Dựng nước - Giữ nước

Máu và Hoa => Một thời máu và hoa => Tác giả chủ đề:: Zin Ba Cầu trong 26 Tháng Bảy, 2014, 07:38:34 AMTiêu đề: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 26 Tháng Bảy, 2014, 07:38:34 AM
   Chào các chiến binh Trung đoàn 88 anh hùng
Tôi là thành viên thường xuyên theo rõi topic này của các bạn, đã gần 10 ngày nay topic đủ 60 trang đã đóng lại mà không thấy các bạn mở tiếp để cùng nhau chia sẻ chuyện đời, chuyện lính...

 Những ngày cuối tháng 7 này có ngày 27/7 chúng ta người sống tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã vì nước quên thân, các bạn chắc cũng có nhiều điều tưởng nhớ về đồng đội đã từng sát cánh bên mình trong các trận chiến . Nếu các bạn vì bận nhiều việc lớn hay vì những lí do gì khác thì tôi xin phép mở trang mới cho topic này để lại đc nghe chuyện của các bạn các đồng đội mà mình đã có thời kỳ bên nhau và luôn ngưỡng mộ...

                                                Zin Ba Cầu  Lính d29 f302


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 26 Tháng Bảy, 2014, 07:51:32 AM
     Tôi xin gửi lên đây hình ảnh nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ của Trung đoàn 88 qua các thời kỳ đc xây dựng ở nơi đầu tiên ra đời của trung đoàn 88 ( Tu vũ ) Tân cương Thái nguyên

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_6949_zpse77ab0fd.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_7009_zps3ce3c50f.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 26 Tháng Bảy, 2014, 08:42:45 AM
topic trung đoàn 88 là một topic rất đặc biệt , của một trung đoàn đặc biệt .

không phải suối tóc xanh ,
và đôi mắt nhung huyền níu chân ta một thủa .....
một con số bình thường trong dẫy số ( 88 )
mà làm khiếp vía mọi quân thù .

tuanb , tươcb41, chú hùm những con người làm lên bản trường ca bất hủ , những con người làm lên thương hiệu trung đoàn 88 anh hùng , sao không để người ta mở topic này có phải ý nghĩa hơn không .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 6 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 26 Tháng Bảy, 2014, 10:12:00 AM
topic trung đoàn 88 là một topic rất đặc biệt , của một trung đoàn đặc biệt .

không phải đôi mắt nhung huyền níu chân ta một thủa .....
một con số bình thường trong dẫy số ( 88 )
mà làm khiếp ví mọi quân thù .

tuanb , tươcb41, chú hùm những con người làm lên bản trường ca bất hủ , những con người làm lên thương hiệu trung đoàn 88 anh hùng , sao không để người ta mở topic này có phải ý nghĩa hơn không .


 Trước khi có kiến này ông có đọc kỹ lời mở đầu xin phép của tôi chưa. Trước khi hết trang 60 đóng lại có bài của Tuấnb viết về bài của ông tham gia về chuyện của Phương khè thế nào ông có suy nghĩ gì không ? Tôi nghĩ khi muốn tham gia cái gì, với ai thì mình nên cân nhắc xem xét cho kỹ cho chắc con người và sự việc cái đã. Các cụ đã dạy đại ý : Sảy chân còn đỡ Sẩy miệng khó đỡ . Bây giờ còn có văn hóa Xin lỗi khi mình thấy việc mình làm có điều gì đó chưa phải nữa đấy.

 Xin lỗi các bạn topic này vì tôi là người vô duyên cũng chỉ vì muốn đc nghe , đọc chuyện của các bạn mà xin mở trang mới . Nay lại đc bậc cao nhân nhắc nhở, nếu các bạn thấy bất tiện và xui xéo cho topic của mình tôi sẽ đề nghị quản trị diễn đàn gớ bỏ

  Còn bạn Phas@ có lễ tôi với ông khg làm bạn với nhau trên diến đàn này đc . Còn ngoài xã hội thì để còn xem cái đã. Tôi với ông biết nhau quá mà .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 26 Tháng Bảy, 2014, 10:53:16 AM
Thôi mà, cho em xin! Mới mở màn thì đừng thế hai ông CCB! Biết nhau rồi thì chuyện lớn cũng là nhỏ, nhỏ thì bỏ qua đi!

Chúng ta chỉ trích nhau những chuyện như "Phương Khè",...có đáng không khi phía trước hãy còn quá nhiều điều đáng quan tâm hơn: Dàn khoan của TQ vừa dời đi, họ còn ý đồ thâm độc gì hơn nữa? Tệ nạn tham nhũng, hối lộ,...đã giải quyết được chưa? Các gói thầu khủng đều lọt vào tay TQ mà tiến độ thi công ra sao?

Thôi thì chuyện đó đã có "giới có râu" quan tâm, chúng ta chỉ là những người lính te, vào đây để kễ nhau nghe những chuyện chúng ta đã trãi qua, hút chết không biết bao nhiêu lần mới mang được cái thân này về thì nên vui mới đúng chứ?

Cá nhân tôi nghĩ: lính 88 còn giữ mạng để về không ít nên mới có đề nghị như sau: nếu các Bác có dịp về thăm lại chiến trường xưa, hãy quay lại vài clip và đưa lên Youtube, đặt tên đại khái như :"Trung đoàn 88 tại Kra lanh, ngày....". Sẽ có những anh em 88 tìm ra và sẽ kể cho các bạn về các khía cạnh của cuộc chiến, qua nhiều giai đoạn!

Nhân đây, cũng xin các MOD xem dùm là phần 7?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: sudoan5 trong 26 Tháng Bảy, 2014, 11:34:43 AM
   Như vậy ngôi nhà mới của trung đoàn 88 đã được xây cao thêm (Tầng 7) bởi những người trân trọng ngưỡng mộ như bác Zin Ba Cầu. Các bác E88 tiếp bước truyền thống của đơn vị mình và hăng hái cùng nhau tâm sự chia sẻ cuộc đời chiến trận của người lính.
    Xin chúc mừng phần 7 vui vẻ, chan hòa thắm tình động đội!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 26 Tháng Bảy, 2014, 12:02:06 PM
Tết 2012, Tuoc_b41 có dịp về VN, gặp được các bạn bè 88, đặc biệt là anh Chương...Trong lúc trao đổi, tôi có nói:"Cái thời đó ác liệt quá hả anh?

Anh Chương chưa kịp đáp thì anh Minh (minh Cụt, mà tôi biết là lính 1979, là CTV của anh Chương sau này), nói:"Còn trận Ban Tà tum thì sao?"

Cái điểm này, thì các bạn sau này giúp tôi ha!

Chi tiết như vầy: khi bố tôi, vốn bị stroke vài lần nên đi đứng chậm chạp (nhưng đầu óc thì chưa), Ba tôi ra chào anh em nhưng ông chú ý đến anh Minh và ông biết bạn này đứng lên khá chậm....nên ông hỏi....Anh Minh nói:"Tại vì con ngồi lâu quá ở ụ mối nên bị mối ăn hết cái chân"...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 26 Tháng Bảy, 2014, 12:58:52 PM
 Chào Tước hôm vừa rồi đi dự mít tinh kỷ niệm ngày thành lập E88 ở Thủy nguyên (Hải phòng),đoàn TPHCM bay ra khoảng 20đ/c toàn thời F302,Tuấnb đang chén tạc chén thù thì một tay có cái ria mép giống Cao Kỳ đến hỏi :"ông là Tuấn trinh sát phải không",mình nhận ra tay Minh cụt lính C2 hắn bị thương sau mình,hắn bảo anh em trong đó vẫn nhắc tới ông,khi mô vô SG điện cho .......thế mới biết có những người sẽ đi vào quên lãng theo thời gian,và những người sống mãi trong ký ức đồng đội dù thời gian có trôi đi hay địa lý xa xôi cách trở


 Cảm ơn bác Zinbacau đã khánh thành tầng 6 cho anh em chúng tôi,thực ra tôi đã muốn làm việc này song kiến thức về vi tính còn hạn chế  ;D ;D ;D ;D còn bạn tôi (Tước b41) đang tuổi mải chơi nên chưa kịp về mở căn hộ mời khách ??? ??? ??? ???


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: xuanv338 trong 26 Tháng Bảy, 2014, 01:51:59 PM
    xuanv338 xin chúc mừng ngôi nhà của cac CCB 88 khánh thành tầng 6 và đặt nền cho tầng 7. Kính chúc các bác mạnh khỏe vui vẻ xây nhà mới trong tháng 7 đầy ý nghĩa này. Anh Zinbacau đang trong khí thế và đầy tâm huyết của người CCB cho tháng 7 nên anh ấy đã đặt viên gạch đầu tiên xây tầng 7 là may mắn lắm đấy các bác ạ! Chúc cho ngôi nhà nhanh cao và vui vẻ.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Đức Cường trong 26 Tháng Bảy, 2014, 03:06:20 PM
Ngày xưa ở chiến trường K mìn giăng đầy lối ,địch phục các ngả đường .Bác Jin vẫn chạy chở đạn, cứu thương  băng qua chiến trường. Hy vọng những chuyện " nhỏ như con thỏ" không đáng làm vật cản đường để bác phiền lòng đạp phanh . Lên đường hành quân đi bác >:( ;D.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 27 Tháng Bảy, 2014, 12:19:06 AM
 ******88

   Cảm ơn bác ZINBACAU đã mở tiếp Phần 7 - Trung đoàn 88 Anh hùng !

 Sự nhiệt tình và sốt sắng đầy ngưỡng mộ chân tình của bạn sẽ khơi thêm nguồn cảm hứng , động viên nhắc nhở chúng tôi - những đứa con thuộc nhiều thế hệ - về trách nhiệm với Trung đoàn , cần phải tiếp tục thể hiện trong những loạt bài viết mới ...

   Trong cuộc gặp mặt kỷ niệm truyền thống Trung đoàn  ở Thủy Nguyên - Hải phòng vừa qua , tôi có được anh Phạm Thôi Miên - Trưởng ban tuyên huấn E88 thời 79 ( ông chủ của con khỉ tinh quái  ở phum Chirui_ngun - lộ 68 , mà tôi và ThaíE88 đã từng viết bài về nó ) , tặng 1 cuốn hồi ký . Tranh thủ đọc , tôi đã bắt được 3 lỗi khiến lão giật mình :
  1) " E 271 thu xe pháo 130 ly ở lộ 24 "
 Tôi lôi ngay lão ra gặp B trưởng Trần văn Thuận ( sau này E trưởng E 201 F302 ) : Đây , nhân chứng vật chứng là chính B thằng này nhào lên thu xe pháo 130 ly đây , E 271 nào ở đó mà thu .
  Lão cười trừ : Báo cáo chiến lệ F302 viết vậy từ hồi đó mà .
  Anh Vũ Xuân Tấc - D phó chính trị : Mình nhường cho nó đấy bố ạ !

 2)  " Trận Chặp_đay sáng 15-1-79" .
Tôi mở VMH tìm cho lão xem 1 loạt bài viết và 1 loạt bia mộ ghi tên các chiến sỹ anh hùng đã hy sinh trận đó 13-1-79 . Lão tặc lưỡi gãi đầu ...
 
 3) " Mồng 2 tết 79 cả Trung đoàn kéo về KongpongThom , truy quét Pốt ở vùng giáp ranh 3 tỉnh Xiêm riep - CongpongThom và ... CongpongCham ... "
 Tôi bảo : CongpongCham làm sao giáp ranh với Xiêm riệp được . Đó là vùng đất của 3 tỉnh Xiêm riep - ConpongThom - Pretvihia .
 Lão cứ ngẩn người ra , nửa tin nửa ngờ lẩm bẩm :  Pretvihia à ? Pretvihia à ...
   Tôi lôi 1 tờ giấy ra , nguệch ngoạc vẽ : Xiêm riẹp đây , CongpongThom đây , CongpongCham đây , lộ 6 đây ... giáp ranh làm sao được .
Pretvihia ở đây này , trung đoàn đi tới ngã ba Xtung rồi rẽ vào ... vùng này đúng chưa .
CongPongCham đâu mà CongpongCham ...
 Lão à à ờ ờ nhưng vẫn bán tín bán nghi lắm , tiếc là không kiếm được bản đồ cho lão mục sở thị ...

  Tôi bày cho lão vào VMH , lão à à ừ ừ gật gật ...

  


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 27 Tháng Bảy, 2014, 09:32:51 AM
Chào các bác, bác zinbacau đắt hàng quá, vừa mở nhà mới đã có nhiều khách tới rồi, nhưng đề nghị phải gọi là phần 7 mới đúng vì phần 6 đã đóng rồi.
Bác Svailo à, hôm họp mặt E88 ở Thủy Nguyên, Hải Phòng, tôi cũng có gặp và chào anh Phạm Thôi Miên, anh là thủ trưởng của tôi giai đoạn 1980-1981 khi đó Ban 2 đóng ở rừng dầu Chông can, (cùng bộ phận tuyên huấn còn có anh Vũ Tuấn Sơn cũng người Hải Phòng, hiện ở TPHCM), tiếc là bây giờ có lẽ lâu quá nên bác Miên chẳng nhớ được ra tôi nữa,
Tôi cũng gặp đươc anh Chất là D trưởng và anh Tri là chính trị viên D2 giai đoạn 79-80, sau này các anh đều chuyển sang E429. Anh Tri dáng nho nhã, đi chiến đấu nhưng trông lúc nào cũng sạch sẽ, nhẹ nhàng.  sau này anh chuyển về Huyện đội Mê Linh, nay nghỉ hưu ở Phúc Yên, nếu các anh ấy tham gia viết bài trên diễn đàn thì chắc là sẽ có nhiều thông tin hay về giai đoạn này của E88 cũng như của D2 (những người lính binh bét như chúng tôi thì thông tin có ít, loanh quanh chỉ trung đội, đại đội là hết rồi).
Còn D2, ngày mùng 2 tết năm 79 còn đang chiến đấu ở Xixophon thì làm sao lại nói "cả trung đoàn mùng 2 tết năm 79 kéo về Congpongthom" được, phải vài ngày sau chúng tôi mới về Congpongthom, có lẽ là sau trung đoàn bộ và các D1,3, vì thế đoạn này cần chỉnh lại trong hồi ký hay trong lịch sử của E88


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 27 Tháng Bảy, 2014, 09:41:41 AM
Đền Preah Vihear hiện đang tranh chấp giữa Campuchia và Thái trong vài năm qua.

Đây là bản đồ trên Google: https://www.google.com.au/maps/place/Preah+Vihear+Temple/@14.108677,105.2994436,8z/data=!4m6!1m3!3m2!1s0x3111481294cefc7b:0x26bb2adaf3a24570!2sPreah+Vihear+Temple!3m1!1s0x3111481294cefc7b:0x26bb2adaf3a24570

Khi E 88 về Kong pong Thom truy quét địch và xây dựng chính quyền cho bạn, C3 chúng tôi đã lên gần tới đền này thì được tin đã có một đơn vị của ta đã đánh lên, một chiến sĩ đặc công hy sinh trước đền, chúng tôi chốt tuyến đường phía sau và đêm đêm tổ chức phục kích địch ở ngoài phum.

Một đêm, chúng tôi nghe tiếng DK và 12,7mm bắn dữ dội và biết là trung đoàn không sử dụng bộ binh mà cho cả 2 C hỏa lực của E gồm C DK và C 12,7 đánh vào phum giữa chúng tôi và khu Đền này, vì là ban đêm nên đạn 12,7 vạch lửa rất rõ, kết hợp với DK thật khó tả. Sau đó, hai C này thu được rất nhiều vũ khí, rất nhiều trung liên FM.

Đêm ấy, trong ca tôi gác thì nghe tiếng động của nhóm người chạy rất nhanh, là một lính của đơn vị phía trước bị rắn cắn nên 4 người thay phiên nhau khênh chạy ra nơi ngã ba (nơi vài hôm sau tôi khênh đám ném trái của anh Trước). Cũng ngay đêm ấy, một tay Hà Tây lính mới trong A tôi cũng bị rết cắn, con rết đen sẩm dài hơn gang tay....Cả bàn tay hắn sưng như nãi chuối trông phát khiếp, hắn rên nghe thảm nảo.....Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 28 Tháng Bảy, 2014, 05:23:25 AM

Nhân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7/2014:

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/620143/nu-cuoi-cua-nguoi-thuong-binh.html


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: binhyen1960 trong 28 Tháng Bảy, 2014, 11:26:56 AM
 Chào tất cả các bác. ;D

 BY đi vắng 5 ngày nay nên không kịp thời "can thiệp" khi có những vướng mắc trên topic. Chuyện nhầm nhọt 1 chút có thể sửa các bác ạ, không quan trọng lắm và nhất là ai mở topic mới đều được cả miễn là người có lòng và quan tâm đến Trung đoàn 88 F302.

 Hôm trước bác BUI VAN AN@ có hỏi BY về điều này và muốn tiếp tục mở topic mới: Trung Đoàn 88 Anh Hùng phần 7, BY đã hướng dẫn cho bác ấy mở topic mới và bác Zin Ba Cầu@ là người đứng ra mở phần 7. Cũng chẳng sao cả, cũng tốt thôi các bác ạ, ai mở chẳng thế đều là lính F302 cả thôi, miễn là topic hội tụ được nhiều lính E88 với những kỷ niệm đời lính.

 Sau đây BY xin được sửa lại chút ít ở tiêu đề cho đúng với topic: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần7) và xóa đi những thảo luận không cần thiết các bác ạ. Chúc các bác luôn vui và đoàn kết. ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: ngoc180561 trong 28 Tháng Bảy, 2014, 01:48:14 PM
Bác phas này quan trọng hóa vấn đề quá, tôi là lính BGTN mở topic "Hà Giang Ký ức của chúng tôi và đồng đội. Phần 18" dùm cho các bác ccb BGPB, mặc dù không có ai yêu cầu, củng có bác nào ý kiến ý cò gì đâu. Vui vẽ đi các bác.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Biên cương trong 28 Tháng Bảy, 2014, 07:45:41 PM
Bác Ngoc18561 nói rất đúng, những đồng đội cùng vào "Sống" ra "chín" với nhau, về với đời thường vào trang để tâm sự ôn lại những kỷ niệm chiến trường, kỷ niệm đời quân ngũ, ai xung phong mở cửa mở đều tuyệt vời cả, còn được gặp nhau, còn được tâm sự với nhau thật là quý giá...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: nvinhlong08 trong 28 Tháng Bảy, 2014, 10:46:56 PM
Ngày 26/7/2014 đoàn CCB F302 về lại chiến trường xưa đã ghé miếu thờ tại phum Chapdai thắp nhang cho các anh E88 hy sinh tháng 01/1979 trên đường truy kích bị địch phục kích.

(https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-9/10487257_1540033002892229_6784031506786857525_n.jpg?oh=1ded142cc5f72db697be4e665594a3c5&oe=5458C2DD&__gda__=1413833700_96a21d47e59fc4ba52210f5d4e56ca78)

(https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/t1.0-9/1912524_1540033599558836_2947389946353550567_n.jpg)

(https://scontent-b-sjc.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/t1.0-9/10492533_1540033989558797_1152122397615719510_n.jpg)

(https://scontent-b-sjc.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/t1.0-9/10502095_1540034726225390_1548224456650590567_n.jpg)

 ANH TRẦN VĂN NĂM C18 E88 VÀ ANH NGUYỄN VĂN TUẤN D2 -E88 .HAI ANH TỪ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG THAM GIA ĐOÀN CCB - F302 VỀ THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA

(https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t34.0-12/10570640_1541630786065784_696273196_n.jpg?oh=7126150ca7191ba48faba67e52654d8d&oe=53D87293&__gda__=1406683395_b2a333b221d42f8baea4f7ec57c0bef6)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 29 Tháng Bảy, 2014, 07:48:34 AM

Xin đề nghị Bác nào giỏi tiếng K dịch dùm những dòng chữ trên Bia tưởng niệm vì ngoài số anh em D3, E 88 còn có những người lính thiết giáp của Trung đoàn 26 cũng hy sinh trong trận này. Cảm ơn!

Một nén hương cho những người đồng đội đã nằm xuống!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 30 Tháng Bảy, 2014, 03:31:45 PM
Kính chào tất cả những người con của trung đoàn 88 anh hùng mọi thế hệ ,
chào tất cả những người yêu mến trung đoàn tu vũ 88 !

Ngày 25/7/2014 ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 tổ chức họp và mời một số cán bộ trung đoàn mọi thế hệ: anh VŨ BẨY ,ANH VƯƠNG XUÂN MẬU , ANH UY ,,v..v...ban LL thông báo một số vấn đề , và gia nghị quyết  những vấn đề quan trọng  thời gian tới ban LL thực hiện !

1/
Chương trình xây bia tưởng niệm đợt 2 khắc tên những Đ/C của trung đoàn 88 hy sinh thời kỳ chiến tranh biên giới tây nam  , và
giúp bạn kampuchia 1979/ 1989 . và khắc tên của những liệt sỹ của trung đoàn 88 còn xót lại thời kỳ đánh pháp , và đánh mỹ . đơn
vị thi công sẽ bàn giao công trình cho ban LL ngày 30/9/2014 , ngày 10/10/2014 thành ủy HÀ NỘI sẽ tổ chức khánh thành công trình đúng ngày giải phóng THỦ ĐÔ ( 10/10/1954 tiểu đoàn 4 của E 88 là đơn vị chủ lực đầu tiên tiến vào tiếp quản THỦ ĐÔ )

2/ ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 ra nghị quyết ! đánh công văn yêu cầu đảng , nhà nước truy tặng anh hùng cho trung đoàn 88 thời kỳ đánh mỹ 1965/1975 ( ngày 31/12/1965 trung đoàn 88 mới nhận lệnh vào miền nam chiến đấu )
thượng tướng NGUYỄN THÀNH CUNG thứ trưởng bộ quốc phòng hứa với ban liên lạc tu vũ 88, sắp xếp thời gian để ban LL trung đoàn tu vũ 88 gặp phó chủ tịch nước NGUYỄN THỊ DOAN làm việc về vấn đề này .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 30 Tháng Bảy, 2014, 04:56:24 PM
   Nhân tiện xin xét phong ANH HÙNG cho nguyên tham mưu phó trung đoàn 88 PHƯƠNG "KHÈ" nữa chứ ông PHA


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 30 Tháng Bảy, 2014, 05:28:58 PM
  Nhân tiện xin xét phong ANH HÙNG cho nguyên tham mưu phó trung đoàn 88 PHƯƠNG "KHÈ" nữa chứ ông PHA
Nặng lời quá bạn ơi ! cả một sự kiện rất quan trọng mình muốn thông báo  cho anh em biết thôi mà . đây là vấn đề nghiêm túc không có liên quan  khò khè gì hết .
Ai có vấn đề gì gọi điện cho chú ONG THẾ HUỆ ( BẨY HUỆ ) năm 1971 chú HUỆ  là phó chính ủy trung đoàn 88 hiện chú đang phụ
trách ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 ,
điện thoại của chú HỤE !01645412539 .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 30 Tháng Bảy, 2014, 10:15:07 PM
Nhật ký của Đắng

17/03/1978
Hôm nay chuyển căn cứ về thế chân D 1 cũng ở rừng nên Tôi không biết đâu là đâu, rừng rậm mát hơn cũng có giòng suối
Nếu ở đây hoài chắc sẽ trắng trẻo lắm.

 20/03/1978
Chiều biên giới ( Lộc Ninh )
Mấy ngày nay học lý thuyết và thực hành, rãi dây điện thoại và thu dây trên địa hình rừng đồi ....cách nối dây khi bị đứt trong chiến đấu và những động tác thực tế tình huống khi chiến đấu xảy ra , khó nhất là khi thu dây mà xuyên qua những đám lô ồ,
trưa các bạn chiến đấu đã ngủ say nhưng tôi khó ngủ quá.
Nhớ đến các bạn anh Rằng, Quýnh, Minh, Hùng, Lực .v.v..
Mình đã là anh chiến sĩ QĐ NDVN oai hùng phải giữ lấy quê hương  phải hẹn các Bạn khi quê hương không còn bóng giặc thôi
Đời Ta bây giờ ao ước gì ?  Đời chỉ vui khi Ta làm Cách Mạng và chỉ vui khi trách nhiệm đã hoàn thành, không nhớ các bạn nữa không nhớ nhà , không so sánh như trước nữa làm lính là phải gian khổ khó khăn mọi mặt thôi.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: ThanhLoanYTaF302 trong 01 Tháng Tám, 2014, 04:41:19 PM

ĐÂY LÀ CLIP VỀ CHIẾN TRƯỜNG XƯA NGÀY 24/07/14 ĐẾN 28/07/14 CỦA ANH EM CCB _- F302.

https://www.youtube.com/watch?v=PB7yDH6E8RY#t=27


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: yta262 trong 02 Tháng Tám, 2014, 01:31:04 AM
Đây là dãy phố cổ còn sót lại ở ngã ba Kralanh (giờ là ngã tư Kralanh). Khi xưa ai từng là lính chiến f302 đều phải đi qua nơi này. Ấn tượng nhất khi qua Kralanh là dãy phố nhà gỗ dọc 2 bên lộ dài hun hút, toàn là nhà gỗ màu đen. Bây giờ chỉ còn 1 hàng ngắn như vầy! Bây giờ từ lộ 6 qua ngã tư Kralanh quẹo lộ 68 lên ChôngKal đã có lộ mới không đi qua dãy phố này nữa ... có ai còn nhớ đến?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 02 Tháng Tám, 2014, 10:43:23 AM
Đây là dãy phố cổ còn sót lại ở ngã ba Kralanh (giờ là ngã tư Kralanh). Khi xưa ai từng là lính chiến f302 đều phải đi qua nơi này. Ấn tượng nhất khi qua Kralanh là dãy phố nhà gỗ dọc 2 bên lộ dài hun hút, toàn là nhà gỗ màu đen. Bây giờ chỉ còn 1 hàng ngắn như vầy! Bây giờ từ lộ 6 qua ngã tư Kralanh quẹo lộ 68 lên ChôngKal đã có lộ mới không đi qua dãy phố này nữa ... có ai còn nhớ đến?


     Cuối đoạn phố cổ này là rặng tre bao quanh rồi tới cánh đồng lúa dài mấy km,xa xa bên tay trái là phum Chạp đay. Chính tại cánh đồng này ngày 13/1/1979 trung đoàn 88 đã hy sinh 30 đ/c của D3 khi vượt qua một trận tuyến phòng ngự, địch lập ở bên tay phải cánh đồng một ổ đề kháng mạnh có cả cối 82,DK và 12ly8,nhờ sự hỗ trợ của pháo binh E262 (hạ nòng bắn trực tiếp) chúng tôi đã khuất phục chúng,bắt tù binh tại trận.

     Sự ra đi mãi mãi của những đồng đội tại cuộc chiến này đã giữ lại sự bình yên và dáng vẻ cho khu phố cổ này nói riêng và đất nước CPC nói chung,nó để lại trong đoàn quân tình nguyện niềm tiếc thương vô hạn,thay mặt nhân dân VN,các đoàn CCB và thân nhân liệt sỹ đã góp sức lập ở đây một đàn tế (di tích) để mãi mãi khắc ghi những đồng đội,những người con ưu tú đất Việt đã vì nghĩa lớn.Cảm ơn bạn 262 đã cho chúng tôi những dòng hồi ức >:( >:( >:( >:(


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 02 Tháng Tám, 2014, 10:54:51 AM
Đây là dãy phố cổ còn sót lại ở ngã ba Kralanh (giờ là ngã tư Kralanh). Khi xưa ai từng là lính chiến f302 đều phải đi qua nơi này. Ấn tượng nhất khi qua Kralanh là dãy phố nhà gỗ dọc 2 bên lộ dài hun hút, toàn là nhà gỗ màu đen. Bây giờ chỉ còn 1 hàng ngắn như vầy! Bây giờ từ lộ 6 qua ngã tư Kralanh quẹo lộ 68 lên ChôngKal đã có lộ mới không đi qua dãy phố này nữa ... có ai còn nhớ đến?

Tôi rất nhớ khu nhà gỗ này những năm 1979-1980 quân vận tải f302 bọn tôi trước khi chạy vào Chong Kạn , Samrong và trong đó ra thường nghỉ ngơi, cơm nước ở đây. Tôi có kỷ niệm với 1 gia đình ở đây : Cười ra nước mắt vì trình độ ngoại ngữ của lính ta ... Đến độ anh chồng ghen tẩn cho cô vợ mấy trận lúc khác kể )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: nvinhlong08 trong 03 Tháng Tám, 2014, 08:15:56 PM
       Miếu thờ tưởng nhớ trung đoàn 88 đã hy sinh 30 đ/c của D3 khi vượt qua một trận tuyến phòng ngự của địch lập ở bên tay phải cánh đồng. Ngày nay những bụi dứa gai vẫn còn.

(https://scontent-a-lax.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/t1.0-9/995031_1544857295743133_1539390862329710430_n.jpg)

(https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfp1/v/t1.0-9/10534185_1544856092409920_1293100962157249460_n.jpg?oh=adfc5db4c79aec2a6946f9d8dee89a96&oe=5450066D&__gda__=1414501949_4f66a1410f5ea2326275bbd2f6cd3fe6)

(https://scontent-a-lax.xx.fbcdn.net/hphotos-xfp1/t1.0-9/10423858_1544855922409937_8627436859791119054_n.jpg)Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: y lố 302 trong 04 Tháng Tám, 2014, 09:29:06 AM
Chia sẻ với các Cựu E 88 ( Sưu tầm bài thơ của CCB E88 trở về chiến trường xưa trong những năm trước ) :

(http://i296.photobucket.com/albums/mm173/nhattansg/F%20302%20HM/IMG_0101_zps0209364b.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vietkieu_cuuquocquan trong 04 Tháng Tám, 2014, 10:56:41 AM
xoay lại cho dễ đọc các bác ạ

(http://up.ssc.vn/images/775tho.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=775tho.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 04 Tháng Tám, 2014, 12:08:15 PM
xoay lại cho dễ đọc các bác ạ

(http://up.ssc.vn/images/775tho.jpg) (http://up.ssc.vn/view.php?filename=775tho.jpg)    Bài thơ thật hay,mình cố tìm những câu tượng hình hay tượng thanh để hồi ức về trận chiến "Chạp đay" .Ba mươi lăm năm mà vẫn như ngày nào,những mệnh lệnh,khẩu lệnh tiếng xung phong xen lẫn tiếng đạn gầm rú rồi xác quân thù cùng những nóc công sự địch bị pháo binh E262 hất tung lên không trung...địch tháo chạy đen cánh đồng,mấy tốp tù binh bị bắt sống tại trận,trên khuôn mặt của chúng vẫn còn vẻ kinh hoàng thất thần ngơ ngác bởi một tuyến phòng ngự cáp trung đoàn chúng dày công xây dựng cộng với yếu tố bất ngờ (giữa cánh đồng) mà đã bị 88 nghiền nát chỉ sau mấy giờ :) :) :),song còn mấy câu chữ ở đây có vẻ không hợp như "cửa mở" hay "đầu cầu",nhất là trận này xảy ra vào sáng ngày 13/1/1979 chứ không phải ngày 15/1/1979


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 04 Tháng Tám, 2014, 01:09:32 PM
Chào bác tuab! Ngộ vậy bác,tại sao pol-pot lại làm công sự hầm hào giữa cánh đồng?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 04 Tháng Tám, 2014, 01:47:27 PM
Chào bác tuab! Ngộ vậy bác,tại sao pol-pot lại làm công sự hầm hào giữa cánh đồng?

Xin giải đáp thắc mắc của bạn loc85c5: bản đồ của cấp chỉ huy sử dụng năm ấy là những bản copy của VNCH lấy được từ Bộ Tổng Tham Mưu năm 1975, nhưng bọn Pốt đã cho dân làm những công trình thủy lợi sau 1975 mà phía ta chưa cập nhật (update) nên mới bị bất ngờ. Nếu như đánh trong hành tiến như ngày nay, có lẽ chúng ta cũng có những chiếc máy bay không người lái để những người lính bộ binh không bị thiệt hại như trên!

Sở dĩ tôi biết được những thông tin này cũng tình cờ: giữa 1979, khi 88 về sân bay Siêm riệp, lúc ấy làm "cửu vạn", mỗi B chỉ khoảng 7 tên phải bốc dỡ 1 chiếc bay vận tải hạng nặng của Liên xô (aerophlot) 4 động cơ,...lính ta vốn ốm yếu, nhỏ con, qua những trận đánh sống còn chưa kịp bồi dưỡng, nay phải nai lưng bốc vác những bao gạo, bao đường nặng trăm ký...anh em bước đi xiêu vẹo...

Trong lúc chờ chuyến kế tiếp thì một chiếc "đầm già" đáp xuống nhưng vì tốc độ quá cao nên phải cất cánh và hạ cánh lần hai...Tôi cố tiếp cận: có 2 chiến sĩ ăn mặc của lính ta, người phía sau đem khẩu AK xuống, anh kia xuống sau, trên máy bay có những đồ hộp to cở 1,5Kg, họ mang xuống một mớ bản đồ, trên máy bay hãy còn nhiều lắm, chỉ liếc qua là đủ hiểu là bản đồ của Mỹ...Tôi có hỏi vài thông tin liên quan và được biết họ bay dọc biên giới Thái để chụp bản đồ và so sánh với những gì họ đang có!

Đây là chiếc máy bay cùng loại hôm đó: https://www.youtube.com/watch?v=NXdY6mcoumQ

Và cũng vì những tấm bản đồ quá cũ đó đã khiến chúng tôi phải chịu một cơn khát của cả trung đoàn mà khi nhắc đến không ai có thể quên.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 04 Tháng Tám, 2014, 02:53:01 PM
Cám ơn ông anh B41!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 04 Tháng Tám, 2014, 03:32:11 PM
Chào bác tuab! Ngộ vậy bác,tại sao pol-pot lại làm công sự hầm hào giữa cánh đồng?

Xin giải đáp thắc mắc của bạn loc85c5: bản đồ của cấp chỉ huy sử dụng năm ấy là những bản copy của VNCH lấy được từ Bộ Tổng Tham Mưu năm 1975, nhưng bọn Pốt đã cho dân làm những công trình thủy lợi sau 1975 mà phía ta chưa cập nhật (update) nên mới bị bất ngờ. Nếu như đánh trong hành tiến như ngày nay, có lẽ chúng ta cũng có những chiếc máy bay không người lái để những người lính bộ binh không bị thiệt hại như trên!

Và cũng vì những tấm bản đồ quá cũ đó đã khiến chúng tôi phải chịu một cơn khát của cả trung đoàn mà khi nhắc đến không ai có thể quên.
Sống ở đông bắc kampuchia vào mùa khô , kể cả bản đồ bây giờ không cẩn thận cũng rễ bị chết khát . vào mùa mưa nước gập mênh mông đâu đâu cũng ngập nước , còn vào mùa khô ư ! kể cả suối còn cạn , huống hồ là ao .

Còn bài thơ của đắng tôi rất thích đoạn này, nó khắc họa đậm nét địa danh và cuộc chiến ngày đó , và địa danh bây giờ cho những ai mấy chục năm không quay lại dễ hình dung ra .

Từng bờ ruộng , bụi cây , từng ụ mối
bình độ nhấp nhô như sóng đôi bờ
Thốt nốt xa xa chào tri ngộ
Đường mòn xưa sỏi đá đón ta về .
---------
10 năm làm nghĩa vụ quốc tế của trung đoàn 262 pháo binh , duy nhất 2 lần pháo hạ nòng bắn trực xạ !

1/ 13/1/1979 phum chapday

2/ tháng 5 / 1979 đội công tác của E262 bị ponpot vây ở xã donxava , huyện puoc .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 04 Tháng Tám, 2014, 03:44:32 PM
Và sau trận Phum Chăp đay không lâu, E262 cũng có một trận nhớ đời ngay tại giữa thị trấn Sàm rong. Chiến tranh mà!

E 88 chúng tôi cũng đã có những trận ngặt nghèo như khi cả hai D (D3 +D2) cùng bị vây cứng, nhưng tất cả cũng vươt qua, đơn giản  vì...chúng tôi là lính E 88! Đã biết bao gian khổ, ngậm mà đi, trên vai súng đạn nhiều hơn lương thực...Những người lính chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 04 Tháng Tám, 2014, 04:32:42 PM
Chào bác tuab! Ngộ vậy bác,tại sao pol-pot lại làm công sự hầm hào giữa cánh đồng?


10 năm làm nghĩa vụ quốc tế của trung đoàn 262 pháo binh , duy nhất 2 lần pháo hạ nòng bắn trực xạ !

1/ 13/1/1979 phum chapday

2/ tháng 5 / 1979 đội công tác của E262 bị ponpot vây ở xã donxava , huyện puoc .  Cộng một lần loc85c5 hạ H12 bắn thẳng,trong trận địch tập kích trước chiến dịch Ban Ta-Tum 2 ngày nữa ông anh phas,tổng cộng là 3 ạ" ;D.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 04 Tháng Tám, 2014, 04:53:55 PM
Chào bác tuab! Ngộ vậy bác,tại sao pol-pot lại làm công sự hầm hào giữa cánh đồng?


10 năm làm nghĩa vụ quốc tế của trung đoàn 262 pháo binh , duy nhất 2 lần pháo hạ nòng bắn trực xạ !

1/ 13/1/1979 phum chapday

2/ tháng 5 / 1979 đội công tác của E262 bị ponpot vây ở xã donxava , huyện puoc . Cộng một lần loc85c5 hạ H12 bắn thẳng,trong trận địch tập kích trước chiến dịch Ban Ta-Tum 2 ngày nữa ông anh phas,tổng cộng là 3 ạ" ;D.

Loc85c5 ơi ! đấy là nói pháo 105 li .
Còn H12 đấy là trong trân bantatum , quân monilaka gọi lính thái lan sang chi viện , thái lan điều 1 tiểu đoàn bộ binh , cùng xe tăng yểm trợ sang chi viện cho monilaka bị H12 táng cho một trận chạy te tua .Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 04 Tháng Tám, 2014, 09:24:30 PM
   Cũng ở nơi ngày nay (phum Chạp đay) người ta xây đàn tưởng nhớ các đồng đội E88 ngã xuống,sau trận đánh đó mấy tháng E88 (tiểu đoàn 1) đã phối thuộc cùng đơn vị xe M113 bắt sống hơn 600 tên địch,một điều rất thú vị là chính bọn này là những kẻ đã chạy thoát trận phum Chạp đay,lúc đầu chúng trá hàng tự nhận chúng là "quân nổi dậy",chúng tôi phát hiện ra chúng khi nhận thấy chúng có khẩu cối 82 thiếu chân.....vì đã bị D3 E88 thu ngày 13/1/79 và một số hiện tượng bất hợp lý khác,như chúng nói đã quần nhau với pốt ba năm nhưng chúng tôi không hề thấy thương binh tử sỹ,ngay đó ta gặp may chúng có tên thương binh ta đề nghị đưa ra quân y viện của ta chữa,ở đây ta khai thác tên nay đã nhận bị thương do chạm trán với VN ở phum Chạp đay .....tương kế tựu kế ta lừa chúng ra đóng quân ở phum Chạp đay rồi vây bắt chúng trên đoạn đường từ Ka lanh về Xiêm diệp (đoạn giữa cánh đồng),trận này Tuấnb tham gia hai lần :

   -Lần thứ nhất bảo vệ đoàn cán bộ đi thâm nhập,ăn ở cùng với bọn chúng  ??? ??? ???

   -Lần thứ hai 5 trinh sát D1 đi phối thuộc cùng 3 xe M113 đi qua phum Chạp đay nơi bọn chúng đang đóng quân đến đoạn có cái bờ đập thì phục ở đó,rồi tháp tùng đằng sau đoàn xe chở chúng vào trận địa bao vây phục kích,không biết lần này tay Tước b41 có tham chiến không


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: lucpet-abc trong 04 Tháng Tám, 2014, 11:29:04 PM10 năm làm nghĩa vụ quốc tế của trung đoàn 262 pháo binh , duy nhất 2 lần pháo hạ nòng bắn trực xạ !

1/ 13/1/1979 phum chapday

2/ tháng 5 / 1979 đội công tác của E262 bị ponpot vây ở xã donxava , huyện puoc .  Cộng một lần loc85c5 hạ H12 bắn thẳng,trong trận địch tập kích trước chiến dịch Ban Ta-Tum 2 ngày nữa ông anh phas,tổng cộng là 3 ạ" ;D.


Loc85c5 ơi ! đấy là nói pháo 105 li .
Còn H12 đấy là trong trân bantatum , quân monilaka gọi lính thái lan sang chi viện , thái lan điều 1 tiểu đoàn bộ binh , cùng xe tăng yểm trợ sang chi viện cho monilaka bị H12 táng cho một trận chạy te tua .


    ************88
  Đánh Bantatum , H12 có bắn kha khá nhưng chỉ trong trận mở màn ( sáng 5/3/85 ) và trận kết thúc ( 11/3/85 )
  Các ngày khác chỉ có 105 , 122 , 155 , 130 bắn xăm chi viện theo yêu cầu của các mũi mà thôi .
       Có trinh sát pháo trên đồi Ông phật ( D5 E88 đánh chiếm và giữ cho Đài trinh sát pháo làm việc ) chỉnh đạn , thì yên tâm là bắn như đặt luôn .  Họ quan sát được toàn bộ căn cứ , nhìn rõ từng điểm nổ của đạn trên mục tiêu
 H12 độ tản mát rất lớn , bắn chi viện rất thiếu chính xác - không hiệu quả , khó trúng mục tiêu - rất dễ xơi vào đầu  quân nhà mình .

  Đội phẫu K23 Quân Y E88 của chúng tôi nằm ở chân cao điểm 95 , trước họng đám 105 và H12 này của E 262 , nên rất nhớ .

  ( Những ngày đầu chiến dịch , đài trinh sát pháo nằm trên cao điểm 95 này - thấp hơn căn cứ địch khoảng hơn 200m , nên các bố TS pháo chả quan sát được gì nhiều -> bắn theo tọa độ là chính , nên không ăn thua .
Khi họ được D5E88 cho lên được đồi Ông Phật  - cao điểm 365 , thì pháo binh mới phát huy được uy lực kinh hoàng với lũ Molinaka trên căn cứ   .
  Mà bọn Molinaka này cũng hơi bị NGU . Trong chiến trận , chả có ai dại tới mức để mặc cho đối phương tự do thoải mái ngồi trên đầu mình  mà chỉnh pháo như vậy bao giờ - Phải quyết giữ các cao điểm xung quanh căn cứ bằng mọi giá - Bởi đó là cả 1 sự TỒN - VONG  )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 05 Tháng Tám, 2014, 06:42:30 AM
trung đoàn 262 chỉ có pháo 105li , 85li , H12 . còn pháo 155 li , 130 li là của mặt trận 479 .
Anh VỮNG đại trưởng c14 là người chỉ huy đài quan sát trên đồi ông phật , ngồi trên đài quan sát anh vững nhìn thấy nhà sư đi lại lố nhố anh vững chỉnh pháo lệch đị sợ bắn vào người nhà chùa .
còn cứ điểm bantatum lằm ở tọa độ chết , chỉ cần trinh sát tính toán chính xác là đối phương tan tành .  các bác biết , sau khi chiến dịch két thúc quân ta tiến vào nhìn các hầm bê tông của địch tan tành .
chỉ hơi tiếc một chút ! trước lúc nổ súng ông PHÙNG KIM CHÍNH chỉ huy chiến dịch cho pháo bắn trước 30 phút , đáng lẽ ra cho pháo bắn trước hẳn 2h thì thương vong của bộ đội ta rất ít .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 05 Tháng Tám, 2014, 10:59:00 AM
Chào thủ trưởng lucpet-abc! Có một chuyện mà em đến giờ em vẫn ấp ức,không hiểu vì sao 85 li nhà em nằm trên cao điểm bắn cửa mở cho các bác bb,điều bắn qua Núi dù em đã học cách bắn trực xạ,cũng như cách chỉnh mục tiêu trước khi vào chiến dịch,nhưng pháo 85 li cứ qua Núi,không hoàn thành nhiệm vụ(về sau 85 kéo xuống Núi,nhận mục tiêu khác),đến nay em vẫn không hiểu vì sao lại thế,thủ trưởng biết giải thích dùm em để em khỏi ấm ức vì sao học rồi mà lại bắn qua Núi.
Chúc thủ trưởng và gia đình luôn luôn hạnh phúc đầy sức khỏe,và mọi sự may mắn đến với gia đình!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tám, 2014, 08:52:21 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140727_170916.jpg)

Ô.HỒ TO tại Changriec Sa mát 08.2014


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tám, 2014, 08:58:32 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140802_093823.jpg)

Cô giáo Ly bạn của Hồ Văn Hiếu. Chụp 08.2014  tại thị xã Siem Riep.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tám, 2014, 09:06:39 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140802_161037.jpg)

Anh em 88 và anh Le  thông tin đường dây mặt trận cùng nhau  hội ngộ nhân dân  Phum. PONG RO
08.2014


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tám, 2014, 09:19:53 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140803_110344.jpg)
Tại Chùa gần Svay Chek .08.2014
Nơi ngày xưa sau trận khát nước . Trung đoàn 88 hành quân từ Svay Chek qua hồ theo bờ đập nước mẻnh mông về lại Phum Chạp Đay


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tám, 2014, 09:27:38 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140803_165329.jpg)
Biển Hồ mùa nước nổi tháng 08.2014

Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 10 Tháng Tám, 2014, 01:11:56 PM
Hôm nay, 10/8 là ngày những thanh niên thành phố nhập ngũ đợt bổ sung, trong đó có tuoc_b41. Tôi vào C3 huấn luyện, gồm 4 trung đội, quân số khoảng 200. Suốt 2 tháng huấn luyện tại Quân trường Quang trung, một số đã nhảy rào. Khi ra đến Sa mát, Tây ninh lại thêm một đợt "trở về thành phố" nữa nên bản thân tôi cũng không biết trong số C3 huấn luyện ấy còn có bao nhiêu anh em cùng gia nhập E88?

Nhưng dẫu thế nào, những anh em còn lại đã chiến đấu rất kiên cường, dũng cảm...Họ đã góp phần làm nên trang sử oai hùng của E88.

Nhân dịp này, cá nhân tuoc_b41 xin mời các bạn nhập ngũ trong ngày này hãy tham gia để chúng ta "tổng kết" xem còn bao nhiêu trong số 200 đó?

Theo tôi biết, những đồng đội cùng huấn luyện được đưa qua D2 và D3....D3 thì bị hy sinh hơi nhiều ngay từ trận Phum Chặp đay, sau đó là trận bị vây hướng Đông - Bắc Sàm rông...

Sau trận D1 vào giải vây cho cả D2 và D3, tôi được Vinh (cùng huấn luyện tại Quang trung, nay đang ở Mỹ) cho biết anh em ở D2 và D3 hy sinh và bị thương  khá nhiều?
..........
Tuanb!

Tôi dự đầy đủ các trận của 88 từ cuối 78 đến cuối 1979, trừ trận giải vây E 6 tại Sàm rong. Lúc ấy, chúng tôi vừa trở về sau chuyến lấy xác tử sĩ và nằm ngay sau 2 quả núi Kra lanh, có lẽ để bảo vệ Sư bộ 302?

Cũng có trận C3 độc lập luồn rừng đánh địch sát biên giới, gọi là "luồn" là chính xác vì phải vượt qua các khu rậm rạp phải nhích từng người qua, tôi đã cãi lệnh ông Bảo 2 lần và phát hiện bọn Pốt đang chạy khỏi Phum....Tôi hạ được 1 thằng, sau đó là bài bắn "mục tiêu di động' vài mươi bia bị hạ, mang về vài mươi bia sống nữa....

Bạn hỏi tôi về trận bắt tù binh Pốt trên lộ 6: nếu từ hướng Siêm riệp lên Sisophone thì D1 chúng tôi được bố trí hướng trái từ Kra lanh ngược lên trên cánh đồng trống mênh mông. Cảm giác lúc ấy thật khó tả, vừa căng thẳng, vừa khó chịu vì bọn Pốt ngay trước mắt nhưng không được phép nổ súng, vì khi nổ súng thì quân ta cũng phải chịu hy sinh...Tuy nhiên, với kỹ luật sắt nên hàng trăm tay súng lăm lăm mà không ai "cóp cò"...Chúng ta đã hoàn thành nhiệm vụ, một trận chiến kỳ quặc!

Tôi rời 88 sau chuyến cua Núi Hồng và về lại sân bay Siêm Riệp lần hai.
.................
Nếu có thì giờ, Tuanb nên đọc lại theo những link sau:

1. Trung đoàn 88 trên chiến trường Tây - Nam!
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,21168.0.html

Trang này bị chết yểu, có lẽ vì tôi không "mát tay" nên sau này tôi không lập lại.

2. Trung Đoàn 88 Anh Hùng
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,21989.0.html

3. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 2)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,22885.0.html

4. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 3)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,25454.0.html

5. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 4)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,25498.0.html

6. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 5)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,26147.0.html

7. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 6)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,27144.0.html

8. Trung Đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,28823.0.htmlTiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 13 Tháng Tám, 2014, 09:57:23 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140803_165423.jpg)
Một sự thán phục cộng đồng người Việt ở biển Hồ (Hướng Lộ 5)
Xe gắn máy kéo + xe lôi tuk tuk + xe bò + chở căn nhà di động
xem hình


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: hoamocmien trong 19 Tháng Tám, 2014, 08:16:27 PM
Đưa lên theo đề nghị của CCB Thanh Loan. Ảnh các CCB E88 đón Thanh Loan và Vân Hoa tại Kiến An-Hải Phòng
(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10592575_1551881021707427_1284889191_n_zpsdfe16d92.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10621820_1551882681707261_957104679_n_zps54f47ec4.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10622281_1551882905040572_1413700476_n_zps56d03aa1.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10634191_1551881375040725_870899728_n_zps22ccdf3d.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10622318_1551881241707405_990319117_n_zps9b143db8.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10615911_1551881485040714_1094238554_n_zps6ec5bbf4.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10579853_1551882988373897_1887636703_n_zpsb8e66a6d.jpg)

(http://i103.photobucket.com/albums/m155/Hoamocmien74/E88/10585487_1551882838373912_1629928959_n_zpsd84abcca.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 19 Tháng Tám, 2014, 08:57:42 PM
   Cảm ơn HOAMOCMIEN thông báo tình hình chuyến đi Hải phòng của TL nhưng bạn đưa hình ảnh không có chú thích nên không biết TL giao lưu với ai ? ở đâu ?.. ??? ??? ??? ???  Tuấnb chỉ nhận ra mỗi tay trinh sát C21 thôi


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 23 Tháng Tám, 2014, 04:43:49 PM
Kỷ niệm 36 năm ngày nhập ngũ (8/1978 - 8/2014). Gửi tặng anh em vài ảnh
2 ảnh này được chụp vào tháng 11/1978 tại công viên Thống nhất, Hà Nội, số anh em trong ảnh à lính Hà Nội nhập ngũ đợt ngày 21 và 25/8/1978, huấn luyện tại Trung đoàn 582 ở Xích Thổ, Ninh Bình. Sau kỳ nghỉ này, tất cả lên tàu vào nam, ngày 25/11/1978 số anh em này đã có mặt tại Samat, Tây Ninh sau đó được chia về 2 trung đoàn là E6 và E88, tham gia chiến đấu trên mặt trận biên giới Tây nam và chiến trường Campuchia. Những người trong ảnh nay cũng có người còn, người mất, các bạn cùng xem nhé

(http://i.imgur.com/RvV5LKn.jpg)
(http://i.imgur.com/v7yKbpU.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 23 Tháng Tám, 2014, 04:49:51 PM
Còn đây là các anh Miên, Sơn là trợ lý tuyên huấn của E88, nay ra khỏi quân ngũ, trở về vui với đời thường
(http://i.imgur.com/3vRRbSt.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 23 Tháng Tám, 2014, 05:52:08 PM

(http://i.imgur.com/RvV5LKn.jpg)

nếu không nhầm , người đứng ngoài cùng bên phải  là CÔNG HOA người phú thượng hi sinh ở samrong . hôm gia đình hoa gọi hồn hoa ở đông các mình cũng lên đó .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 23 Tháng Tám, 2014, 09:13:56 PM
Còn đây là các anh Miên, Sơn là trợ lý tuyên huấn của E88 ...
(http://i.imgur.com/3vRRbSt.jpg)
 ******88

   Cuối 1981 , khi anh Phạm Thôi Miên về Tuyên huấn Sư đoàn thì Vũ Tuấn Sơn lên làm Trợ lý tuyên huấn E88 .
  Cuối 1983 từ cứ Trung đoàn ở Hồ đá cổ Sara_Sroong ( Hồ Sra Srang - đông Ăngkor Thum 3km , thuộc quần thể di tích đền Bantea_Kday ) chúng tôi đi phép về Việtnam . Nằm dài ở cứ Hoàng Hoa Thám - Q . Tân bình - đoàn 583 MT479 , chờ gom đủ quân để lên tàu ra bắc .
 Sốt ruột , Tuấn Sơn rủ mua vé tàu biển ( tàu Thống nhất - Hoa sen gì đấy của mấy ông Vinashin , sau này phí phạm bỏ xó ...rồi đi tù ) để về cảng Chùa Vẽ - Hải phòng .
  Lênh đênh trời biến mênh mông sóng nước và hải âu chấp chới ... hết ngày lại đêm  cả tuần
  Chưa kịp kết thúc ngày hải hành thứ nhất , chàng trai đất cảng Hải Phòng cao to phong độ , trở về từ nơi chiến địa đầy dấu ấn phong trần , bụi bặm pha chất lãng tử và lãng mạn thi phú ...  trong dáng đi  cách nhìn nheo nheo mắt  , giọng nói thì thầm trầm ấm , tiếng cười ... và mái tóc dài mềm rối tung trước gió trùng dương ... phớt đời ,  đã lọt mắt xanh ngưỡng mộ của " 1 nàng tiên cá " cũng dân HP , đang đi buôn đường dài Bắc - Nam cùng 3 nữ " đồng nghiệp " ( bây giờ ta trân trọng gọi là ... các nữ Thương Gia ) .
 Các chú Tình nguyện quân của E88 , lãng tử nhưng ... nghèo rớt đã được các em cảm mến " thương , quí " bao bọc ăn nhậu thả ga , đờn ca thi phú , thủ thỉ tâm tình chia sẻ cảm thông - trần ai thuơng trường , gian lao trận mạc ... , suốt cả hành trình dài dặc giữa trùng khơi mênh mông gió sóng thét gào ... không bóng dáng bến bờ .
   Duy nhất có Vũ Tuấn Sơn được " lưu địa chỉ " , và ...
" Chàng lãng tử " đã không quay về lại Trung đoàn , từ đó ... !
     Vũ Tuấn sơn , ơi Vũ Tuấn Sơn ? .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 24 Tháng Tám, 2014, 05:19:05 PM
Còn đây là các anh Miên, Sơn là trợ lý tuyên huấn của E88 ...
(http://i.imgur.com/3vRRbSt.jpg)
 ******88

   Cuối 1981 , khi anh Phạm Thôi Miên về Tuyên huấn Sư đoàn thì Vũ Tuấn Sơn lên làm Trợ lý tuyên huấn E88....
 
Bác Svailo có chút nhầm lẫn thì phải.
Cuối năm 1978, khi đoàn tân binh Hà Nội vào đến Samat, tôi đã gặp anh Vũ Tuấn Sơn khi đó đã ở tuyên huấn E88, đi vào chỗ lính mới để tìm xem có ai có tài về hội họa để chọn đưa về Ban Chính trị công tác rồi. Đến năm 1979, khi tham gia đội tuyên văn tập trung ở Ban 2 khi đó đóng ở cuối bờ đập Chong kan, tôi lại gặp anh khi đó là trợ lý Tuyên huấn phụ trách quản lý đội tuyên văn, anh Sơn quê ở Cát Hải, Hải Phòng, là người cao ráo, trắng trẻo, đẹp trai và có tài văn thơ, khi tham gia hội diễn văn nghệ toàn sư đoàn ở Sư đoàn bộ, lúc đó đóng ở chân núi (tội quên mất tên núi rồi) tôi có tiết mục đọc bài thơ trên về Sư đoàn và Trung đoàn do anh sáng tác trên nền nhạc do Minh đàn đệm ghi ta đã được giải trong hội thi văn nghệ toàn sư đoàn năm đó (bài thơ khá hay, đến nay tôi vẫn còn nhớ được vài đoạn)
Đến cuối năm 1980, sau khi về nước học lớp giáo viên trong 6 tháng ở trường văn hóa QK7, tôi về trung đoàn, được điều về bộ phận tuyên huấn của trung đoàn, tôi lại gặp và cùng ở tuyên huấn với anh lúc đó đóng tại rừng dầu Chong kan, bộ phận tuyên huấn khi đó có 5 người, trợ lý có 2 sỹ quan là anh Miên và anh Sơn, cùng 3 lính nhập ngũ các năm 76 và 78, tôi được giao nhiệm vụ giảng dạy văn hóa, xóa mù chữ cho 1 lớp khoảng gần 20 học viên là lính của E88. Đầu năm 1982, khi chuyển sang đơn vị khác, tôi vẫn còn liên lạc với anh một thời gian, nhưng sau đó thì không còn liên lạc được nữa. Năm ngoái, cũng nhờ tham gia diễn đàn này, tôi đã có số điện thoại và đã liên lạc được với anh. Cuối năm 2014, trong dịp đi công tác tại TPHCM, tôi có qua nhà anh chơi, thấy anh vẫn như xưa, không bia rượu, thuốc lá, thích đọc sách, có một phòng trên gác anh chất đầy sách các loại, nghề hiện nay là buôn bán hàng quần áo, kinh tế cũng khá, anh có vợ người bắc (không biết có phải cô nào đó đã gặp trên chuyến tàu biển từ Sài Gòn ra Hải Phòng mà bác Svailo cùng đi năm xưa hay không)có 2 cháu, cháu gái lớn đã học xong đại học đi làm, cháu trai nhỏ còn đang học phổ thông, nói chung là cuộc sống cũng ổn, anh có nói là khi anh Miên lên tuyên huấn F302 có đưa anh cùng lên đó, nhưng do cuộc sống nên đã xin ra quân từ năm 1983 để lo toan về kinh tế và gia đình riêng.
Vì vậy theo tôi biết thì anh Vũ Tuấn Sơn hầu hết thời gian ở E88 là làm ở bộ phận tuyên huấn của Ban Chính trị


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 24 Tháng Tám, 2014, 07:09:15 PM
  ******88
  Cảm ơn anh Gnguyen đã cung cấp thông tin hiện tại về Vũ Tuấn Sơn - một đồng đội xưa rất đáng nể và tôn trọng  !
  Hy vọng - Nội tướng của Tuấn Sơn hiện nay , chính là Nàng tiên Cá trên con tàu vượt biển Nhà Rồng - Chùa Vẽ  năm xưa !

  Anh nói đúng : Vũ Tuấn Sơn luôn công tác ở Ban Tuyên huấn E88 nhiều năm , có nhiều đóng góp công lao cho Ban TH và cho Trung đoàn trong tất cả các lĩnh vực nhiệm vụ thuộc về Tuyên Huấn .
 
 Khi anh Phạm Thôi Miên còn là Trưởng tiểu ban TH , thì Sơn làm trợ lý TH ( Biên chế không có chức danh Phó tiểu ban )

 Anh Miên lên Sư đoàn , Sơn lên Trưởng Tiểu ban TH trung đoàn .
Lúc này  Trưởng các Tiểu ban ( Tuyên huấn , Cán bộ , Chính sách , Dân địch vận , Tổ chức - Trinh sát , Tác chiến , Thông tin - Quân Y , Quân lương ,Quân Trang , Doanh trại , Xăng dầu - Xe máy , Quân Khí , Quân giới ... ) được gọi là Trợ lý .

  Thời gian qua đi  xa và càng xa , những gì lắng đọng kết tinh lại sẽ mãi mãi là Kỷ niệm Vàng son 1 thời trẻ trai trận mạc bi hùng của thế hệ chúng ta .
  Chúc anh Gnguyen luôn Mạnh khỏe May mắn và Hạnh phúc .
    .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 24 Tháng Tám, 2014, 08:35:37 PM
hôm nay khai mạc triển lãm ảnh đại tướng VÕ NGUYÊN GIÁP tại 93 đinh tiên hoàng HÀ NỘI  !
trong phòng triển lãm có bức ảnh của ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 viếng đại tướng hôm đám tang đại tướng .

bức ảnh được treo nơi trang trọng nhất trong phòng triển lãm .
Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 26 Tháng Tám, 2014, 11:24:57 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140801_160806.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 26 Tháng Tám, 2014, 11:36:47 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140801_160558.jpg)

Đường lên Sam Rong mùa mưa
Ta thấy những ngọn rau ven đường một thời các Chú Đội săn lùng.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 27 Tháng Tám, 2014, 01:58:19 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140801_160558.jpg)

Đường lên Sam Rong mùa mưa
Ta thấy những ngọn rau ven đường một thời các Chú Đội săn lùng.


     Đố các CCB trên ảnh bạn An đăng tải có mấy loại rau.....này nhé rau muống+rau rền cơm màu hung đỏ+rau sam lá nhỏ và vài cọng rau ngổ.Bên CPC dân hình như không sài rau ngổ ở cánh đồng Chông kal rất nhiều.Nhớ lại đợt chốt ở núi bắc phum KUL lính ta chỉ ăn cơm với rau tàu bay chấm nước muối đại dương,hút thuốc bằng cọng dây leo nhạt phèo.Hôm nào ra Bắc An đem cho mình ít bò hoóc ;D ;D ;D ;D ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 30 Tháng Tám, 2014, 05:55:34 PM
Vừa nhận được giấy mời của ban liên lạc Tu Vũ 88
 năm 1954 tiểu đoàn 4 của e88 là đơn vị chủ lực đầu tiên tiến vào tiếp quản thủ đô .
(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/Hi3000nh0837_zpse0312d03.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/Hi3000nh0837_zpse0312d03.jpg.html)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: c16 trong 31 Tháng Tám, 2014, 07:53:20 AM
     Đố các CCB trên ảnh bạn An đăng tải có mấy loại rau.....này nhé rau muống+rau rền cơm màu hung đỏ+rau sam lá nhỏ và vài cọng rau ngổ.Bên CPC dân hình như không sài rau ngổ ở cánh đồng Chông kal rất nhiều.Nhớ lại đợt chốt ở núi bắc phum KUL lính ta chỉ ăn cơm với rau tàu bay chấm nước muối đại dương,hút thuốc bằng cọng dây leo nhạt phèo.Hôm nào ra Bắc An đem cho mình ít bò hoóc ;D ;D ;D ;D ;D
Trong hình này bác Tuanb kể tên dư loại rau sam, phóng to soi kỹ nhưng tui không thấy cọng sau sam nào, hay tên gọi khác nhau, tương tự như "rau ngổ", hình như bác muốn chỉ cọng "rau dừa" (miền Nam đặt tên như vậy), có màu hơi ửng tía, là loại rau có thể ăn sống, trụng tái trong lẩu mắm kho.
Rau muống đỏ, nếu nó bò trên cạn, có màu càng đỏ, hái ăn không khéo là liều thuốc xổ tốt, ăn sống tác dụng càng "tốt". ;D
Các bác "thiếu rau" coi tui "bắt lỗi" có đúng không?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 31 Tháng Tám, 2014, 03:28:40 PM
Đoàn làm việc ta và bạn
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140828_100327_1.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 02 Tháng Chín, 2014, 03:29:49 PM

Ối là cái ông Tuanb ơi, muốn hiểu thêm về các loại rau thì nên hỏi mấy tay như C16, Humxamthaylong hay Tuoc_b41,....

- Rau sam chỉ mọc trên cạn: kể cho bạn một chuyện là khi lên đến Phum Cuốc Môn, thực phẩm chỉ còn là muối và gạo, may sao trong phum có quá nhiều loại Sam mọc rất tốt nên lính ta hái thật nhiều, môt lon thịt hộp được "bồi dưỡng" hiếm hoi được đun lên với nước loãng,  pha muối càng mặn càng tốt, váng mỡ nổi lên, rau sam chấm vào...đặc sản của 88!

- Rau ngổ rất giống ngò om ở chỗ: nó sống vùng đồng lầy nhưng ngò om dùng để nấu canh chua cá lóc, nuôi trồng rất công phu không mọc hoang như rau ngổ.

Với tấm ảnh trên, tôi chỉ ngắt "rau muống muôn năm" thôi!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 07 Tháng Chín, 2014, 06:57:36 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140801_160806.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 07 Tháng Chín, 2014, 01:40:26 PM
   Hôm nay Trung Đoàn 88 - Tu Vũ Anh Hùng long trọng tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 65 năm chiến thắng Lũng Phầy

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020648_zps97b6e1dd.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020648_zps97b6e1dd.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020649_zps8ae629eb.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020649_zps8ae629eb.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020650_zps1a0fc1ed.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020650_zps1a0fc1ed.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020651_zpsc0a2df8a.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020651_zpsc0a2df8a.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020652_zps8b419387.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020652_zps8b419387.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020653_zps69b9e681.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020653_zps69b9e681.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020654_zps61eb76f4.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020654_zps61eb76f4.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020655_zpsac2441c1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020655_zpsac2441c1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020656_zps1d77526c.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020656_zps1d77526c.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020657_zpsafea1da2.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020657_zpsafea1da2.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020658_zpsf2048ca6.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020658_zpsf2048ca6.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020659_zpsc87545bb.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020659_zpsc87545bb.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020660_zps25a930da.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020660_zps25a930da.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020661_zps7ed672bf.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020661_zps7ed672bf.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020662_zpsc20660cc.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020662_zpsc20660cc.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020663_zps4815f82b.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020663_zps4815f82b.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020664_zps3cfa216c.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020664_zps3cfa216c.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020665_zps79dd96d6.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020665_zps79dd96d6.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020666_zps2d11b30e.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020666_zps2d11b30e.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020667_zps9216821d.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020667_zps9216821d.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020668_zpsf8170fa9.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020668_zpsf8170fa9.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020669_zps58843913.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020669_zps58843913.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020670_zps5a8301fe.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020670_zps5a8301fe.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020671_zpsa352e03d.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020671_zpsa352e03d.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020672_zps9b61a067.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020672_zps9b61a067.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020673_zpsb349e0cf.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020673_zpsb349e0cf.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020674_zps78606eed.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020674_zps78606eed.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020675_zps88295aa1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020675_zps88295aa1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020676_zps87500478.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020676_zps87500478.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020677_zps0755e9fa.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020677_zps0755e9fa.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020678_zpsf944661f.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020678_zpsf944661f.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020679_zps9c2cf5a1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020679_zps9c2cf5a1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020680_zps8c74e19e.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020680_zps8c74e19e.jpg.html)(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020683_zps7e7e83af.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020683_zps7e7e83af.jpg.html)


(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020685_zpsb880d7f1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020685_zpsb880d7f1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020686_zps2373dd0c.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020686_zps2373dd0c.jpg.html)
Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 07 Tháng Chín, 2014, 03:27:17 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140817_150714.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 07 Tháng Chín, 2014, 04:03:04 PM
(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020685_zpsb880d7f1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020685_zpsb880d7f1.jpg.html)
người có râu dài này rất đặc biệt ! năm 1968 trung đoàn 88 đánh vào cửa ngõ sài gòn cụ bị đich bắt , trong danh sách tủ binh bị địch bắt lúc đó không có cụ
trung đoàn 88 lúc đó nói chắc chắn cụ đã hi sinh và thông báo giấy báo tử về địa phương . thế rồi , năm 1973 cụ được trao trả tù binh .
cụ là : nguyễn văn tăng chiến sỹ tiểu đoàn 4 trung đoàn 88 .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Chín, 2014, 09:40:24 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140914_162717.jpg)

Rau này anh Hùng C9 D3 nói Chùm Bao  . Còn các Bạn kêu rau gì ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Chín, 2014, 09:44:26 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140201_001431_Bn%20L%20Gm.jpg)

Một thời chiến binh


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: lucpet-abc trong 14 Tháng Chín, 2014, 10:45:07 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140914_162717.jpg)

Rau này anh Hùng C9 D3 nói Chùm Bao  . Còn các Bạn kêu rau gì ?

   

  Chúng tôi kêu là DÂY LẠC TIÊN .
  Trái nó hình tròn , được bao bên ngoài bằng 1 lớp chùm  màng sợi gân ,  tròn như 1 chiếc đèn lồng . Trái chín ăn ngọt ngọt thơm thơm .
  Đọt non hái nấu canh . Thân lá rửa sạch phơi khô , băm nhỏ ra sắc nước uống ... rất an thần , ăn khỏe , ngủ ngon  , mơ đẹp  như  ... LẠC  vào động ... gặp TIÊN .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 15 Tháng Chín, 2014, 06:31:24 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140914_162717.jpg)

Rau này anh Hùng C9 D3 nói Chùm Bao  . Còn các Bạn kêu rau gì ?

 

  Chúng tôi kêu là DÂY LẠC TIÊN .
  Trái nó hình tròn , được bao bên ngoài bằng 1 lớp chùm  màng sợi gân ,  tròn như 1 chiếc đèn lồng . Trái chín ăn ngọt ngọt thơm thơm .
  Đọt non hái nấu canh . Thân lá rửa sạch phơi khô , băm nhỏ ra sắc nước uống ... rất an thần , ăn khỏe , ngủ ngon  , mơ đẹp  như  ... LẠC  vào động ... gặp TIÊN .
ngày đó bọn tôi gọi là rau tóc tiên , ngọn nó như ngọn cây  mướp ngắt ngọn nó nấu canh ăn ngủ mê mệt , trong giấc mơ lúc nào cũng mơ về chính sách.....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 16 Tháng Chín, 2014, 08:20:08 AM
                                                                                  THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HÀ NỘI ,                                  
                                                                                     TỈNH ỦY TỈNH THÁI NGUYÊN ,
                                                                                     BAN LIÊN LẠC TRUNG ĐOÀN TU VŨ-88


                                                                                 TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO

                                                  Chương trình xây bia đá đợt 2 của ban liên lạc trung đoàn 88 tu vũ để khắc tên
                                                  liệt sỹ của trung đoàn 88 thời kỳ chiến tranh biên giới tây nam , và 10 năm làm nghĩa vụ quốc tế
                                                  1979-1989 giúp bạn kampuchia , và khắc tên bổ xung liệt sỹ của E88 còn thiếu thời kỳ đánh pháp
                                                  và đánh mỹ

                                                _ban tổ chức xin thông báo chương trình làm lễ khánh thành như sau :

                                                  Tối ngày 26/9/2014 ban tổ chức làm lễ cầu siêu cho liệt sỹ của E88
                                                  hy sinh vì nền độc lập của dân tộc , và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả

                                                  
                                                  Ngày 27/9/2014 thảnh ủy HÀ NỘI , tỉnh ủy THÁI NGUYÊN và ban

                                                  liên lạc trung đoàn tu vũ 88 tổ chức lễ khánh thành tại :
                                                  xã tân cương , thành phố thái nguyên , tỉnh thái nguyên .

                  
                                                  Vậy ! ban tổ chức xin thông báo cho mọi người được biết .
    
                                                  Ai muốn biết thêm thông tin liên hệ với đồng chí nhậm ban tổ chức điện thoại :0436621512


                                                
                                                                                                                             ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 anh hùng
                                                  
[/b]
                                                  
[/b]


-[/b]

                                    
                          

 


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 21 Tháng Chín, 2014, 06:34:59 PM
  Vừa nhận được giấy mới của Tỉnh Ủy tính Thái Nguyên dự lễ khánh thành bia tưởng niệm liệt sỹ E88 .

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/Hi3000nh0420_zps93eb3c25.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/Hi3000nh0420_zps93eb3c25.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/Hi3000nh0421_zps71760e58.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/Hi3000nh0421_zps71760e58.jpg.html)
nghe nói anh tám to ( hồ văn to ) nguyên trung đoàn truỏng E88 , nguyên sư đoàn trưởng F302 ra thái nguyên dự lễ khánh thành . vì không có số máy của
anh tám to tôi muốn nhắn lại ai biết nói lại với anh tám to ! ANH VŨ BẨY nhắn anh to : nếu anh to ra HÀ NỘI sớm thì gọi cho anh BẨY , nếu anh to ra muộn 
 lên thẳng tân cương sẽ có người đón .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 22 Tháng Chín, 2014, 09:40:27 AM
                                                                                 THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HÀ NỘI ,                                  
                                                                                     TỈNH ỦY TỈNH THÁI NGUYÊN ,
                                                                                     BAN LIÊN LẠC TRUNG ĐOÀN TU VŨ-88


                                                                                 TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO

                                                  Chương trình xây bia đá đợt 2 của ban liên lạc trung đoàn 88 tu vũ để khắc tên
                                                  liệt sỹ của trung đoàn 88 thời kỳ chiến tranh biên giới tây nam , và 10 năm làm nghĩa vụ quốc tế
                                                  1979-1989 giúp bạn kampuchia , và khắc tên bổ xung liệt sỹ của E88 còn thiếu thời kỳ đánh pháp
                                                  và đánh mỹ

                                                _ban tổ chức xin thông báo chương trình làm lễ khánh thành như sau :

                                                  Tối ngày 26/9/2014 ban tổ chức làm lễ cầu siêu cho liệt sỹ của E88
                                                  hy sinh vì nền độc lập của dân tộc , và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả

                                                  
                                                  Ngày 27/9/2014 thảnh ủy HÀ NỘI , tỉnh ủy THÁI NGUYÊN và ban

                                                  liên lạc trung đoàn tu vũ 88 tổ chức lễ khánh thành tại :
                                                  xã tân cương , thành phố thái nguyên , tỉnh thái nguyên .

                  
                                                  Vậy ! ban tổ chức xin thông báo cho mọi người được biết .
    
                                                  Ai muốn biết thêm thông tin liên hệ với đồng chí nhậm ban tổ chức điện thoại :0436621512


                                                
                                                                                                                             ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 anh hùng
                                                  
[/b]
                                                  
[/b]


-[/b]
Chào anh em CCB E88 và anh Phas !
   Nghe thông tin các anh thông báo về sự kiện Ghi danh các liệt sỹ trung đoàn 88 đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc VN, đây là một điều cần thiết chúng ta phải làm, phải lưu danh các anh hùng liệt sỹ để đồng đội, người thân và con cháu chúng ta nhớ đến một thời oanh liệt và vẻ vang của các lớp thế hệ đi trước. Thật là tiếc hôm đó Thanhdanvan không thể lên Thái Nguyên cùng dự niềm tri ân đó với đồng đội ( Những năm 1979 - 1980 trên địa bàn hoạt động của E88, Ban dân địch vận có mấy đội làm công tác Dân địch vận có xuống phối hợp cùng E88 xây dựng chính quyền giúp bạn, trong đó có đội của Thanhdanvan). Đúng ngày 27/9/2014 Công ty của Thanhdanvan công tác tổ chức hội thi chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn VN - 60 năm giải phóng Thủ đô và 60 năm thành lập Công ty, mà Thàndanvan là chủ tịch Công đoàn nên không thể vắng mặt được, rất mong có dịp khác để được gặp lại các anh em CCB E88 đã một thời cùng chiến đấu và công tác bên đất bạn CPC.
    Thanhdanvan xin chúc cho buổi lễ tri ân và khánh thành nhà bia khắc tên, ghi danh các anh hùng liệt sỹ E88 được thành công tốt đẹp và thắm tình đồng đội !
                                    
                          

 


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 27 Tháng Chín, 2014, 09:02:35 AM
(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020676_zps87500478.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020676_zps87500478.jpg.html)

đây là cụ NGUYỄN VĂN THỌ  , là người quân báo đầu tiên của quân đội VN .cụ là người được đích thân BÁC HỒ gửi sang trung quốc học quân báo , cụ một thời chiến đấu trong đội hình E88 . sử sách viết rất nhiều về cụ năm nay cụ 94 tuổi .
Cụ đến dự kỷ niệm 65 năm chiến thắng LŨNG PHẨY của trung đoàn 88 tổ chức .Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 27 Tháng Chín, 2014, 03:35:55 PM

Xin cầu chúc Cụ sống vui, sống khỏe,...không cần lo lắng quan tâm chuyện quốc phòng vì đã có những thế hệ trẻ, khỏe, trình độ cao...để tiếp bước!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 29 Tháng Chín, 2014, 02:59:03 PM
              Chào các bạn Trung đoàn 88Anh hùng

 Hôm 26-27/9/2014 vừa qua tôi cùng mấy anh BLL ccb f302  có lên Tân cương Thái Nguyên dự lễ cầu siêu và khánh thành giai đoạn hai công trình đền thờ và nhà bia tưởng niệm ghi danh các anh hùng liệt sĩ e88 Tu vũ và các thời kỳ do BLL ccb e88Tu vũ cùng UBND TP Thái nguyên. Hà noi tổ chức

 Đoàn chúng tôi đi có sự tham gia cùng của chính ủy tại chức e88 f302 QK7. Phó chủ nhiệm cơ quan cục chính trị QK7 và thân nhân liệt sĩ e88 Tu vũ . TRong thời gian tham gia các hoạt động chúng tôi đã gặp gỡ giao lưu với các đoàn các địa phương , rất vui là gặp đoàn ccb e88f302 khu vực Hanoi. nghe nói anh em tổ chức mấy chục người tham gia có cả anh em của e 6 và các đơn vị trong f302 mt479 QK7 xưa

 Xin gửi một số hình ảnh mà chúng tôi ghi lại đc

 Lễ cầu siêu chiều 26/9/2014 tại đền thờ e88 Tu vũ và các thời kỳ
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2779_zps89ad002c.jpg)

 Nhà sư làm lễ anh em e88 HN đang tiếp lễ
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2839_zpse77bda59.jpg)

 Chúng tôi tìm mãi mới thấy đc danh tính liệt sĩ e88 f302 mt479 CPC
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2804_zps9c55ce0c.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2813_zps8e349b51.jpg)

 Ảnh chụp chung các đoàn
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2827_zpsa74e113f.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2824_zps62f540dc.jpg)

 Anh vũ Bảy Nguyên E trưởng 88 thời 1977-1980 và Trưởng BLL ccb f302 khu  vực phía bắc và Hanoi
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/imagejpg1_zpsf87d1f24.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 29 Tháng Chín, 2014, 03:13:36 PM
 ... Tiếp

 Lễ khánh thành    Cụ Đỗ Hạp trưởng BLL ccb e88 Tu vũ phát biểu
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3030_zps427e2386.jpg)

 Đại diện UBND thủ đô Hanoi bà Nguyễn thị bích Ngọc phát biểu
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3064_zpsc4a539d0.jpg)

 Đại diện UBND TP Thái nguyên bà Ma thị Nguyệt Phát biểu
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3080_zps0c23de37.jpg)

 Đại biểu và khách mời
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3012_zpsed4cdb13.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3011_zps26a68e28.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3023_zpsa0aa6bba.jpg)

 Anh bạn trinh sát này đang dò tìm ...
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3087_zps7b9df654.jpg)

 ... và đã tiếp cận đc mục tiêu : Áo tím cô nuôi dạy hổ của xã Tân cương.
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3089_zps87d15cd4.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3043_zps2882d0f5.jpg)Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 29 Tháng Chín, 2014, 03:37:21 PM
 ... Tiếp

 Cắt băng khánh thành
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3094_zps96a3e888.jpg)

 Lễ dâng hương các anh hùng liệt sĩ e88 đã anh dũng hy sinh, vì nước quên thân vì tự do của dân tộc việt nam

  Các đoàn Quân Dân Chính Đảng liên tục vào dâng hương
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2952_zps81689f03.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2974_zpsb9255df1.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2962_zpsceb9c4f5.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2981_zps0e51d2e4.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2987_zpsa91fb138.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2956_zps3ccad8aa.jpg)

 Đoàn ccb e88, f302 , QK7
(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2921_zpsf64f76e4.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2973_zps1f86d854.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2964_zpsb5ef78ff.jpg)

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_2963_zpsa511673d.jpg)  


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 29 Tháng Chín, 2014, 03:55:57 PM

Tuoc_b41 xin mạo phạm đại diện anh em 88 xin có lời cảm ơn chân thành bác Zinbacau. Thật ra, cách đây vài hôm, khi vào trang F302 mà bác Zinbacau mở, nhìn tượng đài tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ 88 qua các thời kỳ, tuoc_b41 đã có ý định "xin bản quyền để chuyển về trang 88" cho đúng vị trí hơn nhưng nay bác đã làm rồi!

Cũng không quên cảm ơn bác Phas đã luôn có niềm ưu ái đến bọn lính 88 tuy có hơi ngang tàng nhưng luôn tình nghĩa!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: nguyendoantho trong 01 Tháng Mười, 2014, 09:01:18 AM
Chào các CCB E88 khu vực phía Nam .hôm nay tôi mới có mạng mới nên chưa kịp đưa rin ,ảnh .xin bổ sung một số hình ảnh tôi ghi được hôm cầu siêu cho các liệt sỹ của trung Đoàn 88 chúng ta.

(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-IpaXOuC0VLY%2FVCqWrIqDbbI%2FAAAAAAAATGg%2FeRN2CntKy1c%2Fs1600%2FP1010884.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F1.bp.blogspot.com%2F-hn9uHAwVAs4%2FVCqXcPWSIpI%2FAAAAAAAATGw%2Fh09AkwO06Ew%2Fs1600%2FP1010886.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-iEDE2YFVCP8%2FVCtUB_HPGoI%2FAAAAAAAATI0%2FXjAM6Sja0_8%2Fs1600%2FP1420019.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F4.bp.blogspot.com%2F-gPFRLlzfhQ4%2FVCtT8iKoR7I%2FAAAAAAAATIs%2FtbuF6MLQ7Lo%2Fs1600%2FP1420022.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-yGk0JEhUJyQ%2FVCtUQXnsZRI%2FAAAAAAAATI8%2FIhGNyhhVglY%2Fs1600%2FP1420026.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F2.bp.blogspot.com%2F-xbJMQFSc0ck%2FVCtZEvsf7ZI%2FAAAAAAAATJc%2FWI65GlPoAoI%2Fs1600%2FP1420024.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-Q-z9-R6Pel0%2FVCtZY-3rXhI%2FAAAAAAAATJk%2FsqsD3WeF3rA%2Fs1600%2FP1420036.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-9N3ZJQl_t3Y%2FVCtS5TZXC5I%2FAAAAAAAATIE%2FToB7BYtMdbo%2Fs1600%2FP1010877.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)

Phó Chủ tịch Tỉnh thái Nguyên Ma thị Nguyệt đến kiểm tra công tác chuẩn bị

(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F3.bp.blogspot.com%2F-_7406x_g1EU%2FVCtZum9EpmI%2FAAAAAAAATJw%2FE1Z1pZmJWEE%2Fs1600%2FP1420037.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


(https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2F4.bp.blogspot.com%2F--zKRghY771Y%2FVCtUR0gBuII%2FAAAAAAAATJE%2FubSnYdFNEBM%2Fs1600%2FP1420029.JPG&container=blogger&gadget=a&rewriteMime=image%2F*)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Mười, 2014, 10:56:34 PM
Kính chào các Bạn 88
Những năm tháng khó quên trung đoàn 88 anh hùng ở đâu ?  . Xin các Bạn F302 bổ sung thêm tin

Tháng 10 năm 1978  đơn vị ở  Sa Mat, huyện Tân Biên,  Tỉnh Tây Ninh.

Tháng 10 năm 1979 đơn vị ở  Siêm Riệp đường vào gần đền Angkor, D3 chân núi Hồng , phum T beng và lên núi Hồng

Tháng 10 năm 1980 đơn vị  D3 ở  Sân bay Sầm Rông.  ( sau sư đoàn có đội chiếu phim Cánh cửa mở rộng )

Tháng 10 năm 1981 đơn vị  Pa Vin, Sa Nôi. ( Nổi buồn anh Trương Văn Thơ ( lính 1976 ) tự sát do áp lực nội tâm và kẻ cơ hội

Tháng 10 năm 1982 đơn vị D3 ở Ta Xiêm SvaiLeu...
....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Mười, 2014, 11:13:18 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140201_001517_Bn%20L%20Gm.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Hai Ruộng trong 03 Tháng Mười, 2014, 07:53:30 PM
 Phum Tà Beng cách chân núi Hống khoảng 6 hoặc 7 cây số phía tây núi Hồng . Nơi đây có đội du kích rất mạnh , tuy sát núi Hồng nhưng xung quanh phum nhờ địa hình là đồng ruộng trống trải , nên Pốt có cứ ở trên núi Hồng rất mạnh mà không dám nhổ nổi phum nầy . Đến cuối năm 1980 , Một C của chúng tôi C9 D7 E747 F 317 , được Mặt Trân điều trực tiếp cho xe đến chở hành quân cấp tốc từ phum Cò Khuyên gần sân bay Siêm Riệp , phối hợp với một C của bộ đội Kam Pu Chia , xe chạy lúc trời vừa sập tối chở đến gần phum Bà -  DRạ, Rồi hành quân đêm vận động thẳng vào phum Tà Beng , vì có tin Pốt sắp tấn công vào Phum , chúng tôi ở đây 3 ngày , không thấy gì lại trở về . Một hai tháng sau , lại cùng với E 747 hành quân vào Tà Beng để đánh lên núi Hồng . Phối hợp với F 302 đánh từ phía đông lên .
 Phum Tà Beng có đội du kích rất tốt, rất tin tưởng , nhưng từ Tà Beng vào chân núi cách 3 cây , số có phum Tà Kuôn , theo Pốt tương đối nhiều  nhiều , hơn nữa phum nầy xubg quanh toàn là rừng  , nên mỗi lần từ trên núi Hồng về đây lấy gạo đều bị Pốt phục đánh , lần nào lấy gạo cũng đổ máu .
  Anh em F 302 đến khu vực đó trước có tin tức gì khác không . Chia sẻ với anh em F 317 với  .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 07 Tháng Mười, 2014, 06:51:11 AM
Từ ngày về phục viên (1982)
Anh em chúng Tôi đã nhiều lần về Phum T`Beng  và lên núi Hồng, ngày xưa cây dừa nhiều nay thêm những vườn điều (đào lộn hột)
 Từ  TP. Siêm Riêp  đi lộ nhựa 67 hoặc 99 đến vòng Banteasrey  có ngõ vào Phum T` Beng rất là gần.
 Hãy trải nghiệm thật là thú vị (1 balo + 1 cái võng + 1 cây súng bắn gaz + ..mọi chuyện rất tuyệt = 100 usd )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: sydinh63d8 trong 08 Tháng Mười, 2014, 11:00:24 AM
xin chào các anh E88 , rất mừng cho các anh là còn có chỗ để mà nhớ đến đồng đội chứ như chúng tôi Q16 người anh em sát sườn của E88 và sư 302 thì bây giờ mất phiên hiệu và không biết kỷ niệm thành lập như thế nào , nhưng dù sao cũng xin chúc mừng các anh .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2014, 11:06:58 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140201_001615_Bn%20L%20Gm.jpg)
May mẳn còn lưu vài ký ức đẹp trên đất chùa Tháp


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2014, 11:10:51 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140201_001540_Bn%20L%20Gm_1.jpg)
Xe cũng mượn áo cũng mượn, tiền chụp hình Ta phải chi


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 29 Tháng Mười, 2014, 11:10:02 PM
Hồi ức cột mốc thời gian E 88
Tháng 11.1978.  Ở  Sa Mat

Tháng 11.1979  . D3  Ta Xiêm + Trên Núi Hồng

Tháng 11. 1980 . Sâm Rông

Tháng 11.1981 Lại  ra vào Ta Xiêm

Tháng 11. 1982  Lại Ta Xiêm + Svaileu...

Nói ra cũng số phận cho thằng D3 E88.  
E88 Cơ động có D3 là quân số thiếu là mồi đánh thăm dò, có D2 tăng diện cầm chân địch ( lúc này tương quan địch tình rõ nhưng ban ngày)
Cứ thế D1 quân đông mang đạn nhiều, hướng nơi định tình thế trận quá rõ đánh là ngon ăn.

Sau này An ngồi phân tích với anh Phương cũng thừa nhận là  ° Đúng °
Và do cán bộ Tiểu Đoàn yếu không biết tranh thủ và đòi hỏi xin thêm Quân cùng .....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: nguyendoantho trong 30 Tháng Mười, 2014, 03:49:51 PM                                                 TIN BUỒN

 

 Chúng tôi vừa nhận được tin buồn Cụ Ông Thế Huệ nguyên Trung tá- Phó Chính ủy -CCB E88-F308 và E88 -F302 Vừa qua đời sau một thời gian lâm bệnh năng hơn 2 tháng nay.
  Cụ là người "Lính Già " tâm huyết với công việc tìm kiếm một liệt sỹ của E88 khắp chiến trường Nam -Bắc.Miệt mài sưu tập danh sách Liệt sỹ của E88 để khắc lên các bia đá tại "Khu lưu niệm - Tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 88-tu vũ anh hùng " ở Tân Cương -Thái Nguyên suốt từ năm 2003 đến 2014 .
   Đây là mất mát lớn của gia đình và là tổn thất lớn cho Ban LL Truyền thống CCB E 88 Toàn Quốc.
 Xin được chia sẻ nỗi đâu này với Gia đình Cụ Ông Thế  Huệ và thông báo để các bạn bè Cả nước biết.
 Tang lễ Cụ Huệ được tổ chức tai 5 Trần Thánh Tông -Hà nội từ 07g00 đến 09gio30 ngày thứ hai -03-11-2014.
   Lễ truy điệu lúc  09g30 cùng  ngày . Cụ được gia đình đưa về quê ở Bác giang cùng ngày .Lễ anh táng dự kiến 15 g00 tại quê nhà Hiệp Hòa -Bắc Giang.
 Trân trọng kính báo với các đồng đội và người thân quên trong cả nước .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 30 Tháng Mười, 2014, 06:46:24 PM
ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 vô cùng thương tiếc báo tin !

cụ : ong thế huệ

nguyên : phó chính ủy trung đoàn 88 , nguyên : phó ban liên hiệp bốn bên , nguyên : chủ nhiệm tổng kho long bình .
cụ HUỆ lâm trong bệnh cách đây 2 tháng  đã được giáo sư bác sỹ quân y viên 108 và gia đình tận tình cứu chữa . do tuổi cao sức yếu, cụ đã mất lúc 5h ngày 30 tháng 10
tức ngày 7/9 âm lịch năm 2014 hưởng thọ 85 tuổi
lễ viếng bắt đầu 7h ngày 3/11 tức ngày 11/9 âm lịch năm giáp ngọ 2014 tại nhà tang lễ trung ương quân đội 108 số 5 trần thánh tông HÀ NỘI  .
an táng 15h cùng ngày tại bắc giang ( quê hương cụ )

                                                                               ban liên lạc trung đoàn tu vũ 88 kính báoTiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 31 Tháng Mười, 2014, 09:20:07 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140401_143341_1.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 31 Tháng Mười, 2014, 10:12:25 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140401_143341_1.jpg)

tấm ảnh này quý quá cảm ơn an nhiều !
từ trái qua : hải con trai chú huệ , an E88 , tuấn E262 , chú bẩy huệ , quế vệ binh F 302


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 01 Tháng Mười Một, 2014, 10:54:29 PM
Chào các đàn anh,cùng các bác qua các thời kỳ. Cho thằng em hỏi,chiến dịch Ô Sa Mách trung đoàn 88 có tham gia? Cám ơn các bác thật nhiều vì câu hỏi.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 03 Tháng Mười Một, 2014, 09:25:13 PM
tất cả những người lính từng chiến đấu trong đội hình E88 bàng hoàng khi nghe tin cụ ONG THẾ HUỆ qua đời . cụ ra đi là sự mất mát vô cùng to lớn với hội CCB E88 nói riêng , và hội CCB F 302 nói chung .
vẫn biết rằng  sinh tử là quy luật của muôn đời , nhưng sự ra đi của cụ là mất mát không thể bù đắp được .
vĩnh biệt chú , nguyện cầu cho chú thanh thản nơi miền cực lạc

xin gửi một số hình ảnh trong đám tang của cụ .

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020744_zps2bc9f90b.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020744_zps2bc9f90b.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020745_zps8b526574.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020745_zps8b526574.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020747_zpsa09905ac.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020747_zpsa09905ac.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020748_zps54dab661.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020748_zps54dab661.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020749_zpsc46365ed.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020749_zpsc46365ed.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020750_zpsee013e08.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020750_zpsee013e08.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020751_zps5e00d960.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020751_zps5e00d960.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020752_zpsa5729c96.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020752_zpsa5729c96.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020753_zpsa2cd3c60.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020753_zpsa2cd3c60.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020754_zpsdf13bae9.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020754_zpsdf13bae9.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020756_zps011fc4ac.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020756_zps011fc4ac.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020757_zpsa62ab785.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020757_zpsa62ab785.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020759_zps6539464f.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020759_zps6539464f.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020760_zps6856e15a.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020760_zps6856e15a.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020761_zps515509c7.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020761_zps515509c7.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020762_zpsed3aaea7.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020762_zpsed3aaea7.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020763_zps67b6d88a.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020763_zps67b6d88a.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020764_zpsbd3d8fc8.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020764_zpsbd3d8fc8.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020766_zpsf72f7ad7.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020766_zpsf72f7ad7.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020767_zpsadcdecb7.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020767_zpsadcdecb7.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020768_zpsac9cc980.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020768_zpsac9cc980.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020769_zpsd8af997d.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020769_zpsd8af997d.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020769_zpsd8af997d.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020769_zpsd8af997d.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020770_zpsd0c0efb1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020770_zpsd0c0efb1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020771_zps43a52944.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020771_zps43a52944.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020772_zps6ad33b00.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020772_zps6ad33b00.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020773_zps15d83db2.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020773_zps15d83db2.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020774_zps4512938c.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020774_zps4512938c.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020791_zps705438a9.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020791_zps705438a9.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020794_zpsfa9e4d01.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020794_zpsfa9e4d01.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020792_zps6b2342aa.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020792_zps6b2342aa.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020796_zpse24226cb.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020796_zpse24226cb.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020798_zps544dbc5a.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020798_zps544dbc5a.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020799_zps5cfd5503.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020799_zps5cfd5503.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020800_zpse51be1cb.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020800_zpse51be1cb.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020804_zps6aa916bb.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020804_zps6aa916bb.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020807_zpsfb5b22c1.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020807_zpsfb5b22c1.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020809_zps03331426.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020809_zps03331426.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020811_zps2a136e41.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020811_zps2a136e41.jpg.html)

(http://i929.photobucket.com/albums/ad140/bom_con_mau_lanh_1998/P1020813_zps0dde77e8.jpg) (http://s929.photobucket.com/user/bom_con_mau_lanh_1998/media/P1020813_zps0dde77e8.jpg.html)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 03 Tháng Mười Một, 2014, 09:35:26 PM
đây là bài thơ của anh duy nhiệm đọc trong đám tang vĩnh biệt người thủ trưởng của mình !

vằng vặc một tấm gương
    
    kính dâng

hương hồn trung tá ONG THẾ HUỆ
cựu chính ủy e88 tu vũ - 3 lần anh hùng lực lượng vũ trang


Đảng sinh- anh chào đời (1930)
bên núi neo yên dũng ,
theo đoàn quân bắc bó (e 36-F 308)
Dấu dép dọc điện biên .

Khi 88 đánh mỹ,
Anh cùng vượt trường sơn
hai ngàn bẩy (2700tay súng )
vượt bến hảy tây nguyên

sóng sa thầy vẫn hát ,
Xê một (c1), xê sáu (c6) ơi ,
88- đoàn lê lợi ( F1)
Mỹ ngụy la vang trời .

Trung đoàn vào nam bộ
Phước long đến an giang ,
Anh luôn theo từng bước ,
vượt sình lầy đạn bom

chùa tháp 88 đến
qua sầm rông choong can ,
khơ me đỏ tan tác
khi sập nóc tà tum .

Tổ quốc im tiếng súng
Anh sống sót hồi hương
Lên thăm đất tu vũ
Trận thắng pháp đầu tiên

ngược thái nguyên , đồng hỷ
Dựng tượng đài tân cương
Lưu 6000 liệt sỹ
Ngã xuống khắp chiến trường

một con người bé nhỏ
Với đạn lửa xem thường
tình nhà nghĩa đồng chí
vằng vặc một tấm gương .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: huyphuh3 trong 04 Tháng Mười Một, 2014, 06:39:53 AM
xin có nén tâm nhang và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến ông ONG THẾ HUỆ.càu mong linh hồn ông dưới suối vang sớm siêu thoát và phù hộ độ trì cho gia đình người thân và đồng đội.một lần nữa xin ngả mũ kính vĩnh biệt ông  một ccb trung đoàn 88 tư thời chống pháp có nhiều công lao và thành tích đóng góp cho hai cuộc kháng chiến,một tấm gương sáng,một CCB gương mãu của thủ đô


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 07:59:37 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2014-11/IMG_20141108_4_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 08:04:49 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20141108_2.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 08:22:59 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141102_151838.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 08:25:06 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141102_171105.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 08:26:25 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141102_174414.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 08:28:17 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141103_100043.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 09:11:16 PM
Trở về chốn cũ nơi xưa
Nhớ cái Tết đầu tiên trên đất Campuchia giải phóng 1979
Đơn vị Tiểu đoàn 3 (6) E88 chúng phải hành quân ngay những ngày đầu năm từ Chông Kal ( Siem Riep ) về ngã ba Kongpongthom
vào khoảng tháng 02 năm 1979.
Nay trở lại con đường vào vào Huyện Sandan có dòng sông Sen chảy từ  chân đền Preah Vihear  - qua Kongpongthom đổ vào biển Hồ .
Khi mỗi lần qua khu vực đây sao mà trong lòng gợi nhớ nhiều kỷ niệm của anh em E88 thân yêu của mọi miền đất Việt qua đây giúp Bạn.
 Nơi khu vực này An bị sốt rét lên cơn mê sảng đi lạc đơn vị một mình trong rừng gần nửa tháng , khi tìm về đơn vị mới biết tin báo lên trên là An * Đảo ngũ *  thật buồn cho số phận người lính chịu muôn ngàn hy sinh nơi trận mạc.
Nghĩ lại cũng buồn lại cho anh chàng Xuân( Thanh Hóa ) bị địch phục bìa phum Ta Xiêm bị bắt cóc
 Sau khi An bắt 8- 9 tù binh địch ngầm vào bắt liên lạc chuyển thuốc men và phục vụ hậu cần tiếp tế cho Địch đánh ta,
Ngày An giải đi xử từng tóm buổi sáng thì trưa hôm đó Xuân ( Thanh Hoa ) bị mất tích
Đơn vị báo lên trên là * theo gái * bỏ ngũ . ( không biết gia đình có được hưởng chính sách hay không ? )
Khi các Bạn E88 nào biết gia đình anh Xuân ( Thanh Hoá ) vui lòng cho biết địa chỉ hoặc số điện thoại
Xin hậu tạ !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 09:20:05 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2014-11-09-21-15-40.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 09:43:50 PM
Cảm ơn bạn An đã cho xem lại con đường năm xưa (2/79) tụi mình đã hành quân qua đây để cùng trung đoàn 88 thực hiện chiến dịch cả tháng ở Compongthom, lúc đó con đường này cũng được trải nhựa nhưng đầy ổ trâu, ổ gà. Khi D2 tụi mình qua đây thì con đường này xe ô tô không thể chạy được vì lúc đó địch cài rất nhiều mìn chống tăng để ngăn chặn, khi hành quân bộ qua thấy công binh gỡ được khá nhiều, để lổng chổng trên mặt đường. Con đường bây giờ đẹp, cây cối um tùm, không còn dáng vẻ của ngày xưa nữa


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 09 Tháng Mười Một, 2014, 09:56:00 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20141109_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 18 Tháng Mười Một, 2014, 07:20:32 PM
Thông tin các Bạn
 Ngày 20.11.2014  Thủ trưởng Hồ To và An đi Siem Riep.  mua đường th not  về kho cá
Có được sức khỏe đi là niềm hạnh phúc của mọi người.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 26 Tháng Mười Một, 2014, 11:27:15 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141121_122846.jpg)

Hồ Ba Ray. 21.11.2014
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141121_122846.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 27 Tháng Mười Một, 2014, 12:35:04 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141122_121457.jpg)
Thủ trưởng Ho To dùng cơm nướng ống tre
Trong khuôn viên kho hàng bên cạnh có hồ nuôi cá , tại PhnumPenh  khu Phnov ( cây số 13 )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 27 Tháng Mười Một, 2014, 09:31:21 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141121_122846.jpg)

Hồ Ba Ray 22.11.2014


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 10 Tháng Mười Hai, 2014, 07:03:30 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141204_135405.jpg)
Bạn Tôi NhânD3 (D6) Kiếm hàng ngày 06.12. Cho ngày 09.12.2014
Anh em chúng Tôi lại sang Campuchia
Cơ hội chúng Tôi được đi là niềm hạnh phúc (60 năm cuộc đời)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Mười Hai, 2014, 03:59:01 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20141211_073022.jpg)
Hình Nhân và An (D6)
Ngao du kinh doanh
Có ai bằng anh em chúng tôi
 Được trở về chốn cũ nơi xưa
 Kinh doanh cực mà vui


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Mười Hai, 2014, 04:04:01 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2014-12-12-15-17-22.png)
Nhân đang xem địa bàn


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: bfdien trong 06 Tháng Một, 2015, 03:18:33 PM
(http://i217.photobucket.com/albums/cc111/bfdien/10885609_10203202628488201_4563218034827405926_n_zps54d45a1a.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 13 Tháng Một, 2015, 03:53:54 PM
Xin Chào các Bạn Trung Đoàn 88 Sư Đoàn 302
Cách đây 36 năm ngày 15.01.1979 (theo nhật ký) , 13.01.1979 (theo Cuốn Truyền thống trung đoàn 88)
Đơn vi Ta đương đầu mở màng con đường lộ 68 (sự hy sinh hàng ngàn liệt sỹ giúp Đất nước Bạn)
 Còn gọi trận cửa mở 68, Trận kaoLanh phum Chap Đay)
Những ngày này đáng nhớ của đơn vị cũng như toàn quân sang Campuchia giúp Bạn
Hôm nay trở về nơi đây sao lòng còn nhớ nhiều kỷ niệm thời chinh chiến gian nạn còn thiếu thốn mọi mặt và bao liệt sỹ vì tiếng gọi của đất nước ra đi....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 13 Tháng Một, 2015, 03:59:33 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/2013-11-23-19-33-19--205401658.jpeg)

Tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh ngày đầu lộ 68


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 13 Tháng Một, 2015, 04:04:44 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140427_171131.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 13 Tháng Một, 2015, 04:20:40 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140427_172048.jpg)

Vị trí địa điểm đền tưởng niệm phía sau


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 30 Tháng Một, 2015, 12:40:19 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140427_172048.jpg)

Vị trí địa điểm đền tưởng niệm phía sau

************88
  Đây là bờ đập phum Chặp đay , cắt ngang qua Lộ 68 - Nơi diễn ra trận chiến hợp đồng quân binh chủng khốc liệt của E88F302 + DxE26 xe tăng QK7 + DxE262 pháo binh F302 với khoảng 1 Trung đoàn quân PolPot chốt giữ trong công sự hầm hào vững chắc ... giữa bốn bề đồng trống mênh mông , vào sáng ngày 13/1/1979 .
Sau gần 2 giờ quyết chiến quyết thắng , phòng tuyến địch đã bị đập tan - quân lính địch vỡ chay " đen " đồng làm mồi cho 105 ly , 85 ly nòng dài ... tập xạ kích ... bắn trực xạ .
 Gần 30 cán bộ chiến sỹ hy sinh và bị thương , 2xe M113 cháy rụi , 1 xe bị 1 trái đạn xuyên DKZ75 xuyên qua - không cháy ,

     Bây giờ lộ 68 được làm mới lại CAO và RỘNG hơn nhiều nên nhìn con đập ( bờ mương thủy lợi Pốt làm ) Nhỏ và Thấp xuống .
     Ngày xưa lộ 68 nhỏ , chỉ cao hơn mặt ruộng khoảng 4 - 50 phân , nên nhìn con đập cao to hơn - cao hơn mặt lộ #2 mét . Mấy chục năm trôi qua , không được tu bổ ... nó dường như lùn đi , hao gầy ...

Hướng trước mặt đ/c Bùi văn An là Ngã ba Kralanh ( 7km ) . Phía sau lưng An là TT huyện Srey Snam ( 29 km ) . Đi tiếp # 20km sẽ là Cầu Cháy - Chông kal ...  Những địa danh oanh liệt và bi hùng một thời ... của E88F302QK7 chúng tôi !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 30 Tháng Một, 2015, 08:15:03 AM

Vâng, Xếp Svailo! Đây là trận mở màn của thiên bi - hùng - ca của trung đoàn 88 trên đất K., bài hùng ca tiếp tục kéo dài theo con lộ 68 cả hai mùa mưa, nắng. Không bút mực nào có thể lột tả hết chiều sâu của những gian nan, vất vã mà cả trung đoàn phải gánh chịu hay những trận đánh ác liệt mà cả trung đoàn phải chung tay.

Đối với những người dân Việt nam, khi nghe chiến trường K. họ chỉ nghe những tên như Bát tam băng là ác liệt nhất, hay chung chung là Siêm riệp.....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 30 Tháng Một, 2015, 03:33:11 PM
Vâng !
Các anh nói đúng, cứ vào Xuân lại nhớ chuyện ngày Xưa ,

Anh em E 88 và đơn vị Bạn phổi thuộc thời đó, sức chịu đựng không giấy bút tả hết trong thời gian hoàn cảnh thời 1978 - 1979 ...

Người trong cuộc mới hiểu hết từ Sa Mát  đến  biên giới Campuchia + Thái Lan

các Anh cho thêm ý phong phú hơn.  ( sắp tới ngày hy sinh Tướng Kim Tuấn cùng các liệt sĩ ..... )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 31 Tháng Một, 2015, 09:59:12 AM

Trong trận "Phum Chặp đay", D1 dừng trên đỉnh đồi được lệnh "sẳn sàng". Phía trước, súng nổ vang dội, đạn lớn, đạn nhỏ kéo dài trên 1 giờ nên chúng tôi ai cũng hiểu chắc là có chuyện không ổn. Chúng tôi, từng đứa đứng nép sau các gốc cây trong khi đạn nhọn quá tầm của Pốt cứ nheo nhéo bay qua đầu. Rồi, thời khắc đối diện cũng đến....Chúng tôi đã chứng kiến quang cảnh của chiến trường, nó hiện thực hơn so với lúc nằm chờ nơi cửa mở tại Lò gò khi mà hàng trăm thương binh, tử sĩ được chuyển ra trong suốt 2 ngày liền. Những thương binh, tử sĩ của D3 hãy còn nằm bên phải lộ 68, được che tạm bằng vài cành dừa khi nắng bắt đầu lên....Bọn tù binh Pốt được dẩn đi trên đường....2 khẩu 85 đang truy kích...

D1 vào cuộc! Chúng tôi đã lấy lại những gì đồng đội D3 vừa chịu tổn thất, cả vốn lẫn lời....Vừa rời Phum Chặp đay độ 3 hay 4 Km, bên trái lộ có một chiếc xe bò đang chạy, tay trưởng xe M113 xả loạt 3 viên 12,7 trong hành tiến...trượt! Loạt thứ hai, xe chổng gọng, xe tiếp tục tiến, có lẽ nhóm ngồi xe 4 bánh phía sau sẽ xử lí?

Ngồi trên tăng không phải là ỷ lại vào cánh tăng, mặc dù tay trưởng xe cứ nhìn từng vị trí nghi ngờ là "cùng, cùng", thậm chí dừng xe cho tay 75mm nẹt 1 quả mù mịt khói....trong khi đó cánh bộ binh xỉa AK. M79 hai bên suốt tuyến đường đến nổi có anh hết đạn phải xin cánh E 26, đó quả thực là vũ khí mở đường. Phía phải tôi, một anh lính 77 bắn 1 viên đạn cháy vào căn nhà bên phải, quay lại thấy khói và bốc cháy ngùn ngụt.....Mỗi một phum bên đường, xe dừng lại đầu phum để bộ binh lùng soát, họ vào sau, chờ cuối phum và cứ thế tiến về hướng Sàm rông!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 31 Tháng Một, 2015, 03:56:00 PM
Xin chào các anh em 88
Hôm nay An đi về Siẻmiep 31.01.2015
sẽ ghé vào Miếu này đốt nhang
Các anh cho An thêm những lời ...gởi khấn bái tất cả tấm lòng anh em 302 và E26 , E 262, ....
Còn gì ...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Hai bac D29 trong 01 Tháng Hai, 2015, 04:40:18 PM
Đây là dãy phố cổ còn sót lại ở ngã ba Kralanh (giờ là ngã tư Kralanh). Khi xưa ai từng là lính chiến f302 đều phải đi qua nơi này. Ấn tượng nhất khi qua Kralanh là dãy phố nhà gỗ dọc 2 bên lộ dài hun hút, toàn là nhà gỗ màu đen. Bây giờ chỉ còn 1 hàng ngắn như vầy! Bây giờ từ lộ 6 qua ngã tư Kralanh quẹo lộ 68 lên ChôngKal đã có lộ mới không đi qua dãy phố này nữa ... có ai còn nhớ đến?

Tôi rất nhớ khu nhà gỗ này những năm 1979-1980 quân vận tải f302 bọn tôi trước khi chạy vào Chong Kạn , Samrong và trong đó ra thường nghỉ ngơi, cơm nước ở đây. Tôi có kỷ niệm với 1 gia đình ở đây : Cười ra nước mắt vì trình độ ngoại ngữ của lính ta ... Đến độ anh chồng ghen tẩn cho cô vợ mấy trận lúc khác kể )

Chào bác ZIL .
 Chỗ ngã 3 Kralanh này thì lính vận tải nói chung và em quá đỗi thân quen đén độ có lúc hết tiền ân cơm ghi sổ là thường. Ngày 21.9.1989 lúc ta rút chuyến cuối cùng khỏi CPC tới đây kẹt xe cả tiếng đồng hố vì xe các ngả kéo tới đông quá em đã đi một vòng các quán để hỏi xem còn thiếu nợ chỗ nào không để trả cho khỏi mang tiếng.Các quán cảm động lắm vác trái cây, bánh chuối  ra tận xe cho quá trời. Còn nhớ hôm đó đi xe ZIL 131 cùng Phan Trọng Hoàng lính 83 người Nam Đàn Nghệ An kéo theo một cái xitec 1600 lít về tận căn cứ Vạn Kiếp ở Bà Rịa-Vũng Tàu. thấm thoắt thế mà đã 26 năm rồi bác ạ !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 02 Tháng Hai, 2015, 03:46:09 AM
Đường vào thị xã Siem Riep
mỗi năm mỗi năm khác  phát triển hơn thủ đô PhnomPenh (theo nhu cầu phục vụ du lịch)
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150201_175035.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 02 Tháng Hai, 2015, 03:56:27 AM
Những lối đường bò vào phum sóc từng in dấu giầy anh em 88 ngày xưa
nay vẫn còn hai cây Thốt nốt như hai anh lính đứng Chào chờ Bạn về thăm chốn cũ nơi xưa
một thời gian nan hy sinh trận chiến đđâu khó là có 88
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150201_164841.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 02 Tháng Hai, 2015, 04:42:42 PM
Chào các CCB E88 khu vực phía Nam .hôm nay tôi mới có mạng mới nên chưa kịp đưa rin ,ảnh .xin bổ sung một số hình ảnh tôi ghi được hôm cầu siêu cho các liệt sỹ của trung Đoàn 88 chúng ta.
Chú ơi! Hiện nay trên mạng đang có danh sách liệt sỹ E88A nhưng chưa đầy đủ, mới có 1220 liệt sỹ. Cháu muốn đánh máy và đưa danh sách cả 6000 liệt sỹ của 2 trung đoàn E88A, E88B lên mạng, nhằm giúp các thân nhân liệt sỹ E88 có thể tra cứu được ngày hy sinh và địa điểm hy sinh của người nhà mình, những người "nghe nói" liệt sỹ nhà mình thuộc E88 cũng có thể tra được theo danh sách và từ đó tìm đến các đồng đội cũ của liệt sỹ. Các chú có thể chỉ cho cháu bắt đầu từ đâu không ạ? Nếu các chú chỉ có bản giấy, cháu có thể đến chụp ảnh bản gốc và về mở ảnh ra đánh máy lại cũng được. Cháu ở Hà Nội, bố cháu là ccb E88A thời kỳ 1966-1967.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 03 Tháng Hai, 2015, 11:51:22 PM
Xin chào.
Cháu liên lạc gia đinh  Họ Ong để nói gót cả đời cho Việt Nam, cuối đời vẫn dành thời gian tìm tư  liệu liệt sĩ E 88

Cháu căn cứ tìm hiểu từ tin cũ dưới đây .

TIN BUỒN

 

 Chúng tôi vừa nhận được tin buồn Cụ Ông Thế Huệ nguyên Trung tá- Phó Chính ủy -CCB E88-F308 và E88 -F302 Vừa qua đời sau một thời gian lâm bệnh năng hơn 2 tháng nay.
  Cụ là người "Lính Già " tâm huyết với công việc tìm kiếm một liệt sỹ của E88 khắp chiến trường Nam -Bắc.Miệt mài sưu tập danh sách Liệt sỹ của E88 để khắc lên các bia đá tại "Khu lưu niệm - Tưởng niệm Liệt sỹ Trung đoàn 88-tu vũ anh hùng " ở Tân Cương -Thái Nguyên suốt từ năm 2003 đến 2014 .
   Đây là mất mát lớn của gia đình và là tổn thất lớn cho Ban LL Truyền thống CCB E 88 Toàn Quốc.
 Xin được chia sẻ nỗi đâu này với Gia đình Cụ Ông Thế  Huệ và thông báo để các bạn bè Cả nước biết.
 Tang lễ Cụ Huệ được tổ chức tai 5 Trần Thánh Tông -Hà nội từ 07g00 đến 09gio30 ngày thứ hai -03-11-2014.
   Lễ truy điệu lúc  09g30 cùng  ngày . Cụ được gia đình đưa về quê ở Bác giang cùng ngày .Lễ anh táng dự kiến 15 g00 tại quê nhà Hiệp Hòa -Bắc Giang.
 Trân trọng kính báo với các đồng đội và người thân quên trong cả nước .
Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 06 Tháng Hai, 2015, 10:14:02 AM
Xin chào.
Cháu liên lạc gia đinh  Họ Ong để nói gót cả đời cho Việt Nam, cuối đời vẫn dành thời gian tìm tư  liệu liệt sĩ E 88

Cháu căn cứ tìm hiểu từ tin cũ dưới đây .
Vâng cảm ơn chú ạ. Cháu tưởng bên BLL E88 cũng lưu lại tài liệu này (vì có tham gia việc khắc bia ở Thái Nguyên) nên mới lên đây hỏi. Cháu đã biết địa chỉ gia đình bác Huệ, cháu sẽ đến tìm.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 08 Tháng Hai, 2015, 01:16:31 AM
Nơi diễn ra trận đánh ngày 13.01.1979 ( Theo sách truyền thống Trung đoàn 88 ) 15.01.1979 ( Theo nhật ký của Đắng
đơn vị D3 (D6) E88 tiên phong ngày đầu tiên tiến vào lộ 68 , địch lập phòng tuyến phục kích với hệ thống hầm hào ngụy trang và bẩy khóa đuôi đuổi ra đồng trống tiêu diệt gọn ?.
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150202_144048_1.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 08 Tháng Hai, 2015, 01:18:59 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150206_4.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 08 Tháng Hai, 2015, 01:28:29 AM
Những ngày cuối năm về lại nơi miếu tưởng nhớ các liệt sĩ hy sinh ngày 13 (15) tháng 01 năm 1979
thấy lòng theo nghị lực quyết tâm mở tuyến đường vận tải tương lai ...
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150202_143209.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 08 Tháng Hai, 2015, 08:00:49 PM
Người bạn của An như Bạn của Anh Em F302
Vị tướng qua  đời vì bịnh (dư âm tồn đọng rượu do bao năm chinh chiên cùng  địa bàn Siem Riep)
một nén nhang một giỏ trái cây kính Bạn ..!
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150202_100445.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 09 Tháng Hai, 2015, 08:54:48 PM
Nơi diễn ra trận đánh ngày 13.01.1979 ( Theo sách truyền thống Trung đoàn 88 ) 15.01.1979 ( Theo nhật ký của Đắng
đơn vị D3 (D6) E88 tiên phong ngày đầu tiên tiến vào lộ 68 , địch lập phòng tuyến phục kích với hệ thống hầm hào ngụy trang và bẩy khóa đuôi đuổi ra đồng trống tiêu diệt gọn ?.
Chú cho cháu hỏi, sách truyền thống Trung đoàn 88 là sách gì, có thể mua ở đâu ạ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 16 Tháng Hai, 2015, 08:19:21 PM
Cuối năm nay tất cả đều suy nghĩ lo toan chuyện nhà để đảm bảo xuất hiện của xuân vui vẽ đến mọi nhà.
Vậy mà Anh Phương (trắng) D1 lại gặp phải nạn ( Police  ) ...... Ở Anlongveng ..


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 17 Tháng Hai, 2015, 11:33:08 AM
    Chào các bạn

 Năm cũ sắp qua năm mới 2015 đang tới Tôi xin chúc các bạn một năm mới nhiều niềm vui và sức khỏe. Nhân đây tôi xin gửi lên đây thư chúc tết của ban chi huy sư đoàn 302 năm 1980

(http://i1152.photobucket.com/albums/p487/huongtan138/imagejpg1_zpsfc4a7bc5.jpg) (http://s1152.photobucket.com/user/huongtan138/media/imagejpg1_zpsfc4a7bc5.jpg.html)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 17 Tháng Hai, 2015, 12:23:00 PM
Sáng 4 giờ anh Phương gọi cho An
police Cambodia  Chào thua vì tài hùng biện " làm công ăn lương chủ về Việt Nam " thế là bó tay thôi.

Anh Tân ơi !

Còn lưu Chúc xuân sư đoàn 302 năm 1980 quá tuyệt

cảm ơn sự gợi  nhớ này.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 17 Tháng Hai, 2015, 07:22:22 PM
Vâng cảm ơn chú ạ. Cháu tưởng bên BLL E88 cũng lưu lại tài liệu này (vì có tham gia việc khắc bia ở Thái Nguyên) nên mới lên đây hỏi. Cháu đã biết địa chỉ gia đình bác Huệ, cháu sẽ đến tìm.
[/quote]            Gửi bạn...hiện trung đoàn 88 đã có khu tưởng niệm các liệt sỹ qua các thời kỳ (Pháp,Mỹ,chiến tranh biên giới và nghĩa vụ quốc tế),bạn có cha là liệt sỹ của trung đoàn thì tết này lên đó tìm xem có tên khắc trên bia ngàn thu không ? địa chỉ ở xã Tân cương Thái nguyên,nếu thiếu thì liên lạc...để bổ sung nhé,địa chỉ của bạn ở HN chỗ nào tiện mình sẽ liên lạc


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 18 Tháng Hai, 2015, 11:19:59 AM
năm mới ! xin chúc tất cả những người con của trung đoàn 88 anh hùng mọi điều tốt đẹp nhất !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Hai, 2015, 02:41:59 PM
Ngày Xuân viếng bái cầu

Quốc Thái Dân An

Gia Đạo bình yên

Bằng hữu tri kỹ

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2015-02-19-14-25-44.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 19 Tháng Hai, 2015, 04:12:32 PM
    Chào các bạn

 Năm cũ sắp qua năm mới 2015 đang tới Tôi xin chúc các bạn một năm mới nhiều niềm vui và sức khỏe. Nhân đây tôi xin gửi lên đây thư chúc tết của ban chi huy sư đoàn 302 năm 1980

(http://i1152.photobucket.com/albums/p487/huongtan138/imagejpg1_zps28ebca91.jpg) (http://s1152.photobucket.com/user/huongtan138/media/imagejpg1_zps28ebca91.jpg.html)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: binhyen1960 trong 19 Tháng Hai, 2015, 10:56:35 PM
 Nhà em chịu bác Zin Ba Cầu rồi đấy. ;D

 Chẳng ngờ bác còn giữ được Thư chúc Tết của đơn vị từ năm 1980 cho đến tận bây giờ. Bọn em xưa cũng "được" một lần có thư chúc Tết của đơn vị gửi về cho gia đình, lúc đó là trước tết Nguyên đán năm 1978 sang 1979 tại Phnom Penh, cũng giống như bức thư Chúc Tết của bác, chỉ khác là do Bộ trưởng BQP lúc đó gửi, tất nhiên là chữ ký được in sẵn chứ không phải do Bộ trưởng trực tiếp ký, cứ theo mẫu in sẵn mà điền tên tuổi và địa chỉ của gia đình rồi theo đường quân bưu chuyển về. Toàn bộ công việc này do Văn thư cấp C lo và thêm đám "bậu xậu" phụ tá, giúp việc. ;D

 Chúc bác Zin Ba Cầu và toàn thể anh em CCB F302 một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng. ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 21 Tháng Hai, 2015, 05:04:06 AM
  Chúc mừng năm mới
  Năm dê đã tới
  Nhà vui xuân mới
  Làm ăn tấn tới
  Già đâu chẳng tới
  Phát lộc,phát tài
  Con cháu đầy nhà
  Vui cùng xuân mới.....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: NguyenCam trong 27 Tháng Hai, 2015, 10:43:25 PM
Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam xin trân trọng gửi tấm lòng tri ân đến y  Bác sy k23 E88 , quân y viện 7E ,đa tận tình cứu chữa những thương bệnh binh trong thời gian chiến đấu tại mặt trận 479 Camfuchia !.....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 28 Tháng Hai, 2015, 01:41:33 AM
Chiều nay nhận tin  lại một người Bạn lính ra đi 27.02.15
Biết ngày xưa Tôi và Bạn khác chí hướng chống lại nhau
sau hoà bình ban giao Tôi và Bạn lại chơi chung nhau thân ái
Lại một đêm không ngủ suy nghĩ về Người Bạn lính Quân tử của  An ra đi
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 01 Tháng Ba, 2015, 07:55:46 AM
Chiều nay nhận tin  lại một người Bạn lính ra đi 27.02.15
Biết ngày xưa Tôi và Bạn khác chí hướng chống lại nhau
sau hoà bình ban giao Tôi và Bạn lại chơi chung nhau thân ái
Lại một đêm không ngủ suy nghĩ về Người Bạn lính Quân tử của  An ra đi
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
tin từ alungveng điện sang ! nâu bị tai nạn trên đường đi oxamech .
nâu nguyên sỹ quan hậu cần quân đội bonpot , năm 1998 quân đội bonpot sát nhập quân đội chính phủ kampuchia thành quân đội hoàng gia kampuchia
sau khi sát nhập nâu được bổ nhiệm : tư lệnh phó quân khu đông bắc phụ trách hậu cần từ khi sát nhập đến lúc gặp nạn .
nếu không có gì thay đổi nâu được hỏa táng hôm nay tại alungveng .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 01 Tháng Ba, 2015, 06:53:26 PM
anh phương khè vừa gọi điện ! anh phương khè đang chở an từ xiemriep đi alungveng .
Đám tang của nâu ngày mai mới được hỏa táng tại alungveng .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 09 Tháng Ba, 2015, 03:35:22 PM

     ông bạn này của An ngày xưa xin một "chân giò" của mình đây


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 10 Tháng Ba, 2015, 06:49:20 AM
Chiều tan ca làm việc của cong nhân Cambodia
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150307_173322.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 10 Tháng Ba, 2015, 07:02:08 PM

     ông bạn này của An ngày xưa xin một "chân giò" của mình đây
[/quote
chiến tranh mà ......hơn nữa ngày đó nâu là sỹ quan hậu cần của ponpot .


.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 10 Tháng Ba, 2015, 07:20:22 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150310_1.png)

Anh Ngon C3 D4 E88 và Bùi Văn An  đổi chỗ ngồi cùng trên  một chiếc xe về phục viên
khi về gần tới cách 3km cửa  khẩu Sa Mát  Việt Nam thì bị Phục xe
giặc bắn vào xe , tài xế dừng xe anh em la lên chạy nhanh lên, dừng lại coi chừng B40, B41
Nó bắn 1 trái B là về đoàn tụ Ông Bà

Khi chạy qua cổng cửa khẩu Việt Nam xe dừng lại kiêng xuống 3 anh em bị thương
trong đó có anh Ngon này , từ ngày định mệnh đó 17.07.1982 . bạn Nguyền Văn Ngon bị thương liệt 2 chân
và hàng năm anh em chúng tôi lấy ngày này làm ngày giỗ cúng.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 10 Tháng Ba, 2015, 07:21:49 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150310_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 11 Tháng Ba, 2015, 01:04:34 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150310_3.png)

   Vì sao ? nguyên tham mưu phó E88 năm xưa,nay vẫn hành khất nơi đất khách quê người, lúc Mẹ già về với tổ tiên không một "cắc" trong bị,hỡi ôi///


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 11 Tháng Ba, 2015, 07:14:24 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150310_3.png)

   Vì sao ? nguyên tham mưu phó E88 năm xưa,nay vẫn hành khất nơi đất khách quê người, lúc Mẹ già về với tổ tiên không một "cắc" trong bị,hỡi ôi///
tôi chỉ muốn nói rằng ! đó là một phần của cuộc chiến !!!
như ông tước bao nhiêu đấy ...... nói ! đó là lý tưởng của mỗi con người ........
tôi có câu chuyện giữa tôi và tích chôm chôm  còn nghiệt ngã hơn câu chuyện của phương khè và tuần què nhiều  , sau 30 năm gặp lại tôi nói với anh ta rằng!
mọi vui buồn  đời lính thời chiến tranh để làm kỷ niệm ( mặc dù anh ta bây giờ khổ hơn phương khè rất nhiều )
nhưng ! đó là một phần của chiến tranh .

tôi muốn hỏi anh em lính trung đoàn 88 , nhất là anh em lính 78 HÀ NỘI E 88 một câu !
hôm vừa rồi có một ông nguyên lính HÀ NỘI  nhập ngũ 8/1978 ông ta nói với tôi rằng ! ngày 22/12/1978 ông ta đang làm nhiệm vụ đặc biệt tại biên giới
kampuchia và thái lan .
mời anh em trung đoàn 88 ..........Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Ba, 2015, 10:14:11 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150312_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Ba, 2015, 10:15:55 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150312_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 12 Tháng Ba, 2015, 10:17:44 PM
Chiều nay nhận tin  lại một người Bạn lính ra đi 27.02.15
Biết ngày xưa Tôi và Bạn khác chí hướng chống lại nhau
sau hoà bình ban giao Tôi và Bạn lại chơi chung nhau thân ái
Lại một đêm không ngủ suy nghĩ về Người Bạn lính Quân tử của  An ra đi
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
tin từ alungveng điện sang ! nâu bị tai nạn trên đường đi oxamech .
nâu nguyên sỹ quan hậu cần quân đội bonpot , năm 1998 quân đội bonpot sát nhập quân đội chính phủ kampuchia thành quân đội hoàng gia kampuchia
sau khi sát nhập nâu được bổ nhiệm : tư lệnh phó quân khu đông bắc phụ trách hậu cần từ khi sát nhập đến lúc gặp nạn .
nếu không có gì thay đổi nâu được hỏa táng hôm nay tại alungveng .
Tôi chẳng có một chút cảm tình nào với những kẻ đã từng cầm súng bắn vào đồng đội tôi


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Đức Cường trong 13 Tháng Ba, 2015, 08:09:47 AM
Chiều nay nhận tin  lại một người Bạn lính ra đi 27.02.15
Biết ngày xưa Tôi và Bạn khác chí hướng chống lại nhau
sau hoà bình ban giao Tôi và Bạn lại chơi chung nhau thân ái
Lại một đêm không ngủ suy nghĩ về Người Bạn lính Quân tử của  An ra đi
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
tin từ alungveng điện sang ! nâu bị tai nạn trên đường đi oxamech .
nâu nguyên sỹ quan hậu cần quân đội bonpot , năm 1998 quân đội bonpot sát nhập quân đội chính phủ kampuchia thành quân đội hoàng gia kampuchia
sau khi sát nhập nâu được bổ nhiệm : tư lệnh phó quân khu đông bắc phụ trách hậu cần từ khi sát nhập đến lúc gặp nạn .
nếu không có gì thay đổi nâu được hỏa táng hôm nay tại alungveng .
Tôi chẳng có một chút cảm tình nào với những kẻ đã từng cầm súng bắn vào đồng đội tôi


Bạn tiếp xúc với lính Pốt cũ , thấy thái độ của họ có thực sự thân thiện với việt nam ? Trong lịch sử họ sống phản bạn , tráo trở . Trước 30/4 1975 bộ đội ta và khơ me đỏ còn sống chung với nhau . Vậy mà chỉ sau mấy tháng thì quay lưng .
 Dưới con mắt cá nhân tôi. những tên lính Pốt tồn tại đến phút chót , là những tên trung thành nhất và họ đều là những tên đao phủ . Quân khu Đông - bắc ( Căm phu chia ) mặt trận chính trước đây là Công phông chàm , Na ta ka ri, P lây vêng... . Quân khu bộ đóng ở Chúp . Đối thủ của quân đoàn 3 là quân khu Đông bắc.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 13 Tháng Ba, 2015, 10:16:56 AM
Em nhất trí cùng bác Dức Cường,ngnguyen1001. Loại người như pol-pot thì chúng ta muôn đời ghi tâm khắc cốt những hành động dã man mất tính người,mà bọn khác máu pol-pot đã gây ra cho những người dân Việt Nam sống dọc biên giới. Các bác nhớ lại đi,những nữ Thanh Niên Xung Phong khi hy sinh thân thể ra sao?đó chỉ là một góc nhỏ loc85c5 muốn nhắc lại,thực tế tội ác của bọn bè lũ pol-pot đối với Việt Nam lớn biết nhường nào.

Cũng có thể,thời gian đã xóa nhòa những thù hận ở mỗi nơi con người. Nhưng riêng cá nhân loc85c5 thì mãi mãi in sâu vào trí,những hình ảnh phụ nữ,trẻ em Việt Nam vô cớ chết thảm vì bọn thú tính pol-pot.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 13 Tháng Ba, 2015, 10:00:50 PM
  Sau khi bị thương,từ quân y viện 7e trở về trung đoàn 88 lúc đó tuyến sau vẫn nằm ở Chông kal,tôi được nghe anh em nói :"Phương khè chạy theo địch rồi". Tôi nhất trí với anh nguyen1001,bác Đức cường và mọi người rằng dù thời gian có trôi qua đã lâu nhưng những năm tháng đó trong chúng ta chẳng bao giờ phai mờ,những người ở chiến tuyến bên kia có thể là "khách" chứ không thể là bạn và kẻ phản bội thì không "BAO GIỜ" bởi bao đồng đội của tôi vẫn còn nằm lặng yên dưới lòng đất,vết thương vẫn đau nhức mỗi khi trái gió trở trời,những người mẹ,người chị vẫn đang héo mòn trông đợi......đâu đó vẫn vang lên bài ca "...TÔI KHÔNG THỂ NÀO QUÊN..."


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Ba, 2015, 10:13:55 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150313_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Ba, 2015, 10:15:53 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Ba, 2015, 10:17:07 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_2.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Ba, 2015, 10:18:48 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 14 Tháng Ba, 2015, 10:19:59 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_4.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 15 Tháng Ba, 2015, 07:24:11 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_2.png)
hai ông này từng là lính 88 F 302
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
rất nhiều anh em của trung đoàn 88 một thời hiện đang thuộc biên chế của quân đội kampuchia  dưới sự chỉ huy của tướng lĩnh kampuchia, những vị tướng lĩnh đó một thời là sỹ quan của quân đội ponpot .
mời anh em 88 nhận xét về việc này ...........


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 17 Tháng Ba, 2015, 11:07:11 AM

[/quote]
rất nhiều anh em của trung đoàn 88 một thời hiện đang thuộc biên chế của quân đội kampuchia  dưới sự chỉ huy của tướng lĩnh kampuchia, những vị tướng lĩnh đó một thời là sỹ quan của quân đội ponpot .
mời anh em 88 nhận xét về việc này ...........
[/quote]
Mọi người đến với nhau vì cùng chung một mảng ký ức, một thời sống chết có nhau. Còn bây giờ mỗi người mỗi cảnh, tình hình chính trị cũng khác xưa, để ý làm gì bác  ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 17 Tháng Ba, 2015, 10:58:08 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150310_2.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 17 Tháng Ba, 2015, 11:00:45 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20141109_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 17 Tháng Ba, 2015, 11:04:50 PM
An và anh Hậu C17 E88
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140201_001643_Bn%20L%20Gm.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 19 Tháng Ba, 2015, 01:27:44 AM
Chiều nay nhận tin  lại một người Bạn lính ra đi 27.02.15
Biết ngày xưa Tôi và Bạn khác chí hướng chống lại nhau
sau hoà bình ban giao Tôi và Bạn lại chơi chung nhau thân ái
Lại một đêm không ngủ suy nghĩ về Người Bạn lính Quân tử của  An ra đi
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
tin từ alungveng điện sang ! nâu bị tai nạn trên đường đi oxamech .
nâu nguyên sỹ quan hậu cần quân đội bonpot , năm 1998 quân đội bonpot sát nhập quân đội chính phủ kampuchia thành quân đội hoàng gia kampuchia
sau khi sát nhập nâu được bổ nhiệm : tư lệnh phó quân khu đông bắc phụ trách hậu cần từ khi sát nhập đến lúc gặp nạn .
nếu không có gì thay đổi nâu được hỏa táng hôm nay tại alungveng .
Tôi chẳng có một chút cảm tình nào với những kẻ đã từng cầm súng bắn vào đồng đội tôi


Bạn tiếp xúc với lính Pốt cũ , thấy thái độ của họ có thực sự thân thiện với việt nam ? Trong lịch sử họ sống phản bạn , tráo trở . Trước 30/4 1975 bộ đội ta và khơ me đỏ còn sống chung với nhau . Vậy mà chỉ sau mấy tháng thì quay lưng .
 Dưới con mắt cá nhân tôi. những tên lính Pốt tồn tại đến phút chót , là những tên trung thành nhất và họ đều là những tên đao phủ . Quân khu Đông - bắc ( Căm phu chia ) mặt trận chính trước đây là Công phông chàm , Na ta ka ri, P lây vêng... . Quân khu bộ đóng ở Chúp . Đối thủ của quân đoàn 3 là quân khu Đông bắc.

  ************

  Những mối quan hệ hiện nay giữa người này với người kia , xưa thuộc bên kia hay bên này ... đều mang tính cá nhân , vì mục đích cá nhân   ... Hoàn toàn không Đại diện hoặc Minh chứng được bất cứ điều gì cho ai khác  ngoài họ với nhau . Đây không phải là ... " một phần của chiến tranh " - Tại sao không phải là với những người lính trơn - tốt đen của Polpot cũ ??? . Đó mới là nạn nhân - là " một phần của chiến tranh " !

 Tôi không bao giờ muốn mình có những mối quan hệ kiểu này !
  Việc tay Nau hay Đen ... Chết hoặc Sống cũng chẳng liên quan gì đến Trung đoàn 88 Anh hùng !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 19 Tháng Ba, 2015, 02:19:10 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_2.png)
hai ông này từng là lính 88 F 302
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
rất nhiều anh em của trung đoàn 88 một thời hiện đang thuộc biên chế của quân đội kampuchia  dưới sự chỉ huy của tướng lĩnh kampuchia, những vị tướng lĩnh đó một thời là sỹ quan của quân đội ponpot .
mời anh em 88 nhận xét về việc này ...........

************
   Hoàn toàn không có chuyện ...  rất nhiều anh em của Trung đoàn 88 một thời , hiện đang thuộc biên chế của quân đội Cămpuchia , dưới sự chỉ huy của các tướng lĩnh vốn là Sq PolPot cũ ...
  Chỉ có chưa tới 10 người  chứ lấy đâu ra mà rất nhiều . Đây cũng không phải là 1 sự " cài cắm " nào , tất cả chỉ là " tình thế " nhất thời .

 Nguyên do : Khi P.đen ( VK gốc Khơ mer - Trà vinh . Đã từng học xong trung học ở Nongpenh trước 1975 ) được MT479 điều từ E88 ra MT phụ trách 1 đường dây Quân báo đơn tuyến trực thuộc MT, tuyển dụng toàn bộ là người K làm nhân viên chính thức và không chính thức . P.đen đã xin cho thêm anh em 88 đi cùng - có 3 đ/c cũng gốc Khơ mer , đã đồng ý đi theo . Sau P lại xin thêm 1 Y sỹ và 1 Yta nữa .
 9/1989 khi ta rút quân , bạn K đã được chuyển giao tiếp nhận lại nhánh hệ thống Quân báo này . P. đen cùng 5 đ/c đó được bạn K tha thiết yêu cầu ... đã chấp nhận ở lại giúp bạn trong sắc phục mới . Họ là người Khơ mer !
P. đen có thu nạp thêm 1 số đ/c 88 cũ đã ra quân rồi tự quay lại K sinh sống , hoặc là trót có vợ con K mà bỏ đơn vị đi ... " rô si " đơn thuần ( không có tên của ... P.khè , Míc... rỗ , Bá C... , T. ỉn ... ) . Tất cả không tới 10 người .
 Sau khi Pot chết , LL Khơ mer đỏ tan rã qui thuận chính phủ Liên hiệp Shihanuck - Hunxen , HiengXomrin theo chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc Kampuchia , thì những người lính E88 cũ tạm mang sắc phục QD hoàng gia K vì nhiệm vụ chung của 2 dân tộc ...mới buộc phải chấp nhận dưới quyền 1 số chỉ huy ( chỉ là cấp trên - không trực tiếp ) vốn là Si quan PolPot cũ mà thôi . ( Trong thâm tâm chả chắc gì họ chịu qui phục qui thuận sùng kính những tướng lĩnh gốc Khơ mer đỏ bạo tàn xưa ấy ??? ! - Đó là chuyện " đã chẳng đừng " . Đâu phải là Tang chứng Vật chứng Bằng chứng gì đâu để mà mang ra . . . Minh Chứng   ?! )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Ba, 2015, 11:07:29 PM
Cảm ơn ông anh Svailo !
Tướng Ông Anh E88 Núi Hồng lo di chuyển nhà
bỏ anh em E88 một thời gian đó.
Xin mạn phép sắp tới thanh minh
An sẽ cung cấp các liệt sĩ hy sinh tháng 03 và tháng 04 các năm 1978 - 1989
Để gợi cột mốc kỹ niệm thời gian


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Zin Ba Cầu trong 19 Tháng Ba, 2015, 11:28:00 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150314_2.png)
hai ông này từng là lính 88 F 302
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150228_1.png)
rất nhiều anh em của trung đoàn 88 một thời hiện đang thuộc biên chế của quân đội kampuchia  dưới sự chỉ huy của tướng lĩnh kampuchia, những vị tướng lĩnh đó một thời là sỹ quan của quân đội ponpot .
mời anh em 88 nhận xét về việc này ...........

************
   Hoàn toàn không có chuyện ...  rất nhiều anh em của Trung đoàn 88 một thời , hiện đang thuộc biên chế của quân đội Cămpuchia , dưới sự chỉ huy của các tướng lĩnh vốn là Sq PolPot cũ ...
  Chỉ có chưa tới 10 người  chứ lấy đâu ra mà rất nhiều . Đây cũng không phải là 1 sự " cài cắm " nào , tất cả chỉ là " tình thế " nhất thời .

 Nguyên do : Khi P.đen ( VK gốc Khơ mer - Trà vinh . Đã từng học xong trung học ở Nongpenh trước 1975 ) được MT479 điều từ E88 ra MT phụ trách 1 đường dây Quân báo đơn tuyến trực thuộc MT, tuyển dụng toàn bộ là người K làm nhân viên chính thức và không chính thức . P.đen đã xin cho thêm anh em 88 đi cùng - có 3 đ/c cũng gốc Khơ mer , đã đồng ý đi theo . Sau P lại xin thêm 1 Y sỹ và 1 Yta nữa .
 9/1989 khi ta rút quân , bạn K đã được chuyển giao tiếp nhận lại nhánh hệ thống Quân báo này . P. đen cùng 5 đ/c đó được bạn K tha thiết yêu cầu ... đã chấp nhận ở lại giúp bạn trong sắc phục mới . Họ là người Khơ mer !
P. đen có thu nạp thêm 1 số đ/c 88 cũ đã ra quân rồi tự quay lại K sinh sống , hoặc là trót có vợ con K mà bỏ đơn vị đi ... " rô si " đơn thuần ( không có tên của ... P.khè , Míc... rỗ , Bá C... , T. ỉn ... ) . Tất cả không tới 10 người .
 Sau khi Pot chết , LL Khơ mer đỏ tan rã qui thuận chính phủ Liên hiệp Shihanuck - Hunxen , HiengXomrin theo chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc Kampuchia , thì những người lính E88 cũ tạm mang sắc phục QD hoàng gia K vì nhiệm vụ chung của 2 dân tộc ...mới buộc phải chấp nhận dưới quyền 1 số chỉ huy ( chỉ là cấp trên - không trực tiếp ) vốn là Si quan PolPot cũ mà thôi . ( Trong thâm tâm chả chắc gì họ chịu qui phục qui thuận sùng kính những tướng lĩnh gốc Khơ mer đỏ bạo tàn xưa ấy ??? ! - Đó là chuyện " đã chẳng đừng " . Đâu phải là Tang chứng Vật chứng Bằng chứng gì đâu để mà mang ra . . . Minh Chứng   ?! )


 Bác Svailo  có quan điểm rất hay và chuẩn về tình thế của một số người lính K gốc Khơ me ngày xưa và nay là quân của e88 hoặc các đơn vị thuộc f302 mt 479 QK7

 Còn hai ông mặc đồ lính CPC này là quân e88 ngày xưa người Việt. Nay chắc kiếm đc bộ đồ lính mặc chơi để nhớ về 1 thời . Tôi biết anh bên phải tên là Đắng người thành phố SG thì phải .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 23 Tháng Ba, 2015, 12:56:32 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140429_111326_1.jpg)

Anh em 88 còn định cư tại Campuchia nè !
Cả ba anh em chúng tôi có một điểm chung : cùng đơn vị E88 cùng có vợ Khmer


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 23 Tháng Ba, 2015, 01:00:28 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20131124_124700_1.jpg)
Xin thông báo anh em E88 và các đơn vị Bạn F302
Ngày 30.04.2015 tổ chức lần thứ 13 tại hội trường huyện Gò Dầu
nội dung cụ thể chi tiết xin chờ tin kế tiếp.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 26 Tháng Ba, 2015, 07:10:54 PM
Trong không khí cả nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng Miền Nam. Các bậc tiền bối cho cháu hỏi thăm với? Ngày 30/4/1975 trung đoàn 88 mình đang làm gì ở đâu nhỉ.  ???


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 10:58:40 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150405_094208.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 11:01:43 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150405_094245.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 11:05:19 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150405_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 11:08:38 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150405_093505.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 11:10:15 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150405_094038.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 05 Tháng Tư, 2015, 07:45:00 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150405_3.png)
Xin thông báo đến anh em cựu binh Sư Đoàn 302
Các anh có thông tin sớm từ mạng này vui lòng thông báo lại anh em khác sớm có thông tin này.
Thông tin này có thể thay thư mời.
Chúc các anh và gia đình vui vẽ .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ctlamson trong 15 Tháng Tư, 2015, 11:06:45 PM
Đã lâu rồi mình tìm hiểu về trận đánh đầu tiên của trung đoàn 88A khi mới chân ướt chân ráo vào đến chiến trường B2, trận đánh đồn Phước Quả đêm 26 rạng 27/10/1967. Nhiều người hy sinh tại trận không lấy được xác, danh sách liệt sỹ gốc không còn, danh sách sưu tầm không đầy đủ. Một khu mộ tập thể do lính ngụy chôn cất được 2 người lính Phượng Hoàng chế độ cũ kể lại.
Chương trình ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI đã đưa tin đúng vào những ngày tháng Tư lịch sử này.
Có điều một chương trình như thế này thì mọi thông tin nêu ra đều phải chính xác nhất có thể. Khi xem đến đoạn thông tin thiếu tướng Trần Ngọc Thổ là "Tiểu đoàn phó trực tiếp chỉ huy trận đánh đồn Phước Quả năm 1967" mình rất buồn. Theo hồi ký "Cuộc đời và binh nghiệp" thì chú ấy nhập ngũ tháng 9/1966 và đến lúc bắt đầu chiến dịch Mậu Thân 1968 chú ấy mới lên đến chức Tiểu đội trưởng trinh sát tiểu đoàn 7. Thành tích chiến đấu của chú ấy đã nhiều rồi, không nên tô vẽ thêm mà làm sai lệch sự thật. Mọi người xem từ phút 11:00 đến phút 15:30 nhé.
https://www.youtube.com/watch?v=T4eSc5mtAMo


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Tư, 2015, 06:37:06 AM
Thông tin đến tất cả anh em CCB Trung đoàn 88 và Sư  Đoàn 302
Ngày họp mặt tại Hội Trường Gò Dầu vào ngày 30.04.2015

Ngày 01.05.2015 An có tổ chức đi Campuchi
từ Thành phố Hồ Chí Minh
01.05.2015
HCM - Lộ 6 - Siẻmiep
02.05.2015
Siem Riep - Chong Canl
03.05.2015
Chong Canl - Sam Rong - Pretvihea - Siem Riep
04.05.2015
Siem Riep - Battambang - Lộ 5  PhnomPenh
05.05.2015
PhnomPenh - Hồ Chí Mình
Chi phí đóng góp 5.000.000 vnd/người
KHI ĐI NHỚ MANG THEO VÕNG
hạn chót nhận đăng ký ngày 25 . 04.2015
lịch trinh có thể thay đổi chút ít điểm đến tuỳ theo yêu cầu anh em vui chơi ...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Năm, 2015, 10:41:27 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150430_084304.jpg)

Họp mặt 30.04.2015
Tại Gò Dầu.  Tây Ninh


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Năm, 2015, 10:46:40 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150430_074133.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Năm, 2015, 10:48:07 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150430_074024.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Năm, 2015, 10:49:24 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150430_073959.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 01 Tháng Năm, 2015, 10:58:25 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150404_110554.jpg)

Chào các Bạn.
Anh Svailo và các Bạn 302
Hình này Các CCB 302 có biết địa danh quen thuộc thuở một thời để nhớ .....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 06 Tháng Năm, 2015, 12:27:24 AM
 ************88
Vâng ! Rất nhớ ...
 Đây là Núi Hồng ( phnum Culen ) nhưng là đầu phía Tây của dãy núi - nhiều khả năng được chụp từ phía huyện Varin - Sre_noi .
  Đi trên đoạn lộ 6 ở khoảng giữa thị trấn Đom đếch ( h. Soutnikun ) và T/p Xiemreap cũng nhìn thấy dãy Núi Hồng - đầu phía Đông , nhưng núi cao hơn đều hơn và dài hơn đoạn đầu phía Tây .
 Trong 10 năm chiến trường K , trung đoàn 88 đã xoay vần lên xuống dọc ngang quanh dãy núi này có lẽ phải tới 7 - 8 năm ... Máu + Mồ hôi cả ngàn cán bộ và chiến sỹ 88 ...mãi còn vấn vương khắp rừng ... ( chưa tính các đơn vị bạn QTNVN )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Năm, 2015, 04:11:09 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150430_074436.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Năm, 2015, 01:18:59 PM
  Bạn Tước thân mến/ hôm rùi Tuấnb đang ngủ trưa thì có cuộc điện thoại gọi đến,đầu dây đằng đó là anh Tâm khèo nguyên chính trị viên tiểu đoàn (người thay anh ba Tấc),anh Tâm người Thanh hóa có rất nhiều kỷ niệm với mình,người mà Tuấnb đi bảo vệ đầu năm 79 khi vào ăn nằm cùng đơn vị pôn pốt trá hàng đó,trong điện thoại chưa nói được nhiều,mình đang lên kế hoạch rủ bọn Thắng RBĐ hôm nào mát trời sẽ đi thăm anh Tâm....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 27 Tháng Năm, 2015, 02:00:53 PM
  ÔNG bạn Tước thân mến/ trận đánh Am-pin năm 79 (sau này các đơn vị khác cũng đánh vào Am-pin,khu vực này ta đánh đi đánh lại nhiều lần nhưng E88 chỉ đánh một lần vào 79 mà thôi),tiểu đoàn 1 bọn mình là mũi vu hồi đánh vào hồ nước Am pin,còn tiểu đoàn 2 và 3 có xe tăng đánh vào phum Am pin cách hồ nước mấy cây số,phum này trước đó trinh sát bọn mình đã điều nghiên,phum không có dân có mấy nhà sàn rất to nhưng địch không ở trong nhà mà chúng ở trong các vườn chuối mép phum,phum này hình như chỉ là trạm dừng chân các đoàn vận tải cũng như các toán lính từ biên giới thâm nhập vào nội địa,lúc này trung đoàn 429 của ta chỉ mới chốt tới phum Săng-Cuoc môn.....bạn Thanh ở đơn vị nào bên K nay ở Hà nội phố nào số điện thoại.....

    Thực ra bạn để ý sẽ thấy D1 chúng mình trong những lần tham chiến với đội hình cấp E trở lên thì luôn nhận trách nhiệm là mũi thọc sâu vu hồi,trong trận đánh vào Am pin cứ địch nằm tại hồ nước (hồ nước này tạo thành bởi địa hình chân núi biên giới ở đây trũng,người ta đắp một con đập giữ nước lại,mùa khô hồ gần như cạn khô và không thể hiện trên bản đồ) là ngoài dự đoán của ta,bởi vậy vòng vây của ta không khép chặt được,hiệu suất tiêu diệt địch không cao


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tienphate88 trong 03 Tháng Sáu, 2015, 10:42:33 PM
Kính chào các chú cựu chiến binh E88 anh hùng. Thời gian gần đây vào trang thấy ít bài viết của các chú quá.rất mong các chú bớt chút thời giờ viết bài về trung đoàn.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 04 Tháng Sáu, 2015, 03:18:12 AM
Chào Tuanb cùng các bạn! Có Anh bạn gọi tôi từ Sydney (tôi ở Melbourne), xưng tên là Thanh Hà Nội (lính E 429 )có vài thắc mắc về trận đánh tại Ampil. Tôi chỉ nhớ là D1 làm sạch sẽ, đụng địch từ sáng sớm thu nhiều chiến lợi phẩm mãi đến buổi chiều 429 mới dộng cối 82mm dọc chân triền núi chầm chậm về hướng tụi D1 chúng tôi. Tôi có hỏi nick trong trang QSVN thì anh này không gia nhập, chỉ đọc....Tôi đề nghị anh nên vào và nêu những thắc mắc thì anh em sẽ giúp giải thích, riêng Xếp Svailo là bộ tự điển sống, hy vọng có thể giải đáp....

Sẳn dịp, Tuanb chuyển lời T_B41 gửi lời thăm hỏi các xếp, lính lác như Thắng RPD...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 23 Tháng Sáu, 2015, 05:33:34 PM
Chào các bạn lính trên chiến trường campuchia . chào các bạn e88
tôi là Thanh ( THANH HÀ NỘI) C12D9E429
LÀ MỘT ĐƠN VỊ TRỰC CHIẾN CỦA TRUNG ĐOÀN. THƯỜNG XUYÊN TRUY QUYÉT TÀN BINH PON PỐT .
NHIỀU PHEN SUÝT CHẾT .NHƯNG CÓ PHEN MÀ KO BAO GIỜ QUÊN ĐƯỢC . ĐÓ LÀ ĐƠN VỊ TÔI ĐI TRUY QUÉT , VÌ QUÁ THIẾU NƯỚC UỐNG NÊN ĐƠN VỊ LẠC VÀO THỊ TRẤN ÂM PIN . MÀ KHÔNG HIỂU SAO ?VỪA VÀO TỚI BÌA PHUM THÌ BỌN TÔI BỊ TĂNG CỦA LÍNH MÌNH BẮN ẦM ẦM VÀO BỌN TÔI CHỈ CÁCH KHOẢNG 10M CHÍNH XÁC LÀ KHOẢNG 10M . MÀ KHÔNG HIỂU LÝ DO NÀO VÀ  ĐƠN VỊ NÀO MONG CÁC BÁC 88 CHỈ VÀ CHO THÔNG TIN NHÉ
CẢM ƠN CÁC ĐỒNG ĐỘI CHÚC CÁC ANH EM LUÔN GẶP MAY VÀ KHỎE MẠNH
CHÚC ANH EM  (LÚC CÓ ĐƯỜNG NHƯ LÚC CÓ SỮA )
CÁM ƠN


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 23 Tháng Sáu, 2015, 06:31:28 PM
ĐÓ LÀ ĐƠN VỊ TÔI ĐI TRUY QUÉT , VÌ QUÁ THIẾU NƯỚC UỐNG NÊN ĐƠN VỊ LẠC VÀO THỊ TRẤN ÂM PIN . MÀ KHÔNG HIỂU SAO ?VỪA VÀO TỚI BÌA PHUM THÌ BỌN TÔI BỊ TĂNG CỦA LÍNH MÌNH BẮN ẦM ẦM VÀO BỌN TÔI CHỈ CÁCH KHOẢNG 10M CHÍNH XÁC LÀ KHOẢNG 10M . MÀ KHÔNG HIỂU LÝ DO NÀO VÀ  ĐƠN VỊ NÀO MONG CÁC BÁC 88 CHỈ VÀ CHO THÔNG TIN NHÉ 


Chào bác thanh-C12E429! Câu chuyện bác thuật lại bị quân ta bắn nhầm,nhưng bác không nói rõ là năm nào,cũng như các bác bị tăng "làm thịt" chứ có phải là các bác 88 đâu. Nên câu hỏi của bác bị khó à nha,ngoại trừ trong thời điểm đó các bác 88 đang hiện diện,nhưng bác cũng phải cho biết thời gian năm nào thì họa may có câu trả lời vì sau các bác đi tìm nước mà "chiến" các bác ;D.
Còn để dễ hơn,thì bác phải lùng mấy ông tăng thiết giáp hỏi cho ra lẽ vì sau thế nhỉ!

Em có cái thắc mắc,thời điểm đơn vị bác bị quân ta bắn nhầm,cho đến khi phát hiện ra quân ta bắn quân mình,các bác cũng chưa biết đơn vị nào,và vì sau nổ súng vào các bác,để cho cái thắc mắc ấy đeo bác cho đến tận ngày hôm nay ???


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 23 Tháng Sáu, 2015, 09:46:58 PM
Trung đoàn 88 f302 chỉ đánh vào tt Ămpil 1 lần duy nhất vào đầu tháng 3 - 1979 .
E88 chúng tôi đứng chân ở đó có 4 - 5 ngày rồi tiếp tục càn về phía nam và cả trung đoàn bị khát nước gần ... chết ở khu rừng xanh phía đông Thma Puok . Trước khi bị khát nước d1 cũng bị M113 đi với khối E bộ e88 bắn nhầm bết cê lết may không dính ai .
 c12d9e429 bị tăng ở Ămpil bắn dịp nào thế ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: huyphuh3 trong 24 Tháng Sáu, 2015, 06:29:56 AM
Chào các bạn lính trên chiến trường campuchia . chào các bạn e88
tôi là Thanh ( THANH HÀ NỘI) C12D9E429
LÀ MỘT ĐƠN VỊ TRỰC CHIẾN CỦA TRUNG ĐOÀN. THƯỜNG XUYÊN TRUY QUYÉT TÀN BINH PON PỐT .
NHIỀU PHEN SUÝT CHẾT .NHƯNG CÓ PHEN MÀ KO BAO GIỜ QUÊN ĐƯỢC . ĐÓ LÀ ĐƠN VỊ TÔI ĐI TRUY QUÉT , VÌ QUÁ THIẾU NƯỚC UỐNG NÊN ĐƠN VỊ LẠC VÀO THỊ TRẤN ÂM PIN . MÀ KHÔNG HIỂU SAO ?VỪA VÀO TỚI BÌA PHUM THÌ BỌN TÔI BỊ TĂNG CỦA LÍNH MÌNH BẮN ẦM ẦM VÀO BỌN TÔI CHỈ CÁCH KHOẢNG 10M CHÍNH XÁC LÀ KHOẢNG 10M . MÀ KHÔNG HIỂU LÝ DO NÀO VÀ  ĐƠN VỊ NÀO MONG CÁC BÁC 88 CHỈ VÀ CHO THÔNG TIN NHÉ
CẢM ƠN CÁC ĐỒNG ĐỘI CHÚC CÁC ANH EM LUÔN GẶP MAY VÀ KHỎE MẠNH
CHÚC ANH EM  (LÚC CÓ ĐƯỜNG NHƯ LÚC CÓ SỮA )
CÁM ƠN
xin chúc mừng một thành viên mới tham gia trên diễn đàn.rất mong bạn tham gia viết thường xuyên và tham gia vào nhiều topic,kết bạn được với nhiều thành viên chúc bạn và gia đình những gì tốt đẹp nhất


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 24 Tháng Sáu, 2015, 03:30:01 PM
là lính chỉ biết làm tròn nhiệm vụ của lính mà thôi,mà tôi cũng  dở  lại không thích gần lục thum . nên chẳng biết mô tê gì chiến lược, hoạch định của trên .cứ có lệnh là đi . mà trung đội trưởng thì mặt non choẹt chỉ biết tuân lệnh và truyền đạt  thông tin không rõ ràng . đi truy quyét hay đi phục chẳng hạn.chỉ biết chuẩn bị mấy ngày gạo quân tư trang và súng đạn là lên đường.
khoảng 5 h sáng đơn vị được lệnh hành quân .đến trưa . trời nóng như đổ lửa, cảnh vật xung quanh không có một tiếng chim hót  thậm trí tiếng sào xạc của cây rừng. mồ hôi  thì nhễ nhại , trên vai 5 quả đạn cối cộng liều ngòi , hai cục bò hóc . và khẩu súng ak ,đè trên đôi vai gầy guộc nhích từng bước từng bước .truyền đạt từ trên xuống dưới. tất cả  im lặng và im lặng . gần 2 h mà đoàn người không đi được . cứ nhích dần .nhích dần. đi được khoảng 15 phút đoàn người lại dừng lại để chờ trinh sát dẫn đường .lúc này ai cũng tranh thủ mở nắp bình tông làm hụm nước  ,. cả đơn vị đang cần sự bí mật không nói không cừoi để đảm bảo cho công việc truy quét ,thì ( LỘC BÌNH THẠNH ANH NUÔI)vì mơ ngủ đúng lên kêu nước  nước .trời ! mọi anh em túm cổ ngồi xuống .trời tối đơn vị nghỉ qua đêm .anh em mang cơm nắm ra ăn và tôi được cử cảnh giới ca đầu . ae xin nhau nước uống . ai cũng nói còn một hớp .
 ngày 2 lại tiếp tuc lên đường  và cứ thế  đến gần trưa .  ae chúng tôi  chẳng có một thông tin gì tiếp . thật lòng lúc này tôi hơi hoang mang.và cứ nghĩ quẩn hay đơn vị bị lạc. sau đó tiếng súng nổ từ xa  mà chỉ nghe được tiếng hỏa lực vọng về phía đơn vị tôi . lúc này cả
đơn vị ầm lên không kềm chế  sự im lặng được nữa  và đòng thanh nói đánh .vậy đánh thì có nước .đoàn quân ầm ầm đi về hướng súng nổ. may thay đang vui tôi nhìn thấy cây chuối .tranh thủ  hạ cây chuối bên rừng  xuống mấy anh em lấy ruột của nó uồng cho đỡ khát hơi đắng nhưng còn hơn là khát. đoàn cúa tiếp tục đi ,lúc này đơn vị có vẻ hành quân nhanh hơn và hơn 20 phút sau vào tới đầu phum thì lính bộ binh của đơn vị tôi vào trước chỉ có mấy thằng vác nặng như tôi tột tạt lại sau thì thấy 2 tăng 113 của đơn vị nào lướt qua bên phum bắn tứ tung vào phía bên tôi rồi phóng về cuối phum .có lẽ lúc này trên tăng phát hiện ra quân mình,và không bắn nữa . thì anh em cối chúng tôi nhao vào hồ nước đục ngầu để u ống . tôi cẩn thận đào cái hố nhỏ bên cạnh hồ nước để nước được lọc tốt hơn xong chẳng tốt  và trong hơn là mấy đành uống đại.uống xong mà rùng mình thấy cổ họng sần sật cứ thế trôi xuống cuống họng  . sau cơn khát , lúc này đơn vị không thành đôi ngũ gì cả cứ thế thong dong thành đoàn tìm nơi trú quân thì thấy toàn là lính mình hỏi ra thì là quân 88 .tôi nghĩ có lẽ tăng 113 của mt tăng cường
cho 88 thôi .xong đơn vị cũng tìm được chỗ đóng quân của đơn vị D 9 của e 429.
tiểu đoàn trưởng lúc này không biết là a thao hay a toán nữa (chủ quan thì  là a thao  đúng hơn) vì năm tôi ko nhớ có lẽ 79 hay 80 gì đó
ca gác gần sáng trời còn tối đen bỗng dưng trước mặt ầm ầm mấy chục xe bò cộng tiếng chuông của bò đồng thanh vang lên chạy về phum ,tôi lạnh hết cả gáy không dám bắn phát nào .chợt hiểu ra có lẽ dân tị nạn ở thái về bản
trời sáng dần đơn vị tôi chuẩn bị ăn uống và tiếp tục lên đường .
qua vài dòng lủng củng như trên chắc các bạn cũng biết rõ hơn tôi vì D 9 của tôi là D cơ động hay gặp ae 88 nhiều .nên mong các bạn
cố đọc để ôn lại những ngày gian khổ đã qua .và cũng qua bác tước (uc)  khuyên tôi hỏi trên mạng và ae 88 hay anh tuấn què mà tôi kô biết số điện thoại của tuấn có lẽ tuấn ở hà nội thì  làm ơn điện cho tôi là  Thanh đt 0913232138 để buôn trong nhũng lúc rảnh nhé
nhớ vậy thôi kể ra mong các bạn nào thông hiểu chiến sự của các LỤC THUM hãy  cho tôi biết thêm nhé
cảm ơn rất nhiều xin chúc các ae đồng đội luôn khỏe gặp may trong  cuộc sống
chào thân ái


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 24 Tháng Sáu, 2015, 08:30:02 PM
Trung đoàn 88 f302 chỉ đánh vào tt Ămpil 1 lần duy nhất vào đầu tháng 3 - 1979 .
E88 chúng tôi đứng chân ở đó có 4 - 5 ngày rồi tiếp tục càn về phía nam và cả trung đoàn bị khát nước gần ... chết ở khu rừng xanh phía đông Thma Puok . Trước khi bị khát nước d1 cũng bị M113 đi với khối E bộ e88 bắn nhầm bết cê lết may không dính ai .
 c12d9e429 bị tăng ở Ămpil bắn dịp nào thế ?
Bác Svailo ơi, bác xem lại xem có đúng không. Bản thân D2 chúng tôi đã tới đánh vào Phum Ampil (không biết có phải là tt Ampil không nữa) hai lần. Lần đầu là khoảng tháng 3 năm 1979 (đợt đi càn sau khi đánh giải vây cho D3 ấy) và sau khi ở Ampil đi tiếp thì cả trung đoàn bị khát nước (tháng 4/79). Đợt sau là hành quân tập kích vào phum này trong mùa mưa năm 1979, lúc đó D2 đi cùng D1 (không rõ có D3 cùng đi không) hành quân liên tục để mờ sáng thì đánh vào phum (nhưng chẳng diệt được thằng địch nào cả vì chúng có ít và chạy mất rồi), sau đó chúng tôi đốt kho của địch rồi rút, đi mất 2-3 ngày thì mới ra tới trục lộ rồi rút về hồ Barai gần Xiêm riệp. Cả 2 lần vào Ampil chúng tôi chẳng lần nào được  đi  cùng  M113 cả,


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 24 Tháng Sáu, 2015, 09:18:54 PM
BẠN NÊN HỎI VÀ TÌM HIỂU KỸ HỘ NHÉ  HAY BỚT CHÚT THỜI GIAN NỮA HỎI THÊM CÁC LỤC THUM XEM
CHÀO ĐỒNG ĐỘI


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 24 Tháng Sáu, 2015, 11:40:22 PM
Chào anh gnguyen 1001 !
E88 F302 đánh tt Ămpil - Hồ thước thợ có 1 lần , đầu tháng 3 / 79 thôi . Sau đó địa bàn này là của F5 cho đến 9/89 rút quân . F302 chúng ta không " lai vãng " đến nữa .

 Duy nhất tháng 4/79 đó E88 còn được tăng cường M113 của e26QK7 ( 3 chiếc ) đi với khối e bộ  . Đánh chiếm xong tt Ămpil từ sáng sớm - e429 đi lạc sai hiệp đồng , mãi quá trưa mới tới - có thể bị M113 bắn nhầm là lúc này đây . Sau 5 - 6 ngày E88 bàn giao địa bàn ămpil cho e429 chốt giữ .
 Xe M113 lại cùng e Bb88 càn xuống phía nam qua Banteay Ch_ma , Thma Pouk ,  rồi  Salem ... , qua sông ...(?) thì họ độc lập rút về Kuok_môn ( theo lộ ...? , hướng bắc đông bắc ) . Trung đoàn tiếp tục cắt rừng theo hướng đông nam để về Kralanh _ lộ 6 thì ... khát nước ( 17/4 ) . Rồi trung đoàn về chốt lộ 68 từ ph. Chap đay lên tới Chirui Ngun ... Chiêu hàng 1 trung đoàn Polpot chính là dịp này .
 Trận đầu mùa mưa 79 mà anh nói là chiến dịch bắc phum Ku - rất nhiều mía ( cấp E , toàn bộ binh không có xe tăng tăng cường - địch đã rút chạy gần hết từ trước ) nằm ở phía bắc Kuok_môn > 20km . Còn tt Ămpil ở tây tây bắc Kuok_môn > 40km . Sau chiến dịch này trung đoàn mới về Hồ Barai ( d2 ) , sân bay Xiêmreap ( d1 ) hồ cá sấu ( d3 ) và  khoảng 2 tháng sau ,  thì bắt đầu càn núi Hồng từ tây sang đông tới Đom_đếch ... Xe ô tô đón cả E về chốt giữ Chông kal ...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Sáu, 2015, 08:41:48 AM
Thanh ở Hàm long phải không Phú biết mình đấy


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 25 Tháng Sáu, 2015, 02:31:04 PM
nếu nghe linh 8 78 88 68 thì không đến nông nõi này .vậy bác svailo nói chuẩn chính xác 95 phần trăm .còn 5 phần trăm là e 429 không chốt giữ ở đó mà chỉ có duy nhất mỗi d 9 của 429 rút ngay sang hôm sau vì hành quân sai mất hai ngày .và chỉ ở nhờ âm pin thôi (đơn vị bạn) mà bác svailo đã nói, còn cụ thể thế nào tôi cũng đỡ trăn trở rồi bác ạ.và sau đó trỏ  về phum cu thì thật tồi tệ.đóng quân  hướng thứ yếu  thành hướng chủ lực .nên sém chết khi bị quân tràn qua hầm của tôi .anh lục thum pốt chết cách hầm 1m tên jhon, sau này nhờ bùi an cho anh em tôi trỏ về đúng vị trí hầm tôi chôn tay jhon này để thắp hương cho nó và nói rằng. tao không bắn mày thì mày bắn tao vậy tao nhanh hơn mày . tao thắng . ( TRẬN TẬP KÍCH VÀO PHUM NÀY ĐỒNG ĐỘI TÊN LỘC  BÌNH THẠNH ĐÃ HY SINH lộc anh nuôi)
thế đáy các bác ạ chiến tranh là vậy . ai còn ai mất, có người để buôn để nói thì tuyệt vời, nhất là anh em mình vào sinh ra tử. đồng cam cộng khổ đúng khồng các bạn.
còn tuấnb à thật lòng xin lỗi đồng đội . tôi đi nhiều cùng anh em lắm ai cũng muốn nói chuyện. được hỏi thăm nhau sau bao năm xa cách nhưng nói chyện ngừoi này thì không nói được ngừoi kia . vậy hẹn bạn khi nào rảnh ra lan chín nhé


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 25 Tháng Sáu, 2015, 06:06:26 PM
Đầu tháng 4/79 khi e88 đánh giải phóng tt Ămpil thì e429 mới chỉ chốt giữ Kuok_môn tới phum Săng trên lộ 69b chưa vươn tới được Ămpil  , và e429 có đi phối thuộc với e88 ... trong đó có d9 của Thanhc12 ( không phải các bạn đi càn độc lập rồi khát nước lạc vào ...tt Ămpil )
 Khi đánh xong , e88 bàn giao địa bàn này cho e429 giữ - tất nhiên là không phải d9 của bạn mà là tiểu đoàn khác nên bạn nghi ngờ 5% ... là do vậy .
E429 chốt giữ từ Ămpil -> Săng -> Kuok môn -> Sầm rông , đến cuối 4/79 thì E10 Công an vũ trang tỉnh Tây ninh được điều động sang K cùng với E201 của tỉnh đội Tây ninh  biên chế vào f302 QK7 .
 Thành lập MT 479  . Ămpil giao về cho F5QK7 chốt  . E10CAVT thay chân e429 chốtt giữ vùng này . E429 về chốt chặn ngã ba Pà ong , núi Cóc , Chơ_rưng . Trapengtao , tà điêu . E201 chốt vùng Anlong veng cho tới giáo ranh với QK5 ở tỉnh Pretvihia .
Như vậy dọc tuyến biên giới K - Thái thuộc tỉnh Ôdomienchay - Xiêm reap có 3E của f302QK7 chốt chặn : E10 CAVT (e690) giáp ranh với F5QK7 (Ămpil - tỉnh Bantea mienchay)  - e429 - e201 giáp ranh với - F307QK5 .
E271 và e88 càn quét tuyến 2 - nội địa .
 E6 điều về Mt 479 - E cơ động .
 E740 giải tán thành lập đoàn 7705 có 9 tiểu đoàn địa bàn trực thuộc MT479 .
F302 Mt 479 biên chế ổn định gồm 6 E : 262 pb , e10 cavt , e 429 ,e 201 , e 88 , e271 . cho đến 9/89 rút quân .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 25 Tháng Sáu, 2015, 09:32:28 PM
cũng phải nói rõ với svailo .
bọn tôi ( e 429) lúc đó chốt tại phum cu cách âm pin bao xa tôi không rõ . nhưng D 9  chúng tôi phối hợp hay bị lạc thì tôi chịu chì vì khát nước thôi nên thấy đơn vị tiến đánh âm pin mà tôi nghĩ thế xong ca gác buổi sáng hôm sau như trên tôi đã nói .đơn vị trở lại phum CU  mà. nhưng muốn gì thì muốn svailo rất nhớ từng trận đánh của từng đơn vị .nhưng bên 429 của tôi hơi kín . vì bí mật. sau khi ra quân mãi sau này tôi mới biết mình ra quân từ TROOM ngày 20 tháng 9.
thế đáy đồng đội thân yêu của mình ạTiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 25 Tháng Sáu, 2015, 10:04:56 PM
Qua thông tin của bác Svailo tôi đang tự hỏi: Liệu có phải có 2 địa danh ở vùng này mang tên Ampil không (tương tự ở K có rất nhiều địa danh mang tên Thơ mây vậy) còn bản thân tôi cùng D2E88 đã 2 lần đến Ampil thì không nhầm được (có bạn nào ở D2 sẽ chứng minh điều tôi nói). Tháng 3/79, D2 chúng tôi không trực tiếp đánh giải phóng Ampil mà đánh vào 1 phum khác cách đó khoảng 3 hay 4 km (tôi chẳng nhớ tên là gì) thời gian này tôi là lính của C8 hỏa lực, cấp trên bảo đi đâu, đánh đâu là đi, cũng chẳng cần biết địa danh, bản đồ thế nào nữa, sau khi đánh xong, ngày hôm sau chúng tôi được lệnh hành quân về Ampil, tôi còn nhớ là chúng tôi lấy xe và bò của địch để chở đồ cho nhẹ bớt, trên đường hành quân tôi còn thấy có 1 chiếc xe reo của địch bị sa lầy trong cát, chúng vứt bỏ luôn cả xe (không rõ sau này quân ta có thu chiếc xe này không). Trong thời gian ở Ampil khoảng 1 tuần, chúng tôi liên tục thịt bò, cứ bắn vào đầu bò rồi xẻo cái đùi sau, đem về xào cùng cổ hũ của cây dừa mà ăn, phum này không có dân nên chẳng cần dân vận, thực hiện 9 điều quy định gì cả, thậm chí nếu muốn ăn dừa, không trèo được thì cứ chặt luôn cả cây cũng được. Sau khi đi khỏi đây thì chúng tôi cùng cả E bị dính trận khát nước mà mọi người vẫn hay nhắc đến ây (hình như vào 21/4/79 thì phải).
Còn lần đến Ampil lần sau là vào mùa mưa, chúng tôi hành quân liên tục từ lộ đi đâu 2 ngày thì tới, ém quân ngoài rừng đợi tờ mờ sáng thì đánh vào, các ông trinh sát báo là địch lập cứ lớn lắm nhưng nào có bao nhiêu địch đâu, khi đánh vào có ít địch thì chúng chạy sạch. Trên đường rút quân về, D1 đóng ở 1 phum không có dân, là phum hoang có rất nhiều chuối, cách chỗ D2 đóng khoảng 2 km liên tục bị địch tập kích ban đêm, còn chúng tôi đóng trong 1 phum có dân thì không hề bị tập kích tí nào, sau đợt này D2 về đóng quân tại hồ Barai, rồi sân bay Xiêm riệp, tham gia văn nghệ ở Đền Ăng co....
Liệu tôi nhận định về địa danh Ampil có đúng không hả bác Svailo?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Sáu, 2015, 11:09:20 PM
  Đánh Am-pin thì chỉ có một lần,D1 bọn tội đánh địch ở hồ nước thước thợ còn D2,E bộ và cả xe tăng cùng đánh vào phum Am pin,D3 hình như không tham gia vì bị thuơng vong ngay ở Sầm rông,429 của bạn Thanh đón lõng nhưng đi lạc không hoàn thành nhiệm vụ,lần đó mũi của D1 xác định mũi thứ yếu nhưng lại thành mũi chính vì địch đóng ở đây nhiều hơn trong phum với lại đây sát biên giới,D1 lần đó dồn địch vào chân núi do cơ số đạn còn ít nên lính ta chuyển sang bắn tỉa,trận này b trưởng Điều C2 hy sinh,C phó Đức "ngầu" bị thuơng lòi ruột và một lính nữa hy sinh,bắt sống hai tên,một tên đeo súng ngắn........sau này đoạn đường từ hồ thước thợ (D1 đứng chân) về trung đoàn bộ thường xuyên bị địch phục kích,cũng trên đoạn đường này có một xe reo của địch nằm trên cát như bác nguyen1001 nhớ đó,ở đây trung đoàn nhận bổ sung đoàn Hà tây.Trước đó khi D1 giải vây cho D3 ở Sầm rông xong đi truy quét cua vòng tiến vào phum Săng-Kulmon,đi đầu là mấy du kích CPC nên bị bộ phận 429 chốt ở đây choảng,thôi thì chỉ có mấy phút mà các bạn cho chúng tôi đủ các loại nào là RBD,đại liên,cả 12ly8 cộng 5 phát cối,với lính 88 chúng tôi không có chuyện lãng phí đạn thế đâu....Còn bác nguyen1001 nhớ nhầm lần đánh vào phum Ku chứ không phải Am pin,cả trung đoàn 88 đánh,phum này chỉ mấy nóc nhà,nhưng cứ địch nằm ở ngoài xa phum dưới chân núi,chúng đóng quân dọc theo các suối cạn (bình độ) đoạn có nước,đoạn không,cứ này rất lớn chúng trồng bạt ngàn mía và chuối.Ta đánh vào tờ mờ sáng địch hình như biết trước nên đã rút chỉ để lại một bộ phận nhỏ,mũi của dx có trung đội ĐK của trung đoàn tăng cường tiến vào khép chặt vòng vây địch cho nổ mìn CLAY-MO xóa sổ gần hết trung đội này,rồi chúng chạy lên núi đụng D1 cua xuống,chúng bỏ lại một xác chết....sau đó toàn bộ rút về chỉ để lại D1 chốt ở đây,vì cứ này dưới chân núi biên giới nên trinh sát bọn tôi liên tục có một tổ nằm trong các vách đã trên đỉnh đề phòng địch từ trên tập kích,chúng tôi nằm ở đây mấy ngày trước khi rút chúng tôi đốt toàn bộ đồn điền mía cũng như các dụng cụ để làm thành đường,bò của địch dùng kéo nước mía bộ đội ta làm thực phẩm.......thế rồi sau một năm cánh trinh sát chúng tôi lại mò vào đây lần nữa,mía lên bạt ngàn xanh tốt hơn cả lúc chưa đốt,địch vẫn chỉ có vài tên ở trong các dãy mía,tôi nhớ ở đây vào dịp tết nguyên đán nên sau rút về Sầm rông được ăn tết lại.....


   Còn phum hạ dừa ăn cổ hũ dừa không dân là phum Sa-lem nằm ở phía nam phum KULMON.Khát nước là ngày 17/4/79 ,trước đó vài ngày D1 bị xe tăng của trung đoàn giã thành giò chả


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 26 Tháng Sáu, 2015, 08:29:50 AM
Tuấn què ơi, lần đánh sau vào phum Ampil lúc mùa mưa năm 79 là đúng chứ không phải nhầm đâu, đội hình đi có D2 và D1, khi đó bọn tôi đang đóng ở phum Chap day gần kalanh hành quân lên, cắt rừng đi tới 2, 3 ngày gì đó mới tới nơi, trên đường đi có 1 ông còn dính mìn địch cài bên đường nữa. Khi đánh vào Ampil chỉ có D2 đánh thôi, D1 lúc đó đánh chỗ nào tôi cũng không rõ, thậm chí khi vào phum, bọn tôi còn vào đúng ngôi nhà mà hồi tháng 3 trước khi bị khát nước chúng tôi đã ở, lúc đó tôi còn thấy trên cây thốt nốt địch làm thêm 1 cái chòi để gác nữa, trong nhà còn có kho thóc của địch, cái màn, mấy bộ quần áo và đồ đạc linh tinh của chúng khi chạy không kịp đem theo nữa, khi rút quân chúng tôi đã đốt hết cả cái kho đó.
Chỉ huy D2 lúc đó là A. Chất, địa danh này (nếu đúng là Ampil) tôi đã trực tiếp ở đây làm sao mà nhầm được,


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 26 Tháng Sáu, 2015, 10:38:27 AM
Thị trấn Ămpil có cửa khẩu sang Thái , đường ô tô chạy tốt dù phải băng đèo vượt núi . Địa hình rất có lợi cho phòng thủ và đầu cầu tiếp tế vận chuyển quân , lương ... thuận lợi công thủ và ... rút chạy , cho nên Pot quyết giữ ( sau này là của LL. Para chúng xây dựng thành căn cứ lớn ở khu vực hồ nước hình thước thợ - chữ L ,cận đường biên K - Thái , ngay chân dãy Đăng rếch .
 Còn tt Ămpil thì nằm ở phía nam hồ nước này khoảng 4-5 km , vẫn do quân ta chốt giữ  ... F5 đánh mấy lần đều ... trày vảy với chúng . Anh em sau này toàn kể là ... " Đánh cứ   hồ Ămpil " là vì vậy . )

 Các đơn vị đánh Ămpil là rất nhiều lần . Nếu anh gnguyen nhớ đúng thì chắc đó là trận d2 đi phối thuộc với e10 CAVT đang chốt giữ vùng giáp ranh F302 và F5 này . phối hợp đánh cùng Ex F5 chăng ?
 E88 đánh cấp E vào Ămpil thì chỉ có 1 lần cùng xe tăng M113 đó thôi .
Sau chiến dịch bắc phum Ku đầu mùa mưa 79 , e88 đã bỏ hẳn địa bàn phía Tây lộ 68 , chuyển sang phía Đông : Chiến dịch An thô , Va rin - Svai so , chiến dịch hành lang , chiến dịch Kan tuot - Tà xiêm - Svailo Băngmealea ... ở bắc núi Hồng ... cho đến 9/89 rút quân .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 26 Tháng Sáu, 2015, 11:02:11 AM
Thị trấn Ămpil có cửa khẩu sang Thái , đường ô tô chạy tốt . Địa hình rất có lợi cho phòng thủ và đầu cầu tiếp tế vận chuyển quân , lương ... thuận lợi công thủ và ... rút chạy , cho nên Pot quyết giữ ( sau này là của LL. Para chúng xây dựng thành căn cứ lớn ... F5 đánh mấy lần đều ... trày vảy với chúng )


Chào ông anh sailo,cứ Ampil nầy trước chiến dịch Ban-Ta Tum chúng ta đánh một lần nữa. Trong đó E262 đóng góp 2 khẩu 105 của C9 D11,2 khẩu H12 của C5 D10.
Đúng như ông anh đã nhận định,đánh cái cứ này thật "chua" toàn bộ các trận địa pháo của ta điều dính phãn pháo,duy chỉ có 2 khẩu H12 do tầm bắn gần nên nằm gần chân núi,địch không thấy rõ nên mới an toàn.
Rốt cuộc cứ Ampin chúng ta vẫn chiếm được,em cũng có thời gian cùng 2 khẩu 85 kéo từ Ban-Ta Tum qua Ampil chốt nơi ấy.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 26 Tháng Sáu, 2015, 09:52:59 PM
tuânb à !
tôi hồi ấy rất sợ lạc đơn vị vì còn ngây thơ và quá chấp hành nữa , bài học các đàn anh mình đã đi quá đà . nên tôi cực kỳ sợ . vậy chỉ qua mõi trận  phum âm pin thôi mà sao lắm chuyện bất ngờ .đúng là lính trận . mà mình lúc đáy trẻ con quá chẳng giám giao lưu gì cả đẻ hiểu rộng hơn , qua các bài viết của các bạn. đời lính mình thật phong trần ,và bất khuất .vậy cần các bạn nói nhiều và kể nhiều hơnvề các trận đánh khác nữa .để thưởng thức  và ôn lại một thòi đã qua của ae chúng mình
bọn tôi hay phối thuộc các đơn vị bạn. tác chiến đi nhiều hơn so với các d khác .nên mới khổ mơi gặp và chia sẻ cùng các bạn 88.
dầu sao cúng ta đều là lính mà lính trận nữa cần viết nhiều viết đúngm bạn nh.ỉ không tâng bốc phóng đại và cứ  khiêm tốn như ae mình .
vậy mơi là lính đúng không bạn!
chào thân ái và chúc sức khỏe


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 26 Tháng Sáu, 2015, 11:25:44 PM
  Tước à,còn nhớ hôm trước đánh hồ thước thợ Am-pin,nó vào cuối mùa khô,tiểu đoàn hành quân tập kết nơi theo quy định ngặt một nỗi ở đó mặt đất khô cong tuyệt không có giọt nước,sau một ngày hành quân mà không có nước tình hình trở nên căng như dây đàn,ban chỉ huy tiểu đoàn trải bản đồ chấm mấy cái hồ quoanh đó,trinh sát chúng tôi chia nhau đi xem xét,nhóm bọn tui được chỉ đến cái hồ to nhất giữa rừng rậm,đến nơi chỉ còn là bùn lầy,ở giũa còn ít nước,bọn mình mò xuống mới ven hồ mà bùn ngập sâu quá đầu gối cá quả quá trời luôn,nó bơi giạch trong bùn đâm vào chân nhảy cả lên bờ,bọn mình vồ lấy quần áo lau sạch để nướng ăn,tiểu đoàn ra lệnh cấm tắm bắt cá,bộ đội đào các hố ven hồ để nước rích sang trong mới múc nấu ăn,đêm đó cả tiểu đoàn đóng quoanh hồ ,mọi diễn biến đều trong im lặng...mặt trời vừa mọc thì chúng ta ra khỏi rừng và đụng địch...bộ binh đánh địch dồn chúng vào chân núi....trinh sát bọn mình đi bảo vệ sở chỉ huy cũng kịp vớ được một xe bò chở bột ngọt,bao xe đạn,bi đông,võng địch vứt cùng đường....cũng chính thu của địch nên sau chốt ở hồ thước thợ bọn mình có màn để kéo cá cải thiện bữa ăn.

      Bạn Thanh thân mến ở chiến trường K,bản đồ chúng ta dùng từ thời Pháp nên khác rất nhiều với thực địa rất khó xác định chính xác,nên chuyện đi lạc ở các đơn vị như cơm bữa..và còn chuyện thâm cung bí sử chỉ có các cán bộ chỉ huy mới hiểu.....sau mấy chục năm có anh nguyên cán bộ tiểu đoàn sau chầu bia sung lên mới thú thật ngày đó cố tình đến chậm để nhường....cho đơn vị bạn,còn bọn mình lúc đó là lính bảo đi là đi bảo húc là húc chớ biết chi mô


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 27 Tháng Sáu, 2015, 03:35:03 AM

Chào các bạn! Trận đánh ở Ampil tôi còn nhớ rất rõ: D1 chúng tôi dừng trong rừng cách cứ Ampil chỉ 4 Km thế mà lính ta coi như đang ở thành phố, kêu gọi đồng hương nhí nhố, nấu nướng ì xèo làm tôi...cóc cần, treo võng nằm ngắm trăng!

Sáng sớm, lệnh xuất phát, tất cả ba lô súng ống sẳn sàng, toán trinh sát vượt qua bọn tôi, tay đi đầu tay trái cầm la bàn, tay phải chỉa đầu ruồi khẩu AK nhắm hướng...và lần lượt, lặng lẽ hành quân......Chưa lâu sau, phía trước chạm địch, toàn tiếng đại liên 30 của C đi trước, không có B40 hay B41, là C đi trước chạm toán đánh xa của Pốt ngay đường bò nên lấy đại liên rà sạch.....Lúc này, đơn vị hành quân nhanh hơn, vượt ra khỏi bìa rừng. Ngay bìa rừng, Ông Phương khè kêu mấy ông C trưởng giao nhiệm vụ, tôi đứng cạnh đó nên nghe rõ: C3 chúng tôi đánh trực diện, C2 vòng cánh trái đánh tạt sườn và bọc hậu theo chân núi, C1 dự bị, C4 chuẩn bị hổ trợ....và...vào trận!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 27 Tháng Sáu, 2015, 08:44:13 PM
thực ra nhiều đơn vj đã qua phum âm pin . nhưng chuẩn nhất như tuânb nói đúng
vì lúc đó bọn tôi ra giữa hồ mà nước vẫn như nước vo gạo đạc quánh . tôi sợ địch phản kích nên chỉ quanh bờ đào hố nhỏ để đủ một mình uống thôi .trận này tôi nhớ mãi là vì (NƯỚC )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 28 Tháng Sáu, 2015, 11:59:42 PM
Thông tin cột mốc thời gian các Bạn các anh bổ sung thêm/b]
Hoan hô các anh làm nóng trang Quân sử này với sự  giúp sức cả Anh Savailo Các D.. E88 + Anh Thanh 429 + Bạn F 5 +......
Chào các bạn! Trận đánh ở .... ( Sau cột thời gian sẽ có Bản đồ thể hiện thời gian di chuyển của D3 E88)
Các tháng 1978 Sa Mát , Thiện Ngôn, Cần Đăng,  Bàu Lung Tung...

26.12.1978 Rời Sa Mát

29.12.1978 Cửa mở Tân Phú

02.01.1979 Tới Tà Âm Campuchia

03.01.1979 Rút gấp về Sa Mát VN

12.01.1979 Sân bay Siem Riep

15.01.1979 Trận mở màn Địch phục kích đội hình đi đầu D3.E88

20.01.1979 Sam Rong (ngày đưa Ông Táo 23 tháng Chạp)

07.02.1979 Kong pong Thom

22.03.1979 ở Ngã ba Lộ 6 Kong Pong Thom

25.03.1979 trở lợi Sam Rong - Ot Do Mien Chay

27.03.1979  D3 bị Vây gặp lực lượng lớn Pot ở Tây Bắc Sam Rong  Xoài Rịa

Những ngày đầu tháng 04.1979  D3 đi với Tăng M113 hướng về Ampil ( lại có 1 chiếc M 113 dính mìn chống tăng

12.04.1979 Hồ Am Pil

18.04.1979  Cả Trung Đoàn bị khát nước

22.04.1979 Th mo Puoc..

03.05.1979 Về lại Phum Chap Đai  Kao Lanh ( Nơi D3 trận đánh hợp đồng binh chủng 15.01.1979)

15.05. 1979 Phum P rõ

18.05.1979 Sam Rong

18.06.1979 Phum Kam Bô

20..07.1979 K' Mong ....U Tol Tung

30.07.1979  Phum T beng

10.10.1979 Ta Xiêm - Savailo ( D3 nhiều lần ra vào phum này )

17.11.1979 Trên núi Hồng Kha La kh mun, - Ang Long Thom

27.11.1979 Sam Rong - Ot Do Mien Chay...

.....
Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 29 Tháng Sáu, 2015, 01:27:00 AM
   Trận đánh vào Am-pin,không có chiếc tăng nào bị cả,chỉ khi cả trung đoàn càn từ Am-pin về Thmopuoc thì D1 bị xe tăng của ta giã nhưng không thiệt hại gì,sau đó chúng tôi tiếp tục hành quân,Tuấnb đi đầu cắt đường khi đụng bờ đê to tiểu đoàn ra lệnh hành quân trên mặt đê,dưới chân đê một bên là những vạt ruộng lúa đã gặt chỉ còn trơ gốc xen lẫn những mảng rừng thưa,còn một bên là nước,nước mênh mông trong vắt (nước sâu),thân đê to ô tô chạy thoải mái,thi thoảng có những cây cầu bằng gỗ,khi bước qua thân cây vừa bị chặt hạ nằm vắt ngang thân đê cành lá vẫn còn xanh tốt,thì tôi thấy cách khoảng 50m đằng trước xuất hiện mấy tên mặc quần áo đen,súng đạn đeo đầy mình,một tên hất hàm hỏi Tuấnb hình như là đơn vị nào ?,Tuấnb thời gian này quân phục rách hết nên chuyên mặc quần áo của địch cũng quấn khăn cà-ma đi giầy Trung quốc thi thoảng còn đội mũ phớt nên địch tưởng đồng bọn,Tuấnb truyền về phía sau:"đụng địch" nhưng vẫn lặng thinh tiến về phía trước,địch hỏi một tràng nữa thì Tuấnb mới nổ súng rồi lao về phía địch,địch bị bất ngờ chúng lăn dạt sườn đê vứt bỏ ba lô súng chạy đen đồng,tiểu đoàn lập tức triển khai truy kích,Tuấnb thấy bộ binh băng đuổi theo địch tít tận những cánh rừng xa xa....bộ phận chúng tôi đánh theo dọc đê thì thấy rất nhiều xe bò và thanh niên xung phong của địch xin đầu hàng (khoảng trên 100 chị em tuổi còn rất trẻ),các đại đội báo về bắt được một số pôn pốt...rồi chúng tôi tiến vào cái phum ở cuối bờ đê khi trời đã sang chiều tà (khoảng 16-17h).phum này rất to có nhiều nhà sàn lớn,tiểu đoàn được lệnh tập kết ở một góc phum còn nhường chỗ cho E bộ còn đang hành quân sau chúng tôi ít giờ...số là E bộ cùng xe tăng cũng càn một mũi song song với D1 nhưng đụng phải hồ nước lớn nên đi trùng với hướng hành quân ,khi chúng tôi vào hết phum đang triển khai đội hình phòng ngự thì mũi E bộ mới leo lên bờ đê và tin vui báo về E bộ bắt được rất nhiều tù binh,bọn này đụng D1 đã chui vào nấp dưới những cây cầu,khi chúng đang lóp ngóp bò ra thì đụng ngay xe tăng nên chỉ còn há hốc mồm giơ tay hàng,có điều khi xe tăng M113 của ta tiến vào phum thì một xe bị trúng mìn,đây là tổn thất mà bạn An nói phải không ?,chiếc xe này ta khắc phục lại ngay


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 29 Tháng Sáu, 2015, 02:01:27 AM
   Sau trận khát nước tháng 4/79 D1 chúng tôi tiếp tục đi truy quét về lộ 68,dời phum cả trung đoàn nghỉ sau khi khát nước D1 cắt đi về hướng đông nam,suốt cả ngày hành quân len lỏi trong những cánh rừng chúng tôi lập lại nguy cơ bị khát nước tiếp,tới gần tối mới gặp con suối cạn..con suối này bề ngang cũng to,lòng suối có nhiều viên sỏi đá rất đẹp,trinh sát bọn mình bám theo lòng suối thì phát hiện một khúc còn rất nhiều nước,thế là cả tiểu đoàn về đó tập kết...sau khi cho bộ đội ăn tối thì anh nuôi tiếp tục nấu cơm nắm ......Trung đội trinh sát gạo cũng chỉ đủ hai bữa nữa nên quyết định không nắm cơm mà để bữa sáng ăn trước khi vào trận ( sáng hôm sau sẽ vào trận chỉ có cấp cán bộ từ đại đội trở lên với mấy tay trinh sát biết thôi),khi anh nuôi gọi chúng tôi dậy ăn sáng thì tôi phát hiện ra tay anh nuôi này là lính mới nên không có kinh nghiệm làm nồi cơm bị cháy két mù,mấy anh em vẫn định chén,tôi vội bê cả nồi đổ ụp xuống lòng suối,cả trung đội hôm đó nhịn đói vào trận....CÒN NỮA...


      Lão An à,chẳng hiểu sao sau mấy chục năm tôi vẫn luôn ám ảnh về những viên sỏi đá ở con suối ấy,nó đẹp một cách kỳ lạ....không lẽ nó là những viên đá quý,hồi đấy bọn mình còn trẻ không biết mô tê,hay hôm nào bọn mình quay lại đó nhỉ ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 29 Tháng Sáu, 2015, 09:58:53 AM
Tiếc gì Tuânb ơi . Những viên sỏi đá đen xanh vàng lấp lánh trong  ấy , có thể chỉ là ... thạch anh chẳng mấy giá trị  .
Khu vực đó cũng không xa dân lắm mà chẳng thấy dấu ấn tên tuổi gì trên bản đồ khoáng sản của Kampuchia ... có nghĩa chỉ là ... đá sỏi ( mang về  để mà ... rải lối đi sân vườn thì quả là ... bá cháy )
 Nếu lần đó mà là ...vùng Pailin thì nên và rất nên trở lại gấp gấp


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 29 Tháng Sáu, 2015, 12:40:20 PM
Tiếc gì Tuânb ơi . Những viên sỏi đá xanh vàng lấp lánh trong   ấy , có thể chỉ là ... thạch anh chẳng mấy giá trị  .
Khu vực đó cũng không xa dân lắm mà chẳng thấy dấu ấn tên tuổi gì trên bản đồ khoáng sản của Kampuchia ... có nghĩa chỉ là ... đá sỏi ( mang về  để mà ... rải lối đi sân vườn thì quá là ... bá cháy )
 Nếu lần đó mà là ...vùng Pailin thì nên và rất nên trở lại gấp gấp  Chắc cũng không còn bao nhiêu đâu ông anh,sau ngần ấy năm đã khai thác ;D.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 29 Tháng Sáu, 2015, 06:50:32 PM
   Trận đánh vào Am-pin,không có chiếc tăng nào bị cả,chỉ khi cả trung đoàn càn từ Am-pin về Thmopuoc thì D1 bị xe tăng của ta giã nhưng không thiệt hại gì,sau đó chúng tôi tiếp tục hành quân,Tuấnb đi đầu cắt đường khi đụng bờ đê to tiểu đoàn ra lệnh hành quân trên mặt đê,dưới chân đê một bên là những vạt ruộng lúa đã gặt chỉ còn trơ gốc xen lẫn những mảng rừng thưa,còn một bên là nước,nước mênh mông trong vắt (nước sâu),thân đê to ô tô chạy thoải mái,thi thoảng có những cây cầu bằng gỗ,khi bước qua thân cây vừa bị chặt hạ nằm vắt ngang thân đê cành lá vẫn còn xanh tốt,thì tôi thấy cách khoảng 50m đằng trước xuất hiện mấy tên mặc quần áo đen,súng đạn đeo đầy mình,một tên hất hàm hỏi Tuấnb hình như là đơn vị nào ?,Tuấnb thời gian này quân phục rách hết nên chuyên mặc quần áo của địch cũng quấn khăn cà-ma đi giầy Trung quốc thi thoảng còn đội mũ phớt nên địch tưởng đồng bọn,Tuấnb truyền về phía sau:"đụng địch" nhưng vẫn lặng thinh tiến về phía trước,địch hỏi một tràng nữa thì Tuấnb mới nổ súng rồi lao về phía địch,địch bị bất ngờ chúng lăn dạt sườn đê vứt bỏ ba lô súng chạy đen đồng,tiểu đoàn lập tức triển khai truy kích,Tuấnb thấy bộ binh băng đuổi theo địch tít tận những cánh rừng xa xa....bộ phận chúng tôi đánh theo dọc đê thì thấy rất nhiều xe bò và thanh niên xung phong của địch xin đầu hàng (khoảng trên 100 chị em tuổi còn rất trẻ),các đại đội báo về bắt được một số pôn pốt...rồi chúng tôi tiến vào cái phum ở cuối bờ đê khi trời đã sang chiều tà (khoảng 16-17h).phum này rất to có nhiều nhà sàn lớn,tiểu đoàn được lệnh tập kết ở một góc phum còn nhường chỗ cho E bộ còn đang hành quân sau chúng tôi ít giờ...số là E bộ cùng xe tăng cũng càn một mũi song song với D1 nhưng đụng phải hồ nước lớn nên đi trùng với hướng hành quân ,khi chúng tôi vào hết phum đang triển khai đội hình phòng ngự thì mũi E bộ mới leo lên bờ đê và tin vui báo về E bộ bắt được rất nhiều tù binh,bọn này đụng D1 đã chui vào nấp dưới những cây cầu,khi chúng đang lóp ngóp bò ra thì đụng ngay xe tăng nên chỉ còn há hốc mồm giơ tay hàng,có điều khi xe tăng M113 của ta tiến vào phum thì một xe bị trúng mìn,đây là tổn thất mà bạn An nói phải không ?,chiếc xe này ta khắc phục lại ngay
Đầu tháng 04.1979 cả đội hình D3 hình tập trung ở Sân bay Sâm Rông cùng 3 xe tăng M 113
lệnh Anh Trần Ngọc Phách cán bộ tiểu đoàn ra lệnh xuất phát một đoạn, xe tăng đi đầu chạy băng qua suối cán mìn nổ đứt xích bên phải .
Có anh E 26 (Tăng  hỏi đơn vị 88 D nào vậy .? Trả lời "  D3   đây  " ., Lạy kêu Trời ( số hưởng )


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 29 Tháng Sáu, 2015, 07:12:05 PM
Chào BUI VAN AN D3E88
Đây là số ĐT của anh PHÁCH 0947541547 Hiện đã nghỉ hưu sinh sống tại h. Mỹ lộc t/p Nam định
Cuối 1980 anh Phánh về đoàn bộ đoàn 7705 đứng chân ở đoạn từ t/ p Xiêm reap vào Ăngkor Vat


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 29 Tháng Sáu, 2015, 07:19:39 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150625_140330.jpg)

Ảnh chụp 27.06.2015
Mùa mưa lại bắt đầu,  màu xanh sự sống có màu tươi sắc, Lính có rau thiên nhiên lại bớt hành quân " điên" sự chết chóc cũng giảm dần theo theo mùa.
Ảnh hình mời gọi nổi nhớ anh Svailo và các anh em E 88 một thời anh hùng đi biết đi ngày mai ra sao ? Mặc cho Trăng Sao Ta cứ thức trắng đêm ngồi gác dưới mưa.
Bây giờ anh Tuanb còn dám tắm dưới mưa không nhỉ ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 29 Tháng Sáu, 2015, 09:08:45 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150625_140320.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 29 Tháng Sáu, 2015, 10:16:52 PM

[/quote]
Đầu tháng 04.1979 cả đội hình D3 hình tập trung ở Sân bay Sâm Rông cùng 3 xe tăng M 113
lệnh Anh Trần Ngọc Phách cán bộ tiểu đoàn ra lệnh xuất phát một đoạn, xe tăng đi đầu chạy băng qua suối cán mìn nổ đứt xích bên phải .
Có anh E 26 (Tăng  hỏi đơn vị 88 D nào vậy .? Trả lời "  D3   đây  " ., Lạy kêu Trời ( số hưởng )
[/quote]     Vậy xe này bị ngay Sầm rông mà bạn Quỳnh của tôi hy sinh,còn xe tôi nói là ở phum có cái bờ đê to mà một số anh em gọi là Thmopuoc trước trận khát nước. Nghĩ lại sao vận đen đủi cứ bám D3 của bạn An hoài mặc dù luôn được ưu tiên như 15/1/79 đi đầu đội hình trung đoàn thì bị ở phum Chạp đay,cuối tháng 3/79 mũi chính diện có tăng cường xe tăng lại dính ở Sầm rông,rồi 19 đ/c ở Svailo.....v.v.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 29 Tháng Sáu, 2015, 11:02:01 PM
   Lại nói về cái đêm dừng chân bên suối có nhiều sỏi với quậy,bản thân trước khi vào lính là học sinh mặc cho khói thuốc súng đạn với gian chuân của đời lính chiến đâu làm mất đi bản chất mơ mộng,trong tôi lúc bấy giờ đâu đó vẫn còn phảng phất một vài mối tình nên cũng nhặt mấy viên đen bóng bỏ vào cóc ba lô......Sáng hôm sau với cái bụng rỗng toéch chúng tôi tiếp tục cắt rừng đưa bộ đội đi tiếp,khoảng gần một giờ hành quân,nhóm trinh sát đi đầu phát hiện nhiều dấu hiệu gần tới phum,tiểu đoàn cho dừng lại để triển khai đội hình tác chiến. Tuấnb ở trong nhóm đi bảo bệ sở chỉ huy,lúc này trời vừa mới sáng các mũi báo về đã tiếp cận phum,đâu đó hàng loạt tiếng súng nổ,địch ở đây không nhiều và không có ý định chống cự nên mặc dù cơm đã bày ra nhưng chúng đã tháo chạy,hướng chỗ Tuấnb cùng đồng đội vào,thoáng thấy chúng tôi địch cũng bỏ chạy điều đặc biệt chúng tôi chẳng gặp người dân nào,chúng tôi đuổi theo mấy trăm mét gặp con sông lớn,tại đây chúng tôi bắt tay được với cánh bộ binh,khi vào cái nhà đầu tiên chúng tôi vớ ngay được mấy tượng gạo pốt vứt ngoài vườn,vậy là mỗi người một việc chỉ chốc lát chúng tôi đã đánh chén,gạo của địch ngon thật,phum này chúng tôi thu được rất nhiều đồ của pốt cả ngựa nữa...........Sau đó từ phum này chúng tôi cắt ra lộ 68 đoạn phum Mong,ở lộ 68 gặp cánh thanh niên xung phong đang làm đường,D1 chúng tôi đóng từ phum Mông đến Cầu cháy,tay Bảo đại đội trưởng dắt súng ngắn vào bụng cưỡi ngựa ngày ngày lên tiểu đoàn họp giao ban,chẳng hiểu do mấy em thanh niên xung phong làm gì mà mất súng ngắn lúc nào không biết,anh bị triệu về trung đoàn từ đó,vừa rồi Tuấnb có đi dự 88 ở Sơn tây mới gặp lại anh...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 29 Tháng Sáu, 2015, 11:15:45 PM
Chiến tranh luôn có những điều kỳ dị khác thường ...
Mỗi sư thường có 1 trung đoàn , mỗi trung đoàn có 1 tiểu đoàn , mỗi tiểu đoàn thường có 1 đại đội , trung đội dường như sinh ra là để gánh khổ gánh nạn cho tiểu đoàn trung đoàn .
Với e88 đó là d3 và c10 của cái d khốn khổ đó ...
Trong cuộc chiến 10 năm ấy , c10 đã phải 8 lần gánh tổn thất trầm trọng từ biên giới vùng Cà chay Mimốt đến núi Hồng - Xiêmreap  . Dù luôn được củng cố chuyển đổi những cán bộ và chiến sỹ cứng của đơn vị khác về sau mỗi tổn thất , nhường cho đảm trách những mũi việc thứ yếu ... vẫn không tránh được số trời ... thứ yếu bỗng chốc  cục diện chiến trường thay đổi đã thành chủ yếu thậm chí là quan trọng hiểm yếu ... và tổn thất là không tránh khỏi . Trận đánh cuối cùng của e88 tại chiến trường K là cuối 8/89 - núi Hồng , lại cũng chỉ c10d3 đụng địch dữ dội ... hy sinh 3 bị thương 5 ( có cả d phó chính trị ) các đơn vị khác không hề trày xước chút da ... dù là càn song song cách nhau  vài km .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 30 Tháng Sáu, 2015, 08:10:39 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150625_140320.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 30 Tháng Sáu, 2015, 08:12:15 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150629_2_2.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 01 Tháng Bảy, 2015, 07:00:15 AM

Có lẽ Tuanb hơi nhầm: cuối năm 1979 khi tôi về MT khi D1 đóng tại sân bay Siêm riệp anh Bảo vẫn còn là C trưởng C3, bị mất K54 bị rút về E bộ là Ông Phương Khè. Ông Bảo cởi ngựa đi họp Tiểu đoàn, giắt K54 sau lưng bị rơi mất, chỉ bị kỹ luật.

Con ngựa ông Bảo cởi là 1 trong 4, 5 con do toán tiểu đội chúng tôi bắt được trong trận đánh tại Ampil. Khi đó, B2 và B3 cùng C bộ, B hỏa lực đánh thẳng hướng 12 giờ trên bờ đê thì toán tôi gồm anh Hứa minh Sinh (A trưởng, dân Bù Đăng, Bù đốp), tuoc_b41, Thắng RPD, Châu B40 tách ra khỏi đội hình C đánh hướng 10 giờ, B trưởng Cúc (Hải phòng, lính 74), B phó Tình (Hải phòng, lính 74) và thằng Bình Hà nội theo cánh của đại đội.

Bọn Pốt từ trong hồ nước tiến ra, bóng đen lố nhố sau những ụ mối vì là trảng trống không cây cối......Chúng tôi tiến lên...gần hơn....Hai bên chưa bên nào nổ súng cho đến khi cự ly khoảng 400 - 450 mét tôi nổ phát B41 mở màn (y như lúc tập ở Sa mát!) và trận đánh bắt đầu.....Lúc đó thì dì đùng tiếng súng....Nhóm chúng tôi càng đánh càng tách rời nhóm C bộ vì trước mặt thấy địch đông lố nhố....Tôi quất hết 4 quả B41, chỉ còn 2 nên khi nhóm 4 người chúng tôi đến chân bờ đê không cao lắm chắn ngang, thấy thằng Châu B40 đang chạy sau theo không kịp nên dừng lại chờ. Tôi thấy hắn còn nguyên cơ số 6 quả nên bảo nó bắn bớt cho nhẹ....Nó quá đuối vì chạy suốt theo tụi này mà lại mang nhiều nên khi đứng lại, hơi thở phì phò.....khẩu B40 vừa cắm xuống theo nhịp thở thì nó bóp cò, quả đạn nổ ngay trước mặt khoảng 20 - 30 mét...Đang tình trạng đó mà cả nhóm cũng bật cười ....Lúc này anh Cúc từ hướng bên C chạy qua và chúng tôi tiếp tục đánh qua hồ nước đến sát chân núi. Tại đây, Pốt bỏ lại 4, 5 con ngựa trong đó có một con màu trắng đốm xám rất đẹp. Thắng RPD nhà ta xả một tràng vào đàn ngựa, mấy con ngựa này rất khôn, biết nhảy lên tránh. tôi ngăn không cho Thắng bắn tiếp....Ông Bảo đã tiếp thu 1 chú trong đám này...

Cánh bên B2, B3, B hỏa lực và C bộ bị chựng lại do thằng B41 (Thái bình) ở B2 thấy quần áo bay lên nên khoái chí bắn sạch 6 quả.....Sau trận này, khi tổng kết anh Bảo có nêu công là nhờ cú thọc sườn của B1 (thực tế chỉ có 4 đứa chúng tôi) nên bọn Pốt mới rút chạy...

Trận này, lính ta thu được nhiều đồ quân trang như ba lô Trung quốc mới tinh...

Có gặp anh Bảo, cho tớ gởi lời thăm hỏi, chúc anh khỏe.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 01 Tháng Bảy, 2015, 08:18:14 AM

Nhân đây tôi xin bổ sung thêm chi tiết về chuyện lấy xác tử sĩ tại Phum Th'ma Pouk: Tuoc_b41 qua nick yuk56 cho biết thêm là ".....hai tử sĩ là cùng chung trung đội với yuk56, 1 B trưởng và 1 A trưởng ăn nguyên trái cối 60, tại mình chủ quan, tưởng là nó bỏ chạy rồi , lúc đó chỉ có 1 đại đội tăng cường mà bị nó gần 1 trung đoàn thiếu bao vây trong phum, phải mở đường máu thoát...Thuan Duc tren FB xém bị nó bắt sống. 2 xác tử sĩ bị tụi nó kéo ra giữa phum đúng nghĩa "mổ bụng phanh thây...".

Trong các bài trước đây, tuoc_b41 có viết là đi lấy xác, đứng cạnh bên C bộ nhìn nhóm trinh sát dùng màn trắng quấn xong cho lên võng nhưng đến nay mới biết tới 2 tử sĩ vì lúc ấy nhiệm vụ ai nấy làm.....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ampil E689 trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:59:40 AM
  Xin chào mấy anh CCB E88 và các CCB F302 cho em nhiều chuyện tí . em bên E8F5 thấy mấy anh nhắc đên trận đánh hồ Ampil mà chết khát , như em có viết một bài củng ở trang này cho anh Savailo thì phải ? Hồ Ampil này bên E8 gọi là hồ Ampil con có thể hiện trên bản đồ quân sự củ ,trên bản đồ giao thông bây giờ củng có thể hiện luôn , hồ Ampil lớn nằm sát biên giới phía tây , trên bản đồ củ ngày xưa không thể hiện chỉ sau này trinh sát đi lên bám và phát hiện nên trên mới bổ sung vào tọa độ tác chiến , em là trinh sát E được các anh lính 78-80 truyền lại , các anh xem bản đồ phía trên bung lớn sẻ thấy một ô màu xanh nước biển hình chữ nhật vắt từ đông sang tây cập sát biên giới Thái là nó đó , như anh Savailo có nhắc đến F5 đánh Ampil khó nhằn , là cứ Ampil ( cao điểm 45 ) nằm sát biên giới cách hồ Ampil lớn khoảng hơn 1km , chứ năm 85 F5 không đánh hồ Ampil ( con ) như mấy anh nói , vì hồ Ampil lớn xung quanh hơn 10km hoàn toàn không có phum hay dân ở , chỉ là rừng và trảng trống , rừng le thôi
      thân chào , ngóng chuyện mấy anh  :D :D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 04 Tháng Bảy, 2015, 12:16:05 PM
Chào bạn Ampil! Bạn cho tôi hỏi tí,cuối năm 1984 đơn vị bạn có tham gia đánh Ampil?
Do thời gian dài,trí nhớ có hơi lẫn lộn nên tôi hỏi bạn cũng chỉ để cũng cố trí nhớ,cảm ơn bạn  ;D.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 04 Tháng Bảy, 2015, 01:00:04 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150629_2_2.png)
Chào Ampil .
Cái hồ Ămpil ( lính e88 gọi là Hồ thước thợ - hình chữ L ) trên tấm bản đồ này nằm ở tây bắc Kdol < 20km , bắc Banteay_chhmar >30km , sát chân dãy Đăng rếch cận biên Thailand .
Hồ này do Pốt đắp con đập từ phía nam vòng qua đông bắc ôm lấy chân núi , nên mới tạo thành cái hồ hình chữ L này . Trên bản đồ cũ không có , nó chỉ là 1 điểm tụ thủy .
 Đầu 4/79 d1e88 của Tuânb ( trinh sát d1) vận động đến nơi mới biết có cái hồ thước thợ mênh mông nước  .
 Với f5 các bạn , còn 1 cái hồ nữa cũng được kính f5  gọi là hồ Ămpil , nằm ở tây đền Bantea_ chma . E88 chúng tôi chưa từng đặt chân đến cái hồ này của các bạn .
Từ 1980 cả 2 cái hồ Ămpil nói trên đều thuộc địa bàn tác chiến của f5 , f302 không quản lý nữa .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 04 Tháng Bảy, 2015, 01:25:20 PM
  Xin chào mấy anh CCB E88 và các CCB F302 cho em nhiều chuyện tí . em bên E8F5 thấy mấy anh nhắc đên trận đánh hồ Ampil mà chết khát , như em có viết một bài củng ở trang này cho anh Savailo thì phải ? Hồ Ampil này bên E8 gọi là hồ Ampil con có thể hiện trên bản đồ quân sự củ ,trên bản đồ giao thông bây giờ củng có thể hiện luôn , hồ Ampil lớn nằm sát biên giới phía tây , trên bản đồ củ ngày xưa không thể hiện chỉ sau này trinh sát đi lên bám và phát hiện nên trên mới bổ sung vào tọa độ tác chiến , em là trinh sát E được các anh lính 78-80 truyền lại , các anh xem bản đồ phía trên bung lớn sẻ thấy một ô màu xanh nước biển hình chữ nhật vắt từ đông sang tây cập sát biên giới Thái là nó đó , như anh Savailo có nhắc đến F5 đánh Ampil khó nhằn , là cứ Ampil ( cao điểm 45 ) nằm sát biên giới cách hồ Ampil lớn khoảng hơn 1km , chứ năm 85 F5 không đánh hồ Ampil ( con ) như mấy anh nói , vì hồ Ampil lớn xung quanh hơn 10km hoàn toàn không có phum hay dân ở , chỉ là rừng và trảng trống , rừng le thôi
     
          Chào Ampil bọn mình là lính 78 đoàn Hà nội,bổ sung cho E88 từ Sa mát,tháng 4/79 đánh vào Am pin cấp trung đoàn có cả xe tăng tham chiến và tăng cường một tiểu đoàn bộ binh của E 429,đúng như bạn nói hồ nước này không có trên bản đồ,nó nằm sát chân núi mà phía trên núi là đường biên giới,đoạn núi này đang thấp xuống chứ không cao như ở hướng núi Cóc,một nữa là bản đồ của bọn tôi dùng lúc đó rất cũ và chỉ đến đó là hết.Theo tôi hồ nước này là hồ nhân tạo,người ta đắp một cái đập hình chữ L úp vào chân núi giữ nước lại,đập này không cao đơn vị chúng tôi quen gọi "hồ thước thợ",tiểu đoàn một đứng chân ở đó,một hôm tiểu đoàn cử tổ trinh sát chúng tôi đi về hướng nam để bắt tay với sư 5 vì không có bản đồ nên chúng tôi được dặn cắt về hướng nam khoảng 10km rồi bắn súng bắt liên lạc cộng tròn bằng x...chúng tôi đi hầu như không gặp rừng rậm chỉ toàn rừng dầu,rừng non,rừng le và rừng tranh mà cũng chẳng có phum sooc gì cả,sau khi đi khoảng mấy "con dao quang" xác định đã đến điểm chúng tôi hướng mũi súng về hướng Nam bắn và nhận được tín hiệu đáp trả,chúng tôi quay về hướng Bắc "chuột rút",trên đường về trong đoạn cỏ tranh cao lút đầu người chúng tôi lại tam ngộ với địch,cũng như mọi lần bọn tôi lại ù té quyền,chạy được khoảng hơn cây số mới dừng lại ổn định đội hình thì cậu lính mới bổ sung trong lúc tam ngộ cậu vứt cả ba lô với cái nồi và..... đi,chúng tôi đành quyết định quay lại ....quay lại đúng chỗ tam ngộ mới thấy ba lô sang chỗ bên địch chúng tôi còn nhặt được cả tượng gạo pốt quăng lại,hóa ra bọn này cũng chỉ là toán nhỏ lẻ bị ta truy quét hay trinh sát của địch.....tuyệt nhiên chẳng có phát súng nào của cả hai bên.Cậu lính mới được một bài học đối với lính trinh sát ba lô bồng đồ phải luôn gọn và buộc chặt vào mình,lúc ngồi nghỉ súng cũng phải tựa vào vai bao xe đạn vẫn trên ngực....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:19:46 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150704_1.png)

Từ TP Hồ Chí Minh đến Hồ Ampil (Th may) 543 cây số Km
thời gian đi bằng xe buýt 18 - 20 tiếng :
Hồ Chí Minh 5g đến Phnum Penh  11g30
PnumPenh 12g đến Siem Riep 18g
Siẻm Riep 18g đến Sảm Rông 21g
Sâm Rông 21g đến Hồ Ampil 23g cùng ngày


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:38:45 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150312_3.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:41:10 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150202_144048_1.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:45:15 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150202_143209.jpg)

Miếu tưởng niệm trận 15.01.1979
tại ngã tư  Kralanh - phum Chapdai


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:46:58 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20140427_172048.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 04 Tháng Bảy, 2015, 11:52:12 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/DSC02321.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 05 Tháng Bảy, 2015, 10:40:07 AM
ông AN ƠI THẾ TRÊN BẢN ĐỒ KHÔNG THẤY PHUM CU ĐAU NHỈ
MÀ ÔNG ĐI ĐẾN ÂM PIN NGÀY NÀO THẾ ?
CHUYÊN ĐI TỐT ĐẸP CẢ CHỨ CÓ ĐÔNG KHÔNG ?
CHÚC ÔNG KHỎE ĐI NHIỀU CHO ANH EM BIẾT CÁC CHIẾN TRẬN NGÀY XƯA. ĐỂ ÔN LẠI MỘT THỜI ĐÃ QUA .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 05 Tháng Bảy, 2015, 12:40:59 PM
Phum KU ở tây bắc Kuok_ mon đó .
Cặp sát biên giới Thailand .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 07 Tháng Bảy, 2015, 04:13:42 PM
Phum KU ở tây bắc Kuok_ mon đó .
Cặp sát biên giới Thailand .
Chao Ong Ban  THANH E 429
CHO VAI HOM SINGAPOR ve dua hinh 
An va Thanh chup o phum Ku


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 07 Tháng Bảy, 2015, 05:20:59 PM

Hai phum này cách nhau không xa, chỉ vài Km. Khi D1 đánh vào, gà ngóe đầy đủ....Lính ta đang luộc gà chưa chín đã được lệnh đánh tiếp lên Phum kế tiếp, mấy tay PR C25 gọi bọn đi sau:"Gà chưa chín....". Cùng lúc có 1 tay trèo dừa, bị tỉa rơi....như quả dừa! Vào Phum thứ hai, Thằng Tường Râu xạ thủ M30 và Tuoc_b41 cặp đôi xông vào, hắn không cần chân chống, chỉ xả và xả hàng tràng...và tôi cạnh bên sẳn sàng phụt....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 07 Tháng Bảy, 2015, 08:48:44 PM
    Ông bạn nhiều số tám ơi /  hai phum cách nhau 1km là phum Cuoc môn và phum Săng,ngày ấy nó chỉ cách nhau một thửa ruộng thôi,đúng là rất nhiều mon tia,còn phum Kul cách đó vài km hướng tây bắc chỉ có vài nóc nhà tiêu điều hoang dã lắm không có chi chuôn (dân),địa bàn này Tuấnb đi bám nắn địch nhiều đến nỗi quần áo rách hết,có hôm họp nhận nhiệm vụ xong anh Ánh thấy Tuấnb còn nán lại chần chừ,trình bày với anh là chỉ còn quần xà lỏn,anh Ánh rút ngay trong ba lô một bộ tặng...............Mấy năm trước gặp lại anh Giác với anh Đức ngầu ở trong Sài gòn,các anh bảo ngày ấy nhớ nhất tuấnb mặc quần xoay ngược đi tác chiến,vì sáng ra cắt đường quần áo ướt đẫm suơng đọng trên lá rừng cộng với mồ hôi chui qua các bụi mây hay cành cây rừng thì cái quần "ruốc bông" quân khu 7 chỉ được hai buổi thôi à,rách hết đằng trước tiếc của xoay ngược lại cũng được hai buổi nữa,quần đi về cởi ra treo đầu võng mai lại xỏ vô đi tiếp chẳng kịp giặt nữa,thế mà sau mấy trận có bổ sung quân trang thằng được quần ,thằng được áo nhưng không phải anh nào cũng được,còn mấy ông liên lạc tiểu đoàn mỗi ông một bộ mặc dù chẳng bị rách tẹo nào như tụi trinh sát,thế các cụ ngày xưa có câu  "gần đèn thì rạng..." ,mỗi ông liên lạc có vài bộ khi cần là "đô" mon tia hay "đô" sra (rượu)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 07 Tháng Bảy, 2015, 08:56:28 PM
  À quên hôm rồi gặp anh năm (Tâm khèo) nguyên chính trị viên tiểu đoàn đó Tước à,người cầm cờ bắt liên lạc với quân đoàn 3 ở lộ 24 và bắt liên lạc với xe tăng của E bộ ở Am pin,anh ngạc nhiên thấy mình đi tập tễnh bởi anh đi đoàn chuyên gia 7705 trước lúc bị Tuấnb bị thuơng,anh em hàn huyên vui lắm thì ra anh nguyên là liên lạc cho Vũ Bảy,anh ở CPC mãi đến 89 mới rút về


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 08 Tháng Bảy, 2015, 02:44:38 PM
ông AN ơi !về nhanh nhé .
phải nói sư ba khiêng hai ta chỉ có trung đoàn 88 là thường xuyên cơ động nhiều nhất, biết nhiều địa danh nhất trong sư .còn 42 chán của tôi, có đôi ba lần kết hợp cùng bên 88 thôi .vì d 9 của tôi là bảo vệ trung đoàn .và  cơ động nữa  song cũng không kém phần gian lao và ác liệt. mà lúc đó chốt tại phum cu cách côkmon bao xa thì không nhớ .  có   lé  khoảng 9km gì đó .
PHUM CUK , nhìn qua đầm sen khoảng 5 hay 7 cấy số là đất Thái Lan . đúng như tuấnb nói là ít nhà nhưng nhiều chuối trong phum .chính vì vậy mà pốt lợi dụng  tranh tối tranh sáng để ém sát anh e chúng tôi, hòng chiếm khẩu cối  82 của c12 d 9 .  trận này địch chết nhiều. nhờ sự gan lỳ  và cố thủ của anh em chúng tôi. đến sáng địch rút chạy để lại tay pót nằm đó và nhiều vệt máu  lê lết trong bờ phum .nó được chôn tại hầm của chúng tôi nằm .may mà gan lỳ tướng quân không có bị bắt sống.và cũng phải cám ơn rừng chuối và bụi tre bao bọc.xung quanh chỉ thấy bọn pốt và toàn khối thịt màu đen di chuyển hò hét ầm ĩ trong rừng chuói um tùm   . chỉ vì chuối  nhiều và rậm rạp nên khi nhìn thấy thì địch quá gần rồi đành cố thủ . may mà không bị bắt sống trận đó,và được Bùi AN đưa về thăm lại để được thăm hương cho thằng pốt và nhớ lại nhứng hoài niệm mà tôi trăn trở bao năm .
pốt ơi!  tao thắng mày, tao mới viết được lên đây và tao cũng may mắn  hơn mày nhiều nữa xong cuộc chiến là vậy mà chính mày cũng hiểu .cầu cho linh hồn mày siêu thoát  nhé và cũng mong mày cho tao may mắn và khỏe mạnh để có dịp nào tao lại về và đến nơi tao và mày gặp nhau .để được thắp cho mày một nén nhang tử tế hơn nhiều .
chờ An đấy!.

 
 .   


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 08 Tháng Bảy, 2015, 03:08:21 PM
Đương nhiên Tuanb đúng hơn vì có bản đồ trong tay khi làm việc cùng D bộ còn bọn bộ binh tụi này không khác chi thiên lôi, khi hành quân đường dài trong rừng rậm, bỗng thấy mấy lá cây thốt nốt là biết "nuôi quân vài tháng, xài ngay"! Hai Phum mà tôi nhớ rất gần nhau, D1 chúng ta đánh như chẻ tre, địch không chống cự mạnh có lẽ bảo toàn lực lượng nhưng M79 thì nhiều, nhiều hơn phía ta. Ngay tại Phum Cuốc môn, khi đã chiếm Phum, vài anh em tranh thủ làm gà thì tôi và Thắng RPD chốt đầu phum, tụi Pốt chơi M79 lên tục lên đầu (ít nhất là 3 cây), tức quá tôi bảo Thắng dủa RPD cầm chừng thì lại ăn M79 nhiều hơn nhưng lúc đó được lệnh đánh tiếp lên Phum kế cận (chẳng biết tên!).

D1 đang trong đà chiến thắng, dù Pốt không chống trả mạnh nhưng đối với nhiệm vụ được giao là quá thành công, kể cả D2 cũng đang trên đà chiến thắng...Bỗng nhiên, họp quân chính! D3 bị bao vây...mất 12,7..hy sinh và thương binh bộn....chưa đem ra được...thế là D2 bên cánh trái của D3 do gần hơn nên qua giải vây....Đi với M113 cũng bị vây...và chúng ta, D1 từ cái vùng tận miền Tây phải hành quân suốt ngày về đến Sàm rông là chiều tối. Từ đó, có vài phút nghĩ ngơi lại hành quân tới tấp cả ngày hôm sau cho đến chiều muộn mới chạm địch...một trận đánh khốc liệt diễn ra...tôi nếm B40, cối 60 mê tơi....thằng em Sở (Thanh hóa), liên lạc của anh Bảo gục ngay sau lưng tôi!

Vùng này không thuộc về nhiệm vụ đảm trách của D3 bác AN!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 08 Tháng Bảy, 2015, 03:21:37 PM

Nói thì dễ, bọn ta hành quân về Sàm rông thật thê thảm: tay văn thư C3 không bước nổi, bọn này mang dùm khẩu AK chỉ có vài viên đạn cũng không xong, hắn chống gậy bước và..lết đến Sàm Rông vào chiều tối. Bản thân tôi cũng đuối rồi, dựa giá B41 vào chiếc xe bò...mấy em bé K.tụ lại....tôi đưa cái bình toong trống rổng, nói:"Oi Kh'nhum Som Tức..". Hình như nước lấy từ giếng nhưng vẫn ngon hơn từ vũng nước trâu giữa rừng?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 08 Tháng Bảy, 2015, 05:00:06 PM
Thằng tường vác khẩu đại liên truy kích pốt là ở phum cuôc môn này gà làm ra đâu có kịp chén thì lệnh quay về quả thật thê thảm nửa đêm mới gom hết quân thế mà 4h đã rục rịch dàn đội hình đi giải vây cho d3 giờ nghĩ lại mà khônh hiểu sao hồi đó anh em mình vượt qua tuy có gian nguy nhưng thật hào hùng phải không bạn. Cái phum Kul rất nhiều chuối,tiếp đến là ruộng mía địch trồng giữa rừng,thôi thì bạt ngàn chúng kéo mật tại ruộng,đi tiếp về sát biên giới là rặng Đăng rếch,dưới chân núi là cứ địch nằm dọc theo chân các bình độ


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Ampil E689 trong 09 Tháng Bảy, 2015, 02:45:21 PM
Chào bạn Ampil! Bạn cho tôi hỏi tí,cuối năm 1984 đơn vị bạn có tham gia đánh Ampil?
Do thời gian dài,trí nhớ có hơi lẫn lộn nên tôi hỏi bạn cũng chỉ để cũng cố trí nhớ,cảm ơn bạn  ;D.

    Chào Loc85c5
          Cuối năm 84 F5 mở chiến dịch S4 đánh vào cứ P'raymoan lần nửa  , E8 mình đánh mủi chính diện cùng 3 tăng T54 là vào ngày 24/12/1984 , đến chiều ngày 25/12 E8 mình rút về chốt phum Talay - Karomiet- hồ Ampil- Th'may chuẩn bị cho chiến dịch S5 đánh vào căn cứ Ampil của Sonsan vào ngày 7/1/1985 ,vài hàng bạn rỏ -Thân


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: thanh_C12E429 trong 10 Tháng Bảy, 2015, 09:19:58 PM
CHÀO CCB-D 9 -F302  XIN CHÀO ANH EM PHÁT PHÁT NHÉ 
vậy là tÔI  đã có  cùng cảnh ngộ với CCB D-9 F302  RỒI . NHƯNG KHÔNG BIẾT BẠN Ở ĐÂU CÓ DỊP GẶP NHAU ĐỂ ÔN LẠI NHỨNG NGÀY NỚ NHÉ
TÔI LÀ LÍNH 78 CÓ CHỐT TAI PHUM CU THUỘC C12 D 9  F302  NHƯNG TRUNG ĐOÀN 429 BẠN Ạ CÓ LẼ CÙNG THỜI ĐIỂM VỚI BẠN CHIẾN ĐÁU TẠI PHUM CU (CAM PUCHIA) VÀ CÓ THEO VÀ PHỐI THUỘC CÁC ĐƠN  VỊ BẠN ĐÁNH AMPIL .
CHUNG TA ĐÃ ĐƯỢC GẶP LẠI NHAU.
CHÀO ĐỒNG ĐỘI


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Bảy, 2015, 06:19:24 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2015-07-10-18-39-38.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 12 Tháng Bảy, 2015, 06:25:19 AM
http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2015-07-10-18-39-38.png (http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Screenshot_2015-07-10-18-39-38.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Bảy, 2015, 11:58:41 AM
Chiến tranh đã qua đi để lại ký ức đẹp cho Bạn và Ta
Trong lòng từng  cựu chiến binh
Văn hóa lễ hội Campuchia tôn giảo Phật
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150502_150015.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Bảy, 2015, 12:11:03 PM

CHÀO CCB-D 9 -F302  XIN CHÀO ANH EM PHÁT PHÁT NHÉ 
vậy là tÔI  đã có  cùng cảnh ngộ với CCB D-9 F302  RỒI . NHƯNG KHÔNG BIẾT BẠN Ở ĐÂU CÓ DỊP GẶP NHAU ĐỂ ÔN LẠI NHỨNG NGÀY NỚ NHÉ
TÔI LÀ LÍNH  302
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150502_150048.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Bảy, 2015, 12:32:09 PM
Thủ trưởng Hồ To cùng liên lạc mới
 Giải lao nghỉ trưa trong khu vườn cao su
Khai thác thu hoạch thanh lý cây cao su ớ Tây Ninh
 Cựu binh nào tham gia gọi An 0918033218
Để tìm vĩ dảng một thời .....trai chinh chiến
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150407_122025.jpg)
Ai E88 từng sống chiến đấu ở Sa Mat hãy về thăm chúng tôi nhé !

Vui với đời hehe


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Bảy, 2015, 06:09:56 PM
Hôm nay đám Cưới Anh Minh C4 E88
Tuanb mừng cho anh Bạn mình. Xài đồ hơi hao ?!
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150719_182642.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 19 Tháng Bảy, 2015, 06:32:48 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20150719_1.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 24 Tháng Bảy, 2015, 03:38:24 PM

Đi làm, chuyện hàng ngày...Hôm nay gặp một phụ nữ Campuchia không quen, không biết....Cô chủ động hỏi chuyện việc tôi làm...

Tôi hỏi lại:
- Chị là người Campuchia ? (bằng tiếng Anh).
- ! (Gật đầu!).
- Côn Kh'mer?
- ! (Gật đầu!).
- Kh'nhum côn Kh'mer!
- !?
- Sao nói được tiếng K?
- Uh! "Kon top Viet nam"! Bộ ghét Việt nam lắm hả?
- Không! Không! Chỉ có mấy đứa ngu mới ghét Việt nam, nếu Việt nam không qua thì....,....Ông ngoại tui đi lính bộ đội Việt nam, khi qua rừng biết là Pốt phục dữ nên nó chạy quá nhanh, xe lật xuống núi, có trực thăng tới đưa đi..
- Vậy, Ông ngoại chị chắc cở lục thum?
- Ờ! Đúng !
- Tui là lính 88...uýnh dữ lắm..(bị cắt ngang vì cô này muốn nói nhiều hơn nên phải nghe...)...

Đường ai nấy đi, nhưng còn trong lòng vài suy nghĩ: cũng không tệ!Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Bảy, 2015, 09:39:40 AM
   Còn hai ngày nữa là ngày 27/7 ngày tri ân các anh hùng liệt sỹ và cũng là ngày mình bị thương 27/7/1981,vào những ngày này hàng năm Tuấnb thật sự có rất nhiều trăn trở,không phải bởi nỗi đau của bản thân mà là "sự đời" sao lắm trái ngang,vẫn biết rằng trong một Xã hội khó có sự công bằng phân minh nhưng ít nhất điều đó không có trong đội ngũ CCB hoặc cũng không đến đổi trắng thay đen........Hôm qua trên ti vi nghe Anh hùng Lê mã Lương phát biểu trong lễ tri ân ".............ngày ấy chúng tôi ra trận,dẫu biết rằng sự hy sinh mất mát là hiên nhiên nhưng nào có ai phải đắn đo,người ta đi ra trận mà vui phơi phới........" đại khái là như vậy nhưng tôi hoàn toàn tâm đắc với suy nghĩ này.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: hạnh phin trong 25 Tháng Bảy, 2015, 12:31:21 PM

        HP    Xin chào  tuanb   xin có lời hỏi thăm và Tri Ân với bạn, nhân ngày 27/7,   Mà bạn cũng là CCB và có một phần cơ thể mình,  cống hiến cho sự bình yên của Tổ Quốc - Bạn là THƯƠNG BINH  -    và cũng chúc mừng bạn,  vì bạn cũng là người được Tri Ân tới các anh hùng liệt sỹ, có người đã trở về trong các Nghĩa trang Tổ Quốc, còn có những đồng đội của chúng ta,  vẫn còn nằm đâu đó trong hốc đá, khe sâu mà chưa tìm thấy...!!!!...
        Đành rằng chưa thể có sự công bằng đến tuyệt đối.  Xong cũng đủ an ủi theo chính sách bạn ạ...????... Mình chia sẻ với bạn.... có thể ... chỗ nào đó chưa thực sự công bằng... có lẽ cứ từ từ... rồi sẽ sáng dần ra....
        Chúc bạn dần dần tìm lại được sự hài lòng...  và gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống...  xin chào bạn... cảm ơn bạn.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 25 Tháng Bảy, 2015, 05:46:10 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-07/20150723_155746.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 26 Tháng Bảy, 2015, 10:53:28 AM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-07/20150723_155746.jpg)

Thủ trưởng Hồ To ở Sa Mat Tây Ninh biên giới trở lại nơi xưa 1978
Hehe ai bằng Ta


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 02 Tháng Tám, 2015, 04:28:18 PM
Hôm nay đám Cưới Anh Minh C4 E88
Tuanb mừng cho anh Bạn mình. Xài đồ hơi hao ?!
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150719_182642.jpg)


      C4 E88 là đại đội hỏa lực của tiểu đoàn 1,tay này trông lạ hoắc à,không biết thời kỳ nào dậy ta,nếu thời mình thì lấy vợ quá trễ......"súng,đạn" hỏng hết trơn sao bắn được ? hả Cụ AN ? không lẽ "mua pháo nhờ người đốt" /


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 02 Tháng Tám, 2015, 09:45:19 PM
Hôm nay đám Cưới Anh Minh C4 E88
Tuanb mừng cho anh Bạn mình. Xài đồ hơi hao ?!
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20150719_182642.jpg)
Thời cùng Mình 1978  đó bạn Tuanb à

      C4 E88 là đại đội hỏa lực của tiểu đoàn 1,tay này trông lạ hoắc à,không biết thời kỳ nào dậy ta,nếu thời mình thì lấy vợ quá trễ......"súng,đạn" hỏng hết trơn sao bắn được ? hả Cụ AN ? không lẽ "mua pháo nhờ người đốt" /


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 13 Tháng Tám, 2015, 09:41:39 PM
Hẹn gặp đoàn CCB MT 479
Vào ngày 06.09.15 tại Campuchia

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-07/20150730_122333.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 06:24:22 PM
Đã 38 năm
Nay anh em E88 lại trở về Sa Mat ?, Ca Tum  Tây Ninh
Khai thác cây cao su cho tu cho lên men Xuân Xanh tuổi già
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/20150816_130902.jpg)
[img http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/20150816_130902.jpg/img]


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 06:27:27 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/image-b7fa389c0e4ae54df53737f3b8d5b46672cadc7bb9c0dee9a8e1b64208ff436b-V.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 06:31:18 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-07/20150723_121858.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 07:07:34 PM
Thông tin CCB  mặt trận 479  CAMBODIA
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/Screenshot_2015-08-19-19-31-18.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 07:09:06 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/Screenshot_2015-08-19-19-30-17.png)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 19 Tháng Tám, 2015, 07:10:39 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-08/image-1b8f01039065767ce706a14dbd32c3f8a3fc6032fa2130868abab72e4c068d9c-V.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 21 Tháng Tám, 2015, 11:37:22 AM
  Bạn Tước thân, Hà nội lại vào những ngày tháng tám,tháng của 37 năm trước hàng triệu thanh niên Thủ đô theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã không tiếc máu xương lao vào cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ từng tấc đất VIỆT NAM.
 Hàng năm vào ngày tháng này các CCB ngày ấy còn sống trở về địa phương vẫn tụ tập với nhau để tưởng nhớ các đồng đội đã không trở về và ôn lại các kỷ niệm xưa........bọn mình chuẩn bị đi đây//


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 22 Tháng Tám, 2015, 12:29:15 PM
  Bạn Tước thân, Hà nội lại vào những ngày tháng tám,tháng của 37 năm trước hàng triệu thanh niên Thủ đô theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã không tiếc máu xương lao vào cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ từng tấc đất VIỆT NAM.
 Hàng năm vào ngày tháng này các CCB ngày ấy còn sống trở về địa phương vẫn tụ tập với nhau để tưởng nhớ các đồng đội đã không trở về và ôn lại các kỷ niệm xưa........bọn mình chuẩn bị đi đây//
Chào Bạn tuanb chuyến thăm chiến trường xưa ( trở về chốn củ nơi xưa ) vào tháng 09/15 , Bùi Văn An chịu trách nhiệm tổ chức dẫn đoàn CCB MT 479 bên phần Campuchia theo sự phân công của Hội .. Vậy bác tuanb có trong danh sách 36 vị anh hùng không ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 23 Tháng Tám, 2015, 10:50:13 AM
  Bạn Tước thân, Hà nội lại vào những ngày tháng tám,tháng của 37 năm trước hàng triệu thanh niên Thủ đô theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã không tiếc máu xương lao vào cuộc chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ từng tấc đất VIỆT NAM.
 Hàng năm vào ngày tháng này các CCB ngày ấy còn sống trở về địa phương vẫn tụ tập với nhau để tưởng nhớ các đồng đội đã không trở về và ôn lại các kỷ niệm xưa........bọn mình chuẩn bị đi đây//

Dẫu đang ở xa nhưng trong lòng tuoc_b41 vẫn luôn nhớ các bạn, nghĩ suy nhiều về từng trận đánh, từng đồng đội hy sinh....Hy vọng có một ngày sẽ gặp lại.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 23 Tháng Tám, 2015, 07:49:38 PM
Chào Bạn tuanb chuyến thăm chiến trường xưa ( trở về chốn củ nơi xưa ) vào tháng 09/15 , Bùi Văn An chịu trách nhiệm tổ chức dẫn đoàn CCB MT 479 bên phần Campuchia theo sự phân công của Hội .. Vậy bác tuanb có trong danh sách 36 vị anh hùng không ?

An ơi,riêng Hà thành ngày ấy có đến triệu thanh niên.....Tuấnb chỉ là hạt cát trong "sa mạc"ấy,vậy làm sao góp mặt trong "36 vị anh hùng",mình đâu dám vỗ ngực xưng danh nhưng vẫn luôn ngẩng cao đầu chẳng một chút hổ thẹn với muôn đời sau rằng ở nơi đó ngày ấy mình đã sống và chiến đấu với tất cả bầu nhiệt huyết chẳng phút đắn đo suy tư....trời có mắt giờ đây mình vui tuổi già và cái gì cũng có miễn là muốn.....chúc bạn mọi sự bằng an


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 09 Tháng Chín, 2015, 07:04:54 PM
Đoàn đi thăm chào xã giao các đơn vị Bạn

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-09/20150908_152438.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 09 Tháng Chín, 2015, 07:12:50 PM
Đoàn đi thăm chào xã giao các đơn vị Bạn

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-09/20150908_152438.jpg)
anh em đang háo hức đưa nhiều ảnh vào an ơi !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 27 Tháng Chín, 2015, 03:17:26 PM
Đoàn đi thăm chào xã giao các đơn vị Bạn

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/2015-09/20150908_152438.jpg)
anh em đang háo hức đưa nhiều ảnh vào an ơi !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: sydinh63d8 trong 28 Tháng Chín, 2015, 09:20:06 AM
anh em 88 có nhớ sư trưởng 302 là anh 3 NAM không , số đt của anh ấy  : 01695111933


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2015, 12:34:31 PM
Lại thêm người anh em E88 F302 ra đi , nguyên lính D1 E88
Số phận cho Ngon
Ngày về trên nóc xe Đò khách chở quân về phục viên
An và Ngon đổi chỗ ngồi vì còn cách biên giới cửa khẩu Sa Mát 3 cây số
( Ngày nay là khu Casino sòng bài )
Thì bị phục , từ ngày đó không đến nay không đi được phải ngồi xe lăn
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151011_112730.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2015, 12:37:52 PM
Lại thêm người anh em E88 F302 ra đi , nguyên lính D1 E88
Số phận cho Ngon
Ngày về trên nóc xe Đò khách chở quân về phục viên
An và Ngon đổi chỗ ngồi vì còn cách biên giới cửa khẩu Sa Mát 3 cây số
( Ngày nay là khu Casino sòng bài )
Thì bị phục , từ ngày đó không đến nay không đi được phải ngồi xe lăn
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/IMG_20151011_1.png)

Địa điểm tang lễ


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2015, 12:42:52 PM
Lại thêm người anh em E88 F302 ra đi , nguyên lính D1 E88
Số phận cho Ngon
Ngày về trên nóc xe Đò khách chở quân về phục viên
An và Ngon đổi chỗ ngồi vì còn cách biên giới cửa khẩu Sa Mát 3 cây số
( Ngày nay là khu Casino sòng bài )
Thì bị phục , từ ngày đó không đến nay không đi được phải ngồi xe lăn
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151009_121846.jpg)

Trở về cát bụi
 Nhà lớn công danh , chức quyền cao sang có đây rồi lại mất...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2015, 03:51:21 PM
Lại thêm người anh em E88 F302 ra đi , nguyên lính D1 E88
Số phận cho Ngon
Ngày về trên nóc xe Đò khách chở quân về phục viên
An và Ngon đổi chỗ ngồi vì còn cách biên giới cửa khẩu Sa Mát 3 cây số
( Ngày nay là khu Casino sòng bài )
Thì bị phục , từ ngày đó không đến nay không đi được phải ngồi xe lăn
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151009_121846.jpg)

Trở về cát bụi
 Nhà lớn công danh , chức quyền cao sang có đây rồi lại mất...


(http://Anh chụp tháng 10. 2015 nơi vùng biên giới một thời anh em đơn vị chúng ta cùng Ngon chiến đấu)Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 11 Tháng Mười, 2015, 03:54:41 PM


Trở về cát bụi
 Nhà lớn công danh , chức quyền cao sang có đây rồi lại mất...

[/quote]

(http://Anh chụp tháng 10. 2015 nơi vùng biên giới một thời anh em đơn vị chúng ta cùng Ngon chiến đấu)


[/quote]


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: BUI VAN AN trong 24 Tháng Mười, 2015, 09:28:14 PM
Kỷ niệm những chiếc tăng M 113  theo đội hình tiểu đoàn 3 oai hùng cũng có lúc oanh liệt nằm lại những tuyến chiến ....

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151011_134336.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Mười, 2015, 10:27:02 PM
Kỷ niệm những chiếc tăng M 113  theo đội hình tiểu đoàn 3 oai hùng cũng có lúc oanh liệt nằm lại những tuyến chiến ....

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151011_134336.jpg)
.                           Chiếc tăng M113 này không phải thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam! Tuấnb chưa từng thấy cũng như hợp đồng tác chiến với xe màu này,bạn An moi ở bảo tàng nào vậy


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 28 Tháng Mười, 2015, 11:34:07 AM
An ơi anh em người ta nhờ dịch dòng chữ trên tấm bia tưởng niệm ở gần phum chạp dây Ka lanh đại khái là công trình thủy lợi , thật là chiêu trò gì đây.!. Thế ra bao nhiếu đoàn CCB,tướng tá cả bao vợ con các liệt sỹ đã bị qua mặt vái lạy cái công trình thủy lợi hả An. Ối ông bạn Tước B41 ở phương xa ơi!!! Đời đời nhớ ơn cái công trình thủy lợi ở huyện Ka lanh


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 28 Tháng Mười, 2015, 01:33:37 PM

Cách đây lâu rồi, cứ nhìn các CCB về lại Kra lanh là ghé qua đốt hương tại cái Miểu thờ và cái bia, tôi đã có đề nghị anh em nào giỏi tiếng K. dịch dùm vì tôi cứ nghĩ về những người đồng đội D3 và anh em E26 đã nằm xuống nơi đây mà chính tôi tận mắt chứng kiến. Thật là chuyện cười ra nước mắt!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: phas trong 05 Tháng Mười Một, 2015, 03:36:09 PM
Đầi truyền hình vừa gọi điện thông báo ! 9h kém 15 phút tôi nay ngày 5/11/ 2015 kênh quốc phòng toàn dân phát sóng phim tư  liệu !
  
                                                     trung đoàn 88 anh hùng

mời những người con của trung đoàn 88 anh hùng  , và những ai yên mến trung đoàn 88 chú ý theo dõi !

(http://i1362.photobucket.com/albums/r687/zinbacau/IMG_3094_zps96a3e888.jpg)

lễ khánh thành đài tưởng niệm những người con của trung đoàn 88 anh hùng ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc , vì nghĩa vụ quốc tế cao cả !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: trung-truc trong 05 Tháng Mười Một, 2015, 05:40:36 PM
Kỷ niệm những chiếc tăng M 113  theo đội hình tiểu đoàn 3 oai hùng cũng có lúc oanh liệt nằm lại những tuyến chiến ....

(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/20151011_134336.jpg)
.                           Chiếc tăng M113 này không phải thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam! Tuấnb chưa từng thấy cũng như hợp đồng tác chiến với xe màu này,bạn An moi ở bảo tàng nào vậy
Cứ cho là hình ảnh minh họa bác ạ! Cái xe nầy bên trên không có vành và lá chắn đạn cho khẩu đại liên M50, mà là cái súng phun lửa! Vô mấy cái Bảo tàng bây giờ tui nhìn mấy khẩu pháo 155mm mà thấy buồn: Bệ kích nâng cho cỗ pháo không có, lưỡi cày đầu hai càng cũng mất, khóa nòng cũng không và cái nòng mạ màu ánh bạc đặc trưng cũng bị sơn màu xanh lè!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: 86humxamthaylong trong 10 Tháng Mười Một, 2015, 08:51:46 PM
***(*)88
     Kính chào các bác! Em xin gởi lên đây thư mời họp mặt E 88 năm 2015,hy vọng những chiến hữu gần xa biết tin và sắp xếp được công việc để những lần họp mặt truyền thống sẽ ngày càng đông vui hơn nhé..!

(https://farm1.staticflickr.com/677/22503066308_cfd7b38bf8_o.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/570/22932483151_c2740a7f95_o.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/730/22503237287_004db17981_o.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: ngoc180561 trong 15 Tháng Mười Một, 2015, 06:07:04 PM
Tin nóng sáng nay 15/11/2015, rung đoàn 88 anh hùng của các bác đây:http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/quan-su-quoc-phong/dien-tap-tieu-doan-bo-binh-phong-ngu-bo-bien/388030.html


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Khuongtb trong 23 Tháng Mười Một, 2015, 08:40:03 PM
Em có anh con bác trước công tác cán bộ e271, f302 trước khi về nước làm tổ chức cán bộ f302. sang Kam năm 88,89. Về quê cưới vợ, sinh con xong đưa vợ con vào đơn vị lúc đó chuyển về Đồng Nai (còn xin cho a trai e học lục quân I về Long Khánh, Đồng nai) thì lăn đùng ra bệnh tim cơ quan cho về hưu giờ ở nhà suất ngày xem chương trình quân sự. Tối qua giới thiệu a box này mà tìm hoài o thấy ai quen (giờ các bác toàn dùng nick mà). Có bác nào nhận đc đồng đội thì lên tiếng giúp với để e sang cho a ấy xem. A tên Viện dân Thái Bình.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 24 Tháng Mười Một, 2015, 09:30:42 PM
Trong diễn đàn này chưa hề thấy có đ/c CCB nào của e271f302 tham gia đâu em ạ !
Anh họ em sang K muộn nhỉ . Mãi 88 , 89 mới sang thì tới ngày rút quân rồi


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: 86humxamthaylong trong 27 Tháng Mười Một, 2015, 06:12:05 PM
***(*)88
     Kính chào các bác! Hôm qua một nhóm “thất hiệp” toàn là đồ đệ của trưởng lão Tám To đã từ Đà Nẵng hành quân vào thành phố Hồ Chí Minh ghé tửu quán Dìn Ký làm tạm vài vò rượu nhạt,hôm nay mấy lão lại tiếp tục hành quân về Đồng Tháp thăm và cõng luôn vài chiến hữu miền Tây lên thành phố để sáng mai tham dự “Hội nghị quần hùng 88” ở quận 11.Em xin đưa lên đây vài hình ảnh về cuộc hội quân tối hôm qua,mời mấy đàn anh lính Tám To vào đây nhận đồng đội nhé.(https://farm1.staticflickr.com/780/22708534464_3a9e867e59_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/696/23041106350_5217c8ce04_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5813/22968967329_8467a09948_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5819/22708531994_764e831e66_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/587/23041103700_0428441a32_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5828/23041103370_9dc249c822_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5667/23310763266_3e09d5ae1a_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/571/22708528664_362a2458e2_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5769/23310761666_416aaa8a1e_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/662/23041099800_fd2289d1c2_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/581/23228566592_8e25ea8304_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5670/23041098300_26145a7e55_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/773/23336885575_d23ff95aac_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5791/23343977355_72f3949b4b_c.jpg)

(https://farm1.staticflickr.com/777/23343977265_3a94743e58_c.jpg)

(https://farm6.staticflickr.com/5824/22976048609_24abdfbd45_c.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 02 Tháng Một, 2016, 07:40:58 PM
Hôm nay, anh Vũ Tuấn Sơn là cán bộ tuyên huấn thuộc Ban 2 E88 có vào trang này đọc và định đăng 1 bài thơ về trung đoàn đã viết vào tháng 11/1981 dùng cho đội văn nghệ của trung đoàn dựng cảnh thơ nhưng anh không đăng được vì chưa đăng ký được thành viên. Tôi có xin phép đăng bài thơ này lên đây để anh em trung đoàn cùng đọc.
CHIẾN SĨ TRUNG ĐOÀN
Tặng đồng đội tôi ở E88
*
Tôi viết bài thơ về người chiến sĩ
đã cùng tôi chung áo lính trung đoàn
tờ lịch trên tường
như tấm bản lề khép mở thời gian
mở cánh cửa năm một ngàn chín trăm tám mốt
năm thứ ba
trên biên giới Campuchia
trung đoàn tôi đánh giặc.
Xin bắt đầu từ những cuộc hành quân
trung đoàn ra trận
bao dáng người đều vươn về phía trước
rừng áo xanh và rừng súng
xôn xao
nhớ một chiều ba mươi Tết hành quân
mệnh lệnh truyền đi như một cơn gió nóng
bạn tôi,
nhìn ngôi nhà mới dựng
mùi cỏ thơm nồng
và chồng lá chờ gói bánh đang xanh
bàn tay đang sửa lại chiếc bàn ăn
cài lại cành hoa chờ giao thừa sẽ hái
vội xếp ba lô
súng đạn
lên đường...
chiều ba mươi Tết hành quân
mùi nhang rừng nồng cay trong gió
nhiều người lính trong chúng tôi
ra trận lần đầu tiên
giữa đêm giao thừa ấy.
Ơi con suối Chongkal bốn mùa nước chảy
cái mốc đầu của chặng đường xa
đồng đội cởi giày ồn ã vượt qua
tiếng cười nói vang một vùng sông nước
con đường rừng dẫn tôi ra phía trước
bụi tung mù đỏ quạch áo hành quân
những cơn gió nóng đan vào nhau
thổi khô lồng ngực người lính trẻ
gió thổi dọc con đường bụi đỏ
bám theo bàn chân chiến sĩ không giày
những ngọn gió thổi qua đêm qua ngày
cứ vần vã suốt một vùng biên giới
những vùng dân sống trong gió nóng
sống trong khô cằn sống trong thương đau
những người lính trung đoàn tới đây
như những rừng cây xanh trụ lại
Mùa khô năm năm 81,80
suốt chiều dài trăm cây số hành quân
đội hình trung đoàn dàn trải
những người lính
như những mũi tên
trong cánh cung sẵn sàng thế bắn
những mũi tên tìm giặc trên biên giới
bám vách đá cheo leo vượt lên đỉnh núi Hồng
những mũi tên đi suốt đêm ngày
từ Chôngkal đổ ra mặt trận
Va rin, Sê nôi,Lovie,Cần tút
những tên đất,tên rừng đã thành thân thuộc
nơi chúng tôi đánh giặc đêm ngày
ngọn gió nào vô tình thổi qua đây
cũng chở theo mùi thuốc đạn
Những người lính trung đoàn
tuổi mười tám, hai mươi
nhập ngũ năm 81,80
lần đầu tiên súng mang đạn đủ 30 viên
lần đầu tiên biết thế nào là cơn sốt rét
lần đầu tiên biết thế nào là đánh giặc
lần đầu tiên thấy bạn mình hi sinh
chúng tôi lớn lên từ những cánh rừng gian lao
chia nhau từng miếng cơm,chia nhau từng cơn khát
chúng tôi lớn lên
từ những đêm mắt trũng sâu trên hành lang chờ giặc
từ những lần hành quân ngất lả dọc đường
tôi nhớ một chiều hành quân trong rừng
trung đoàn trưởng dầm mình cùng công binh bắc cầu qua suối
tôi nhớ bạn bè giữa đường trinh sát
cơn sốt đến rung người vẫn bám giặc ở rừng xa
đồng đội tôi bám trụ ở Sê nôi
đánh địch mà đi mở đường xe ra chốt
đại đội 30 người,23 người sốt rét
vẫn bám đường chờ thông chuyến xe qua
đồng đội tôi đánh giặc ở Khavao
suốt một ngày kiên cường bám trụ
người ngã xuống nói với người đang sống
súng mình đây các bạn đánh cho mình
Đồng đội tôi chiến đấu hi sinh
vất vả ở một vùng biên giới
những phum làng đi qua đã mấy lần trở lại
con suối rừng này đã bao lần dừng chân
không ai nhớ bao nhiêu lần hành quân
bao nhiêu lần vượt sông vượt suối
chiếc nhà này là chiếc nhà thứ mấy
ai nhớ được đâu,ai còn nhớ nữa
chúng tôi đánh giặc bốn mùa,bốn mùa không nghỉ
ba lô khẩu súng bên người
chúng tôi đi...
chúng tôi hành quân đi qua mùa khô
giữa cái nắng chói chang cơn khát cào cháy cổ
chúng tôi hành quân giữa những ngày nước đổ
trắng ruộng trắng trời mưa rơi...
chúng tôi ở đây
ăn cơm vắt uống nước suối rừng đánh giặc
những đêm ngủ hầm những ngày khát nước
giữ yên bình một vùng đất biên cương
Trung đòan chúng tôi ở đây
từ muôn nơi
chúng tôi về tụ lại
những người lính ở khắp miền đất nước
như trăm sông đổ dồn về biển
như nghìn cây góp lại thành rừng
chúng tôi mặc áo lính trung đoàn
từ trong chiến đấu hi sinh
chúng tôi lớn lên với muôn ngàn sức mạnh
chúng tôi dạn dày qua muôn ngàn gian lao
chúng tôi chiến đấu
chúng tôi tự hào
được làm người chiến sĩ trung đoàn 88
chúng tôi nguyện thề cùng anh em đồng đội
tô thắm tươi hơn trang truyền thống anh hùng.
*
Viết tại Cần tút,tháng 11/81.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 02 Tháng Một, 2016, 09:08:39 PM
Bài thơ hay,chân thật mà bất cứ người lính nào đã từng lê gót chân trên những cánh rừng,lội trên những con suối bên k thì điều cảm nhận được ý nghĩa của bài thơ.
Lâu lắm rồi mới thấy một đàn anh 88 vào mạng. mong lắm các bác thường xuyên ghé vào,gợi nhớ một kỷ niệm khó phai thuở ấy !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 04 Tháng Một, 2016, 07:52:17 AM
Đầu xuân đọc vần thơ của đồng đội cũ ,mà lòng xốn sang nhớ thời quân ngũ thế mà đã hơn 35 năm ! Vẫn hiện về những tên phum tên sóc đã đi vào lịch sử trung đoàn 88, những đồng đội ở khắp miền đất nước đã cùng nhau chiến đấu , giờ các bạn ở đâu thì hãy nhớ về trung đoàn thưở ấy giữ trong mình truyền thống 88 , đừng đánh mất mình trong cuộc sống khốn khó hay bán mình cho quỹ dữ ......


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 06 Tháng Một, 2016, 07:02:43 PM
Anh Phạm Thôi Miên, nguyên trợ lý tuyên huấn của trung đoàn 88 vừa có bài đăng trên trang fb của anh ấy về trung đoàn trong những ngày đầu tháng 1 năm 1979, khi tham gia chiến dịch giải phóng CPC.
Các bạn xem bài viết của anh ấy ở địa chỉ này: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=206491623028285&id=100010023456009 và bình luận các thông tin có trong bài nhé.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 07 Tháng Một, 2016, 11:39:37 AM
Phần viết tiếp của tác giả bài thơ: Chiến sĩ Trung đoàn
......
chúng tôi lớn lên với muôn ngàn sức mạnh
chúng tôi dạn dày qua muôn ngàn gian lao
chúng tôi chiến đấu
chúng tôi tự hào
được làm người chiến sĩ trung đoàn 88
chúng tôi nguyện thề cùng anh em đồng đội
tô thắm tươi hơn trang truyền thống anh hùng.
*
Viết tại Cần tút(CPC)tháng 11/81.
***
P.s: Đây là bài tôi viết cho đội văn nghệ trung đoàn năm ấy dựng cảnh thơ. Tôi chỉ sửa lại vài chữ ở câu đầu còn lại giữ nguyên vì vẫn thích sống lại những cảm xúc và hoàn cảnh ra đời của bài viết. Có thể nói năm 80,81 là khởi đầu cho những năm gian khổ,chiến đấu hi sinh của trung đoàn tôi ở biên giới CPC-TL. Những lời thơ tiếng hát dù có hay và tình cảm bao nhiêu cũng không diễn tả được hết cuộc sống chiến đấu của bộ đội thời kì ấy. Với tôi, nó là cái cớ để mà nhớ lại...
Tôi nhớ đến Nguyễn Trung Trực, quê ở Quảng bình là một trong chín anh em quê QB tôi nhận về trinh sát tiểu đoàn 1 ở cứ biên phòng năm 78. Anh hi sinh tháng 4/81 trong khi trinh sát điều nghiên địch trên núi Đăng rếch,biên giới Cam pu chia -Thái lan và vĩnh viễn nằm lại đó vì đơn vị không thể đưa được anh về. Tôi nhớ đến Mẫn quê ở Đồng nai về tiểu đoàn 1 ở hầm đá Lộc ninh, Mẫn ở đại đội 3. Hôm gặp lại ở Se nôi em và đám bạn vây lấy tôi xin giấy và xin báo. Lúc ấy tôi đã lên tuyên huấn trung đoàn. Mẫn bảo mấy tháng rồi không viết thư về nhà vì không có giấy bút,tôi đưa cho em và các bạn tất cả số giấy còn lại trong cặp,cả mấy tờ báo đang đọc dở và chiếc bút bic duy nhất của mình. Nói thật là tôi ngượng,tôi xấu hổ vì Mẫn và các bạn em khổ quá; quần áo đứa nào cũng rách,gìay dép đứa có,đứa không. Chúng tôi ở cơ quan trung đoàn dù phải mắc võng ngủ dưới gầm nhà sàn cùng trâu bò và phân của chúng,nghe tiếng nước rửa,nước tắm dân đổ xuống nhưng so với anh em dưới đơn vị thì đó cũng gần như thiên đường. Cũng ở Se nôi,Bùi đăng Mích một cán bộ đại đội bị đau ruột thừa gần như bị mổ sống vì y sĩ đơn vị chỉ gây tê cục bộ và mổ thành công...
Những chuyện như ở trên nhiều,rất nhiều. Tôi ở cơ quan chỉ viết lại những gì mình đã gặp và biết,còn anh em ở dưới đơn vị thì phong phú hơn nhiều.
Những ngày này 37 năm trước trung đoàn tôi đã cùng nhiều đơn vị khác sang làm nghĩa vụ quốc tế trên đất Cam pu chia và đã ở đó mười năm. Mười năm hơn ba ngàn sáu trăm ngày trong những cánh rừng,những phum làng nửa ta nửa địch, bao mồ hôi và máu xương đồng đội tôi đã đổ xuống...
Và như tôi đã nói ở trên ,bài viết để dựng cảnh thơ năm ấy chỉ là cái cớ để những người đã từng mặc áo lính trung đoàn và bạn bè nhớ về một thời kì sống và chiến đấu trên biên giới Cam pu chia-Thai lan.
Những ngày,những tháng chúng ta cùng sống chết bên nhau...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: loc85c5 trong 07 Tháng Một, 2016, 01:47:59 PM
Chẳng phải nhà văn,cũng không phải nhà báo. Đơn giản chỉ là người lính bình thường như bao người lính khác,nhưng dễ gợi nhớ với những người lính biên giới tây Nam trôi về thuở ấy,tuy rằng nó trần trụi.
những chiếc quần,chiếc áo rách,được khâu bằng những đôi tay vụng về trên những đôi tay đực rựa,những đường chỉ khâu lượn lên,lượn xuống như con rắn. Những bộ áo quần rộng thùng thình được bóp vào với sự đơn giản nhất có thể của người lính thuở ấy.
Ờ,rồi sự thiếu giấy bút,đến những chiếc bao thư được người lính linh hoạt bằng ''hai trong một'',rồi những cuốn văn nghệ lính đọc đến ngấu nghiến đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Một sự khó khăn không tưởng vào thời kì đấy,nhưng là sự thật trần trụi mấy ai biết ngoài người lính đã trải qua.


Vâng,đó là cái cớ để gợi nhớ anh em chúng ta đã một thời......,đấy ông anh gnguyen1001.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: svailo trong 07 Tháng Một, 2016, 08:20:53 PM
Bài thơ này Tuấn Sơn viết ngay sau " chiến dịch Hành lang " của  Trung đoàn 88 , càn quét dọc biên Kam - Thái từ Chông kal lên tới đền Koker tỉnh Pretvihia của QK 5 - khoảng 150km . Gian khổ đói khát kiệt sức phải đốt cỏ tranh ăn than thay muối ...
 Sau thời điểm bài thơ ra đời ít hôm ... C10d6 đã bị f912 Pốt vây đánh tan tác ở suối sâu phum Rho lumtuk ...
E740 rồi E6 của MT479 không thể trụ được tại địa bàn .  Trung đoàn 88 lại phải vào chiến dịch càn quét bắc núi Hồng mở thông đường từ Svailo ra Domđech trên lộ 6 ... với bao  hy sinh mất mát vì mìn 65-2A , Kp2 dày đặc ... phục kích tập kích vây hãm của f912 , MT479 phải tiếp tế cho e88 bằng trực thăng ...
 1981 - 1982 đầy gian lao anh dũng , mồ hôi và máu xương cán bộ chiến sỹ Trung đoàn đổ xuống quanh núi Hồng là không kể xiết ... F912 Pốt đã phải  tan tác bỏ chạy , phá sản ý đồ xây dựng " chiến khu núi Hồng " nhằm chống phá lâu dài cách mạng Kampuchia ...

 Hơn 35 năm rồi ... mọi chuyện vẫn đầy ấn tượng như vừa mới qua  thôi .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 08 Tháng Một, 2016, 09:37:00 AM
Nguyễn trung Trực quê QB lính 77 về D1 e88 làm liên lạc tiểu đoàn cho anh Ánh,ở Sa mát được xuống làm trinh sát cùng tiểu đội với Tuấnb.Tháng 4/80 Tuấnb là tiểu đội trưởng hắn là phó tham gia chiến dịch Đôn sa trong lần vượt biên sang Thái nhóm bọn mình bị đánh tan đàn sẽ nghé mỗi thằng một hướng tìm về tiểu đoàn,Trực cùng Phi (B trưởng) đồng huơng với nhau nên chạy một hướng,về đến đường biên thì Trực đá mìn hy sinh Phi bị thuơng nên không mang xác Trực về được,sau Tuấnb dắt bộ binh lên tìm ...tìm đúng vị trí mìn nổ khăn mặt thêu tên Trực vắt trên cành cây le,bộ binh tiếp tục đá mìn...tiếp tục có thuơng vong nhưng vẫn không thấy xác Trực,vùng này có rất nhiều kỳ đà khả năng chúng lôi xác vào hang...Tuấnb tìm lại được mấy tấm hình bạn gái của Tuấnb mà tên Trực lấy trộm bọc túi bóng để túi áo ngực,bức hình bị mảnh mìn xiên lỗ chỗ còn thấm cả máu của Trực.....36 năm đã đi qua những người trong tấm hình và chủ nhân vẫn còn đó nhưng đồng đội ở nơi mô...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 08 Tháng Một, 2016, 09:42:34 AM
Như vậy là Trực hy sinh năm 80 chứ không phải năm 81


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 08 Tháng Một, 2016, 02:50:09 PM
Lại nói về mấy tấm hình của Tuấnb,đó là hình ba bạn gái Hà nội học cùng lớp 10/10 năm 78 Tuấnb được tặng ngày nhập ngũ,giữa những khoảng các lần làm nhiệm vụ Tuấnb thường đem sổ lưu niệm và các bức ảnh này ra  ngắm để nhớ về ...và đôi lúc chia sẻ cùng đồng đội.Thế nhưng là lính trinh sát mỗi lần đi làm nhiệm vụ Tuấnb phải để lại cứ,chính vì thế năm 79 Tập B trưởng trinh sát trung đoàn hy sinh ở bắc phum Kul lúc chuyển ba lô di vật của Tập về anh em tìm thấy những tấm hình của Tuấn,và nó được quay về với chủ,thế mà đến tháng 4/80 chiến dịch Đôn sa (cửa khẩu 808) lại đến tay Trực,những tấm hình này một lần nữa quay về với chủ thế nhưng cái dớp đen ấy nó cũng chẳng tha ngay cả chính chủ vì đến tháng 7/81 Tuấnb bị thuơng khi đang giữ tấm hình ấy và sau đó những tấm hình lưu lạc đi đâu chẳng rõ khi tỉnh dậy trong trạm xá thì tất cả quân tư trang cá nhân của Tuấnb đã không cánh mà bay,ngày ra viện 7E trên tay Tuấnb chỉ có đôi nạng gỗ và cái chiếu xin được ở trạm hồ Ba-Rai.Anh MẫN mà anh Miên nhắc đến đầu 79 lên làm quân khí tiểu đoàn gọi là Mẫn "lác" sau nữa lên trung đoàn....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: Nguyen Ngoc Tam trong 08 Tháng Một, 2016, 05:11:03 PM
Bài thơ này Tuấn Sơn viết ngay sau " chiến dịch Hành lang " của  Trung đoàn 88 , càn quét dọc biên Kam - Thái từ Chông kal lên tới đền Koker tỉnh Pretvihia của QK 5 - khoảng 150km . Gian khổ đói khát kiệt sức phải đốt cỏ tranh ăn than thay muối ...
 Sau thời điểm bài thơ ra đời ít hôm ... C10d6 đã bị f912 Pốt vây đánh tan tác ở suối sâu phum Rho lumtuk ...
E740 rồi E6 của MT479 không thể trụ được tại địa bàn .  Trung đoàn 88 lại phải vào chiến dịch càn quét bắc núi Hồng mở thông đường từ Svailo ra Domđech trên lộ 6 ... với bao  hy sinh mất mát vì mìn 65-2A , Kp2 dày đặc ... phục kích tập kích vây hãm của f912 , MT479 phải tiếp tế cho e88 bằng trực thăng ...
 1981 - 1982 đầy gian lao anh dũng , mồ hôi và máu xương cán bộ chiến sỹ Trung đoàn đổ xuống quanh núi Hồng là không kể xiết ... F912 Pốt đã phải  tan tác bỏ chạy , phá sản ý đồ xây dựng " chiến khu núi Hồng " nhằm chống phá lâu dài cách mạng Kampuchia ...

 Hơn 35 năm rồi ... mọi chuyện vẫn đầy ấn tượng như vừa mới qua  thôi .
Chào anh svailo.nghe anh kể về những trận đánh trên núi Hồng,thời kỳ 81-82 ác liệt quá,em cũng là lính E6,nhưng em thuộc thế hệ sau các anh,em có nghe mấy anh đi trước kể lại lúc đó E6 đóng quân tại Socnikum,hy sinh và bị thương rất nhiều,em vào E6 năm 87 khi đó cũng còn đi càn quét nhiều nhưng địch thì không đáng kể,khi gần rút quân cuối năm 89,đơn vị em có lên núi Hồng bốc mộ 3 liệt sỹ,em nghe nói khi E6 đánh trên núi Hồng,lúc đó bị địch vay nên không đưa những anh hy sinh xuống được.chiến tranh ác liệt quá phải không các anh


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: gnguyen1001 trong 08 Tháng Một, 2016, 10:19:11 PM
Như Tuanb kể thì mấy cái ảnh đó đáng sợ thật đấy, có nó trong người thì ko chết cũng bị thương. Khiếp quá ....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 09 Tháng Một, 2016, 03:47:13 AM
Cô gái trong ảnh chắc không phải là bà chủ lúc này phải không Tuanb? Nếu đúng thì quả là thê thảm cho ông!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: tuanb trong 12 Tháng Một, 2016, 07:42:52 PM
Bạn Tước thân mến! Lại một năm nữa sắp trôi qua (tính theo lịch âm) ở nơi xứ người chắc bạn nhớ về cố huơng lắm phải không? Anh em mình già đi một tuổi, "bọn nó vẫn mãi tuổi đôi mươi"...  ...rất mong bạn một lúc nào đó mỏi gót "phưu lưu" quay về cố huơng để bọn mình có ngày gặp mặt,bọn thằng Thắng thằng Bình nó muốn nói chuyện với Tước lắm đấy,Thắng về hưu lên ông ngoại rồi,thằng Bình vẫn làm phòng thuế nó đau dạ dày nằng nên gầy lắm........


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 14 Tháng Một, 2016, 03:33:34 PM

Chào Tuanb! Tuoc luôn nhớ tới các bạn, cho tôi gửi lời thăm hỏi tới các anh em không những riêng 88 mà chung cả những anh em ngoài đó tuy khác đơn vị nhưng qua trang VMH này đã có dịp giao lưu! Đương nhiên nếu được dịp gặp lại gồm: Tuanb, Tuoc, Thắng RPD, Bình, Thể....thì sẽ như...bắp rang!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 10 Tháng Hai, 2016, 02:06:31 PM
Tết Bính Thân 2016 - Xin chúc bác Zin ba cầu và các bạn đang xem trang Trung đoàn 88 Anh hùng năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và vạn sự như ý ! Năm mới đã đến, tiết trời đã ấm lên rồi mà Bác Zin ba cầu vẫn nghỉ đông hay sao mà lâu không thấy vào trang tâm sự cùng anh em ? Bác Zin ba cầu mấy ngày tết đã đi chúc tết được nhiều nơi chưa, bác có kế hoạch thăm hỏi và chúc Tết các chiến hữu  CCb F 302 không nhỉ ?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 13 Tháng Hai, 2016, 11:50:41 PM
Mùng 04 âm lịch Du Xuân về SiemRiep
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/20160211_151202.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 13 Tháng Hai, 2016, 11:53:35 PM
(http://i1090.photobucket.com/albums/i366/trungdoan88/Mobile%20Uploads/20160211_150932.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng ( phần 7 )
Gửi bởi: vananhiephoa trong 16 Tháng Hai, 2016, 07:30:44 PM
Lối xưa đoạn lên Ampil ngày xưa anh Tân đã qua nó vẫn bụi mờ cho anh em vận tải nhớ và CCB xem.
Du xuân mùng 04 Bính Thân 2016  


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 13 Tháng Ba, 2016, 12:54:33 AM
Nhận tin của bạn An nói phía Thái lan đang trao trả cho chúng ta một số bộ hài cốt.An ơi tiểu đoàn 1 bọn mình chỉ có Quang người Thanh hóa lính 78 dân tộc Thái nằm lại bên ấy thôi hướng cửa khẩu 808 sang chếch về phía đông,còn tay Trực hy sinh bên đất CPC ngay sát chân núi (chắc kỳ đà nó tha đi ...) ,vài thông tin cho bạn biết...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: vananhiephoa trong 24 Tháng Tư, 2016, 08:47:30 PM
Nhận tin của bạn An nói phía Thái lan đang trao trả cho chúng ta một số bộ hài cốt.An ơi tiểu đoàn 1 bọn mình chỉ có Quang người Thanh hóa lính 78 dân tộc Thái nằm lại bên ấy thôi hướng cửa khẩu 808 sang chếch về phía đông,còn tay Trực hy sinh bên đất CPC ngay sát chân núi (chắc kỳ đà nó tha đi ...) ,vài thông tin cho bạn biết...

Anh Phương có kể về anh em trinh sát D1 , khi An cùng anh Phương thường hay đi lên Sam Rong qua lại Anlongveng (201)

Anh Phương cũng nhiều lần cảm ơn, mang ơn + công lao  anh em D1
Như lần sang Thái qua ngõ Don Sa mùa khô tháng 04.80....

..... Về già ai cũng xem lại Mình  không còn .........


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 08 Tháng Năm, 2016, 01:14:14 PM
  Các CCB trung đoàn 88 sư 302 ở Thanh hóa sẽ tổ chức họp mặt tại thành phố Thanh hóa vào ngày 1/7 tới,Tuấnb thông tin để các đồng đội xa gần biết có điều kiện góp vui cùng đồng đội "quê sáu bụp",chi tiết xin liên hệ đ/c Điệp nguyên C17 số điện thoại 0986375159

Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Hai Ruộng trong 08 Tháng Năm, 2016, 09:00:21 PM
 Chào các đồng chí đồng đội ! Một thời gian Hai Ruộng bận công việc nhà , nên tôi vắng mặt khá lâu . Nay về lại đơn vị DNGN , gặp lại anh em . Chào anh em mạnh khỏe .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Đức Cường trong 15 Tháng Năm, 2016, 03:52:45 PM
Bác Hai Ruộng lâu nay cũng bỏ cả trên fb nữa chứ không phải chỉ trên DN GN.Đang còn lưu giữ mấy ảnh cưỡi Kachiusa tại tại Ca fe Linh Nguyễn. Hẹn gặp lại Sài Gòn.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 12 Tháng Sáu, 2016, 10:26:54 PM
   Trung đoàn 88 họp mặt truyền thống vào chủ nhật {26/6} tại thành phố Thanh hóa,CCB Hà nội sẽ đi vào thứ sáu tranh thủ tắm biển và hàn huyên đồng đội "quê choa" ;D ;D ;D ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 20 Tháng Sáu, 2016, 11:23:42 PM
  Tin giờ chót, cuộc họp mặt truyền thống trung đoàn 88 năm nay (2016) diễn ra ngày chủ nhật 26/6,tại thành phố Thanh hóa.Được ban chấp hành CCB f302 khu vực Hà nội ủng hộ một chuyến xe 30 chỗ,khởi hành vào sáng thứ bảy ngày 25/6, vậy ai muốn đi đăng ký đ/c Điệp nguyên C17 số điện thoại 0436365171,di động 0986375159.....đăng ký nhanh kẻo hết chỗ ;D ;D ;D ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: phas trong 22 Tháng Sáu, 2016, 01:22:36 PM
 Tin giờ chót, cuộc họp mặt truyền thống trung đoàn 88 năm nay (2016) diễn ra ngày chủ nhật 26/6,tại thành phố Thanh hóa.Được ban chấp hành CCB [/b]f302 khu vực Hà nội ủng hộ một chuyến xe 30 chỗ,khởi hành vào sáng thứ bảy ngày 25/6, vậy ai muốn đi đăng ký đ/c Điệp nguyên C17 số điện thoại 0436365171,di động 0986375159.....đăng ký nhanh kẻo hết chỗ ;D ;D ;D ;D
mình xin đính chính một chút nhé ! để ủng hộ một chuyến xe cho anh em hà nội đi dự gặp mặt truyền thống trung đoàn 88 năm nay tổ chức ở thành phố thanh hóa là do đòng chí  MAI XUÂN TÔN  ủng hộ kính phí , đồng chí tôn nguyên chiến sỹ phòng chính trị F 302 , hiện là một doanh nghiệp tương đối thành đạt kinh phí do đồng chí tôn ủng hộ . còn quỹ của ban liên lạc F 302 hà nội không còn nhiều .
minh xin thông báo đính chính cho anh em lắm được .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 24 Tháng Bảy, 2016, 01:14:46 PM
Ngày 27/7 này khánh thành nhà tưởng niệm quân tình nguyện CPC của Hà nội tại chùa Bồ đề Gia lâm,mời các CCB gần xa tới dự kể cả chưa nhận giấy mời


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Giangtvx trong 24 Tháng Bảy, 2016, 04:08:47 PM
Địa chỉ cụ thể thế nào và bắt đầu từ mấy giờ hả bác?


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 25 Tháng Bảy, 2016, 06:57:24 PM
    Lễ kỷ niẹm9 năm ngày thuơng binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2016),và lễ khánh thành công trình tưởng niệm cùng lễ cầu siêu cho liệt sỹ mặt trận 479 quân tình nguyện ở Cam pu Chia.                                                                   Thời gian từ 9h-12h ngày thứ tư 27/7/2016.Tại chùa bồ đề số 90Phus viên,phường bồ đề,Long biên,Hà nội


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: T54b trong 19 Tháng Mười, 2016, 03:58:46 PM
chào các bác ccb E88 anh hùng, thấy topic E88 lên tới phần 7 rồi, nhớ lại lúc t54b vào được trở lại các topic, liền đọc lại topic do haanh mở "nơi hội ngộ CCB f302", ở phần 2 và 3 các bác E88 "chiến" dữ dội quá  ;D


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: svailo trong 25 Tháng Mười, 2016, 10:55:41 PM
" Trung đoàn 88 Anh hùng " với ThaiE88 , Svailo , TuocB41 , Tuanb , Humxamthaylong ...
Trong đó TuocB41 và Tuanb có nhiều bài viết ấn tượng nhất ...
Anh nhớ các em !


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: 86humxamthaylong trong 26 Tháng Mười, 2016, 07:51:40 PM


***(*)88
      Kính chào các bác ! Đàn anh Svailo lâu quá mới thấy xuất hiện,lúc này cơn bão Face nó càn quét dữ quá nên mấy lão kia bị nó lôi đi hết rồi, đàn anh Svailo muốn tìm mấy lão thì chịu khó chơi Face vậy,lão Tuấn lúc này nhìn bết lắm anh,hôm rồi đoàn cựu binh Sài Gòn có anh Lạc,anh Thái,anh Hứa…ra Hà Nội họp mặt ba miền,anh Svailo có tham dự không? Vài hôm nữa E 88 tổ chức họp mặt truyền thống dưới Long An,nếu tham dự được em sẽ tường thuật lên đây cho mấy đàn anh theo dõi nhé.

      Lão Tuấn nhìn bết vậy chứ cũng ráng mò ra chung vui với anh em,đồng đội.

(https://c3.staticflickr.com/6/5641/30542454706_1430b5a99a_b.jpg)

(https://c1.staticflickr.com/6/5460/29947123584_c6f36cef4f_b.jpg)

(https://c5.staticflickr.com/6/5681/30279436260_894c02905c_b.jpg)


      Cựu binh ba miền họp mặt.

(https://c3.staticflickr.com/6/5764/30279435530_fb0b48556c_b.jpg)

(https://c7.staticflickr.com/6/5582/29947123134_efcd0f846a_b.jpg)


      Thư mời họp mặt năm nay.

(https://c7.staticflickr.com/6/5516/29947122654_3b3c250a38_b.jpg)

(https://c7.staticflickr.com/6/5333/30542452686_9d585c249c_b.jpg)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: T54b trong 28 Tháng Mười, 2016, 11:46:15 AM
" Trung đoàn 88 Anh hùng " với ThaiE88 , Svailo , TuocB41 , Tuanb , Humxamthaylong ...
Trong đó TuocB41 và Tuanb có nhiều bài viết ấn tượng nhất ...
Anh nhớ các em !t54b có đọc và biết về các bác cựu trên


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: c16 trong 28 Tháng Mười, 2016, 12:43:24 PM
Qua tin tức, hình ảnh bác Humxamthaylong mới biết bác Tuanb đang đi thăm bác sĩ, nay bác đã đỡ nhiều chưa, lớn tuổi, bác sĩ cứ hay nhắc làm thân thể không yên, nhứt là từng bị thương như bác.
Bác ráng giữ gìn sức khỏe để "chung tay - góp sức cho quansu.net ngày cành phát triển", thấy Diễn đàn đìu hiu quá.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 05 Tháng Mười Một, 2016, 06:50:25 AM
(http://)

Đây là tấm ảnh tuoc_b41 chụp lúc đang học năm 3, Khoa Anh văn, ĐHSP Tp.HCM. Cúp cua 2 tuần theo đám CCB Mt.479 đi Nha trang, về Đà lạt. Trên Đồi Bảo lộc, xe bị nổ cả bánh dự phòng lại gặp 1 nhóm anh em thương phế binh phe ta chặn, ép chở chè lậu, tài xế năn nĩ cũng vô ích, 1 tay thò tìm đồ chơi....Để giúp tay trưởng đoàn là bạn thân, là tay thợ sửa xe thuộc loại xịn của MT, dân Tân bình, tôi thò tay sau lưng, bước lên,...tất cả bước xuống.......


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 05 Tháng Mười Một, 2016, 07:40:59 AM
(http://)

Buông súng, làm nghề "gỏ đầu trẻ"!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 05 Tháng Mười Một, 2016, 08:07:15 AM
(http://)

Gala của Khoa Anh, chiếm giải sau 2 lần thua,...Cuộc đời vẫn đẹp sao! Điệu múa "Cô gái Lào xinh đẹp"!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: c16 trong 05 Tháng Mười Một, 2016, 12:23:21 PM
Lâu lắm mới thấy bác nhiều số tám "về nước", làm ăn lu bu quá sao ít thấy bác đăng đàn viết bài, đàn hươu be bé rượt qua mặt (qua phần 8 ) các bác 88 rồi đó..


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Hai Ruộng trong 05 Tháng Mười Một, 2016, 11:53:18 PM
 Lâu lắm rồi mới về đây gặp anh em vui quá . Gặp cã anh SVAILO , BÌNH YỆN


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: NVLAC trong 16 Tháng Mười Một, 2016, 06:29:52 PM
Đại tá Hồ To

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15027533_1034053846703041_3813184169867195833_n.jpg?oh=f28fca24a3947055d7d553ceb3afaba4&oe=58C59C99)


(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15078770_1034054466702979_2136761295590920201_n.jpg?oh=675e66a4c823c74daaa517fc63e7587a&oe=58D338C5)


(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15036274_1034056623369430_8139412120551031443_n.jpg?oh=9fc2715290450101a9024082b22e2448&oe=58CDA1F5)

** Lính 76
Đứng trái sang :(Áo trắng - không biết), Trung đề, Trung, Lạc, Nghĩa;
Ngồi : Hùng chích, Phong, Thiện.

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15107486_1813210822262652_5819376289622689541_n.jpg?oh=1e706ddeade987825c3dd2ab28834843&oe=58BDCB95)

Lâm (D27 F302), Quý, Lạc, Hùng chích

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15027447_1813212012262533_977537882136952004_n.jpg?oh=417678dd65fd97a8fa8be53878afd7a9&oe=588DC049)

Thiện. Lạc , Tuân .

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15036497_1813208962262838_3114370385563888071_n.jpg?oh=a163fee92246d0e1874aa5948e85cfd8&oe=58CF7C5B)

Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: NVLAC trong 16 Tháng Mười Một, 2016, 06:34:01 PM

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15094871_1034070676701358_8488580604657595782_n.jpg?oh=428f8fefa95648e32f2692c86d3e0fd1&oe=588DB47E)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15078666_1034053570036402_4748083807734230590_n.jpg?oh=c4340a9521f3aae777cc3753ffea2672&oe=588F1043)(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15135883_1034055483369544_5696495600072792321_n.jpg?oh=52cef2f3fc28e0ec9744492a28d8bb77&oe=588CF27D)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15109477_1034054760036283_3957656360213706320_n.jpg?oh=f05bc707e8e28255397679a4be480bd3&oe=58C5BD73)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15056398_1034064350035324_2492632617935952955_n.jpg?oh=dff5eda531a517194728f3791a6da24b&oe=588C097D)


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: NVLAC trong 16 Tháng Mười Một, 2016, 06:37:14 PM
(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15095598_1034064916701934_6552982329735800031_n.jpg?oh=393001dadebb2f4e5978ade71bd078da&oe=58C77962)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15055832_1034065243368568_3344850832495898051_n.jpg?oh=ebfe195c3c00ae7784dcdd55e543cb90&oe=58C1C023)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15078822_1813207952262939_830982454721785000_n.jpg?oh=d66a63e8a9af086b7e98810c26b81a42&oe=58C8CD06)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15055725_1813208825596185_3689466095358494919_n.jpg?oh=571caa629b71896773f5eabb96c9de27&oe=588B9CEC)

(https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/v/t1.0-9/15135882_1034066146701811_7995241001189489494_n.jpg?oh=bde5d3907fa43c617e061546d1ab9f57&oe=58B98001)Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 17 Tháng Mười Một, 2016, 02:46:43 PM
Anh Hùng chích của D1 giờ phát tướng, có lẽ đang ăn nên làm ra, mừng cho Anh! Khi xưa, tướng Anh này nhon, hai anh em đi bộ từ Phum Chặp đay lên Kra-Lanh dự Đại hội Đoàn viên trẻ toàn Sư 302....


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 21 Tháng Mười Một, 2016, 02:13:02 PM
Anh Hùng giờ là chủ hầm rượu đại lý độc quyền vang Pháp đó Tước à,còn Huỳnh minh Thiện nguyên quân nhu D1 E88 giờ là chủ tịch hội hữu nghị Việt-Lào đại biểu quốc hội đó bạn không nhận ra à


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: linh_8_78_88_68 trong 22 Tháng Mười Một, 2016, 08:03:20 AM
Không nhận ra Anh Thiện, Tuanb à!


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: ThanhdanvanF302 trong 02 Tháng Mười Hai, 2016, 08:27:07 PM
Thanhdanvanf302 xin chúc mừng Trung đoàn 88 Anh hùng !
     Bây giờ đang là 20 h 28 phút ngày hôm nay 02/12/2016 đang phát chương trình '' Chúng tôi là chiến sỹ '' Đơn vị đang được thể hiện chương trình này là trung đoàn 88 Anh hùng !
     Thật vui và còn gì vui hơn khi được đọc Chữ trên màn hình ti vi của đài truyền hình Trung ương : Trung đoàn 88 sư đoàn 302 Quân khu 7.
  Thanhdanvan một lần nữa xin chúc mừng Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 88 và tất cả các CCB E 88 Anh hùng đã một thời là cán bộ chiến sỹ của Trung đoàn 88. Thanhdanvan năm 1980 đã xuống phối thuộc cùng Trung đoàn 88 ở Tỉnh Công pông Thom - Cam Pu Chia một thời gian gần 1 năm.
     Anh em CCB và các bạn đọc hãy mở Ti vi xem chương trình VTV3 đang phát.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: Ctlamson trong 04 Tháng Mười Hai, 2016, 02:52:51 PM
Anh Hùng giờ là chủ hầm rượu đại lý độc quyền vang Pháp đó Tước à,còn Huỳnh minh Thiện nguyên quân nhu D1 E88 giờ là chủ tịch hội hữu nghị Việt-Lào đại biểu quốc hội đó bạn không n
Cho cháu hỏi một chút là cụ Ba Lanh, cụ Năm Thược và chú Tám Thổ có tham gia hội ccb 88F302 không hay họ có hội riêng của thời chống Mỹ ạ?Và chú Tám To bắt đầu vào 88 khi nào ạ.


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tuanb trong 05 Tháng Mười Hai, 2016, 05:24:19 PM
Ông Tám to về trung đoàn 88 khoảng năm 1980,trung đoàn 88 nhận danh hiệu Anh hùng lần thứ ba khi đang đứng chân tại  Chông-Kal,một sáng sớm chính ủy Tư Thuơng lên sư nhận nhiệm vụ khi các đơn vị chưa kịp triển khai chốt đường nên chiếc xe chở ông bị địch phục kích thủ trưởng và đ/c lái xe hy sinh,thế là lần nhận danh hiệu Anh hùng đó không chọn vẹn, sau đó ông Hồ To về trung đoàn...


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: svailo trong 31 Tháng Một, 2017, 07:27:54 PM
Năm mới xin kính chúc và thân chúc các thế hệ đồng đội Trung đoàn 88 Anh hùng Mạnh khỏe Bình an May mắn


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: svailo trong 19 Tháng Tư, 2018, 07:47:26 PM
Chẳng còn thấy ai ghé về nhà nữa ... Buồn mênh mang .


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: dungthanhcong trong 20 Tháng Mười Hai, 2018, 08:58:18 AM

Có bác nào biết Trung đoàn 88, năm 1966 thuộc F1 và tham gia chiến dịch ở Sa Thầy sau này được biên chế vào đơn vị nào và phiên hiệu ra sao, hiện đang đóng quân ở đâu không?.
- Địa danh làng Mùi ở Kon Tum mà E88 đã đóng quân năm 1966 hiện nay là vị trí nào vậy?
Bác nào biết xin mách giùm. 


Tiêu đề: Re: Trung đoàn 88 Anh Hùng (phần 7)
Gửi bởi: tribeco trong 20 Tháng Chín, 2019, 07:13:42 PM
Chẳng còn thấy ai ghé về nhà nữa ... Buồn mênh mang .

Anh Savilo ơi. Dạo này anh có khỏe không?   :)
________________
fanvantri@gmail.com