Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Năm, 2024, 07:33:17 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bên ly cà fê - Cuộc sống nói gì?  (Đọc 76367 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #20 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2008, 08:13:33 am »

Ối xời đông vui nhộn nhịp quá ta  Grin

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, cảm ơn chị Cúc đã có những bài rất hay hí hí iem Thoáng tiếp chiêu nè (em cũng nghiện ạ ! Có ngày uống 6 cốc lận ) Grin


Tại sao cà fê không ngon?

Cà fê có mùi vị buồn chán.Bạn hãy dùng nước sạch và lạnh - cứ để vòi nước chảy một lát trước khi cho nước vào ấm rồi đun sôi.Sau khi đun sôi để nguội chừng 5s trước khi cho vào fin cà fê.Chỉ cần chậm chừng 15s thôi cũng đủ tạo sự khác nhau giữa 1 tách cà fê hương vị đậm đà với tách cà fê mùi vị buồn chán.

Cà fê có màu xám xịt Bạn đã dùng cà fê rang quá lửa, để có màu cà fê sữa bạn cần loại cà fê tẩm nhiều hương vị khác nhau như loại cà fê Java hoặc Colombia

Cà fê có vị đắng : Có thể đó là loại cà fê rẻ tiền chứa nhiều bắp rang.Cũng có thể do bạn bỏ quá nhiều cà fê hoặc chế vào nước hoặc sữa đang sôi

Cuộc sống nói gì?

Bạn nhìn lại và hối tiếc hành động của mình, nhưng bạn không thể thay đổi quá khứ được nữa rồi.Tất cả những gì cần làm là hiểu rõ và học kinh nghiệm qua đó.Tự trách mình hoặc người khác vì những chuyện không có kết quả tốt đẹp chỉ khiến cho tinh thần bạn thêm đắng cay mà thôi.

Cà fê đắng không giúp bạn thoải mái và phát huy tác dụng, tinh thần cay đắng cũng vậy. Đừng lật đi lật lại quá khứ trong tâm trí, nó chẳng giúp hoàn tất chuyện gì cả mà chỉ khiến bạn cảm thấy bất lực mà thôi.

Quá khứ còn đó để hiểu rõ, chứ không để day dứt.Hiểu rõ tại sao mình lại xử sự như vậy.Lý do gì?động lực hành động đó làm gì?bạn đã làm gì để taoj ra tình thế hôm nay?hãy lãnh nhận trách nhiệm và rồi lên đường, hãy tự nhổ neo.Tất cả chúng ta ai cũng lỗi lầm, hãy rút kinh nghiệm và tiếp tục dấn bước.

Hãy bắt đầu từ hôm nay, bào chữa không giúp bạn tiến lên trong cuộc đời này.Bào chữa chỉ là những lời thì thào trong đầu nói rằng bạn không thể thực hiện công việc ấy bởi những gì đã xảy ra trong quá khứ.Hãy để quá khứ lại sau lưng và bắt tay hành động ngay trong hiện tại này.Bạn thấy có ai được thục đẩy mạnh mẽ bằng những tâm trạng yếu đuối không?đừng để bạn lâm vào tình trạng như vậy trước khi theo đuổi những giấc mơ trong cuộc đời.


Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #21 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2008, 11:43:24 am »

Chào MTHN:

Nhân tiện  tản mạn chuyện trà, la cà chuyện rượu mà thiếu cafe, thuốc lá thì … cũng là một thiếu sót không nhỏ hén. Bí Bếp tuy đã co’ duyên … “hụt” với hãng Starbucks nhưng đang sẵn trớn thì ta cũng mần tuốt luôn hén …

Bí Bếp từng nếm mùi phong trần ở các xứ la’ng giềng nằm về phi’a nam xư’ ta trươ’c giai đoạn “mở cữa” nên cng lượm lặt một vài điều về cafe và một sô’ miê’ng ăn địa phương của ho. Theo sa’ch vở thì cafe đã được một sô’ dân du mục miệt Bă‘c Phi sang Trung Đông (Ethiopia, Yemen, v.v.) đã dùng làm thư’c uô’ng (co’ ta’c dụng giô’ng như trà … cafe tạo cho họ họ co’ sự tĩnh ta’o và sảng khoa’i để … vượt sa mạc … ) cả hơn 1000 năm về trươ’c (khoảng thê’ kỷ thư’ 8-9). Sau nầy cafe đã được gieo trồng và thành một sản phẩm quan trọng để trao đổi cùng ca’c nươ’c ở Châu Ậu Sau khi ca’c thê’ lực đê’ quô’c, thực dân bành trươ’c, cafe cũng theo chân họ mà sang ca’c xư’ ở Nam Mỹ, A’ Châu, và hầu như ở khă‘p ca’c miền nhiệt đơ’i của thê’ giơ’i .

Quần Đảo Nam Dương trươ’c giai đoạn thực kia là một vương quô’c bao gồm trên 10,000 quần đảo mặc dù vua chi’nh của họ thì ở Java nhưng ca’c tiểu vương (Sultans) thì vẫn nă‘m quyền sinh sa’t ở riêng mỗi địa phương của họ Xư’ Brunei, Singapore, và Malaysia trươ’c giai đoạn thực đân/e’ quô’c vẫn là thuộc nho’m Bahasa Malayu nậy Sau nầy thê’ lực thực dân của Hoà Lan và đê’ quô’c Anh đã thoả thuận mà chia xư’ nầy thành hai vùng để họ cai trị … và kê’t quả của sự chia că‘t kể trên mà co’ một sô’ nươ’c giành độc lập và thành hình sau đệ nhị Thê’ chiê’n thì chu’ng ta đã rõ! [:' (]

Cafe thì đã được khởi xươ’ng gieo trồng tại một sô’ râ’t i’t của quần đảo Nam Dương do chi’nh quyền Hoà Lan từ cuô’i thê’ kỷ thư’ 17 (giai đoạn mà xư’ ta đang bị nạn Trinh/Nguyễn phân tranh). Cafe chỉ theo chân thực dân Pha’p mà gieo trồng ở miền trung nguyên, Việt Nam cả 200 năm sau Nam Dương (vào cuô’i thê’ kỷ thư’ 19). Gạo và cafe đã là hai nông sản chi’nh mà Việt Nam đã xuâ’t cảng trươ’c chiê’n trạnh Cho mão đê’n thời gian sau nầy (15 năm qua) cafe ở Việt Nam mơ’i được vực dậy mà sô’ lượng thu hoạch đã “nhảy vọt” khủng khiê’p mà chỉ nội trong 5 năm qua, sô’ lượng cafe sản xuâ’t tại Việt Nam đã đư’ng thư’ nhì trên thê’ giơ’i (lên xâ’p xỉ gần cả 1 triệu tâ’n trong một vài năm gần đây)!

Cafe đang được gieo trồng trên thê’ giơ’i thì chỉ co’ hai giô’ng chi’nh, Arabica và Robustạ Giô’ng cafe ở Việt Nam ngày trươ’c thì chu’ng ta thường nghe là giô’ng Mocha Arabica mà xư’ ta lâ’y từ Nam Dương mà rạ Mocha là tên của một cảng ở Bă‘c Phi mà chi’nh quyền Hoà Lan lâ’y giô’ng mà đặt tên cafe Giô’ng cafe Arabica thì chỉ sô’ng được ở cao độ 1000 me’t trở lên nên chỉ được gieo trồng ở ba đảo chi’nh trong sô’ trên dươ’i cả 10,000 đảo của xư’ nậy Cafe trồng ở Việt Nam khởi đầu chỉ trồng được ở miệt Ban Mê Thuột, Bảo Lộc, Lâm Đồng vì điều kiện hạn chê’ của giô’ng Arabịca Riêng giô’ng cafe Robusta thì dễ trồng hợn Giô’ng cây cafe Robusta co’ thể chịu đựng điều kiện khă‘c nghiệt hơn (nhiệt, hạn, sâu, bệnh, v.v.) và sô’ng được ở mật độ thâ’p hơn (từ mặt biển trở lên) nên sau nầy ca’c vùng đâ’t đỏ từ miền Nam ra đê’n miền trung của Việt Nam đều trồng được cafe Robusta!

Hột cafe Arabica mặc dù co’ sô’ lượng thu hoạch i’t hơn và gia’ thành sản xuâ’t cao hơn cafe Robusta nhưng bù lại thì cafe Arabica co’ phẩm châ’t cafe cao hơn mà giơ’i tiêu thụ chuộng hơn nên hầu hê’t ca’c hãng cafe chi’nh như Starbucks, Tully, SBC, v.v. đều dùng Arabica còn cafe Robusta thì chỉ được thường dùng pha chê’ làm cafe uô’ng liền (instant coffee) hay ba’n rẻ (sales) dạng cafe chợ ($500/hại hộp lơ’n). Trươ’c 1975, 2/3 cafe được trồng là giô’ng Arabica nhưng hiện nay hầu như trên 90% cafe của Việt Nam là giô’ng Robustạ Cafe cũng giô’ng như gạo của Việt Nam no’i chung, đang bị “sự cô’” giô’ng nhau, mư’c lượng sản xuâ’t và thu hoạch thì kha’ cao nhưng phẩm châ’t thì qua’ thâ’p nên dần dà sô’ lượng kha’ch hàng tiêu thụ càng ngày càng giảm … Trong lu’c nhu cầu cho cafe Arabica của thê’ giơ’i vẫn còn râ’t cao … Đây vẫn là qui luật “cung cầu” căn bản của bài toa’n kinh tê’ cho qui’ lãnh đạo trong nươ’c nên luôn tuân theo … mà chơ’ bao giờ “mần kha’c thiên hạ” …

To’m lược, ca’c hãng cafe nỗi tiê’ng trên thê’ giơ’i ngày nay đều xuâ’t pha’p từ châu Âu hay bên Mỹ mà ra trong lu’c không co’ nươ’c nào trong hai vùng nầy sản xuâ’t ra cafe nhưng thị trường mua ba’n và tiêu thụ thì họ vẫn “chiê’m lĩnh”! Ca’ch thưởng thư’c cafe của người Việt mình thì thường cũng kha’c hẵn dân Âu Mỹ . Uô’ng cafe theo bài “ca'i nồi ngồi trên ca’i cô’c” thì vẫn là ca’ch uô’ng sơ khai của mi’ quan thuộc địa cả trăm năm về trượ’c Hãng cafe ĐuMon co’ tiê’ng của Phu’ Lãng Sa ngày trươ’c thì co’ lu’c họ pha cả hột chickory hay hột bo bo vào cafe hộp củ a họ nên no’ co’ mùi kha’c vơ’i cafe ngày nạy Vơ’i kỹ thuật gặt, ha’i, lọc lựa, sâ’y, bọc go’i, và bảo quản cafe hiện giờ, chu’ng ta đều co’ thể thưởng thư’c nhiều loại cafe thượng hạng theo “gu” của mỗi ngượi Bi’ Bê’p co’ một anh bạn sang định cư ở Pha’p từ dạo đậu Anh ta kể chuyện tìm mua ca’i cafe phin nhưng người bảo trợ không thể nào tìm ra được Cho đê’n lu’c anh đi viê’ng một viện bảo tàng dụng cụ pha chê’ cafe thì anh mơ’i thâ’y họ co’ bày “ca’i nồi ngồi trên ca’i cô’c” phổ thông của xư’ mình mà co’ kèm sự giải thi’ch đâ’y là vật dùng của qui’ ông thực dân Pha’p từ khi họ còn dùng “thuyền buồm” mà viễn chinh ca’c xư’ … Còn dân Tây thì đã chuyễn sang dùng cafe dạng expressor cả hơn nữa thê’ kỷ rồi …

Từ lâu, có lẽ chúng thường nghe một số chuyện về trà và cà phê được thêu dệt gần như huyền thoại.... thí dụ như "trảm mã trà, hầu trà, trinh nữ trà... và cà phê cứt chồn" chẵng hạn!

Trong các chuyện kể về thức uống ở trên thì món cà phê cứt chồn có vẻ gần thật hơn cả; Việt Nam hiện nay đang đứng thứ nhì trên thế giới (chỉ sau Ba Tây) trong những nước trồng và xuất cảng cà phê; Hãng cà phê Trung Nguyên ở trong nước là một trong những hãng cà phê khá nỗi tiếng mà sản phẩm cà phê cứt chồn cũng đã được hãng Trung Nguyên bày bán.

Giống chồn ăn hạt cà phê, sự thật không phải là một chuyện tưởng tượng vì giống chồn hương nầy (tiếng Anh gọi là civet cat) không những sống ở Việt Nam mà hầu như cả toàn vùng Đông Nam Á, ngay cả người Hoa ở mạn Quảng Đông, Quảng Tây cũng nuôi giống chồn hương nầy để... ăn thịt! Dạo sau nầy, sau dịch bệnh SARS, một số giới chức y tế đã qui trách nguồn gốc của bệnh SARS có thể xuất phát từ giống chồn hương nầy nên kết quả là hàng ngàn con chồn thịt đã bị .. giết ngay sau đó!

Khoảng 10 năm qua, hãng cà phê Starbucks đã gần như chiếm ngôi vị độc tôn đồng thời tạo nên sự thay đổi cách thưởng thức cà phê của dân Mỹ lên hàng tương đương với các tầng lớp dân hưởng thụ ở châu Âu! Hãng Starbucks đã kỹ nghệ hóa và khai thác các loại cà phê gần như... tuyệt mỹ, tuy nhiên thể "cà phê cứt chồn" vẫn chưa bao giờ được hãng Starbucks nhắc đến?

Cà Phê Cứt Chồn mà ở Nam Dương/Mã Lai họ gọi là Kopi Luwak cũng có chuyện kể tương tự mà họ đã có một hãng chuyên rao bán loại cà phê cứt chồn nầy ... trên internet nữa.



Chồn Hương Đang Săn Cà Phê!

Theo thống kê (dạng không chính thức, khó kiểm chứng) từ một số hãng bán cà phê đặc biệt thì số lượng cà phê cứt chồn được sản xuất từ chồn hương thì ước tính chỉ ở mứt khoảng 50kg - 150 kg mỗi năm nên họ treo giá ở mức từ $600USD cho đến cả $1,200USD cho mỗi kí lô của quí của giống chồn hương nhưng riêng hãng Kopi Luwak thì số lượng cà phê cứt chồn đã được họ bán cho các nơi ở mức hàng tấn mỗi năm!


Chồn Hương Đang ăn Cà Phê!

Nếu thực tế giống chồn hương nầy ăn cà phê và sau khi hạt cà phê được ngấm bao thứ.. chi chi đó.. để chúng thải ra và chủ vườn có thể thu hoạch để rao bán ở giá gấp hàng mấy chục lần hay cả hàng trăm lần (một tấn cà phê hạng cao cấp ở Việt Nam được xuất cảng chưa đến giá 1,000USD/tấn hiện nay) thì bà con ta có thể nuôi chồn hương, cho chúng ăn cà phê xong, thải ra cho các chủ vườn thu hoạch mà tha hồ làm giàu hén!


Của Quí của Chồn Hương!
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2008, 12:01:38 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #22 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 05:41:28 am »

Cà phê và tâm trạng

Bạn thích uống cà phê khi tâm trạng bạn vui hay buồn? câu trả lời không giống nhau nhưng do cà phê là thức uống nên tâm trạng vui mới uống. Và chỉ có lúc tâm trạng vui, lúc mà bạn muốn ngắm nhìn bầu trời trong xanh và ánh mặt trời ấm áp nhẹ nhàng mới có thể cảm nhận được hương thơm thuần khiết của cà phê. Lúc tâm trạng không vui, bạn nên đi đến quán uống rượu giải sầu.

Nếu bạn cảm thấy hôm nay tâm trạng tốt thì hãy uống một cốc cà phê, bạn sẽ phát hiện được vị ngon của cà phê. Wink
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #23 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 08:40:30 am »

Mỗi ngày bạn có rất nhiều cơ hội để chọn lựa giữa thái độ đón nhận hoặc thái độ phản ứng.Thời tiết hôm nay quá xấu, bạn thất vọng về công việc, rồi lỡ hẹn, bạn bị cảnh sát giao thông phạt, hoặc làm đổ một ly cà fê.Vậy thì bạn quyế định ra sao?bạn la hét hay đập bàn đập ghế?bạn tiếp tục chấp nhận những gì đang xảy ra và tiếp tục sống?Sự lựa chọn là của bạn !

Người phản ứng thường quyết định một cách bốc đồng.Họ giống một cây nghiêng ngả trước gió.Nếu gió thổi mạnh cây sẽ gãy.Người có thái độ đón nhận suy nghĩ trước khi hành động.Họ nhận ra không phải lúc nào mình cũng kiểm soát được những gì xảy ra, nhưng họ có thể kiểm soát cách phản ứng của mình.Họ thà sống một cuộc đời bình lặng hơn là rước lấy phiền phức.Họ không để người khác hay bất cứ sự việc nào phá hỏng một ngày nào đó trong đời họ.


Tôi có 1 vài lời khuyên cho bạn :

Đừng đợi cho đến khi mình thực sự tốt mới bắt tay hành động Hãy đặt ly cà fê xuống, bỏ lại những bất an trong lòng ra phía sau và bước tới chân trời mới ngay lúc này.

Hãy là một tấm gương cho những người bạn yêu thương Bạn muốn con cái hoặc gia đình hay bạn bè noi theo sự tự tin, nỗi sợ hãi nơi bạn?hãy cho những người bạn yêu thương thấy rằng bạn đang tiến bước đầy lạc quan, không bao giờ hâm lại quá khứ.

