Nói tới xi măng thì anh em cho hỏi thêm, thời anh em thì kem đánh răng ra răng? Thời tôi, từ 1983 trở về trước, cây kem bóp ra thì xì ra nước, kem ở lại trong ống cứng đơ, móc cục kem ra đánh thì vô vị, vô bọt, vô tùm lum.
Bác Nem, kem oánh răng thời em cũng y như bác thôi! Hễ mấy cái kem của Quân Nhu QK7 đem lên là như thế cả (he he, quân nhu Bắc Nam lúc đó chắc đều thế
)
Ngứa nghề tí: Kem oánh răng loại bình thường lúc đó nó thế này:
- Nước,
- Chất sát trùng nhẹ đồng thời giữ ẩm: glycerine
- Chất làm thơm: đa số dùng "bạc hà"
- Chất để "mài" răng cho sạch: "bột đá" là CaCO3 tốt.
- Chất tạo dẻo - gì quên rồi!
- Chất tạo vị hơi ngọt - dùng đường hóa học cho nhanh, rẻ và không kiến bu
- Chất tạo bọt: oánh miệng cho sùi bọt mép ra!
- ...
Tất cả các chất trên đây đều phải tinh khiết, không dùng loại cho công nghiệp.
Tùy cán bộ đi mua hàng, đặt hàng sản xuất hay cán bộ vận chuyển mà nó có còn tốt hay không!
À, mà bữa thấy bác cười ra sao quên rồi nhỉ?