gia thật là vui và  ý nghĩa. Nhưng chén rượu , những câu chuyện về đề tài chiến tranh của những năm anh em đã đổ bao nhiều mồ hôi  xương máu tại đây.

         Trong một phút cao trào Hung Kymdan đã thể hiện giọng ca của người quan họ BN. Những lời mời của cánh lính già đến với anh chị em xã thanh thủy. Năm tới Hội Lim về chơi du xuân nhé. Ngồi tại đây uống ly rượu ngay trêm mảnh đất mà bao đồng đội của tôi đã ngã xuống khi phần lớn tuổi đời còn rất trẻ.

        Tôi lại nhớ đến cuộc trở lại Vị xuyên lần thứ nhất của tôi sau 20 năm xa cách. Năm 2005 chúng tôi gồm 5 anh lính của Vị xuyên năm xưa. Tiền trạm cho đoàn thương binh Tp Bắc Ninh về với HG để Năm 2006 chính thức.

              (http://i.imgur.com/zxCeLgp.jpg)


                        (http://i.imgur.com/h23cGR4.jpg)
          


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 30 Tháng Bảy, 2016, 05:42:27 am

            Chào các chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Mời các bác  cùng các Cựu Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh,  và bác Nguyễn Tiến  tiếp tục với cuộc Hành Quân tháng 7 Vị Xuyên Hà Giang:


              Cuộc Hành Quân Tháng 7 Với Vị Xuyên Hà Giang.

             Lần đầu tiên Đoàn CCB thương binh tp BN hành quân về với chiến trường xưa.

             Chuyến đi đó cũng thật ấn tượng với tất cả thành viên trong đoàn. Khi được tỉnh đội , hội CCB tp Hà giang đón tiếp một cách chu đáo.

             Hôm nay đây cũng là kỷ Niệm của 10 năm trở về với Vị xuyên những người lính may mắn chúng tôi vẫn luôn tự hào mình đã cống hiến một phần của cuộc sống mình để bảo vệ biên cương.

             Để thể hiện tấm lòng của người dân xã Thanh thủy nói riêng và người HG nói chung. Anh chị em xã đã mời đoàn giao lưu cùng những giọng ca của xã.

             Chuyến đi trở lại Vị Xuyên của chúng tôi lần này mang bao giấu ấn trong mỗi thành viên của đoàn. Cuộc chia tay với Thanh thủy lần này thật xúc động với những lời ca mượt mà của những cô gái đang sinh sống và công tác trêm mảnh đất thân thương này.

             Trước khi ra về thay mặt đoàn tôi gủi lời cảm ơn đến toàn thể anh chị em  Ủy ban xã Thanh thủy đã đón tiếp một cách chu đáo để chuyến đi thành công tốt đẹp.

             Hôm sau 14/7/2016 chúng tôi Cựu Chiến Binh của đoàn 567 - 982 lại có mặt trong buổi lễ ra mắt đầu tiên của "Ban Liên Lạc Cựu Chiến Binh - Mặt Trận Hà Giang"  tại hội trường Bộ Quốc Phòng.

             CUộc hội ngộ thậy là ý nghĩa luôn làm cho các chiến binh một thời trận mạc không thể nào quên.
                            (http://i.imgur.com/dkQ3yNR.jpg)


                            (http://i.imgur.com/obQcTJx.jpg)


                        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 30 Tháng Bảy, 2016, 09:17:03 pm
            Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem tipic  "Tri ân ..."... phần 3.

            Vâng phần 3 của topic Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 đã chính thức lên diễn đàn Một Thời Mắu và Hoa.

            Chú Khau Chỉa đã rất tích cực theo sát bước chân của các chiến binh đoàn ta - đoàn Bộ Binh 567 - 982 anh hùng,  đặc biệt là các Cựu Binh đoàn ta ở Bắc Ninh.

            Các cựu binh 567 - 982 Bắc Ninh đã thực hiện một cuộc hành quân về chiến trường xưa - Vị Xuyên Hà Giang,  đồng thời thăm mộ phần những đồng chí đồng đội năm xưa đã cùng trong gian khổ mà chiến đấu hy sinh,  các anh còn rất trẻ, và các anh vẫn còn đang nằm lại Vị Xuyên Hà Giang.

            Một cuộc hành quân đầy ý nghĩa,  chú Khau Chỉa đã giúp các Chiến Binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh đưa cuộc hành quân của Nguyễn Tiến cùng các CCB gặp gỡ với bạn đọc của điễn đàn.

            Mới những ngày đầu mà đã có hàng mấy trăm bạn đọc vào cùng chia sẻ thông tin với Cựu Chiến Binh của Một Thời Hoa Lửa.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 31 Tháng Bảy, 2016, 12:46:51 pm


      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Thật đúng vậy,  mới mấy hôm mà hàng trăm bạn đọc đã cùng vào chia sẻ với Tri ân,  bới tấm lòng của người còn sống và đang được hưởng cuộc sống trong hòa bình hạnh phúc.

            Vẫn trong tháng 7,  tháng của những tấm lòng tri ân đối với thương binh,  bệnh binh,  đặc biệt là những anh hùng liệt sỹ.

            Còn đặc biệt hơn cả là những chiến sỹ đã anh dũng hy sinh,  mà chúng ta chưa xác định được danh tính cho các anh các chị,   để "Trả lại tên cho anh",    thật là có lỗi với vong linh người đã xả thân mình vì Tổ Quốc thân yêu.

            Vậy mời các bác xem bài thơ mới st:   Viếng các Liệt sỹ mà chúng ta chưa biết danh tính các bác nhé:

            
                 (http://i.imgur.com/lhszqWm.jpg)


                 (http://i.imgur.com/SYs1V3k.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Tám, 2016, 09:42:04 am
            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Tối 30/7/2016 vừa qua,  một giai điệu tự hào "Chiều Biên Giới" được xây dựng trên nền những ca khúc và những câu chuyện của người lính đã một thời trong gian khổ hy sinh,  chiến đấu kiên cường anh dũng hy sinh bảo vệ từng tấc đất phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc.

           Thật xúc động và đầy kiêu hãnh tự hào,  chúng ta đã giữ vững từng tấc đất của ông cha,  rồi mai đây các thế hệ người Việt luôn sẵng sàng cho Tổ Quốc quyết sinh.

           Mời các bác xem lại một bài thơ mới st nói về sự chiến đấu trong gian khổ xong rất kiên cường và anh dũng hy sinh suốt những năm dài chống quân Trung Quốc xâm lược:


                         Vị Xuyên

              Vị xuyên anh dũng thật kiên cường
              Pháo giặc đêm ngày bắn khắp nơi
              Căm thù ta trút lên nòng súng
              Đánh cho quân giặc chạy tơi bời...
              Vị xuyên dáng đứng thật hiên ngang
              Hy sinh gian khổ vẫn kiên cường
              Tuyền tuyến hậu phương cùng chung sức
              Điểm tựa vững vàng suốt Mười năm...
              Vị xuyên gần gũi với muôn nơi
              Chiến công anh dũng rọi sáng ngời
              Hôm nay tạm biệt miền biên giới
              Lòng còn nhớ mãi....
              Vị Xuyên ơi....?
                         (http://i.imgur.com/N5BPNY4.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Tám, 2016, 02:42:41 pm
              Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Xin thông báo với các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3,   chương trình Giai điệu tự hào "Chiều Biên Giới"  đã phát tối 30/7/2016 trên VVT1,    chiều nay 14 giờ 30 ngày 2/8/2016 sẽ được phát lại trên VTV3.

             Mời các bác cùng các chiến binh một thời Hoa Lửa đón xem cùng tự hào với những tháng năm chiến đấu trong gian khổ hy sinh bảo vệ biên cương của Tổ Quốc chống quân Trung Quốc và bè lũ tay sai ponpot bạo tàn.


        (http://i.imgur.com/N5BPNY4.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 03 Tháng Tám, 2016, 08:57:41 am

            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Đã hơn 30 năm qua,  cuộc chiến biên giới của quân và dân ta chống lại sự xâm lăng của giặc bành trướng Trung Quốc trên biên giới phía bắc,   cùng bè lũ tay sai ponpot của chúng ở biên giới tây nam.

           Hôm 30/7 vừa qua và cả hôm 2/8/2016,  VTV1 và VTV3 đã phát chương trình Giai Điệu Tự Hào với chủ đề  "Chiều Biên Giới",  xem đi rồi xem lại,  xong nước mắt cứ trào ra với sự cảm động trước những hy sinh của những người lính trẻ,  trên tuyến đầu chiến đấu gìn giữ bờ cõi non sông.

          Đấy mới là cảm nhận qua những ca khúc về biên giới và những câu chuyện của những nhạc sỹ ca sỹ đi thực tế chiến trường lúc bấy giờ.  Đặc biệt là những chiến binh đã trực tiếp giáp mặt chiến đấu với quân thù.

         Xin trích lại đưới đây những lời khâm phục các chiến binh một thời chiến đấu hy sinh trên mảnh đất Hà Giang nóng bỏng một thời:


                   Giờ đây  mỗi khi nhắc đến địa danh  Vị Xuyên - Hà Giang - Những trang báo mạng - Những người được  Chiến Tranh  Lựa Chọn  và cả những người  được nghe kể  về mảnh đất  Nóng Bỏng  này,  những năm  1979 - 1989  của thế kỷ trước,  đều nhớ tới  những địa danh:    Lò  Vôi  Thế  Kỷ,   Đồi  Cối  Xay  Thịt,   Đồi  Thịt  Băm,   Ngã  Ba  Cửa  Tử,   Thác  Gọi  Hồn.  

                   Thật là  rùng mình,   khủng khiếp,  những trận đánh khốc liệt đã diễn ra ở đó  -  các chiến sỹ ta  đã đổi tên cho nó  -  vì nó phải hứng chịu  quá nhiều  đạn pháo  của quân xâm lược  đã thừa thãi  đổ vào đây,  hòng khuất phục ý chí kiên cường của bộ đội ta.  

                   Còn nhớ ngày 12/7/1984 - chỉ một ngày - gần 600 cán bộ chiến sỹ  thuộc Sư đoàn bộ binh 356  -  đã anh dũng hy sinh  khi thực hiện Chiến Dịch  MB 84  -  Phản công trên dãy 1509  ( mà quân Trung Quốc gọi là  Dãy Lão Sơn và  Giả Âm Sơn )  Vị Xuyên - Hà Giang.  

                   Thương Ôi...!!!...    Cảm phục các Anh - Tinh Thần Thép - Ý Chí Thép - Bền Bỉ - Kiên Cường - Đạn pháo  của quân  Trung Quốc  xâm lược   đã Tôi Luyện các anh  thành những Con Người Thép  -  Bất Tử  -  cả  Người còn sống   lẫn Người đã anh dũng hy sinh.      Ngàn lần  Tôn vinh các Anh  và cả những  Chiến Công của các Anh  -  như những  Bậc  Anh  Hùng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 03 Tháng Tám, 2016, 03:40:45 pm
           Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..."... phần 3.

           Đúng ! hơn 30 năm qua,  cuộc chiến chống quân bành trướng xâm lược cả thày lần tớ của chúng.  Quân và dân ta suốt 10 năm trường kỳ gian khổ.

          Thông qua chương trình giai điệu tự hào  "Chiều Biên Giới"  với những lời ca tiếng hát ca ngợi cuộc chiến đấu dũng cảm của biết bao thế hệ thanh niên người Việt chúng ta,  và cũng qua lời kể của các chiến binh đã một thời trực tiếp chiến đấu với quân Trung Quốc xâm lược cùng lũ tay sai ponpoot.

          Cả thế hệ ngày xưa lẫn ngày nay chúng ta càng thấm thía tự hào về những chiến công anh hùng trong cuộc chiến vệ quốc vĩ đại,  chống lại sự xâm lăng của tên giặc luôn lăm le xâm lược chúng ta suốt cả 4000 năm.
         Chúng ta  đã đi qua chiến tranh, được chứng kiến sự tàn phá đến khốc liệt của quân Trung Quốc xâm lược,  mà chúng đã gây ra  cho đồng bào ta vùng biên giới.  Là Đổ Máu   là Mất Mát  là Hy Sinh.

         Hôm nay  Họp Mặt  ôn lại  Truyền thống  hào hùng của một thời   Hoa Lửa.   Chúng ta  không thể không  bùi ngùi  xúc động  kính cẩn  nghiêng mình  tưởng nhớ  tới các  anh hùng  liệt sỹ của  Trung đoàn,  đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh,  để bảo vệ từng  tấc đất  Biên Cương   Phên Dậu   Thiêng Liêng  của  Tổ Quốc.  

         Các Anh  đã chiến đấu rất kiên cường  và anh dũng hy sinh trong các trận chiến đấu năm 1985,  đặc biệt là trận tiến công ngày 31 / 5  chiếm lại điểm cao A6b - Thanh Thuỷ - Vị Xuyên tỉnh Hà Giang - giành thắng lợi.    

         Máu của các Anh đã đổ,   để tô thắm thêm trang sử Vàng Truyền thống của Trung đoàn và lá Cờ Vinh Quang  của Tổ Quốc  Việt Nam.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Tám, 2016, 09:28:47 am      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Vâng !  đã hơn 30 năm qua những chiến binh đoàn 567 - 982 cùng các chiến binh của mặt trận Hà Giang,  ôn lại những tháng năm chiến đấu hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc.

           Chiến binh đoàn 567 - 982 luôn ghi nhớ trận tiến công oanh liệt ngày 31/5/1985.  Biết ơn bao đồng đội đã anh dũng kiên cường chiến đấu hy sinh để chúng ta được sống và trở về xây dựng quê hương.

           Lần họp mặt nào các chiến binh đoàn ta đều tưởng nhớ tới những đồng đội đã hy sinh:           Sau khi thực hành  tiến công  đánh chiếm và làm chủ hoàn toàn điểm cao A6b.  Cán bộ chiến sỹ trên mình còn đầy những vết thương, với thời tiết nắng cháy da, mưa sàn sạt.

          Hàng ngàn quả đạn pháo đủ các loại của quân Trung Quốc lại trùm lên trận địa. Thế là: Lại đổ máu, lại bị thương, lại hy sinh. Thây xác quân địch, và cả đồng đội của chúng ta   chưa kịp  chôn cất,   máu của  cả Ta  và Địch,   nhuộm đỏ khắp cả một vùng trận địa.  

          Xong cán bộ chiến sỹ  vẫn tiếp tục  củng cố  trận địa  phòng ngự.  Kiên cường  đẩy lùi   21 trận  phản kích  điên cuồng  của quân  Trung Quốc  hòng chiếm lại trận địa,   suốt  13 ngày đêm liên tục sau ngày  31/5.   Sau trận chiến đấu Tiến công  giành thắng lợi,  mặc dù thương vong đáng kể,   chưa kịp  được bổ xung  quân số,   vũ khí  đạn dược.  

          Xong cán bộ chiến sỹ  Đại đội bộ binh 5,  vẫn kiên cường bám trụ,   giữ vững trận địa đến khi bàn giao cho đơn vị bạn.

          Cho đến tận ngày nay  Điểm cao A6b vẫn là mảnh đất   Phên Dậu  Thiêng Liêng của chúng ta trên Biên giới huyện  Vị Xuyên  tỉnh Hà Giang.  

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Tám, 2016, 11:55:59 am

              Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Những chiến công trên trận tuyến chống giặc bành trướng suốt 10 năm từ 1979 đến 1989 của quân và dân ta đầy niềm kiêu hãnh tự hào.

              Bởi nó là đỉnh cao của cuộc  chiến tranh kế tiếp chống giặc phương Bắc được trải dài suốt 4000 năm dựng Nước và giữ Nước của dân tộc việt nam:

              Ôn lại  Trận Tiến Công  M1 ngày 31 / 5 / 1985,  chiếm lại   Điểm Cao  A6b  Giành Thắng Lợi.     Chiến công ấy  luôn nhắc nhở  Mọi Người:    hãy ghi nhớ và gìn giữ như những   "Giai  Điệu Tự Hào  Trong  Mỗi  Chúng  Ta".  
 

     (Trong số những cựu binh tham dự chương trình giai điệu tự hào với chủ đề  "Chiều Biên Giới"  hôm 30/7/2016 vừa qua tại VTV1, cũng có nhiều gương mặt các chiến binh của đoàn 567 - 982).


                      (http://i.imgur.com/kP6l9Gh.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 06 Tháng Tám, 2016, 11:20:37 am

            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Cuộc trở lại Vị Xuyên Hà Giang của Nguyễn Tiến và Thầy Giáo Thứ cùng các chiến binh đoàn 567 - 982 Bắc Ninh thật là ý nghĩa.

           Vừa thăm lại chiến trường xưa, thăm nơi đã một thời gắn bó những tháng ngày bằng xương bằng máu chiến đấu hy sinh ở mảnh đất này.  

          Thăm cả mộ phần của bao đồng đội cũng một thời dũng cảm chiến đấu rồi anh dũng hy sinh,  nay còn nằm lại nghĩa trang miền biên giới Vị Xuyên Hà Giang.

          Mọi người tức cảnh cũng làm vài câu thơ gọi là Nhớ Vị Xuyên:


              
              Chúng tôi  từng ở Vị xuyên
              Từng đặt chân đến cái hang làng Lò
              Hang sâu vừa rộng vừa to
              Bên trong nhũ đá như pho tượng đền
              Tầng dưới lại có tầng trên
              Tầng dưới cũng đẹp tầng trên cũng tình
              Đẹp thay sơn thuỷ hữu tình
              Tầng dưới có suối uốn mình chảy qua
              Đơn vị lấy hang làm nhà
              Vừa là nơi ngủ vừa là tổng kho .....

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 07 Tháng Tám, 2016, 10:50:42 am


           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          Vẫn chuyện trở lại Vị Xuyên Hà Giang thăm lại chiến trường xưa và mộ phần của đồng chí đồng đội một thời cùng chiến đấu,  rồi các anh ấy đã anh dũng hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc.

          Thăm cả những nơi gắn bó một thời máu lửa,  những địa danh không bao giờ có thể nào quên của những chiến binh hiện trên thân minh còn lắm vết thương.

         Cuộc trở lại Vị Xuyên lần này của các chiến binh,  thương binh bệnh binh đoàn 567 - 982,  mời các bác cùng dõi theo bước chân những người lính chiến năm xưa nhé:


                 Đây rồi cái chợ làng Lò
                 Cái tên lính chốt đặt cho hàng ngày
                 Vì trong hang có từng quầy
                 Chỗ kia vận tải chỗ này quân y
                 Chỗ kia đầy gạo đầy mì
                 Chỗ này thịt hộp bên này thông tin
                 Góc này là đạn là mìn
                 Của Ban quân khí mới xin trên về
                 Ngoài cùng không khí nặng nề
                 Là nơi Tử sĩ tái tê trăm phần
                 Những người vì nước quên thân
                 Vì Tổ quốc vì nhân dân quên mình ....                    (http://i.imgur.com/JDtzs6t.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 08 Tháng Tám, 2016, 10:31:03 pm            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Khi người lính ở trong cuộc chiến,  luôn trân thành với cuộc sống chiến trường,  coi đồng đội như những người ruột thịt.

            Mời các bác xem qua mấy vần thơ mới st nói về tình đồng đội rồi các bác cho ý kiến,  các bác nhé:


            TÌNH ĐỒNG ĐỘI!

            Hai người lính ở cùng đơn vị
            Ba chục năm rồi mới  gặp nhau
            Tuổi xuân vương vấn đường chiến trận
            Giờ người tóc bạc, kẻ trắng râu
            Vẫn cứ mày tao như hồi trẻ
            Trăm chuyện mà toàn chuyện đẩu đâu
            Trách cớ thời gian sao nhanh vậy
            Nên để Tri Ân nhớ nhau hoài ..../.                     (http://i.imgur.com/SjZrxkP.jpg)

(Nguyễn Tiến và Thầy Giáo Thứ - hang Làng Lò Vị Xuyên Hà Giang)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 10 Tháng Tám, 2016, 01:35:44 pm


             Chào các bác chiến binh Đoàn 567 - 982,  các bác chiến binh Hà Giang cùng các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

             Những chiến công giữ Nước của quân và dân ta bảo vệ non sông bờ cõi,  đặc biệt là những chiên công trên biên giới Vị Xuyên Hà Giang:

            Tiếp tục mời các bác cùng ôn lại những chiến công trong gian khổ hy sinh chiến đấu với kẻ thù xâm lược,   được ghi lại bằng những vần thơ chiến sỹ:                        Những chiến sỹ: Con dân Đất Việt
                        Khi Tổ quốc cần tuổi xuân đâu tiếc
                        Lưng trần cắp súng xung phong.
                        Tiếng thét xung phong của niềm kiêu hãnh
                        Vượt lên trên tiếng gầm của đại pháo
                        Tiếng hú của pháo cối
                        Tiếng rít của đạn thẳng
                        Qua làn sương dày đặc
                        Xung phong , xung phong....
                        Vượt qua sự sợ hãi
                        Vượt qua khổ hạnh
                        Vượt qua nỗi đớn đau
                        Vượt lên trên tất cả
                        Xung phong, xung phong...
                        Đạn xé nát vai
                        Đạn cày rách mặt
                        Thân thể dập bầm
                        Tai điếc đặc
                        Súng trên tay rực lửa
                        Xung phong, xung phong...                         (http://i.imgur.com/U44Qu34.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 11 Tháng Tám, 2016, 01:53:46 pm
             Chào các bác đang xem trang Tri ân phần ... 3.

            Tưởng nhớ những đồng đội hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc trường tồn,  nghiêng mình trước mộ phần các chiến sỹ đã anh dũng hy sinh:


                 Giữ đất biên thùy.
                 Bao nhiêu người vượt qua cái chết
                 Bao nhiêu người nằm lại
                 Nơi thung sâu đất lạ
                 Khe Cụt, Đồi Xanh mịt mù khói bụi
                 Đặc quánh sương giăng
                 Giờ các anh đã nằm đây
                 Nơi Nghĩa trang quốc gia Vị Xuyên.

 

                     (http://i.imgur.com/V4smPky.jpg)


                     (http://i.imgur.com/uZl459J.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Tám, 2016, 01:17:30 pm        Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

        Nhớ lắm những ngày mới đầu quân nhập ngũ,  ba năm có lẻ trong đó có thời gian ngắn làm lính Vị Xuyên:         Ba năm làm lính ngắn thôi
         Với tôi cũng đủ một thời không quên
         Hà Giang - biên giới Vị Xuyên
         Ba mươi năm với nỗi niềm vẫn nguyên.            
     (http://i.imgur.com/ogeabj3.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Tám, 2016, 08:02:26 pm
  
       Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          Quê tôi vùng Việt Bắc,  nhớ lại thủa học trò học bài thơ của Tố Hữu: bài Việt Bắc với Tây Nguyên,  có câu:
 
               Mười bốn lần ăn rằm tháng bảy
               Nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
               từ Cụ Hồ về ta đứng dậy
               Ta mới hay có "anh em" ta (*)
(*) anh em ở đây nhà thơ muốn nói đến các dân tộc vùng Việt Bắc và Tây Nguyên có phong tục cổ truyền ăn tết rằm tháng 7 âm lịch rất to,  chỉ sau tết Nguyên Đán.

             Xin giới thiệu với các bác một chút không khí tết rằm tháng 7 quê tôi,  các bác nhé.


                      RẰM THÁNG BẢY
    
                      Nhớ rằm Tháng bảy trên đường quê
                      Vịt kêu càm cạp - rể đã về
                      Dâu cười ngoác miệng - rằm vui thật.
                      Nhạc phụ vỗ đùi quá hả hê.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Tám, 2016, 03:42:27 am
           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Trong tiết mưa ngâu,  tri ân báo nghĩa với ông bà tổ tiên,  với người đã khuất trong đó có các chiến sỹ đã quên mình vì Tổ Quốc thân yêu.

           Vậy là hai tháng 7 - cả âm và dương lịch đều liền nhau và ý nghĩa vô cùng,  chúng ta luôn tưởng nhớ đến những người vắng mặt trên thế gian này vì ngày tết tuần tiết xum vầy:


           VẪN RẰM THÁNG 7

           Sướng - Rằm Tháng Bảy nhớ ở quê
           Chặt lá, dã gai ngóng cháu về
           Đứa tước, đứa nhai nhìn vui hẳn
           Vịt rượu xong rồi ... tí chắc phê.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 14 Tháng Tám, 2016, 10:53:38 pm
            Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic  "Tri ân ..."... phần 3.

            Chú Khau Chỉa nhắc đến tục ăn Rằm tháng bảy vùng cao,  vậy là làm tôi lại nhớ về nơi ấy thật da diết khôn nguôi,  bởi còn công chuyện,  xong cũng có đôi dòng họa lại cho có không khí ngày tết tri ân:


              Buồn - rằm Tháng bảy chẳng về quê
              Phố thị buồn tênh, bạn cũng về
              Chợ rằm - vịt bánh... gì cũng sẵn
              Mâm cúng xong rồi... khóc nhớ quê.


             


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 15 Tháng Tám, 2016, 09:26:20 pm
                     Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

                     Tháng 7 về nhớ một thời không thể nào quên chiến trường Vị Xuyên khốc liệt,  có những ngày vừa nắng chói chang vừa mưa sần sạt,  các chiến sỹ ta vẫn bền gan vững chí chắc tay súng bảo vệ biên cương:


                     MỘT THỜI ĐỂ NHỚ

                     Pháo thù bắn đỏ đất  đồi
                     Mầm xanh núi đá thành vôi trắng trời
                     Chúng tôi vẫn nở nụ cười
                     Vẫn ôm chắc súng tựa nơi tuyến đầu
                     Đào hào chiếm chốt đánh sâu
                     Quản chi nắng đổ dãi dầu gió mưa..


                    (http://i.imgur.com/OSpaHct.jpg)                      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 16 Tháng Tám, 2016, 09:38:56 pm
  

                   Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

                      Một thời gian khổ hy sinh,  nay được sống trong hòa bình hạnh phúc,  tháng 7 về lại nhớ những đồng đội đã anh dũng hy sinh:

                      MỘT  THỜI ĐỂ NHỚ...!

                      Lương khô thay bữa sáng trưa
                      Khát thì uống tạm nước mưa vách hầm
                      Mặc cho súng đạn ùng oàng
                      Mặc cho cái chết lặng thầm theo sau
                      Lời Thề sát cánh bên nhau
                      Để cho đất nước một màu hôm nay ..!

                    
         (http://i.imgur.com/XiQunlQ.jpg)


                        (http://i.imgur.com/B4DguKj.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Tám, 2016, 08:45:58 pm

                     Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

                     Theo bước chân những chiến binh một thời trong khói lửa của cuộc chiến,  chúng ta tự hào có thế hệ các anh đã xả thân mình cho Tổ Quốc trường tồn:"


                      Bước theo anh dấu chân người lính chiến
                      Dõi quân thù đuổi những kẻ xâm lăng
                      Cho em thơ vui múa hát dưới trăng
                      Con thuyền ra khơi lộng căng buồm gióTiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 21 Tháng Tám, 2016, 05:20:03 am            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Bao nhiêu lời ngợi ca sự chịu đựng trong rèn luyện với gian khó hy sinh,  người lính luôn vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ,  đồng thời sẵn sàng chiến đấu hy sinh cho Tổ Quốc bình yên:


                    Dấu chân anh đi nay đây mai đó
                    Chẳng quản chi vạn dặm vó ngựa phi
                    Bóng hình anh vẫn theo bước anh đi
                    Dù gian khổ chẳng quản chi vất vảTiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 23 Tháng Tám, 2016, 02:17:45 pm                    Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

               Cho dù có gian khổ hy sinh,  xong những người lính chiến vẫn son sắt niềm tin chiến thắng.  Quả là như vậy,  cuộc chiến nào của dân tộc ta dù dài dù ngắn cuối cùng chúng ta vẫn chiến thắng quân xâm lược.

               Gần đây nhất là cuộc chiến chống lại sự xâm lược của quân Trung Quốc và bè lũ tay sai của chúng ponpot suốt 10 năm của thế kỷ trước trên biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam:


                     Dấu chân anh in hình khắp mọi ngả
                     Theo cánh chim em thả những vần thơ
                     Đâu có phải em đang sống trong mơ
                     Mà đang sống dưới lá cờ chiến thắngTiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 24 Tháng Tám, 2016, 08:46:00 pm
               Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

         Người lính thật lãng mạn cả khi lên đường bảo vệ Tổ Quốc quê hương,  dù khó khăn gian khổ vẫn luôn xứng đáng với người hậu phương yêu dấu:


               Dấu chân anh còn in hình bóng nắng
               Mang trời xanh xen mây trắng thân thương
               Mái tóc anh đã dày dạn gió sương
               Dấu chân anh mang tình thương nhân ái
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Tám, 2016, 09:40:26 pm
Chào bác Hạnh phin, chào bạn Khau chia

Xin được gửi lại bài này về trang của các bác


  MỘT NGÀY Ở MẶT TRẬN

(Chuyện thu lượm được sau chuyến đi dự lễ kỷ niệm 40 năm Trung đoàn 567 Anh hùng)
Hôm đó đã vào chớm Hạ, trời nắng đã có độ oi nồng, cánh " khỉ người" ở trong hang Dơi leo lên những tảng đá ở cửa hang để hóng mát và ngắm nhìn dòng suối trong vắt chảy qua

Bỗng một cậu phát hiện dưới suối có một đôi ba ba đang đuổi vờn nhau, cậu ta vội lao xuống ,vừa chạy vừa tụt quần ném xuống bãi cát, nhảy tùm xuống suối hướng về phía anh chị ba ba. Lặn ngụp một lát thì cậu ta cắp hai lách hai chú baba to gần bằng cái vung ba ngăn chạy lên. Có lẽ vì vớ được chiến lợi phẩm quá lớn mà cậu ấy vừa chạy vừa nhảy lăm- bát-đa làm cho có hai con ba ba mà lại có ba cái cổ cứ ngật ngà ngật ngưỡng. Thấy vậy cánh "khỉ người" trong hang cứ thò cổ ra cười ngặt nghẽo. Cậu ta càng giậm chân xuống cát quát tháo những người trong hang: " Mau xuống đỡ cho tao". Cậu ta càng giậm chân thì cái cổ con baba ở giữa càng rung lên bần bật làm cánh lính trong hang lại càng cười lăn lộn. Họ muốn kéo dài khoảng khắc này mà chẳng ai chịu xuống cả . Cậu lính lúc này mới nhìn xuống dưới : Thôi chết con ba ba của mình...cậu ta vội vất hai chú baba xuống cát và chạy đi tìm quần. Lúc này cánh lính trong hang không ai bảo ai cùng nhảy ào xuống vồ vội lấy 2 chú ba ba đang trườn ra sát mép nước. Và một lễ hội công kênh hai chú ba ba ầm ĩ cả cửa hang Dơi...

Sau lễ hội công kênh hai vợ chồng nhà baba thì số phận của cặp vợ chồng xấu số này cũng được định đoạt. Họ giải quyết theo lễ hội chọi trâu ở dưới Hải phòng - có nghĩa là vợ chồng nhà ba ba phải cho lên thớt

Trong khi vị TMT trở lại hang để lo cho kế hoạch tác chiến của mình thì ngoài cửa hang cánh lính cùng các bác trợ lí khối cơ quan lo việc giải quyết vợ chồng baba
 
Bác Việt trợ lí tuyên truyền đặc biệt ( địch vận) xung phong đi tìm nghệ và lá nốt, lang thang thế nào đến gần trận địa cối " bắn tỉa", bị phản pháo chạy te tua

Nhưng dù có bị pháo đuổi đằng đít cũng không rời món nghệ và lá nốt

Bác Thực ( đại đội phó đ đội công binh) được mời về sở chỉ huy ở 673 liên hoan đại trưởng Hồng mới trả phép lên và nhận quà của vợ từ quê gửi đến

Biết bác bị bệnh hiếm muộn ( Lấy vợ lâu rồi mà không có con) nên anh em giữ bác ở lại để ăn thịt baba. Nghe nói người hiếm muộn mà ăn mui baba thì sẽ sớm có con. Khà khà có hẳn hai cái mui baba thì đợt phép tới này vợ phải mang bầu thôi. Chẳng cần phải suy nghĩ anh ở luôn lại ăn mui baba để có vốn làm quà mang về cho vợ. Cuối cùng lồi ba ba to tướng đã nấu xong. Có nghệ thì thiếu mẻ, có lá nốt nhưng không có ớt, giềng tỏi cũng chẳng có, được cái thịt hộp thì vô khối , cứ đổ nhiều vào cho nó đầy lồi. Cả khu vực hang Dơi được bữa liên hoan, từ anh vận tải ,chú lính thông tin đến vị TMT đều háo hức chờ món baba giữa mặt trận được bắc lên. Baba đã chín mấy bác hậu cần khiêng nồi baba từ trong hầm nấu ăn ra: ôi thơm lừng. Hãy gõ bát lên để mời các hầm khác đến lấy phần. Hê... hê hai chú baba có tới hơn chục kg chứ bộ, cộng với gần bằng đó thịt hộp nữa, cứ thỏa mái đi anh em ơi. Nhưng hai cái mui phải dành cho bác Thực đấy . Vị TMT sai người lấy ăng gô múc phần cho et Lục Sĩ Dầm để chiều bác Thực mang về sở chỉ huy 673 cho ông.

Đúng là một ngày hội

Khi mọi người đang quây quần bên nồi ba ba bốc khói thơm lừng, bác Thực thì đang gặm mui baba để tích lũy sinh khí mang về tặng vợ thì có chuông điện thoại réo , cậu lính thông tin bỏ bát đũa vào nghe. Mọi người cũng im lặng để nghe xem chuyện dữ hay lành ( đó là chuyện thường nhật ở mặt trận mà).Cậu lính thông tin bỗng buông tai nghe xuống mặt thẫn thờ
Mọi người sốt ruột hỏi:

- Có chuyện gì thế nói mau?

- Anh Thực ơi ...đại trưởng Hồng và chính trị viên Đạo cùng một chiến sĩ nữa hi sinh rồi...

Cả hầm lặng đi, mọi người buông đũa nhìn nhau. Dẫu biết chiến tranh là hi sinh, là mất mát nhưng mỗi lần nghe tin đồng đội hy sinh thì lòng ai cũng như quặn lại, đau đớn quá.

Bác Thực như hóa đá, có lẽ nỗi đau của bác ấy còn lớn hơn nhiều. Liền lúc, hai đồng đội luôn kề vai sát cánh của bác ấy ra đi- một đại trưởng , một chính viên và một cậu chiến sĩ nào nữa đây. Họ đang ở sở chỉ huy 673 cơ mà. Cơ sự nào nên nông nỗi này , anh Hồng vừa mới nhắn mình về sở chỉ huy liên hoan anh ấy trả phép, giọng anh ấy rất vui vì anh mới được về thăm vợ. Còn quà của người vợ yêu quí của mình gửi lên nữa, mình đã kịp về nhận đâu...

Hai hàm răng anh nghiến lại, cái mui baba đầy nghệ chụp vào mũi, trông anh ấy như vua hề Saclo nhưng cũng không ai cười được . Tất cả họ đang khóc, giêng anh Thực thì nước mắt lã chã... .
 
Nhưng vẫn còn may mắn cho anh, nếu anh không ở lại ăn ba ba mà trở về sở chỉ huy từ sáng thì có lẽ anh cũng đã hy sinh cùng họ rồi
Sau cái tin sét đánh đó, rồi mọi người cũng phải chấp nhận sự thât. Vị TMT cho nối thông tin để nắm tình hình tại sở chỉ huy c17 trên 673 ra sao. Thì ra là như này:

Hôm đó địch bắn pháo rất nhiều xuống Làng Pinh và Là Cáy đạn réo như ong trên đầu sở chỉ huy tại 673. Thấy đạn bắn về phía sau, đại trưởng Hồng cùng chính trị viên Đạo chui ra khỏi hầm, ngồi tại nhà âm, cho liên lạc gọi cậu lính là đoàn viên ưu tú lên hầm chỉ huy để thông báo là sắp được kết lạp Đảng. Ai ngờ một quả pháo không bay theo đàn về phía sau mà lùi lại lao đúng ngôi nhà âm này và thế là cả ba người ở đó đã hy sinh.

Những người lính ở đây cứ cho đó là pháo Tầu nó ngửi thấy mùi đàn bà nên đã bay qua rồi còn quay trở lại ( đại trưởng Hồng vừa đi phép lên mà ). Mấy bác pháo binh thì bảo do pháo bị ẩm liều...

Dù sao thì các bác ấy đã anh dũng hy sinh bây giờ chắc các bác đang nằm cùng bao đồng đội ở nơi đây(https://c6.staticflickr.com/9/8588/16241286357_e81ff91d44_z.jpg) (https://flic.kr/p/qKbQAz) (https://flic.kr/p/qKbQAz)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


 Việt người đi lấy lá nốt


(https://c8.staticflickr.com/9/8678/16100488207_3b43d623a0_z.jpg) (https://flic.kr/p/qwKddg) (https://flic.kr/p/qwKddg)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)Bác Thực thứ 3 từ trái sang phải(https://c4.staticflickr.com/8/7295/15828637843_57e975a404_z.jpg) (https://flic.kr/p/q7HUz2) (https://flic.kr/p/q7HUz2)  (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 31 Tháng Tám, 2016, 12:56:09 pm
                           Chào bác Như356,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Đã lâu mới thấy bác Như356 ghé thăm trang nhà,  rất cám ơn bác đã đăng tải những câu chuyện hơn 30 năm của thế kỷ trước trên mảnh đất đầy máu lửa - Vị Xuyên Hà Giang.

              Hơn thế nữa bác Như356 lại còn được sở hữu riêng cho mình nguyên một pho lịch sử của đoàn 567 - 982.  Thảo nào cho dù bác Như356 chẳng ở với 567 - 982 mà bác vẫn luôn đầy ắp những câu chuyện về một thời oanh liệt của các Chiến Binh đoàn 567 - 982.

             Chúc cho bác Như356 cùng thủ trưởng Xuân Ba - "pho sử" của trung đoàn 567 luôn khỏe,  bác Như356 nhé,  khéo léo khai thác hết công xuất "Pho sử" ấy đi nhé,  để cung cấp thông tin cho anh em bác ạ,  chúc bác thành công trong cuộc sống và bạn đọc trên trang luôn chờ đón bài viết của bác đấy,  bác Như356 ạ.

            
                 Mời các bác chiêm ngưỡng các bác văn công của đòan 567 những thời đầu ngày thành lập trung đoàn  -  xem ra các bác ấy còn giòn lắm các bác nhỉ.


        (http://imageshack.com/a/img921/2859/7r7AR5.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 01 Tháng Chín, 2016, 04:20:16 am


                  Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          Lại thêm một cuộc tiễn đưa các anh lên đường đi bảo vệ Tổ Quốc yêu thương.  Nơi tiền tuyến các anh hãy yên lòng,  hậu phương em luôn hướng về anh đó.


                        Dấu chân anh còn thơm hương hoa trái
                        Tình quân dân cá nước rất đậm đà
                        Dấu chân anh in non nước sơn hà
                        Cờ Tổ Quốc máu đã hòa thắm đỏ


              (http://i.imgur.com/t9oEvGX.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Chín, 2016, 08:35:25 pm
          Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          Muốn gứi đến các bác những vần thơ tình cảm của tuổi trẻ trước lúc lên đường,  một tình yêu thuần khiết trắng trong.


                       Dấu chân anh còn in hình bóng nắng
                       Mang trời xanh xen mây trắng thân thương
                       Mái tóc anh đã dày dạn gió sương
                       Dấu chân anh mang tình thương nhân ái

   
               (http://imageshack.com/a/img922/7008/vtyfwR.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Chín, 2016, 09:30:14 pm


           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

       Đội ngũ nghiêm trang dưới cờ Tổ Quốc hát vang khúc hát Tiến Quân Ca.  Ôi thiêng liêng được bảo vệ sơn hà,  Tổ Quốc ta in hình trên biên giới.


                 Một phút nghiêm trang dưới cờ trong gió
                 Quốc hành ca vang vọng mãi non sông
                 Quân đội ta lừng lẫy những chiến công
                 Có dấu chân anh của người lính trẻ.                  (http://imageshack.com/a/img922/542/eG9s8C.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Chín, 2016, 03:28:15 pm

          Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

      Xin có đôi dòng tự sự về ngày xưa thời mới vào quân ngũ,  cứ mỗi buổi chiều thu lại dủ nhau lên những triền đồi sau doanh trại tìm sim....

            Tôi cũng có một thời sim tím rịm
            Giữa trưa hè rộn rã tiếng ve kêu
            Đơn vị nghỉ trưa, mình tôi lặng lẽ
            Giữa lưng đồi, sim khúc khích ú tim.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 07 Tháng Chín, 2016, 07:23:50 am        Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

       Nhớ thủa ban đầu ngày nhập ngũ,  mấy chị lính cựu của Trung đoàn quê ở tít tận miền biển Hải Phòng,  lên rừng làm nhiệm vụ,  những vạt đồi sim tím đã quyến rũ làm cho quên mất nhiệm vụ,  để rồi phải nhận một kỷ luật nhớ đời ....!!!!....

       Nay chẳng thể nào quên,  giờ đem ra tự sự, xin được giúp các chị tâm sự cùng các bác,  mong các bác đừng chê:


             Bản Châm ơi, ngày mới về đơn vị
              Tao với mày chiều mát vào rừng sim
              Sim như giỡn tâm tình cô lính trẻ
              Để tối rồi chẳng nhớ giờ ăn cơm.
              Trưởng ban hóng, Hiệp lý viên sốt ruột
              Đã lên đèn, chừ hắn ở nơi mô!
              Trời tối rồi nên không phải đợi lâu
              Hai đứa một mạch về doanh trại.
              Thủ trưởng ơi, các chị ơi, nhìn hộ
              Hai đứa tung tăng về, 2 mũ đầy sim...
              Mày nhớ không, sáng sau, lúc giao ban
              Trưởng ban Tam cầm chiếc bao tải khủng
              " Hai đồng chí bữa ni nỏ mần việc
              Chỉ vô rừng bắt bướm và hái sim"...
              Lúc bấy giờ tao ức đến lộn tim
              Bất đắc dĩ, phụ chị nuôi 1 buổi...  (http://imageshack.com/a/img921/7923/zFMlUD.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 09 Tháng Chín, 2016, 05:14:11 am      Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

     Chắc có lẽ nhiều bác muốn thời gian quay trở lại ...!!!...,  để kiếm tìm cái thời xuân sắc đã qua, thời của hoài bão ước mơ,  thời của biết bao kỉ niệm mà giờ đây nó cứ ùa về:

               Thời gian ơi, bao giờ quay trở lại
               Để ta về ngơ ngẩn giữa rừng sim
               Ta lại cùng sim chơi trò trốn tìm
               Ồ đây rồi, cậu nấp sau chiếc lá...
               Thời gian ơi, cho ta xin lại
               Một vé trở về khờ dại ngày xưa...
             (http://imageshack.com/a/img924/8468/X7L64v.jpg)


             (http://imageshack.com/a/img923/1892/D5jDzD.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 11 Tháng Chín, 2016, 08:51:55 pm
        Chào chú Khau Chỉa,  chào các bác đang xem topic Tri ân ... phần 3.
 
        Hôm nay nhân dịp Họp Mặt Truyền Thống đoàn 529 f311 qd26,  HP tôi xin gửi tới chú Khau Chỉa cùng các bạn một số hình ảnh của buổi họp mặt truyền thống đầy ý nghĩa của các Cựu Chiến Binh đoàn 529 các bác nhé:


      (http://i.imgur.com/8bsmhmD.jpg)


      (http://i.imgur.com/wB0Qlyy.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Chín, 2016, 09:23:00 pm       Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Thật vui mừng và chúc mừng các Cựu Binh đoàn 529 f311,  các bác một thời án ngữ trên biên giới vùng đông bắc Cao bằng,  được biết đoàn 529 và f311 của tướng Ma Thanh Toàn và Bế Xuân Trường.

           Những tướng lĩnh đã trưởng thành từ dơn vị có bề dày những chiến công trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ Quốc,  chống quân Trung Quốc xâm lược những năm 1979 - 1989 của thế kỷ trước.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Chín, 2016, 01:06:11 pm


                      Chào chú Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..."... phần 3.

           Thêm những hình ảnh của ngày truyền thống của các chiến binh một thời Hoa Lửa bảo vệ biên giới thân yêu.  

          Cùng về góp mặt với các chiến binh đoàn 529 f311 có nhiều đoàn cựu chiến binh của cả mặt trận Cao Bằng,  trong đó có Cựu Binh đoàn 567 anh hùng:          (http://imageshack.com/a/img921/1640/LtLPAz.jpg)


          (http://imageshack.com/a/img923/1605/4BUuOW.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 20 Tháng Chín, 2016, 04:33:12 am        Chào các bác Chiến Binh đoàn Năm Trăm Sáu Bảy,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

        Chào các bác chiến binh đoàn ta,  chào bác Ký,  bác Đại,  bác Hồ Tuấn - toàn nhũng cựu binh "suýt làm nên chuyện nhớn".

      Các bác cũng có mặt trong đoàn quân về dự họp mặt cùng với các bác chiến binh đoàn 529 thật là "Hùng Tráng",  và cũng thật tự hào với những chiến công của các đơn vị một thời Hoa Lửa trên biên giới phía Bắc bảo vể từng tấc đất biẻn cương phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc.


      (http://i.imgur.com/YzjGOvU.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Chín, 2016, 09:00:29 pm
             Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin bổ xung thêm những gương mặt đã góp phần vào những trận đánh chống quân Trung Quốc xâm lược,  các bác đã chiến đấu ngoan cường trên cả hai Mặt Trận Cao Bằng và Hà Giang những năm 1979 - 1989:


     (http://i.imgur.com/Pwm5GHu.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 12 Tháng Mười, 2016, 09:28:31 pm
Buồn qua những người cựu lính Hà giang ơi

người chiến sĩ công binh năm ấy đã ôm khối bọc phá hơn 10 kg đánh vào hầm số 8 nơi địch co cụm trên A 6b ngày 13/6/1985 đập tan kế hoạch tái chiếm lại điểm cao này của quân Trung Quốc. nhờ khối bọc phá của người anh hùng này mà A 6B được giữ vững. bao nhiêu năm chúng ta tìm kiếm thông tin về anh và bây giờ mới có được thì lại ở trong hoàn cảnh này - Đau đớn quá

Xin chia sẻ lại thông tin từ fb của bác Hùng Ngô Mạnh  

Ảnh của Hùng Ngô Mạnh.
 
LẶNG LẼ ĐỜI CHIẾN BINH..

Nhắc đến 2 từ “chiến binh”, người ta thường hay nghĩ đến những hình ảnh oai hùng, những trận đánh, những chiến công và những tấm huân chương..

Với lịch sử Việt Nam, đất nước đi qua vô vàn cuộc chiến tranh với bao tấm gương anh hùng nghĩa sỹ thì sự liên tưởng đó là lẽ thường... Nhưng đằng sau đó là gì? Là hy sinh mất mát, máu xương và nước mắt, và còn là cuộc đời những người lính sống sót bước ra khỏi chiến tranh, bươn chải đời thường với bao vất vả lo toan…Họ như những giọt nước âm thầm lặng lẽ trong dòng chảy hối hả của cuộc sống thời bình, mỗi người mỗi số phận… Mà trong đó không ít người đã rơi vào éo le cơ cực, vẫn không một lời trách móc hay đòi hỏi phải được quan tâm, ngay người xung quanh cũng không biết họ đã từng là dũng sỹ quả cảm nơi tuyến đầu, chứng nhân của những thời khắc lịch sử đặc biệt..

Và anh Hoàng Trung Bắc, sinh năm 1964, có gia đình tại xóm Tân Thành 1, xã Tân Quang, TP Sông Công là một trong những người lính như vậy…

Nói là gia đình, nhưng thực ra Hoàng Trung Bắc đang sống cùng bố mẹ già đều đã trên80 tuổi, và thật đau lòng khi chúng tôi biết đến anh thì cũng là lúc anh đang phải gắng gượng sống những ngày cuối đời sau thời gian âm thầm chiến đấu với bệnh tật..

Ông cụ thân sinh của Hoàng Trung Bắc là chiến sỹ cách mạng ở đất lửa Quảng Nam, tập kết ra Bắc năm 1954, ông bà sinh được 4 người con trai đều ở đất Bắc và đặt tên lần lượt là Nam – Bắc - Sơn – Hà, những cái tên với khát vọng thống nhất như mọi gia đình Việt Nam ngày đó. Các anh Nam, Bắc, Sơn đã nhập ngũ tham gia chiến đấu ở chiến trường K và biên giới phía Bắc. Hoàng Trung Bắc xung phong vào bộ đội năm 1981, khi mới 17 tuổi, đời quân ngũ của anh trải khắp dặm dài núi rừng biên giới Cao Bằng – Hà Giang tới 6 năm. Là lính trinh sát trung đoàn 567, sư đoàn 322, trong trận chiếm điểm cao 211 ở Thanh Thủy, Vị Xuyên, Hà Giang ngày 31/5/1985, anh chính là chiến sỹ cảm tử ôm 11kg bộc phá lên đánh lô cốt tiền tiêu mở màn cho trận đánh, tiêu diệt cả một tiểu đội địch tạo điều kiện cho quân ta chiếm lĩnh trận địa này. Ngay hôm sau và những ngày sau đó, cả sư đoàn quân Trung Quốc đã cho các trung đoàn của nó dùng chiến thuật xa luân chiến, liên tục tấn công hòng chiếm lại cứ điểm nhưng đều bị đánh bật ra, ta giữ vững được vị trí này cho đến ngày kết thúc chiến tranh. Theo chính hồi ký của những sỹ quan Trung Quốc, nhiều tiểu đoàn của họ đã bị xóa sổ, phải bỏ xác đồng bọn lại trận địa, trong đó có những đại đội sơn cước xung kích thiện chiến nhất chỉ còn 2 tên sống sót, cả sư đoàn quân bành trướng tham gia trận này bị thiệt hại nặng phải rút về phía sau củng cố, nhiều tướng tá Trung Quốc mất chức. Chiến công này, ngoài mục tiêu chiến lược bảo vệ lãnh thổ, có thể nói còn là trận đánh báo thù cho sự hy sinh của cán bộ chiên sỹ sư đoàn 356 (đơn vị của anh Nguyễn Đình Thắng – tức Thắng Còng) ngày 12/7/1984 với hơn 600 người lính ngã xuống...

Rời quân ngũ năm 1987, do điều kiện gia đình khó khăn, Hoàng Trung Bắc đã phải bươn chải mưu sinh, tháng năm dài chinh chiến và lao động cực nhọc đã lấy đi sức khỏe và tuổi thanh xuân của anh, ngoảnh đi ngoảnh lại thời gian chẳng đợi người, anh không kịp lấy vợ sinh cháu cho ông bà... Khi ở địa phương, anh luôn chấp hành tốt chính sách và tích cực tham gia các phong trào, trực tiếp tham gia hoạt động chữ thập đỏ, nhưng chẳng bao giờ kể về mình nên cũng không ai biết những chiến công của anh (đến hôm nay tôi đến thì bà con lối xóm cũng mới biết địa phương có một người lính anh hùng như thế). Vừa qua, sau một thời gian vào Nam lao động kiếm sống thì không may anh phát bệnh nặng, nhiễm độc gan, suy thận, polip tụy, sức khỏe sút giảm nhanh chóng. Về nhà chạy chữa nhiều nơi những đến thời điểm này thì bệnh viện đã trả về, bố già yếu, mọi sinh hoạt của anh nay đều do mẹ già còm cõi phục vụ, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, Nam, anh trai cũng đang phải chữacviêm gan C, 2 em trai thì đều đã mất sớm do bị bệnh…

Cùng Ban Dân vận thành phố, Hội Chữ thập đỏ các cấp, CLB Thanh niên Vệ quốc đoàn, cấp ủy và chính quyền địa phương đến thăm và động viên anh Hoàng Trung Bắc, không khỏi cám cảnh nhưng chúng tôi vẫn phải cố bình thường, nói chuyện như phong cách lính chiến để anh và gia đình đỡ bi quan. Nằm liệt một chỗ với thân hình chỉ còn da bọc xương, nhưng anh vẫn cố mỉm cười khi nghe lời động viên hãy cố vượt qua bệnh tật để còn lấy vợ… Đọc dòng lý lịch viết tay theo mẫu của anh, phần khai về vợ bỏ trống mà tôi trào nước mắt, lòng cuộn lên những cảm xúc không thể diễn tả…Minh Ty Trinh - một nữ chiến bình Hà Giang ngày đó (sư 312) cũng ngồi mãi tâm sự cùng anh..

Biết đến hoàn cảnh của anh, cũng là nhờ thông tin từ đồng đội cùng đơn vị trên mạng xã hội, chúng tôi đã liên lạc ngay với Đảng ủy – UBND xã Tân Quang xác minh và có biện pháp hỗ trợ, các ban ngành đoàn thể ở địa phương đều đã nắm được và đến thăm hỏi, động viên, tiếp tục quan tâm giúp đỡ về sau, Hội CTĐ xã nhận trách nhiệm cùng Trung tâm Y tế chăm lo phần thuốc men cho anh những ngày cuối này, kể cả thủ tục mua thuốc morphin giúp anh vơi đi những cơn đau trong cơ thể..

Cũng xin nói rõ để mọi người nắm rõ thêm, khỏi suy diễn như thói thường vẫn thế... Vì bởi Hoàng Trung Bắc cũng như các anh em trong gia đình và mọi người lính thực thụ khác, họ không bao giờ tự kể về mình, lại do hoàn cảnh khó khăn phải lao động xa mà không tham gia Hội cựu chiến binh nên địa phương nay mới rõ về cuộc đời quân ngũ của anh.. Các chế độ dành cho bộ đội phục viên và chế độ trợ cấp theo Nghị định 62 đối với bộ đội thời chống Tàu anh đã được nhận đầy đủ từ trước.
(các hình ảnh là để mọi người hình dung rõ thêm)

Trong những ngày cuối của Hoàng Trung Bắc, chỉ mong mọi người có tấm lòng hãy quan tâm san sẻ, đỡ một phần chi phí thuốc men giúp anh và bố mẹ già. Trách nhiệm chúng tôi ở đây, sẽ còn nước còn tát mà hỗ trợ anh chữa trị và lo công việc về sau, cũng mong bác Giang Hồng Nguyễn (Lào Cai, CCB) có bài thuốc quý thì bớt chút thời gian về Thái Nguyên thăm cháu thì qua thăm bệnh cho anh Bắc luôn, rượu quý của anh Giang em vẫn đang gửi bên công an, chưa lấy về và không cho ai uống cả… Biết đâu lại có thể mời anh Bắc dùng được nếu khỏi...

Mưa Trên Phố Lạ cũng xem giúp, có bài thuốc nào khả dĩ..

Mọi sự giúp đỡ, từ các đồng đội chiến trường Hà Giang xin gửi về TK 101010008321885, Nhữ Việt Tuấn, Viettinbank chi nhánh Lưu Xá, Thái Nguyên. Ghi rõ “giúp đỡ Hoàng Trung Bắc cựu binh E567” và tên người giúp.

Các tổ chức, cá nhân khác muốn chia sẻ, có thể liên hệ qua địa chỉ fb của tôi (Ngô Mạnh Hùng, https://www.facebook.com/hung.ngomanh.3958), hoặc trang của Thanh niên vệ quốc đoàn (https://www.facebook.com/Thanh-Ni%C3%AAn-V%E1%BB%87-Qu%E1…/…) để sắp xếp trao trực tiếp, mọi người đến với Hoàng Trung Bắc, đến với Sông Công chúng tôi xin được chào đón, gặp gỡ giao lưu, cho tình cảm thường xuyên và những hoạt động xã hội lớn hơn, vì ngày mai thân ái...

Đời chiến binh, vẫn luôn âm thầm lặng lẽ nhưng lạc quan là vậy..


(https://c1.staticflickr.com/6/5820/30245663456_ed118694d8_z.jpg) (https://flic.kr/p/N5GW19) (https://flic.kr/p/N5GW19)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)

(https://c2.staticflickr.com/9/8128/30195169841_5cb7a5ecf9_z.jpg) (https://flic.kr/p/N1f91z) (https://flic.kr/p/N1f91z)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)

(https://c6.staticflickr.com/6/5584/30195189261_d73a84cb07_z.jpg) (https://flic.kr/p/N1feMp) (https://flic.kr/p/N1feMp)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 23 Tháng Mười, 2016, 07:13:36 pm
             Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin bổ xung thêm những gương mặt đã góp phần vào những trận đánh chống quân Trung Quốc xâm lược,  các bác đã chiến đấu ngoan cường trên cả hai Mặt Trận Cao Bằng và Hà Giang những năm 1979 - 1989:


     (http://i.imgur.com/Pwm5GHu.jpg)


Chào anh em CCB Cao Bằng - Hà Giang - EBB567 !
    Cuộc chiến Tây Nam cũng như Cuộc chiến phía Bắc cũng phải trải qua 1o năm gian khổ của chiến sỹ và nhân dân chúng ta trong cả nước, đã có biết bao người đã ngã xuống và cũng biết người phải mang thương tật suốt đời... mọi mất mát của nhân dân ta trong thời gian đó đều do một bàn tay của kẻ chủ mưu là nhà cầm quyền Trung Quốc lúc bấy giờ. Ở Tây Nam chúng bỏ tiền để xây dựng đội quân Pôn pốt lớn mạnh và xúi dục chúng quấy phá và xâm lấn biên giới và gây bao tội ác đối với đồng bào dọc tuyến biên giới Tây nam và Phía Bắc từ sau khi Quân đôi ta sang giúp bạn cuối năm 1978.. năm 1979 chúng đưa quân sang đánh phá các tỉnh dọc tuyến biên giới phía Bắc và đã gây bao đau khổ, phá hoại cơ sở hạ tầng cũng như nền kinh tế nước ta... Nỗi đau này của Dân tộc ta chắc không bao giờ xóa hết được... trong tâm trí của tất cả người dân đã phải gánh chịu biết bao mất mát và khổ đau vì bọn chúng. Anh em chúng tôi chiến đấu tại chiến trường Tây nam và sang giúp bạn cũng đã biết và thấu hiểu được sự đau khổ của nhân dân vùng biên giới Tây Nam cũng như của Nhân dân Cam Pu Chia mà bọn Pô Pốt đã gây ra . Cuộc chiến phía Bắc cũng vậy .. ngay từ đầu chiến tranh Biên giới cũng như sau này... bọn Trung Quốc luôn tìm mọi cách để phá hoại nền kinh tế, cơ sở hạ tầng cũng như mọi âm mưu khác mà chúng đã và đang gây ra cho đồng bào Phía bắc... Gần đây nhất khi phía Trung Quốc cho xây mấy nhà máy điện hạt nhân sát các tỉnh biên giới nước ta ở phái bắc.. chỗ gần nhất cách nước ta là 50km... Nếu sự cố xẩy ra khi lò phản ứng hạt nhân mà rò rỉ khí ra thì ảnh hưởng của nó sẽ gây thiệt hại về người và hậu quả sẽ tai hại đến mức nào khi bán kính ảnh hưởng của nó đến hàng trăm cây số..? Từ bao đời nay dân tộc ta đã phải chịu bao nhiêu lần bị giặc phương Bắc xâm lăng, chiếm đóng và đô hộ đến 1000 năm.. cho nên Bác Hồ đã có câu.. '' Thằng Tây nó đi thì Thằng tàu nó đến ''  mà !!!


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 22 Tháng Mười Một, 2016, 04:57:08 pm
Chào các CCB EBB 567 Cao Bằng- Hà Giang !
     Lời đầu tiên Thanhdanvan xin chúc sức khỏe và thành công tới tất cả anh em CCB EBB 567 anh hùng !

     Đã lâu không đến thăm anh em mình được nên bẵng một thời gian dài các anh nghỉ Đông sớm quá...? Chắc anh Hanhphin và anh khau chia đang đi làm ăn hay thăm bạn bè ở xa rồi nên không vào trang mạng thăm anh em được nhỉ ?  Phải công nhận là dịp cuối năm ai ai cũng bận công chuyện.. người thì lo công việc sắp đến ngày hái quả.., người thì lo việc cưới xin cho con.. người thì bận việc nọ việc kia cho nên không có thời gian rảnh để thăm hỏi anh em mình ???! Nhưng dù bận gì đi chăng nữa mình cũng nên dành chút thời gian ngắn ngủi để chúc sức khỏe nhau một chút cho có tình cảm của người lính... có đúng không anh HanhPhin ?  
     Dạo này Thanhdanvan cũng bận nhiều việc vì đang đương chức..còn đang công tác trong doanh nghiệp kinh doanh nên cũng khá bận rộn những vẫn dành chút thời gian thăm anh em trên trang Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang.
     Chúc các anh luôn mạnh khỏe, thành công và gia đình hạnh phúc


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Mười Một, 2016, 09:19:46 pm
              Chào bác thanhdanvan,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

              Trang tri ân phần 3 thời gian qua được sự thăm hỏi và ghé thăm cùng lời động viên của nhiều bạn đọ,  đặc biệt là sự quan tâm gửi bài viết chia sẻ của các thanhdanvanf302.

               Rất cám ơn bác thanhdanvan,  vâng thầy trò em mấy tháng qua có quá nhiều việc nên vắng nhà,  chắc chắn sẽ trở lại với nhiều thông tin của những hoạt động của các Cựu binh đoàn 567 - 982,  bởi sắp đến dịp họp mặt truyền thống của các chiến binh đoàn 567 - 982 mà đoàn Hà Nội đăng cai tổ chức vào dịp thành lập Trung Đoàn 15/1/2017.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 27 Tháng Mười Một, 2016, 10:44:32 pm
              Chào bác thanhdanvan,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

              Trang tri ân phần 3 thời gian qua được sự thăm hỏi và ghé thăm cùng lời động viên của nhiều bạn đọ,  đặc biệt là sự quan tâm gửi bài viết chia sẻ của các thanhdanvanf302.

               Rất cám ơn bác thanhdanvan,  vâng thầy trò em mấy tháng qua có quá nhiều việc nên vắng nhà,  chắc chắn sẽ trở lại với nhiều thông tin của những hoạt động của các Cựu binh đoàn 567 - 982,  bởi sắp đến dịp họp mặt truyền thống của các chiến binh đoàn 567 - 982 mà đoàn Hà Nội đăng cai tổ chức vào dịp thành lập Trung Đoàn 15/1/2017.

      À đây rồi.. đã lâu hôm nay mới được gặp các CCB EBB 567 Cao Bằng - Hà Giang ! Gần đây Thanhdanvan cũng muốn ghé thăm anh em CCB BB 567 lắm nhưng vì vào nhà các bác lại không ai có nhà cả... Thanhdannvan lại sợ  rằng nhà đi vắng hết rồi.. Ông vào chơi với ai hả ...? Muốn đến thăm các bác thường xuyên lắm chứ , nhưng cũng do bận công việc riêng cho nên hôm nào rảnh lại vô thăm các anh, nay được hay tin các anh vừa giải quyết việc riêng xong rồi và đã trở về nhà.
    Câu đầu tiên là ThanhdanvanF302 xin chúc các bác CCB EBB 567 luôn dồi dào sức lực, dẻo dai, chân cứng đá phải mềm để các anh còn đi được nhiều nơi, gia đình hạnh phúc, thành công về mọi mặt....đại thành công vào dịp thu hoạch cuối năm tết âm lịch.
     Nghe anh nói là năm nay các anh EBB 567 tổ chức gặp mặt tại Hà Nội ( Theo chương trình mỗi năm một nơi ( Mỗi tỉnh ) đăng cai 1 lần đấy nhỉ ? ) Năm 2016 các anh tổ chức ở Bắc Ninh rồi.. còn năm nay thì các anh định tổ chức địa phương nào của Hà Nội ? Thanhdanvan hơi tò mò một chút ... mong nếu ở gần nơi Thanhdanvan ở thì có thể anh em mình gặp nhau giao lưu nhỉ ? Anh Khau Chia thông cảm giùm nhé !


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 12 Tháng Mười Hai, 2016, 02:31:37 pm
           Xin chào Thanhdanvanf302,  chào  Khauchia,  chào các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Vâng vắng bóng cũng hơi dài,  mong thanhdanvan,  Khauchia cùng bạn đọc yêu mến trang nhà thứ lỗi. Diễn đàn của các CCB nhà mình dạo này cũng hơi vắng các bác thành viên .... thảo nào Thanhdanvan, khauchia cồn cào sốt ruột.  Cũng phải thôi, là những thành viên luôn tích cực xây dựng phong trào bằng những câu chuyện,  bài thơ,  đặc biệt là những ký ức chiến trường một thời máu lửa đầy hy sinh gian khổ không thể nào quên.

           Thời gian này cũng vào dịp cuối năm,  tết cổ truyền cũng đã đến gần lại càng gợi nhớ cho các Cựu Chiến Binh chúng ta nhớ về một thời xa xăm của cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược và tay sai của chúng ở hai đầu đất nước, là biên giới phía Bắc và biên giới Tây Nam.

  

        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Mười Hai, 2016, 08:26:17 pm             Chào bác Hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Vâng chúng ta đang ở trong tháng 12, tháng mà năm 1985 đoàn 567 chúng ta được lệnh bàn giao trận địa cho đơn vị bạn để trở về với đội hình của sư đoàn 322 tại Ngân Sơn - Bắc Kạn.

              Lại một cuộc hành quân,  xong lần ấy là cuộc hành quân chiến thắng,  chúng ta đã thực hành một trận đánh cho quân Trung Quốc xâm lược phải nhiws rằng:  Đoàn Bộ Binh 567 đã xứng danh đơn vị Anh Hùng những 2 lần:  năm 1979 trung đoàn đã được nhân dân Cao Bằng yêu mến phong tặng danh hiệu Anh Hùng,  đó là Anh Hùng trong lòng dân.

              Còn lần này năm 1985 với chiến công đánh chiếm cao điếm a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang giành thắng lợi,  trung đoàn ta và đại đội bộ binh 5 đã được Đảng Nhà Nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân.                (http://imageshack.com/a/img923/6753/pMX00i.jpg)              


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: quangcan trong 13 Tháng Mười Hai, 2016, 08:41:47 am
Kính báo, kính báo! Thông tin từ nhà báo Mai Thanh Hải (https://www.facebook.com/mthanhhai/posts/917724905029870?pnref=story) - Liên hệ: O98906668 một;

CHƯƠNG TRÌNH 37 NĂM, 3 NGƯỜI GẶP NHAU (2.1979-12.2016)

- Địa điểm: Cầu Tài Hồ Sìn, huyện Hòa An và TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
- Thời gian: Ngày 20-21.12.2016
- Đơn vị tổ chức cuộc gặp gỡ - thăm lại chiến trường xưa: Báo Thanh Niên, Đoàn TNCSHCM tỉnh Cao Bằng, BCHQS tỉnh Cao Bằng...

* Kính mời các cựu chiến binh đã từng tham gia cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc (đặc biệt là các CCB thuộc F346, Quân khu 1; CCB chiến đấu tại mặt trận Cao Bằng, tháng 2.1979..) cùng các Đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng gặp gỡ - giao lưu với cô bộ đội Bùi Thị Mùi, NSNA Trần Mạnh Thường, cô bé Hoàng Thị Thu Hiền tại Hội trường tỉnh Đoàn Cao Bằng (số 81, phố Xuân Trường, phường Hợp Giang, TP. Cao Bằng), chiều 20.12.2016.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 16 Tháng Mười Hai, 2016, 10:16:29 pm

            

            Xin chào bác Quangcan,  cám ơn bác đã thông báo để các cựu chiến binh đoàn 567 biết được thông tin đầy cảm động trên.

            Hôm nay 16/12/2016 ban liên lạc CCB 567 đã nhận được thư mời của báo Thanh Niên đông thời đã xúc tiến đoàn đại biểu tham dự buổi gặp gỡ đầy ý nghĩa sau 37 năm của tình quân dân sau cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược.

            Rất cám ơn báo Thanh Niên và nhà báo Mai Thanh Hải đã có thư mời.

     (http://imageshack.com/a/img924/4642/VTI1GF.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 18 Tháng Mười Hai, 2016, 03:58:39 pm
            Chào bác hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân .... phần 3.

            Vậy là đã 37 năm cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của chúng ta,  với 10 năm gian khổ và ác liệt chống lại sự xâm lăng của bè lũ bành trướng Bắc Kinh Trung Quốc.

          Một thời chíng ta gọi mối quan hệ tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thân Quốc Tế Vô Sản,  có lẽ tinh thần ấy đã bị mấy ông lãnh đạo Trung Quốc thời ấy và cả bây giờ lạm dụng chi mục đích bành trướng và thôn tính các nước nhỏ bé lân bang.

          Cuộc chiến 10 năm dù gian khổ hy sinh xong nó cũng có nhiều tình cảm quân dân,  tình người không thể nào quên,  cám ơn nhiếp ảnh gia: Trần Mạnh Thường ông đã kịp ghi lại bức hình của tình quân dân trong cuộc chiến khốc liệt tháng 2/1979 tại mặt trận Cao Bằng. Cám ơn nhà báo Mai Thanh Hải - Báo Thanh Niên,  tỉnh đoàn thanh niên Cao Bằng,  Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Cao Bằng đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa của các nhân chứng mà cách đây 37 năm nơi chiến trường khốc liệt - Mặt Trận Cao Bằng.

         Chúc buổi gặp mặt thành công,  chúc các bác Cựu Chiến Binh đoàn 567 - đơn vị cùng phối hợp tác chiến chống quân Trung Quốc xâm lược trên biên giới Mặt Trận Cao Bằng cùng được tham dự buổi giao lưu gặp mặt và ôn lại một thời Hoa Lửa Hào Hùng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Mười Hai, 2016, 07:45:02 pm          Chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

          Xin giới thiệu cùng các bạn buổi giao lưu " Nhân chững và sự kiện" được tổ chức bởi Báo Thanh Niên - Đoàn thanh niên Coa Bằng - Bộ CHQS Cao Bằng chiều nay 20/12/2016 tại Cao Bằng.

          đoàn đại biếu cựu chiến binh 567 trước giờ gặp mặt buổi giao lưu " Nhân chứng và sự kiện " cô bộ đội quân y Bùi Thị Mùi d19f346 với bé Hoàng thị thu Hiền sau 37 năm mới gặp lại,  nhờ sự kết nói nhà báo Mai Thanh Hải - Báo Thanh Niên. và cuộc gặp mặt được Báo Thanh Niên - Doàn Thanh niên Cao Bằng - Bộ Chỉ huy quân sự Cao Bằng tổ chức tại Cao Bằng.  thật ý nghĩa mang tính nhân văn,  tình quân dân trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc chống quân Trung Quốc xâm lược.


           (http://imageshack.com/a/img921/2889/9sYEHu.jpg)

              (   đoàn đại biếu CCB 567 trước giờ gặp mặt )


           (http://imageshack.com/a/img924/3856/Sl5ePg.jpg)

              ( Đoàn CCB 567 với cô bộ đội Bùi Thị Mùi - người ngồi trên xe lăn,  bé Hoàng thị thu Hiền - người mặc áo đỏ,  nay đã là phó chủ tịch UBND xã Hoàng Tung Hòa An Cao Bằng. )


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Mười Hai, 2016, 12:31:50 pm             Chào bác hanhphin,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Chúc mừng ngày truyền thống QDND Việt Nam 22/12,  chúc mừng các bác CCB 567 Cao Bằng có cuộc giao lưu "Nhân Chứng và Sự kiện" nhân 37 năm cuộc hội ngộ của cô bộ đội Bừi Thị Mùi với bé Hoàng Thị Thu Hiền,  ngày mà cuộc chiến khốc liệt đã xẩy ra trên biên cương phía Bắc - tỉnh Cao Bằng.

            Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa mang tình cảm sâu nặng quân dân,  xin chúc mừng các bác Chiến Binh 567 Cao Bằng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 22 Tháng Mười Hai, 2016, 03:37:10 pm
Chào mừng ngày Thành Lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12 !
       ThanhdanvanF302 thay mặt anh em CCB Mặt trận 479 Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Cam Pu Chia hồi sinh đất nước xin gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe tới toàn thể các CCB E BB 567 Cao Bằng - Hà Giang anh hùng. Trong những ngày tháng 12 lịch sử anh em CCB cũng như các cán bộ, chiến sỹ đang tại ngũ hân hoan chào đón ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12, những người lính đã qua trận mạc thì cảm xúc vô cùng sâu lặng.. cuộc chiến mà họ đã trải qua đã đúc kết thành kỷ niệm không thể nào quên của mỗi người lính một thời trải qua gian khổ và ác liệt vô cùng, cuộc sống và cái chết luôn cận kề 50/50 khó có thể cưỡng nổi nếu gọi là số phận cuộc sống, bởi Thanhdanvan f302 đã trải qua thử thách đó rồi.. những năm tháng không thể nào quên đó luôn hằn sâu trong ký ức của Thanhdanvan.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 23 Tháng Mười Hai, 2016, 02:09:47 pm
               Xin chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... phần 3."

               Hôm 20/12/2016 vừa qua Báo Thanh Niên - Đoàn thanh niên Cao Bằng - Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức buổi "Gặp mặt sau 37 năm của tình quân dân" nhân bức ảnh của nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường,  trong cuộc chiến năm 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược. Ông đã kịp ghi lại nhiều bức hình về cuộc chiến khốc liệt mà quân Trung Quốc đã gây ra cho đồng bào ta vùng biên giới,  trong đó có bức hình "Cô bộ đội và em bé".

               Câu chuyện được kể lại ... mời các bạn đón xem nhé và chia sẻ cùng các chiến binh đã một thời chiến đấu hy sinh để bảo vệ Biên giới Tổ Quốc thân yêu.


                        http://www.youtube.com/watch?v=cn7yTtGP4rg


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Mười Hai, 2016, 02:55:44 pm

            Xin chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... phần 3.

            Sinh lão bệnh tử - Vẫn biết rằng đó là quy luật của cuộc sống. Hôm qua nhận được tin dữ một đồng đội của chúng ta đã ra đi về cõi vĩnh hằng.  Thật bùi ngùi tiếc thương,  bởi chúng tôi vừa mới gặp nhau trong tiệc cưới con gái của tướng Phạm Thanh Sơn - Phó tư lệnh tham mưu trưởng quân khu 1, hôm 23/12/2016,  ông cũng là đồng đội của chúng tôi tại một trung đoàn từ ngày đầu thành lập - Trung đoàn 567 anh hùng.   Ấy thế mà Nguyễn Xuân Hạnh anh đã đột ngột ra đi.

           Vĩnh biệt người đồng đội - anh là Nguyễn Xuân Hạnh,  đại tá nguyên trưởng phòng dân quân quân khu 1,  quê Ninh Giang Hải Dương, trú tại thành phố Thái Nguyên. Một thời anh là chiến sỹ rồi trở thành cán bộ của trung đoàn 567 anh hùng,  anh cũng đã tham gia tác chiến tại Cao Bằng tháng 2/1979 chống quân Trung Quốc xâm lược.  Người đồng đội rất nhiệt tình vời bạn bè đồng chí,  anh về cõi vĩnh hằng chiều 25/12/2016, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho vợ con, người thân gia đình và đồng đội của anh.


                    (http://imageshack.com/a/img924/5951/mSXz5Z.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Mười Hai, 2016, 03:12:25 pm


             Xin chào bác Hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Vâng thế là phong trào cựu chiến binh 567 chúng ta vừa mất đi một Cựu Chiến Binh rất nhiệt tình với những hoạt động CCB đoàn 567 anh hùng.

             Hôm nay Cựu Binh Nguyễn Xuân Hạnh anh về tại quê nhà Ninh Giang Hải Dương - nơi an nghỉ vĩnh hằng.

                           (http://imageshack.com/a/img923/6393/0VTnky.jpg)


 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 27 Tháng Mười Hai, 2016, 05:33:19 pm


             Xin chào bác Hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Vâng thế là phong trào cựu chiến binh 567 chúng ta vừa mất đi một Cựu Chiến Binh rất nhiệt tình với những hoạt động CCB đoàn 567 anh hùng.

             Hôm nay Cựu Binh Nguyễn Xuân Hạnh anh về tại quê nhà Ninh Giang Hải Dương - nơi an nghỉ vĩnh hằng.

                           (http://imageshack.com/a/img923/6393/0VTnky.jpg)


 
Thanhdanvan F302 MT 479 Quân tình nguyện Việt Nam tại Cam Pu Chia xin chia buồn cùng tang quyến đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh CCB E BB 567. Kính chúc cho linh hồn đồng chí được siêu thoát về cõi vĩnh hằng ! Xin chia buồn cùng các đồng chí CCB EBB 567 Cao Bằng - Hà Giang anh hùng đã mất đi một thành viên nhiệt tình và gắn bó với ban liên lạc E BB567 ! Mong các anh vượt qua nỗi đau khôn siết này !!!

Thay mặt các CCB F302 MT479 Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân CPC xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới linh hồn đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh !
(http://imageshack.com/a/img921/8813/iqepuI.png)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 31 Tháng Mười Hai, 2016, 11:20:19 pm


             Xin chào bác Hanhphin,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Vâng thế là phong trào cựu chiến binh 567 chúng ta vừa mất đi một Cựu Chiến Binh rất nhiệt tình với những hoạt động CCB đoàn 567 anh hùng.

             Hôm nay Cựu Binh Nguyễn Xuân Hạnh anh về tại quê nhà Ninh Giang Hải Dương - nơi an nghỉ vĩnh hằng.

                           (http://imageshack.com/a/img923/6393/0VTnky.jpg)


 
Thanhdanvan F302 MT 479 Quân tình nguyện Việt Nam tại Cam Pu Chia xin chia buồn cùng tang quyến đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh CCB E BB 567. mong cho linh hồn đồng chí được siêu thoát về cõi vĩnh hằng ! Xin chia buồn cùng các đồng chí CCB EBB 567 Cao Bằng - Hà Giang anh hùng đã mất đi một thành viên nhiệt tình và gắn bó với ban liên lạc E BB567 ! Mong các anh vượt qua nỗi đau khôn siết này !!!

Thay mặt các CCB F302 MT479 Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân CPC xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới linh hồn đồng chí Nguyễn Xuân Hạnh !
(http://imageshack.com/a/img921/8813/iqepuI.png)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 31 Tháng Mười Hai, 2016, 11:53:17 pm
Nhân dịp chúng ta chuẩn bị bước sang năm mới 2017... Thanhdanvanf302 xin chúc các đồng chí CCB EBB 567 Cao bằng - Hà Giang, bước sang năm 2017 luôn mạnh khỏe, phát huy những sức mạnh sẵn có của mỗi người để cống hiến nhiều hợn nữa xã hội, giúp đỡ gia đình và tham gia được nhiều các cuộc giao lưu, gặp mặt truyền thống .


(https://uphinhnhanh.com/images/2017/01/01/100-hinh-nen-chuc-mung-nam-moi-2017-1290c88.png)[/url][/img]


Chào anh Hanh Phin và anh Khau chia ! Thanhdanvan hôm nay có nhận được một cuộc điện thoại của một đồng chí từng là chiến sỹ thuộc E BB567, đóng quân trên Phú lương - Thái Nguyên ( Cao Bằng ) anh đó có nguyện vọng muốn được gặp lại anh em CCB E BB 567 Cao Bằng - Hà Giang, Anh Võ có nhờ Thanhdanvan liên lạc với các anh E 567 . Đồng chí Võ - Quê Nghệ An ; đơn vị cũ là E 567 F346 ; có số điện thoại : 0983681907
Anh Hạnh và anh Khau Chia có thông tin gì thì liên lạc với anh Võ theo số điện thoại nêu trên. Cám ơn các anh nhiều.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 02 Tháng Hai, 2017, 10:49:30 am

            Chào CCB thanhdanvan,  những thông tin về đồng chí Võ quê Nghệ An tôi đã trực tiếp trả lời rồi.  Tóm lại cựu binh Võ chỉ muốn hỏi thăm về các thế hệ chỉ huy của đơn vị qua các thời kỳ thôi,  không có gì quan trọng lắm,  tôi đã làm thỏa mãn CCB Võ rồi.

            Cám ơn thanhdanvan đã kết nối.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 03 Tháng Hai, 2017, 03:41:24 pm

            Chào CCB thanhdanvan,  những thông tin về đồng chí Võ quê Nghệ An tôi đã trực tiếp trả lời rồi.  Tóm lại cựu binh Võ chỉ muốn hỏi thăm về các thế hệ chỉ huy của đơn vị qua các thời kỳ thôi,  không có gì quan trọng lắm,  tôi đã làm thỏa mãn CCB Võ rồi.

            Cám ơn thanhdanvan đã kết nối.

Chào anh Hanhphin, anh Khau chia cùng các CCB E BB 567 Anh hùng !
  Năm cũ đã qua..Năm mới đã tới.. Xuân Đinh Dậu.. với biểu tượng con Gà vàng ! Nhân dịp đầu xuân năm mới 2017..ThanhdanvanF302 xin kính chúc tất cả Cán bộ chiến sỹ EBB567 và các CCB của Trung đoàn anh hùng 567 luôn vững chắc tay súng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của cuộc đời quân ngũ trong thời kỳ kinh tế VN đang trên đường xây dựng một cơ chế thị trường, cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, Bộ đội làm kinh tế cũng gặp hết sức khó khăn, vất vả để dựng xây đơn vị thực hiện tốt chỉ tiêu kinh tế, chính trị mà cấp trên giao cho. Mong rằng mọi khó khăn, vất vả và thiếu thốn trong đời quân ngũ mà chúng ta đã và đang trải qua sẽ không cản đường đơn vị và các anh CCB đang làm kinh tế đi đến thành công rực rỡ và thắng lợi về mọi mặt. Tình cảm giữa anh em CCB MT 479 quân tình nguyện Việt Nam tại Cam Pu Chia và các anh em CCB EBB567 luôn gắn kết, giao lưu cởi mở, thường xuyên liên lạc và thông tin cho nhau những gì đổi thay, điều mới giữa chúng ta cho nhau để chúng ta càng hiểu nhau hơn... gắn bó tình cảm của chúng ta ....trong hiện tại và tương lai.. !!!


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Hai, 2017, 04:42:52 pm            Xin chào bác HP, chào bác thanhdanvanf302,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Năm mới Đinh dậu 2016,  kính chúc bác thanhdanvanf302 cùng các bạn đọc một năm mới sức khỏe và nhiều thành công trong cuộc sống,  đồng thời luôn nhớ mãi về một thời "Máu Lửa" không thể nào quên.

            Tặng các bác biểu tượng con gà và cùng hướng tới ngày mai tươi sáng hơn các bác nhé.


          (http://imageshack.com/a/img924/7711/HzZ3m2.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 09 Tháng Hai, 2017, 05:35:44 pm
             Xin chào các Cựu Chiến Binh đoàn 567 - 982,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... phần 3.

            Đến hẹn lại lên,  sau cuộc họp mặt truyền thống thường niên của CCB đoàn ta hồi tháng 2/2016 được các Cựu Binh 567 Bắc Ninh tổ chức.  

            Lại đến tháng 2/2017 các Cựu Binh 567 Hà Nội tiếp tục long trọng tổ chức Họp Mặt Truyền Thống vào ngày 26/2/2017 tại Hà Nội,   và trao cờ luân lưu cho các cựu binh 567 Tuyên Quang tổ chức vào năm 2018.

            Kính mời các Cựu Chiến Binh 567 khắp mọi miền về Họp Mặt.

            

       (http://imageshack.com/a/img922/92/EXh1iY.jpg)


       (http://imageshack.com/a/img922/5678/QugGRx.jpg)


        


              


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 10 Tháng Hai, 2017, 05:33:18 am

         Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

            Xuân đã về,  lại thêm một Cuộc Họp mặt nữa của đoàn 567 - 982 được tổ chức,  lần này do các Cựu Binh đoàn Hà Nội đăng cai đảm nhiệm.

            Vâng cũng lại vẫn tháng 2,  tháng mà chúng ta những người còn sống tiếp tục ôn lại những chiến công trên đèo Khau Chỉa - Phục Hòa - Cao Bằng.  Cũng tháng ngày này cách đây 38 năm - tháng 2/1979 đoàn 567 chúng ta cùng quân và dân các tỉnh biên giới phía Bắc đã kiên cường dũng cảm chống lại 60 vạn quân Trung Quốc có xe tăng đại bác tràn qua giày xéo đốt phá cướp bóc bắn giết đồng bào chiến sỹ chúng ta.  Tội ác của quân Trung Quốc xâm lược,  trời không dung đất không tha.

            Vừa Họp mặt ôn  truyền thống  vừa tưởng nhớ những chiến sỹ của chúng ta,  các anh các chị đã mãi mãi để lại tuổi thanh xuân trên Biên Giới Tổ Quốc thân yêu,  ngàn lần tôn vinh các Anh và cả những chiến công của các anh như những bậc anh Hùng.


        (http://imageshack.com/a/img923/5695/72w2Tt.jpg)

        (http://imageshack.com/a/img923/7861/L22GEz.jpg)

        (http://imageshack.covm/a/img924/726/uzIRrp.jpg)

        (http://imageshack.com/a/img923/6705/wkN5Xp.jpg)

        (http://imageshack.com/a/img923/7062/0qS6cb.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 13 Tháng Hai, 2017, 10:31:09 am               Xin chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... phần 3.

               Còn nhớ ngày này 38 năm về trước - ngày 13/2/1979 trung đoàn 567 đang tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ các cấp,  mặt khác tại các trận địa mọi đơn vị cũng đang ráo riết chuẩn bị công sự trận địa để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh xâm lược của Trung Quốc.

               Chúng ta không bị bất ngờ về ý đồ xâm lược của Trung Quốc.  mà chỉ bị bất ngờ về thời gian giặc Trung Quốc tấn công ăn cướp mà thôi.

               Vẫn tổ chức tập huấn cho cán bộ các cấp,  vẫn chuẩn bị công sự trận địa để tiêu diệt vùi thây quân Trung Quốc xâm lược.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Hai, 2017, 12:21:59 pm
             Xin chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

             Vâng thế là đã 38 năm cuộc chiến tàn khốc của quân Trung Quốc đã tàn phá vùng biên cương Tổ Quốc ta,  chúng ta không quên tội ác của quân giặc Trung Quốc xâm lược.

             Vậy là chỉ còn vài ngày nữa các chiến binh đoàn 567 - 982 lại có cơ hội ôn lại nững tháng ngày không thể nào quên,  chống lại sự xâm lược của quân giặc Trung Quốc.

             Năm nay chắc chắn các Cựu Binh đoàn ta khắp mọi miền Tổ Quốc sẽ đông đủ trong ngày Họp Mặt Truyền Thống và tưởng nhở bao cán binh của trung đoàn đã mãi mãi để lại tuổi 20 với biên cương xa xôi mà thân yêu của chúng ta.

            


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 14 Tháng Hai, 2017, 09:27:28 am


                Chào các Chiến Binh đoàn 567 - 982,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..." phần 3.

                Hưởng ứng Họp mặt Truyền Thống Cựu Chiến Binh 567 trên toàn quốc do các Cựu Chiến Binh 567 Hà Nội tổ chức vào ngày 26/2/2017.  

                Ngày 19/2/2017 tại Cao Bằng các Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng cũng nhóm Họp Đầu Xuân và cùng nhau tổ chức đoàn về góp mặt với các Cựu Chiến Binh 567 - 982 toàn Quốc.


       (http://imageshack.com/a/img921/9785/vjJJ6q.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Hai, 2017, 10:25:31 am                Chào các Chiến Binh đoàn 567 - 982,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..." phần 3.

                Hưởng ứng Họp mặt Truyền Thống Cựu Chiến Binh 567 trên toàn quốc do các Cựu Chiến Binh 567 Hà Nội tổ chức vào ngày 26/2/2017.  

                Ngày 19/2/2017 tại Cao Bằng các Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng cũng nhóm Họp Đầu Xuân và cùng nhau tổ chức đoàn về góp mặt với các Cựu Chiến Binh 567 - 982 toàn Quốc.


       (http://imageshack.com/a/img921/9785/vjJJ6q.jpg)
               Ban liên lạc CCB 567 Cao Bằng thật là bài bản và rất chu đáo để hưởng ứng cuộc Họp Mặt Truyền Thống đoàn ta trên toàn quốc do CCB 567 Hà Nội đăng cai tổ chức định kỳ hàng năm.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 15 Tháng Hai, 2017, 12:42:05 pm              Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Lại thêm một mùa tuyển quân,  thanh niên khắp mọi miền Tổ Quốc lại hăng hái tòng quân làm nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ,  là được đem tuổi thanh xuân của mình đi bảo vệ non sông.

              Trong đó có tuổi trẻ quê tôi,  chính tôi cũng bồi hồi nhớ lại thời tuổi trẻ của mình ... cũng mừng vui xen lẫn chút bâng khuâng lưu luyến trước giờ chia tay với những người thân yêu ... và người con gái đang thề non hẹn biển: " Anh đi chân cứng đá mềm, giữ yên bờ cõi anh lại về với iem ...".


        (http://imageshack.com/a/img922/7073/RrPIMu.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img924/8692/ZbFtRe.jpg)


              (http://imageshack.com/a/img923/2989/Isrug9.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 16 Tháng Hai, 2017, 01:13:49 pm
             Chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

             Rộn ràng trong mùa tòng quân,  em xin gửi tới các bác ca khúc " Ngày mai anh lên đường " để các bác nhớ lại một thời để nhớ,  một thời tuổi trẻ xông pha trận mạc.

             Rồi ngày mai các bác còn nhớ không ....!!!!.... 17/2 đấy các bác ạ ...!!!...


                http://www.youtube.com/watch?v=WAnglxJGTGQ


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Hai, 2017, 08:32:37 am            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Hôm nay 17/2,  38 năm về trước khói lửa ngút trời bởi pháo đạn và sự giày xéo của quân Trung Quốc khắp biên cương phía Bắc Tổ Quốc ta.

           Cứ đến những ngày này lại muốn nghe lại bài " Chiến Đấu Vì Độc Lập Tự Do " của bác Phạm Tuyên, mời các bác cùng nghe lại nhé:


                http://www.youtube.com/watch?v=jcLCw03h6KI
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 17 Tháng Hai, 2017, 09:46:00 am
Ngày này năm ấy ...17/02/1979 !
    Đúng ngày này cách đây tròn 38 Năm, Khi Nhà Cầm quyền Trung Quốc phát động chiến tranh biên giới phía Bắc Việt Nam chúng ta, chúng xua hơn 60 vạn quân sang xâm lược dọc tuyến biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đây là cuộc chiến tranh biên giới nói về mức độ ác liệt của cuộc chiến thì cũng không khác gì cuộc chiến tranh  chống Mỹ cứu nước, vì mức độ thương vong và thiệt hại về cơ sở hạ tầng cũng rất nặng nề... Chúng ta phải mất rất nhiều năm mới khôi phục được cơ sở hạ tầng và xây dựng lại toàn bộ hệ thống cầu cống, đường giao thông, trường học, bệnh viên... mất nhiều tiền bạc, công sức... để có được một cơ sở như ban đầu chưa bị chiến tranh...
    Với sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, quân đôi và nhân dân cả nước đã dồn hết mọi nguồn lực.. từ người và của cải vất chất để chống lại kẻ thù hơn ta về nhiều măt... nhưng lại thua ta về chiến lược, chiến thuật và kinh nghiệm trong chiến tranh... Sau một thời gian xâm chiếm, xâm lược .. chúng đã bị quân đội và toàn dân ta đã đánh đuổi chúng ra khỏi bờ cõi và chiến tranh đã tạm yên đi... , Trong cuộc chiến này, đã có rất nhiều đơn vị quân đội chủ lực, bộ đội địa phương của chúng ta đã anh dũng, quyết chiến với kẻ thù... để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc... trong đó có Trung đoàn Bộ binh 567 Cao Bằng - Hà Giang Anh hùng, các anh đã cùng các đơn vị khác đã chiến đấu anh dũng, sự hy sinh, mất mát của các anh đã tô thêm lá cờ Quyết thắng thêm đỏ thắm và kiêu hãnh trước gió ... Thanhdanvan cũng như các cựu chiến binh quân tình nguyện Việt Nam ở Cam Pu chia tỏ lòng khâm phục các chiến công của các anh đã làm nên trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 18 Tháng Hai, 2017, 11:54:18 am
Chào các Cựu chiến binh E BB 567 Cao Bằng - Hà Giang  Anh hùng ( Trận chiến lịch sử chống quân Trung Quốc Xâm lược : Vị Xuyên - Hà Giang )
     Qua nghiên cứu và tìm đọc các bài viết về Trận đánh lịch sử tại Vị Xuyên - Tỉnh Hà Tuyên cũ ngày 26/03/1984, Thanhdanvan F302 đã copy được mọt bài viết của một vị tướng trực tiếp chỉ huy

                           Ngày 17-2-1979: Tình thế bắt buộc chúng ta phải chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

ANTD.VN - “Khi chúng tôi đến thăm nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, thì một nửa trong số 1.700 ngôi mộ tại đây là không có tên tuổi. Nhưng đau đớn nhất là gần 3.000 anh em, những người đồng đội của chúng tôi vẫn nằm rải rác ở đất Vị Xuyên trong những khe suối, hốc đá” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, người trực tiếp chỉ huy, tham gia mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang lặng người khi nhớ về ký ức cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới gần 40 năm về trước.


- PV: Thưa ông, Vị Xuyên đã trở thành một trong những mặt trận ác liệt nhất trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Ông nhận định thế nào về vị trí của Vị Xuyên trong bối cảnh lịch sử lúc đó?

- Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2, Tham mưu trưởng mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang (1984-1989): Chúng ta đã biết sau sự kiện ngày 17-2-1979, Trung Quốc đưa 60 vạn quân xâm lược 6 tỉnh biên giới Việt Nam, gây thiệt hại lớn cho quân và dân ta. Đến năm 1984, Trung Quốc lại quyết định nổ súng tấn công vào tuyến biên giới Hà Giang, trong đó cụ thể là Vị Xuyên. Tại sao lại là Vị Xuyên chứ không phải nơi nào khác. Phía bên kia họ đã tính toán kỹ, họ không đánh vào Lạng Sơn, nơi có cửa khẩu Hữu Nghị là nơi dễ bị phát hiện. Trong khi Hà Giang nằm ở phía Bắc của Việt Nam, duy nhất chỉ có đường số 2 từ Phú Thọ đi lên, là nơi vắng vẻ, ít người biết đến. Bởi thế Vị Xuyên mới trở thành tâm điểm của cuộc chiến.

- PV: Sự khốc liệt của trận tuyến Vị Xuyên lúc đó có thể được miêu tả như thế nào, thưa ông?

- Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy: Chỉ trong 3 ngày, từ ngày 28-4 đến 30-4-1984, cơ bản các điểm cao trên biên giới của chúng ta như 1509, 772, 685… đã bị chiếm. Có những ngày Vị Xuyên bị bắn 3 đến 5 vạn quả đại pháo. Cả vùng núi Hà Giang, đặc biệt là khu vực Đồi Đài bị bắn phá trở nên trắng xóa, mà đến bây giờ người ta vẫn gọi là “lò vôi của thế kỷ”. Rất nhiều chiến sỹ của ta đã hy sinh. Theo thống kê chưa đầy đủ thì có gần 5.000 chiến sỹ đã ngã xuống tại mặt trận Vị Xuyên. Khi chúng tôi đến thăm nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, thì một nửa trong số 1.700 ngôi mộ tại đây là không có tên tuổi. Nhưng đau đớn nhất là gần 3.000 anh em, những người đồng đội của chúng tôi vẫn nằm lại rải rác ở mảnh đất Vị Xuyên.


 Trang nhất Báo Nhân dân số ra ngày 20-3-1979 đưa tin về cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc  

- PV: Cuộc sống của bộ đội Vị Xuyên lúc bấy giờ hẳn là rất gian khổ, thiếu thốn?

- Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy: Chúng tôi ăn ngủ chủ yếu dưới hầm hoặc trong công sự, hoặc trú ẩn trong những hang đá lớn. Tôi nhớ là hồi ấy bộ đội nấu nướng ở trong những hang như Làng Lò, hang Dơi… Những hang ấy rộng lắm, chứa được có khi đến hàng nghìn người. Những anh em bị thương cũng được đưa về đó nghỉ ngơi. Nước rất khan hiếm, vì ở trên núi đá vôi làm gì có nước. Bởi vậy chúng tôi phải xuống suối Thanh Thủy để lấy nước, rồi gùi từng gùi về đơn vị. Lương thực, thực phẩm thiếu thốn lắm, khi chưa có chi viện.

- PV: Là người chỉ huy, chắc hẳn ông nắm rõ tâm tư của những người lính khi ấy?

- Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy: Tôi là cán bộ chỉ huy và thường xuyên lên tận nơi trực tiếp kiểm tra anh em. Trong đơn vị, nhiều anh em là người Hà Nội. Hồi ấy, thanh niên Hà Nội dễ bị ấn tượng “À, công tử bột, chắc chẳng làm nên trò trống gì đây”. Nhưng vừa thấy tôi lên, anh em ôm lấy tôi, bảo là: “Thủ trưởng ạ, thủ trưởng cứ yên tâm. Chúng em là lính Hà Nội nhưng dứt khoát giữ được trận địa”. Quả là họ đã giữ lời hứa, suốt 5 năm chiến đấu, chúng tôi đã giữ vững trận tuyến, mặc dù có những thời điểm hai bên giằng co, cách nhau chỉ có 10-15m. Trong khoảng thời gian ấy, dù thương vong nhiều, nhưng chúng tôi quyết giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.  


Báo Nhân dân ra ngày 23-2-1979

- PV: Kể từ thời điểm 17-2-1979, cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc mở  đầu cho đến khi cuộc chiến kết thúc, gây ra nhiều đau thương, mất mát, trong đó có mặt trận Vị Xuyên. Giờ khi nhìn lại thời điểm ấy trong cuộc đời, ông có suy nghĩ gì?

- Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy: Chúng ta không ai muốn chiến tranh. Ai cũng muốn hòa bình, hữu nghị, sống trong yên ổn. Nhưng tình thế bắt buộc chúng ta phải chiến đấu để giữ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng tôi may mắn sống sót trở về, nhưng còn mấy nghìn đồng đội của chúng tôi, các anh vẫn nằm lại nơi biên giới. Chúng tôi hy vọng Nhà nước, các tổ chức đoàn thể sẽ rà soát, tìm kiếm hài cốt các anh để đưa về nghĩa trang Vị Xuyên, để những người thân của họ, những người đồng đội như chúng tôi an lòng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Hai, 2017, 09:43:53 pm


            Chào bạn thanhdanvanf302,  chào các bạn đang theo dõi topic "Tri ân ... " phần 3.

            Rất nhiệt tình chào đón bạn thanhdanvan ghé thăm trang vào đúng dịp chúng ta kỉ niệm 38 năm tháng ngày đen tối 2/1979 ...!!!... Quân Trung Quốc dã man cùng xe tăng đại bác tràn qua biên giới giày xéo biên cương phía Bắc Tổ Quốc ,  trước đó năm 1978 chúng cũng đã xúi bọn tay sai ponbot - campuchia quấy dối xâm lược nước ta từ biên giới Tây Nam.

            Là những chiến binh từ trong cuộc chiến khốc liệt ấy bước ra, hạnh phúc là còn tồn tại đến ngày nay chúng ta căm phẫn trước tội ác của lũ giặc Trung Quốc cùng bè lũ tay sai của chúng.  Mặt khác chúng ta bùi ngùi xúc động kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ biết bao cán binh của chúng ta đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.  

          Ngàn lần tôn vinh các anh và cả những chiến công của các anh như những bậc anh hùng.
          


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Hai, 2017, 09:54:01 pm

           Chào các bạn đang theo dõi topic "Tri ân ..." phần 3.

           tháng 2 đã đến những người lính một thời gắn bó với biên cương cách đây 38 năm về trước,  không thể nào quên cuộc chiến tàn khốc mà quân Trung Quốc đã giày xéo mảnh đất biên cương phía Bắc của chúng ta.

          Hàng năm các chiến binh của đoàn 567 anh hùng tại Cao Bằng đều tổ chức họp mặt dịp tháng 2,  để ôn lại những chiến công đánh bại hàng trăm đợt tấn công của quân Trung Quốc trên hướng Tà Lùng - Phục Hòa - Cao Bằng.

          Đặc biệt là với 12 ngày đêm từ 17 đến 28 /2 / 1979 trung đoàn ta đã kiên cường chặn đứng bước tiến công xâm lược của giặc Trung Quốc, tiêu diệt hàng ngàn tên giặc,  bắn cháy hàng chục xe tăng xe quân sự,  bắt sống hàng trăm tên giặc Trung Quốc.

         Hôm nay tại thành phố Cao các Chiến Binh đoàn 567 tổ chức họp mặt ôn truyền thống và xúc động tưởng đến đồng đội đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

         Tiếp theo tổ chức đoàn Cựu Binh về họp mặt truyền thống đoàn 567 anh hùng trên toàn Quốc,  năm nay 2017 các Cựu Binh 567 Hà Nội đăng cai tổ chức vào ngày 26/2 tại Hà Nội, sang năm 2018 sẽ do các Cựu Binh Tuyên Quang nhận cờ luân lưu đăng cai.

      
        (http://imageshack.com/a/img923/8951/YY3SiF.jpg)  


 
         


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 20 Tháng Hai, 2017, 10:26:12 am         Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang tri ân .. phần 3.

            Chào mừng các bác Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng đã Họp Mặt khai xuân và tổ chức đoàn về Họp Mặt 567 đoàn ta do các cựu Binh Hà Nội tổ chức vào ngày 26/2/2017.

            Năm nào cũng vậy,  các chiến binh đoàn 567 - 982 chúng rất đều đặn họp mặt ôn truyền thống,  nhớ về một thời không thể nào quên,  đồng thời nghiêng mình tưởng nhớ biết bao thế hệ đồng đội đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

           Xin mời các bác xem lại cuộc Họp Mặt của các chiến binh 567 trên toàn quốc được tổ chức  tại Cao Bằng đúng ngày 17/2/2014,  nhớ lại ngày nhục nhã nhất của Đặng Tiểu Bình và nhà cầm quyền Trung Quốc thời bấy giờ,  đã xua 60 vạn quân cùng xe tăng đại bác xâm lược nước ta tháng 2/1979.


                http://www.youtube.com/watch?v=ryKZH3rNLI0 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hoan.nguyen trong 20 Tháng Hai, 2017, 12:22:26 pm
Bộ phim tài liệu Người ở lại Gửi các Anh chi xem :
http://soha.vn/nguoi-o-lai-phim-tai-lieu-ve-chien-tranh-bien-gioi-phia-bac-1979-20160726090240324rf20160726090240324.htm


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 23 Tháng Hai, 2017, 08:04:21 am           Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Hôm nay đã thứ 5/23/2/2017 chỉ còn 2 ngày nữa,  các chiến binh đoàn 567 - 982 Họp Mặt Tuyền Thống.  Khắp các địa phương CCB 567 đang thu xếp công việc, nhóm họp để tổ chức đoàn về Hà Nội góp mặt trong ngày vui truyền thống,  được các Chiến Binh đoàn ta tại Hà Nội đăng cai tổ chức 26/2/2017.

          
      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 24 Tháng Hai, 2017, 08:03:45 am              Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Sáng mai 25/2/2017 các cựu chiến binh đoàn ta 567 - 982,  các địa phương lại lục tục hào hứng lên đường về thủ đô tham dự cuộc họp mặt truyền thống cựu chiến binh trung đoàn 567 anh hùng, được các cựu binh 567 Hà Nội tổ chức.

             16 giờ 25/2/2017 các đoàn vào vị trí tập kết, rồi gặp nhau bằng bữa cơm đầu xuân thân mật, 19 giờ giao lưu văn nghệ chào mừng cuộc họp mặt truyền thống,  để rồi ngày 26/2/2017 cuộc họp mặt được bắt đầu.

             Nhân dịp này mời các bác chiến binh đoàn ta 567 - 982,  cùng các bác xem trang nhà xem lại trận chiến tiến công M1 đánh chiếm cao điểm A6b Thanh Thủy - Vị Xuyên - Hà Giang giành thắng lợi. Trận này cBB5 và eBB567 được tặng danh hiệu Đơn vị Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.

             Trận ấy giặc Trung Quốc gọi là trận chiến đồi 211.


               http://www.youtube.com/watch?v=Buq6NnwsuCY
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 24 Tháng Hai, 2017, 04:20:58 pm

              Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Sáng mai 25/2/2017 các cựu chiến binh đoàn ta 567 - 982,  các địa phương lại lục tục hào hứng lên đường về thủ đô tham dự cuộc họp mặt truyền thống cựu chiến binh trung đoàn 567 anh hùng, được các cựu binh 567 Hà Nội tổ chức.

             16 giờ 25/2/2017 các đoàn vào vị trí tập kết, rồi gặp nhau bằng bữa cơm đầu xuân thân mật, 19 giờ giao lưu văn nghệ chào mừng cuộc họp mặt truyền thống,  để rồi ngày 26/2/2017 cuộc họp mặt được bắt đầu.

             Nhân dịp này mời các bác chiến binh đoàn ta 567 - 982,  cùng các bác xem trang nhà xem lại trận chiến tiến công M1 đánh chiếm cao điểm A6b Thanh Thủy - Vị Xuyên - Hà Giang giành thắng lợi. Trận này cBB5 và eBB567 được tặng danh hiệu Đơn vị Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.

             Trận ấy giặc Trung Quốc gọi là trận chiến đồi 211.


                 http://www.youtube.com/watch?v=Buq6NnwsuCYCám ơn anh Khau Chia EBB 567 ! Sau khi xem đoạn phim nói về trân đánh tai đồi 211 của EBB 567 Anh hùng, Thanhdanvan F302 thấy sự quyết tâm đánh trả bọn xâm lược Trung quốc và bảo vệ vững chắc cứ điểm đồi 211 của các anh quả thật quá vất vả, sự mất mát quá lớn của các anh trước các đợt tấn công của các tiểu đội biệt kích của quân địch hòng chiếm lại quả đồi này... Đúng là đội quân bách chiến bách thắng của quân đội nhân dân Việt Nam !


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 24 Tháng Hai, 2017, 09:00:35 pm             Chào bác thanhdanvanf302,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

             Bác thanhdanvan luôn là người bạn thân thiết của trang Tri ân của chúng ta.  chả là cũng đang trong dịp các chiến binh của đoàn 567 - 982 tụ họp về trong ngày vui truyền thống, ngày 26/2/2017 do các cựu binh 567 đoàn Hà Nội tổ chức.

             Những câu chuyện về những ngày tháng đỏ lửa trên biên giới Hà Giang chống quân Trung Quốc xâm lược,  gợi cho các chiến binh nhớ lại một thời hào hùng không thể nào quên.

             Đồng thời cũng những ngày này giúp các chiến binh đoàn 567 - 982 tưởng nhớ tới các đồng đội của mình đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ Quốc.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 25 Tháng Hai, 2017, 10:22:57 am
           Chào các bạn đang xem tropic "Tri ân ..."... phần 3.

           Hưởng ứng cuộc họp mặt truyền thống cựu chiến binh đoàn 567 anh hùng.  Sớm nay 6 giờ 25/2/2017 đoàn Cựu Binh 567 Cao Bằng đã tề tựu xuất phát về Thủ Đô tham dự ngày vui truyền thống,  và cũng ôn về một thời không thể nào quên,  một thời chiến đấu hy sinh chống quân Trung Quốc xâm lược,  giữ gìn sự bình yên  cho Tổ Quốc.

            Chắc chắn đêm nay lại thêm một đêm không ngủ, để nhớ lại những đêm  thức trắng trên trận địa, canh chừng quân địch, ôn lại những trận đánh, kể cho nhau nghe những tấm gương dũng cảm hy sinh trong chiến đấu và những vất vả lo toan trong cuộc sống đời thường, giờ đây lại tiếp tục động viên lẫn nhau, chúc cho nhau luôn mạnh khoẻ gia đình hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

            Để ngày mai 26/2/2017 khai hội Họp Mặt Cựu Chiến Binh Trung Đoàn 567 Anh Hùng.


      (http://imageshack.com/a/img923/8999/Vuk25s.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Hai, 2017, 06:34:49 am          Xin chào các bạn ngày mới,  ngày 26/2/2016.  Hôm nay các cựu binh đoàn 567 - 982 anh hùng Họp mặt truyền thống tại Hà Nội,  được các chiến binh đoàn 567 Hà Nội tổ chức.

         Trước ngày khai hội,  chiều qua các Cựu Binh đã có cuộc viếng thăm Lăng Bác,  thật là ý nghĩa biết bao khi những đứa con từ biên giới xa xôi về Thủ Đô viếng Người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang.


     (http://imageshack.com/a/img923/91/iVVFay.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img924/47/cJhtdW.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Hai, 2017, 12:05:54 pm
           Chào các chiến binh đoàn 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Thật là niềm vui không kể xiết, hàng năm cứ những ngày này vừa chào xuân mới vừa ôn lại truyền thống một thời hào hùng,  và nghiêng mình tưởng nhớ tới các đồng chí đồng đội của chúng ta đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc.

            Những hình ảnh của ngày vui truyền thống:

       (http://imageshack.com/a/img922/8305/MBEb7D.jpg)


       (http://imageshack.com/a/img923/990/dLR83z.jpg)


       (http://imageshack.com/a/img922/910/fRWQSU.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Hai, 2017, 05:01:13 pm          Chào các cựu binh 567 - 982,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..."... phần 3.

          Sau cuộc họp mặt lại là những giây phút bên nhau,  ghi hình giữa tướng Chu Minh Hồng cùng các Chiến Binh đoàn 567 Hưng yên - quê hương ông và cũng rất ý nghĩa,  hôm nay 26/2/2017 là ngày Họp Mặt Truyền Thống,  cũng là ngày nhập ngũ lứa quân đầu tiên vào xây dựng Trung Đoàn ngày 26/2/1975.


    (http://imageshack.com/a/img921/6562/KGdgf0.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Hai, 2017, 06:23:49 am       Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Thật là một cuộc tụ họp để ôn về một thời chiến đấu gian khổ hy sinh của một trung đoàn có bề dày những chiến công,  trong lao động xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng, và suốt những năm dài từ 1979 đến 1989 chiến đấu trên biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược.

          Giờ đây họ đã trưởng thành,  người trở thành những tướng lĩnh trong quân đội,  người đã nghỉ hưu nghỉ phục viên ... rồi còn cả những thương binh bệnh binh.

          Tất cả đều về tụ hội góp mặt trong ngày vui truyền thống:


    (http://imageshack.com/a/img924/9028/ufDlqP.jpg)


    (http://imageshack.com/a/img922/3654/AjfZu7.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 08:25:52 am
Chào bác hạnh phim, bạn khâu chỉa  cùng các bạn Như c7 rất vinh dự được về họp mặt cùng các cựu cán bô chiến sĩ của trung đoàn nhà em cũng xin gửi một số hình ảnh ghi được từ buổi lễ


trong hội trường


(https://c1.staticflickr.com/3/2929/33011955871_63702926ac_z.jpg) (https://flic.kr/p/Si9UmX) (https://flic.kr/p/Si9UmX)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 08:33:37 am
Ngoài hội trường hai bác này đang đòi nợ nhau món nợ của hơn 30 năm về trước đó là cuốn nhật ký của và tập tiền Trung quốc của tên tù binh Vương Niệm Thuận mà họ đã trao cho nhau hẹn đánh nhau xong sẽ quay trở lại nhưng mà đến tận bây giờ mới mới gặp lại nhau ;D


(https://c1.staticflickr.com/3/2905/33011828601_0d5cae97d0_z.jpg) (https://flic.kr/p/Si9fwD) (https://flic.kr/p/Si9fwD)  (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 08:42:12 am
Trong ngày vui gặp lại ,chúng tôi bồi hồi tưởng nhớ những chiến sĩ của Trung đoàn cùng bao đồng đội mãi mãi không trở về(https://c1.staticflickr.com/1/682/33097410526_3738517287_z.jpg) (https://flic.kr/p/SqGT45) (https://flic.kr/p/SqGT45)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


(https://c1.staticflickr.com/1/358/18244080668_42e63a27f8_z.jpg) (https://flic.kr/p/tNaFyY) (https://flic.kr/p/tNaFyY)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


(https://c1.staticflickr.com/1/536/19633189085_01b131598e_z.jpg) (https://flic.kr/p/vUVe76) (https://flic.kr/p/vUVe76)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 08:53:59 am
Mấy chục năm mới gặp lại nhau nên ký ức cứ tràn về mà không thể dứt ra được.


(https://c1.staticflickr.com/3/2780/32982844192_8c5787c7d7_z.jpg) (https://flic.kr/p/SfzGts) (https://flic.kr/p/SfzGts)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 08:58:52 am
Thủ trưởng và công vụ trong niềm vui đoàn tụ sau hơn 30 năm


(https://c1.staticflickr.com/4/3753/33097391206_cb1b3765f6_z.jpg) (https://flic.kr/p/SqGMiY) (https://flic.kr/p/SqGMiY)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:05:41 am
Thật trùng hợp khi hai người đại trưởng và đại phó của c5 d5 e 567 thời ở Đồi Ngô nay đã trở thành hai vị tướng của QĐNDVN(https://c1.staticflickr.com/4/3854/32293497904_a5557e073a_z.jpg) (https://flic.kr/p/RcEBQC) (https://flic.kr/p/RcEBQC)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/) 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:16:51 am


Ngoài hội trường hai bác này đang đòi nợ nhau món nợ của hơn 30 năm về trước đó là cuốn nhật ký của và tập tiền Trung quốc của tên tù binh Vương Niệm Thuận mà họ đã trao cho nhau hẹn đánh nhau xong sẽ quay trở lại nhưng mà đến tận bây giờ mới mới gặp lại nhau ;D


(https://c1.staticflickr.com/3/2905/33011828601_0d5cae97d0_z.jpg) (https://flic.kr/p/Si9fwD) (https://flic.kr/p/Si9fwD)  (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


          Chào bác Như356,  chào các bác đang xem trang nhà.

          Nguyễn Như luôn là tay săn ảnh có hạng và cả những lời bình thật sâu sắc dí dỏm,  cám ơn bạn với những bức hình trong hoạt động tụ họp truyền thống của các Cựu Chiến Binh đoàn 567 - 982.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:18:54 am
Trong cuộc chiến thông tin là mạch máu, nếu mất thông tin thì coi như thất bại. Thông tin là người truyền lệnh tới từng chiến sĩ. Trong cuộc chiến Vị xuyên thông tin liên lạc luôn được thông suốt và đã làm nên chiến thắng vẻ vang của Trung đoàn


Thủ trưởng và người lính thông tin

(https://c1.staticflickr.com/1/647/33011804761_f8e45727db_z.jpg) (https://flic.kr/p/Si98rB) (https://flic.kr/p/Si98rB)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)

Và những gì còn lại sau hơn 30 năm ở mặt trận
(https://c1.staticflickr.com/9/8679/27671436834_e884cf455f_z.jpg) (https://flic.kr/p/Jaem7w) (https://flic.kr/p/Jaem7w)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:30:15 am
Thật tự hào khi chúng tôi không cùng đơn vị nhưng lại chung một chiến hào, chiến đấu chung một quân thù và cùng chung một lý tưởng.


(https://c1.staticflickr.com/4/3926/32982206432_2abf767632_z.jpg) (https://flic.kr/p/SfwqTA) (https://flic.kr/p/SfwqTA)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:44:46 am
          Chào bác HP,  chào bác Như356 cùng các bác xem trang Tri ân ... phần 3.

          Lại được xem những hức hình của bác Như356,  trong ngày truyền thống của các cựu binh đoàn 567 anh hùng,  đúng như bác HP nói: bác Như356 là tay săn ảnh có hạng,  rất rất nhiều hình ảnh ghi lại những hoạt động của các cựu binh 567 - 982 trong ngày truyền thống và cả phút giây tưởng nhớ biết bao đồng đội đã anh dũng hy sinh,  máu của các anh đã đổ tô thắm thêm truyền thống của trung đoàn anh hùng.

            Xin góp với các bác bức chân dung của đôi "Bồ Câu" một thủa của trung đoàn ta các bác nhé.

       (http://imageshack.com/a/img921/9498/B8q7ED.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:51:27 am
Trong ngày vui họp mặt này chúng tôi cũng chạnh lòng nhớ tới đồng đội của mình: đ/đ Hoàng Trung Bắc - người trinh sát dẫn đường cho chiến sĩ công binh ôm khối bọc phá 11kg đánh vào hầm số 8 trên đồi A 6b đập tan âm mưu tái chiếm A 6b của kẻ thù làm nên chiến thắng lẫy lừng của Trung đoàn trong trận M1 đang gặp cảnh éo le bệnh tật  khi tôi viết bài này thì anh ấy đã mãi mãi ra đi...hãy cho chúng tôi gửi tới gia đình anh lời chia buồn sâu sắc và chúc anh được an vui nơi miền cực lạc


(https://c1.staticflickr.com/9/8128/30195169841_5cb7a5ecf9_z.jpg) (https://flic.kr/p/N1f91z) (https://flic.kr/p/N1f91z)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 09:59:29 am
Chúng tôi là người lính Trung đoàn, xin chào tạm biệt các bạn, hẹn gặp lại các bạn trong buổi họp mặt truyền thống vào năm sau(https://c1.staticflickr.com/1/738/32323431483_f11fcd2176_z.jpg) (https://flic.kr/p/Rfj33P) (https://flic.kr/p/Rfj33P)  (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Hai, 2017, 10:00:18 amTrong ngày vui họp mặt này chúng tôi cũng chạnh lòng nhớ tới đồng đội của mình: đ/đ Hoàng Trung Bắc - người trinh sát dẫn đường cho chiến sĩ công binh ôm khối bọc phá 11kg đánh vào hầm số 8 trên đồi A 6b đập tan âm mưu tái chiếm A 6b của kẻ thù làm nên chiến thắng lẫy lừng của Trung đoàn trong trận M1 đang gặp cảnh éo le bệnh tật  khi tôi viết bài này thì anh ấy đã mãi mãi ra đi...hãy cho chúng tôi gửi tới gia đình anh lời chia buồn sâu sắc và chúc anh được an vui nơi miền cực lạc


(https://c1.staticflickr.com/9/8128/30195169841_5cb7a5ecf9_z.jpg) (https://flic.kr/p/N1f91z) (https://flic.kr/p/N1f91z)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)            Cám ơn bác Như356 đã cập nhật thông tin về đồng đội,  những chiến sỹ một thời quả cảm anh hùng,  bệnh tật nó không tha một ai,  cảm thông và chia sẻ nỗi bất hạnh của đồng đội, bác Như356 nhỉ.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 10:07:59 am
Chào bác Hạnh Phin và bạn Khau chỉa . Thật tiếc mình chụp khá nhiều ảnh nhưng khi đưa vào máy tính lũ vi rút nó xơi sạch  hết các dữ liệu trong thẻ nhớ, đang tiếc hùi hụi đây các bác ạ. Chuyến  đi này rất thú vị, mình khám phá ra khá nhiều điều mới mẻ nhưng thật tiếc không còn ảnh nữa nên đành tạm biệt, hẹn các bác vào  cuộc gặp mặt lần sau . Nhưng lần sau phải có bác Hạnh phin và bạn Khau chỉa đấy nhé


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: NhưC7D2E876F356 trong 27 Tháng Hai, 2017, 10:18:58 am
Qua trang nhà mình xin báo một tin để mọi người cùng chung vui nhé: Thủ trưởng Ba vừa cưới vợ cho cháu đích tôn
(https://c1.staticflickr.com/3/2850/33099368676_20b74e78b5_z.jpg) (https://flic.kr/p/SqSV9h) (https://flic.kr/p/SqSV9h)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Hai, 2017, 10:23:37 am
         Xin chúc mừng thủ trưởng, thế là thời gian cứ lặng lẽ trôi,  người chiến binh ngày nào nay đã thành "Ông Cụ" thông qua bác Như356 cho gửi lời chúc mừng ông cụ,  bác Như nhé.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Hai, 2017, 10:30:22 amQua trang nhà mình xin báo một tin để mọi người cùng chung vui nhé: Thủ trưởng Ba vừa cưới vợ cho cháu đích tôn
(https://c1.staticflickr.com/3/2850/33099368676_20b74e78b5_z.jpg) (https://flic.kr/p/SqSV9h) (https://flic.kr/p/SqSV9h)   (https://www.flickr.com/photos/126259049@N07/)


            Chào Như356 nhé,  chúc mừng phó trung đoàn trưởng - tham mưu trưởng Nguyễn Xuân Ba,  ông đã thành Ông Cụ -  thật đẹp như "Ông Tiên" đứng bên con cháu.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 28 Tháng Hai, 2017, 05:01:08 am            Chào các bác,  mời các bác xem những hình ảnh của các chiến binh đoàn 567 trong ngày truyền thống của trung đoàn,  được các Cựu Binh 567 đoàn Hà Nội tổ chức.

            Lại những câu chuyện sau mỗi năm về Họp Mặt của những người lính già đoàn 567 - 982,  vui buồn lẫn lộn,  cả những câu chuyện ngày nay xen lẫn những câu chuyện ngày xưa nữa.

            
      (http://imageshack.com/a/img924/879/Jif5yd.jpg)


      (http://imageshack.com/a/img922/223/vW1mj7.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Ba, 2017, 06:22:05 am
          Chào bác HP,  chào bác Như356 cùng các bác xem trang Tri ân ... phần 3.

            Với nhiều lý do của cuộc sống cho nên những cuộc hội ngộ như thế này giúp các Cựu Binh tưởng chừng không bao giờ có thể gặp lại nhau ... ấy vậy mà họ đã gặp lại nhau,  bởi mọi người có chung ngày truyền thống.

            Các chiến binh của d1 họ gặp lại nhau sau hơn 30 năm đấy các bác ạ.


                     (http://imageshack.com/a/img922/1628/QPmdm3.jpg)    

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Ba, 2017, 05:19:06 am
                Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

                Vẫn những niềm tự hào về một thời để nhớ,  xin đăng tải đội hình các bác chiến binh 567 đoàn Hải Phòng,  một trong những lứa quân đầu tiên vào xây dựng trung đoàn 567 những ngày đầu thành lập.

                Trong ngày Họp Mặt truyền thống CCB đoàn 567 anh hùng 26/2/2017 tại Hà Nội, các bác vẫn chỉnh tề đội ngũ,  có bác nào quen với các bác 567 Hải Phòng không ?:


      (http://imageshack.com/a/img924/8351/WEQBa1.jpg) 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 06 Tháng Ba, 2017, 09:21:23 am            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Nhìn lại những bức hình của ngày vui truyền thống,  chúng ta càng tự hào về một thế hệ những chiến binh đoàn ta một thời gian khổ chiến đấu hy sinh làm lên những chiến công vẻ vang cho trung đoàn.

           Xin phép bác Như356 đăng bức hình đội ngũ những người làm rạng rỡ trung đoàn 567 - 982, một thời không thể nào quên - Một thời Hoa Lửa:


    (http://imageshack.com/a/img922/8558/gdHd3Q.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 08 Tháng Ba, 2017, 12:39:10 pm
             Chào các bác Cựu Chiến Binh các thế hệ,  nhất là các bác cựu binh " Mì Chính một thời ",  cùng các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Nhân ngày của một nửa nhân loại 8/3,  xin kính chúc các bà, các mẹ, các chị, và các em gái luôn trẻ đẹp khỏe và hạnh phúc.

           Chúc các Cựu Binh một thời như những " Cánh Mì Chính " của các đơn vị,  bây giờ các bác vẫn xinh đẹp như những bông hoa làm đẹp cho đời.


       (http://imageshack.com/a/img923/7443/9DWL0E.jpg)


       (http://imageshack.com/a/img922/1473/EUcYgC.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 09 Tháng Ba, 2017, 11:13:35 am            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin mời các bác,  nhất là các bác Cựu Binh của đoàn 567 - 982, những bác vì những lý do đặc biệt không thể về tham dự cuộc họp mặt truyền thống của đoàn ta - đoàn 567 anh hùng.

            Các Chiến binh có thể theo dõi những hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống của chúng ta,  được các Cựu Binh 567 Hà Nội đăng cai tổ chức vào ngày 26/2/2017.


                   http://www.youtube.com/watch?v=kkf5adiExTs
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Ba, 2017, 11:41:38 am
          Mời các bác tiếp tục xem thêm những hoạt động của các Cựu Chiến Binh đoàn 567 trong ngày vui truyền thống do các Cựu Binh 567 Hà Nội tổ chức hôm 26/2/2017.

    
               http://www.youtube.com/watch?v=bT1QQgn10Uo  
          


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Ba, 2017, 07:48:30 pm
 

        Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

        Không ai có thể quên ngày 14/3/1988

         Hôm nay 14/3/2017 chúng ta những người lính một thời chiến đấu hy sinh để bảo vệ biên giới của Tổ Quốc thân yêu,  không bao giờ được phép lãng quên ngày mà coi như là ngày 17/2/1979.  Quân Trung Quốc đã cho quân đánh chiến đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa của Việt Nam trên Biển Đông.

          Chúng ta luôn ghi nhớ khắc sâu tội ác của quân Trung Quốc xâm lược,  và đời đời ghi nhớ những chiến công của các chiến sỹ đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh trên đảo Gạc Ma.

          Tội ác của quân Trung Quốc chúng ta không thể nào quên.

        
                http://www.youtube.com/watch?v=vST_esWXjjo

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 18 Tháng Ba, 2017, 06:34:38 am
            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

               Hôm nay 18/3 chúng ta nhớ lại ngày này 38 năm về trước ( 18/3/1979 ).  Sau một tháng xua 60 vạn quân ồ ạt tràn qua biên giới giày xéo xâm lược  Nước ta,  nhà cầm quyền Trung Quốc đã phải nhục nhã tuyên bố rút quân.

            Bởi quân xâm lược Trung Quốc đã bị quân và dân ta vùng Biên Giới chặn đánh quyết liệt,  xe tăng đại bác và cả đội quân xâm lược của chúng cũng tự giày xéo lẫn nhau, vì tiến quân trên đường độc đaọ,  địa hình rừng núi hiểm trở,  quân dân biên giới kiên cường chặn đánh làm cho quân xâm lược thây chết đầy khe suối,  xe tăng đại bác,  xe quân sự bị tiêu diệt .

            Vậy là ngày 18/3 hàng năm là ngày chúng ta kỷ niệm Chiến Thắng Quân Trung Quốc Xâm Lược.


                (http://imageshack.com/a/img924/5258/4tERQd.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 22 Tháng Ba, 2017, 12:12:49 pm

            Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ..." phần 3.

            Thường thì mọi người chỉ nhớ đến ngày 17/2/1979 là ngày mà nhà cầm quyền Trung Quốc xua 60 vạn quân cùng xe tăng đại bác sang xâm lược Nước ta.

            Còn ngày 18/3/1979 sau một tháng phát động chiến tranh xâm lược một nước mà chúng gọi là bạn bè đồng chí,  đó mới là điều bất ngờ nguy hiểm.  

            Bao năm chúng coi là "Môi hở răng lạnh" -  lại "Đồng chí" nữa chứ.  

            Chúng cố gắng tạo ra bao bất ngờ,  xong vẫn bị quân và dân ta vùng biên giới chặn đánh quyết liệt.  Bị thiệt hại nặng nề,  cả về mục tiêu lẫn phương pháp tác chiến,  buộc quân Trung Quốc xâm lược phải nhục nhã rút quân về bên kia biên giới.

            Vậy là chúng ta chỉ với quân dân địa phương miền biên giới đã kiên cường chặn đứng đội quân xâm lược phương Bắc - Quân Trung Quốc.  Bao đời nay chúng chưa bao giờ từ bỏ dã tâm bành trướng xâm lược nước ta.

            Ngày 18/3 hàng năm chúng ta luôn ghi nhớ là ngày Chiến Thắng quân Trung Quốc xâm lược.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 24 Tháng Ba, 2017, 12:54:35 pm             Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

             Hôm 26/2 vừa qua Họp mặt Cựu Chiến Binh đoàn ta,  em ghi được bức hình các bác Cựu Hải Phòng,  lứa quân đầu tiên vào xây dựng trung đoàn,  giờ toàn u6 vậy mà các bác ấy vẫn "giòn tan",  các bác nhỉ.

             Hy vọng mỗi năm một lần vẫn được gặp lại các bác trong diện mạo hân hoan và trẻ trung phơi phới ...

             Chúc các bác mãi tuổi thanh xuân ....


               (http://imageshack.com/a/img922/4791/yqew4b.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 28 Tháng Ba, 2017, 09:07:17 am

          Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          Vẫn những tình cảm thật tốt đẹp trong những ngày truyền thống của các Cựu Chiến Binh đoàn 567,  lại thêm một hình ảnh thật đẹp của một đôi Cựu Binh của đoàn 567 Hải Phòng.  


     (http://imageshack.com/a/img922/5702/o11QRv.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 31 Tháng Ba, 2017, 12:01:53 pm


            Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Tại nghĩa trang Liệt sĩ Quảng Uyên: Ngoài sự chăm lo của các cấp, các ngành đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống quân thù xâm lược.

            Sáng ngày 30/3/2017, tức ngày mồng 3 tháng 3  thanh minh theo phong tục của địa phương. Thân nhân các gia đình Liệt sĩ đã đến dâng lễ thắp hương tưởng nhớ - Mong được sưởi ấm thêm cho hương hồn liệt sĩ.


    (http://imageshack.com/a/img922/3058/6o8O9y.jpg)


          


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 31 Tháng Ba, 2017, 03:39:13 pm
ThanhdanvanF302 xin chào anh Khau chia và anh Hạnh phin cùng các CCB E BB 567 !
       Cám ơn các anh đã gửi lời chia buồn, thăm hỏi và chia sẻ, động viên.. với ThanhdanvanF302 sau khi biết tin Cụ thân sinh của Thanhdanvan đã ra đi trở về với Tổ tiên. Đúng là tình cảm của người lính thật sâu lặng và đầm ấm..mang nặng tình nghĩa đồng đội...đồng chí đã từng một thời khoác áo lính và tham gia chiến đấu bảo vệ Biên cương Tổ quốc.
       Đời người của mỗi chúng ta ..đến một lúc nào đó rồi cũng phải trở về với cát bụi thôi. Nói gì đi chăng nữa khi mình còn sống trên cõi đời thì hãy cố gắng làm được mọi điều tốt, nhiều việc tốt cho đời... cho xã hội và cho đồng đội của mình...!


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Tư, 2017, 09:43:10 pmThanhdanvanF302 xin chào anh Khau chia và anh Hạnh phin cùng các CCB E BB 567 !
       Cám ơn các anh đã gửi lời chia buồn, thăm hỏi và chia sẻ, động viên.. với ThanhdanvanF302 sau khi biết tin Cụ thân sinh của Thanhdanvan đã ra đi trở về với Tổ tiên. Đúng là tình cảm của người lính thật sâu lặng và đầm ấm..mang nặng tình nghĩa đồng đội...đồng chí đã từng một thời khoác áo lính và tham gia chiến đấu bảo vệ Biên cương Tổ quốc.
       Đời người của mỗi chúng ta ..đến một lúc nào đó rồi cũng phải trở về với cát bụi thôi. Nói gì đi chăng nữa khi mình còn sống trên cõi đời thì hãy cố gắng làm được mọi điều tốt, nhiều việc tốt cho đời... cho xã hội và cho đồng đội của mình...!


           Chào bác thanhdanvan,  trân thành chia sẻ cùng bác.  Cầu chúc cho linh hồn ông cụ sớm được siêu thoát về với tổ tiên.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 30 Tháng Tư, 2017, 08:16:01 am
              Nhiệt liệt chào mừng chiến thắng 30/4.

              
          (http://imageshack.com/a/img924/461/97n81f.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Năm, 2017, 12:29:52 pm          Chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

          dịp 30/4 và 1/5 năm nay có thời gian nghỉ tới 4 ngày.  Vậy là các Cựu Binh lại có dịp trở lại chiến trường xưa thăm lại nơi mà một thời trai trẻ đã gắn bó và chiến đấu hy sinh bảo vệ mảnh đất này.

          Có đôi cựu binh họ đã có nhiều kỷ niệm với mảnh đất và con người Cao Bằng thân thương - hai bác Xuân Bản và Ngọc Châm - Cựu binh đoàn ta 567 Hải Phòng.


         (http://imageshack.com/a/img923/1474/RxWOXq.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Năm, 2017, 11:59:25 am
            Chào các bác đang xem trang tri ân ... phần 3.

            Lâu quá rồi vắng mặt trên diễn đàn,  hôm rồi được gặp lại các bác một thời đỏ lửa ở chiến trường Vị Xuyên,  được nghe các bác đang có kế hoạch tổ chức đoàn để trở lại Vị Xuyên thăm a6b và dâng hương tưởng nhớ tới các chiến binh đã anh dũng hy sinh để làm lên chiến thắng 31/5/1985.


      (http://imageshack.com/a/img922/6986/di4KRQ.jpg)

              Các bác một thời máu lửa Vị Xuyên đang trao đổi về chuyến trở lại Thanh Thủy - Vị Xuyên.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 24 Tháng Năm, 2017, 07:47:25 pm
                     Chào Khau Chỉa,  Chào các bác đang xem topic Tri ân ... phần 3.

        Cũng quá lâu vì việc nhà,  chắc cuối năm mới xong việc,  hôm nay vào trang thấy chú Khau Chỉa vẫn trực ban đều,  như những người lính năm nào.

        Ngày mai các bác trong Ban Liên Lạc CCB 567 Cao Bằng chính thức lên kế hoạch cho chuyến trở lại Vị Xuyên, nhân dịp kỷ niệm chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược 31/5,  có chiến binh nào đoàn ta tham dự hãy đăng ký để chuẩn bị phương tiện cho phù hợp nhé.

       Số liên lạc của bác Đức: 0969726864.


                  (http://imageshack.com/a/img924/3073/TENNhe.jpg)

                                ( Trần Anh Đức )

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 28 Tháng Năm, 2017, 10:37:07 am
                         Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Ngày 31/5 đang đến gần,  chắc các bác Chiến Binh eBB567 cùng các bác một thời đỏ lửa trên mặt trận Vị Xuyên Hà Giang đều hướng lòng mình về nơi mà ngày xưa là chiến trường khốc liệt chống quân Trung Quốc xâm lược.

           Các bác Chiến Binh đoàn ta CCB 567 Cao Bằng đã tổ chức đoàn để trở lại a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang. Dẫn đầu là bác Nguyễn Tiến Đại - nguyên ct cBB 5 - đơn vị đã trực tiếp tác chiến làm nên chiến thắng ngày 31/5/1985, được tuyên dương đơn vị Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.

           Nhân dịp này kính mời các bác xem lại chiến thắng a6b do chính người Trung Quốc kể lại:

                 http://www.youtube.com/watch?v=Buq6NnwsuCY


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 31 Tháng Năm, 2017, 06:39:57 am            Hôm nay 31/5/2017 đoàn Cựu Binh một thời đỏ lửa ở mặt trận Vị Xuyên các anh đã tới Vị xuyên,  thăm lại chiến trường xưa,  dâng hương tại Nghĩa trang Đạo Đức - Vị Xuyên nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sỹ .... trong đó có các liệt sỹ đoàn ta - đoàn 982 - 567 anh hùng.


      (http://imageshack.com/a/img923/1627/jDXhzi.jpg)


      (http://imageshack.com/a/img923/4700/uYXgZf.jpg)


      (http://imageshack.com/a/img924/4091/h3WKmS.jpg)

        
      (http://imageshack.com/a/img922/2127/26VsK2.jpg)


      (http://imageshack.com/a/img922/8646/azz08D.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 10 Tháng Sáu, 2017, 10:36:00 am
                  Chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

                  Tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.  Tiếp những cuộc  trở lại chiến trường xưa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.  

                  Vừa từ Vị Xuyên trở về các Cựu Chiến binh đoàn 567 lại có cuộc phối hợp với đoàn cán bộ Cục Nhà trường do thiếu tướng Chu Minh Hồng - phó cục trưởng Cục Nhà trường dẫn đầu, trở lại Khau Chỉa - Tà Lùng - Cách Linh huyện Phục Hòa Cao Bằng thăm lại chiến trường xưa,  thăm lại những địa danh mà năm xưa 1979 đã diễn ra những trận đánh ác liệt, để bảo vệ biên cương Tổ Quốc.  

                 Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quảng Hòa và thăm đồn biên phòng cửa khẩu Tà lùng, năm 1979 được gọi là Công an vũ trang Tà Lùng.  17/2 /1979 đồn đã phối hợp tác chiến cùng đại đội bộ binh 1,  tiểu đoàn bộ binh 1, trung đoàn 567 bảo vệ biên giới.

                 Với tinh thần chiến đấu dũng cảm,  cả 3 đơn vị đều được phong tặng danh hiệu "Đơn vị Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân".     (http://imageshack.com/a/img924/9448/sclsGq.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img924/6856/YAf6HC.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img923/9656/zOkbuX.jpg)        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Sáu, 2017, 08:27:12 pm
             Chào các bác cựu binh đoàn ta 567 - 982,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

             Tháng 5 đã đi qua,  những Cựu binh đoàn ta 567 - 982 không thể nào quên những ngày đỏ lửa ở chiến trường Vị Xuyên Hà Giang.

              Biết bao máu xương của biết bao thế hệ đổ xuống mảnh ấy để giữ mãi màu xanh Biên giới.  Đặc biệt là máu xương của các chiến binh đoàn ta 567- 982 để làm lên chiến thắng 31/5/1985.

              Các bác Cựu binh Cao Bằng đã trở lại Vị Xuyên Hà Giang,  thăm lại những địa danh như Đồi Đài, CoX, Hang dơi, ngã ba Thanh Thủy,  cao điểm 6a - 6b.  Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

              Tiếp theo tháng 6,  các bác về thăm lại chiến trường Phục Hòa Cao Bằng và dâng hương tại nghĩa trang Quảng Hòa nơi yên nghỉ của nhiều cán bộ chiến sỹ đoàn ta, đoàn 567 anh hùng, nhân dịp tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.  

              Chúc các bác luôn nhiều sức khỏe luôn nhớ về đồng đội,  cả người còn sống và những người đã anh dũng hy sinh.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 24 Tháng Sáu, 2017, 03:22:27 pm
Thanhdanvanf302 xin chào anh Khau Chia, anh Hanh Phin cùng các CCB E BB 567 Cao Bằng Hà Giang anh hùng .
     Anh Khau chia à..nhìn lại chặng đường lịch sử của Quân đội NDVN đã qua, nhất là quãng thời gian mà mỗi người lính chúng ta đã được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân, được cầm súng để bảo vệ nền độc lập tự do, hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, lãnh hải thiêng liêng nơi biên giới và Hải đảo của Tổ Quốc.. Chúng ta lại càng tự hào hơn bao giờ hết.. đâu phải ai trong lớp thanh niên thời bấy giờ được vinh hạnh lên đường nhập ngũ.. hy sinh tuổi thanh xuân của mình ra đi lên biên giới.. hải đảo để giữ gìn sự bình yên cho Tổ Quốc. Thời bấy giờ cũng có không ít những thanh niên đã tìm mọi cách, chạy trọt, trốn tránh ... làm đủ mọi thứ để đạt mục đích là để không đủ điều kiện sức khỏe..v.v....là không phải lên đường nhập ngũ.. không phải khoác áo lính, đào tẩu.. để không phải ra biên giới..hải đảo, không phải chịu cảnh khó khăn, xa rời quê hương, người thân... không muốn hy sinh tuổi trẻ... Tôi thấy buồn cho những kẻ hèn nhát như thế ...


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 30 Tháng Sáu, 2017, 08:08:00 pm

Thanhdanvanf302 xin chào anh Khau Chia, anh Hanh Phin cùng các CCB E BB 567 Cao Bằng Hà Giang anh hùng .
     Anh Khau chia à..nhìn lại chặng đường lịch sử của Quân đội NDVN đã qua, nhất là quãng thời gian mà mỗi người lính chúng ta đã được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân, được cầm súng để bảo vệ nền độc lập tự do, hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, lãnh hải thiêng liêng nơi biên giới và Hải đảo của Tổ Quốc.. Chúng ta lại càng tự hào hơn bao giờ hết.. đâu phải ai trong lớp thanh niên thời bấy giờ được vinh hạnh lên đường nhập ngũ.. hy sinh tuổi thanh xuân của mình ra đi lên biên giới.. hải đảo để giữ gìn sự bình yên cho Tổ Quốc. Thời bấy giờ cũng có không ít những thanh niên đã tìm mọi cách, chạy trọt, trốn tránh ... làm đủ mọi thứ để đạt mục đích là để không đủ điều kiện sức khỏe..v.v....là không phải lên đường nhập ngũ.. không phải khoác áo lính, đào tẩu.. để không phải ra biên giới..hải đảo, không phải chịu cảnh khó khăn, xa rời quê hương, người thân... không muốn hy sinh tuổi trẻ... Tôi thấy buồn cho những kẻ hèn nhát như thế ...


             Chào bác thanhdanvanf302,  chào các bác đang xem trang  Tri ân ... phần 3.

             Xem bác thanhdanvan tâm sự mà thấy có thật những con người hèn nhát, chạy chọt, trốn tránh để được sống trong hòa bình,  an hưởng hạnh phúc trong khi biết bao thế hệ thanh niên lên đường sẵn sàng chiến đấu hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

             Hôm nay  các cựu binh đoàn 567 - 982 Hà Nội đã lên đường trở lại Vị Xuyên Hà Giang thăm lại chiến trường xưa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ  đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh và dự lễ cầu siêu tại nghĩa trang Quốc Gia Vị Xuyên Hà Giang.


        (http://imageshack.com/a/img922/1346/UUo0Q6.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img924/3620/Q4sCgT.jpg)

      
        (http://imageshack.com/a/img924/8246/yZiXyt.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img923/2171/PjGTcG.jpg)

        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 02 Tháng Bảy, 2017, 08:34:09 am               Chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... phần 3."

               Cám ơn khau Chỉa đã đưa tin,  cám ơn các Cựu Chiến binh đoàn ta 567 - 982 Hà Nội đã có chuyến trở lại chiến trường xưa Vị Xuyên Hà Giang,  tham dự lễ dâng hương vâ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh chống quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh Trung Quốc.

               Tổ Quốc nhân dân và mọi đồng đội không bao giờ quên vác anh các chị đã hy sinh nằm lại chiến trường,  tháng 7 đã đến những hoạt động tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ lại được mọi địa phương mọi tổ chức hướng về để đền ơn đáp nghĩa.


         (http://imageshack.com/a/img923/5199/vu5cFN.jpg)


         (http://imageshack.com/a/img924/1986/G3INTL.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 04 Tháng Bảy, 2017, 07:21:31 pm            Chào các bạn đang xem trang "Tri ân ... phần 3.

            Hôm nay 4/7/2017 tại Cao Bằng Hội Truyền Thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại Hội nhiệm kỳ 2 - 2017 - 2022.

            Suốt những năm dài của cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược,  những chiến sỹ Trường Sơn chịu bao hy sinh gian khổ để góp phần cùng toàn dân làm nên chiến thắng mùa xuân 1975.

            Nay mỗi địa phương đều có Hội Truyền thống để đoàn kết mọi tầng lớp những con người đã một thời góp mặt ở Trường Sơn,  giờ đây các anh các chị lại trên mặt trận xây dựng kinh tế gia đình làm giàu cho quê hương cho Tổ Quốc.


        (http://imageshack.com/a/img923/2588/ZfwQgo.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img922/84/fKHvp9.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img924/4151/Ylu9To.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img922/4774/1k71WT.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Bảy, 2017, 08:42:23 am
          Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Rất nhiều những hình ảnh đầy ý nghĩa của những nghĩa cử cao đẹp mà những Cựu Binh trong cuộc sống đời thường.  Nay các anh lại hoạt động có tổ chức để luôn đền đáp và tri ân cho những người đã một thời cống hiến hy sinh cho tự do độc lập của Nước nhà.

         Thật đáng trân trọng những hoạt động của Hội Truyền Thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam tỉnh Cao Bằng. 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 06 Tháng Bảy, 2017, 05:23:57 pm

Thanhdanvanf302 xin chào anh Khau Chia, anh Hanh Phin cùng các CCB E BB 567 Cao Bằng Hà Giang anh hùng .
     Anh Khau chia à..nhìn lại chặng đường lịch sử của Quân đội NDVN đã qua, nhất là quãng thời gian mà mỗi người lính chúng ta đã được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân, được cầm súng để bảo vệ nền độc lập tự do, hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, lãnh hải thiêng liêng nơi biên giới và Hải đảo của Tổ Quốc.. Chúng ta lại càng tự hào hơn bao giờ hết.. đâu phải ai trong lớp thanh niên thời bấy giờ được vinh hạnh lên đường nhập ngũ.. hy sinh tuổi thanh xuân của mình ra đi lên biên giới.. hải đảo để giữ gìn sự bình yên cho Tổ Quốc. Thời bấy giờ cũng có không ít những thanh niên đã tìm mọi cách, chạy trọt, trốn tránh ... làm đủ mọi thứ để đạt mục đích là để không đủ điều kiện sức khỏe..v.v....là không phải lên đường nhập ngũ.. không phải khoác áo lính, đào tẩu.. để không phải ra biên giới..hải đảo, không phải chịu cảnh khó khăn, xa rời quê hương, người thân... không muốn hy sinh tuổi trẻ... Tôi thấy buồn cho những kẻ hèn nhát như thế ...


             Chào bác thanhdanvanf302,  chào các bác đang xem trang  Tri ân ... phần 3.

             Xem bác thanhdanvan tâm sự mà thấy có thật những con người hèn nhát, chạy chọt, trốn tránh để được sống trong hòa bình,  an hưởng hạnh phúc trong khi biết bao thế hệ thanh niên lên đường sẵn sàng chiến đấu hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.

             Hôm nay  các cựu binh đoàn 567 - 982 Hà Nội đã lên đường trở lại Vị Xuyên Hà Giang thăm lại chiến trường xưa, dâng hương các anh hùng liệt sỹ  đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh và dự lễ cầu siêu tại nghĩa trang Quốc Gia Vị Xuyên Hà Giang.


        (http://imageshack.com/a/img922/1346/UUo0Q6.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img924/3620/Q4sCgT.jpg)

      
        (http://imageshack.com/a/img924/8246/yZiXyt.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img923/2171/PjGTcG.jpg)

        
Chào anh Hạnh Phin cùng anh em CCB EBB 567 Anh Hùng !
         Ngày 27/7 năm nay là năm kỷ niệm tròn 70 năm ngày Thương Binh Liệt Sỹ ( 27/7/1947 -27/7/2017 ) Chắc chắc nhà nước, quân dội ta sẽ tổ chức trọng thể và long trọng nhất từ trước tới nay. Những ngày đầu tháng 7 này tại các nghĩa trang liệt sỹ trong cả nước đang tiến hành tu sửa, vệ sinh và chỉnh trang lại tổng thể để tiếp đón các đồng đội, người thân, bạn bè của các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang và đón các đoàn đại biểu của ban ngành, tổ chức chính tri, đoàn thể xã hội, các nhà sư... cùng nhân dân đến tri ân và thắp hương cầu nguyện cho vong linh của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tốc đang yên nghỉ tại Nghĩa trang.
       Năm nay cũng như các năm trước Thanh dan van F302 sẽ đứng ra tổ chức một đoàn là anh em CCB đã từng chiến đấu với các liệt sỹ và thân nhân của các liệt sỹ đến nghĩa trang Thành phố Hà Nội ( Nghĩa trang Nhổn - TP Hà Nội ) đến tri ân và thắp hương cho đồng đội đã anh dũng chiến đấu và đã hy sinh trong công cuộc bảo vệ Tổ Quốc và làm nghĩa vụ Quốc tế tại Cam Pu Chia.
       Còn trên Cao Bằng các anh CCB E BB567 dịp 27/7 này các anh đã có kế hoạch gì cho ngày 27/7 kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ chưa...? có tổ chức đến nghĩa trang Vị Xuyên tri ân các liệt sỹ, đồng đội đã hy sinh tại mặt trận Cao Bằng năm 1979... ?


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 07 Tháng Bảy, 2017, 11:32:27 am
           Chào bác thanhdanvan302,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Tháng 7,  tháng tri ân tới các thương binh bệnh binh liệt sỹ và gia đình liệt sỹ.  Rất xúc động được biết bác thanhdanvan đang làm công tác chuẩn bị để có một đoàn cựu binh cùng gia đình thân nhân liệt sỹ tới nghĩa trang thành phố Hà Nội dâng hương viếng mộ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh cho Tổ Quốc quyết sinh và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

           Các chiến binh đoàn 567 - 982 chúng tôi cũng suốt từ cuối tháng 6 đầu tháng 7 vừa qua liên tục các địa phương nơi đâu có Cựu Binh của đoàn 567 - 982 là nơi ấy đều có hoạt động viếng thăm dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ ở cả Vị Xuyên Hà Giang và Cao Bằng.

           Tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tuổi thanh xuân cho sự trường tốn của Tổ Quốc là nghĩa cử cao đẹp của mọi con dân đất  Việt chúng ta.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 08 Tháng Bảy, 2017, 10:31:36 am
        Chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

                  Tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.  Tiếp những cuộc  trở lại chiến trường xưa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.  

                  Vừa từ Vị Xuyên trở về các Cựu Chiến binh đoàn 567 lại có cuộc phối hợp với đoàn cán bộ Cục Nhà trường do thiếu tướng Chu Minh Hồng - phó cục trưởng Cục Nhà trường dẫn đầu, trở lại Khau Chỉa - Tà Lùng - Cách Linh huyện Phục Hòa Cao Bằng thăm lại chiến trường xưa,  thăm lại những địa danh mà năm xưa 1979 đã diễn ra những trận đánh ác liệt, để bảo vệ biên cương Tổ Quốc.  

                 Đoàn đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Quảng Hòa và thăm đồn biên phòng cửa khẩu Tà lùng, năm 1979 được gọi là Công an vũ trang Tà Lùng.  17/2 /1979 đồn đã phối hợp tác chiến cùng đại đội bộ binh 1,  tiểu đoàn bộ binh 1, trung đoàn 567 bảo vệ biên giới.

                 Với tinh thần chiến đấu dũng cảm,  cả 3 đơn vị đều được phong tặng danh hiệu "Đơn vị Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân".     (http://imageshack.com/a/img924/9448/sclsGq.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img924/6856/YAf6HC.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img923/9656/zOkbuX.jpg)        

    Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Xin được đem bài viết của bác HP về đây để mọi người thấy những cựu binh đoàn ta đang sống trong niềm tri ân tháng 7.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: xuanv338 trong 08 Tháng Bảy, 2017, 01:38:59 pm
xuanv338 xin chào trang chủ Tri ân các chiến binh Cao Bằng - Hà Giang. Chào các bác tham gia trang. Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ. Ngày giỗ trận Vị Xuyên cũng đã sắp cần kề. xuanv338 xin được gửi lời chúc sức khỏe tới các anh, các chị, các em là CCB biên cương Cao bằng- Hà Giang và những người đang sinh sống trên khắp mọi miền Tổ Quốc, ở nước ngoài luôn mạnh khỏe, vui vẻ hàng nằm nhớ về ngày giỗ trận lại lên.

 Chúc cho các linh hồn anh hùng liệt sĩ còn nằm lại nơi chiến địa, hay các anh em đã được về quê mẹ.  Chúc các anh dưới suối vàng được siêu sinh tịnh độ.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 10 Tháng Bảy, 2017, 10:43:39 am
              Chào chị Xuanv338,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

              Lâu lắm lắm chị  xuanv338 mới lại ghé thăm trang Tri ân,  lại cũng đang trong tháng 7,  tháng của những hoạt động tri ân tới các thương binh liệt sỹ,  những người đã cống hiến hy sinh cho Tổ Quốc trường sinh.

              Đâu đâu cũng rộn rạo trong những tri ân tưởng niệm,  đặc biệt là Vị Xuyên Hà Giang dịp dỗ trận 12/7. Cũng như mọi người luôn cầu chúc cho mọi linh hồn các liệt sỹ tiêu sinh tịnh độ.

              Cảm ơn chị xuanv338.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 11 Tháng Bảy, 2017, 09:52:56 am
CỎ XANH Ở NGHĨA TRANG TÀ LÙNG
     (Kính viêng hương hồn liệt sỹ trung doàn 567QK1)

Cỏ xanh non nghĩa trang chiều nắng đổ
Đồng đội tôi nằm lại mảnh đất này
Khau chỉa,Tà lùng những ngày súng nổ
Máu đỏ chiến hào đạn pháo thù rơi.
Tôi trở về ký ức tuổi hai mươi
Sông Bằng giang sóng trào dữ dội
Trung đoàn dựng thành đồng chặn giặc
Đồng đội tôi ngã xuống giữa đỉnh đồi.
Thắp nén hương trầm
Nghẹn ngào thương nhớ
Cỏ non xanh nơi đồng đội tôi nằm
Lặng lẽ nhú những mầm vừa tách hạt
Đồng đội ơi tuổi xanh mãi ngàn năm
Trong thao thức những đêm dài không ngủ
Màu cỏ xanh nơi ấy vẫn theo về
Cỏ xanh nơi đồng đội tôi nằm lại
Xanh một sắc màu thăm thẳm quê hương.                      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 11 Tháng Bảy, 2017, 10:54:40 am

CỎ XANH Ở NGHĨA TRANG TÀ LÙNG
     (Kính viêng hương hồn liệt sỹ trung doàn 567QK1)

Cỏ xanh non nghĩa trang chiều nắng đổ
Đồng đội tôi nằm lại mảnh đất này
Khau chỉa,Tà lùng những ngày súng nổ
Máu đỏ chiến hào đạn pháo thù rơi.
Tôi trở về ký ức tuổi hai mươi
Sông Bằng giang sóng trào dữ dội
Trung đoàn dựng thành đồng chặn giặc
Đồng đội tôi ngã xuống giữa đỉnh đồi.
Thắp nén hương trầm
Nghẹn ngào thương nhớ
Cỏ non xanh nơi đồng đội tôi nằm
Lặng lẽ nhú những mầm vừa tách hạt
Đồng đội ơi tuổi xanh mãi ngàn năm
Trong thao thức những đêm dài không ngủ
Màu cỏ xanh nơi ấy vẫn theo về
Cỏ xanh nơi đồng đội tôi nằm lại
Xanh một sắc màu thăm thẳm quê hương.

                        Nguyễn Thái Long

          Xin chào bác Nguyễn Thái Long,  chào các bạn đang xem topic "Tri ân ... " phần 3.

          Chào mừng bác Thái Long đã tham gia với Diễn đàn mà lại cùng trang Tri ân,  chắc chắn bạn đọc sẽ có được nhiều ký ức chiến trường để thưởng thức rồi đây.  Mặt trận Cao Bằng mà đoàn 567 chúng ta sẽ được bổ xung thêm nhiều những tình tiết của góc khuất của cuộc chiến mà bấy lâu nay chưa được khai thác  để những cựu chiến binh một thời tham chiến chống quân Trung Quốc xâm lược thấu hiểu những gian khổ hy sinh đã đi qua, vả những tri ân đến những đồng đội đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh.

         Bài viết đầu tiên của bác đã xúc động viếng các đồng đội mãi mãi tuổi hai mươi trên mảnh đất Tà Lùng Khau Chỉa Phục Hòa Cao Bằng. Chúng ta nghiêng mình tưởng nhớ đồng đội của chúng ta.

          Chúc bác Thái Long dẻo tay phím với niềm cảm xúc của những người trong cuộc làm giàu thêm ký ức chiến trưường một thời hoa lửa bảo vệ biên cương.

          Rất mong có nhiều ký ức một thời để nhớ của Thái Long.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Bảy, 2017, 08:05:19 am
            Chào bác HP, chào mừng bác Thái Long đã tham gia trang Tri ân phần 3.

            Thế là trang nhà lại có thêm thành viên để trò chuyện rồi,  mà lại là thành viên một thời binh lửa với quân Tàu trên biên giới Phục Hòa Cao Bằng.

           Chúc mừng bác Thái Long và đón đọc những hồi ký của bác.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Bảy, 2017, 07:54:04 pm
         Chào các bác đang xem trang tri ân phần 3.

        Hôm nay 12/7/2017,  xin phép được trích lại diễn văn kỷ niệm chiến thắng Vị Xuyên 31/5 của Cựu Binh đoàn 567 - 982,  trong đó có đoạn,  tưởng nhớ đến các chiến binh của đoàn 356 kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh chống quân Trung Quốc xâm lược:

        "...... Còn nhớ ngày 12/7/1984 - chỉ một ngày - gần 600 cán bộ chiến sỹ  thuộc Sư đoàn bộ binh 356  -  đã anh dũng hy sinh  khi thực hiện Chiến Dịch  MB 84  -  Phản công trên dãy 1509  ( mà quân Trung Quốc gọi là  Dãy Lão Sơn và  Giả Âm Sơn )  Vị Xuyên - Hà Giang.     Thương Ôi...!!!...    Cảm phục các Anh - Tinh Thần Thép - Ý Chí Thép - Bền Bỉ - Kiên Cường - Đạn pháo  của quân  Trung Quốc  xâm lược   đã Tôi Luyện các Anh  thành những Con Người Thép  -  Bất Tử  -  cả  Người còn sống   lẫn Người đã anh dũng hy sinh.      Ngàn lần  Tôn vinh các Anh  và cả những  Chiến Công của các Anh  -  như những  Bậc  Anh  Hùng....."


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Bảy, 2017, 09:16:45 am


          Chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Vẫn tháng 7, tri ân các anh hùng liệt sỹ,  xin được tiếp tục trích một đoạn trong diễn văn ca ngợi những chiến công bi hùng của chiến sỹ ta trên biên giới Vị Xuyên Hà Giang chống quân Trung Quốc xâm lược.

         " .....   Giờ đây  mỗi khi nhắc đến địa danh  Vị Xuyên - Hà Giang - Những trang báo mạng - Những người được  Chiến Tranh  Lựa Chọn  và cả những người  được nghe kể  về mảnh đất  Nóng Bỏng  này,  những năm  1979 - 1989  của thế kỷ trước,  đều nhớ tới  những địa danh:    Lò  Vôi  Thế  Kỷ,   Đồi  Cối  Xay  Thịt,   Đồi  Thịt  Băm,   Ngã  Ba  Cửa  Tử,   Thác  Gọi  Hồn.    Thật là  rùng mình,   khủng khiếp,  những trận đánh khốc liệt đã diễn ra ở đó  -  các chiến sỹ ta  đã đổi tên cho nó  -  vì nó phải hứng chịu  quá nhiều  đạn pháo  của quân xâm lược  đã thừa thãi  đổ vào đây,  hòng khuất phục ý chí kiên cường của bộ đội ta....."


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 13 Tháng Bảy, 2017, 09:53:25 am
GIỖ TRẬN
           Kính tặng trung đoàn 567

Ngày 17 tháng 2 thắp nén nhang giỗ trận
Khau chỉa,Tà lùng ngày ấy, bạn tôi
Đã vuốt mắt cho bao đồng đội
Mắt trừng qua biên giới
Dòng Bằng giang cuộn sóng căm hờn.

Tháng 7 này, giỗ trận Vị xuyên
Sông Lô ngày nào nghẹn ngào, máu đỏ
Bạn tôi gói trong tấm tăng, đồng đội
Đạn bắn nát mình trong tư thế xung phong .

Trung đoàn của tôi , những người bạn của tôi
Một dải biên cương, rộng dài lịch sử
Những trận đánh, giữ yên bờ cõi
Nơi đồng đội tôi nằm, đất mẹ hóa linh thiêng.

Ngày 12 /7/2017
Nguyễn Thái Long

P/s :Trung đoàn 567 tham gia Mặt trận vị xuyên với phiên hiệu E 982 F 313


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Bảy, 2017, 10:12:18 am
    
          Chào bác nguyễn thái long,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Thậy xúc động những vần thơ viếng đồng đội của bác Thái Long, nhiều đồng đội của đoàn ta chiến đấu ở cả hai mặt trận Cao Bằng và Hà Giang. Thật khâm phục tinh thần quả cảm chịu đựng gian khổ,  chiến đấu hy sinh của chiến binh đoàn 567 - 982 anh hùng, để lập lên những chiến công cho chúng ta ngày nay ca ngợi tự hào,  bác Thái Long nhỉ.

          Rất mong những vần cảm xúc của bác Thái Long về đông đội của đoàn ta 567 - 982.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Bảy, 2017, 12:45:14 pm          Nhân tháng 7 tri ân,  xin được mời các bác cùng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ nhé.

     Chủ Đề:     CÁC ANH KHÔNG VỀ

Tôi vẫn tìm anh giữa sườn đồi vách núi
Vẫn tìm anh giữa thung lũng đảo xa
Vẫn tìm anh những ngày tháng đã qua
Để hy sinh... mãi không là vô ích


       


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 15 Tháng Bảy, 2017, 10:24:04 am

               Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

          Nhân tháng 7 tri ân các anh hùng liệt sỹ,  hưởng ứng chủ đề: Các Anh Không Về.

          Thật bùi ngùi xúc động:

          Những chiến công đã đi vào cổ tích
          Cho đến ngày bi kịch ấy xảy ra
          Các anh hùng đã mãi mãi rời xa
          Vì tổ quốc nằm chìm trong đất mẹ...


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: Giangtvx trong 15 Tháng Bảy, 2017, 08:24:34 pm

       ... Những chiến công đã đi vào cổ tích

        Đúng là đi vào cổ tích thật rồi. Bây giờ có ai nói gì tới nữa đâu !


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Bảy, 2017, 11:45:44 am         Xin chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3, chào bác Giangtvx.

         Bác Giangtvx ghé thăm lại có lời bình về một cảm xúc của bác HP,  đúng vậy những chiến công của các bậc cha anh rồi cũng sẽ đi vào huyền thoại, cổ tích. Mọi người còn sống hãy làm cho những chiến công của các bậc tiền bối luôn rực cháy trong mỗi thế hệ ngày nay như những câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

        Mấy ngày nay trên các phương tiện thông tin đại chúng rầm rộ đưa tin và truyền hình trực tiếp để tri ân các anh hùng liệt sỹ và các thương binh bệnh binh cùng những người có công giữ nước .... thật ấm lòng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Bảy, 2017, 03:22:30 pm
       

       ... Những chiến công đã đi vào cổ tích

        Đúng là đi vào cổ tích thật rồi. Bây giờ có ai nói gì tới nữa đâu !

  

         Xin chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3, chào bác Giangtvx.

         Bác Giangtvx ghé thăm lại có lời bình về một cảm xúc của bác HP,  đúng vậy những chiến công của các bậc cha anh rồi cũng sẽ đi vào huyền thoại, cổ tích. Mọi người còn sống hãy làm cho những chiến công của các bậc tiền bối luôn rực cháy trong mỗi thế hệ ngày nay như những câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

        Mấy ngày nay trên các phương tiện thông tin đại chúng rầm rộ đưa tin và truyền hình trực tiếp để tri ân các anh hùng liệt sỹ và các thương binh bệnh binh cùng những người có công giữ nước .... thật ấm lòng.           Chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3,  chào bác HP cùng bác Giangtvx.

           Tháng 7 này nhiều bà mẹ vẫn mòn mỏi ngóng con về,  nhiều đồng đội vẫn mơ về đồng đội bởi những tháng ngày mưa nắng trên tuyến đầu chống quân thù xâm lược.

            Trong chiêm bao tôi vẫn nghe khe khẽ
            Tiếng các anh gọi mẹ đợi con về
            Nhưng tất cả chỉ là những u mê
            Khi mắt mẹ vẫn đẫm nhòa dòng lệ.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Bảy, 2017, 06:23:12 am
            Chào Khau Chỉa chào bác Giangtvx,  chào các bạn đang xem topic  Tri ân ... phần 3.

            Chào mừng bác Giangtvx đã tham gia cùng Tri ân, cảm ơn Khau Chỉa đã chia sẻ cùng bác Giangtvx.  Tháng 7 làm cho cả nước hướng tới các thương binh liệt sỹ mà biết ơn đời đời.

            Đặc biệt là những Cựu Chiến Binh chúng ta luôn nhớ về đồng đội một thời chiến đấu gian khổ hy sinh,  nhất là những chiến binh không trở về sau cuộc chiến, mà cũng đặc biệt hơn cả là những chị những anh chưa được ghi tên của mình trên bia mộ ...!!!....

           Có hôm nay là xương máu đổi về
           Của bao người đã tràn trề thương tích
           Cùng các anh vẫn chưa được biết tên
           Ở nghĩa trang hay núi cát sông rừng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 18 Tháng Bảy, 2017, 07:53:22 pm
  
           Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

           Biết ơn sự cống hiến của các thương binh liệt sỹ.  Mọi thế hệ người Việt luôn tỏ lòng biết ơn và luôn tri ân tưởng nhớ sự hy sinh cống hiến vô bờ bến của các anh các chị.

           Bao hy sinh những chiến tích đã từng
           Thế hệ sau lặng rưng rưng nước mắt
           Gia đình anh vẫn lòng đau quạnh thắt
           Mất mát nào bằng đánh mất người thân...


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Bảy, 2017, 06:21:10 am


           

              Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic Tri ân phần 3.

              Hướng về 27/7 để tri ân với bao thế hệ người Việt đã hiến dâng thân mình cho Tổ Quốc của chúng ta. Mãi mãi biết ơn sự hy sinh vĩ đại ấy:


               Hôm nay đây ngày 27 đến gần
               Thắp nén hương lòng tạ ân vì nước
               Cảm ơn anh..những thế hệ đi trước
               Hiến thân mình để đất nước bình yên....
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Bảy, 2017, 09:02:23 am


         Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

                Thật xúc động bùi ngùi đứng trước mộ phần các anh các chị mà lại là những dòng chữ "chưa biết tên":


                Biết bao người vĩnh viễn chưa biết tên
                Ta gọi chung là tên "Anh Hùng" nhỉ
                Bởi các anh đã có chung một mẹ
                Ấm vô cùng vòng tay mẹ.... "Việt Nam.."

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Bảy, 2017, 10:59:50 am
              Chào bác Thái Long,  khau Chỉa cùng các bạn đang theo dõi topic Tri ân phần 3.

              Xin thông báo: Nhân dịp 27/7 ngày toàn dân tri ân các anh hùng liệt sỹ,  các Cựu Chiến Binh đoàn 567 cùng thiếu tướng Chu minh Hồng và cán bộ của Cục Nhà trường tới dâng hoa thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang Quảng Hòa Cao Bằng, đồng thời thăm lại những địa danh mà đã diễn ra những trận đánh ác liệt giữa các chiến binh đoàn 567 với quân Trung Quốc xâm lược tháng 2/1979.

             Những hoạt động tri ân thăm viếng được ghi hình và đưa tin trên truyền hình vào hồi 15 giờ trên vtv1 thứ 7 ngày 23/7/2017. mời các bạn đón xem.  


            


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Bảy, 2017, 11:09:15 am            Chào bác HP,  một tin rất "hot" đến với các chiến binh đoàn ta,  những nghĩa cử rất đáng trân trọng trong những ngày tháng 7 tri ân này.

            Chiến tranh qua, bao người ngã xuống
            Hoà Bình rồi, chẳng thấy anh đâu
            Mẹ già giờ đã bạc mái đầu
            Đêm khuya vẫn ngóng đợi con về...


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Bảy, 2017, 04:40:59 pm                 Các Chiến Binh ơi tháng 7 đến bao nhiêu nhung nhớ  những đồng đội mãi mãi không về ...!!!.... nhớ các anh sao tháng này mưa thế,  chắc ông trời cũng u uất sẻ chia cùng.

                 Đất nước gọi, anh ra tiền tuyến
                 Giết quân thù, chẳng tuổi xanh
                 Hoà bình độc lập đã lâu rồi
                 Mà sao anh chẳng về nơi quê nhà.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Bảy, 2017, 06:10:37 pm           Ôi tháng 7 tháng tràn đầy nỗi nhớ, mẹ mong các anh ... còn nhiều người vẫn không thể nguôi ngoai,  bao mối tình của một thời xanh thẳm:

           Đã bao năm, mẹ già ngồi ngóng
           Mong anh về, thức trắng cả đêm
           Mái tóc mẹ giờ đã bạc thêm
           Anh ...!!!, mẹ chẳng thể quên hình hài.
           Còn em cũng chẳng thể nguôi ngoai.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Bảy, 2017, 08:20:24 am        Nghĩa cử cao đẹp:

       Toàn dân nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ,  thật trân trọng trước những tình cảm đồng đội của anh Tiến,  bạn đã vượt hàng trăm cây số qua đèo cao vực sâu trở lại Cao Bằng thắp hương viếng đồng đội.

       Và cũng thật trân trọng với tình quân dân và còn hơn thế nữa ,  chỉ một lời hẹn ước mà suốt mấy chục năm nay âm dương cách biệt,  người con gái ấy vẫn nhớ về người bạn và luôn giữ  trọn lời thề, để hàng năm cứ ngày này tháng 7 và  18/2 là ngày anh đã anh dũng hy sinh, chị lại về nơi anh an nghỉ thắp hương và như là tâm sự cùng anh. Một mối tình thật đẹp.


           (http://imageshack.com/a/img923/7942/JFDquG.jpg)


           (http://imageshack.com/a/img923/9150/xSyKzI.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 20 Tháng Bảy, 2017, 01:24:50 pm        Nghĩa cử cao đẹp:

       Toàn dân nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ,  thật trân trọng trước những tình cảm đồng đội của anh Tiến,  bạn đã vượt hàng trăm cây số qua đèo cao vực sâu trở lại Cao Bằng thắp hương viếng đồng đội.

       Và cũng thật trân trọng với tình quân dân và còn hơn thế nữa ,  chỉ một lời hẹn ước mà suốt mấy chục năm nay âm dương cách biệt,  người con gái ấy vẫn nhớ về người bạn và luôn giữ  trọn lời thề, để hàng năm cứ ngày này tháng 7 và  18/2 là ngày anh đã anh dũng hy sinh, chị lại về nơi anh an nghỉ thắp hương và như là tâm sự cùng anh. Một mối tình thật đẹp.


           (http://imageshack.com/a/img923/7942/JFDquG.jpg)


           (http://imageshack.com/a/img923/9150/xSyKzI.jpg)


            Chào bác HP,  đúng là một nghĩa cử cao đẹp của các chiến binh đoàn ta,  cho dù ở phương trời nào họ đều nhớ về đồng đội những ngày này tháng 7:

             Tổ quốc xây tượng đài liệt sỹ
             Ghi công ơn chiến sỹ hi sinh
             Mộ bia ngang dọc xếp thẳng hàng
             Các anh mãi ngàn năm yên giấc.
             Cho Tổ Quốc mình mãi xanh tươi.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Bảy, 2017, 04:24:11 pm


    (http://imageshack.com/a/img923/6227/q8vCDt.jpg)


         Hùng tráng và tự hào - những chiến binh một thời chống quân bành trướng Bắc Kinh - Nay về họp mặt kỷ niệm 40 năm truyền thống - đoàn 567 Anh Hùng.

        thành lập 1/1975 đến 2/1979 chiến công oai hùng được tặng "Lẵng Hoa Bác Tôn, trong xây dựng kinh tế và củng cố quốc phòng. Trung đoàn được thưởng Huân chương Quân Công hạng Nhì, cBB1, c14 cối 82, dBB1 và Nguyễn Chí Cương chính trị viên phó cBB1,  được tặng danh hiệu Anh Hùng LLVTND,  năm 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược":

        Năm năm truyền thống trung đoàn ta,
        Lấp lánh huân chương rực cờ hoa,
        Âm mưu bành trướng còn xâm lược,
        Tiến lên viết tiếp bản hùng ca.

      Đúng vậy,  năm 1985 eBB 567 được điều động sang Vị Xuyên Hà Giang, lúc này trung đoàn mang tên Đoàn Lê Lợi và mang phiên hiệu đoàn 982, tiếp tục chiến đấu chiếm lại cao điểm a6b Thanh Thuỷ Vị Xuyên Hà Giang, ngày 31/5/1985.  đuổi quân Trung Quốc xâm lược về bên kia biên giới. Chiến công ấy được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu Anh Hùng LLVTND cho cBB 5 và eBB 567.  Thật là:

      Mười năm truyền thống trung đoàn ta,
      Lấp lánh huân chương rực cờ hoa,
      Chiến công biên giới còn vang mãi,
      Anh hùng xứng đáng được tuyên dương.

    (http://imageshack.ciom/a/img922/4086/nXoT1n.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 20 Tháng Bảy, 2017, 04:41:13 pm          Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Bác HP giới thiệu đội hình hùng tráng, những chiến binh một thời phá đá mở đường, trồng rừng ... rồi chiến đấu gian khổ hy sinh để góp phần làm nên những chiến công của đoàn 567 - 982.  

         Tham gia diễn đàn này với những đồng đội một thời Hoa Lửa - em nhớ cũng ngày này nhưng là tháng 22/8/2015 em viết bài đầu tiên với trang Tri ân các Chiến Binh - Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567.

         Thật đáng nhớ.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 21 Tháng Bảy, 2017, 07:33:06 am
VĂN CÔNG XUNG KÍCH ( Ký ức chiến tranh )
Tuần đầu tiên trở lại Tà lùng cuối tháng 3 /1979, các đại đội về lại trận địa cũ, riêng tiểu đoàn bộ chuyển quân ra gần cửa khẩu Tà lùng hơn, cách biên giới khoảng 500 m đường chim bay. Công việc đầu tiên là củng cố hầm hào trận địa, cài thêm bãi mìn và vệ sinh tảy uế chiến trường. Bọn Tàu cực thâm và đểu, ngoài việc đặt thuốc nổ san thành bình địa tất cả nhà cửa , cầu cống ,công trình, ngay cả chiếc cột điện chúng cũng giật đổ. Tất cả các giếng nước đều bị chúng ném xuống xác xúc vật , lợn, trâu, bò. Cánh đồng nào cũng nhan nhản xác trâu bò bị bắn chết, không biết chúng có xẻo thịt không nhưng giờ đây, tất cả đều trương phình, thối rữa nồng nặc, ruồi nhặng bu đen từng đám. Ai đã ở Cao bằng rồi thì đã biết gọi là giếng nước nhưng thực chất đó là một mỏ nước chảy ra từ núi đá, trong vắt quanh năm không bao giờ cạn, cả bản có khi 2,3 bản dùng chung mỏ nước đó ,phía trên đầu nguồn gánh nước về ăn uống phía dưới dùng tắm giặt .Vậy mà chúng vứt xuống đầu nguồn giếng nước đầy những xác trâu bò, lợn gà chết,trương phềnh uế tạp vô cùng. Dân bản lác đác có người chạy giặc trở về, bộ đội phải chia nhau đi vớt xác, chôn các xác xúc vật chết mất cả tuần. vẫn không hết được mùi xú uế nồng nặc
Tuần đầu tiên sau chiến tranh , một việc bất ngờ là tiểu đoàn được xem văn công xung kích ngay tại trận địa . Trung đoàn ưu tiên phía trước nên khi văn công xung kích lên biên giới thì được đưa ngay xuống tiểu đoàn 1 phục vụ bộ đội. Ngày đó tất cả đều ưu tiên cho biên giới, nhất là vừa xảy ra chiến tranh . Đội văn công xung kích đó là của quân khu 1 chừng hơn chục diễn viên cùng đi có 2 nhà báo ở Hà nội mới lên, tìm hiểu lấy tư liệu viết bài . Chiến trường còn khét mùi thuốc súng , dầy những hố đạn pháo và nồng nặc mùi xác động vật chết
Văn công biểu diễn ban ngày,buổi chiều ,ngay trên bãi cỏ phía trước sườn núi chỗ tiểu đoàn bộ, không sân khấu , phông bạt gì. Lính các đại đội chia làm 2 kíp thay nhau đi xem , khoác súng ngồi theo hàng lối xung quanh, xem say xưa, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. Văn công biểu diễn cũng rất nhiệt tình , hát theo yêu cầu của lính, nào "tiếng súng đã vang trêm bầu trời biên giới," "chiều biên giới em ơi" tất cả các bài về biên giới và người lính biên cương đều được yêu cầu hát và đáp ứng nhiệt tình. Có một tốp ca nam 3 người hát" làng tôi sau lũy tre mờ xa" hay lắm . Nhớ nhà , nhớ mẹ, nhớ quê hương rớt nước mắt, nhất là vừa qua khỏi cuộc chiến tranh .Suốt hơn một tháng dòng, tin tức chỉ được nghe qua chiếc radio của chính trị viên tiểu đoàn, đường thư từ , liên lạc bị ách hết , biết chắc mẹ ở nhà rất nóng ruột ,mong tin con từng phút giây . Ai đó bỗng nói to : Các anh chị cho chúng tôi nhờ gửi thư về nhà. Lặng đi một lúc rồi bùng lên tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô sáng kiến tuyệt vời này. Nhưng cả tiểu đoàn lúc này làm gì có ai có giấy tờ để viết thư vào tuần đầu tiên sau chiến tranh ác liệt như thế này Tôi nói với một cậu văn công : Bạn về Thái nguyên ra bưu điện đánh điện về cho gia đình tôi mấy chữ rằng tôi còn sống kẻo mẹ tôi khóc hết nước mắt . Tôi kể cho cậu ấy sơ sơ về mẹ của tôi rồi ghi cho cậu ấy địa chỉ. Cậu văn công nghe xong, nói nhỏ với anh trưởng đoàn, rồi anh trưởng đoàn đứng lên nói to rằng các đồng chí hãy cho chúng tôi địa chỉ , về đến Thái nguyên chúng tôi sẽ tìm cách báo tin về nhà cho các đồng chí sớm nhất. Anh trưởng đoàn vừa dứt lời , rào rào tiếng hoan hô, tiếng vỗ tay vang trời của lính .Thế rồi sau cuộc biểu diễn đó tất cả diễn viên đều lấy sổ ra ghi địa chỉ của lính tiểu đoàn 1 chúng tôi. Đó là cuộc xem văn công xung kich đặc biệt nhất trong đời của tôi. Cuối năm đó tôi được về thăm nhà trước khi vào Sài gòn học bác sỹ .Mẹ tôi đưa ra cho tôi xem bức điện báo gửi từ Thái nguyên ghi dòng chữ : "Mẹ đừng khóc nữa và yên tâm, con trai của mẹ vẫn còn sống "
Hôm nay tôi viết những dòng này để bày tỏ lòng cám ơn đến người diễn viên văn công xung kích năm xưa. Cám ơn anh, người đồng đội của tôi.
Tháng 7/2017.
P/s :Nói đến văn công xung kích , tôi xin thắp nén tâm nhang viếng các liệt sỹ của đội tuyên văn trung đoàn 567 đã bị bọn giặc Tàu sát hại dã man cùng với các thương binh khác trong cuộc chiến tranh biên giới 17/2/1979 . Nỗi đau chung của cả Trung đoàn
.Trung đoàn của tôi , những người bạn của tôi
Một dải biên cương, rộng dài lịch sử
Những trận đánh, giữ yên bờ cõi
Nơi đồng đội tôi nằm, đất mẹ hóa linh thiêng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 21 Tháng Bảy, 2017, 08:05:25 am

          Chào bác Thái Long,  cùng các bạn đang xem topic Tri ân phần 3.

          Đọc những dòng hồi ức của bác Thái Long mà lòng ngẹn ngào xúc động.  Do trải qua cả tháng trời chiến đấu không cân sức với quân xâm lược, chúng ta phải lui về phỉa sau củng cố lại đội hình,  nhận bổ xung vũ khí đạn dược.  

          Như bác Thái Long kể lại là trở lại Tà Lùng,  xong đây là cuộc truy kích lũ giặc xâm lược thì đúng hơn,  thời gian ấy tôi cũng trong đội hình ấy.  Tiểu đoàn 1 của bác lại được  đi trước rồi đến các đại đội hỏa lực trợ chiến,  tôi trực tiếp dẫn c14 cối 82 cũng lại xuyên rừng đến bản Pác Thò thì rừng lại bởi giặc Tàu đã rút quân từ hôm trước, chúng chỉ để lại đội hình cảnh vệ khóa đuôi lại phía sau vừa làm nhiệm vụ ngăn chặn các mũi truy kích của ta và phá hoại đường xá cầu cống cũng là để ngăn sự truy kích của ta mà thôi.

          Quân Tàu chúng tuyên bố rút quân, xong thức tế đại quân của chúng đã rút trước hàng tuần trước lệnh rút quân đó, để tránh bị các mũi truy kích và chia cắt đội hình khi thất bại trong tiến công xâm lược không đạt được mục đích.

          Quả thật quân Tàu thật dã man và thâm độc khi chúng đã hủy diệt cuộc sống của đồng bào ta miền biên giới lúc bấy giờ.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 21 Tháng Bảy, 2017, 03:30:33 pm
          Chào bác Hp, chào bác Thái Long cùng các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Hai bác HP và Thái Long cùng thời trận mạc nên có nhiều chuyện để cùng chia sẻ,  những câu chuyện chiến trường mà bác Thái Long kể về những ngày gian khổ ở giai đoạn sau tháng 2 một tý.

          Rất mong được hóng chuyện giữa hai bác HP và Thái Long.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 23 Tháng Bảy, 2017, 05:44:15 pm
          Chào chú Khau Chỉa, chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

          Dạo này trên VMH vắng các thành viên vào trò chuyện, mà bên fb lại đang đông vui nhộn nhịp,  nhất là trong dịp tháng Tri ân, mà  bác Thái Long lại đang gặp nhiều bạn cũ thời chiến đấu gian lao bên đó,  bác Thái Long đang dốc bầu tâm sự cùng đồng đội,  cũng là đồng đội đoàn ta 567 thôi mà.

         Những câu chuyện chiến trường và tình đồng đội mà bác Thái Long đang làm đồng đội cùng thời với bác như sống lại một thời trai trẻ, của những vất vả gian nan đời quân ngũ.

         Chú Khau Chỉa có mong thì cứ từ từ thế nào bác Thái Long cũng ghé qua trang nhà.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 24 Tháng Bảy, 2017, 04:29:38 pm
HAI LY RƯỢU PHẦN ( Ký ức chiến tranh )
Tuần trước đi công tác Thái nguyên, tôi điện cho Giám đại đội 1, Đông liên lạc tiểu đoàn . Bọn chúng mừng húm , cười lé phé bảo mong anh lắm. Bữa rượu hôm đó thật vui, tôi vốn không uống được rượu mà hôm đó còn làm được vài ly. Rượu đang khí thế, chú Giám đứng lên hào hứng : em hát lại bài hát ngày trước anh Long sáng tác cho hội diễn của tiểu đoàn, vỗ tay rào rào. Hát được nửa chừng , bỗng Giám ngừng lại một lúc lâu không hát được nữa, rồi ngồi xuống , giọng trầm hẳn đi :Thương " hai thằng Hùng bố con " quá anh ạ, hôm hai thằng Hùng chết, chính tay em chôn chúng nó. Năm sau, em còn cầm cái đồng hồ Senko, kỷ vật cuối cùng của thằng " Hùng bố "mang về tận nhà nó ở Thái nguyên giao cho ông cụ thân sinh.
Cuộc rượu chùng lại, lòng tôi mềm xuống ,ký ức ngày xưa lại trở về.
Đó là cuối năm 1977,trung đoàn 567 mừng công đón lẵng hoa Bác Tôn khen về thành tích làm kinh tế trên miền biên giới Cao bằng. Trung đoàn có tổ chức hội diễn văn nghệ thi giữa các đơn vị . Anh Cộng, chính trị viên tiểu đoàn giao cho tay Vinh trung đội trưởng đại đội 2 quê Cát bà, Hải phòng và tôi phụ trách đội văn nghệ, của tiểu đoàn 1, tập luyện tiết mục đi hội diễn. Đội văn nghệ gần 2 chục người , cả nam, cả nữ, lấy dưới các đại đội lên . Tôi còn nhớ mấy hạt nhân văn nghệ : Thuyết, Giám, Xuân, Hà, và hai cậu Sĩ Hùng , Văn Hùng đều quê Bắc thái.Tôi sáng tác một vở kịch ngắn nói về người chiến sỹ biên cương, giao cho Thuyết vai đại đội trưởng, Sĩ Hùng vai bố, chính ủy sư đoàn, Văn Hùng vai con trai chính ủy, lính biên cương. Sau đợt hội diễn ấy, bọn lính cứ "Hùng bố" "Hùng con"mà gọi . "Hùng con" hễ gặp tôi là lại cằn nhằn . Tôi bảo: Sang năm có hội diễn, tao viết vở mới, cho mày đóng vai ông, còn thằng Sĩ Hùng đóng vai cháu là được chứ gì. Hùng cười bảo tôi : Anh nhớ đấy.
Lời hứa ấy tôi không thực hiện được . Sáng sớm ngày 17 tháng 2 năm1979, súng nổ toàn tuyến biên giới . Bọn Tàu tấn công dữ dội chỗ ngã ba Đòong lèng, nhà máy đường Phục hòa ngay gần cửa khẩu Tà lùng, nơi trận địa chôt của đại đội 1.Xe tăng của chúng mấy chục chiếc bắn rát rạt , bọn bộ binh bám theo đông như kiến. Đại đội 1 chỉ có súng bộ binh và b40, b41, một chọi hàng trăm mà giữ vững trận địa qua hai ngày, đánh bật nhiều đợt tấn công của bọn Tàu, bắn cháy 8 cái xe tăng. Các đơn vị của tiểu đoàn 1 chỉ rút về phòng ngự phía sau đèo Khau chỉa khi có lệnh của trung đoàn.
Ngày đầu tiên của cuộc chiến tranh đó, buổi sáng "Hùng bố" bị một viên đạn thẳng xuyên ngực, buổi chiều "Hùng con" bị dính trọn quả đạn pháo. Chính tay cậu Giám chôn hai người bạn ở đoạn ngách chiến hào dưới chân đồi .
Đau xót .
Gặp lại đồng đội cũ , kỷ niệm về đội văn nghệ tiểu đoàn năm xưa, ký ức chiến tranh biên giới 1979 lại trở về mới như ngày hôm qua .Tôi và Giám rót hai ly rượu đầy, châm hai điếu thuốc để riêng ra, phần cho " hai thằng Hùng bố, con ", hai người em, hai người bạn của chúng tôi.
Rượu đắng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 25 Tháng Bảy, 2017, 09:52:25 am
           Chào bác Thái Long,  đọc những câu chuyện đồng đội của bác mà lòng lại bâng khuâng,  vậy là bác Thái Long lại có dịp cùng đồng đội ôn về một thời để nhớ.

           Sau trận chiến với quân Trung Quốc xâm lược tháng 2/79,  là hàng loạt các sự kiện sinh hoạt chính trị mà đoàn ta tổ chức để giúp cho các chiến binh đoàn ta cùng nhân dân các dân tộc vùng mà chúng ta đóng quân thêm căm phẫn những hành động dã man của quân xâm lược.
    
           Những tiết mục văn nghệ của tiểu đoàn 1 luôn đứng đầu về số các tiết mục tham gia và cũng luôn được đánh giá rất cao về tính tuyên truyền và giáo dục tinh thần yêu nước, căm thù quân xâm lược.

          Ngoài hai cái tên Hùng mà bác Thái Long miêu tả,  tôi còn được biết thêm về một nhân vật nữa là Hùng thông tin quê Tuyên Quang,  Toan phổ yên,  hai chiến binh này thường có những bài song ca lên án sự bạo tàn của quân Trung Quốc đã gây ra cho đồng bào ta vùng biên giới.

         Tôi trưng bức hình của anh Hùng thông tin xem anh và các đồng đội có nhận ra anh Hùng không nhé,  năm 2014 anh Hùng cùng đoàn Tuyên Quang lên Cao Bằng dự Họp Mặt nhân 35 năm chiến tranh biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược được tổ chức tại Cao Bằng, đúng vào ngày 17/2.  Tóc bạc hết cả rồi,  mà hơn thế nữa mới vừa rồi thấy các đồng đội Tuyên Quang báo tin anh Hùng ấy đã vĩnh biệt chúng ta do một căn bệnh hiểm nghèo, ung thư dạ dày ...!!!...


       (http://imageshack.com/a/img923/6434/wieH1V.jpg)        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 25 Tháng Bảy, 2017, 07:45:39 pm
XE CHỈ LUỒN KIM
Cuối tháng 8 năm 1975, tiểu đoàn 5 chuyển quân từ xã Bảo đài, đến xã Tam dị, huyên Lục nam. Vẫn phải ở nhờ nhà dân, tiểu đoàn bộ đóng ở Trại mới, nằm ở đoạn giữa làng Thanh giã đi Bãi đỗ, một trại nhỏ có khoảng mươi nóc nhà. Tôi và anh Duân, trợ lý hậu cần tiểu đoàn được xếp ở nhà cụ Phiêu, ngôi nhà nhỏ xíu, cụ Phiêu nhường cho một chiếc giường, hai anh em nằm gác chân lên nhau hàng đêm.
Anh Duân hơn tôi 4 tuổi, đã lấy vợ mấy năm mà chưa có con, quê anh ở thônCố bổn, xã Nam hải, huyện Nam ninh, tỉnh Hà Nam Ninh. Sở dĩ tôi nhớ thôn Cố bổn vì anh Duân có lúc buột mồm gọi là thôn Cố đỉn. Quái lạ, có ai lại dành cho quê nhà mình một cái tên như thế nhỉ ,thật cố đỉn. Mãi về sau, khi thân nhau rồi, anh Duân cũng chỉ nói ngắn gọn : vợ anh ở nhà có vấn đề. Thảo nào có lần tôi nghe anh nói, chán chẳng muốn đi phép.
Tôi mang xe đạp của nhà lên đơn vị để có phương tiện đi lại, anh Duân hay mượn xe tôi đi khá lâu ,có hôm đi cả tối.Tôi hỏi anh chỉ bảo có việc quan trọng. Rồi một chiều nọ , một cô gái trẻ áo xanh màu thiên thanh , nón lá, dắt xe đạp đến nhà cụ Phiêu hỏi anh Duân. Tôi nhìn ra và gọi đúng tên : Thủy,. Thủy ngớ người ra, cho đến khi tôi bảo, tớ là Long, học lớp 3 ,lớp 4 với hai chị em bạn Sơn,Thủy. Thủy đỏ bừng mặt có vẻ lúng túng ngượng ngập. Đã hơn mười năm rồi, hồi đó hai chị em Sơn, Thủy học cùng lớp với tôi.Gia đình Thủy là việt kiều Thái lan về nước. Sơn, Thủy hồi đó xinh xắn nhất lớp, bây giờ là thiếu nữ lại càng đẹp, nét đẹp thuần khiết một vẻ kiêu sa kín đáo. Hỏi chuyện mới biết Thủy đi học sư phạm rồi về dạy học cấp1 ở xã Bảo đài. Đúng là quả đất tròn. Bố Duân này trông tẩm ngẩm thế mà ghê thật, tôi nghĩ bụng thế.
Anh Duân dạo này vui vẻ hơn, thỉnh thoảng còn huýt sáo, có hôm còn cầm cây ghi ta của tôi gảy tưng tửng, một việc mà trước kia anh chẳng bao giờ anh ngó ngàng đến.Anh vẫn mượn xe tôi đi việc quan trọng . Rồi một hôm anh bảo: chú dạy anh đánh đàn bài xe chỉ luồn kim với. Ái dà dà, lại còn thế nữa ,nhưng anh có biết nốt nhạc nào đâu. Thì chú dạy anh kiểu truyền tay. Tôi nhận lời ,từ hôm ấy tối nào không phải đi việc quan trọng là anh lại ôm đàn gảy tưng tưng. Dĩ nhiên là tôi phải ngồi cạnh cầm tay anh bẻ ngón dí vào từng nốt, từng phím đàn.
Đánh vật độ chừng một tháng thì anh gẩy được đàn,đủ để em Thủy nghe ra được đó là bài xe chỉ luồn kim, dù anh chỉ gẩy nốt một, nốt một tưng tửng , tưng tửng. Nhìn anh ôm đàn cũng ra dáng điệu nghệ ra phết ,có lẽ anh luyện dáng cũng dày công như luyện ngón.
Thế rồi đang vui thì đứt dây đàn, cuối năm đó, cả tiểu đoàn được bốc lên Trùng khánh ,Cao bằng làm đường .Xa Bảo đài, xa Lục nam, anh Duân buồn ra mặt. Những đêm mùa đông Trùng khánh lạnh thấu xương, buồn nẫu ruột ,anh Duân lại sang mượn tôi cây đàn để đánh đi đánh lại mỗi một bài xe chỉ luồn kim.
Năm 77 anh Duân đi học, rời xa đơn vị, anh em chia tay nhau. Không biết bây giờ gần 70 tuổi rồi, anh Duân còn đánh được bài xe chỉ luồn kim nữa không .Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Bảy, 2017, 08:59:18 amXE CHỈ LUỒN KIM
Cuối tháng 8 năm 1975, tiểu đoàn 5 chuyển quân từ xã Bảo đài, đến xã Tam dị, huyên Lục nam. Vẫn phải ở nhờ nhà dân, tiểu đoàn bộ đóng ở Trại mới, nằm ở đoạn giữa làng Thanh giã đi Bãi đỗ, một trại nhỏ có khoảng mươi nóc nhà. Tôi và anh Duân, trợ lý hậu cần tiểu đoàn được xếp ở nhà cụ Phiêu, ngôi nhà nhỏ xíu, cụ Phiêu nhường cho một chiếc giường, hai anh em nằm gác chân lên nhau hàng đêm.
Anh Duân hơn tôi 4 tuổi, đã lấy vợ mấy năm mà chưa có con, quê anh ở thônCố bổn, xã Nam hải, huyện Nam ninh, tỉnh Hà Nam Ninh. Sở dĩ tôi nhớ thôn Cố bổn vì anh Duân có lúc buột mồm gọi là thôn Cố đỉn. Quái lạ, có ai lại dành cho quê nhà mình một cái tên như thế nhỉ ,thật cố đỉn. Mãi về sau, khi thân nhau rồi, anh Duân cũng chỉ nói ngắn gọn : vợ anh ở nhà có vấn đề. Thảo nào có lần tôi nghe anh nói, chán chẳng muốn đi phép.
Tôi mang xe đạp của nhà lên đơn vị để có phương tiện đi lại, anh Duân hay mượn xe tôi đi khá lâu ,có hôm đi cả tối.Tôi hỏi anh chỉ bảo có việc quan trọng. Rồi một chiều nọ , một cô gái trẻ áo xanh màu thiên thanh , nón lá, dắt xe đạp đến nhà cụ Phiêu hỏi anh Duân. Tôi nhìn ra và gọi đúng tên : Thủy,. Thủy ngớ người ra, cho đến khi tôi bảo, tớ là Long, học lớp 3 ,lớp 4 với hai chị em bạn Sơn,Thủy. Thủy đỏ bừng mặt có vẻ lúng túng ngượng ngập. Đã hơn mười năm rồi, hồi đó hai chị em Sơn, Thủy học cùng lớp với tôi.Gia đình Thủy là việt kiều Thái lan về nước. Sơn, Thủy hồi đó xinh xắn nhất lớp, bây giờ là thiếu nữ lại càng đẹp, nét đẹp thuần khiết một vẻ kiêu sa kín đáo. Hỏi chuyện mới biết Thủy đi học sư phạm rồi về dạy học cấp1 ở xã Bảo đài. Đúng là quả đất tròn. Bố Duân này trông tẩm ngẩm thế mà ghê thật, tôi nghĩ bụng thế.
Anh Duân dạo này vui vẻ hơn, thỉnh thoảng còn huýt sáo, có hôm còn cầm cây ghi ta của tôi gảy tưng tửng, một việc mà trước kia anh chẳng bao giờ anh ngó ngàng đến.Anh vẫn mượn xe tôi đi việc quan trọng . Rồi một hôm anh bảo: chú dạy anh đánh đàn bài xe chỉ luồn kim với. Ái dà dà, lại còn thế nữa ,nhưng anh có biết nốt nhạc nào đâu. Thì chú dạy anh kiểu truyền tay. Tôi nhận lời ,từ hôm ấy tối nào không phải đi việc quan trọng là anh lại ôm đàn gảy tưng tưng. Dĩ nhiên là tôi phải ngồi cạnh cầm tay anh bẻ ngón dí vào từng nốt, từng phím đàn.
Đánh vật độ chừng một tháng thì anh gẩy được đàn,đủ để em Thủy nghe ra được đó là bài xe chỉ luồn kim, dù anh chỉ gẩy nốt một, nốt một tưng tửng , tưng tửng. Nhìn anh ôm đàn cũng ra dáng điệu nghệ ra phết ,có lẽ anh luyện dáng cũng dày công như luyện ngón.
Thế rồi đang vui thì đứt dây đàn, cuối năm đó, cả tiểu đoàn được bốc lên Trùng khánh ,Cao bằng làm đường .Xa Bảo đài, xa Lục nam, anh Duân buồn ra mặt. Những đêm mùa đông Trùng khánh lạnh thấu xương, buồn nẫu ruột ,anh Duân lại sang mượn tôi cây đàn để đánh đi đánh lại mỗi một bài xe chỉ luồn kim.
Năm 77 anh Duân đi học, rời xa đơn vị, anh em chia tay nhau. Không biết bây giờ gần 70 tuổi rồi, anh Duân còn đánh được bài xe chỉ luồn kim nữa không .
        Chào bác Thái Long,  câu chuyện se chỉ luồn kim của bác Duân thật ấn tượng,  cũng chỉ tại người dạy đàn mà người luồn kim có lẽ còn vương vấn giờ này còn bâng khuâng thì phải.

       Chia sẻ thêm với bác Thái Long về bác Duân nhé:

       Thương cho anh Duân anh Long nhỉ. mà cũng thậy đáng khen cái tay Nguyễn Thái Long này thật là dí dỏm kể chuyện cứ từ từ mà đi vào lòng người. Hình như anh Duân đi học xong thì vẫn trở lại Cao Bằng nhưng lại được điều vào Bảo Lạc.

       Bởi năm 84 tôi được điều động lên sư bộ 322, rồi có chuyến công tác địa hình vào Bảo Lạc gặp anh ấy, trưởng đoàn công tác lại là bác Bùi Nhật Lệ trung đoàn trưởng trung đoàn 183 lại cũng là người của trung đoàn ta, trước đó bác Lệ làm tham mưu phó đoàn ta 567. sau đó đến cuối năm 84 tôi rút dấn về Bắc Kạn,  từ ngày ấy cũng chưa bao giờ gặp lại.
      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Bảy, 2017, 07:13:12 pm
          Hôm nay 26/7/2017  phường Sông Bằng thành phố Cao Bằng,  chi hội Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam toạ đàm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ và tổ chức lễ kết nạp hội viên mới,  dưới đây là hình ảnh trong buổi lễ kết nạp hội viên.


        (http://imageshack.com/a/img923/9671/v1qljv.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img924/5652/imTAMe.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Bảy, 2017, 03:17:57 pm             Chào bác HP,  chào bác Thái Long,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

             Đúng là em đang hóng chuyện giữa hai bác HP và Thái Long,  những câu chuyện của lính một thời, câu chuyện được nhớ lại của một cựu binh đã từng gắn bó với mảnh đất biên cương bằng tay choòng tay búa,  phá đá mở đường, trồng rừng làm xanh thêm biên giới,  xây dựng quốc phòng an ninh vùng biên cương Tổ Quốc.

            Rồi cũng vẫn những con người ấy vừa buông tay lao động sản xuất làm kinh tế,  các anh các chị đã lao vào cuộc chiến đấu chống xâm lược,  kẻ thù lại là một tên từng là "Đồng Chí" của chúng ta. Ôi thật là nham hiểm khó lường,  chúng thâm độc và dã man hơn quân giặc thời Trung Cổ, hơn thế nữa từ ngàn đời ông cha chúng luôn có máu Bành Trướng và thôn tính các nước lân bang.

            Những câu chuyện mà hai bác HP cùng Thái Long rất đời thường của lính,  đặc biệt bác Thái Long có những câu chuyện rất lính một thời gian khổ éo le như bác Duân .... "thất thập" rồi còn chi ... nếu bác ấy biết bác Thái Long và bác HP đang chuyện trò cùng nhau về bác ấy.  chắc bác Duân cũng cố mà ... dù chưa hay,  xong vẫn cố mà "xe chỉ luồn kim" bác Thái Long nhỉ. 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Bảy, 2017, 09:00:49 pm

           Hôm nay 27/7/2017 cùng toàn dân với nghĩa cử cao đẹp tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.   Tại Cao bằng các  Cựu Chiến Binh đoàn 567 anh hùng cùng thân nhân các liệt sỹ của trung đoàn từ Bắc Kạn,  Lạng Sơn tới nghĩa trang liệt sỹ huyện Quảng Uyên - Cao Bằng dâng vòng hoa thắp nén hương tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ.

          Các chiến binh của đoàn 567 anh hùng những năm gian khổ trấn giữ miền biên cương,  với nhiệm vụ xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu rất ngoan cường bẻ gãy nhiều đợt tấn công xâm lược của quân giặc Trung Quốc tháng 2/1979 và suốt mười năm sau đó.

         Bùi ngùi xúc động kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các liệt sỹ,  các anh các chị đã hiến dâng tuổi thanh xuân cho Tổ Quốc trường tồn.

          (http://imageshack.com/a/img923/3401/YcjZ3O.jpg)


    (http://imageshack.com/a/img924/8962/PWUGE5.jpg)


          (http://imageshack.com/a/img923/3042/xBsiWG.jpg)


    (http://imageshack.com/a/img924/244/9STkQV.jpg)


          (http://imageshack.com/a/img924/7356/KUqauv.jpg)


    (http://imageshack.com/a/img924/5667/SbA525.jpg)


          (http://imageshack.com/a/img923/8612/qz8ERI.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 28 Tháng Bảy, 2017, 08:59:30 am
          Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

          Thật nghĩa tình,  những ngày này tháng 7 toàn dân tri ân các anh hùng liệt sỹ,  đặc biệt là những đồng đội đoàn ta 567 anh hùng tại Cao Bằng,  các anh đã tới nghĩa trang liệt sỹ Quảng Uyên viếng thăm lại mộ phần đồng đội,  
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 30 Tháng Bảy, 2017, 05:12:26 pm

        Xin giới thiệu cùng các chiến binh đoàn ta Năm Trăm Sáu Bảy,  cùng bạn đọc topic Tri ân ... phần 3 bài thơ viếng đồng đội.  Thật xúc động khi chị cũng là một cựu binh của đoàn ta - chị Lê Nga:


        Chào các anh chị, các đồng đội E567.
Em đã đến hang Canh Riềng vào sau năm 1979. Em đã về trước cuộc chiến. Em viết bài qua lời kể của amh Đinh Văn Bản, anh Hồ Tuấn và chi Nguyễn Thị Minh. Một chút tri ân tới các vong hồn đồng đội.
  
  CHUYỆN KỂ Ở HANG CANH RIỀNG

Khẩu AK đâu phải dành cho em
Mà em khoác đi, một sớm sương lạnh giá
Dáng mảnh mai, em- cô y tá
Nơi chiến trường, đầy vơi nỗi xót xa...

Trận Tà lùng - Khau chỉa đêm qua
Thương binh nặng không thể về phía dưới
Những người lính đang chờ em tới
Bông hoa rừng cuốn vào cuộc chiến chinh...

Hang Canh Riềng, nơi trung chuyển thương binh
Lòng hang nông, sặc mùi cồn và máu
Những người lính mất khả năng chiến đấu
Sức kiệt cùng, đang rên rỉ đớn đau...

Những chiếc cáng hối hả về phía sau
Đường gập gềnh, những vết thương bật máu
Vẫn lao đi mặc gai rừng cào cấu...
Tiếng đạn đâu bỗng nổ chát trên đầu...

Em đâu phải là đấng mày râu
Mà dũng cảm ngoan cường đến thế
Dám nhằm thẳng quân thù mà bắn
Dù bọn xâm lăng lúc nhúc như giòi
Đạn AK em găm giữa "biển người"
Sau tiếng súng, những mạng thù gục xuống
Nhưng mình em làm sao chống được
Lửa đạn thù- Ôi cháy đỏ cả hang Riềng.

Ba sáu con người bỗng chốc hóa hồn thiêng...
Dòng suối xanh bật lên tiếng khóc
Ngọn núi xám cúi đầu trầm mặc
Cả núi rừng sôi sục những hờn căm...

Từ hôm nay em phiêu dạt nơi đâu
Đến bữa ăn em nhớ về đơn vị
Về ăn cơm cùng các anh các chị
Rồi chuẩn bị lên đường như buổi sớm mai nay...

Ôi tuổi hai mươi bao mộng ước mê say
Hận quân giặc đã cắt nhành dương thế
Bao năm rồi mắt ai còn đẫm lệ
Còn nhớ thương người em gái ANH HÙNG...

   ( Em xin chia sẻ với các anh chị, các đồng đội nhân ngày 27-7-2017).
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Tám, 2017, 11:05:52 am

             Cám ơn bác HP đã giới thiệu bài thơ của bác Nga Lê cựu binh đoàn ta,  thật xúc động trước những hy sinh của những thương binh đoàn mình thời 79.

             Căm thù quân xâm lược chúng thật dã man.  Chỉ với mấy cô y tá của một trạm phẫu dã chiến bệnh xá cấp trung đoàn đang còn mải mê cứu chữa cho những thương binh từ tuyến trước chuyển về, xong các chị vẫn kiên cường bảo vệ thương binh chỉ với vài khẩu ak mà các chị đã dũng cảm chống lại cả lũ giặc Trung Quốc với sức mạnh "biển người".  

            Cuộc chiến không cân sức cả 36 thương binh cùng ytá ysỹ và người phục vụ đã bị quân Trung Quốc xâm lược sát hại,  thật đau sót - hang Keng Giềng là dáu ấn căm thù quân  Trung Quốc xâm lược tháng 2/79.

            Những vần thơ viếng đồng đội của bác Nga Lê luôn làm cho mọi thế hệ chiến binh đoàn ta - đoàn 567 anh hùng càng thêm trân trọng nghiêng mình trước hy sinh đầy dũng cảm của các chiến binh đoàn ta.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 10 Tháng Tám, 2017, 09:00:37 am
TRỞ LẠI TÀ LÙNG  ( Ký ức chiến tranh )
Tuần đầu tiên trở lại Tà lùng cuối tháng 3 /1979, các đại đội về lại trận địa cũ, riêng tiểu đoàn bộ chuyển quân ra gần cửa khẩu Tà lùng hơn, cách biên giới khoảng 500 m đường chim bay. Công việc đầu tiên là củng cố hầm hào trận địa, cài thêm bãi mìn và vệ sinh tảy uế chiến trường. Bọn Tàu cực thâm và đểu, ngoài việc đặt thuốc nổ san thành bình địa tất cả nhà cửa , cầu cống ,công trình, ngay cả chiếc cột điện chúng cũng giật đổ. Tất cả các giếng nước đều bị chúng ném xuống xác xúc vật , lợn, trâu, bò. Cánh đồng nào cũng nhan nhản xác trâu bò bị bắn chết, không biết chúng có xẻo thịt không nhưng giờ đây, tất cả đều trương phình, thối rữa nồng nặc, ruồi nhặng bu đen từng đám. Ai đã ở Cao bằng rồi thì đã biết gọi là giếng nước nhưng thực chất đó là một mỏ nước chảy ra từ núi đá, trong vắt quanh năm không bao giờ cạn, cả bản có khi 2,3 bản dùng chung mỏ nước đó ,phía trên đầu nguồn gánh nước về ăn uống phía dưới dùng tắm giặt .Vậy mà chúng vứt xuống đầu nguồn giếng nước đầy những xác trâu bò, lợn gà chết,trương phềnh uế tạp vô cùng. Dân bản lác đác có người chạy giặc trở về, bộ đội phải chia nhau đi vớt xác, chôn các xác xúc vật chết mất cả tuần. vẫn không hết được mùi xú uế nồng nặc
Tuần đầu tiên sau chiến tranh , một việc bất ngờ là tiểu đoàn được xem văn công xung kích ngay tại trận địa . Trung đoàn ưu tiên phía trước nên khi văn công xung kích lên biên giới thì được đưa ngay xuống tiểu đoàn 1 phục vụ bộ đội. Ngày đó tất cả đều ưu tiên cho biên giới, nhất là vừa xảy ra chiến tranh . Đội văn công xung kích đó là của quân khu 1 chừng hơn chục diễn viên cùng đi có 2 nhà báo ở Hà nội mới lên, tìm hiểu lấy tư liệu viết bài . Chiến trường còn khét mùi thuốc súng , dầy những hố đạn pháo và nồng nặc mùi xác động vật chết
Văn công biểu diễn ban ngày,buổi chiều ,ngay trên bãi cỏ phía trước sườn núi chỗ tiểu đoàn bộ, không sân khấu , phông bạt gì. Lính các đại đội chia làm 2 kíp thay nhau đi xem , khoác súng ngồi theo hàng lối xung quanh, xem say xưa, vỗ tay cổ vũ nhiệt tình. Văn công biểu diễn cũng rất nhiệt tình , hát theo yêu cầu của lính, nào "tiếng súng đã vang trêm bầu trời biên giới," "chiều biên giới em ơi" tất cả các bài về biên giới và người lính biên cương đều được yêu cầu hát và đáp ứng nhiệt tình. Có một tốp ca nam 3 người hát" làng tôi sau lũy tre mờ xa" hay lắm . Nhớ nhà , nhớ mẹ, nhớ quê hương rớt nước mắt, nhất là vừa qua khỏi cuộc chiến tranh .Suốt hơn một tháng dòng, tin tức chỉ được nghe qua chiếc radio của chính trị viên tiểu đoàn, đường thư từ , liên lạc bị ách hết , biết chắc mẹ ở nhà rất nóng ruột ,mong tin con từng phút giây . Ai đó bỗng nói to : Các anh chị cho chúng tôi nhờ gửi thư về nhà. Lặng đi một lúc rồi bùng lên tiếng vỗ tay, tiếng hoan hô sáng kiến tuyệt vời này. Nhưng cả tiểu đoàn lúc này làm gì có ai có giấy tờ để viết thư vào tuần đầu tiên sau chiến tranh ác liệt như thế này Tôi nói với một cậu văn công : Bạn về Thái nguyên ra bưu điện đánh điện về cho gia đình tôi mấy chữ rằng tôi còn sống kẻo mẹ tôi khóc hết nước mắt . Tôi kể cho cậu ấy sơ sơ về mẹ của tôi rồi ghi cho cậu ấy địa chỉ. Cậu văn công nghe xong, nói nhỏ với anh trưởng đoàn, rồi anh trưởng đoàn đứng lên nói to rằng các đồng chí hãy cho chúng tôi địa chỉ , về đến Thái nguyên chúng tôi sẽ tìm cách báo tin về nhà cho các đồng chí sớm nhất. Anh trưởng đoàn vừa dứt lời , rào rào tiếng hoan hô, tiếng vỗ tay vang trời của lính .Thế rồi sau cuộc biểu diễn đó tất cả diễn viên đều lấy sổ ra ghi địa chỉ của lính tiểu đoàn 1 chúng tôi. Đó là cuộc xem văn công xung kich đặc biệt nhất trong đời của tôi. Cuối năm đó tôi được về thăm nhà trước khi vào Sài gòn học bác sỹ .Mẹ tôi đưa ra cho tôi xem bức điện báo gửi từ Thái nguyên ghi dòng chữ : "Mẹ đừng khóc nữa và yên tâm, con trai của mẹ vẫn còn sống "
Hôm nay tôi viết những dòng này để bày tỏ lòng cám ơn đến người diễn viên văn công xung kích năm xưa. Cám ơn anh, người đồng đội của tôi.
Tháng 7/2017.
P/s :Nói đến văn công xung kích , tôi xin thắp nén tâm nhang viếng các liệt sỹ của đội tuyên văn trung đoàn 567 đã bị bọn giặc Tàu sát hại dã man cùng với các thương binh khác trong cuộc chiến tranh biên giới 17/2/1979 . Nỗi đau chung của cả Trung đoàn
.Trung đoàn của tôi , những người bạn của tôi
Một dải biên cương, rộng dài lịch sử
Những trận đánh, giữ yên bờ cõi
Nơi đồng đội tôi nằm, đất mẹ hóa linh thiêng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Tám, 2017, 10:48:46 am
  

                     LỜI VIẾNG LIỆT SỸ NGUYỄN VĂN BÉ
    TẠI NGHĨA TRANG XÃ HỒ TÙNG MẬU - ÂN THI - HƯNG YÊN
                          

            Kính thưa linh hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc tự do của Tổ Quốc,  trong đó có liệt sỹ Nguyễn Văn Bé - thiếu uý trung đội trưởng đại đội 3, tiểu đoàn 1 trung đoàn bộ binh 567 anh hùng.  

            Hôm nay ngày 19/8/2017,  kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 thành công.  Trên quê hương của liệt sỹ Nguyễn Văn Bé,  chúng tôi những cựu chiến binh của trung đoàn 567 anh hùng, thiếu tướng Chu Minh Hồng - phó giáo sư, tiến sỹ - phó cục trưởng cục nhà trường - bộ quốc phòng,  cùng đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân xã Hồ Tùng Mậu, ban chỉ huy quân sự huyện Ân Thi,  với thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Bé,  tề tịu tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồ Tùng Mậu - Ân Thi - Hưng Yên, dâng vòng hoa thắp nén hương,  kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.
           Đồng chí Nguyễn Văn Bé nhập ngũ tháng 2/1975, là lớp chiến sỹ đầu tiên được tuyển vào huấn luyện tại tiểu đoàn 1202 của trung đoàn 567.  Do nhu cầu phát triển để có đội ngũ cán bộ xây dựng Quân Đội,  tháng 3/1975 đồng chí cùng 30 chiến sỹ của tiểu đoàn 1202 Ân Thi được tuyển chọn đi huấn luyện đào tạo  Hạ Sỹ Quan - Tiểu đội trưởng tại sư đoàn 325b,  đến tháng 11/1975 lớp hạ sỹ quan đã hoàn thành nhiệm vụ - ra trường,  lớp cán bộ được điều động trở lại trung đoàn 567 giữ chức Tiểu Đội Trưởng.
           Trải qua những năm tháng xây dựng đơn vị với những địa danh Lục Nam - Hà Bắc,  Tiên Yên, Ba Chẽ - Quảng Ninh,  đặc biệt là vùng biên giới phía Bắc - tỉnh Cao Bằng,  trung đoàn làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  hàng chục km đường được mở rộng,  hàng chục ha rừng được trồng mới để phủ xanh đất trống đồi núi trọc,  an ninh quốc phòng cả một Biên Cương được củng cố và  giữ vững.
           Thế rồi tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới,  gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới.  Cả trung đoàn buông tay cuốc tay xẻng, tay búa tay chòong cùng quân và dân cả nước bước vào cuộc chiến đấu vì độc lập tự do chống quân Trung Quốc xâm lược bắt đầu từ 17/2/1979.
            Với cương vị chuẩn uý trung đội trưởng - trung đội Nguyễn Văn Bé trong đội hình chiến đấu của đại đội 3, tiểu đoàn 1,  phòng ngự tại đồi Cốc Khău Phục Hoà có nhiệm vụ chốt chặn bẻ gãy các mũi tấn công của quân xâm lược, trên đường quốc lộ số 3 từ cửa khẩu Tà Lùng đi Quảng Uyên Cao Bằng.     Là đơn vị đảm nhiệm phòng thủ trên tuyến đầu của một vùng biên cương hiểm trở,  ngay từ ngày đầu phải chống chọi với sức mạnh "biển người" của quân xâm lược,  cả đơn vị của đồng chí đã mưu trí dũng cảm chiến đấu kiên cường bẻ gãy đẩy lùi hàng chục đợt tiến công điên cuồng của quân Trung Quốc xâm lược dưới sự yểm trợ của xe tăng đại bác,  đơn vị của đồng chí đã hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ chiến đấu:  kìm chân giặc,  chia cắt đội hình tiến công của chúng,  làm thất bại ý đồ đánh nhanh thắng nhanh của địch.    Trước sức tiến công ào ạt của quân thù với tinh thần chiến đấu dũng cảm kiên cường,   chuẩn uý trung đội trưởng Nguyễn Văn Bé đã anh dũng hy sinh tại đồi Cốc Khău - Phục Hoà - Cao Bằng.    Máu của anh cùng cán bộ chiến sỹ trung đoàn ta đã đổ,   để tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của trung đoàn và lá cờ vinh quang của Tổ Quốc Việt Nam.   Để ghi nhận hành động chiến đấu dũng cảm kiên cường của liệt sỹ Nguyễn Văn Bé cấp trên đã thăng quân hàm thiếu uý trước niên hạn cho đồng chí.

              Hôm nay đây - chiến tranh đã lùi xa,  thời gian và cuộc sống mưu sinh đã làm mọi người xa cách nhau về địa lý,  xong tình đồng chí đồng đội của những chiến sỹ tiểu đoàn 1202 Ân Thi,  của những Hạ Sỹ Quan tiểu đoàn 17,  và của cả mọi thế hệ cán bộ chiến sỹ cùng lớp lớp những Cựu Chiến Binh trung đoàn bộ binh 567 anh hùng,  luôn lớn mạnh và ngày càng đoàn kết gắn bó với nhau hơn.     Để xây dựng phong trào Cựu Chiến Binh luôn phát triển,  xứng đáng với truyền thống vẻ vang của trung đoàn 567 anh hùng.

             Dưới chân Đài tưởng niệm,  trước anh linh các anh hùng liệt sỹ !
                 "Phút mặc niệm bắt đầu" !!!!!!!
 

     (http://imageshack.com/a/img924/9087/3Wr0na.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/3488/GtEFUq.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/3842/RqDkeX.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img924/1406/PavFsD.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/9265/KmyL6J.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: Hoannguyen trong 21 Tháng Tám, 2017, 08:27:32 am
Gửi các bác tin vui nhé!
http://soha.vn/sach-su-chi-dich-danh-quan-trung-quoc-xam-luoc-viet-nam-20170820203237037.htm


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Tám, 2017, 11:22:50 am 
                     LỜI VIẾNG LIỆT SỸ NGUYỄN VĂN BÉ
    TẠI NGHĨA TRANG XÃ HỒ TÙNG MẬU - ÂN THI - HƯNG YÊN
                          

            Kính thưa linh hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc tự do của Tổ Quốc,  trong đó có liệt sỹ Nguyễn Văn Bé - thiếu uý trung đội trưởng đại đội 3, tiểu đoàn 1 trung đoàn bộ binh 567 anh hùng.  

            Hôm nay ngày 19/8/2017,  kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng 8 thành công.  Trên quê hương của liệt sỹ Nguyễn Văn Bé,  chúng tôi những cựu chiến binh của trung đoàn 567 anh hùng, thiếu tướng Chu Minh Hồng - phó giáo sư, tiến sỹ - phó cục trưởng cục nhà trường - bộ quốc phòng,  cùng đại diện lãnh đạo chính quyền và nhân dân xã Hồ Tùng Mậu, ban chỉ huy quân sự huyện Ân Thi,  với thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Văn Bé,  tề tịu tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hồ Tùng Mậu - Ân Thi - Hưng Yên, dâng vòng hoa thắp nén hương,  kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc.
           Đồng chí Nguyễn Văn Bé nhập ngũ tháng 2/1975, là lớp chiến sỹ đầu tiên được tuyển vào huấn luyện tại tiểu đoàn 1202 của trung đoàn 567.  Do nhu cầu phát triển để có đội ngũ cán bộ xây dựng Quân Đội,  tháng 3/1975 đồng chí cùng 30 chiến sỹ của tiểu đoàn 1202 Ân Thi được tuyển chọn đi huấn luyện đào tạo  Hạ Sỹ Quan - Tiểu đội trưởng tại sư đoàn 325b,  đến tháng 11/1975 lớp hạ sỹ quan đã hoàn thành nhiệm vụ - ra trường,  lớp cán bộ được điều động trở lại trung đoàn 567 giữ chức Tiểu Đội Trưởng.
           Trải qua những năm tháng xây dựng đơn vị với những địa danh Lục Nam - Hà Bắc,  Tiên Yên, Ba Chẽ - Quảng Ninh,  đặc biệt là vùng biên giới phía Bắc - tỉnh Cao Bằng,  trung đoàn làm nhiệm vụ xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  hàng chục km đường được mở rộng,  hàng chục ha rừng được trồng mới để phủ xanh đất trống đồi núi trọc,  an ninh quốc phòng cả một Biên Cương được củng cố và  giữ vững.
           Thế rồi tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới,  gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới.  Cả trung đoàn buông tay cuốc tay xẻng, tay búa tay chòong cùng quân và dân cả nước bước vào cuộc chiến đấu vì độc lập tự do chống quân Trung Quốc xâm lược bắt đầu từ 17/2/1979.
            Với cương vị chuẩn uý trung đội trưởng - trung đội Nguyễn Văn Bé trong đội hình chiến đấu của đại đội 3, tiểu đoàn 1,  phòng ngự tại đồi Cốc Khău Phục Hoà có nhiệm vụ chốt chặn bẻ gãy các mũi tấn công của quân xâm lược, trên đường quốc lộ số 3 từ cửa khẩu Tà Lùng đi Quảng Uyên Cao Bằng.     Là đơn vị đảm nhiệm phòng thủ trên tuyến đầu của một vùng biên cương hiểm trở,  ngay từ ngày đầu phải chống chọi với sức mạnh "biển người" của quân xâm lược,  cả đơn vị của đồng chí đã mưu trí dũng cảm chiến đấu kiên cường bẻ gãy đẩy lùi hàng chục đợt tiến công điên cuồng của quân Trung Quốc xâm lược dưới sự yểm trợ của xe tăng đại bác,  đơn vị của đồng chí đã hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ chiến đấu:  kìm chân giặc,  chia cắt đội hình tiến công của chúng,  làm thất bại ý đồ đánh nhanh thắng nhanh của địch.    Trước sức tiến công ào ạt của quân thù với tinh thần chiến đấu dũng cảm kiên cường,   chuẩn uý trung đội trưởng Nguyễn Văn Bé đã anh dũng hy sinh tại đồi Cốc Khău - Phục Hoà - Cao Bằng.    Máu của anh cùng cán bộ chiến sỹ trung đoàn ta đã đổ,   để tô thắm thêm trang sử vàng truyền thống của trung đoàn và lá cờ vinh quang của Tổ Quốc Việt Nam.   Để ghi nhận hành động chiến đấu dũng cảm kiên cường của liệt sỹ Nguyễn Văn Bé cấp trên đã thăng quân hàm thiếu uý trước niên hạn cho đồng chí.

              Hôm nay đây - chiến tranh đã lùi xa,  thời gian và cuộc sống mưu sinh đã làm mọi người xa cách nhau về địa lý,  xong tình đồng chí đồng đội của những chiến sỹ tiểu đoàn 1202 Ân Thi,  của những Hạ Sỹ Quan tiểu đoàn 17,  và của cả mọi thế hệ cán bộ chiến sỹ cùng lớp lớp những Cựu Chiến Binh trung đoàn bộ binh 567 anh hùng,  luôn lớn mạnh và ngày càng đoàn kết gắn bó với nhau hơn.     Để xây dựng phong trào Cựu Chiến Binh luôn phát triển,  xứng đáng với truyền thống vẻ vang của trung đoàn 567 anh hùng.

             Dưới chân Đài tưởng niệm,  trước anh linh các anh hùng liệt sỹ !
                 "Phút mặc niệm bắt đầu" !!!!!!!
 

     (http://imageshack.com/a/img924/9087/3Wr0na.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/3488/GtEFUq.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/3842/RqDkeX.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img924/1406/PavFsD.jpg)


     (http://imageshack.com/a/img922/9265/KmyL6J.jpg)
         Chào bác HP,  chào bác Hoannguyen,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

         Xem những hoạt động của các bác chiến binh đoàn ta suốt năm qua,  đặc biệt là mới vừa đây thôi 19/8 nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh 2/9.  Một nghĩa cử cao đẹp của các bác Cựu Binh đã về tận quê nhà liệt sĩ Nguyễn Văn Bé thăm gia đình và viếng nghĩa trang có mộ phần của liệt sĩ  Nguyễn Văn Bé - anh hy sinh ngày 17/2/1979 tại đồi Cốc Khău Phục Hòa Cao Bằng, năm 1980  anh được gia đình đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà xã Hồ Tùng Mậu huyện Ân Thi tỉnh Hưng Yên.

         Thật xúc động với nghĩa tình đồng đội của các chiến binh đoàn ta,  chúc cho tình đồng đội mài mãi vững bền,  còn các liệt sĩ "Mãi Mãi Tuổi Hai Mươi".        


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 24 Tháng Tám, 2017, 11:50:16 am
   Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.

            Hôm 19/8/2017 vừa qua các cựu binh đoàn ta 567 anh hùng,  về tận quê nhà liệt sĩ Nguyễn Văn Bé thăm gia đình và viếng mộ phần của anh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Hồ Tùng Mậu - Ân Thi - Hưng Yên.

            Rất xúc động,  sau bao nhiêu năm anh để lại tuổi hai mươi trên chiến trường biên giới xa xôi,  anh đã được gia đình đưa về an nghỉ nơi nghĩa trang quê nhà.   Hôm ấy  tại địa phương chính quyền và nhân dân cùng các Cựu Binh đoàn 567 viếng anh.

            Cảm động trước hy sinh của bao lớp thanh niên vì Tổ Quốc,  ông chủ tịch UBND xã - Phạm Như Công đã có bài thơ viếng các anh hùng liệt sĩ.  Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc toàn văn bài thơ và xin các bạn lời cảm nhận:


             TỔ QUỐC MÃI ƠN ANH

Tổ Quốc gọi anh lên đường cầm súng
Xa quê hương tạm biệt người thân.
Nơi chiến trường anh chẳng tiếc máu xương
Dâng hiến trọn tuổi xuân cho Tổ Quốc.
Đêm lạnh giá nơi chiến trường khói lửa
Chẳng làm anh nao núng trước quân thù
Màn đêm khói súng mịt mù
Mắt loé sáng tinh thần bất khuất
Nhằm thẳng quân thù mà tiến công
Bom đạn dập vùi vẫn vùng lên giết giặc
Lòng căm thù anh quyết lập công
Xứng danh con Lạc cháu Hồng
Chiến công vang mãi nghìn trùng Nước non
Thân anh đất mẹ ôm tròn
Ghi danh Tổ Quốc đời đời nhớ ơn
Anh đi vì nghĩa Nước non
Anh về đất mẹ trọn tình nghìn thu
Dâng nén nhang thơm cùng vòng hoa trắng
Trên đài tưởng niệm đời đời ghi công
Chúc các Anh "tuổi hai mươi" mãi mãi
Trường tồn cùng đất nước non sông.

         tại xã Hồ Tùng Mậu 19/8/2017  
         Phạm Như Công - chủ tịch UBND xã.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 25 Tháng Tám, 2017, 11:13:59 am        Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân phần 3.

        Bấy nhiêu những hoạt động của các bác chiến binh đoàn ta suốt nhiều năm qua,  mà đặc biệt là những năm gần đây,  tuổi càng cao các bác Cựu Binh trung đoàn 567 chúng mình càng có vẻ tích cực hơn.

        Với những hoạt động ấy,  làm sao mà ông chủ tịch xã Hồ Tùng Mậu không xúc động được,  tuy ông ấy còn trẻ không trải qua chiến tranh.  Xong thấy tình cảm của các bác những người còn sống chiến thắng trở về  thể hiện tấm lòng Tri Ân với đồng đội "mãi mãi tuổi hai mươi" thật là ân nghĩa.

        Cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các bác chiến binh đoàn ta,  đoàn 567 anh hùng.


 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Chín, 2017, 08:26:05 am
              Chào mừng Quốc Khánh nước nhà.


       (http://imageshack.com/a/img923/1539/wTN0rB.jpg)
     

       (http://imageshack.com/a/img924/5504/CbaiL0.jpg)
       

       (http://imageshack.com/a/img924/3941/GdABRq.jpg)
     
   
       (http://imageshack.com/a/img924/5175/nCMJ5g.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 04 Tháng Chín, 2017, 09:38:34 am
            Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.
   
            Mùa thu đã về,  nhớ về một ngày xưa xa thẳm của những trai miền xuôi ngày đầu lên biên giới.

            Tôi còn nhớ cuối năm 1976,  khi các đơn vị tạm dừng kết thúc giai đoạn đầu của những người lính mở đường ở vùng biên cương,  mỗi đơn vị đều mở hội nghị tổng kết để nhìn lại một chặng đường,  một công việc mới, thật là một đội quân công tác, và cũng sẵn sàng cho một đội quân chiến đấu. Ngày ấy gọi là "Hội nghị Mừng Công", ông Trượng chính trị viên đại đội phân công tôi cùng mấy anh en đi lấy hoa để cắm lên bàn chủ toạ, anh em chúng tôi cả mấy tiếng đồng hồ chia nhau đi các ngả đường vào các xóm bản mà chẳng kiếm được bông hoa nào,  trong khi đó ven đường từ thị trấn Trùng Khánh qua Tà Than nơi d bộ đóng quân,  dã quỳ bạt ngàn khoe sắc trong nắng vàng thật đẹp,  tôi nói với anh em, chẳng thể tìm thấy hoa hồng hoa cúc nơi này, sao ta không có thể lấy dã quỳ,  mọi người bảo rằng nó là loài hoa dại, nhưng thậy khó làm sao mà tìm được những thứ hoa truyền thống ở vùng này bây giờ,  và thời gian lúc  này cũng đã muộn,  vậy là anh em chúng tôi cũng đã quyết định mang mấy ôm dã quỳ về hội trường đại đội,  hì hục bẻ cành cám hoa trang trí,  một hồi xuống cuối hội trường gặp anh Thành chính viên phó cũng đang một mình ngắm anh em chúng tôi đang làm cho không khí lễ đài rực rỡ dần trong sắc hoa vàng rực của dã quỳ,  anh vỗ vai tôi khen một câu,  hoa dại thế mà đẹp,  tôi mừng vì được động viên mà coing sức của anh em trong đội chuẩn bị cho lễ mừng công.
 Sáng hôm sau bước vào hội nghị,  đại biểu cấp trên có bác Sắc chính trị viên phó tiểu đoàn xuống dự,  mới bước vào hội trường ông đã khen: đẹp đẹp thật,  các cậu đã biến hoa dại vùng này thành những hoa mừng công,  cho những tuyến đường vươn dài của đội quân mở đường chúng ta những năm tiếp theo.
     Thế đấy các cựu binh đoàn ta, đoàn 567 những chiến sỹ mở đường miền biên giới,  và cũng cho một cuộc chiến đấu mới "vì độc lập tự do",  tháng 2/1979.


      (http://imageshack.com/a/img924/4/sPNg17.jpg)


      (http://imageshack.com/a/img923/2536/QCkpuC.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 18 Tháng Chín, 2017, 09:18:50 am
KHÚC CA VỀ TRUNG ĐOÀN 567 ANH HÙNG
Lời đề dẫn mở đầu liên khúc ca ngợi trung đoàn 567 anh hùng
Tác giả : Nguyễn Đình Thuyết , Dương Văn Giám
( Cán bộ tuyên văn trung đoàn 567 năm 1979- 1981 )


Trên những nẻo đường dọc chiều dài biên giới
Những chiến sỹ trung đoàn lớp lớp xông pha
Năm xưa tay cuốc, tay choòng phá đá , làm đường , trồng rừng , mở tuyến
Truyền thống trung đoàn ra quân quyết thắng
Trận chiến đấu hôm nay ta nhìn rõ kẻ thù.
Chào các anh , những chàng trai dũng sỹ
Mười hai ngày đêm bám trụ kiên cường
Đây Tà lùng , Phục hòa , kia Canh man , Khau chỉa
Đỉnh đồi 300 vang danh mãi chiến công.
Diệt hơn sáu ngàn tên bành trướng xâm lăng
Ba tư xe tăng thù xác phơi đầy bờ lau , bãi mía
Như Hồ Tuấn kiên cường mười hai ngày nã pháo xuống đầu quân giặc
Như Nguyễn Chí Cương mưu trí anh hùng bắn cháy tám xe tăng
Mỗi con người đều là Nguyễn Văn Hoan
Tung lựu đạn chặn đầu xe tăng địch
Chí khí bền gan giữ biên cương Tổ quốc
Những người lính Khau chỉa anh hùng, hy sinh trong tư thế tiến công
Chào các chị, các em, người chiến sỹ tuyên văn
Tiếp đạn , chuyển thương , không nề hà gian khổ
Vượt núi băng rừng , em ra trận địa
Trái tim em như lửa rực hồng
Hang Canh Riềng nơi em ngã xuống
Giọt máu tim em màu hoa đỏ cánh rừng xa.
Trung đoàn của ta, trung đoàn quyết thắng
Vang mãi những chiến công, 567 anh hùng.

Ghi lại và bổ xung : Nguyễn Thái Long


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Mười, 2017, 05:16:33 am        Chào bác Thái Long,  bác HP cùng các bác đang theo dõi trang Tri ân ... phần 3.

        Đã lâu không trở lại trang nhà,  vừa mở ra thấy bác Thái Long đăng phần lời của bài ca về trung đoàn một thời oanh liệt trên Khau Chỉa kiên cường chống quân Trung Quốc xâm lăng.  với những địa danh với  những cái tên của những cán bộ chiến sỹ xứng đáng như những bậc anh hùng.  Những chiến công của các bác ngày ấy đã đi vào ca khúc được các chiến sỹ đoàn ta hát vang trong những đêm lửa trại và trong những buổi sinh hoạt mỗi tối của nhiều phân đội toàn đoàn.

        Bác Thái Long ơi,  bác chơi ghita rất hay lại có một thời tham gia sáng tác và dàn dựng những tiết mục văn nghệ cho những đêm hội diễn.  Vậy đề nghị bác chép lại phần nhạc, để cho các Cựu Binh đoàn mình lại được hát vang ca khúc tự hào, về những chiến công của những chiến binh đoàn ta một thời hoa lửa.

       Cám ơn bác Thái Long, hy vọng lần Họp Mặt CCB 567 tháng 6/2018 tại thành Tuyên ca khúc của bác Thái Long về đòan 567 anh hùng sẽ được vang lên ở cuộc Họp Mặt truyền thống lần này, bác nhé.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 25 Tháng Mười, 2017, 03:43:29 pm


         Chờ mãi chẳng thấy bác Thái Long hồi âm về phần nhạc của ca khúc về những chiến công của các chiến binh đoàn 567 anh hùng.

         bác cố gắng để anh em Cựu Binh thành Tuyên còn luyện tập để phục vụ cho ngày họp mặt đoàn ta vào hồi tháng 6/2018,  bác nhé.

         Được biết bác Hùng thông tin quê thành Tuyên ngày ấy ở d1 cũng từng tham gia dàn dựng và biểu diễn trong đội hình của d mình,  bác Thái Long nhỉ.  

         Xong bác ấy đã bỏ chúng ta mà vội đuổi theo các đồng đội ở Khau Chỉa Phục Hòa mất rồi,  giờ chắc chỉ còn vài bác nhớ được những ca khúc một thời hoa lửa trong các buổi hội trại của đoàn ta,  đoàn 567 anh hùng.

        Rất mong bác Thái Long.


       (http://imageshack.com/a/img924/6331/zqDOS3.jpg)


         bác Thái Long có nhận ra bác Hùng thông tin ngày xưa không,  người có mái tóc bồng bềnh như mây ấy.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 25 Tháng Mười, 2017, 04:06:08 pm
 Thân mến gửi bác Khau Chỉa . Sau năm 1979 thì  tôi đã rời 567 rồi,có Nguyễn Đình Thuyết và Dương Văn Giám trước ở tiểu đoàn 1 sau lên đội tuyên văn trung đoàn 567, các cậu ấy hát về 567 nhiều . Lời giới thiệu trên là đề dẫn giới thiệu chương trình do Thuyết và Giám viết  .Bác muốn tìm hiểu thì để tôi liên hệ với Giám còn Thuyết ở Vĩnh phú tôi chưa tìm lại được . Chúc bác sức khỏe .


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 25 Tháng Mười, 2017, 04:19:10 pm        Chào bác Thái Long,  em hậu sinh chỉ làm em út bác thôi thế hệ lính 85 mà, được vào trung đoàn đúng dịp toàn đoàn đang hân hoan đón nhận danh hiệu Anh Hùng,   vì yêu mến và ngưỡng mộ những  chiến công của các Chiến Binh đoàn ta nhất là địa danh Khau Chỉa oai hùng nên lấy tên "Khau Chỉa" làm danh xưng bác ạ.

       Chắc sẽ có bác nào đó đoàn ta nhớ phần nhạc hoặc giai điệu, bác Thái Long có thể chép lại phần nhạc cho ca khúc được mà,  cố lên bác nhé.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: nguyễn thái long trong 31 Tháng Mười, 2017, 10:35:31 am
Thân mến gửi bác Khau Chỉa . Sau năm 1979 thì  tôi đã rời 567 rồi,có Nguyễn Đình Thuyết và Dương Văn Giám trước ở tiểu đoàn 1 sau lên đội tuyên văn trung đoàn 567, các cậu ấy hát về 567 nhiều . Lời giới thiệu trên là đề dẫn giới thiệu chương trình do Thuyết và Giám viết  .Bác muốn tìm hiểu thì để tôi liên hệ với Giám còn Thuyết ở Vĩnh phú  sau làm tuyên huấn của 567 thời kỳ 80-83 tôi chưa tìm gặp lại được . Chúc bác nhiều sức khỏe .


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Mười Một, 2017, 11:14:08 am
           Chào bác Thái Long,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Cứ nghĩ rằng buổi họp mặt của các Cựu binh đoàn ta sang năm tại thành Tuyên sẽ có thêm những ca khúc về một thời Hoa Lửa,  ấy vậy mà bác Thái Long lại trì hoãn khéo.  Bởi để có được một chương trình văn nghệ cho ngày họp mặt của các Cựu binh khắp mọi miền về tụ hội thật ý nghĩa thì công tác chuẩn bị và tập dược cũng tương đối nhiêu khê.

           Có lẽ dịp này không kịp,  thôi để dịp sau,  năm 2019 họp mặt tại Cao Bằng chắc được,  bác Thái Long nhỉ.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 07 Tháng Mười Một, 2017, 09:59:24 pm
      
           Chào bác Thái Long,  Khau Chỉa  cùng các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.

           Thời đoàn ta còn đủ biên chế cho sẵn sàng chiến đấu nhất là sau 1979,  nhiều ca khúc ca ngợi những trận đánh những địa danh mà đoàn ta đã đi qua, và những chiến công cả những con người làm lên những chiến công oai hùng ấy.  Nay thì thời gian cũng đã xa,  những buổi sinh hoạt mang tính cộng đồng chiến sỹ chắc cũng thưa dần,  nên những ca khúc về một thời để nhớ ... chắc cũng mai một dần.

           Duy có ca khúc "Hành khúc trung đoàn 567" là ca khúc ra đời từ ngày thành lập trung đoàn rồi được chỉnh sửa phần lời cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trung đoàn, nó  mang nhiều tính truyền thống,  đến năm 2000 các cựu binh đoàn Cao Bằng mới đề xuất nhạc sĩ Hoa Cương chép lại phần nhạc dựa trên giai điệu mà các cựu binh còn nhớ được phần lời .... thế là cô con dâu của cựu binh Hồ Tuấn cùng vợ con cháu của các cựu binh 567 Cao Bằng dàn dựng rồi nhờ phối âm phối khí ... thế là có được một hành khúc thật hùng tráng cho các cựu binh 567 các tỉnh luyện tập và biểu diễn trong các lần họp mặt của Cựu binh đoàn ta hàng năm.

          Nay bác Hoa Cương cũng đã về với tiên tổ,  nên nhiều ca khúc mà ngày xưa các chiến binh đoàn minh thường biểu diễn trong những đêm lửa trại có thể bị quên lãng.

          Hy vọng sẽ có các bác tâm huyết có thể chép lại phần nhạc cho các ca khúc nói về những tự hào của những chiến binh đoàn mình đã đổ biết bao mồ hôi xương máu mà làm lên.


 

          


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 14 Tháng Mười Một, 2017, 09:48:24 pm

                  Chào các bạn đang xem trang Tri ân ... phần 3.

               Hôm nay tại Cao Bằng hội ngộ giữa các Cựu Chiến Binh đoàn 567 Cao Bằng với tướng Phạm Thanh Sơn - thiếu tướng phó tư lệnh - tham mưu tưởng quân khu 1.

               Thấm thoắt đã 43 năm,  từ khi còn là chiến sỹ của đoàn 567,  cũng từ 567 anh - Phạm Thanh Sơn đã trở thành một sỹ quan của trung đoàn ... rồi thành ông tướng của quân đội ... suốt bốn mươi năm phấn đấu và trưởng thành ... Nay anh đã trở thành cựu chiến binh.  

               Trở lại Cao Bằng thăm lại chiến trường xưa,  nơi mà những năm 76 - 79 - 83 anh cùng cán binh trung đoàn 567 đã lao động xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  rồi cả chiến đấu hy sinh chống quân xâm lược,  bảo vệ biên giới thân yêu tháng 2/79.

               Các cựu chiến binh 567 Cao Bằng cùng gia đình cựu binh Phạm Đình Hoà tổ chức họp mặt ôn lại một thời đồng cam cộng khổ chiến đấu hy sinh cùng tướng Phạm thanh Sơn.  

               Chúc mừng anh đã hoàn thành đời binh nghiệp về với đời thường, và luôn đồng hành với phong trào Cựu Chiến Binh trung đoàn 567 anh hùng.


    (http://imageshack.com/a/img923/8041/ALNKLt.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 16 Tháng Mười Một, 2017, 11:20:52 am
         Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang Tri ân ... phần 3.

         Thật đầm ấm và thấm đẫm tình người tình đồng đội,  thấy các bác Cựu Binh Cao Bằng có buổi ôn về một thời không thể nào quên với tướng Phạm Thanh Sơn khi anh đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ của người lính để trở về với cuộc sống đời thường.

         Chúc mừng những tình cảm trân thành mà ấp áp của các bác Cựu Binh Cao Bằng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Mười Hai, 2017, 07:18:33 pm
          Nhân dịp 73 năm (22/12/1944 - 22/12/2017) truyền thống vẻ vang của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam,  ngày Hội Quốc Phòng toàn dân,  chúc mọi cán bộ chiến sỹ cùng các Cựu Chiến Binh và các bác đang xem trang "Tri ân ... " luôn khỏe gia đình hạnh phúc an khang thịnh vượng.


         (http://imageshack.com/a/img922/3214/7uqheN.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 01 Tháng Giêng, 2018, 03:59:45 am

              Nhân dịp năm mới 2018 kính chúc các bác Cựu Chiến Binh cùng các bác xem trang Tri ân ... phần 3 luôn khỏe gia đình an khang thịnh vượng.

 

                 (http://imageshack.com/a/img922/4350/X8707H.jpg)
     


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 16 Tháng Hai, 2018, 08:54:58 am


                Đầu xuân năm mới - mậu tuất - 2018,  chúc mọi đồng đội luôn dồi dào sức khỏe gia đình hạnh phúc.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 17 Tháng Hai, 2018, 08:18:17 pm
           Năm mới Mậu Tuất - 2018,  chúc các bạn gần xa luôn mạnh khỏe gia đình hạnh phúc anh khang thịnh vượng.

           ngày này 39 năm trước chúng ta không thể nào quên.


           (http://imageshack.com/a/img922/673/ps1Y5l.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Hai, 2018, 06:07:11 pm
          Nhớ lắm 17/2/1979.

          Xin trân trọng được đăng tải bài: “Đêm Trắng 17/2” của Thái Long - cán bộ quân y dBB1, eBB567 anh hùng.  Ngày ấy các anh tác chiến ở Tà Lùng - Khau Chỉa,  bảo vệ Biên cương.


         ĐÊM TRẮNG 17 THÁNG 2

Có bao nhiêu đồng đội xưa không ngủ được đêm nay ?
Đêm 39 năm về trước
Súng giương lê giữ chốt biên thùy
Bàn tay vuốt mắt cho người bạn hy sinh
Đạn pháo thù từ bên kia biên giới
Xé nát ngực anh rồi
Cuốn xác bạn trong tấm chăn cũ mỏng
Chôn bạn dưới chân đồi Cốc khau bên chốt Tà lùng
Đêm ấy sương lạnh
Trăng hạ tuần mỏng như lưỡi dao chọc vào tim
Lạnh ngắt
Chỉ có dòng nước mắt là còn nóng bỏng
Đồng đội
Khóc
Thương nhau
Và nòng súng AK chưa kịp nguội.
Bắn đến viên đạn cuối cùng
Bắn xuống bọn lính Tàu đầu trọc
Hung hăng hò hét xung phong.

39 năm sau
Đêm 17 tháng 2
Đêm lạnh
Gió lạnh
Sương lạnh
Không trăng
Nhưng vẫn có một lưỡi dao
Cứa vào tim buốt nhói
Lưỡi dao lạnh ngắt
Của nỗi sợ hãi mơ hồ
Của sự hững hờ
Quên lãng
Thờ ơ
Duy nhất nóng
Là dòng nước mắt
Đồng đội
Khóc thương nhau
Âm thầm chảy qua đêm trắng
Thật buồn.
Chảy qua những vết thương
Thật xót
Những vết sẹo của cuộc chiến tranh
Như dấu hỏi
Ngậm ngùi.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Hai, 2018, 07:35:02 pm


          Nhớ lắm 17/2/1979.

          Xin trân trọng được đăng tải bài: “Đêm Trắng 17/2” của Thái Long - cán bộ quân y dBB1, eBB567 anh hùng.  Ngày ấy các anh tác chiến ở Tà Lùng - Khau Chỉa,  bảo vệ Biên cương.


         ĐÊM TRẮNG 17 THÁNG 2

Có bao nhiêu đồng đội xưa không ngủ được đêm nay ?
Đêm 39 năm về trước
Súng giương lê giữ chốt biên thùy
Bàn tay vuốt mắt cho người bạn hy sinh
Đạn pháo thù từ bên kia biên giới
Xé nát ngực anh rồi
Cuốn xác bạn trong tấm chăn cũ mỏng
Chôn bạn dưới chân đồi Cốc khau bên chốt Tà lùng
Đêm ấy sương lạnh
Trăng hạ tuần mỏng như lưỡi dao chọc vào tim
Lạnh ngắt
Chỉ có dòng nước mắt là còn nóng bỏng
Đồng đội
Khóc
Thương nhau
Và nòng súng AK chưa kịp nguội.
Bắn đến viên đạn cuối cùng
Bắn xuống bọn lính Tàu đầu trọc
Hung hăng hò hét xung phong.

39 năm sau
Đêm 17 tháng 2
Đêm lạnh
Gió lạnh
Sương lạnh
Không trăng
Nhưng vẫn có một lưỡi dao
Cứa vào tim buốt nhói
Lưỡi dao lạnh ngắt
Của nỗi sợ hãi mơ hồ
Của sự hững hờ
Quên lãng
Thờ ơ
Duy nhất nóng
Là dòng nước mắt
Đồng đội
Khóc thương nhau
Âm thầm chảy qua đêm trắng
Thật buồn.
Chảy qua những vết thương
Thật xót
Những vết sẹo của cuộc chiến tranh
Như dấu hỏi
Ngậm ngùi.           Chào các bác,  chào bác HP.

           Năm mới chúc các bác luôn khỏe mạnh,  chúc cho trang nhà luôn mãi dài dài ...

           Cám ơn bác HP đã đăng tải bài “Đêm Trắng 17/2”,  thật xúc động với những vần thơ của bác Thái Long,  xin dâng  một nén tâm nhang tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ Quốc thân yêu.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 26 Tháng Hai, 2018, 05:50:53 am
          Nhìn hình ảnh này lại nhớ về 43 năm trước (26/2) - ngày tòng quân lên đường đi giải phóng Miền Nam
         (http://imageshack.com/a/img924/3123/RoIb1N.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 13 Tháng Tư, 2018, 04:38:04 pm
              Thông báo: ma két mẫu Kỷ Niệm Chương Chiến Thắng Biên Giới đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, các tác giả và nhà thiết kế đã tiếp thu và chọn lọc chỉnh sửa cho phù hợp rồi đi đến thống nhất, kết thúc phần chỉnh sửa thiết kế ma két.     Chính thức chuyển sang phần làm khuôn đúc mẫu và trình tại cuộc Họp Mặt truyền thống CCB eBB567 tại thành Tuyên 13/5/2018,  và gửi mỗi đoàn 1 chiếc đồng thời các đoàn đăng ký làm,  khi nhận đủ kinh phí sẽ đúc hàng loạt đủ số lượng,  trao cho các ccb các đoàn vào dịp kỷ niệm 40 năm Chiến Thắng Biên Giới - 17/2/2019 được tổ chức tại Cao Bằng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Tư, 2018, 05:16:02 am         Kỷ Niệm Chương “ Chiến Thắng Biên Giới “ sẽ được trao cho mọi Chiến Binh của đoàn 567 anh hùng vào dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Biên Giới được tổ chức đúng ngày 17/2/2019 tại Cao Bằng,  do Ban Liên Lạc Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng đăng cai.
       Trên cuống KNC có dòng chữ “Chiến Thắng Biên Giới” màu vàng trên nền đỏ.
       phía dưới hình ngôi sao năm cánh giữa ngôi sao có vòng tròn.  Phía trên có cụm chữ Trung Đoàn 567 Anh Hùng, phía dưới là cụm số 17/2/1979 & 31/5/1985. Chính giữa phía trên là hình cờ Tổ Quốc Việt Nam,  phía dưới là thác Bản Giốc.
        Ý nghĩa của tấm Kỷ Niệm Chương:
      - Kỷ Niệm Chương mang tính kỷ niệm của những cán binh của trung đoàn 567 qua các thời kỳ chiến đấu phục vụ chiến đấu, học tập công tác,  lao động xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  huấn luyện xây dựng đơn vị và cả những chiến binh có nguyện vọng tham gia xây dựng phong trào Cựu Chiến Binh trung đoàn 567anh hùng,  luôn gìn giữ phẩm chất tốt đẹp “Bộ Đội Cụ Hồ “ và phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị Anh Hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng đơn vị vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
        - Kỷ Niệm Chương của những chiến binh trung đoàn 567 anh hùng cùng những chiến binh yêu mến và tự nguyện tham gia phong trào Cựu Chiến Binh trung đoàn ta 567 anh hùng.
       -  trung đoàn đứng chân miễn biên giới và đã tham gia tác chiến chống quân Trung Quốc xâm lược bảo vệ biên giới hướng đông bắc Cao Bằng từ 17/2 đến 18/3/1979 mà đỉnh cao là 12 ngày đêm trên đèo Khau Chỉa,  kiên cường bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công của quân xâm lược bắn cháy hàng chục xe tăng xe quân sự, diệt hàng nghìn tên xâm lược thu nhiều vũ khí khí tài.  trung đoàn được tặng thưởng huân chương quân công hạng 2, tiểu đoàn 1, đại đội 1, đại đội 14, và chính trị viên phó đại đội 1 - Nguyễn Chí Cương được phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũng Trang.
        - đến 12/2/1985 trung đoàn được lệnh hành quân sang biên giới Vị Xuyên Hà Giang thay thế các phân đội của đơn vị sư đoàn 313 phòng ngự đến 12/12/1985, mà đỉnh cao là trận tiến công oanh liệt M1 ngày 31/5/1985 chiếm lại điếm cao a6b tiêu diệt toàn bộ quân Trung Quốc xâm lược bắt sống 4 tù binh thu nhiều vũ khí, giữ vững trận địa.  Đại đội bộ binh 5 và Trung đoàn 567 của chúng ta được  Đảng và Nhà Nước tặng thưởng danh hiệu “Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân”.
           Thác Bản Giốc nằm trên miền Biên giới phía Bắc,  là một địa danh thắng cảnh “Non nước Cao Bằng”  nằm trong công viên địa chất  toàn cầu thứ 2 của Việt Nam. Nơi ấy từ tháng 6/1976 trung đoàn đã xây dựng kinh tế,  hàng chục km đường hướng Trùng Khánh -Bản Giốc - Bằng Ca,  Trùng Khánh - Trà Lĩnh được làm mới và mở rộng.  hàng chục hecta rừng được trồng mới để phủ xanh đất trống đồi núi trọc.  An ninh quốc  phòng cả một vùng biên cương được củng cố và giữ vững,  quân dân đoàn kết một lòng,  tháng 9/1977 trung đoàn được đón nhận “Lẵng Hoa Bác Tôn” phần thưởng cao quý của Đảng và Chủ tịch Nước trao tặng,  để ghi nhận thành tích trong lao động xây dựng kinh tế và tuyển quân huẩn luyện bổ xung cho chiến trường Miền Nam tới 6 tiểu đoàn bộ binh đó là các tiểu đoàn: 1201, 1202, 1203, 1204, 1205 và 1206.
          Giữ được Thác Bản Giốc đến ngày nay ta vẫn tự hào là người Chiến Thắng.  niềm kiêu hãnh của cả những chiến binh ko tham gia  hai thời gian 17/2/1979 & 31/5/1985 ở mặt trận Cao Bằng & Hà Giang thì cũng góp mặt trong xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng trước 79, và cũng tự hào là những người lính đầu tiên vào xây dựng Trung đoàn từ ngày đầu thành lập 15/1/1975 .  Vậy nhìn vào Kỷ Niệm Chương  “Chiến Thắng Biên Giới” là thấy thác bản Giốc là thấy miền Biên Giới, nó là biểu tượng Chiến Thắng của mọi Chiến Binh đoàn 567 anh hùng.