Học cách chấp nhận cảm xúc của mình, đừng cố né tránh nó. Khi bạn cảm thấy tức giận , buồn bã, ghen tuông , cùng tất cả các cảm xúc mà bạn cho là " xấu " thì đó cũng là điều bình thường.Bạn không thể nhìn vào tương lai nếu như không biết chấp nhận cuộc sống của mình, hãy cảm nhận chúng rồi sau đó để chúng ra đi.

Đừng quá nghiêm túc với mình.Hãy liên kết với một tinh thần trẻ thơ và thích chơi đùa trong con người bạn, liên kết với sự lạc quan và yêu đời.Hãy cho người khác thấy sự mới mẻ, hãy cười đùa và hoà chúng vào trong cuộc sống của mình.

Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #24 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 06:45:41 pm »

Sáng nay ngồi uống ly cà phê buổi sáng tôi chợt nhận ra rằng thời gian đối với mỗi người thật đáng quý biết bao. Vậy thì Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.

Đôi khi dường như có những người xuất hiện trong cuộc đời bạn thật đúng lúc để tìm cho bạn một hướng đi, cho bạn một kinh nghiệm sống hoặc giúp bạn hình dung được mình là ai và mình muốn trở thành người như thế nào?

Bạn có thể không biết chính xác họ là ai, từ đâu đến, nhưng khi bạn gặp họ, bạn biết rằng rồi cuộc sống của bạn sẽ chịu ảnh hưởng của họ rất nhiều.

Bạn đã trải qua rất nhiều những nỗi sợ hãi, khổ đau và bất công trong qá khứ, nhưng khi nghĩ lại, bạn bỗng hiểu rằng nếu không có những thử thách đó, bạn sẽ không bao giờ nhận ra được sức mạnh tiềm ẩn trong con người bạn, đem lại cho bạn nghị lực và ý chí vươn lên.

Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên nhân. Chẳng có điều gì cảy ra chỉ do tình cờ hay may mắn cả. Ốm đau, bệnh tật, tình yêu, tuyệt vọng và cả những điều xuẩn ngốc luôn xảy ra để thử sức chịu đựng của bạn. Không có những thử thách đó, cuộc sống quả thật giống một con đường bằng phẳng, êm ái nhưng lại chẳng dẫn đến đâu cả. Êm đềm thật dấy, dễ chịu thật đấy, nhưng cứ nhàn nhạt và vô nghĩa thế nào.

Hãy làm cho những ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. hãy biết nâng niu mỗi giây phút bạn sống trên cõi đời này, chúng sẽ chẳng bao giờ trở lại một lần nữa đâu.

Hãy ngẩng cao đầu, đó hoàn toàn là quyền của bạn mà. Hãy tự nhủ rằng mình là 1 cá thể độc lập và hãy tin vào chính mình. Bởi vì mỗi khi bạn không còn tin vào chính mình, sẽ chẳng còn ai tin bạn cả.
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #25 vào lúc: 07 Tháng Bảy, 2008, 09:46:10 am »

Điều thú vị lớn nhất của việc pha cà fê là nó không hề phức tạp nếu bạn luôn trung thành với một công thức fa.Dù bạn dùng fin, dùng túi lọc hoặc bình fa cà fê, hãy sử dụng cà fê còn mới và nước sạch đun sôi để nguội chừng 5s.Không bao giờ pha bằng nước đang đun sôi và không bao giờ nấu sôi cà fê lại lần nữa.Không dùng sữa nóng pha cà fê bởi vì khi dùng sữa nóng bạn làm mất mùi cà fê.Tốt hơn là bạn nên giữ cà fê còn nóng trong 1 chén đựng nước sôi.

5 cách làm hư cà fê

+ Thêm vào sữa quá nóng.hãy chắc rằng chỉ cần ấm chứ không phải đang sôi
+ Hâm lại cà fe bằng cách đem đun sôi trở lại
+Trộn lần cà fê mới và cũ trong cùng một hũ đựng
+ Bỏ nhiều cà fê - bạn không thể làm cà fê đậm hơn bằng cách thêm nhiều hạt cà fê. Bạn hãy mua cà fê được rang kỹ hơn.
+ Dùng nước đang đun sôi pha cà fê - nước sôi khiến cà fê bị đắng

Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 948

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #26 vào lúc: 07 Tháng Bảy, 2008, 11:06:52 am »

Nói về cà phê: cách đây hơn chục năm thì miền Nam cà phê nhìu hơn miền Bắc: ở SG gần như có cái văn hóa cà phê. Giờ thì HN cũng uống trà đá như SG, có điều nhiều trà và ít đá hơn.
Cái cà phê phin nhà mình là hàng độc, là con khủng long cần được bảo tồn. Nó là di sản người Pháp để lại, giống như bánh mì chả vậy. Cà phê có gốc Arab, nhưng người Arab uống cà phê nghiệt bột pha nước sôi, uống luôn cặn đắng (không đường). Cái phin nhà mình (thừa hưởng của bọn thực dân) ngày nay tìm ở Châu Âu đỏ mắt chưa chắc đã ra!

Đóng góp cho em motthoang tí!  Grin
Logged

Chết vì ghét người!
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #27 vào lúc: 10 Tháng Bảy, 2008, 06:30:05 pm »

Cho hỏi bác Bibep một tẹo nhé?

Theo cảm nhận của riêng cá nhân bác. Trong một ngày mùa đông mưa phùn rơi lun phun, cái lạnh đến tê người. Bác ngồi một mình trong quán vắng, nghe giọt đắng cà phê tí tách rơi, ngắm nhìn mưa rơi, nhìn mọi người qua lại trên phố.... bác thích uống ly cà phê phin hay uống theo kiểu...ở bển? Tức là ghé vô quán, thả đồng xu vào rồi...bấm. Ly cà phê nóng chảy ra cái cốc nhựa, tợp một ngụm rồi lại vội vã ra đi.

Em thì cà phê chẳng nghiện nhưng nghé lại " quán này " đọc và...hỏi chơi thôi.
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
altus
Moderator
*
Bài viết: 1782



« Trả lời #28 vào lúc: 10 Tháng Bảy, 2008, 06:55:57 pm »

Cái phin nhà mình (thừa hưởng của bọn thực dân) ngày nay tìm ở Châu Âu đỏ mắt chưa chắc đã ra!

Bác danngoc chỉ được cái hay dọa. Cái phin đấy ở châu Âu này thiếu gì. Ra các cửa hàng của người Việt là có ngay.  Grin Cối đá xay bột làm bánh cuốn các vị ấy còn thồ được sang bán nữa là  Grin
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #29 vào lúc: 10 Tháng Bảy, 2008, 11:01:39 pm »

Cho hỏi bác Bibep một tẹo nhé?

Theo cảm nhận của riêng cá nhân bác. Trong một ngày mùa đông mưa phùn rơi lun phun, cái lạnh đến tê người. Bác ngồi một mình trong quán vắng, nghe giọt đắng cà phê tí tách rơi, ngắm nhìn mưa rơi, nhìn mọi người qua lại trên phố.... bác thích uống ly cà phê phin hay uống theo kiểu...ở bển? Tức là ghé vô quán, thả đồng xu vào rồi...bấm. Ly cà phê nóng chảy ra cái cốc nhựa, tợp một ngụm rồi lại vội vã ra đi.

Em thì cà phê chẳng nghiện nhưng nghé lại " quán này " đọc và...hỏi chơi thôi.

Kính bác LTT:

Nghe bác tả về mưa, nhất là mưa phùn, lất phất bên ngoài, gió thổi lạnh tái tê cả lòng... làm nhà iem cũng chùn lại... vì nơi nhà iem đang tạm cư cũng là xứ Mưa và cũng mang tiếng là "thủ đô Cà Phê của thế giới", nơi mờ công ty Starbucks lập tổng hành dinh..

Phong cách uống cà phê ở xứ Mưa của Seattle cũng hơi khác các nơi vì... góc nào, khu nào cũng đều có chi nhánh của Starbucks và ngoài ra họ còn có bao đối tác cạnh tranh khác nữa.

Dân địa phương họ thích uống cà phê ép (expresso) hoặc cà phê pha sữa loãng hơn (latte); dĩ nhiên họ cũng có cà phê đen như mình, nhưng cà phê pha bằng cái nồi ngồi trên cái cốc thì hoàn toàn không có (ngoại trừ vài quán cà phê VN, nơi thế hệ 8-9Xs sinh hoạt, mờ đa số lại mượn quán cà phê để làm việc khác... chứ không phải để... thưởng thức cà phê).  Roll Eyes


Một tiệm cà phê ở Seattle


Một ly cà phê pha sữa (latte)


Tiệm Starbucks đầu tiên ở Seattle
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Bảy, 2008, 11:12:06 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM