Dựng nước - Giữ nước

Thông tin chung => Giúp đỡ tìm người => Tác giả chủ đề:: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:12:47 pmTiêu đề: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:12:47 pm
Từ Moderator (người quản trị box):

Thưa chú Đậu Thanh Sơn!

Xin được cám ơn tấm lòng của chú và các CCB khác. Cháu tách riêng các bài viết của chú ra để lập thành một chủ đề riêng: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.. Như vậy sẽ dễ thảo luận cho các gia đình Liệt sỹ thuộc sư đoàn 341.
.
------------------------

Chào bạn quangcan va tất cả anh em trên diễn đàn MVH;
Mình là Thanh Sơn CCB F 341 cũ. Năm ngoái mình cùng với thủ trưởng đơn vị cũ và anh em CCB F341 sưu tầm và biên soạn một cuốn "Danh sách anh hùng Liệt sỹ sư đoàn 341 trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Biên giới tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế". Nhân đây mình cũng xin post toàn bộ công trình lên để đồng đội và thân nhân liệt sỹ thuận lợi cho việc tìm kiếm. Xin các bạn thông tin cho ai muốn tìm mộ của LS sư đoàn 341. Tuy nhiên hiện tại có một số LS sư đoàn 341 do thất lạc mộ, và hy sinh tại Viện 4 QĐ, VQY 175... chưa có tên trong cuốn này. Sắp tới mình sẽ sưu tầm bổ sung thêm.
Mình cũng hy vọng công trình này như một nhén lang lòng dâng lên hương hồn anh em liệt sỹ.


Tiêu đề: Re: Giúp đỡ TÌM NGƯỜI (Phần 6) - Chuyên đề chung sức của các thành viên DNGN
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:16:01 pm
LỜI NÓI ĐẦU

Trải qua 30 năm chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, chống lại kẻ thù xâm lược, bảo vệ độc lập tự do toàn vẹn bờ cõi non sông, có hàng triệu người con thân yêu đã anh dũng hy sinh. Bác Hồ đã nói: “Máu đào của các chiến sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sư hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ”.

Cuộc chiến tranh đã lùi xa hơn 34 năm qua, đất nước đã thay da đổi thịt từng ngày. Màu xanh đã che phủ hết vết bom cày đạn xới năm xưa. Nhưng vết thương trên thân thể của người chiến sỹ vẫn đau nhói mỗi khi trái gió trở trời, và vết thương lòng của hơn mười ngàn ngày máu lửa vẩn âm ỉ cháy trong tâm can của mỗi chúng ta, nhất là đối với thân nhân các liệt sỹ. Khi gia đình và người thân của liệt sỹ ngày đêm vẫn day dứt, khổ đau, ngóng chờ tin tức phần mộ. Nhiều gia đình lặn lội khắp các nghĩa trang để tìm kiếm phần mộ con em mình nhưng vẫn chưa tìm được và cũng không biết còn hay mất.
Chúng tôi là đồng đội, là những người cùng một thời sống, chiến đấu với các anh, gian khổ sống chết có nhau, nhưng may mắn còn sống đến ngày hôm nay, muốn làm một cái gì đó để tỏ lòng thương nhớ và biết ơn những đồng đội đã hy sinh.
Với hồ sơ tài liệu Sư đoàn 341 Quân khu 4 gửi vào và hồ sơ lưu của Ban chính sách Quân đoàn 4, chúng tôi đã đi khắp 14 nghĩa trang của 8 tỉnh thành phố phía Nam, để xác minh, tìm mộ đồng đội. Xác định mộ nào còn, mộ nào mất. Đến tận các nghĩa trang, rà soát, đối chiếu, phát hiện sai sót trong hồ sơ và trên bia mộ, đề nghị Phòng LĐTBXH các địa phương sửa chữa, bổ sung hồ sơ theo đúng hồ sơ gốc của sư đoàn. Qua đó cũng thấy hiện nay có nhiều mộ chí không có trong hồ sơ gốc Sư đoàn lưu giữ.

Với mục đích báo tin phần mộ liệt sỹ cho các gia đình và thân nhân ở các địa phương biết, đỡ mất công đi tìm kiếm. Sau một thời gian sưu tầm, biên khảo, chụp ảnh các nghĩa trang có liệt sỹ của Sư đoàn an táng, chúng tôi đã tập hợp in thành tập sách với tên “DANH SÁCH ANH HÙNG LIỆT SỸ SƯ ĐOÀN 341 (QUÂN ĐOÀN 4) HY SINH TRONG CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC, BIÊN GIỚI TÂY NAM & NHIỆM VỤ QUỐC TẾ TẠI CAMPUCHIA”. Trong tập sách ngoài phần mộ chí của liệt sỹ, chúng tôi cũng ghi rõ tên, số điện thoại của cơ quan chính sách các địa phương và của người quản trang, để các gia đình thuận tiện cho việc liên lạc thăm viếng.

Để hoàn thành tập sách này, đòi hỏi chúng tôi, những người thực hiện phải hết sức tỷ mỹ, công phu nhằm hạn chế sai sót. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót vì hồ sơ lưu của sư đoàn và hồ sơ quản lý ở cơ quan chính sách các địa phương có nhiều điểm sai lệch, có thể do trong quá trình sao lục hoặc do di dời nghĩa trang.
Đây là công trình mang tính chất tập thể. Được sự tận tình giúp đỡ của một số đơn vị, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương. Đặc biệt là các đồng chí CCB của sư đoàn có tâm huyết, đã tận tình giúp đỡ phương tiện đi lại, tiền bạc để chi phí trong các đợt đi các tỉnh và để in ấn sao chụp hồ sơ. Công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 37 năm, ngày thành lập Sư đoàn 341.

Qua hai cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế trên đất bạn Campuchia, toàn Sư đoàn có 2.706 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Hiên tại còn 365 trường hợp bị thất lạc, chưa tìm được mộ. Ngoài ra còn có 105 mộ chuyển từ Puasat và Kako (Campuchia) về nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh hiện nay không có hồ sơ gốc và mộ chí không có tên liệt sỹ.
Các liệt sỹ đã an nghỉ trên 14 nghĩa trang thuộc 8 tỉnh thành Phía Nam. Số liệt sỹ hiện an táng tại nhiều nhất thuộc các nghĩa trang: Xuân Lộc, Trảng Bom, Đồng Nai, Thạnh Đức, Châu Thành (Tây Ninh), Hà Tiên, Kiên Giang.
Nhiều tỉnh đã quy tập nghĩa trang và xây dựng tượng đài, Huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai đã lập đền thờ liệt sỹ. Trong hội thảo chiến thắng Xuân Lộc, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã nói: “… Đồng Nai có được như ngày hôm nay, nhân dân tỉnh Đồng Nai đời đời không bao giờ quên các anh hùng liệt sỹ. Biết ơn cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 341 đã hy sinh cho Đồng Nai có ngày hôm nay…”
Hàng năm đến ngày lễ Tết của dân tộc, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 341 (Phía Nam) đã phân công các đơn vị đi thăm viếng dâng hương các nghĩa trang. Ngoài ra, các địa phương đã tổ chức cho đoàn thể, nhân dân và các cháu học sinh vào thăm viếng dâng hoa, hương khói cho các liệt sỹ, thể hiện tấm lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Với tấm lòng biết ơn vô hạn và lòng thương nhớ những đồng đội đã hy sinh. Biết rằng công trình này chưa thật hoàn chỉnh, nhưng những người thực hiện đã cố gắng hoàn thành công trình này. Coi đây như một nén nhang lòng tưởng nhớ đến các anh - những cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, để có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho mỗi chúng ta hôm nay.
Xin trân trọng cám ơn Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Sư đoàn 341, Bộ chỉ huy quân sự, Phòng Lao động Thương binh & xã hội các địa phương, Ban quản trang các nghĩa trang, Tổng công ty Thủy lợi 4 và các đồng chí đồng đội cũ đã có tâm huyết, ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành công trình này.

 
                                                                  TP. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 11 năm 2009
                                                                              TỔNG HỢP & BIÊN TẬP
                                                                            Đại tá NGUYỄN TẤN MIÊN
                                                                       (Nguyên Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 341)

 
NHỮNG NGƯỜI THAM GIA THỰC HIỆN

1/Cung cấp hồ sơ:    
   
- Ban chính sách Quân đoàn 4,
- Bộ Tư lệnh Sư đoàn 341 (Quân khu IV)

2/ Đi tìm kiếm mồ mả, xác minh tại các địa phương:

- Đ/c Đại tá Lê Văn Cúc   
Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 55 &  Sư đoàn trưởng, Phó trưởng Ban liên lạc TT CCB Sư đoàn 341
- Đ/c Đại tá Nguyễn Tấn Miên   
Nguyên Chỉnh ủy Trung đoàn 266 & Chủ nhiệm Chính trị sư đoàn 341, Ủy viên Ban Liên lạc TT CCB Sư đoàn
- Đ/c Đại tá Nguyễn Đình Kiệm   
 Cục quân lực, Bộ Tổng tham mưu Quân đội NDVN,
- Đ/c Nguyễn Xuân Liễu
 Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
- Đ/c Lê Thanh Bình
 CCB Trung đoàn 273
- Đ/c Trần Đức Bành
Ủy viên BLL CCB Trung đoàn 266 & BLL CCB Sư đoàn 341(Phía Nam)

3/ Biên tập, đánh máy, in ấn và trình bày:

Đ/c Đậu Thanh Sơn   
 Ủy viên BLL CCB Trung đoàn 273 & Thư ký Ban Liên lạc TT  CCB Sư đoàn 341(Phía Nam)4/ Giúp đỡ phương tiện đi lại và tiền bạc chi  phí:

Đ/c Đại tá Hồ Đình Quý   - Nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 341, Trưởng ban Liên lạc TT  CCB Sư đoàn 341 (Phía Nam)
Đ/c Trần Đức Bành      - Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
Đ/c Phạm Đình Phùng           - Ủy  viên BLL CCB Trung đoàn 270
Đ/c  Nguyễn Hồng Thái           - CCB Trung đoàn 266
Đ/c Đỗ Văn Độ              - CCB Trung đoàn 55
Đ/c Trần Xuân Hạnh           - CCB Trung đoàn 266
Đ/c Nguyễn Xuân Ái           - CCB Trung đoàn 266

5/ Địa chỉ liên lạc:

* Đ/c: Nguyễn Tấn Miên – Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
Địa chỉ: Số 6/3 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 06, Q. Bình Thạnh, TP, Hồ Chí Minh;  Điện thoại: (08) 38 030 676

* Đ/c: Đậu Thanh Sơn – Thư ký Ban liên lạc  CCB Sư đoàn 341
Địa chỉ: Số 332 Hoàng Hoa Thám, Phường 01, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh;
Điện thoại: 0903 735 302; E-mail:  thanhson332@yahoo.co.ukTiêu đề: Re: Giúp đỡ TÌM NGƯỜI (Phần 6) - Chuyên đề chung sức của các thành viên DNGN
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:17:33 pm

“… Máu đào của các chiến sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sư hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ…”
                               CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH


Tiêu đề: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:18:19 pm
TỔNG HỢP CÁC NGHĨA TRANG LIỆT SỸ

I-   TỈNH ĐỒNG NAI

1/ Nghĩa trang Liệt sỹ Long Khánh (Xuân Lộc):               2/ Nghĩa trang Liệt sỹ Trảng Bom:
- Theo hồ sơ cũ lưư:      207 mộ                     - Hồ sơ cũ lưu:         200 mộ
- Hiện còn:                    150 mộ                  - Hiện còn:                 200 mộ,
- Bia tập thể:                  42 mộ                  (Trong đó có 03 mộ không có hài cốt).         
- Chưa tìm được:                   15 mộ                   - Ban quản trang: Chị Nguyễn Thị Chính: Đt: (061) 3 675 731
- Phòng LĐ TB và XH:  Anh Vĩnh:   Đt:         (061) 3 647 423
- Ban quản trang: Anh Lộc và anh Việt:   Đt: (061) 3 876 074                  

3/ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Nai:
* Từ nghĩa trang Phương Tân Tiến TP. Biên Hòa chuyển về:
- Hồ sơ cũ lưu:         196 mộ   
- Hiện còn:            149 mộ               -
- Thất lạc:              47 mộ                  
* Từ Campuchia chuyển về:
- Không có hồ sơ gốc:      415 mộ
- Ban quản trang:* Anh Nguyễn Viết Luân Đt: (061) 3 883 735 &  Anh Phạm Hồng Chung: Đt: 0976 411 168


II- TỈNH BÌNH PHƯỚC

4/ Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bình Long:               - Ban quản trang:
- Hồ sơ cũ lưu:      123 mộ                  Chị Mai Thị Tĩnh: Đt: (0651) 3 633 352.
- Hiện còn:         103 mộ                  - Phòng LĐ TB & XH huyện Bình Long
- Thất lạc:           20 mộ.                  Chị Nguyễn Thị Út Đt: (0651) 3 666 163


III - TỈNH TÂY NINH
- Hồ sơ cũ:         1.063 mộ
- Hiện còn:         1.010 mộ
- Thất lạc:         53 mộ.
Gồm các nghĩa trang sau:
5/ Nghĩa trang huyện Trảng Bàng:                     6/ Nghĩa trang Thạnh Đức huyện Gò Dầu:      
- Hồ sơ cũ lưu:      39 mộ.                        - Hồ sơ cũ:         226 mộ
- Hiện còn:         24 mộ                        - Hiện còn:         205 mộ
- Thất lạc:         15 mộ.                        -  Đưa về quê:           21 mộ
- Quản trang:                              - Quản trang: Chị Quyên   Đt: (066) 3 856 470
Anh Huỳnh Công Phi: Đt: (066) 3 888 072.

7/ Nghĩa trang Châu Thành (Thị xã Tây Ninh):
Theo hồ sơ cũ lưu:
* Nghĩa trang Tam Hợp:             185 mộ        - Hiện còn: 166 mộ
* Nghĩa trang Cây Siêng:      386 mộ,     - Hiện còn: 386 mộ
* Nghĩa trang Suối Muôn:      228 mộ,     - Hiện còn: 228 mộ.
- Quản trang: Ông Năm Phong Đt: (066)3 878 661

IV - TỈNH AN GIANG


8/ Nghĩa trang Huyện Châu Phú:                     9/ Nghĩa trang Dốc Bà Đắc (Quân Khu 9)
- Hồ sơ cũ:         52 mộ                     - Hồ sơ cũ:         Không có.   
- Hiện còn:         34 mộ                     - Phát hiện mới:      03 mộ      
- Phát hiện thêm:      02 mộ               
- Thất lạc:         34 mộ   
- Quản trang:       Ông Ba Bé Đt: (076) 3 687 751
-  Phòng LĐ TB &XH huyện Châu Phú: Anh Linh Đt: (076) 3 688 362

            
                        V- TỈNH KIÊN GIANG

10/ Nghĩa trang huyện Hà Tiên:                     11/ Nghĩa trang Kiên Giang (Hòa Điền)            
- Hồ sơ cũ:         55 mộ                     - Hồ sơ cũ:         202 mộ.
- Hiện còn:         13 mộ                     - Hiện còn:         183 mộ.
- Thất lạc:         42 mộ.                     - Thất lạc:         19 mộ.
- Quản trang:                           - Quản trang: Chị KimCương: Đt: (077) 3 890 286
- Phòng LĐ TB &XH huyện Hà Tiên: Đt: (077) 3 852 076
                        
VI- TỈNH ĐỒNG THÁP                        VII- TỈNH VĨNH LONG:

12/ Nghĩa trang huyện Tam Nông:                     13/ Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long:            
- Hồ sơ cũ lưu:              38 mộ.                     - Hồ sơ gốc:         (Không)
- Bốc đưa về quê:      02 mộ                     - Phát hiện:         12 mộ.
- Hiện còn:                 33 mộ.               - Quản trang: Ông Nguyễn Văn Bé Năm - Đt: (070) 3 822 442.
- Phát hiện thêm:              06 mộ.                     
- Ban quản trang:
* Anh Nguyễn Hữu Phước &
* Anh Nguyễn Nam Hồng
(Quê quán: Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) -  Đt: (067) 3 979 098. (097) 3 916 840


14/ Nghĩa trang liệt sỹ TP. HỒ CHÍ MINH:

- Hồ sơ cũ:         (Không có)
- Phát hiện thêm:      39 mộ.
- Mộ không tên chuyển về từ Puasat và KaKô (Campuchia): 105 mộ.

*****************************************************************


Qua hai cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và Chiến tranh biên giới Tây Nam của Tổ Quốc cũng như làm nhiệm vụ Quốc tế trên đất bạn Campuchia, có 2.706 cán bộ chiến sỹ Sư đòan 341 đã anh dũng hy sinh. Hiện tại còn 365 trường hợp mộ bị thất lạc và chưa biết tên.

         Trong số 2.711 liệt sỹ đã hy sinh có:
-   Cán bộ cấp Sư đoàn: 01 đ/c: Trung tá Phan Khánh  – Chủ nhiệm Hậu Cần Sư đoàn.
-   Cán bộ cấp Trung đoàn: 03 đ/c.
1/ Đ/c Đại úy Trần Quy Nhơn            - Tham mưu trưởng Trung đoàn 273
2/ Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Thân    - Trung đoàn phó Trung đoàn 266
3/ Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Đậu    - Tham mưu trưởng Trung đoàn 266.
   
            Liệt sỹ được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT ND: 02 đ/c:

1/ Đ/c Thượng úy Nguyễn Sông Thao  – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 273
2/ Đ/c Trung sỹ Ngô Khắc Quyền         - Trung đội trưởng - Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 273


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:42:40 pm
Cám ơn bạn quangcan và BQT box.
 Mình rất vui và cám ơn các bạn đã tách riêng cho Sư đoàn 341 một trang riêng để dễ tra cứu. Nhưng hiện tại mình coppy nguyên trang đánh máy theo Excel, nhưng khi paste vào nó lại mất bảng excel, mất cột nên nó nhảy lung tung. Mong BQT chỉ giúp. Có thể phần Danh sách của mình chiếm khá nhiều tài nguyên đấy.
Thân mến


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:50:31 pm
Nhưng hiện tại mình coppy nguyên trang đánh máy theo Excel, nhưng khi paste vào nó lại mất bảng excel, mất cột nên nó nhảy lung tung. Mong BQT chỉ giúp. Có thể phần Danh sách của mình chiếm khá nhiều tài nguyên đấy.

Đậm: chú xem tin nhắn nhé.
Nghiêng: không vấn đề gì đâu chú,  ;D.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:01:13 pm
Trang bìa cuốn DANH SÁCH ANH HÙNG LIỆT SỸ SƯ ĐOÀN 341 - SÔNG LAM


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:04:16 pm
Bìa trong


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:45:40 pm
Lời Bác Hồ


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:47:51 pm
Trang giới thiệu


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:50:05 pm
Những người tham gia thực hiện:


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:55:11 pm
Trang Tổng hợp các nghĩa trang LS


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:56:59 pm
Tiếp theo trang Tổng hợp


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:59:09 pm
Trang tổng hợp cuối


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 11:00:58 pm
Tượng đài chiến thắng Xuân Lộc


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 11:03:23 pm
Cán bộ chiến sỹ CCB Sư đoàn 341 thăm viếng nghĩa trang


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Mười Một, 2011, 11:06:41 pm
Trang trong
Vì đang xử lý kỹ thuật, nên chưa đưa nguyên trang đánh máy theo định dạng excel vào được. Nên tạm thời đưa thử trang chụp lại vào


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 09:48:16 am
Danh sách liệt sỹ nghĩa trang Trảng Bom. (trang 1)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:00:08 am
Danh sách liệt sỹ tại NTLS Trảng Bom (Trang 01)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:03:48 am
 Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam. (Trang 2)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:07:21 am
: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam. (Trang 3)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:13:46 am
Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam. (Trang 4)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:15:50 am
 Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam. (Trang 5)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:18:12 am
Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.(Trang 6)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:24:09 am
: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam (Trang 7)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:26:01 am
Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam (Trang 08)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:28:45 am
Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam (Trang 9)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:31:36 am
 Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam (Trang 10)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:34:07 am
Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam. (Trang 11)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:36:41 am
 Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam(Trang 12)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Mười Một, 2011, 10:38:42 am
 Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam (Trang 13)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 13 Tháng Mười Một, 2011, 10:44:28 pm
NGhĩa trang LS Trảng Bom


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 13 Tháng Mười Một, 2011, 10:47:06 pm
NGhĩa trang LS Long Khánh


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: GiangNH trong 15 Tháng Mười Một, 2011, 09:18:09 am
Theo bác tranphu kể thì hồi ở BGTN, F341 hy sinh nhiều đấy? Nhưng xem cái danh sách bác Dauthanhson pọt lên đây, hóa ra hồi đánh nhau với Pốt ở BGTN...chẳng có ai(hoặc rất ít)người hy sinh trước khi ta tấn công sang đất K?

Đồng hương cấp huyện với bác TLM(cựu Etr E273) hy sinh ít nhất 5 bác, các LS ấy sinh ra ở vùng đất Loa thành?

Hay là bác dauthanhson chưa pọt hết nhỉ?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 15 Tháng Mười Một, 2011, 11:33:09 am
Chào bạn Giang NH
Cám ơn bạn ghé thăm toppic này của mình. Có lẽ bạn chưa đọc phần mở đầu và trang Tổng hợp các nghĩa trang LS của cuốn "Danh sách anh hùng LS Sư đoàn 341 - Sông Lam hy sinh trong chiên tranh chống Mỹ cứu nước, Biên giới Tây nam và làm nhiệm vụ Quốc tế tại CPC" nên bạn chưa thấy được con số thương vong của CB - CS Sư đoàn 341 đã anh dũng hy sinh. Vì bận công việc ở cơ quan nên không có thời gian. Vì trang đánh máy là định dạng excel nên không thể coppy rồi dán vào rồi post lên như dạng word, mà phải dùng phần mềm photoshop chụp lại trang đánh máy excel, sau đó xử lý lại hình ảnh rồi mới post vào trang được. Việc này phải làm từ từ không thể làm nhanh được. Mong bạn sẽ ghé xem nhé.
Chúc bạn vui khỏe


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 15 Tháng Mười Một, 2011, 01:52:23 pm
.....Vì trang đánh máy là định dạng excel nên không thể coppy rồi dán vào rồi post lên như dạng word, mà phải dùng phần mềm photoshop chụp lại trang đánh máy excel, sau đó xử lý lại hình ảnh rồi mới post vào trang được. ...

Đừng làm mất công và tốn thời gian thế chú,  ;D. Thế này thì chú có nhiều công đoạn quá; dùng thẳng thằng này đi chú:
http://www.download.com.vn/office+software/office/28696_convert-excel-to-jpeg.aspx


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: tranphu341 trong 15 Tháng Mười Một, 2011, 02:59:47 pm
                        Tranphu341 nhiệt liệt chào mừng bạn Đâu Thanh Sơn xây dưng nhà mới! Một ngôi nhà mang rất nhiều giá trị tình cảm và tâm linh.

                        TP khi biết ĐTS cùng ae trong đó đã rất kỳ công đi về khắp các nghĩa trang, dọc tuyến biên giới, nơi có các ae chiến binh của Sư đoàn 341 yên nghỉ. Anh em Thái bình nói chung và ae ccb cùng các gia đình thân nhân liệt sỹ rất cảm động và trân trọng tình cảm của Sơn và của ae trong đó đã đóng góp tiền bạc, thời gian rất nhiều để hoàn thành cuốn sổ thiêng này.

                         TP chúc ĐTS cùng gia đình luôn khỏe, luôn có nhiều niềm vui cuộc sống!


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 16 Tháng Mười Một, 2011, 10:54:43 am
Hình đ/c Trung tướng Vũ Cao, đ/c đại tá Lê Văn Cúc (nguyên Sư đoàn trưởng) và đ/c Nguyễn Tấn Miên (nguyên chủ nhiệm chính trị Sư đoàn) viếng Nghĩa trang Liệt sỹ


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 16 Tháng Mười Một, 2011, 11:00:05 am
Hình đ/c Nguyễn Tấn Miên và đ/c Đậu Thanh Sơn viếng khu mộ "Liệt sỹ chưa biết tên " tại Nghĩa trang LS TP Hồ Chí Minh. Trong khu này có 105 mộ đưa từ Pursat và Krako về)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 16 Tháng Mười Một, 2011, 11:04:58 am
Mộ Liệt sỹ VŨ VĂN MÃO, Quê quán Diễn Châu Nghệ An. Hy sinh ngày 28/5/1980


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 09:08:01 am
Danh sách liệt sỹ an táng tại nghĩa trang Trảng Bom (Đồng Nai)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 10:37:57 am
Danh sách liệt sỹ NT P. Tân Tiến Đồng nai chuyển về NTLS tỉnh Đồng Nai


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 10:43:24 am
Danh sách Liệt sỹ bị thất lạc mộ, chưa tìm được mộ


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 10:46:52 am
Danh sách Liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh Đồng Nai (Post lại những trang đầu)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 11:27:35 am
Nghĩa trang Liệt sỹ tại NTLS Long Khánh


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 01:35:46 pm
Danh sách 42 Liệt sỹ hy sinh tại mặt trận Xuân Lộc có mộ nhưng không phân biệt được tên từng mộ, do sai sót trong quá trình di dời tại nghĩa trang LS Long Khánh. Đồng Nai
Tấm bia chung ghi tên từng liệt sỹ (có hình chụp lại tấm bia này bên bài Từ điểm chốt bắt đầu của Diễn đàn Máu và Hoa)


Tiêu đề: Danh sách anh hùng Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sông Lam
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 01:56:22 pm
Danh sách liệt sỹ an táng tại nghĩa trang Bình Long


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 02:40:46 pm
Danh sách Liệt sỹ tại nghĩa trang Bình Long


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 02:43:25 pm
Danh sách liệt sỹ bị thất lạc mộ tại nghĩa trang Bình Long (Bình Phước)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: conlietsy trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 03:48:09 pm
Thưa anh Đậu Thanh Sơn!

Đề nghị anh xem lại quê quán Liệt sỹ Đào Xuân Tàng (36) trong danh sách Bia tưởng niệm 42 liệt sỹ... mặt trận Xuân Lộc
Theo em thì xã Khánh Tiên , huyện Yên Khánh của tỉnh Ninh Bình ngày nay
Còn Quảng Ninh chỉ có huyện Yên Hưng.. không có xã Khánh TiênTiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: GiangNH trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 05:25:56 pm
Em vẫn thấy có rất ít liệt sĩ hy sinh trước khi các các bác sang...uống rượu Mao đài "Choong cheng" bên Nông pênh? Bản nhà em có tới 15/21 liệt sĩ hy sinh dọc BGTN trong đội hình QD4(không có bác nào của F341) của QD2, QK9 và QK7

Có lẽ toppit này nên bỏ chữ Anh hùng đi bác ạ? Chỉ còn là: DANH SÁCH LIỆT SĨ SƯ ĐOÀN 341-SƯ ĐOÀN BỘ BINH SÔNG LAM?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 17 Tháng Mười Một, 2011, 07:18:16 pm
....Có lẽ toppit này nên bỏ chữ Anh hùng đi bác ạ? Chỉ còn là: DANH SÁCH LIỆT SĨ SƯ ĐOÀN 341-SƯ ĐOÀN BỘ BINH SÔNG LAM?

Chả sao đâu, quan điểm của em, người chiến sỹ đã ngã xuống, hy sinh thân mình vì Tổ quốc thì đều là ANH HÙNG hết.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 18 Tháng Mười Một, 2011, 10:01:51 am
Chào bạn quangcan va ban Giang NH
Mình cũng nhất trí theo quan điểm của bạn quangcan. Tất cả những người cán bộ - chiến sỹ đã xả thân hy sinh vì sự tồn vong của Tổ quốc, họ đều là những người ANH HÙNG. Vả lại trong cuốn danh sách này có 02 liệt sỹ được Nhà nước truy tăng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân là anh Nguyễn Sông Thao tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 3 và anh Ngô Khắc Quyền trung đội trưởng.
Bạn Giang NH ok chưa?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: GiangNH trong 18 Tháng Mười Một, 2011, 10:36:33 am
Mới đầu em cứ tưởng bác đưa toàn danh dách các LS được phong tặng anh hùng? Sau đó thì hóa ra không phải, mà chỉ là danh sách LS của F341, trong đó có các liệt sĩ được phong anh hùng?

Còn quan điểm của em-dân quân du kích: Cứ đi lính thì đã là anh hùng hết ???

Nhưng sao số LS hy sinh cuối 78, đầu 79 ít thế nhỉ? Thực tế cho thấy các sư đoàn hy sinh nhiều lắm? Như bác TP cũng kể đấy, F341 hy sinh rất nhiều, vì bọn địch lúc này cực mạnh?
(Em chỉ nói về đánh nhau với Pốt thôi nhé)

Chúc bác vui khỏe, trẻ như...giai 18 ::)Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 18 Tháng Mười Một, 2011, 12:59:12 pm
Chào ban Giang NH
Danh sách LS còn nhiều ở các nghĩa trang khác, mình mới làm và đưa lên mạng được nghĩa trang ở Đồng Nai thôi, vì chưa có thời gian làm, vả lại xử lý kỹ thuật khâu hình ảnh rất mất nhiều thời gian nên mình sẽ đưa lên từ từ, vì bản đánh máy theo định dạng Excel nên ko thể đưa trực tiếp lên mang được. Hình Avatar này của mình chụp tháng 5/1975 tại Sài Gòn lúc đó mới 19 tuổi, như vậy hình này chụp là cách đây 36 năm rồi, hihi. Mong được trẻ lại thời kỳ này....


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 25 Tháng Mười Một, 2011, 12:05:37 pm
Danh sách liệt sỹ tại NTLS Bình Long


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 27 Tháng Mười Một, 2011, 02:54:02 pm
Chào bạn conlietsy
Uhm để kiểm tra lại hồ sơ gốc của Sư đoàn và Quân đoàn rồi sẽ điều chỉnh. Vì hiện nay giữa hồ sơ của sư đoàn và hồ sơ của cơ quan chính sách các địc phương chênh nhau nhiều lắm. Do "tam sao thất bản". Hơn nữa một số người làm công tác chính sách ở địa phương quá tác trách, sơ sài, hời hợt, nên hiện nay dẫn đến việc thất lạc mộ khá nhiều, điển hình như ở nghĩa trang Xuân Lộc, Hà Tiên (Kiên Giang) ... Đây là vấn đề bức xúc nhất hiện nay của thân nhân liệt sỹ và của CCB chúng tôi.
Bạn là thân nhân của liệt sỹ Tàng phải ko? Nếu phải thì bạn scan lại giấy báo tử rồi post lên nhé, để có cơ so84 điều chỉnh và làm việc với Phòng LĐTB và XH của địa phương.
Chân thành cám ơn và chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: conlietsy trong 27 Tháng Mười Một, 2011, 03:10:23 pm
Thưa anh Đậu Thanh Sơn!
Em không phải thân nhân 2 liệt sỹ nhưng qua tra cứu địa danh, em thấy 1 địa danh Hà Tây (cũ) và một ở Ninh Bình (chính quê em); ls nhà em hy sinh ở chiến trường C 1973 - lính sư 316.
Chúc anh khỏe!


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 06 Tháng Mười Hai, 2011, 04:11:30 pm
Danh sách LS không có mộ tại nghĩa trang Bình Long


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 06 Tháng Mười Hai, 2011, 04:21:26 pm
Danh sách Liệt sỹ tại nghĩa trang LS Tam Hạp, xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh  Tây Ninh


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 07 Tháng Mười Hai, 2011, 12:14:39 pm
Danh sách Liệt sỹ tại NTLS ấp Cây Xiềng, xã Thái Bình, Châu Thành, Tây Ninh


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 21 Tháng Tư, 2012, 01:16:57 am
Danh sách Liệt sỹ tại NTLS ấp Cây Xiềng, xã Thái Bình, Châu Thành, Tây Ninh

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh1.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh2.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh3.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh4.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh5.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh6.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh7.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh8.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh9.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh10.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh11.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/dts01/DSTayninh12.jpg)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 27 Tháng Năm, 2012, 04:30:37 pm
Tác giả đã removed


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 27 Tháng Năm, 2012, 06:16:05 pm
Danh sách liệt sỹ tại nghĩa trang An Giang

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/DSLStaiNTChauPhuAnGiangpdf21.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/DSLStaiNTChauPhuAnGiangpdf22.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/DSLSkhongmotaiNtChauPhuAnGiangpdf1.jpg)
(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/DSLSnghiatrangDocBaDacpdf31.jpg)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 22 Tháng Sáu, 2012, 10:24:43 am
Chào các bạn
Sáng ngày mai (23/6/2012) sẽ có cuộc họp tại Bảo tàng Quân Khu 7, để xây dựng chương trình "Tìm hài cốt đồng đội", Do Trung tướng Lê Nam Phong khởi xướng. Sau cuộc họp này Thanh Sơn sẽ đưa toàn bộ chương trình lên để moị người cùng tham gia. Góp phần tìm lại mồ mả anh em đã hy sinh trong chiến tranh, đưa đồng đội về nghĩa trang hoặc về với gia đình.

Đây là thư mời:

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/aaaa.png)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: ditimlietsy69 trong 22 Tháng Sáu, 2012, 11:15:02 am
chú Sơn ơi chương trình này là chỉ tìm LS ở sư đoàn 341 hay tất cả vậy chú?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 22 Tháng Sáu, 2012, 11:29:14 am
chú Sơn ơi chương trình này là chỉ tìm LS ở sư đoàn 341 hay tất cả vậy chú?

Chào bạn
Chương trình này tìm tất cả liệt sỹ, chứ không riêng sư đoàn 341. Nhưng chủ yếu khu vực miền Đông Nam Bộ, bạn ah.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangE266 trong 28 Tháng Tám, 2012, 04:36:09 pm
gủi anh đậu thánh sỏn danh sách liet sĩ sủ đoân 341than yeu của chúng ta còn nủa khong em tim mai mà o thây bạn cùng c20 e266 hy sinh năm 1980 ỏ sam lof là nguyen van thanh nghia dan nghe an anh tim giuf em nhe xin cảm on


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangE266 trong 30 Tháng Tám, 2012, 05:39:05 pm
xin chào anh đậu thanh sơn anh thông cảm nhé lần hỏi trước vì mới học nên thiếu dấu tùm lum chắc anh dịch không ra đâu nhỉ lần này thì tạm được rồi .giới thiệu trích ngang anh nhé nhập ngũ tháng 4 năm 78 đến tháng 7 năm78 vào tây ninh qua bến Sỏi lên ngã tư nhà thương giải phóng Nông Nênh đường 4 công xư pư lộn lại đường 5 vào lếch một mạch lên sam lốt. cuối năm 80 đơn vị về Nghệ An quê choa bây giờ 1 sư tử cùng 3 gái  ở thành phố đỏ công việc làm ăn lằng nhằng đủ tiêu học gõ máy mới mấy tháng chủ yếu tìm mộ liệt sĩ đơn vị và đọc trang máu và hoa của các anh .mấy ngày đầu ham lắm con đi học là tót vào mò máy nó không đi học ở nhà là mình đi ra vô hoài sư tư thấy thế cùng với gái rượu xách về 1 cái cho ba .ok thế là tự do rồi tha hồ tám với đồng đội. xong phần đầu .tiếp tục, anh cho hỏi danh sách liệt F ta đã hết chưa em tìm mãi không thấy bạn ở đâu cả tên Nguyễn Văn Thanh h/s 1980 ở sam lốp anh tìm giúp em vói em tìm được 4 đồng đội rồi 1 ở Can Lộc, 1 Hương Khê, 1 ở Hà Sơn Bình, 1 ở Hải Phòng ra tận nhà thắp hương rồi khóc anh ạ. cảm động lắm.  thôi chào anh nhé vợ gọi chúc gia đình anh mạnh khỏe


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: ditimlietsy69 trong 31 Tháng Tám, 2012, 08:52:20 am
Nhắc nhở thành viên Quange266 một lần nữa. thực hiện đúng nội quy của box, viết đúng chính tả.
Không đăng 1 tin nhiều nơi, và không đúng chủ đề.
Thành viên có 12h nữa để sửa các bài viết của mình.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangE266 trong 31 Tháng Tám, 2012, 03:56:40 pm
Nhắc nhở thành viên Quange266 một lần nữa. thực hiện đúng nội quy của box, viết đúng chính tả.
Không đăng 1 tin nhiều nơi, và không đúng chủ đề.
Thành viên có 12h nữa để sửa các bài viết của mình.
đồng chí cho em hỏi có 1 số bài em ko thể chỉnh sửa thì phải làm thế nào vậy đồng chí.
và cho em hỏi là bài post của mình chỉ có ad mới xóa được hay mình cũng xóa được hả đ/c


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: ditimlietsy69 trong 01 Tháng Chín, 2012, 07:01:39 pm
Bài viết của các thành viên có thể tự sửa xóa trong vòng 24h.
Bác đăng tin mà chưa thực hiện các nội quy.xem tại link này nhé:
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,18366.0.html


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 09 Tháng Chín, 2012, 10:14:57 pm
Chúng tôi, đang tìm kiếm thông tin phần mộ liệt sỹ Nguyễn Huy Niêm -
 Quê quán: Thạch Tiến, Thạch Hà, Hà Tĩnh
Đơn vị: Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 270, Sư đoàn 341.
Hy sinh: Bị thương trong trận đánh Trảng Bom 26/4/1975.
Ai biết rõ, xin phản hồi cho chúng tôi.
Sau đây là một số thông tin chúng tôi có được:

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/img009.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/img010.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/img011.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/img012.jpg)


Tiêu đề: Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 11 Tháng Chín, 2012, 08:27:52 pm
Kính chào các thành viên trên diễn đàn.

Trước khi chờ trang webside của Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ra đời. Thanh Sơn xin được mở một chủ đề mới tại diễn đàn này. Kính mong tất cả anh em ủng hộ, giúp đỡ cung cấp thông tin về liệt sỹ mà các anh em biết. Đồng thời anh em có thể thông báo cho các gia đình thân nhân liệt sỹ biết để cung cấp hồ sơ thông tin cho chúng tôi. Nhằm tìm kiếm, phát hiện phần mộ liệt sỹ hiện chưa quy tập về nghĩa trang hoặc các liệt sỹ chưa rõ danh tính...

Chúng tôi xin khái quát giới thiệu vài nét về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm

Ngày 26/8/2012. tại Hội trường Nhà bảo tàng Quân khu 7, Trung tướng Lê Văn Hân - Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam (HHTGĐLSVN) đã đọc Quyết định số 142/QĐ- HTGĐLSVN, ngày 22 tháng 8 năm 2012 của Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, v/v thành lập Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.

- Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ (gọi tắt là Trung tâm, đóng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh do Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam thành lập và trực thuộc Hội.
- Trung tâm là tổ chức xã hội của công dân, hoạt động với mục đích tìm kiếm, thu thập các thông tin trên tất cả các nguồn về  liệt sỹ đã hy sinh trong chiến tranh chống chống Mỹ, Biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế giúp bạn tại CamPuChia, hiện nay đang thất lạc chưa có hài cốt, hoặc chưa xác định được danh tính. Đồng thời rà soát đề nghị các cơ quan hữu quan điều chỉnh lại các cứ liệu về liệt sỹ hiện bị sai lệch tên tuổi, quê quán v.v...ở trong hồ sơ cũng như trên bia mộ cho chính xác.
- Tham gia, nghiên cứu và đề xuất với các cơ quan quản lý Nhà nước về các giải pháp thực hiện chế độ chính sách, tôn vinh và tri ân các anh hùng liệt sỹ và gia đình liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.
-  Trung tâm có chức năng và nhiệm vụ thu thập thông tin, dữ liệu về liệt sỹ trên cơ sở tất cả các nguồn chính thống hoặc không chính thống. Từ nguồn đó, tìm mọi biện pháp xử lý dữ liệu thông tin, xác định hài cốt liệt sỹ còn thất lạc để báo cho các cơ quan hữu quan cùng phối hợp tìm kiếm, khai quật, đưa hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang hoặc về với gia đình.
- Trung tâm có trang web trên mạng xã hội, nhằm tiếp nhận và trả lời thông tin về liệt sỹ. Qua cổng thông tin điện tử hỗ trợ thông tin cho các thân nhân liệt sỹ tìm hài cốt liệt sỹ, hoặc tư vấn, hỗ trợ họ trong vấn đề có người hy sinh vì Tổ quốc, nhưng hiện nay gia đình chưa được công nhận là liệt sỹ, trên cơ sở các văn bản pháp quy của Nhà nước.  
- Tư vấn, hỗ trợ các gia đình có nhu cầu giám định gene hài cốt để xác định danh tính liệt sỹ.

Tại diễn đàn này, kính mong tất cả thành viên, anh em CCB đã từng chiến đấu, chôn cất đồng đội cung cấp thông tin cho chúng tôi danh tính các liệt sỹ chưa được quy tập về nghĩa trang, liệt sỹ "chưa có tên", địa điểm chiến đấu, đơn vị... để tiến hành tìm kiếm, xác minh, đưa đồng đội về nghĩa trang hoặc về với gia đình, làm dịu nỗi đau mất mát của gia đình thân nhân liệt sỹ. Đây là một công việc vô cùng khó khăn, đòi hỏi các cơ quan ban ngành liên quan của Nhà nước và những tấm lòng tâm huyết trong xã hội hỗ trợ.

Sau đây chúng tôi xin đăng một số tấm hình lễ ra mắt thành lập Trung tâm (Hình chụp bằng NOKIA N82 nên không được sắc sảo)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/QDthanhlapTT.jpg)


Họp công bố quyết định thành lập trung tâm tìm kiếm hài cốt liệt sỹ

Hàng trên từ phải sang: Trung tướng Lê Nam Phong, Trung tướng Nguyễn Văn Thái, Trung tướng Lê Văn Hân, Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, nhà báo Đinh Phong.
(Hàng thứ 2: Phía sau Trung tướng Lê Nam Phong là Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh hiện là giám đốc Trung tâm. Phía sau Trung tướng Lê Văn Hân là Thiếu tướng Nguyễn Văn Chương - Phó chủ tịch Hội CCB TP. HCM)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/250820121891.jpg)

Đ/c Trung tướng Lê Văn Hân trao quyết định thành lập Trung tâm cho đ/c Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh (Nguyên Phó TL chính trị QĐ) giám đốc Trung tâm. Đ/c Trung tướng Nguyễn Thới Bưng (Nguyên UVTW Đảng - Thứ trưởng BQP) cố vấn Trung tâm, đ/c Trung tướng Lê Nam Phong (Nguyên sư trửởng SĐ7, Hiệu trưởng Trường SQLQ2) trưởng ban chỉ đaọ Trung tâm)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/250820121896.jpg)


Tiêu đề: Re: TRUNG TÂM THÔNG TIN TÌM KIẾM HÀI CỐT LIỆT SỸ
Gửi bởi: VMH trong 11 Tháng Chín, 2012, 08:41:09 pm
Thành viên Đậu Thanh Sơn có 12h để tự sửa bài cho đúng với Nội quy!


Tiêu đề: Re: Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 12 Tháng Chín, 2012, 08:42:08 am
Chúng tôi đang tìm phần mộ Liệt sỹ:

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/TranVanTrung.jpg)


TRẦN VĂN TRƯNG
Năm sinh: 1931
Quê quán: Xóm thống Nhất, Thôn Nhật Tảo, xã Tiến Dũng, Hưng Hà, Thái Bình
Nhập ngũ: Tháng 7/1968
Cấp bậc: Thượng sỹ
Chức vụ: Tiểu đội trưởng
Đơn vị: Đại đội 4, Tiểu đoàn 12, Trung đoàn 36, Sư đoàn 330.
Hòm thư đơn vị trước khi hy sinh: 4.074 C -Ấp Bắc 3
Hy sinh ngày: 11/3/1972 tại chiến trường Kon Tum
(Theo giấy báo tử: Phần mộ mai táng tại Nghĩa trang liệt sỹ của Trung đoàn (Kon tum)

Các đ/c CCB Sư đoàn 330 hoặc ai biết phần mộ liệt sỹ Trần Văn Trưng ở đâu, xin báo cho chúng tôi biết: Con trai: Trần Quốc Hiệu - ĐT: 0903 900 573. Hoặc trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ: Đậu Thanh Sơn ĐT: 0903 735 302.

Xin trân trọng cám ơn.
   Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 18 Tháng Chín, 2012, 04:22:18 pm
Hiện nay chúng tôi đang tìm mộ Liệt sỹ:
TRẦN VĂN CHÍNH
Sinh năm 1951
Cấp bậc: Trung sỹ
Chúc vụ: Y tá
Đơn vị: Đại đội 15, Trung đoàn 273, Sư đoàn 341
Quê quán: Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An
Hy sinh ngày 12/4/1975 tại mặt Trận Xuân Lộc.

Theo giấy báo tử của tỉnh đội Nghệ Tĩnh LS Chính được mai táng tại nghĩa trang Xuân Lộc,
Theo trích lục của Cục Chính trị QĐ4; Nơi an táng ban đầu : Trảng Bom-Biên Hoà- Đồng Nai

Vừa qua chúng tôi đã tìm kiếm trong hồ sơ và nghĩa trang Trảng Bom và Xuân Lộc (Long Khánh) không có mộ của liệt sỹ Trần Văn Chính. Vậy đồng chí nào biết mộ liệt sỹ Chính ở đâu, xin thông báo cho chúng tôi biết:
- Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ: Đậu Thanh Sơn - ĐT 0903 735 302
- (Hoặc) Cháu: Phước - ĐT 0165 502 0027
Chúng tôi xin trân trọng cám ơn.

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/LSTranVanChinh1.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/LSTranVanChinh2.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/LSTranVanChinh3.jpg)Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 18 Tháng Chín, 2012, 04:43:42 pm

Chào anh em trên VMH và thân nhân LS

Vừa qua tôi cũng như nhiều anh em thắc mắc vì sao một số giấy báo tử của Liệt sỹ lại do tỉnh đội ở quê Liệt sỹ viết và ký?

Sau khi trao đổi với đồng chí Nguyễn Tấn Miên- Nguyên chính uỷ Trung đoàn 266, chủ nhiệm chính trị Sư đoàn 341, đồng chí cho biết:
Tất cả " Giấy báo tử" do đơn vị viết và chủ nhiệm chính trị Trung đoàn là người trực tiếp ký rồi gửi về địa phương.
Nhưng sau khi về địa phương, không biết vì một lý do gì đó, các tỉnh đội không gửi "GIẤY BÁO TỬ" mà gửi một tờ giấy không có tiêu đề, chỉ ghi:

"Kính gửi:.....
Chúng tôi rất thương tiếc báo ti và chứng nhận:
....."
(như một số giấy báo tử chúng tôi đã đưa lên trang)

Có thể do bí mật đơn vị đang tác chiến tại chiến trường chăng, nên tỉnh đội họ mới thay giấy báo tử như vậy? Nếu anh em nào biết lý do cụ thể có thể cho chúng tôi thông tin.
Trân trọng cám ơn.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: ditimlietsy69 trong 18 Tháng Chín, 2012, 06:42:37 pm
Khi đưa ảnh lên diễn đàn, chú để size vừa đủ xem để tránh chiếm nhiều diện tích. :)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 01 Tháng Mười, 2012, 08:08:06 am
Hiện nay chúng tôi đang tìm phần mộ liệt sỹ:

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/LSVuCongDuonga_zps86e85889.jpg)

VŨ CÔNG DƯƠNG     Sinh năm 1952
Cấp bậc: Hạ sỹ  -
Chức vụ: Chiến sỹ
Quê quán: Số nhà 34, Nước Giáp, Thị xã Cao Bằng
Nhập ngũ: Tháng 9 năm 1968
Đơn vị: c11, d3; KT/MT
Ngày hy sinh: 09/6/1969 tại mặt trận phía Nam

Ai biết mộ liệt sỹ ở đâu, hoặc cùng đơn vị chiến đấu với liệt sỹ Vũ Công Dương xin cho chúng tôi thông tin
- Trung tâm truy cập thông tin tìm hài cốt liệt sỹ: Đậu Thanh Sơn - ĐT 0903 735 302
- (Hoặc) Thân nhân liệt sỹ: Vũ Thị Thanh Bình - ĐT: 0917 142 866.

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/GiaybaotuVuCongDuong_zpsac216102.jpg)

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/BantrichlucLSVuCongDuong_zpsf5d2a86d.jpg)

Ở bản trích lục trên có đánh máy sai về năm sinh (năm 1952 gi thành năm 1950) và quê quán (Nước Giáp thì ghi thánh Mốc Giáp)Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 01 Tháng Mười, 2012, 01:44:36 pm
KT thì chú biết hỏi đâu rồi, có chữ MT bên cạnh làm cân nhắc quá,  :-\.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 01 Tháng Mười, 2012, 03:39:32 pm
Chào bạn quangcan

Theo người nhà liệt sỹ cho biết: Lá thư cuối cùng liệt sỹ gữi về nhà là ỡ Khe Sanh Quảng Trị.
 Quang có thể cho biết ký hiệu KT/MT là đơn vị nào đi nhé.
Anh Vũ Công Dương đi xung phong đi bộ đội lúc mới 16 tuổi (sinh năm 1952, nhập ngũ 1968, hy sinh năm 1969).
Hy sinh lúc tuổi 17, lứa tuổi đầy nhiệt huyết. Thật là đau xót phải không Quang?
Đề nghị Quang tra cứu hộ nhé.
Hiện nay Trung tâm thông tin LS bên chú đang làm thủ tục mua tên miền để làm trang web. Nhưng ở trang này chú cũng muốn đưa vào, vì trang này là trang của "lính" nhiều người biết, nên có thể thu thập được thông tin. Nhưng có một băn khoăn các liệt sỹ ở các đơn vị khác đưa vào "Danh sách anh hùng liệt sỹ sư đoàn 341" thì có thể không phù hợp cho lắm. Vậy Quang xem nên chuyển những trường hợp liệt sỹ không phải là 341 vào mục nào để mọi người dễ tìm, thì Quang chuyển sang nhé,
Chân thành cám ơn.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 01 Tháng Mười, 2012, 03:46:36 pm
Cứ để ở trang của chú đi, cũng được mà, mọi người vào đọc cho ý kiến luôn mà đỡ loãng các trường hợp đan xen lẫn nhau,  ;D.

KT thì B3 Tây Nguyên, còn MT: hờ hờ... mất tích đấy; (LS thuộc mặt trận B3 và có chú thích là diện không có thông tin ....). Chú cứ bảo họ hỏi lại xem sao?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 16 Tháng Mười, 2012, 11:05:45 am
Chúng tôi đang tìm mộ liệt sỹ:

NGUYỄN VĂN NGUYÊN (Tên thật Nguyễn Văn Nguyện)
Quê quán: Đông Đô, Hưng Hà,Thái Bình
Cấp bậc: Trung sỹ   -  Chức vụ: Tiểu đội phó
Đơn vị: Đại đội 5 tiểu đoàn 8
Sinh năm 1950
Nhập ngũ: Tháng 02 năm 1969
Hy sinh ngày 14/4/1970 tại mặt trận phía Nam
Là con của ông Nguyễn Văn Duy và bà  Nguyễn Thị Dạn

Các đồng đội cùng đơn vị hoặc chôn cất liệt sỹ và ai biết mộ liệt sỹ Nguyễn Văn Nguyên ở đâu xin gửi thông tin cho chúng tôi:
- Trung tâm thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sỹ: Đậu Thanh Sơn - Số ĐT 0903 735 302 hoặc Email: thanhson332@yahoo.co.uk
- Hoặc cháu ruột liệt sỹ: Nguyễn Văn Oánh ĐT: 0975 268 247

Chúng tôi xin trân trọng cám ơn

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/Giaybaotu_zpsfee4a86c.jpg)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 17 Tháng Mười, 2012, 11:51:12 am
Ôi, muốn giúp mà chả làm được cái gì: C5 D8/ đại đội 5 tiểu đoàn 8 của sư đoàn nào chiến trường nào mới được chứ,  >:(. Chú Sơn nói họ hỏi lại BCH QS tỉnh Thái Bình xem sao?


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 17 Tháng Mười, 2012, 12:14:03 pm
Chào quangcan

Chú cũng đã gửi thư bảo thân nhân LS đến BCH quân sự tỉnh Thái Bình để hỏi hồ sơ ban đầu của liệt sỹ (đơn vị nào, mặt trận nào), nhưng không có kết quả. Chứ thông tin mù mờ c5, d8, "mặt trận phía Nam" thì thánh cũng chịu, chứ đừng nói đến ta.

      Đây là thư của người thân liệt sỹ gửi cho chú:
"Cháu chào chú ! cháu cảm ơn chú rất nhiều, chắc là hôm nay tranh thủ giờ nghỉ trưa chú đã đưa thông tin của cháu lên mạng. Mà hằng ngày chú phải trả lời rất nhiều thư chắc là vất vả lắm, đến giờ nghỉ trưa chú cũng nghĩ tới công việc. Gia đình cháu cũng làm đơn tới BCHQS tỉnh Thái Bình rồi nhưng mà không có kết quả gì, vậy nên thời gian tới cháu sẽ xin trích lục tại Cục Chính Sách - BQP, đến lúc đó có  thông tin cháu sẽ bổ sung thêm.
        Cháu chúc chú và gia đình luôn bình an, có thật nhiều niềm vui trong cuôc sống!"


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 26 Tháng Mười Một, 2012, 10:45:58 am
Chào tất cả nah em trên VMH

Anh em nào có biết địa danh trong bản trích lục bày xin thông tin cho chúng tôi biết.
Trân trọng cám ơn.

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/Bantrichluchosolietsy.jpg)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 26 Tháng Mười Một, 2012, 11:49:04 am
Trả lời nhanh cho chú Đậu Thanh Sơn:


1. Đơn vị:
- D8 F9/ tiểu đoàn 8 sư đoàn 9: đây chính là tiểu đoàn 8 trung đoàn 3 sư đoàn 9/ D8 E3 F9. Trung đoàn 3E3 năm 1970 chính là trung đoàn 95C/ E95C hành quân vào bổ sung cho chiến trường Đông Nam Bộ. Về F9 thì đổi phiên hiệu là E3.

2. Hy sinh và an táng tại Nghĩa trang Bà; nghĩa trang Bầu Điếc ngày 14/4/1970?
- Có thể khẳng định luôn là viết sai; chính xác là Bà Điếc/ trảng Bà Điếc.

Trích dẫn
.... Do lữ đoàn 1 (sư đoàn kỵ binh bay) bị tổn thất nặng trong một thời gian ngắn, Mỹ buộc phải điều tiểu đoàn 1 (trung đoàn 11 thiết giáp), tiểu đoàn 1 (lữ đoàn 5 của sư đoàn 25 bộ binh cơ giới và một tiểu đoàn của lữ đoàn 5 kỵ binh bay lên Tà Xia để tăng cường lực lượng đóng chốt và càn quét, đẩy các đơn vị chủ lực ta về phía sau, giữ ngã ba Krếch và con đường chiến lược số 7 nối với quốc lộ 22 từ Thiện Ngôn lên Công-pông Chàm. Sở chỉ huy phía trước của sư đoàn gồm các đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bùi Thanh Vân, Trương Văng Đàng thống nhất với tỉnh ủy Tây Ninh mở mặt trận tiến công mới dọc theo quốc lộ 1. Ngày 15 tháng 4, tiểu đoàn 8 (trung đoàn 3) tập kích cụm quân Mỹ ở trảng Bà Điếc diệt 200 tên, phá hủy 30 xe quân sự, 10 khẩu pháo. Tiểu đoàn 7 (trung đoàn 3) tập kích Tà Xia lần thứ hai và Trảng Tròn (tây bắc Lò Gò ngày 16 tháng 4), diệt hai cụm quân Mỹ. Ngày 13 tháng 4, ta đánh chiếm chi khu Krếch, tiểu đoàn 6 (trung đoàn 2), diệt một tiểu đoàn quân ngụy Lon-non ở Kra-bao; tiếp đó, phối hợp với nhân dân bạn giải phóng Kom-chai-mia, Công Pông Trạch. Nhiều nơi, vùng giải phóng mở rộng vào sâu đất bạn 30 đến 40 ki-lô-mét.....

3. Vị trí :
- Trảng Bà Điếc thuộc xã Hòa Hiệp, Tân Biên, Tây Ninh; chỗ này nhiều bác nhà mình biết,  ;)


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Quocngoaicu trong 26 Tháng Mười Một, 2012, 12:22:20 pm
suối, bàu, xóm Bà Điếc = Bà Điết


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 26 Tháng Mười Một, 2012, 02:56:43 pm
suối, bàu, xóm Bà Điếc = Bà Điết

chuẩn; suối, bàu, xóm Bà Điếc / Bà Điết/ Bà Diết đều là một,  ;D


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 13 Tháng Sáu, 2013, 08:51:48 am
Thân gửi Quangcan, Ditimmolietsi 69 và tất cả các Thành viên cùng khách trên trang VMH

Chúng tôi đang tìm mộ Liệt sĩ:

NGUYỄN ĐỨC BẢO
Sinh năm 1950.
Nhập ngũ 9/1970 tại trường đại học kinh tế quốc dân Hà Nội.
Cấp bậc: Trung sĩ
Chức vụ tiểu đội phó,
Đơn vị KBM.
Hy sinh: 30/12/1974 (đã có giấy báo tử kèm theo)

Ghi chú: Trước đây có một thông tin của anh Kính cùng đơn vị KBM, chức vụ đại đội phó, nhưng nay đã chết. Quê ở Sen Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình nói lại với gia đình như sau:
Anh Nguyễn Đức Bảo chết trong đợt pháo kích của địch, chôn ở xóm mít, Bàu Cỏ, xã Tân Lập, Huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Trong một vườn đầy mít và dừa có 2 mộ, trên mộ có đục bia bằng sắt có chữ. Gốc đơn vị hiệu pháo (75), khung đơn vị cũ tên Vạn Kiếp-Bà Rịa-Đồng Nai. Có ông Trần Văn Mối trung đoàn trưởng. Sau khi gia đình nhận được tin thì vào đến Tây Ninh về theo địa chỉ nhưng không có.

 Ai biết tin anh Anh Nguyễn Đức Bảo ở đâu. Xin thông tin cho Trung tâm thông tin tìm kiếm HCLS (Đ/c Đậu Thanh Sơn - ĐT 0903 735 302) hoặc gia đình theo địa chỉ sau:
Anh: Nguyễn Đức Huy - Địa chỉ: 21 Chu Văn An, TP. Huế, ĐT: 0985 912 104
Chúng tôi xin trân trọng cám ơn.

(http://i1054.photobucket.com/albums/s497/thanhson332/2013-06-05102538-1_zps969bed1f.jpg) (http://s1054.photobucket.com/user/thanhson332/media/2013-06-05102538-1_zps969bed1f.jpg.html)Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: quangcan trong 21 Tháng Sáu, 2013, 04:34:54 pm
KBM với báo tử 1977 thì khó đây,  ;D.

...Gốc đơn vị hiệu pháo (75), khung đơn vị cũ tên Vạn Kiếp-Bà Rịa-Đồng Nai....

- Đơn vị ĐKZ 75mm hay là Đoàn pháo binh Biên Hòa/ Đoàn 75 hả chú? Xin lại trích lục mới ở quê chưa chú?

- tên khung đơn vị cũ nghe rắc rối nhỉ? lính sinh viên nhập ngũ tháng 9/1970 đây mà, để xem cụ thể ra sao,  ;D


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: trungdoan95c trong 11 Tháng Bảy, 2013, 10:35:39 pm
Em xin phép được có ý kiến ạ, theo em thì gọi là Bàu Diếc không có gì sai vì trong Trảng Bà Diếc có nhiều Bàu và dân ở đây gọi là Bàu Diếc.


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: Đậu Thanh Sơn trong 18 Tháng Hai, 2014, 10:26:57 am
KÝ MÃ HIỆU ĐÃ ĐƯỢC GIẢI MÃ
CẦN BIẾT KHI TÌM ĐƠN VỊ & PHẦN MỘ LIỆT SỸ.


1. Ký hiệu chiến trường:
- B1: Chiến trường Quân khu 5, gồm các tỉnh Quảng -Đà (nay thuộc các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa).
- B2: Chiến trường Quân khu 6, 7, 8, 9 (thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long).
- B3: Chiến trường Tây Nguyên.
- B4: Chiến trường Bình Trị Thiên - Huế.
- B5: Mặt trận giới tuyến 17 và tỉnh Quảng Trị.

2. Ký hiệu đơn vị:
- KN: Mặt trận Quảng - Đà, Bộ CHQS các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Sư đoàn 711 (nay là Sư đoàn 2, Quân khu 5), Sư đoàn 3 (Quân khu 1).
- KB: Quân khu 8 (cũ), Cục Hậu cần Miền, Phòng Tình báo V102, Bộ CHQS các tỉnh: Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), các Sư đoàn: 1, 5, 7, 9 và các Đoàn: 23, 90, 570.
- KT: Phòng Hậu cần B3, Sư đoàn 1, 2, 3, 6, 320, 304.
- KH: Đoàn 4, 5, 8; các đơn vị có ký hiệu 4 số: 1068, 2020, 2028, 4001, Sư đoàn 324 (chiến đấu ở chiến trường Bình Trị Thiên).
- NB: Các đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Miền (chủ lực Miền).
- E96, Đoàn 75, B2 (Đoàn Pháo binh Miền) nay là Lữ đoàn Pháo binh 75, Quân khu 7.

Đề nghị anh em nào biết thì bổ sung thêm thông tin và mật danh, phiên hiệu các đơn vị, nhằm giúp việc tìm kiếm HCLS được thuận lợi và chính xác.
Trân trọng cám ơn


Tiêu đề: Re: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.
Gửi bởi: sydinh63d8 trong 21 Tháng Chín, 2016, 11:13:11 am
Tìm mộ LS : Nguyễn Hùng Anh , chúc vụ Đại đội trưởng C5 , D8 , E266 , F341 , hy sinh ngày 16/9/1980 tại PUASAT , KAMPUCHIA , ai biết xin báo về số ĐT : 0931307360 gặp Sỹ , xin cám ơn .