           Vậy là trên ngực áo mọi Chiến Binh có thêm  tấm Kỷ Niệm Chương “Chiến Thắng Biên Giới” đều thấy có hình bóng mình ở trong đó góp phần làm lên chiến thắng của Trung đoàn ta:  Trung Đoàn bộ binh 567 Anh Hùng.

       (http://imageshack.com/a/img924/7420/nq9Pkk.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 29 Tháng Tư, 2018, 06:19:07 pm


   Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”

           Chào mừng cuộc hội ngộ Họp Mặt Cựu Chiến Binh đoàn ta, đoàn 567 anh hùng,  thành Tuyên đêm 12 ngày 13/5/2015 sẽ tưng bừng trong ngày vui truyền thống.

           Được tin Cao Bằng sẽ đăng cai tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng Biên Giới đúng vào ngày 17/2/2019. Mà đặc biệt là tặng Kỷ Niệm Chương: “Chiến Thắng Biên Giới” nhân dịp 40 năm.
           Thật tưng bừng chờ đón ...

          
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 01 Tháng Sáu, 2018, 02:24:40 pm
 
      Hôm qua 31/5/2018 tại Cao Bằng,  các chiến binh đoàn 982 - 567 anh hùng đã long trọng tổ chức Họp mặt kỷ kiệm chiến thắng Biên Giới

       Ngày ấy các đây 33 năm đại đội bộ binh 5 của trung đoàn 567 - 982 đã đồng loạt nổ súng tấn công,  sau hơn 40 phút dũng cảm xuất kích tấn công,  được sự chi viện có hiệu quả của hỏa lực các cấp,  cBB5 của eBB 567 đã tiêu diệt toàn bộ quân Trung Quốc xâm lược,  bắt sống 1 tù binh,  thu toàn bộ vũ khí khí tài và phương tiện chiến tranh khác của địch.  làm chủ hoàn toàn trận địa,  củng cố lại trận địa phòng ngự.  Tuy quân số đã thương vong đáng kể,  chưa được bổ xung quân số , vũ khí.  xong với tinh thần quả cảm kiên cường,  cBB5 vẫn dũng cảm kiên cường tổ chức bẻ gẫy đẩy lùi 21 trận phản kích điên cuồng của quân Trung Quốc sau ngày 31/5,  hòng chiếm lại trận địa của ta.

      Hôm nay ôn lại những tháng ngày chiến đấu hy sinh,  các chiến binh đoàn 567 anh hùng đã kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm các chiến binh dũng cảm hy sinh trong trận đánh,  để làm nên chiến thắng vẻ vang trên cao điểm a6b mà quân Trung Quốc gọi là đồi 211,  ngày 31/5/1985.

      Thương Ôi...!!!...    Cảm phục các Anh - Tinh Thần Thép - Ý Chí Thép - Bền Bỉ - Kiên Cường - Đạn pháo  của quân  Trung Quốc  xâm lược   đã Tôi Luyện các Anh  thành những Con Người Thép  -  Bất Tử  -  cả  Người còn sống   lẫn những Người đã anh dũng hy sinh.      Ngàn lần  Tôn vinh các Anh  và cả những  Chiến Công của các Anh  -  như những  Bậc  Anh  Hùng.


  (http://imageshack.com/a/img922/8548/ZHMbYA.jpg)


  (http://imageshack.com/a/img924/3853/FrHu6V.jpg)

( những chiến sỹ gái - nay đã là chiến sỹ bà - trước giờ Họp Mặt )


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 05 Tháng Sáu, 2018, 01:58:49 pm

            Hôm qua Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng lại tổ chức thêm sự kiện:  Nhân chuyến trở lại Cao Bằng sau bao nhiêu năm vì lý do công tác,  đại tá Hoàng Đức Ngọt cùng gia đình 3 thế hệ về lại Cao Bằng thăm chiến trường xưa, cùng các Chiến Binh đoàn 567 tại Cao Bằng tới viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang Quảng Uyên - Cao Bằng:
                 
         LỜI  VIẾNG  CÁC LIỆT SỸ

             Kính thưa linh hồn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ Quốc,  Trong đó có các liệt sỹ thuộc Trung đoàn 567 anh hùng,  đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh biên giới tháng 2/1979 chống quân Trung Quốc xâm lược.

             Hôm nay mùng 4/6/2018 - đại tá Hoàng Đức Ngọt cùng phu nhân với gia đình gồm con trai, con gái, con dâu, con rể, các cháu nội ngoại và các Cựu Chiến Binh đoàn 567 tại Cao Bằng, về đây tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Quảng Uyên tỉnh Cao Bằng,  dâng vòng hoa thắp nến hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

             Các anh các chị năm xưa,  những chiến sỹ của trung đoàn đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh bảo vệ mảnh đất biên cương thiêng liêng của Tổ Quốc.  Sau mấy chục năm xa cách nay cùng gia đình trở lại Cao Bằng,  thăm lại chiến trường xưa,  kính cẩn nghiêng mình dưới chân đài tưởng niệm,  trước linh hồn các liệt sỹ.

             Phút tưởng niệm bắt đầu ...!!!...

 ( mọi người nghiêng mình trong tiếng  nhạc trầm hùng của Khúc tráng ca: “Hồn Tử sỹ”)


 (http://imageshack.com/a/img921/57/ZV3zD1.jpg)

 (http://imageshack.com/a/img921/1043/0rLred.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 08 Tháng Sáu, 2018, 05:08:31 pm    Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân .... phần 3”

         Thấy các bác Cựu Binh đoàn ta 567 Cao Bằng liên tục tổ chức sự kiện để tri ân tưởng nhớ đến biết bao đồng đội,  cả người còn sống và người đã anh dũng hy sinh.

         Tự hào là chiến binh của đơn vị anh hùng. mãi noi theo các bác 567 Cao Bằng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 13 Tháng Sáu, 2018, 01:17:11 pm


               Chúc mừng thành công của các chiến binh eBB 567 Cao Bằng,  về Họp Mặt truyền thống tại thành Tuyên, và nhận cờ luân lưu:  đăng cai Họp Mặt truyền thống năm 2019,  sẽ được tổ chức  đúng 17/2 với những nội dung sau:
         Kỷ niệm 44 năm - ngày thành lập Trung đoàn 567 (15/1/1975-15/1/2019).
         Kỷ niệm 40 năm chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược 17/2.          
         Tặng kỷ niệm chương: “Chiến Thắng Biên Giới”  cho toàn thể cán bộ chiến sỹ và Cựu Chiến Binh của trung đoàn.
          Nhân dịp vẻ vang này chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn cảm ơn và tặng kỷ niệm chương “Chiến Thắng Biên Giới”,  cho cán bộ nhân dân các dân tộc các địa phương,  đã giúp đỡ và cùng phối hợp tác chiến với trung đoàn,  để lập lên những chiến công anh hùng, suốt 10 năm: 1979 - 1989 đánh thắng quân Trung Quốc xâm lược.


                 http://www.youtube.com/watch?v=po3qwVxZQoI    


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Sáu, 2018, 09:58:52 am        Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”

        Xem lại những hoạt động của Cựu Binh đoàn ta vừa diễn ra hôm 13/5 tại thành Tuyên.  Càng tự hào về một thời quá khứ hào hùng,  chiến đấu hy sinh cho sự bình yên của Biên Giới thân yêu.

       Cho dù không phải tổ chức ở Cao Bằng,  xong đoàn Cao Bằng với tinh thần là nhạc trưởng của phong trào Cựu Chiến Binh của đoàn 567 chúng ta,  các bác đã tổ chức ghi hình đăng tin để mọi Chiến Binh đoàn mình,  mặc dù với những lý do không thể về Họp Mặt xong cũng thấy được không khí đầy ắp những kỷ niệm về một thời không thể nào quên.
  
      17/2/2019 sẽ là Cao Bằng đăng cai sự kiện về ngày thành lập trung đoàn và kỷ niệm Chiến Thắng Biên Giới, mà còn rất ý nghĩa nữa là tặng kỷ niệm chương: Chiến Thắng Biên Giới.  Chắc chắn ngày ấy sẽ là ngày Hội Lớn của mọi Chiến Binh đoàn ta,  các bác ợ.

      Cảm ơn các bác Chiến Binh đoàn 567 Cao Bằng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Sáu, 2018, 07:06:43 pm              Cựu binh 567 đoàn Cao Bằng trước thềm Họp Mặt tại thành Tuyên 13/5/2018.


    (http://imageshack.com/a/img922/7954/vBaOof.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Sáu, 2018, 05:32:32 pm
            Hoan hô các chiến binh đoàn ta 567 Cao Bằng,  các bác đã để lại dấu ấn khi về thành Tuyên Họp Mặt trong ngày truyền thống đoàn ta, do các chiến binh Tuyên Quang tổ chúc.

            Luân phiên đăng cai ở từng địa phương để mọi người có dịp ghi dấu ấn của mình ở địa phương có chiến binh đoàn ta tham gia xây dựng trung đoàn.

            Thật là một sáng kiến tuyệt vời !


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 23 Tháng Sáu, 2018, 05:26:48 pm            Người chỉ huy nguyên trung đoàn trưởng - Hứa Kính cùng phu nhân,  với các chiến binh đoàn 567,   trong chiến trận 12 ngày đêm phòng thủ Khau Chỉa Phục Hoà Cao Bằng.


     (http://imageshack.com/a/img923/7181/bdTOrn.jpg)

            Hình ảnh này dành cho đồng đội ko có mặt trong ngày vui truyền thống,  được thấy không khí tưng bừng của cuộc hội ngộ đầy xúc động,  sau rất nhiều năm người chỉ huy kiên cường gặp lại những cán binh dũng cảm làm lên chiến thắng Khau Chỉa oai hùng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Sáu, 2018, 06:03:44 am
        thật xúc động khi Cựu Binh đoàn ta trong ngày truyền thống được chào đón đại tá nguyên trung đoàn trưởng cùng phu nhân cùng về Họp Mặt.

        Cám ơn các bác ccb 567 Tuyên Quang rất nhiệt tình tạo điều kiện để người chỉ huy kiên cường và những cán binh dũng cảm được gặp nhau chung vui trong ngày truyền thống đoàn ta, đoàn 567 anh hùng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 29 Tháng Sáu, 2018, 02:13:18 pm
    Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic Tri ân ... phần 3.

       Thông tin mới:
       Biển Tên dành cho:   Cựu Chiến Binh.   Đây là biển  MẪU  -  Theo mẫu của CCB Việt Nam  -  (Từ nay ko đeo biển tên theo  mẫu của  Quân Nhân  Tại Ngũ)  -  Cá nhân nào muốn làm,  hãy  đăng  ký với Ban Liên Lạc CCB 567 tỉnh mình đang cư trú và nộp phí:  70.000 đ/ tấm.  

        Các BLL tổng hợp rồi gửi về Cao Bằng trước 22/12/2018,  để Cao Bằng đăng ký với nhà máy lên khuân đúc từng Biển Tên một ... ok.


      (http://imageshack.com/a/img922/3462/pjxuBh.jpg)

 (http://imageshack.com/a/img924/7241/7PY4rH.jpg)

      
        Rất ý nhĩa:  3 trong 1:

       1;  Có Tên mình để  xưng hô giao tiếp;

       2;  Trong đội hình Cựu Chiến Binh đoàn 567 Anh hùng;

       3;  Trong đội ngũ Cựu Chiến Binh Việt Nam - Bách chiến bách thắng một thời vinh quang,  có Bác luôn dẫn lối chỉ đường cho mọi chiến thắng của mỗi chúng ta.  

       Ok chưa mọi Cựu Chiến Binh đoàn 567 chúng mình.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 03 Tháng Bảy, 2018, 07:59:02 am
      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”.

           Nhìn tấm Biển tên theo mẫu mới của Cựu Chiến Binh,  mà lại được thêm danh của đơn vị mình thì trong lòng dâng đầy niềm kiêu hãnh được làm chiến binh của đơn vị anh hùng.

           Cám ơn các bác 567 đoàn Cao Bằng luôn có nhiều ý tưởng MỚI,  để làm cho mọi chúng ta ko thể nào quên về một thời HOA LỬA.

           Hưởng ứng cùng các bác CCB 567 đoàn Cao Bằng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 04 Tháng Bảy, 2018, 09:20:16 am
         Hình ảnh những Cựu Binh 567 đoàn ta Cao Bằng chinh phục “nóc nhà Đông Dương - fansiphan,  trước khi về Họp Mặt truyền thống đoàn 567 anh hùng tại thành Tuyên.


       (http://imageshack.com/a/img921/4396/SbsggF.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Bảy, 2018, 05:10:08 am


          Đội ngũ Tự Hào,  các bác Chiến Binh Cao Bằng luôn đi đầu phong trào ...
          Đây là hình thức “Du Lịch Họp Mặt” hết sức ý nghĩa và làm cho chuyến đi của các Cựu Binh thêm hấp dẫn hơn, mong muốn hơn, rồi lại hy vọng có nhiều cuộc vui tương tự.

          Nhiều đoàn đã học tập,  cảm ơn các Chiến Binh 567
Cao Bằng đoàn ta.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 10 Tháng Bảy, 2018, 11:58:47 am

          Còn nhiều hình ảnh đáng ghi nhớ trong cuộc Họp Mặt của các Cựu Binh Cao Bằng với các Cựu Binh đoàn 567 chúng ta ở thành Tuyên hôm 13/5/2018 vừa qua.


       (http://imageshack.com/a/img922/3230/Q7p3x4.jpg)
       


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 11 Tháng Bảy, 2018, 04:37:46 pm         Các bác Chiến Binh Cao Bằng luôn hùng tráng,  em thấy các bác Chiến Binh 567 Hải Phòng cũng thể hiện đội ngũ cũng rất tự hào trong chuyến Họp Mặt tại thành Tuyên.

        (http://imageshack.com/a/img923/4613/QbLED0.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 12 Tháng Bảy, 2018, 10:05:22 am       Tháng 7 lại về,  những chiến binh lại nhớ đến biết bao đồng đội đã anh dũng hy sinh,  xong một số vẫn còn nằm lại nẻo chốn nào ...!!! ... ???.. của chiến trường khốc liệt.

       Ngàn lần tôn vinh các anh các chị,  cả những chiến công của các anh các chị như những bậc anh hùng.


       (http://imageshack.com/a/img923/8426/wpzyN3.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Bảy, 2018, 10:31:03 pm       Còn nhớ ngày 12/7/1984 - chỉ một ngày - gần 600 cán bộ chiến sỹ  thuộc Sư đoàn bộ binh 356  -  đã anh dũng hy sinh  khi thực hiện Chiến Dịch  MB 84  -  Phản công trên dãy 1509  ( mà quân Trung Quốc gọi là  Dãy Lão Sơn và  Giả Âm Sơn )  Vị Xuyên - Hà Giang.    

       Thương Ôi...!!!...    Cảm phục các Anh - Tinh Thần Thép - Ý Chí Thép - Bền Bỉ - Kiên Cường - Đạn pháo  của quân  Trung Quốc  xâm lược   đã Tôi Luyện các Anh  thành những Con Người Thép  -  Bất Tử - cả Người còn sống  lẫn những Người đã anh dũng hy sinh.  

        Ngàn lần  Tôn vinh các Anh  và cả những  Chiến Công của các Anh  -  như những  Bậc  Anh  Hùng.

      
        (http://imageshack.com/a/img924/5576/k1ucCo.jpg)      
      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 13 Tháng Bảy, 2018, 07:22:27 pm


         Thác Bản Giốc mùa này đẹp lắm,  bởi là mùa mưa nước từ thượng nguồn đổ về nhiều và sau nhiều ngày ở khu vực này mưa tạm ngưng nên nước trong xanh thơ mộng.

        Mời các chiến binh lên biên giới ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú của công viên địa chất toàn cầu thứ 2 của Việt Nam,  đặc biệt là các chiến binh đoàn ta 567 cùng các bạn đã một thời có mặt nơi biên cương của thời hoa lửa.


        (http://imageshack.com/a/img924/9829/hdAxu5.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 15 Tháng Bảy, 2018, 05:18:49 am         Thật tuyệt vời với thiên nhiên kỳ thú,  thác bản Giốc nằm trong công viên điạ chất toàn cầu thứ 2 của Việt Nam chúng ta.

         Những năm 76 - 78 đoàn mình 567 đã hoạt động nơi ấy, lao động xây dựng kinh tế mở những cung đường, trồng mới những cánh rừng, rồi cùng chính quyền và nhân dân nơi đây củng cố Quốc Phòng,  làm sao có thể nào quên.

        Năm 2015 chúng tôi đã trở lại nơi ấy,  ngắm nhìn lại nơi ấy ngày xưa, mà liên tưởng với ngày nay, với cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú càng thêm yêu mến mảnh đất nơi địa đầu Biên Cương mà một thời đoàn ta đã đứng chân rồi ghi dấu ấn.  

        Hơn thế nữa thác bản Giốc còn được lấy làm biểu tượng trong tấm kỷ niệm chương  “Chiến Thắng Biên Giới” của chúng ta.


                (http://imageshack.com/a/img922/1057/n63ovc.jpg)      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Bảy, 2018, 06:34:33 am

        

          Vậy là Các Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng đã chính thức nhận Cờ Luân Lưu đăng cai cuộc Họp Mặt truyền thống CCB đoàn mình năm 2019.

         Cuộc họp mặt dự kiến diễn ra vào ngày 17/2/2019 tại thành phố Cao Bằng.  Với nội dung vừa kỷ niệm 44 năm ngày thành lập trung đoàn (15/1/1975 - 15/1/2019) và kỷ niệm  chiến thắng biên giới 17/2/1979.  

         Đồng thời cũng nhân dịp này tặng kỷ niệm chương Chiến Thắng Biên Giới cho cán bộ chiến sỹ và các Cựu Binh đoàn mình.


         (http://imageshack.com/a/img924/5923/icwC9P.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Bảy, 2018, 08:19:22 am          Chào bác HP,  chào các bác chiến binh đoàn 567 - 982 cùng các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”.

          Thế là lại sắp được trở lại với miền quê của một thời Hoa Lửa.  Mong lắm Caobang ơi.


                 http://www.youtube.com/watch?v=WeuerBgiqw0Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: Giangtvx trong 22 Tháng Bảy, 2018, 08:50:03 pm
        Thật tuyệt vời với thiên nhiên kỳ thú,  thác bản Giốc nằm trong công viên điạ chất toàn cầu thứ 2 của Việt Nam chúng ta.

         Những năm 76 - 78 đoàn mình 567 đã hoạt động nơi ấy, lao động xây dựng kinh tế mở những cung đường, trồng mới những cánh rừng, rồi cùng chính quyền và nhân dân nơi đây củng cố Quốc Phòng,  làm sao có thể nào quên.

        Năm 2015 chúng tôi đã trở lại nơi ấy,  ngắm nhìn lại nơi ấy ngày xưa, mà liên tưởng với ngày nay, với cảnh thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú càng thêm yêu mến mảnh đất nơi địa đầu Biên Cương mà một thời đoàn ta đã đứng chân rồi ghi dấu ấn.  

Bác cho hỏi : Năm 2015 thác Bản Giốc có khác gì so với những năm 76 - 78 không ?


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 23 Tháng Bảy, 2018, 06:35:13 am
          Chào bác Giangtvx,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phân3”.

          vậy là có thể bác Giangtvx chưa tới thác bản Giốc hoặc có thì cũng lâu lắm ko quay trở lại.  Vâng có thay đổi nhiều chứ,  những năm 76 - 78 bản Giốc,  thác và vùng lân cận còn hoang sơ lắm,  núi rừng rậm rạp,  đường xá đi lại khó khăn gập ghềnh,  nước nhiều và cũng trong xanh hơn.

          Còn đến năm 2015 và ngày nay rừng, cây cối thưa đi nhiều,  nước cũng ít đi đặc biệt là mùa khô thì giảm đi rõ rệt. Xong đường xá được cải tạo nâng cấp dần dần,  đặc biệt là có chùa Trúc Lâm và hệ thống nhà hàng dịch vụ đã mọc lên phục vụ cho khách tham quan du lịch.

          Tiếp theo trong quần thể du lịch ở đây còn có động Ngườm Ngao mới được phát hiện, đã cải tạo và đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan.

          Mới đây khu vực thác bản Giốc được nằm trong Công Viên Địa Chất Toàn Cầu  thứ 2 của Việt Nam.
  
          Vâng xin cung cấp thông tin để bác Giangtvx và các bác quan tâm có thêm thông tin để có dịp thì tới miềm Biên Viễn ngắm cảnh thiên nhiên kỳ thú này.

          Vì ko phải là nhà hướng dẫn du lịch nên với những gì thấy được qua những chuyến tham quan,  xin chia xẻ cùng bác Giangtvx và các bác.

         Chúc bác Giangtvx với các bác có thêm những chuyến đi về mọi miền Tổ Quốc để thêm yêu Đất Nước mình.Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 24 Tháng Bảy, 2018, 07:46:48 am
            Chào bác Giangtvx,  chắc bác đã có thên thông tin về thác bản Giốc và các vùng phụ cận.  

            Có thể đây là những thông tin hĩu ích để bác Giangtvx cùng đồng đội và gia đình có chuyến du lịch về miền Biên Giới,  nơi ấy có Công Viên Địa Chất Toàn Cầu của Việt Nam ta.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Bảy, 2018, 08:07:07 am
         Thác bản Giốc,  động Ngườm Ngao một quần thể thiên nhiên kỳ thú nằm trong công viên địa chất toàn cầu của Việt Nam ta.

         Có chuyến tham quan du lịch về miền biên giới này thật là ý nghĩa,  và trên đường để tới được mơi đây,  còn phải qua mấy con đèo.

        Nếu qua đường Thái Nguyên - Bắc Kạn sẽ qua đèo Giàng, đèo Gió, đèo Cao Bắc cùng mấy con đèo nhỏ nữa, quanh co uốn lượn để ngắm núi đồi hùng vĩ....,  còn qua đường Lạng Sơn sẽ được ngắm đèo Bông Lău,  nơi ấy năm 1953 đã làm nên Chiến Thắng Đông Khê ...
  
         Thôi để các bác chiến binh tìm hiểu thêm trên sách báo để khi đến tham quan tăng thêm phần hấp dẫn.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Bảy, 2018, 07:32:45 am       Tháng 7 lại về,  những chiến binh lại nhớ đến biết bao đồng đội đã anh dũng hy sinh,  xong một số vẫn còn nằm lại nẻo chốn nào ...!!! ... ???.. của chiến trường khốc liệt.

       Ngàn lần tôn vinh các anh các chị,  cả những chiến công của các anh các chị như những bậc anh hùng.


       (http://imageshack.com/a/img923/8426/wpzyN3.jpg)

         Tổ Quốc ghi công các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự bình yên của dân tộc Việt Nam.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 28 Tháng Bảy, 2018, 05:00:11 am


          Với thiên nhiên hùng vĩ với cảnh đẹp kỳ thú của một phần Công Viên Địa Chất Toàn Cầu,  chỉ một lần tới nơi đây sẽ mong có nhiều lần quay trở lại.

          Đặc biệt với ngững người lính đã có thời gian gắn bó với mảnh đất này.  Xin nhường lời cho bài hát mời các bạn:

                    http://www.youtube.com/watch?v=n8tyuhXJsEQ
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Tám, 2018, 05:05:03 am        Được lời như cởi tấm lòng.  Đoàn 567 Cao Bằng khi nhận cờ đăng cai Họp Mặt đã có cả một màn hát múa mời mọi người thật thiết tha và hùng tráng.  Nay lại được bác HP tiếp tục có lời mời bằng hình ảnh,  thật xúc động và ý nghĩa biết bao.

        Từng ngày, từng ngày sẽ qua mau 17/2 đã đến gần,  mong lắm Cao Bằng ơi.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Tám, 2018, 10:42:49 am
         Chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”.

         Lại sắp được về với Biên Giới,  với Cao Bằng thân yêu  một thời chúng tôi đã qua,  một thời chúng tôi đứng ở đấy,  để chiến đấu gian khổ hy sinh.  Rồi suốt 10 năm từ sau 17/2/1979 chắc tay súng bảo vệ mảnh đất thiêng liêng nơi địa đầu Tổ Quốc.

         Xúc động mỗi khi trở lại ngắm nhìn nơi ấy,  nó thay đổi và đẹp lắm,  nhớ lắm rồi mong lắm Cao Bằng ơi.

          
                   http://www.youtube.com/watch?v=aMhUGD01POk
          


        
      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 04 Tháng Chín, 2018, 09:13:56 am
    


           Chào mừng ngày Quốc Khánh:

                           (http://imageshack.com/a/img923/2926/LDyTP0.jpg)


         (http://imageshack.com/a/img921/8481/CuW5Ei.jpg)

      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 10 Tháng Chín, 2018, 04:57:12 pm

          Chào các bạn đang xem topic “tri ân ... phần 3”.

          Họp mặt Cựu Chiến Binh đoàn ta sắp đến gần,  17/2/2019 Caobang sẽ đăng cai cho hoạt động này.  Vậy là mọi công tác đang được khởi động. 

          Những tiết mục văn nghệ nằm trong bước khởi đầu đó. 

          Dưới đây là một cảnh trong một tiết mục trong “Hành Khúc Trung Đoàn 567 anh hùng”.

          (http://imageshack.com/a/img924/6366/laTPn7.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 14 Tháng Chín, 2018, 08:11:17 pm
    Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3.”

          Xem ra công tác chuẩn bị của đoàn Caobang thật chu đáo,  thể hiện tinh thần đơn vị chủ nhà rất có trách nhiệm với phong trào Cựu Chiến Binh đoàn ta.

          17/2/2019 sẽ đem lại nhiều xúc động cho mọi Cựu Chiến Binh đoàn mình khi được trở lại caobang nơi đã một thời gắn bó và cả những hi sinh gìn giữ mảnh đất biên cương phên dậu thieng liêng của Tổ Quốc.
          Cảm ơn mọi công tác chuẩn bị của các bác CCB 567 CaoBang.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 16 Tháng Chín, 2018, 12:06:53 am
        Tiếp tục bật mí nhé:  ở lứa us những Cựu Binh của doàn ta biến hóa làm cho không khí của buổi Họp mặt càng thêm phần sinh động.

         Đây nhé:

         (http://imageshack.com/a/img922/8080/02WmPJ.jpg)

         


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 18 Tháng Chín, 2018, 08:27:22 pm


      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”.

      Xem ra đội hình có vẻ toàn bà ngoại,  xong vẫn còn giòn lắm lắm,  chúc các Cựu Binh đoàn 567 caobang với những lời ca tiếng hát thật mượt mà để chào đón những đứa con của núi rừng Việt Bắc sau hơn 40 năm lại trở về với bản làng ngõ xóm Biên Giới thân yêu.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 23 Tháng Chín, 2018, 11:18:41 am         Thời gian cho ngày họp mặt để kỷ niệm về một thời để nhớ 17/2 sắp đến gần,  nhiều chiến binh đoàn ta đang lục lại ký ức về một thời hoa lửa,  và cả những địa danh không thể nào quên về một thời khốc liệt.

          Bình minh trên cửa khẩu Tà lùng - phục hòa Caobang:
     
         (http://imageshack.com/a/img921/3651/EXV3Ob.jpg)


         Thung lũng dưới chân đèo Khau Chỉa đường dẫn ra cửa khẩu Tà lùng,  nơi diễn ra trận phòng ngự suốt 12 ngày đêm từ 17/2 đến 28/2/1979.  Với 2000 quân của eBB 567 đã chặn đứng và bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công điên cuồng có xe tăng đại bác iểm trợ của 2 quân đoàn 41, 42 quân Trung Quốc xâm lược:

         (http://imageshack.com/a/img921/9332/LTtTn2.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 27 Tháng Chín, 2018, 05:34:05 am        Thời gian cho ngày họp mặt để kỷ niệm về một thời để nhớ 17/2 sắp đến gần,  nhiều chiến binh đoàn ta đang lục lại ký ức về một thời hoa lửa,  và cả những địa danh không thể nào quên về một thời khốc liệt.

          Bình minh trên cửa khẩu Tà lùng - phục hòa Caobang:
     
         (http://imageshack.com/a/img921/3651/EXV3Ob.jpg)


         Thung lũng dưới chân đèo Khau Chỉa đường dẫn ra cửa khẩu Tà lùng,  nơi diễn ra trận phòng ngự suốt 12 ngày đêm từ 17/2 đến 28/2/1979.  Với 2000 quân của eBB 567 đã chặn đứng và bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công điên cuồng có xe tăng đại bác iểm trợ của 2 quân đoàn 41, 42 quân Trung Quốc xâm lược:

         (http://imageshack.com/a/img921/9332/LTtTn2.jpg)


          Chào bác HP.  Chào các bác xem trang “Tri ân ... phần 3.”

          Bác HP có những hình ảnh về ngững địa danh gợi lại một thời Hoa Lửa của chiến binh đoàn ta.  17/2 chắc chắn  có nhiều bác sẽ trở lại nơi ấy.

          Em cũng thấy còn có một nơi mà nhiều chiến binh đoàn mình sẽ trở lại nơi này: đó là thác bản Giốc, nơi đã được các bác Chiến Binh 567 Caobang,  nhà tổ chức sự kiện “40 năm Chiến Thắng Biên Giới “ lấy làm biểu tượng cho tấm kỷ niệm chương “Chiến Thắng Biên Giới”.

          Bới nơi ấy gắn với những ngày đầu khi rừ quân khu 3 đặt chân lên trấn ải miền biên viễn xa xôi,  cũng nơi này giờ đây đã được công nhận là “Công viên Địa Chất Toàn Cấu”  thứ 2 của Việt Nam ta.

          Một góc nhìn tòa cảnh Thác Bản Giốc tại xã Đàm Thủy Trùng Khánh Cao Bằng:


         (http://imageshack.com/a/img924/308/EZf1Nf.jpg)


         


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 28 Tháng Chín, 2018, 01:52:51 pm
          Chào Khau Chỉa,  chào các bạn đang xem topic “Tri ân ... phần 3.”

         17/2/2019 Cuộc Họp mặt Cựu Chiến Binh đoàn 567 anh hùng,  mọi chiến binh về Cao Bằng thăm những thay đổi sau bao nhiêu năm chiến tranh đã lùi xa,  cuộc sống giờ này của người dân vùng Biên Viễn có gì thay đổi,  được gặp nhau ở nơi mà ngày xưa mọi người gọi là Chiến Trường.

         Không chỉ có vậy mà những địa danh đã diễn ra những cuộc chiến khốc liệt với quân bành trướng Bắc Kinh Trung Quốc,  thăm cả những địa danh thắng cảnh như hang Pác Pó, suối Lê Nin, mộ Kim Đồng, khu rừng Trần Hưng Đạo.  Đặc biệt là “Công viên địa chất toàn cầu” thứ 2 của chúng ta,  nơi đó có thác bản Giốc,  động Ngườm Ngao.

         Cao Bằng nhiệt liệt chào đón Cựu Chiến Binh đoàn ta và tất cả các bạn.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 03 Tháng Mười, 2018, 09:50:19 am


        Chào các bạn đang xem toipic “Tri ân ... phần 3.”

        Tỉnh Caobang đang tổ chức lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ 2 năm 2018,  được tổ chức tại xã Đàm Thủy huyện Trùng Khánh từ 6 giờ ngày 06/10 đến hết ngày 07/10/2018.

        Những năm 1976 - 1978 trung đoàn 567 đã mở rộng và làm mới tuyến đường từ thị trấn Trùng Khánh qua Thác Bản Giốc đến thị tứ Bằng Ka. Nay Thác Bản Giốc nằm trong Công Viên Địa Chất Toàn Cầu thứ 2 của Vệt Nam chúng ta.

        Cựu chiến binh cùng các bạn quan tâm hãy về với lễ hội Thác Bản Giốc - Caobang nhé.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 05 Tháng Mười, 2018, 09:01:34 am
              Chào bác HP,  chào các bác xem trang “Tri ân ... phần 3”.

              Đang chuẩn bị cho chuyến trở lại Cao Bằng dịp lễ hội Thác Bản Giốc,  lại phải hoãn rồi ... vì trùng vào quốc tang ông Đỗ Mười !!!

              Đành để dịp kỷ niệm Chiến thắng Biên Giới 17/2/2019.

              Hẹn trở lại nhé Cao Bằng ơi.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 09 Tháng Mười, 2018, 08:17:12 am


           Đồng đội sau hơn 30 năm mới gặp lại nhau. Ngày đầu gặp nhau ở trung đoàn 426 sư đoàn 392 qk1,  ngày ấy anh là trung đội trưởng ở tiểu đoàn 1,  còn tôi là trợ lý tác chiến của trung đoàn, giờ anh là chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh tỉnh Hải Dương.

           Hội Cựu Chiến Binh Hải Dương tổ chức chuyến thăm chiến trường xưa Biên Giới Cao Bằng,  vậy là chúng tôi giờ mới có dịp để gặp nhau.


           (http://imageshack.com/a/img921/5992/IBtGXp.jpg)


           (http://imageshack.com/a/img924/3876/erDID9.jpg)  

 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 11 Tháng Mười, 2018, 09:06:24 am         Lễ hội Thác Bản Giốc vì lý do Quốc tang ông Đỗ Mười nên tạm hoãn,  nay lại được khởi động trở lại:

         Lễ hội du lịch Thác Bản Giốc lần thứ II, năm 2018 sẽ tiếp tục được tổ chức từ ngày 13 đến hết ngày 14/10/2018, chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội từ 20h00' đến 22h00' ngày 13/10/2018.

        Xin mời các Cựu Chiến Binh cùng các bạn về với Caobang nhé:


                           (http://imageshack.com/a/img923/3972/PZL3x4.jpg)


        (http://imageshack.com/a/img921/5822/4s2xfP.jpg)
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 11 Tháng Mười, 2018, 01:02:09 pm     Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3”.

          Nhận được tin ... rất vui,  đoàn em chuẩn bị lại lên đường Cao Bằng thẳng tiến,  lễ hội Thác Bản Giốc bắt đầu.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 12 Tháng Mười, 2018, 08:27:32 am
         Đã tới Lễ hội Thác Bản Giốc - Cao Bằng,  thật lung linh và hùng tráng:


          (http://imageshack.com/a/img924/2070/23rLkc.jpg)


          (http://imageshack.com/a/img924/9351/Dgpycy.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 15 Tháng Mười, 2018, 05:36:57 am
Câu lạc bộ Sức Sống Mới với Câu Lạc Bộ Cựu Chiến Binh đoàn 567 anh hùng,  là hai đơn vị Kết Nghĩa cùng phối hợp hoạt động nhằm mục đích:  Làm Cho Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn.
     14/10 Sinh nhật Câu Lạc Bộ Sức Sống Mới,  có sự góp mặt của các Cựu Binh  câu lạc bộ Cựu Chiến Binh đoàn 567 đã làm cho buổi sinh hoạt càng thêm phong phú và Sức Sống Mới được THĂNG HOA.


        (https://i.imgur.com/J1AJxMU.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Mười, 2018, 12:57:29 pm
        Hôm nay 20/10 đại diện Ban liên lạc Cựu Chiến Binh đoàn 567 Cao Bằng tặng hoa chúc mừng chị em ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sức Sống Mới.


         (https://i.imgur.com/1dqhSn4.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 23 Tháng Mười, 2018, 01:03:42 pm        Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10,  giám đốc nhà máy Bia tươi Đức Việt - Minh Duyên tặng hoa cho đại diện ban chủ nhiệm câi lạc bộ Sức Sống Mới và Các Nữ Cựu Binh đoàn 567 anh hùng:


      (https://i.imgur.com/HNW9XOX.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Mười, 2018, 06:23:24 am        Vâng đúng rồi những ngày xưa,  với tinh thần quân dân một ý trí,  việc kết nghĩa để thắm tình quân dân,  cùng nhau làm tròn nhiệm vụ xây dựng thế trận lòng dân hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc.

        Nay các bác CCB đoàn ta 567 Cao Bằng lại phát huy rất tốt để làm cho phong trào Cựu Chiến Binh đoàn mình càng thêm phong phú.

        17/2 tới là ngày mà mọi Cựu Binh đoàn ta khắp nơi chờ đón để trở lại Cao Bằng.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 02 Tháng Mười Một, 2018, 09:30:19 am

         Hãy chờ đón 17/2/2019,  kiêu hùng kỷ niệm chiến thắng biên giới chống quân Trung Quốc xâm lược.  Chỉ với địa phương quân mà đã anh dũng chặn đứng một đội quân xâm lược đến sáu mươi vạn quân có xe tăng đại bác đi cùng.

         Quân ăn cướp bành trướng dã man đã giày xéo mảnh đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương.
        
         Cựu Chiến Binh của đoàn 567 anh hùng đang dàn dựng những tiết mục hát múa về những tháng ngày gian khổ bảo vệ từng tấc đất phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc.

         “Chiều dài biên giới chúng tôi đã qua.
          Bảo vệ biên giới chúng tôi đứng đây.
          Cho đất mẹ nở hoa,  trong tình yêu bao la.”


   (https://i.imgur.com/QHLd7O9.jpg)

  (một cảnh trong màn hát múa sẽ được diễn ra trong chào mừng kỷ niệm chiến thắng biên giới 17/2).      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 06 Tháng Mười Một, 2018, 01:25:03 pm         Chào bác HP,  những tiết mục sẽ làm bùng nổ cuộc Họp mặt của Cựu Binh đoàn ta dịp kỷ niệm chiến thắng Biên Giới.

         Nhiều màn múa hát và cả những điệu kiêu vũ thể hiện sức sống mới của chiến binh đoàn mình,  có lẽ sẽ từ ngày ấy mọi chiến binh bắt đầu thay đổi về nếp sống và phong cách sống nữa.

         Chúc các bác Chiến Binh 567 đoàn Cao Bằng hăng say luyện rèn như những ngày xưa,  để cho cuộc họp mặt của chúng ta là một dấu ấn không thể nào phai.

         40 năm là một chặng đường hùng tráng của đoàn 567 - đoàn Lê Lợi anh hùng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 07 Tháng Mười Một, 2018, 12:43:38 pm          Chào khauchia,  chào các bạn đang xem topic “Tri ân ... phàn 3.”

          Mọi công tác chuẩn bị cho cuộc Họp mặt Cựu Chiến Binh đoàn ta đang được các nhóm chuẩn bị rất  khẩn trương để cho kịp đón các cựu binh từ khắp mọi miền Tổ Quốc trở lại Cao Bằng.

          Những tiết mục văn nghệ khơi lại một thời các chiến binh đứng trên tuyến hào bảo vệ biên giới,  nay trở lại đứng trên mảnh đất thân yêu ấy, trong hoàn cảnh hùng vĩ lung linh của một miền non nước, được xếp hạng là Công Viên Địa Chất Toàn Cầu thứ 2 của Việt Nam.

          Rất đỗi tự hào,  sau 40 năm Chiến Thắng Biên Giới 17/2.
 


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: Hoannguyen trong 08 Tháng Mười Một, 2018, 03:24:34 pm
https://www.youtube.com/watch?v=SnC-RFkulpY
Gửi các bác nghe cho vui


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 11 Tháng Mười Một, 2018, 12:48:00 pm
       Chào bác hoannguyen,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3.”

       Với bài Chiến Đấu Vì Độc Lập Tự Do - nhạc sỹ Phạm Tuyên,  ông đã viết lên lời căm phẫn với quân xâm lược bành trướng Trung Quoíc,  bởi chúng thơn thớt đầu lưỡi bạn hữu,  mà trong bụng luôn muốn cướp Nước ta, đốt phá giết chóc như thời cha ông chúng.

      Lời ca công phẫn giai điệu hùng tráng khí thế hừng hực xung phong,  tuy còn mang nhiều vết thương của chiến tranh chống Mỹ,  xong chúng ta sẵn sàng lên đường tiêu diệt hết bè lũ Trung Quốc xâm lược,  bới: Quân xâm lược bành trướng dã man,  đã giày xéo mảnh đất tiền phương,  lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương ...
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 17 Tháng Mười Một, 2018, 12:42:10 pm           Hôm nay 17/11/2018, CCB eBB 852 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 40 ngày truyền thống tại Cao Bằng.  Các thế hệ cán bộ chiến sỹ các thời kỳ của trung đoàn khắp mọi miền Tổ Quốc đã về dự,  ôn lại một thời chiến đấu gian khổ hy sinh để bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

          Đứng chân trên tuyến đầu tại huyện Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng suốt 10 năm giữ gìn sự bình yên cho Tổ Quốc thân yêu,  nay các anh các chị lại trở lại Cao Bằng thăm lại chiến trường xưa mà bồi hồi xúc động tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ của chúng ta đã kiên cường chiến đấu và anh dũng hy sinh chống quân Trung Quốc xâm lược .

          Cựu Chiến Binh đoàn 567 anh hùng đã cử đại biểu tới dự và chào mừng ngày truyền thống của đồng đội,  một thời 2 trung đoàn cùng trong đội hình của sư đoàn 322. qđ 26.


      (https://i.imgur.com/KIQZUAy.jpg)

    
      (https://i.imgur.com/tVgOrnT.jpg)


       (https://i.imgur.com/4COOBBg.jpg)

    


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 19 Tháng Mười Một, 2018, 01:03:49 pm


      Chào bác HP,  chào các bác đang xem trang “Tri ân ... phần 3.”

          Lại thêm một cuộc gặp nhau của các Chiến Binh vùng biên giới Cao Bằng - Cựu Chiến Binh trung đoàn 852 sư đoàn 322, qđ26.  Các anh các chị luôn hướng về biên cương Tổ Quốc,  dù là thời trai trẻ hay đã thành những “Lão Chiến Binh”.

          Thật là Chiều dài biên giới ... các anh đã qua,  bảo vệ biên giới ... các anh lại đứng đây.

          Chúc mừng cuộc hội ngộ 40 năm truyền thống đoàn 852,  người đồng đội trong đội hình f322,qđ26,qk1.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 21 Tháng Mười Một, 2018, 01:52:12 pm


        Hôm qua 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam,  những học viên có ý nguyện tham gia Câu Lạc Bộ khiêu vũ thể thao - Sức Sống Mới,  đã tổ chức tri ân đến các huấn luyện viên của Câu Lạc Bộ suốt mấy tháng qua đã tận tình huấn luyện cho các học viên mới,  để kịp ra mắt trong buổi Họp Mặt truyền thống và kỷ niệm 40 năm Chiến Thắng Biên Giới 17/2.


       (https://i.imgur.com/uI2Uqi4.jpg)


       (https://i.imgur.com/hSwe343.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 23 Tháng Mười Một, 2018, 01:28:21 pm
        Hôm qua 20/11 - ngày nhà giáo Việt Nam,  những học viên có ý nguyện tham gia Câu Lạc Bộ khiêu vũ thể thao - Sức Sống Mới,  đã tổ chức tri ân đến các huấn luyện viên của Câu Lạc Bộ suốt mấy tháng qua đã tận tình huấn luyện cho các học viên mới,  để kịp ra mắt trong buổi Họp Mặt truyền thống và kỷ niệm 40 năm Chiến Thắng Biên Giới 17/2.


       (https://i.imgur.com/uI2Uqi4.jpg)


       (https://i.imgur.com/hSwe343.jpg)     Chào bác Hp,  với phong trào quân với dân một ý trí,  và truyền thống đoàn kết với đoàn thể nơi đóng quân của đoàn ta,  từ xưa tới nay luôn được phát huy và giữ gìn.  

     Từ đó trung đoàn luôn được sự giúp đỡ của nhân dân địa phương vậy là mọi nhiệm vụ luôn hoàn thành một cách xuất sắc.

     Chúc mừng mọi sự hội ngộ của các Cựu Binh đoàn 567 Cao Bằng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 20 Tháng Mười Hai, 2018, 06:41:16 pm

        Hôm nay 20/12 Cựu binh của đoàn ta,  Cựu binh 567 Cao Bằng tổ chức họp mặt tọa đàm kỷ niệm ngày truyền thống của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng 22/12.

        Kết nạp thành viên mới để có thêm những người hăng hái nhiệt tình cùng chung tay xây dựng phong trào,  thành viên mới Lê Thế Tự nguyên thượng tá Công An Nhân dân - đã nghỉ hưu.  Vì yêu mến phong trào Cựu Chiến Binh của trung đoàn 567 anh hùng,  mà tự nguyện tham gia.  Hoan nghênh Cựu Chiến Binh mơi Lê Thế Tự.
 
       Thông qua kế hoạch đăng cai tổ chức Họp Mặt CCB eBB567 toàn quốc được tổ chức đúng ngày 17/2/2019 tại Caobang.

      (https://i.imgur.com/XFSd9lL.jpg)
      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 22 Tháng Mười Hai, 2018, 05:24:34 pm
          Chào các bác Chiến Binh 567 Cao Bằng,  đội hình đẹp phong độ.  Chắc chắn sân khấu ngày 17/2/2019 sẽ bùng nổ những giai điệu tự hào về một thời Hoa Lửa không thể nào quên.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Mười Hai, 2018, 11:35:16 am         Nhân ngày truyền thống Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng 22/12.   Vinh quang một thời xếp bút nghiên lên đường,  “xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước”.  Rồi cả 2, người phía trước người phía sau,  cùng trực tiếp cầm súng  gìn giữ Biên cương.


       (https://i.imgur.com/uTfsKxt.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 25 Tháng Tư, 2019, 01:45:32 pm
       Chào các bạn đang xem trang topic "Tri ân ... phần 3".

        Lại chuẩn bị cho 44 năm chiến tháng 30/4,  lên hình chút cho mọi người luôn ghi nhớ về một thời hào hùng,  theo gót cha anh tạm xếp bút nghiên lên đường đánh Mỹ rồi tiếp tục đuổi Tầu ra khỏi biên cương phía Bắc.
  

      (https://i.imgur.com/r84mhS4.jpg)

      (https://i.imgur.com/yx7BzyG.jpg)


  

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 29 Tháng Tư, 2019, 06:42:43 am
         Chào mừng chiến thắng 30/4,  câu lạc bộ cựu chiến binh thành đội thành phố Cao Bằng tổ chức Họp mặt ôn lại một thời đã qua một thời để nhớ.  Cống hiến hy sinh xây dựng thành đội thành phố Cao Bằng,  để luôn xứng đáng là đơn vị quân sự làm coing tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương.


      (https://i.imgur.com/nVY0J9D.jpg)

      (https://i.imgur.com/getyJKX.jpg)

      (https://i.imgur.com/hbskgC2.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 07 Tháng Năm, 2019, 01:18:47 pm
        Thương bạn Khiem Thao,  người đã trải qua 2 trận chiến đấu oanh liệt:  với 12 ngày đêm từ 17 - 28/2/1979 bảo vệ biên giới trên đèo Khau Chỉa Phục Hoà Caobang & trận chiến đấu oai hùng 31/5/1985 làm lên chiến thắng tại a6b Thanh Thuỷ Vị Xuyên Hà Giang. Dấu ấn đậm nét nhất của cBB5 & eBB567 được tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.  

    Giờ vết thương tiếp tục dày vò tấm thân người chiến sỹ.  Hãy cố gắng nên nhé đồng đội thân yêu.  Chúc mau khoẻ để về tổ chức kỷ niệm Chiến Thắng 31/5,  nhé bạn.

     Giờ đây  nhìn thấy bạn nằm điều trị tại quân y viện 108 mà lòng tôi không thể không bùi ngùi chạnh lòng bới bao đồng đội đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh trở thành liệt sỹ,  cũng bao chiến sỹ mang thương tật trên mình ... Xong cũng vài người vì trục lợi mà tìm cách ...  trở thành "thương binh" để hưởng chế độ...!!!

      Thật hổ thẹn với bao người đã cống hiến xương máu,  hy sinh.  Không biết những con người ấy họ cầm đồng tiền đãi ngộ của nhân dân họ có sung sướng lắm không. ???...!!!...


      (https://i.imgur.com/JIVz5UZ.jpg)

 (người chiến sỹ một thời xông pha trận mạc - Tạ Bá Khiêm,  hiện anh đang trên giường bệnh tại quân y viện 108).

      


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Năm, 2019, 10:32:52 am

       Thương bạn Khiem Thao,  người đã trải qua 2 trận chiến đấu oanh liệt:  với 12 ngày đêm từ 17 - 28/2/1979 bảo vệ biên giới trên đèo Khau Chỉa Phục Hoà Caobang & trận chiến đấu oai hùng 31/5/1985 làm lên chiến thắng tại a6b Thanh Thuỷ Vị Xuyên Hà Giang. Dấu ấn đậm nét nhất của cBB5 & eBB567 được tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.  

    Giờ vết thương tiếp tục dày vò tấm thân người chiến sỹ.  Hãy cố gắng nên nhé đồng đội thân yêu.  Chúc mau khoẻ để về tổ chức kỷ niệm Chiến Thắng 31/5,  nhé bạn.

     Giờ đây  nhìn thấy bạn nằm điều trị tại quân y viện 108 mà lòng tôi không thể không bùi ngùi chạnh lòng bới bao đồng đội đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh trở thành liệt sỹ,  cũng bao chiến sỹ mang thương tật trên mình ... Xong cũng vài người vì trục lợi mà tìm cách ...  trở thành "thương binh" để hưởng chế độ...!!!

      Thật hổ thẹn với bao người đã cống hiến xương máu,  hy sinh.  Không biết những con người ấy họ cầm đồng tiền đãi ngộ của nhân dân họ có sung sướng lắm không. ???...!!!...


      (https://i.imgur.com/JIVz5UZ.jpg)

 (người chiến sỹ một thời xông pha trận mạc - Tạ Bá Khiêm,  hiện anh đang trên giường bệnh tại quân y viện 108).      


         Vâng đúng là thương bác Tạ Bá Khiêm,  một chiến sỹ kiên cường, một sỹ quan chỉ huy táo bạo gan dạ,  dám đương đầu với gian khổ hy sinh để cùng cán bộ chiến sỹ cBB5 và cả trung đoàn 567 làm lên chiến công 31/5/1985 trên cao điểm  a6b (đồi 211) Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang oai hùng,  các bác thật xứng đáng như những bậc Anh Hùng.

        Cố gắng vượt qua,  cùng bác sỹ điều trị cho mau khỏe nhé để kịp về kỷ niệm chiến thắng 31/5 đuổi quân Trung Quốc xâm lược ra khỏi bờ cõi của chúng ta.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 16 Tháng Năm, 2019, 07:24:43 am        Chào mừng kỷ niệm 129 năm sinh nhật Bác kính yêu 19/5/2019,  đoàn Cựu Chiến Binh thành đội thành phố Cao Bằng có chuyến thăm khu di tích Rừng Trần Hưng Đạo.

       Nơi thành lập Đội Việt Nam Tuyên Tuyền Giải Phóng Quân - tiền thân của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam anh hùng,  thăm đền thờ đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm đồn PhaiKhat.
      
       Nơi mà sau khi đội VNTTGPQ được thành lập đã tổ chức đánh trận đầu tiên giành thắng lợi,  mở đầu cho những bách chiến bách thắng của quân đội ta.

  (https://i.imgur.com/MPC3XkZ.jpg)

  (https://i.imgur.com/tam5ggB.jpg)

  (https://i.imgur.com/dbEMUFp.jpg)

  (https://i.imgur.com/h7A5vHA.jpg)

  (https://i.imgur.com/Q1j5SR8.jpg)

  (https://i.imgur.com/MWI8DQ4.jpg)

  (https://i.imgur.com/sLzgPzf.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 18 Tháng Năm, 2019, 02:40:52 pm


         Kỷ Niệm Chương “ Chiến Thắng Biên Giới “ sẽ được trao cho mọi Chiến Binh của đoàn 567 anh hùng vào dịp kỷ niệm 40 năm chiến thắng Biên Giới được tổ chức đúng ngày 17/2/2019 tại Cao Bằng,  do Ban Liên Lạc Cựu Chiến Binh 567 Cao Bằng đăng cai.
       Trên cuống KNC có dòng chữ “Chiến Thắng Biên Giới” màu vàng trên nền đỏ.
       phía dưới hình ngôi sao năm cánh giữa ngôi sao có vòng tròn.  Phía trên có cụm chữ Trung Đoàn 567 Anh Hùng, phía dưới là cụm số 17/2/1979 & 31/5/1985. Chính giữa phía trên là hình cờ Tổ Quốc Việt Nam,  phía dưới là thác Bản Giốc.
        Ý nghĩa của tấm Kỷ Niệm Chương:
      - Kỷ Niệm Chương mang tính kỷ niệm của những cán binh của trung đoàn 567 qua các thời kỳ chiến đấu phục vụ chiến đấu, học tập công tác,  lao động xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng,  huấn luyện xây dựng đơn vị và cả những chiến binh có nguyện vọng tham gia xây dựng phong trào Cựu Chiến Binh trung đoàn 567anh hùng,  luôn gìn giữ phẩm chất tốt đẹp “Bộ Đội Cụ Hồ “ và phát huy truyền thống vẻ vang của đơn vị Anh Hùng trong chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc và xây dựng đơn vị vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.
        - Kỷ Niệm Chương của những chiến binh trung đoàn 567 anh hùng cùng những chiến binh yêu mến và tự nguyện tham gia phong trào Cựu Chiến Binh trung đoàn ta 567 anh hùng.
       -  trung đoàn đứng chân miễn biên giới và đã tham gia tác chiến chống quân Trung Quốc xâm lược bảo vệ biên giới hướng đông bắc Cao Bằng từ 17/2 đến 18/3/1979 mà đỉnh cao là 12 ngày đêm trên đèo Khau Chỉa,  kiên cường bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công của quân xâm lược bắn cháy hàng chục xe tăng xe quân sự, diệt hàng nghìn tên xâm lược thu nhiều vũ khí khí tài.  trung đoàn được tặng thưởng huân chương quân công hạng 2, tiểu đoàn 1, đại đội 1, đại đội 14, và chính trị viên phó đại đội 1 - Nguyễn Chí Cương được phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũng Trang.
        - đến 12/2/1985 trung đoàn được lệnh hành quân sang biên giới Vị Xuyên Hà Giang thay thế các phân đội của đơn vị sư đoàn 313 phòng ngự đến 12/12/1985, mà đỉnh cao là trận tiến công oanh liệt M1 ngày 31/5/1985 chiếm lại điếm cao a6b tiêu diệt toàn bộ quân Trung Quốc xâm lược bắt sống 4 tù binh thu nhiều vũ khí, giữ vững trận địa.  Đại đội bộ binh 5 và Trung đoàn 567 của chúng ta được  Đảng và Nhà Nước tặng thưởng danh hiệu “Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân”.
           Thác Bản Giốc nằm trên miền Biên giới phía Bắc,  là một địa danh thắng cảnh “Non nước Cao Bằng”  nằm trong công viên địa chất  toàn cầu thứ 2 của Việt Nam. Nơi ấy từ tháng 6/1976 trung đoàn đã xây dựng kinh tế,  hàng chục km đường hướng Trùng Khánh -Bản Giốc - Bằng Ca,  Trùng Khánh - Trà Lĩnh được làm mới và mở rộng.  hàng chục hecta rừng được trồng mới để phủ xanh đất trống đồi núi trọc.  An ninh quốc  phòng cả một vùng biên cương được củng cố và giữ vững,  quân dân đoàn kết một lòng,  tháng 9/1977 trung đoàn được đón nhận “Lẵng Hoa Bác Tôn” phần thưởng cao quý của Đảng và Chủ tịch Nước trao tặng,  để ghi nhận thành tích trong lao động xây dựng kinh tế và tuyển quân huẩn luyện bổ xung cho chiến trường Miền Nam tới 6 tiểu đoàn bộ binh đó là các tiểu đoàn: 1201, 1202, 1203, 1204, 1205 và 1206.
          Giữ được Thác Bản Giốc đến ngày nay ta vẫn tự hào là người Chiến Thắng.  niềm kiêu hãnh của cả những chiến binh ko tham gia  hai thời gian 17/2/1979 & 31/5/1985 ở mặt trận Cao Bằng & Hà Giang thì cũng góp mặt trong xây dựng kinh tế củng cố quốc phòng trước 79, và cũng tự hào là những người lính đầu tiên vào xây dựng Trung đoàn từ ngày đầu thành lập 15/1/1975 .  Vậy nhìn vào Kỷ Niệm Chương  “Chiến Thắng Biên Giới” là thấy thác bản Giốc là thấy miền Biên Giới, nó là biểu tượng Chiến Thắng của mọi Chiến Binh đoàn 567 anh hùng.

           Vậy là trên ngực áo mọi Chiến Binh có thêm  tấm Kỷ Niệm Chương “Chiến Thắng Biên Giới” đều thấy có hình bóng mình ở trong đó góp phần làm lên chiến thắng của Trung đoàn ta:  Trung Đoàn bộ binh 567 Anh Hùng.

       (http://imageshack.com/a/img924/7420/nq9Pkk.jpg)


      Chào các bác,  vậy là Kỷ Niệm Chương CHIẾN THẮNG BIÊN GIỚI đã được trao chi mọi cán bộ chiến sỹ cùng các Cựu Chiến binh đòan 567 chúng mình và cả những Cựu binh tham gia chiến đấu chống quân Trung Quốc xâm lược.

      Rất đỗi vinh dự tự hào.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 27 Tháng Năm, 2019, 05:58:18 pm
            Hôm qua 26/5/2019 đoàn Cựu Chiến Binh trung đoàn 567 anh hùng - Caobang tới Hậu Trữ Thuỵ Duyên Thái Thuỵ Thái Bình viếng thân mẫu của phu nhân thiếu tướng Chu Minh Hồng nguyên phó cục trưởng Cục nhà trường Bộ quốc phòng với lời viếng:  

           Kính thưa ban tang lễ,  kính thưa tang quyến,
           Kính thưa linh hồn cụ: nguyễn thị Nhặt,  được tin cụ trăm tuổi về cõi vĩnh hằng,  mặc dù được các y bác sỹ tận tình cứu chữa,  các con cháu hết lòng chăm sóc. Xong do tuổi cao sức yếu cụ đã ra đi về với tổ tiên,  để lại muôn vàn niềm tiếc thương cho con cháu, cùng họ hàng làng xóm.  

           Chúng con những đồng đội của anh Chu Minh Hồng,  những cựu chiến binh của trung đoàn 567 anh hùng,  từ Cao Bằng nơi anh Hồng đã chiến đấu suốt 10 năm từ 1979 đến 1989 bảo vệ biên cương phía Bắc Tổ Quốc thân yêu.  Chúng con về đây tại tang gia,  trước linh cữu cụ,  xin dâng vòng hoa thắp nén hương vĩnh biệt cụ Nguyễn Thị Nhặt.    "Phút mặc niệm bắt đầu".

       (https://i.imgur.com/sVKxPAG.jpg)


       (https://i.imgur.com/XvQBnJn.jpg)


       (https://i.imgur.com/P67p0ql.jpg)


    Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 29 Tháng Năm, 2019, 03:17:48 pm
             Tổ Quốc không quên những người đã góp công để bảo vệ Biên Cương Tổ Quốc - 2/1979,  cho dù là ai,  làm việc gì khi tổ chức phân công.  Đúng "giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh,  và chiến thắng, dẫu trong gian khổ hy sinh."


         (https://i.imgur.com/NveL83h.jpg)

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 01 Tháng Sáu, 2019, 05:52:40 am


         Hôm qua 31/5/2019 các Cựu Chiến Binh eBB 567 anh hùng Đông Anh - Long Biên - Gia Lâm - HaNoi tổ chức Họp Mặt truyền thống kỷ niệm 34 năm cBB5 eBB567 tiến công đánh chiếm cao điểm a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang, giành chiến thắng đuổi quân Trung Quốc xâm lược ra khỏi bờ cõi.

         Ngày 31/5/1985 là ngày đi vào lịch sử truyền thống của trung đoàn 567 anh hùng và cũng là ngày Mặt Trận Vị Xuyên Hà Giang lấy làm ngày Chiến Thắng Biên Giới - chống quân Trung Quốc xâm lược.

         Chiến công 31/5/1985 trên biên giới Vị Xuyên chắc chắn là chiến công cuối cùng trong cuộc chiến đấu chống giặc phương Bắc của dân tộc ta.  Bởi nó đã đánh thắng ý đồ xâm lược của bè lũ bành trướng đại hán.


     (https://i.imgur.com/FwtUggS.jpg)

     (https://i.imgur.com/VOy0lLI.jpg)

     (https://i.imgur.com/mjJqVsy.jpg)

    Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 08 Tháng Sáu, 2019, 08:14:37 am
       Chào các bác đang xem trang "Tri ân ... phần 3"

       Chúc mừng các Cựu Chiến Binh đoàn ta 567 anh hùng Đông Anh,  Gia Lâm, Long Biên - HaNoi đã tổ chức thành công kỷ niệm 31/5 - ngày chiến thắng quân Trung Quốc xâm lược trên biên giới phía Bắc.

       Vậy là ngày 31/5 vừa qua HaNoi CaoBang ThaiNguyen và một số địa phương có chiến binh của đoàn 567 anh hùng đều tổ chức kỷ niệm ngày Chiến Thắng,  ôn về một thời gian khổ hy sinh chiến đấu giành giật bảo vệ từng tấc đất biên cương phên dậu thiêng liêng của Tổ Quốc thân yêu.

       Cũng nhân dịp này chúng ta kính cẩn nghiêng mình trước những hy sinh anh dũng của biết bao đồng đội,  để giờ đây họ không bao giờ có mặt trong ngày kỷ niệm Chiến Thắng quân Trung Quốc xâm lược.

      Ngàn lần tôn vinh những chiến công của các anh,  cả người còn sống lẫn những người đã anh dùng hy sinh như những bậc Anh Hùng.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Sáu, 2019, 11:06:46 am
         Chúc mừng Cựu Chiến Binh Đỗ Thị Phin đã được hưởng chế độ người có công,  mọi công lao của công dân trong cống hiến cho Tổ Quốc, dù ít dù nhiều đều được ghi công và trả công.

         Thật xứng đáng những gì mà chúng ta đã cống hiến và chúng ta luôn gìn giữ và mãi xứng danh với những gì mà Tổ Quốc trao tặng.
Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 24 Tháng Sáu, 2019, 10:28:46 am


         Chào bác hp, chào các bác đang xem trang "Tri ân ... phần 3"

         Xin kính cẩn nghiêng mình dâng nén tâm nhang trước linh hồn nhạc mẫu thiếu tướng Chu Minh Hồng.

         Hôm ấy bác Trần Quang Cảnh thay mặt đoàn ThaiNguyen đã gửi lễ về viếng cụ.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 25 Tháng Sáu, 2019, 08:49:36 am


             Xin chào Khau Chỉa,  chào các bạn đã và đang xem trang "Tri ân ... phần 3".

             Với những hoạt động tri ân trong những ngày tháng 5 của các cựu chiến binh đoàn ta,  đoàn 567 - 982 anh hùng trên mọi nẻo có cựu binh đoàn mình.

             Kỷ niệm chiến thắng biên giới 31/5/1985 nơi mà địa danh a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang đã đi vào lịch sử của trung đoàn 567 và cả lịch sử của quân và dân ta,  để kết thúc 10 năm chống quân Trung Quốc xâm lược 1979 - 1989.

             Thật đúng như lời Hành Khúc Trung Đoàn 567 anh hùng có câu: Ôi Biết Bao Tự Hào Đoàn Ta Năm Trăm Sáu Bảy.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 26 Tháng Sáu, 2019, 09:14:48 am


         Các đồng đội tôi trên đường trở lại thăm chiến trường xưa.

         Giờ phút giải lao giữa đường,  nhìn lại hình ảnh ngày nay mà ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, chẳng bõ ngày xưa, nước xuối gạo rang vưỡn trèo đèo ...!!!


       (https://i.imgur.com/rggvlXZ.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 26 Tháng Sáu, 2019, 06:22:31 pm


         Các đồng đội tôi trên đường trở lại thăm chiến trường xưa.

         Giờ phút giải lao giữa đường,  nhìn lại hình ảnh ngày nay mà ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, chẳng bõ ngày xưa, nước xuối gạo rang vưỡn trèo đèo ...!!!


       (https://i.imgur.com/rggvlXZ.jpg)


Xin chào Anh HanhPhin và anh Khau chia !
  Đời lính chiến chúng ta có một niềm vui và vinh dự nhất là được còn sống trọn vẹn đến bây giờ...hơn biết bao nhiêu anh em khác đã không may hy sinh trên các chiến trường...và còn hơn rất nhiều anh em khác là có điều kiện được trở lại thăm chiến trường xưa...nhất là khoảng cách xa xôi như những người lính tình nguyện VN đã giúp bạn Lào và Căm Pu Chia được trở về thăm lại nơi mà mình đã hy sinh tuổi trẻ, chịu đựng khó khăn gian khổ và cận kề cái chết nhiều lần... hay đã mất đi một phần xuơng máu trên chiến trường...Những người CCB như anh em mình đang sinh hoạt trong hội CCB cũng như đang tham gia các diễn đàn của người lính thì rất hạnh phúc và vinh dự vì mình vẫn nhớ về đông đội và cuộc chiến năm xưa ...


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 29 Tháng Sáu, 2019, 12:03:17 pm          Chào bạn thanhdanvanf302,  đã lâu mới thấy bạn ghé thăm trang,  rồi lại thấy bạn cùng đồng đội có chuyến trở lại chiến trường xưa và thăm đất nước Chùa Tháp xinh đẹp.

          Chuyến đi đã đem lại nhiều kì vọng sau bao năm xa cách,  thật ý nghĩa và cảm động.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 02 Tháng Bảy, 2019, 09:16:41 am         Đội hình những chiến binh đại đội 14 cối 82 ly anh hùng của trung đoàn ta - trung đoàn bộ binh 567 anh hùng,  ngày họp mặt tại Thái Nguyên.


       (https://i.imgur.com/IsVN9Au.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 04 Tháng Bảy, 2019, 02:47:32 pm
          Hoan hô cán binh c14 cối 82 - hỏa lực chủ yếu của trung đoàn ta,  chúc mừng cuộc họp mặt đầy ý nghĩa tại ThaiNguyen, hãy hát vang hành khúc "Trung đoàn Năm Sáu Bảy Anh Hùng" và ca khúc "Nỗi Nhớ Cựu Chiến Binh",  để đến tuổi này xem ai còn ai mất ... để cuộc đời vưỡn đẹp sao.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 05 Tháng Bảy, 2019, 10:40:52 am
          Hoan hô cán binh c14 cối 82 - hỏa lực chủ yếu của trung đoàn ta,  chúc mừng cuộc họp mặt đầy ý nghĩa tại ThaiNguyen, hãy hát vang hành khúc "Trung đoàn Năm Sáu Bảy Anh Hùng" và ca khúc "Nỗi Nhớ Cựu Chiến Binh",  để đến tuổi này xem ai còn ai mất ... để cuộc đời vưỡn đẹp sao.

ThanhdanvanF302 xin chào các CCB E 567 Anh hùng !
    Cuộc đời người lính sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu và phục vụ trong quân đội....được trở về quê hương và tiếp tục công tác hay tham gia công tác xã hội cũng như làm kinh tế tại đia phương, sống cùng người thân yêu của mình...ngoài niềm vui trong cuộc sống hàng ngày của gia đình hay trong cộng đồng thì niềm vui còn tăng gấp bội là mỗi khi được gặp lại những đồng đội ..đồng ngũ với mình trong những buổi gặp mặt, giao lưu của những ngày kỷ niệm như ngày nhập ngũ...ngày thành lập đơn vị hay kỷ niệm ngày thành lập QĐ 22/12...v..v, anh em minh gặp nhau tay bắt mặt mừng...niềm vui khó tả hết được ...nhất là một số anh em lần đầu mới đi dự  hay ở xa lâu lâu mới gặp lại ... thì Ôi có nhiều chuyện muốn tâm sự lắm anh Khau chia..Hạnh Phin nhỉ !!! Anh em tôi ở khu vực Hà Nội cũng như anh em trên đó thôi...có một số anh em sau gần 40 năm mới tìm được nhau, liên lạc với nhau sau bao năm xa cách...nhìn anh em tay bắt tay..nào ôm nhau như ruột thịt ấy...đúng là tình cảm và tình đồng đội thật vinh quang và thắm đậm nghĩa tình với nhau như hồi nào cùng chung chiến hào chiến đấu chống lại kẻ thù...chia sẻ từng miếng ăn hay điếu thuốc Rê trong khoảng khắc thiếu thốn của người lính trận năm ấy ...!


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 06 Tháng Bảy, 2019, 08:21:10 am
     Mời các cựu binh xem đoạn video này nói về trung đoàn 567 anh hùng tác chiến ở Khau Chỉa Phục Hòa Cao Bằng tháng 2/1979 và Cao điểm a6b Thanh Thủy Vị Xuyên Hà Giang để dẫn tới Chiến thắng 31/5/1985 làm nên một trung đoàn  567 anh hùng trong đó có:  Nguyễn Chí Cương,  đại đội bộ binh 1, đại đội 14 cối 82, đại đội bộ binh 5 và tiểu đoàn bộ binh 1 được tặng thưởng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân.


           https://www.youtube.com/watch?v=d2a3WWsq4yI&feature=share

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 07 Tháng Bảy, 2019, 08:04:43 am
          Sau cuộc chiến với quân bành trướng,  nay có dịp xem lại nghe lại chúng ta càng thêm tự hào về cuộc chiến kiêu hùng của dân tộc ta đã anh dũng không bao giờ khuất phục kẻ thù xâm lược cho dù chúng hung bạo và man dợ đến đâu,  nhất lại là kẻ thù sát lách truyền kiếp. 

          Với tinh thần lấy ít địch nhiều,  với địa hình hiểm trở,  với tinh thần quả cảm mưu trí sáng tạo,  phát huy truyền thống 4000 năm.  Chúng ta nói chung,  đoàn 567 nói riêng đã chặn đứng bẻ gãy hàng trăm đợt tấn công xâm lược của quân Trung Quốc suốt 10 năm từ 1979 - 1989 trên hai mặt trận Cao Bằng và Hà Giang.
 
           Ôi biết bao tự hào Đoàn Ta Năm Trăm Sáu Bảy.

Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 13 Tháng Bảy, 2019, 10:21:07 am         Tháng tri ân,  những Cựu Binh khắp miền Tổ Quốc lại tìm gặp đồng đội nơi mà họ đang yên nghỉ vĩnh hằng,  một vòng hoa một nén hương kính cẩn nghiêng mình trước anh linh bao đồng đội.


          (https://i.imgur.com/Mp0QoFU.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: khau chỉa trong 17 Tháng Bảy, 2019, 03:43:15 pm         Hoan hô các chiến binh Bắc Kạn trong đó có các chiến binh của đoàn 567 anh hùng đã tham gia thành lập "Câu Lạc Bộ Chiến Binh Vị Xuyên - Hà Giang Một Thời Để Nhớ".

         Tâm huyết với một thời chiến đấu hy sinh trên tuyến đầu Biên Cương Tổ Quốc chống quân Trung Quốc xâm lược.

         Nay càng thêm yêu mảnh đất địa đầu,  nơi có một phần xương thịt của chúng ta và đồng đội chúng ta.   Có thêm nơi cùng nhau chia sẻ những gì đã qua,  để ôn lại một thời không thể nào quên.  

         Hãy ghi nhớ và kể cho con cháu và muôn đời người Việt rằng bên cạnh chúng ta,  nó vừa là "bạn" vừa là "kẻ thù truyền kiếp",  để đừng bao giờ hân hoan mà "Trái Tim Nhầm Lẫn Để Trên Đầu".


    (https://i.imgur.com/nLm4G83.jpg)
 
    (https://i.imgur.com/FnCzWOK.jpg)Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 19 Tháng Bảy, 2019, 05:37:42 pm         Chào mừng Cựu Binh đoàn ta đoàn 567 anh hùng cùng với cựu chiến binh trên khắp mọi miền Tổ Quốc.  Với ân tình đồng đội trong tháng tri ân,  tấp lập những hoạt động viếng thăm nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sỹ.

         Lại thêm một hoạt động mang tính tổ chức,  cựu binh đoàn 567 cùng các cựu binh của mặt trận Vị Xuyên tỉnh Bắc Kạn,   lập nên câu lạc bộ với tinh thần tri ân đồng đội để ôn về một thời không thể nào quên,  chiến đấu hy sinh bảo vệ Biên Cương phía Bắc Tổ Quốc - chống quân Trung Quốc xâm lược.

      (https://i.imgur.com/bONMMtK.jpg)


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 18 Tháng Hai, 2020, 05:31:34 pm


     41 năm nhìn lại cuộc chiến 17/2/1979. Hôm ấy trung đoàn ta - đoàn 567 anh hùng đã bước vào cuộc chiến đấu anh dũng và kiên cường chống quân Trung Quốc xâm lược,  bao cán bộ chiến sỹ nơi tuyến đầu Tà Lùng Phục Hoà đã thể hiện bản lĩnh của 4000 năm.  Hoan hô tiểu đoàn 1, đại đội 1, đã kiên cường chia cắt đội hình tiến công của quân xâm lược,  hàng trăm tên xâm lược cùng xe tăng xe quân sự của chúng đã phải bỏ mạng tại những mét đầu tiên của biên cương Tổ Quốc,  hoan hô đc Nguyễn Chí Cương cùng đồng đội của anh đã hiên ngang giương súng tiêu diệt từng đoàn xe tăng của kẻ xâm lược góp phần chặn bước tiến ban đầu của lũ giặc bành trướng Bắc Kinh lúc bấy giờ.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 19 Tháng Hai, 2020, 05:15:59 pm
ThanhdanvanF302 MT 479- Quân tình nguyện Việt Nam giúp nhân dân Căm Pu Chia ! Xin chúc mừng các anh hùng,chiến sỹ dũng cảm và quyết chiến quyết thắng và quên thân vì nền độc lập tự do của Trung đoàn BB 567 Anh hùng !
          Nhân những ngày kỷ niệm cuộc kháng chiến chống quân giặc ngoại xâm ( Bọn Bành trướng Bắc kinh ) của quân và dân các tỉnh phía Bắc của chúng ta, trải qua 41 năm (17/2/1979 - 17/2/2020) , cuộc chiến này đã đi vào lịch sử dân tộc về chống giặc ngoại xâm Phương Bắc.
          Ngày đó chắc các cán bộ chiến sỹ E BB 567 Anh hùng đã nêu cao tình thần chống giặc ngoại xâm, dũng cảm, gan dạ, chịu đựng mọi khó khăn, thiếu thốn, vất vả về mọi mặt ....tất cả vì nền độc lập, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ Quốc, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.
          Ngày lịch sử đó với những trận đánh, những chiến công đã ghi thêm vào trang vàng anh hùng của Trung đoàn bộ binh 567....Xin chúc mừng chiến công vang dội của các anh trong suốt thời gian chống quân Trung Quốc xâm lược !


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: hạnh phin trong 17 Tháng Ba, 2020, 06:06:56 am


      Chào bác Thanhdanvanf302, cám ơn bác đã ghé qua trang. Bác vẫn khỏe và thường xuyên lên sóng, chúc bác rồi dào sức khỏe để duy trì hoạt động của trang mình và động viên anh em cùng nhau chung tay xây dựng trang chung quân sử Việt Nam của chúng ta ngày càng phát triển.


Tiêu đề: Re: Tri Ân các Chiến Binh Cao Bằng - Hà Giang - eBB 567 phần 3.
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 18 Tháng Hai, 2021, 05:10:30 pm
Ngày 17/02/1979 Các Anh đang làm gì ???
 Đúng cách đây 42 Năm Lúc đấy Chúng tôi đang làm nhiệm vụ Quốc tế giúp Nhân dân Cam Pu Chia đánh đổ bọn diệt chủng pôn Pốt - Iêng xa ry !

                                        NGÀY 17 THÁNG 2 NĂM 1979 TRÊN CHIẾN TRƯỜNG CAMPUCHIA

 Sau khi cùng một tổ chiến đấu hành quân càn quét bảo vệ khu vực quanh đơn vị và đoạn đường 1 đi Thủ đô Phnompenh tối đêm hôm 17-2-1979, tôi trở về hầm và lăn ra ngủ một giấc mê mệt, miên man như không thể nào dậy nổi nữa! Bỗng đâu như có ai lay gọi, trong đầu vẳng tiếng "Trung quốc đánh Việt nam rồi!". Có thể chỉ là một giấc mơ dữ? Mấy ngày hôm nay những tin tức về biên giới Việt nam - Trung quốc rất căng thẳng đã làm chúng tôi lo ngại bàn tán, nó luôn lưu lại trong đầu bởi vậy có thể đã xuất hiện trong lúc ngủ say. Trở dậy lúc 3 giờ sáng vì tới phiên gác giặc. Màn đêm vẫn còn tối kín như bưng. Khom người ra hố cá nhân, tôi gỡ hai quả lựu đạn đeo trên người để trên miệng hố, nhẹ nhàng lên đạn khẩu tiểu liên và im lìm quan sát khoảng địa hình mà địch có thể mò vào tập kích bất cứ lúc nào. Cái ý nghĩ văng vẳng kia lại vụt về rồi câu hỏi dồn dập, rõ ràng Trung quốc đánh Việt nam rồi mà mình không biết đã nghe ở đâu? Trời đã sáng và mọi sự cũng dần rõ ràng. Thì ra đêm qua vào lúc 22 giờ 30 một bản tin đặc biệt đã được phát trên Đài tiếng nói Việt nam. Giờ đó thường ngày chỉ phát chương trình Tiếng thơ được thể hiện qua những giọng ngâm tha thiết, ấm áp mà trầm hùng, ca ngợi con người và đất nước Việt nam tươi đẹp của những nghệ sĩ ngâm hay đọc thơ nổi tiếng. Không phải là mơ nữa! Đêm qua Chính trị viên trưởng Nguyễn Văn Soi (Thái bình) vì thấy tôi hay nghe đài theo dõi các chương trình thời sự, anh cố vỗ vào tôi và gọi: "dậy, dậy nghe Tầu đánh Việt nam rồi!"..."Trung quốc xâm lược đã đánh vào 6 tỉnh biên giới phía Bắc nước ta...". Sự thật đã rõ ràng. Qua các bản tin buổi sáng mọi người đã biết rõ tình hình của đất nước. Vào rạng sáng ngày 17-2-1979,Trung quốc đưa hơn 60 vạn quân cùng hàng ngàn xe tăng, xe cơ giới tràn qua biên giới Việt nam đồng loạt tấn công 6 tỉnh phía Bắc từ Pa nậm Cúm (Lai châu) đến Pò hèn (Quảng ninh) trên chiều dài 1200 km biên giới. Cuộc chiến biên giới phía Bắc nổ ra giữa lúc các quân đoàn chủ lực của Việt nam đang chiến đấu để tiêu diệt Khơ me đỏ ở Campuchia. Dọc tuyến biên giới của ta chỉ có lực lượng chủ lực của quân khu, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ. Tổng lực lượng phòng thủ của Việt nam tại các tỉnh biên giới phía Bắc chưa tới 60 000 quân, trong khi Trung quốc ước tính hơn 600 000 quân với 9 quân đoàn chủ lực và 32 sư đoàn bộ binh độc lập,6 trung đoàn xe tăng, 4 sư đoàn, trung đoàn pháo binh, phòng không cùng hàng trăm pháo hạng nặng, hàng nghìn súng cối và giàn hỏa tiễn. (Các số liệu trên được trích dẫn từ BÁO MỚI.COM)
           Như vậy, tương quan lực lượng thì ta một địch mười, về vũ khí thì ta cũng kém hơn địch nhiều. Những người lính Viễn chinh ở miền Tây nam xa xôi bên ngoài Tổ quốc khi nghe tin rất xúc động uất nghẹn trong lòng, ánh mắt căm thù bọn bành trướng bá quyền đã chà đạp lên quê hương đất nước, nơi chôn rau cắt rốn của họ - Đất Mẹ đang lâm nguy! Buổi sáng hôm ấy, nhiều cá nhân rồi từng tốp, rồi đại diện cho cả đại đội lên đề nghị với các cán bộ chỉ huy để xin được về nước lên biên giới chiến đấu, trực tiếp bảo vệ non sông gấm vóc của mình. Phải mất ít ngày, những lời giải thích chí lý, chí nghĩa của cấp trên mới làm họ yên lòng nơi chiến tuyến Campuchia: - "Các đồng chí đang chiến đấu tiêu diệt bọn diệt chủng Pônpot ở Campuchia cũng chính là nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng của mình. Chúng ta tin tưởng rằng, nhân dân và quân đội sẽ chiến thắng ở cả hai mặt trận này". Trong một bài bình luận sắc sảo trên Đài tiếng nói Việt nam khi quân Trung quốc bị đánh tan tác phải ôm đầu máu mà chạy ở mặt trận Cao bằng, cái chiến thuật biển người và tiến quân theo hình vỉ ruồi "đầu nhọn đuôi dài" đã thất bại trước ý chí ngoan cường và tinh thần đánh giặc Tầu với truyền thống của Bạch đằng, Chi lăng, Đống đa thúc gọi đã không khoan nhượng trước địch thù của quân và dân ta, tôi nghe phát thanh viên hỏi tên tướng Dương Đắc Chí, kẻ đã chỉ huy một tập đoàn quân độc lập khi tràn sang Việt nam: "Thưa ngài Dương Đắc Chí - có ĐẮC CHÍ được không?". Nghe mà thấy như mở cờ trong bụng, khoái chí trong lòng! Súng đang nổ và máu đổ tràn hào Anh đứng đó hô vang lời giết giặc Dù đây là phút cuối của đời anh Để bình yên khi đầu xanh gục ngã Cho đất nước viết dòng trang sử đẹp Tổ quốc Tự hào yêu dấu đàn con!  TG LVN