Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Năm, 2024, 02:35:40 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 270905 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
bmtthaoanh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 138



« Trả lời #350 vào lúc: 12 Tháng Bảy, 2009, 07:41:10 am »

Min,Mod ơi xóa giùm cái top này đi ,có hại đến sức khỏe lắm. Toàn mồi ngon cỡ này tốn bia rượu nhiều .........chết sớm .
Nếu ko biết uống rượu bia thì cũng tăng ký còi xuơng .Nên học tập bác Haanh năng tập thể dục thể thao có HLV mê mai hướng dẫn.
Logged
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 363


« Trả lời #351 vào lúc: 12 Tháng Bảy, 2009, 05:55:34 pm »

Các bác khéo nấu khéo nếm chỉ cho nhà cháu cách làm chả nướng với (chả quạt than hoa ý ạ) Chọn nguyên liệu, tẩm ướp, quạt chả thế nào cho ngon? Hic, trời mưa bay lất phất, lành lạnh, buồn buồn, thèm món ăn Việt mình quá đi.
Cảm ơn các bác ạ!
Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #352 vào lúc: 12 Tháng Bảy, 2009, 06:37:01 pm »

Rõ khổ . Chẳng bẩu sớm . Người ta vừa làm xong ,ăn hết rồi ! He ! He !
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #353 vào lúc: 12 Tháng Bảy, 2009, 10:47:59 pm »

Các bác khéo nấu khéo nếm chỉ cho nhà cháu cách làm chả nướng với (chả quạt than hoa ý ạ) Chọn nguyên liệu, tẩm ướp, quạt chả thế nào cho ngon? Hic, trời mưa bay lất phất, lành lạnh, buồn buồn, thèm món ăn Việt mình quá đi.
Cảm ơn các bác ạ!

Bí Bếp ướp thịt cho món chả nướng khá đơn giản; cứ mỗi 500 gram thịt heo (dùng thịt nách hoặc thịt ba chỉ, thái nhỏ xong bằm sơ) trộn chung với 1.5 thìa (ăn phở) nước mắm ngon, 1/2 tsp tiêu bột, 4-6 củ hành hương (xay nhuyễn), và cỡ 1 tsp đường (nếu thích). 

Nước mắm pha cho món bún chả thịt nướng theo tỉ lệ (1 mắm, 1 đường, 3 nước + 1/2 giấm, ớt tỏi tùy vị). Bí Bếp mới làm lại món nầy hai cuối tuần liên tục, kết quả rất khả quan.   Cool
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #354 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 01:28:54 am »

BIBEP@
Bí Bếp ướp thịt cho món chả nướng khá đơn giản; cứ mỗi 500 gram thịt heo (dùng thịt nách hoặc thịt ba chỉ, thái nhỏ xong bằm sơ) trộn chung với 1.5 thìa (ăn phở) nước mắm ngon, 1/2 tsp tiêu bột, 4-6 củ hành hương (xay nhuyễn), và cỡ 1 tsp đường (nếu thích).
===========================================
 Cái này của bác thật trúng ý em . Làm chả nướng ăn bún bằng thịt rọi nách + thịt ba chỉ ngon ăn sướng
 vì nhiều bì giòn , thịt mềm , ko dai , mỡ ko ngán . Nhiều người làm từ thịt nạc mông ko ngon bằng .
 Khi nướng em hay kẹp thêm ít dọc hành hoa . Có khi em giã củ sả lấy chút nước cho vào thịt cũng hay .
 Ở quán , nướng dối .Họ hay quết ít nước hàng (ko biết bác gọi là gì ) cho sậm màu .
Logged
ahuuls
Thành viên
*
Bài viết: 453


Hoa hồi Xứ Lạng


« Trả lời #355 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 01:40:33 am »

bác muctau@ còn nợ em 1 chuyện đấy nhá!
Logged

Thư ký hỏi sếp :chữ sếp viết sờ nặng hay xờ nhẹ
sếp trả lời :Tao là xếp thích sờ gì mà chẳng được
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #356 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 01:56:14 am »

Em vẫn nhớ mà . Bác chờ vài hôm nữa !
Logged
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 363


« Trả lời #357 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 02:48:46 am »


Bí Bếp ướp thịt cho món chả nướng khá đơn giản; cứ mỗi 500 gram thịt heo (dùng thịt nách hoặc thịt ba chỉ, thái nhỏ xong bằm sơ) trộn chung với 1.5 thìa (ăn phở) nước mắm ngon, 1/2 tsp tiêu bột, 4-6 củ hành hương (xay nhuyễn), và cỡ 1 tsp đường (nếu thích). 

Nước mắm pha cho món bún chả thịt nướng theo tỉ lệ (1 mắm, 1 đường, 3 nước + 1/2 giấm, ớt tỏi tùy vị). Bí Bếp mới làm lại món nầy hai cuối tuần liên tục, kết quả rất khả quan.   Cool


Cám ơn bác MT và bác Bí Bếp nhé. Mà có vẻ chẳng riêng gì nhà cháu thèm món này nh ;Dỉ? À, cháu thích chả xiên hơn là chả băm, ăn "thật" miếng thịt hơn  Grin
Logged
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #358 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 07:50:44 am »

SMILINGMEN@
Vậy là bộ nhá của bác còn tốt lắm . Chả miếng ăn có vẻ chất ''thịt'' hơn . Chả băm ăn mềm , đậm gia vị hơn . Nói chung là theo khẩu vị .
 Có một điều cơ bản , Thiếu tỏi sống và rau kinh giới thì ko thành bún chả .
Logged
hanoixanh
Thành viên
*
Bài viết: 56


« Trả lời #359 vào lúc: 13 Tháng Bảy, 2009, 03:38:10 pm »

Dạo này em nhậu liên miên ... may quá bác Mực tàu lại giới thiệu món vịt om sấu  Grin thật đúng ý em . Thường bọn em đánh tiết canh xong thì thằng nào cũng lười nên nhiều khi lột da luôn cho đỡ phải vặt lông rồi nấu măng hay đại loại như vậy . Có hôm em chịu khó vặt lông ướp gia vị hôm sau nướng lên bóc lấy thịt thái ra ăn với rau thơm và độn giá trần phía dưới thế mà các "quan" nhậu vẫn chưa hài lòng  Undecided . Sấu em có trong tủ đá vịt thì đi bắt nhưng có lẽ mua 1 con làm sẵn để nấu thử không chúng nó cười mình vụng thì nó phạt uống là chết ! Có lần em hơi chạnh lòng nên nói D Markt ! thế ở nhà bọn mày nấu vịt như thế ctéo nào ? Chúng nó cười : Đan mạch đây có phải ở quê nhà tao đâu...Bác Mực tàu bày 1 chai cho 4 đến 6 người thì chắc còn chai nữa trong ngăn đá rồi bác nhỉ Wink
Hi ! SMILINGMEN ! Mình giới thiệu món thịt xiên nứong theo kiểu HANOIXANH @ QUANSUVN.net
Thịt nạc phần cổ 2kg
bột xúp 1 thìa
hành lá 4 cây
vốt ca 1 cốc (bé thôi chứ tính theo cốc Nga thì 1 chai chỉ có được 2 cốc )
nước mắm ,hạt tiêu, đường, mì chính,không quên ma gi đâu nhé ( cái này tùy khẩu vị )
Dầu ăn 0,3 lít
Thịt thái dày khoảng 1,5 cm to khoảng 3 ngón tay  ( tất nhiên có miếng to miếng bé )
Hành lá thái nhỏ
Trộn thịt với nước mắm ,bột xúp,hành lá,hạt tiêu,mì chính ,đường thật kỹ sau cùng là magi (sì dầu ) để 10 phút đổ rượu vào đảo kĩ đợi 15 phút thì đổ dầu vào trộn kỹ rồi cho vào hộp để trong tủ lạnh đến hôm sau ( làm tối thì sáng nướng là vừa )
Xiên thịt thì cứ 5 miếng 1 xâu , to phía dưới nhỏ phía trên
Nướng trên than hồng vừa xém 4 phía chấm với kechup hoặc kiểu Việt đều ngon ! đảm bảo lên màu vàng cánh gián Grin
Phần gia giảm rau sống thì cứ theo các bác khác !
Nước chấm thì phải nếm mới khẳng định được
CHúc vui vẻ nha !


Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM