Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Năm, 2024, 05:40:30 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm (Phần 2)  (Đọc 270907 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
nguoihatay
Thành viên
*
Bài viết: 17


« Trả lời #200 vào lúc: 04 Tháng Năm, 2009, 05:58:04 pm »

Ở đây có bác nào thạo các món thịt thỏ kô nhỉ ? Cho cháu xin chút kinh nghiệm chế thịt thỏ với  Roll Eyes
Logged
mực tàu 4
Thành viên
*
Bài viết: 172


« Trả lời #201 vào lúc: 04 Tháng Năm, 2009, 06:35:43 pm »

Hôm nọ bác bảo thịt thỏ với rau má .Em chờ bên này mãi lại gặp câu hỏi .
Logged
nguoihatay
Thành viên
*
Bài viết: 17


« Trả lời #202 vào lúc: 04 Tháng Năm, 2009, 08:23:23 pm »

Cái món đó từ lâu quá rồi nên cháu quên mất nhiều thứ Embarrassed. CHỉ nhớ là thỏ mổ bụng để nguyên con, nhồi rau má + gạo nếp... Hấp khoảng 1,5 tiếng gì đó rồi vớt ra để nguội-> chén  Grin. Cũng đơn giản bác àh. Có ông chú chuyên làm cái món này thì ông ý lại đang ở xa kô liên lạc đc nên cũng kô rành cho lắm về cái món này  Grin.
Nhưng mà nhà cháu thì tưng ăn một số món như thịt thỏ rán mật ong, đặc biệt là thịt thỏ xào (hôm đấy bà già cháu thử làm thế nào mà ngon thế ăn 1 lần nhớ mãi kô thể quên đc  Roll Eyes).
Trước nhà cháu nuôi thỏ nên thịt thỏ triền miên  Grin. Nhưng mà cái giống này nuôi cũng kinh, đẻ gì mà như là chuột ý  Shocked.
Logged
mực tàu 4
Thành viên
*
Bài viết: 172


« Trả lời #203 vào lúc: 07 Tháng Năm, 2009, 09:29:55 pm »

Hôm NAY , 7/5 nhân ngày giải phóng ĐB .MỰC  TÀU tôi có con cá 4kg luộc lên cho a/e uống rượu . Bác nào có bài cá hấp , cá luộc bày cho a/e học tập .
Logged
mực tàu 4
Thành viên
*
Bài viết: 172


« Trả lời #204 vào lúc: 04 Tháng Sáu, 2009, 11:04:01 pm »

Các bác xơi món này chưa ?
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #205 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2009, 09:11:20 am »

Chào các bác:

Cá tầm (sturgeon) là một trong những loại cá nước ngọt có vị khá lạ miệng (xứ mình hình như không có giống cá nầy trong thiên nhiên).    Ở Nga, trứng giống cá tầm (sturgeon caviar) được họ muối làm một trong những món ăn hiếm quý và đắc tiền.  Ở Mỹ, giống cá tầm tương đối phổ thông ở miền Tây Bắc (từ Cali đổ lên bang Oregon & Washington); phe ta ở mạn sông Columbia (bang Oregon) thường đi câu cá tầm và mang về nấu canh chua, làm gỏi cá, tùm lum thứ; tuy nhiên Bí Bếp thích dùng cá tầm để xào lăn nhất vì mùi vị cá tầm xào lăn khá đặc thù; Bí Bếp từng so cá tầm xào lăn vs nai xào lăn, lươn xào lăn, và ếch xào lăn; lần nào cá tầm xào lăn vẫn được phe ta bình chọn hơn các món xào lăn khác.

Bí Bếp đã mần xong món nầy từ mấy tuần trước nhưng đến nay mới có dịp giới thiệu cùng bà con xa gần để gọi là...

Thành phần: (đủ cho hai đĩa lớn)



- Cỡ 2 lbs cá tầm (gần 1 kg)
- Ớt chuông, hành tây, bạc hà thái sẵn
- Nấm mèo, bún tàu (ngâm nước thái sẵn)
- Cà chua, ngò om, ớt, chanh, đậu phụng, bánh đa
- Gia vị (bột ngũ vị, nghệ, nước mắm, nước cốt dừa...)

Cách làm (hình kèm chú thích):


Khúc cá tầm


Xả làm bốn trước khi thái lát


Ướp với 1 thìa nước mắm, 1 tsp nghệ bào, 1/3 tsp bột ngũ vị và ít ớt tươi, đảo đều để cỡ 5 phút


Cho vào wok đang nóng cỡ 2 tbsp dầu ăn, cho hành tây, hành hương vào tao nhanh, cho cá vào lắc đều...


Cho ớt chuông, bạc hà, và nấm mèo đảo thêm cỡ 2-3 phút, xong cho thêm vào 1 tbsp dầu hào (oyster sauce), 2 oz nước cốt dừa, và bún tàu vào đảo thêm cỡ 3 phút.


Sớt cá ra đĩa lớn, rắc lên ít ngò om đã thái sẵn, ít đậu phụng rang, ít hành phi, chanh xanh, và mấy lát cà... là xong


Hai đĩa cá tầm xào lăn & bánh đa nướng
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
_new
Thành viên
*
Bài viết: 827



« Trả lời #206 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2009, 10:28:54 am »

Chẹp, nhìn thấy bác Bí Bếp tính lảng đi nhưng cuối cùng vẫn không kiềm chế nổi. Bây giờ ân hận quá. Hic .  Sad Grin
Logged
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 363


« Trả lời #207 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2009, 04:03:41 pm »

Bác Bí Bếp dã man quá, chọn đúng giờ cơm trưa pót bài hu hu
Logged
TimeBreak
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 844



« Trả lời #208 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2009, 04:13:00 pm »

Cuối giờ chiều, sáng nhịn ăn, trưa chỉ làm có gói mỳ Cung Đình ..... giờ vào đây gặp bác Bí Bếp ... chẹp chẹp ...
Logged
mực tàu 4
Thành viên
*
Bài viết: 172


« Trả lời #209 vào lúc: 25 Tháng Sáu, 2009, 04:54:25 pm »

Bác Bí Bếp ơi cho em hỏi chút . Sợi bún tàu bác nói có phải sợi miến (thường làm bằng tinh bột) hay là sợi bún khô ?
 Em ko có cá tầm nhưng dùng thịt cá trắm đen xào ăn cũng ngon .
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM