Có bác nào đã hoặc đang dùng nồi Cúc cu có thể cho nhận xét được không ạ.
Tôi muốn hỏi thêm là nồi Tiger điện tử đời mới so với Tiger cơ cũ thì thế nào ạ (độ bền, chất lượng cơm?), so với Toshiba điện tử thì hơn hay kém ạ?
Riêng nồi cơm điện thì bây giờ có quá nhiều chủng loại bác Altus ạ! nhưng theo kinh nghiệm của SM, đã sống ở hai nước có thể nói là nơi sản xuất nồi cơm điện nhiều nhất Chấu Á (tất nhiên là không sánh với Nhật rồi)!
đó là Thái lan và Malaisia. Lúc ở Thái thì SM dùng nồi Hitachi, mà theo mọi người "đồn" là nấu cơm rất ngon, như nấu bằng bếp củi, vì nồi bên trong làm bằng chất liệu gì đó có pha thêm gang.... và cũng đủ các chức năng như nấu cơm tẻ, cơm nếp, nấu cháo... và giá tại TL vào khoảng 70 đô hay 80 đô một cái, lâu quá rồi SM ko nhớ chính xác... mà ở SQ cứ một người mua là cả "làng" mua... SM cũng mua một cái, đúng là cơm ngon thật nhưng nấu rất lâu, sau khi đun hết ở nút Cook, nhảy sang nút Warm thì phải đợi 15 phút sau cơm mới chín... nói tóm lại là rất tốn điện và nếu khi mình vội thì đợi cơm hơi lâu, nhưng đúng là cơm ngon thật!
Nhưng bây giờ sống ở mã, thì SM phát hiện ra một cái nồi rất hay, nấu cơm cũng rất ngon và nhanh, khi hết nút Cook mà nhảy sang nút Warrm thì cơm chín rồi, thời gian bằng một nửa nồi kia, đó là nồi Panasonic SR-Ja227N, chắc thế nào cũng có ở VN đấy, Made in Malaissia! Bác Altus nhờ người nhà hỏi xem, mua nồi này được đấy, giá bên này cũng khoảng 70 đô Mỹ nồi 1,8 lit, còn nồi cho 4 người chắc rẻ hơn...!