Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Năm, 2024, 05:32:29 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 295037 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
vienkhach
Thành viên
*
Bài viết: 15


« Trả lời #450 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2008, 04:16:47 am »

Thế cậu muốn ăn món nào mang " đậm đà bản chất dân tộc " để tớ " vào bếp " cho  Grin. Mà nói đến vụ ăn uống này tớ lại nhớ cuối tuần con bạn thân nhờ nấu cỗ đám cưới cho nó chẹp chẹp ngày nghỉ mệt hơn cả đi làm !

Ngày xưa giá cả chưa " leo thang " thì tính tiền công 15ngàn/ mâm. Bây giờ thực sự là chả bít tính bao nhiêu, mà nó lại là bạn thân nữa chứ, mình bảo ko lấy tiền nó lại xị mặt ra  Grin


@ motthoang: cám ơn bạn rất nhiều nhé, hic hic, tớ cảm động quá, lại ướt keyboard rui, không biết là nước mắt hay nước gì nữa... hehhehe. Giờ này HN đang mùa đông nhỉ, lên Phủ Tây hồ làm bát bún ốc hay 1 ít bánh trôi ở Hàng Điếu thì ngon nhỉ. Còn chỗ mình đang ở lại là mùa hè, đá bóng xong về mà được làm bát nước rau muống dầm sấu là mát từ bộ lòng đến tận ...chân lông. Nhưng than ôi, ước mơ vẫn chỉ là mơ ước!!!!
Góp cả nhà 1 câu chuyện vui nhé. Mấy năm trước, có 1 lần cháu trổ tài nấu thịt kho Tàu mời mấy đồng chí Vịt cùng ăn. Ai ngờ, thịt không đủ độ thấm thế là thuật ngữ “thịt kho ....biên giới” ra đời. Cái bon Tàu này đểu thế, đến món ăn mà chúng nó cũng bảo vệ đương biên chặt chẽ quá thể, hehehe. Giá mà lúc đó có motthoang bên cạnh thì hay biết bao, nhể?Huh 
@ motthoang: 1 thoáng HN trong bạn là gì? 1 trong những thóang tiêu biểu của tớ là “mùi hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu KTX đêm đêm” và mùi bắp nướng nữa trong 1 đêm mùa thu, và tiếng đàn guitar lãng đãng...lại “đậu phộng đề” rùi, bực quá.   
Logged
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #451 vào lúc: 21 Tháng Mười Một, 2008, 08:48:49 am »

@ motthoang: cám ơn bạn rất nhiều nhé, hic hic, tớ cảm động quá, lại ướt keyboard rui, không biết là nước mắt hay nước gì nữa... hehhehe. Giờ này HN đang mùa đông nhỉ, lên Phủ Tây hồ làm bát bún ốc hay 1 ít bánh trôi ở Hàng Điếu thì ngon nhỉ. Còn chỗ mình đang ở lại là mùa hè, đá bóng xong về mà được làm bát nước rau muống dầm sấu là mát từ bộ lòng đến tận ...chân lông. Nhưng than ôi, ước mơ vẫn chỉ là mơ ước!!!!
Góp cả nhà 1 câu chuyện vui nhé. Mấy năm trước, có 1 lần cháu trổ tài nấu thịt kho Tàu mời mấy đồng chí Vịt cùng ăn. Ai ngờ, thịt không đủ độ thấm thế là thuật ngữ “thịt kho ....biên giới” ra đời. Cái bon Tàu này đểu thế, đến món ăn mà chúng nó cũng bảo vệ đương biên chặt chẽ quá thể, hehehe. Giá mà lúc đó có motthoang bên cạnh thì hay biết bao, nhể?Huh 
@ motthoang: 1 thoáng HN trong bạn là gì? 1 trong những thóang tiêu biểu của tớ là “mùi hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu KTX đêm đêm” và mùi bắp nướng nữa trong 1 đêm mùa thu, và tiếng đàn guitar lãng đãng...lại “đậu phộng đề” rùi, bực quá.   


Tớ đặt nick là Một Thoáng HN vì tớ sợ mất gốc (con gái Hải Phòng chính chuyên đấy )  Grin. Một Thoáng HN trong tớ là hồ Gươm vì thế ở 1 diễn đàn khác tớ có biệt danh là Rùa  Grin

Này nhá, món thịt kho Tàu tớ sang Bắc Kinh ăn vị nó khác lắm, có vẻ bên đó người ta chuộng nước magi, nói chung là tớ không hợp món ăn bên ấy. Lần sau nếu có dịp sang đó tớ sẽ mang mì tôm nhà mình đi (vì ở đâu cũng có nước sôi )  Grin

Tớ không ăn được bún & phở vienkhach à ! Ở HP nhà tớ có món bánh đa cua nên tớ nghiện món này, muốn " ăn " hông để tớ chế biến?

Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377



« Trả lời #452 vào lúc: 25 Tháng Mười Một, 2008, 11:53:06 pm »

này , cháu thoáng/ bánh đa cua hải phòmg nấu cho đủ vị thì cần có những gì nhỉ, trong này cũng có bánh đa cua nhưng ko bằng đc. bữa nào nấu nguyên nồi bưng lên topic cho khách ăn thử đc kô Roll Eyes
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
motthoang_hn02
Thành viên
*
Bài viết: 230



« Trả lời #453 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:18:46 am »

này , cháu thoáng/ bánh đa cua hải phòmg nấu cho đủ vị thì cần có những gì nhỉ, trong này cũng có bánh đa cua nhưng ko bằng đc. bữa nào nấu nguyên nồi bưng lên topic cho khách ăn thử đc kô Roll Eyes

Dạ chú hỏi thì cháu xin thưa  Grin

Bánh đa cua HP nguyên liệu bao gồm ( đây là cháu kể nguyên liệu cháu nấu thôi nha )

1. Bánh đa
2. Cua
3.Hành khô phi thơm với mỡ heo (dầu ăn )
4.Các loại rau : có thể là rau cần, rau muống, rau cải, rau cúc (tuỳ vào từng mùa ) rau sống & thêm cả giá đỗ nữa thì càng ngon.
5. Các loại chả : chả cá, chả thịt, chả bò hoặc là thịt thăn heo thái mỏng, thịt bò, thịt băm viên..........
6. Quẩy (cái này người ta ăn theo kiểu người HN chứ ngày xưa không có quẩy )
7. Xương ống, cà chua để ninh lấy nước (nhưng ngoài tiệm thường ít xương hoặc là không có )
8.Các loại gia vị : bột ngọt, bột canh (HP gọi là súp ) hành hoa (hành lá ), tương ớt ( HP gọi là trí trương ), hạt tiêu..........

Nhà cháu có 2 mẹ con nên ít nấu lắm, toàn ra tiệm (chủ yếu ăn sáng ), giống kiểu ở SG thì mấy ai tự nấu hủ tiếu đâu, chú nhỉ? Grin


Cháu share được mấy tấm hình trên Google đây ạ !





Tô này có cả quẩy nè  Grin



Tô này có giá đỗ



Tô này có rau sống (rau thơm )



Cháu thường ăn ở quán này ngay giữa trung tâm thành phố, gọi là bánh đa da liễu (vì nó nằm cạnh bệnh viện da liễu ) nhưng người HP thì gọi là bánh đa ghẻ  Cheesy



Ngoài ra HP còn có cả đặc sản bánh mỳ cay bé tẹo như cái kẹo  Grin. Ngày xưa đi học cháu ăn là 500 đồng/ chiếc, bây giờ là 1.500đ/ chiếc. Món này hồi sống ở HN mỗi lần về nhà cháu mang lên bạn bè rất thích.Hình " cháu bé " nó đây ạ :



Lò nướng



« Sửa lần cuối: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:29:24 am gửi bởi motthoang_hn02 » Logged

Ngang tàng & bướng bỉnh trước những vấp ngã của cuộc đời, vẫn chưa hết những đam mê nông nổi !
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #454 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:25:27 am »

mắm kem thì em đc xơi rồi, lương khô cũng đc rồi . thịt hộp thời ấy thì chưa. ruốc cá cũng đc rồi . chỉ có món pò hoóc thì em chịu, vì em ko ăn đc mắm mà có bữa em thấy nhà ăn( nhà khách MT) dọn ra món đặc sản của bạn, tụi em chạy dài Grin
hehe , loại mắm bồ hóc đó chắc là loại mà các bác TS1 , tran479 kể dành cho vua ăn đó chứ loại mắm em ăn thì nó còn kinh khủng hơn nhiều . Dân K ở miền núi bắt tất cả cóc nhái ểnh ương cá bé cá nhớn bỏ chung vào 1 cái lu chứa muối đậy nấp lại chờ cho các con vật này chết sình mới đem ra ăn . Cả C chỉ có thằng Hoàng liên lạc là dân Tây Ninh ở giáp biên giới K nên biết cách chế biến và dám ăn , em ăn thử thấy cũng không bị gì Grin Còn thịt hộp thì mỡ nhiều hơn thịt , tụi em thường đục lổ nhét băng comrét vào làm tim đèn đốt thay đèn dầu , khi đốt hết mỡ khui ra ăn thịt . Từ ngày thấy đội đội mai táng ở sân bay XR dùng ............. để đưa cốt anh em về nước em không dám ăn thịt hộp nữa vì thấy giống nhau quá .
------------------
Đục mấy chữ nhậy cảm- sợ các em nó hoảng  Wink
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:32:22 am gửi bởi baoleo » Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
TQNam
Thành viên
*
Bài viết: 1267


« Trả lời #455 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:33:11 am »

Mấy cha cứ tán về mắm hòai. Không chỉ mắm của K mới để sình lên rồi chế biến đâu. Phàm cứ hể mắm làm từ cá thì phải để cho cá nó hơi ương ương lên mới gài vô lu thì mới ngon. Không tin bửa nào về miền Tây hỏi bà con dưới đó đi
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #456 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 08:40:55 am »

hehe , anh Nam nói vậy thôi chứ mắm cá sặc , cá lóc cá linh của mình thơm thấy mồ còn loại mắm bồ hóc em ăn dở khạp lấy ra cái mùi nó khủng khiếp lắm . Anh em sợ đến nổi mỗi khi phải mượn dĩa dân ăn cơm là phải rửa xà bông 3-4 lần hoặc phải trụng qua nước sôi cho nó bớt mùi vậy mà ăn vẫn còn thấy tanh . Trong khi đó em ăn bún num bchóc ở LHP thấy vẫn thơm ngon   Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
lam_cantho
Thành viên
*
Bài viết: 36


WWW
« Trả lời #457 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 09:55:00 am »

Cá chết nhiều quá ăn không hết, cá nhiều quá rộng không hết thì mới đem làm mắm. dạ dĩ nhiên phải ương ương thì làm mắm hoặc nước mắm mới ngon Grin
Logged

IntelDH55HC, Intel corei3, DDR3 2GB, GPU 9800GTX
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #458 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 02:35:30 pm »

hehe , anh Nam nói vậy thôi chứ mắm cá sặc , cá lóc cá linh của mình thơm thấy mồ còn loại mắm bồ hóc em ăn dở khạp lấy ra cái mùi nó khủng khiếp lắm ...
Cá chết nhiều quá ăn không hết, cá nhiều quá rộng không hết thì mới đem làm mắm. dạ dĩ nhiên phải ương ương thì làm mắm hoặc nước mắm mới ngon Grin
Thum thủm, dễ lủm  Grin
Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
TQNam
Thành viên
*
Bài viết: 1267


« Trả lời #459 vào lúc: 26 Tháng Mười Một, 2008, 02:51:42 pm »

yta262 mình nói một câu muốn ... ý, té (re)!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM