Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Năm, 2024, 04:44:10 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 270907 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #550 vào lúc: 02 Tháng Mười Hai, 2009, 10:52:40 pm »

Chẹp..chẹp..nhìn đĩa tiết canh của lão taydoc lại thấy thèm!

Lão này làm chủ nhiệm quân y kiêm bếp trưởng: Một tay lái xe một tay lái cổ vịt làm tiết canh quá chuẩn luôn! Taydoc ngày xưa mà đi lính đảm bảo quân đội ta có thêm một tay anh nuôi trứ danh thiên hạ như bác bếp Hoàng Cầm không khói Grin.
Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #551 vào lúc: 02 Tháng Mười Hai, 2009, 11:00:23 pm »

Ô hô thế hắn chưa đi lính bao giờ à ? Chết chết !  Grin Grin Grin
Logged
taydoc711
Thành viên
*
Bài viết: 503

Bị giang hồ trục xuất vĩnh viễn!


« Trả lời #552 vào lúc: 03 Tháng Mười Hai, 2009, 08:31:21 am »

Ô hô thế hắn chưa đi lính bao giờ à ? Chết chết !  Grin Grin Grin

 Cũng may em chưa đi,chứ đi như đàn anh suốt ngày nằm khểnh trên sư bộ rồi lại đi phát báo.Để sau này lão Binhyen nói :Có biết gì đâu. Thì còn chết chết chết thế nào nữa  Cheesy Cheesy Cheesy
Logged

Hai mươi mốt năm nay chưa bao giờ ta bỏ nhậu

 Bởi thế cho nên :

         Chán chả muốn chết nữa ! ! !
DepTraiDeu
Thành viên
*
Bài viết: 658

Kẻ thù của Đế quốc và CHỊ EM!No prisoner pls!


WWW
« Trả lời #553 vào lúc: 03 Tháng Mười Hai, 2009, 07:51:24 pm »

Ô hô thế hắn chưa đi lính bao giờ à ? Chết chết !  Grin Grin Grin

 Cũng may em chưa đi,chứ đi như đàn anh suốt ngày nằm khểnh trên sư bộ rồi lại đi phát báo.Để sau này lão Binhyen nói :Có biết gì đâu. Thì còn chết chết chết thế nào nữa  Cheesy Cheesy Cheesy

Quân ...Báo Sư đó bác, đừng giỡn nhen. Cheesy
Logged

BAO CHIẾN SỸ ANH HÙNG! NÀO CÙNG VUNG GƯƠM RA SA TRƯỜNG!
pằng.. chéo! oái nó có súng còn mình có mỗi gươm! Cheesy
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #554 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 07:52:22 pm »

 
 Trả nợ món :Tiết canh vịt
 Cách hãm, đánh tiết vịt, vịt xiêm(ngan) ngỗng, ngỗng trời , dúi đều cùng tỉ lệ này. Thiên nga thì em chưa có dịp cắt tiết như mấy bác nọ nên không biết. Em xin dùng tc vịt làm đại diện.
 Chuẩn bị :
 Tiết vịt cỏ,2->3 bộ lòng vịt luộc chín, nước luộc vịt để nguôi, nước sôi nguội, nước mắm ngon, mì chính (bột ngọt), lạc(đậu phộng) rang giã vỡ
 Gia vị ăn kèm :
 Rau răm, húng, ngò(mùi), ngò tàu, dấp cá, chanh, ớt, tiêu…
 Cách làm :
  Cắt và hãm tiết. Làm món tiết canh, hãm tiết là khó nhất. Nó đòi hỏi tiết cắt xong để 2->3 giờ sau tiết vẫn giữ màu đỏ tươi
 không đông, không dây, không có mùi tanh.
 Cho 1,5 thìa mước mắm + 3 thìa nước lã (tỉ lệ ½). Cắt tiết vịt vào không nên quấy. Ứơc lượng được chỗ tiết gấp đôi dung dịch mắn + nước là vừa. Để chỗ tĩnh.
 Như vậy ta được dung dịch tiết hãm = 13,5 thìa.
  Cái thìa trong ảnh là thìa ‘’con cá’’. Trên các bản hướng dẫn dùng thuốc dạng dung dịch được gọi là ‘’thìa canh’’. Dung tích đúng 11cc
 Nước luộc vịt pha chút mỳ chính để nguội.
 Có nhiều vị trí để lấy tiết vịt. Chặt mỏ, cắt nách, chọc phổi. Cắt động mạch cổ ngay sai xương đẩu là hay nhất. Vừa sạch lại lấy lượng tiết theo ý muốn.
 Có người dùng thuốc muối chữa dạ dày, nước chanh, nhựa chuối để hãm đều được nhưng tiết thường bị đen, tanh. Nếu không có nước mắm thì thay thế bằng nước muối nồng độ bằng nước mắm.
 Lòng vịt luộc chín. Nướng hơi sém. Băm hạt lựu cho vào đĩa sâu lòng.
 Cho 1 phần tiết đã hãm + 1,5 ->2 phần nước luộc đánh nhanh tay rưới đều vào đĩa nhân. Để chừng 10 phút tiết đông.rắc lạc, xếp gan thái dày 3mm lên.
 Lưu ý:
 Nhân tiết canh có thể là lòng + thịt lấy từ cổ, cánh , chân… vịt.
 Có người nướng từ lúc lòng, thịt sống.
 Có người cho thêm hành củ nướng, rau thơm băm , lạc rang cho luôn vào tiết khi đánh. Theo em, cách này không hay. Ăn không ngon, để lâu tiết canh bị vữa.
 Tiết đánh xong, để một lúc mới đông thì ngon. Tiết đánh đông ngay không ngon.


Logged
dongadoan
Administrator
*
Bài viết: 7256


Cái thời hoa gạo cháy...


WWW
« Trả lời #555 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 07:54:14 pm »

Hình thức xấu!
Logged

Duyên ấy kiếp sau tình chưa nhạt, thà phụ trời xanh chẳng phụ nàng!
taydoc711
Thành viên
*
Bài viết: 503

Bị giang hồ trục xuất vĩnh viễn!


« Trả lời #556 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 08:02:38 pm »

Đĩa tiết canh của MT để cạnh đĩa tiết canh của TĐ không khác gì quạ đứng cạnh công  Cheesy Grin
Bác còn quên 1 chi tiết nữa,bác coi sách lại đi.
Logged

Hai mươi mốt năm nay chưa bao giờ ta bỏ nhậu

 Bởi thế cho nên :

         Chán chả muốn chết nữa ! ! !
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #557 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 08:04:29 pm »

Có hình và bài tiết canh vịt của các bí bếp rồi mà bác MUCTAU nhưng chắc mỗi người mỗi cách làm khác nhau Grin

http://www.quansuvn.net/index.php?topic=5420.110



Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #558 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 11:14:19 pm »

HOACUC@: Hôm nay làm để trả nợ bác ...
 Món tiết canh của bác Bí Bếp hẳn là ngon rồi. Cảm quan đã vã mồ hôi lưỡi. Grin. Đẳng cấp quốc tế mà lị. Ờ, hai cách làm có khác nhau chút xíu.
DONGADOAN@
TAYDOC@
- Xấu à ! Thiếu à ! Đã thế không thèm mời. Grin
- Con Thê, con Thảm đâu ! Ờ bố nhầm. Con Thu con Thảo của bố đâu. Tháo cái cánh tủ gương ra đây để bố có bạn nhắm rượu. Hai bác ấy chê thì thôi.Cất bớt hai cái cốc đi rồi xuống bếp ăn cơm
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Mười Hai, 2009, 01:23:23 am gửi bởi MUCTAU » Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #559 vào lúc: 06 Tháng Mười Hai, 2009, 11:23:22 pm »

Thiên nga là ngỗng giời, thiên áp là vịt giời - tiết canh tôt, đề phòng cúm chim thôi! Wink
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM