Dạo này em nhậu liên miên ... may quá bác Mực tàu lại giới thiệu món vịt om sấu
thật đúng ý em . Thường bọn em đánh tiết canh xong thì thằng nào cũng lười nên nhiều khi lột da luôn cho đỡ phải vặt lông rồi nấu măng hay đại loại như vậy . Có hôm em chịu khó vặt lông ướp gia vị hôm sau nướng lên bóc lấy thịt thái ra ăn với rau thơm và độn giá trần phía dưới thế mà các "quan" nhậu vẫn chưa hài lòng
. Sấu em có trong tủ đá vịt thì đi bắt nhưng có lẽ mua 1 con làm sẵn để nấu thử không chúng nó cười mình vụng thì nó phạt uống là chết ! Có lần em hơi chạnh lòng nên nói D Markt ! thế ở nhà bọn mày nấu vịt như thế ctéo nào ? Chúng nó cười : Đan mạch đây có phải ở quê nhà tao đâu...Bác Mực tàu bày 1 chai cho 4 đến 6 người thì chắc còn chai nữa trong ngăn đá rồi bác nhỉ
Hi ! SMILINGMEN ! Mình giới thiệu món thịt xiên nứong theo kiểu HANOIXANH @ QUANSUVN.net
Thịt nạc phần cổ 2kg
bột xúp 1 thìa
hành lá 4 cây
vốt ca 1 cốc (bé thôi chứ tính theo cốc Nga thì 1 chai chỉ có được 2 cốc )
nước mắm ,hạt tiêu, đường, mì chính,không quên ma gi đâu nhé ( cái này tùy khẩu vị )
Dầu ăn 0,3 lít
Thịt thái dày khoảng 1,5 cm to khoảng 3 ngón tay ( tất nhiên có miếng to miếng bé )
Hành lá thái nhỏ
Trộn thịt với nước mắm ,bột xúp,hành lá,hạt tiêu,mì chính ,đường thật kỹ sau cùng là magi (sì dầu ) để 10 phút đổ rượu vào đảo kĩ đợi 15 phút thì đổ dầu vào trộn kỹ rồi cho vào hộp để trong tủ lạnh đến hôm sau ( làm tối thì sáng nướng là vừa )
Xiên thịt thì cứ 5 miếng 1 xâu , to phía dưới nhỏ phía trên
Nướng trên than hồng vừa xém 4 phía chấm với kechup hoặc kiểu Việt đều ngon ! đảm bảo lên màu vàng cánh gián
Phần gia giảm rau sống thì cứ theo các bác khác !
Nước chấm thì phải nếm mới khẳng định được
CHúc vui vẻ nha !