Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Năm, 2024, 12:20:03 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 270904 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #210 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2009, 09:29:48 am »

Cá tầm hiện đã nuôi được ở Yên bái
Bác nào muốn ăn thì em chỉ chỗ cho: Đến Làng Ẩm thực sau lưng chùa Hà (Cầu Giấy)
Giá tiền :340.000,0 đ/kg , hơn ba ba có chút xíu
...................................................................

Đề nghị bác Bíbếp về quê làm thử một món.
Cứ trình bày công nghệ qua màn hình thế này không được thực tế lắm! Lại gây khó chịu cho những người không ăn kiêng.
Bức xúc! Bức xúc!  Wink
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #211 vào lúc: 27 Tháng Sáu, 2009, 08:32:24 pm »

Chào các bác News, Smiling, Timebreak ...

Bác Mực Tàu:

Vâng, đó chính là sợi miến (loại nhỏ); mình ngâm nước cho mềm, trước khi cắt.

Bác Trungsy1:

Vâng, có dịp Bí Bếp sẽ dành vài ngày viếng các bác và xin mượn cái bếp tỏ tí tình phương xa .. để gọi là   Cool

Khoảng cuối hè (đầu tháng 8 thì miền Bắc có đặc sản gì các bác ... cá, thịt, rau HuhRoll Eyes
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670



« Trả lời #212 vào lúc: 29 Tháng Sáu, 2009, 06:45:59 am »

Dâu già lá rụng tằm vừa chín
Lúa sớm bông thơm cua béo ghê
Nghe nói ở nhà nghèo vẫn tốt
Dẫu vui đất khách chẳng bằng về!


Đó là đặc sản tháng Tám của đất Bắc qua bài QUY HỨNG của "thị trưởng" Thăng Long kiêm đại sứ tài ba nước Việt đời Trần Nguyễn Trung Ngạn.
Bác về nếu ghé qua Hà nội thì hú một tiêng. Tôi và một số anh em ham ăn ham vui luôn rình bác  Cheesy
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #213 vào lúc: 29 Tháng Sáu, 2009, 06:57:33 am »

Chào bác TS1:

Mặc dù Bí Bếp rất hạn hẹp thời giờ; tuy nhiên nếu có thể được, Bí Bếp sẽ viếng bác & một số ACE đất Hà thành chừng 1-2 hôm.

Chúc các bác luôn có sự bình an.
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Simon
Thành viên
*
Bài viết: 96


« Trả lời #214 vào lúc: 29 Tháng Sáu, 2009, 04:26:26 pm »

Chào Bác Bí Bếp! thành thực mà nói là em cũng quan tâm đến cái quán của Bác từ lâu rồi, thấy Bác thực sự là một người đã " dồn hết tâm huyết" vào các món ăn mà Bác đã thực hiện, từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, đến việc chế biến và cuối cùng là bày biện, Perfect!

Em nhìn thấy đống sách của Bác về nấu ăn mà thích quá, em cũng hay sưu tầm các loại sách này khi có dịp đến các nước. Bác nấu ăn ngon thế này, chắc Bác pha rượu cũng ngon lắm nhỉ? Bác có chiêu nào, Bác làm ơn phổ biến cho anh em vài chiêu pha rượu đi Bác và cách làm một số bánh đơn giản nữa Bác ạ.

Em cũng "hóng hớt" nghe thấy Bác nói là đã từng ở Thái Lan và Malaysia (em đã ở BK 3 năm, và hiện đang ở KL), khi ở BK, em rất thích món " Kung op Wunsen" hoặc "Pu op Wunsen", Bác có cách nào làm đơn giản hơn không ạ? còn KL Bác có biết quán nào ăn ngon không ạ? và nên ăn món gì ở đây? và Bác có biết mua nước mắm ngon ở đâu không? và loại nào thì ngon? cảm ơn Bác nhiều! em cũng good cook đấy ạ! Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 30 Tháng Sáu, 2009, 06:37:55 am gửi bởi Simon » Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #215 vào lúc: 30 Tháng Sáu, 2009, 09:02:14 pm »

Chào bác Simon:

Trước kia thỉnh thoảng Bí Bếp mới về BK (đang phần sinh hoạt ở miền Nam nhiều hơn; R & R thì về Haadyai hoặc Koh Samui); Bangkok có tiệm Le Dalat ở sỏi 23 đường Sukhumvit của Madame Lê mà Bí Bếp nghĩ rằng vẫn còn là một trong những nhà hàng Việt ngon nhất (từ trong cho đến ngoài nước).  Bí Bếp không làm việc ở KL mờ ở mạn đông (từ Johor, Kuantan đổ lên đến Kotabaru) nhưng thỉnh thoảng vẫn về KL để ...; Vì bên mạn đông ít có nhà hàng Tàu ngon như ở chợ lớn (SG) mình thế nên mỗi lần về đó, Bí Bếp thường trọ ở khu Petaling Street để đặng một công hai việc.  Bí Bếp thích ăn dạo nên thường ghé các quán, tiệm bình dân hơn là ăn ở trong các khách sạn.  Khu nầy có khá nhiều chổ đáng ăn, thí dụ như tiệm Kim Lian Kee (đối diện trung tâm Clara & PSDN); hàng cháo Hon Kee; đối diện chợ Madras Lane có hai hàng bán canh chua Mã (Assam Laksa và Mực xào rau muống khá hay)...; dĩ nhiên món Bakuteh cũng khá đặc thù ở đây (ngon hơn nơi nào khác).   Riêng món miến tôm hoặc cua thố kiểu Thái, bác chờ có dịp Bí Bếp làm và đăng lại cho đầy đủ nhá.

Sawadee ...  & Selamat datang ke KL khun Simon!  Smiley
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Simon
Thành viên
*
Bài viết: 96


« Trả lời #216 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2009, 08:11:02 am »

Khop Khun mark krap Bí Bếp! Grin Grin Grin

Còn tiếng Mã hả, em cũng chưa biết nhiều ngoài Salamat Datang ke.... Welcome to..Grin Grin Grin, em sắp đi học....!(thực ra như Bác biết rồi đấy, ở KL dân nói tiếng Anh rất tốt, nên chính vì thế mà em lười chưa muốn học).
 
Cảm ơn Bác Bí bếp nhiều nhé, em sẽ đến những chỗ Bác chỉ dẫn để thưởng thức các món ăn... em tin chắc rằng sẽ rất ngon. Vì theo em, Bác là một người rất sành điệu...... đấy! và ăn cũng phải học phải không Bác?

Tiếc thế, lúc ở bên Thái em ở Thanon Withayu (Wireless street), ngay cạnh Sumkhumvit, thế mà không biết có quán người Việt ở Soi 23, em chỉ ăn đồ Việt ở khu Siam Square thôi nhưng không ngon Bác ạ, nhưng em thích ăn đồ Thái hơn. Em nghiện mấy món ăn Thái, nhưng riêng món Miến & cua cho vào thố cùng với một gia vị thuốc bắc, rồi lại phải cho vào lò nướng em thấy phức tạp quá, Bác xem có cách nào đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon không nhá.

Bác làm ơn giải thích cho em hai loại " thick soy sauce" và " light soy sauce", light soy sauce chính là xì dầu nhà mình đúng không Bác?
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2009, 12:19:24 pm gửi bởi Simon » Logged
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #217 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2009, 10:22:21 am »

Bác Simon, ở KL thì chỉ cần tiếng Anh và tiếng Trung là giao tiếp được 90% rồi đúng không bác?
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Simon
Thành viên
*
Bài viết: 96


« Trả lời #218 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2009, 12:10:15 pm »

Lyzzy ơi mình đã trả lời Bạn ở Topic "Bạn biết gì về các cộng đồng các dân tộc Việt Nam và thế giới" của Bác KH cho phù hợp nhé. Grin
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #219 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2009, 12:43:06 pm »

Khop Khun mark krap Bí Bếp! Grin Grin Grin

Còn tiếng Mã hả, em cũng chưa biết nhiều ngoài Salamat Datang ke.... Welcome to..Grin Grin Grin, em sắp đi học....!(thực ra như Bác biết rồi đấy, ở KL dân nói tiếng Anh rất tốt, nên chính vì thế mà em lười chưa muốn học).
 
Cảm ơn Bác Bí bếp nhiều nhé, em sẽ đến những chỗ Bác chỉ dẫn để thưởng thức các món ăn... em tin chắc rằng sẽ rất ngon. Vì theo em, Bác là một người rất sành điệu...... đấy! và ăn cũng phải học phải không Bác?

Tiếc thế, lúc ở bên Thái em ở Thanon Withayu (Wireless street), ngay cạnh Sumkhumvit, thế mà không biết có quán người Việt ở Soi 23, em chỉ ăn đồ Việt ở khu Siam Square thôi nhưng không ngon Bác ạ, nhưng em thích ăn đồ Thái hơn. Em nghiện mấy món ăn Thái, nhưng riêng món Miến & cua cho vào thố cùng với một gia vị thuốc bắc, rồi lại phải cho vào lò nướng em thấy phức tạp quá, Bác xem có cách nào đơn giản mà vẫn đảm bảo ngon không nhá.

Bác làm ơn giải thích cho em hai loại " thick soy sauce" và " light soy sauce", light soy sauce chính là xì dầu nhà mình đúng không Bác?

Mai ben rai, krab ...  Cool

Nguyên bản món miến thố lót tôm mà bác thích, trước kia họ mang hấp đấy bác; sau nầy mới có chiêu "đút lò".   Hai loại xì dầu lỏng hoặc đặc ... ở ngoài VN có đến mấy thể loại khác nhau.  Loại xì dầu đặc, họ dùng làm màu như nước màu ngào từ đường ở xứ mình.  Bên Mã & Nam Dương họ có loại xì dầu đặc quánh nhưng ngọt nhiều hơn mặn đó.  Bác Simon có quen mùi belachan chưa vậy (thí dụ như món bình dân kangkung belachan?)  Smiley
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM