bác Mực Tàu:
Bí Bếp ướp thịt cá theo tỉ lệ căn bản như sau:
- Nếu chỉ ướp, không có nước chấm thì cứ mỗi 500 gram thịt + 2 thìa ăn phở nước mắm hoặc 1/2 tsp (thìa cà phê muối) là đạt. Nếu có nước chấm thì mình giảm còn 1.5 thìa ăn phở nước mắm hoặc 1/3 tsp muối.
Nhỉnh thời gian tí xíu, Bí Bếp sẽ làm món măng nhồi thịt nầy. Ở Bình Thuận, họ có món măng xé hầm cùng thịt vịt, trộn lá răm cuốn bánh đa cũng khá hay. Măng, nói chung, tương đối dễ ăn, có mùi vị rất đặc thù.
Bác MT ở SG hay HN vậy?