Dựng nước - Giữ nước

Văn hoá - Thể thao - Giao lưu => Quán nước cổng doanh trại => Tác giả chủ đề:: chiensivodanh trong 02 Tháng Chín, 2011, 10:27:59 amTiêu đề: CHUYỆN TÌNH THỊT CHÓ VÀ MẮM TÔM
Gửi bởi: chiensivodanh trong 02 Tháng Chín, 2011, 10:27:59 am
 Để " Quán nước cổng doanh trại" có thêm đề tài  tán chuyện cho các chiến sĩ rãnh rỗi ,tôi xin góp vui bằng một câu chuyện hài hước ,tựa đề :" Chuyện tình thịt chó và mắm tôm "do một tác giả khuyết danh viết, đã được tôi "xách tay" về hay gọi là" sưu tầm " cũng được. Câu chuyện như sau :

  - Mắm Tôm và Thịt Chó là hai dòng họ lớn trong thiên hạ đệ nhất ẩm thực đã từ lâu đời. Sở dĩ danh tiếng của họ có thể tồn tại theo năm tháng là do một quy ước đã trở thành tục lệ của riêng 2 dòng họ ấy: con cháu của 2 họ Mắm Tôm và Thịt Chó luôn kết hôn với nhau. Tưởng chừng điều đó là mãi mãi… cho đến một ngày gần cuối mùa thu hàng năm, cũng là mùa cưới của rất nhiều đôi lứa yêu nhau …

Tại một nhà thờ nọ, đôi bạn trẻ Mắm Tôm - Thịt Chó đang cử hành hôn lễ. Khi cha Chanh Chua hỏi Mắm Tôm: “Con có đồng ý lấy Thịt Chó làm chồng và ở bên anh ấy mãi mãi ngay cả khi tuổi già sức yếu không?”

Mắm Tôm mỉm cười e lệ nhìn sang Thịt Chó ... tiếng “Có ạ” sắp được cất lên từ bờ môi dày 3 lớp son của Mắm Tôm thì… “Khoan đã” một tiếng hô dõng dạc cất lên , cửa Nhà thờ bật mở, Giềng Già – cô bạn thân của Mắm Tôm và Thịt Chó ở đâu hớt hải chạy vào và thì thầm vào tai cô dâu. Không ai biết Giềng Già đã nói gì ? nhưng chỉ thấy cô dâu hét lên một tiếng rồi ngã vật ra ngất xỉu. Người đứng gần nhất là chú rể Thịt Chó chỉ nghe thấy loáng thoáng về một cái tên là “Đậu Phụ”.

Tất nhiên là hôn lễ bị dừng lại ,nhưng sự khó hiểu kế tiếp là sự biến mất không dấu vết của Mắm Tôm. Tất cả tìm đến Giềng Già để tìm hiểu nguyên nhân nhưng cũng không thấy cô ta đâu.

Chú rể Thịt Chó cảm thấy đau khổ và bất hạnh hơn bao giờ hết, vì rõ ràng cả 2 đang rất yêu nhau tưởng như không gì có thể ngăn cách, có ai ngờ lại xảy ra cớ sự này. Thịt Chó quyết tâm tìm hiểu sự thật.

Chàng tìm đến thám tử say xỉn lừng danh Rượu Đế. Quả không hổ danh Conan, thám tử Rượu Đế và đám đệ tử lè nhè và be bét ,sau một thời gian cũng tìm ra chân tướng sự việc.

- Số là : Trên bước đường mưu sinh ,trong các quán ăn cô dâu Mắm Tôm đã từng làm việc, có một quán ăn Mắm Tôm chỉ làm việc ở đó 1 tháng. Thằng Sếp của quán ăn đó là Đậu Phụ, đã từng rất thích Mắm Tôm. Tất nhiên là Mắm Tôm từ chối Đậu Phụ quyết liệt vì nàng đã có Thịt Chó ,cùng những lời thề non hẹn biển với người mình yêu, nhưng lão Đậu Phụ đâu có dễ dàng buông tha cho Mắm Tôm. Vì hắn là một tên hoang dâm vô độ Hắn đã bố trí Thập diện mai phục để chiếm đoạt Mắm Tôm cho bằng được, Hắn phục Mắm tôm uống rượu say rồi dùng tuyệt chiêu Nhất dương chỉ & cầm nã thủ của KIM DUNG tiên sinh ,trong bóp ngoài xoa -ôm chặt kích cầu ....phận Mắm tôm là người làm công cho chủ nên ở thế nằm dưới ,sau vài phản ứng yếu ớt lấy lệ rồi buông xuôi mặc cho con tạo xoay vần đến đâu  và sau đó tên chủ chiếm đoạt Mắm Tôm một cách hèn hạ. Khi mọi chuyện đã rồi Tất cả những chuyện này Mắm Tôm đều giấu không cho Thịt Chó biết, đọc lại quyển nhật ký “Đời Mắm Tôm” của nàng, nàng dự định sẽ nói hết với Thịt Chó trong đêm tân hôn. Nào ngờ .....

Nhưng vào chính ngày cưới của Mắm Tôm thì cô Giềng Già trên đường đến dự hôn lễ của Mắm Tôm đã gặp xe đưa linh cửu của Đậu Phụ về nơi an nghỉ cuối cùng, hỏi ra thì được biết, hắn chết bởi vi rút dịch tả. Một loại vi rút giết người không thuốc chữa ,hình dáng của vi rút này chỉ bằng cổ tay người nhớn ,thân hình tròn trịa rất dễ thương ,mặt của vi rút luôn ửng đỏ gật gù ,biết đó là loại nguy hiểm nhưng nhưng ít ai thoát được sự cám dỗ tội lỗi nhưng ngọt ngào của nó . Biết là nguy hiểm nhưng người ta vẫn nhắm mắt đưa chân. Đó là một kết cục không có gì lạ vì Đậu Phụ vốn là 1 tay ăn chơi trác táng, hắn đã từng xử lí không biết bao nhiêu em từ Thịt Lợn Sốt Cà Chua hay Thịt Băm Viên, thậm chí hắn còn thác loạn tập thể trong nồi lẩu với các em Tôm, Cá, Sò, Ngao, thậm chí em Bún già ,bún nhão nó cũng ko tha… và vài thằng gay Rau Muống, Rau Cải, Rau Cần cũng được hắn “chiếu cố” như 1 thú vui trong tập thể cái nồi lẩu thập cẩm. Nhưng Mắm Tôm đâu có tội, nàng chỉ là nạn nhân,như bao nhiêu nạn nhân khác , nạn nhân của tội lỗi xã hội, ai bảo nàng quá “nặng mùi” khiến cho KHÔNG THẰNG NÀO LÀ ĐÀN ÔNG cưỡng lại được.

Chàng Thịt Chó rất đau lòng khi biết được toàn bộ sự việc, chàng vẫn còn yêu Mắm Tôm rất nhiều. Chàng cố giữ kín chuyện này để đi tìm nàng nhưng rồi," Tờ giấy không thể gói được lửa" và cuối cùng mọi người cũng biết chuyện. Dĩ nhiên là gia đình Thịt Chó không cho phép chàng lấy Mắm Tôm nữa mà ép buộc chàng lấy một cô dâu khác đó là nàng “Mắm Tép” vì người ta nghĩ rằng là phụ nữ :" cô nào chẳng có mùi mắm tôm" . Mắm Tép  một cô gái trong làng có bà con gần với Mắm tôm .Nhưng ai cũng biết là Thịt Chó với Mắm tép đâu có hợp nhau và không hề yêu nhau. Đối với Thịt Chó, không ai có thể thay thế được Mắm Tôm, Thịt Chó có cảm giác Thịt Chó không thể sống thiếu Mắm Tôm. Chàng đi tìm nàng : Từ gầm giường xó bếp ,đến đống rơm ,vại nước (nơi người ta vẫn giấu khi có dịch ), chàng lần mò vào cả quán bar ,vũ trường hoặc các diễn đàn online như quansu...vv..nhưng vô vọng….và chàng cố làm điều gì đó cho nàng để an ủi …

Chàng vận động tuyên truyền để mọi người đừng nhìn Mắm Tôm bằng con mắt ghẻ lạnh, đừng khinh bỉ, đừng kì thị, đừng đối xử phân biệt với những ai mang trong mình virut dịch tả như Mắm Tôm vì như vậy sẽ càng đẩy họ vào sự bi quan, hãy để cho họ sống vui vẻ và cống hiến nốt quãng đời còn lại ,vì chắc chắn rằng họ cũng đã rất hối hận về những việc mình làm hoặc họ chỉ là nạn nhân của những âm mưu và dục vọng thấp hèn . Xin mọi người hãy dang tay ra với họ vì những lúc thế này họ cũng chỉ mong “có 1 đêm ngủ yên thôi” (câu này nghe quen quen )

Chẳng lẽ 2 dòng họ Mắm Tôm và Thịt Chó sẽ kết thúc mối lương duyên ngàn năm từ đây sao????
 

 Tái bút : Chuyện nó là như vậy ,bác nào có khiếu hài ,kính mời  vào bàn tán thêm bớt nội dung câu chuyện cho hay hơn đi .