Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Năm, 2024, 02:32:45 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 295044 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #20 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2008, 09:14:35 pm »

Bác Bí bếp ơi, khi nào ăn xong bác tường thuật vụ rượu tiết trăn nhé, keke, diễn tả xem vị và  cảm giác rượu khi uống vào nhé ... tại em nhát, lần đó em k dám uống nên k biết nó khác với rượu thường ra làm sao Cheesy

--------

Còn vụ thịt bò thì ngoài xào theo cách của chị Cúc thì em khoái món lẩu, có thịt bò xào rồi lai rai với rượu tiết trăn, sau đó có món nóng nóng ăn ngay thì cứ gọi là ....... hichic........ nói đến đây em lại thấy đói Sad
« Sửa lần cuối: 22 Tháng Sáu, 2008, 01:46:14 am gửi bởi Lizzy » Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #21 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 03:56:18 am »

Thưa các bác:

Người  mình có câu "đồ chằng ăn trăn quấn"; trước chừ Bí Bếp cũng chưa hiểu họ ám chỉ cụ thể đó là điều gì, tuy nhiên mình cũng hiểu nôm na là ... đồ chẳng tốt lành gì! Sad

Ngày hôm qua Bí Bếp mới thiệt sự có kinh nghiệm đụng thứ "chằng ăn trăn quấn" nên ...hỏng dám hó hé gì cả.

Chung qui cũng nằm trong "phạm trù" ăn uống thôi; Sẵn có mấy ché rượu cần, Bí Bếp & đám bạn :cheer ... suy diễn mấy món vườn, món rừng mong mang lại âm hưởng của tiếng trống cao nguyên ... qua ánh lửa bập bùng ...

Mèn đéc ... thứ gì mờ nó cứng quá chừng chừng; đương sự mang cân chưa tới 3 lbs mờ 4 trự của Bí Bếp (tên còm nhất cũng trên 65 kg) vật lộn với nó cả 30 phút mới xong.  Khi mần xong thì chỉ đặng vài trăm gram thịt ... còn bao thứ còn lại ... thì lúc nớ Bí Bếp đã ... "hết xí quách" để sáng tạo theo bài bản đã tham cứu cùng các & bao người bạn xa, gần, bạn thật bạn ảo nữa ... thế nên! :Cry:


Đương sự đang quấn Bí Bếp nè!


Bao nhiêu công + tiền chỉ được hai đĩa nầy


Tốt mã ... rã đám! :Cry:
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Sáu, 2008, 07:33:53 am gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
dongminhkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 685



« Trả lời #22 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 08:47:35 am »

Bác Bí bếp ơi, khi nào ăn xong bác tường thuật vụ rượu tiết trăn nhé, keke, diễn tả xem vị và  cảm giác rượu khi uống vào nhé ... tại em nhát, lần đó em k dám uống nên k biết nó khác với rượu thường ra làm sao Cheesy

--------

Còn vụ thịt bò thì ngoài xào theo cách của chị Cúc thì em khoái món lẩu, có thịt bò xào rồi lai rai với rượu tiết trăn, sau đó có món nóng nóng ăn ngay thì cứ gọi là ....... hichic........ nói đến đây em lại thấy đói Sad

Rượu tiết trăn uống chát bỏ bu......chẳng ngon lành gì cả! Tớ nếm 01 lần, cảm giác cáid vị chát nó cứ nhấm đầu lưỡi. Mà rượu rót ra thấy nó cứ lợn cợn, màu bầm bầm, không đẹp tý nào cả. 
 Mà bác Bí bếp sao không lấy bộ xương nó nấu cao nhỉ? Bù lại phần nào chứ...hihihi.....
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Sáu, 2008, 08:50:01 am gửi bởi dongminhkh » Logged
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 948

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #23 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 08:57:18 am »

Mấy bác ngoài kia không biết ăn trăn rắn cỡ nhỏ rùi. Con nhỏ phải băm nhỏ, băm luôn cả xương, ở đây gọi là trăm bằm xào sả ớt xúc bánh tráng (bánh đa).
Logged

Chết vì ghét người!
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #24 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 09:34:16 am »

Thưa các bác:

Con trăn nầy nhìn nhỏ như vậy nhưng nó đã 15 tuổi rồi đó; thịt, da, và xương đều cứng ngắt; Bí Bếp + 2 người bạn lột da nó xong là vả cả người; da nó chắc đê làm giày hoặc ví cho các bà thì có lẽ hạp hơn là bằm hoặc nấu; thế thôi "chằng ăn trăn quấn", nhà em xin thua keo nầy!  Cry
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
dongminhkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 685



« Trả lời #25 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 09:44:29 am »

Nó đã 15 tuổi rồi hả, sao em thấy nó như vừa được 3 tuổi thế bác  Grin Nhà em cũng có nuôi mấy con, con lớn nhứt được 5 năm nhưng to hơn con bác cầm trên tay nhiều lắm. Mà 15 tuổi mà nhỏ cở đó thì chỉ có cho vào nồi quân dụng làm cao toàn tính là tốt nhứt thôi bác BB ạ. Ngâm rượu uống chữa đau nhức xương cốt hết ý  Grin......
Logged
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 948

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #26 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 09:49:43 am »

Con trăn đẹt nầy chắc các bác không nuôi ăn, suốt 15 năm trời lúc mô cũng ngắm nghía đòi chén nó, nên nó đẹt là phải!  Grin
Logged

Chết vì ghét người!
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #27 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 09:53:28 am »

Vâng, giống trăn nầy khá nhỏ chứ không giống loại trăn Á châu (Burmese python), chúng có thể dài trên 10 mét; Bí Bếp vì mệt quá và cũng còn khá nhiều thứ khác để làm đồ nhậu (bò rừng, đồ biển, v.v.) nên Bí Bếp cho cái thùng rác nó ăn hộ các cái còn lại; bộ xương trăn, Bí Bếp tính nấu cháo đậu xanh ... nhưng cuối cùng ... có tí men vào, Bí Bếp cũng vứt luôn!

Để gọi là "vớt vát"; giới thiệu các bác món "Nghêu xào hành gừng" nè!

Bên Mỹ có giống nghêu dao cạo (razor clams); bự cỡ 2-3 lóng ngón tay của người lớn; hôm nọ, Bí Bếp có mua được mới nghêu razor clams còn sống tươi, sáng nay mới nấu món cháo nầy.  Cháo nghêu tương đối dễ nấu, dễ ăn, và dễ hồi sức ... nên ăn tối, ăn khuya, ăn sáng đều hạp cả! Smiley

Nguyên liệu:

- Razor clams (cỡ 2 con cho mỗi bát)
- Gừng thái chỉ
- Lá răm thái nhuyễn
- Cháo trắng nấu sẵn.

Cách làm:


* Bí Bếp thường nấu cháo bằng nước gà có sẵn. Chỉ rang gạo, thái hành tây (nhỏ hơn hạt lựu); cho vào nước gà ninh trước cỡ 15 phút xong mới cho cháo vào, hạ lửa còn medium low, để chừng 2 giờ là cháo chín tới (có thể nấu trước để qua đêm).  Nêm cháo với muối pha sẵn (muối, đường phèn, bột ngọt theo tỉ lệ 3:2:1).


Nồi cháo đã nấu sẵn

* Mình có thể mua clams giữ trong tủ lạnh chúng có thể còn sống được vài ngày bằng cách dằn ít đá lạnh phía bên dưới, phía trên clams chỉ phủ bằng một cái khăn ướt ... là chúng sẽ vô tư mà ngủ yên ... cho đến khi sẵn sàng cho mình làm sạch để nấu.


Các chú clams đang chờ làm sạch

* Razor clams thường vướng cát mịn khá nhiều, nên dùng dao filet mà lóc clam ra, rửa sạch dưới vòi nước lạnh nhè nhẹ, xong thái cỡ 1/2" dài và ướp chung với chừng thìa nhỏ nước mắm, tiêu bột và  chút xíu bột ngọt (cỡ 1/4 tsp).


Vài con razor clams đã làm xong

* Đun cháo cho sôi lại xong cho bát thịt clams đã ướp sẵn (cỡ 5 phút) vào, trộn đều, sớt ra bát, cho gừng thái chỉ lên trước, cho lá răm lên, rắc chút tiêu bột, xong cho ít hành phi  là xong.



Bát clams đã ướp và đĩa lá răm + gừng thái chỉ

* Thường chúng ta có thể ăn cháo chung với giò chéo quẩy nhưng Bí Bếp thích ăn chung với bánh đa nướng. Nếu ai đấy thích thêm vào chút xíu vắt chanh tươi, cũng tạo cho bát cháo razor clams có thêm mùi vị khá hay!


Mời ....

Còn đây là món "Nghêu xào hành gừng" theo bài của người Hoa, đây là một món làm rất nhanh, rất dễ làm, và dĩ nhiên là cũng rất dễ ăn (nhất là với cơm nóng).

Nguyên liệu:

- Khoảng 6-8 con razor clams đã làm sạch
- 1 tbsp tỏi bằm
- 1 dúm hành lá thái chỉ (đã ngâm nước lạnh)
- 1 lóng gừng (thái chỉ)
- 2 tbsp (thìa ăn phở) xì dầu pha chung với 2 thìa rượu sake ngọt và chút xíu dầu mè
- 2 tbsp dầu ăn


Nguyên liệu căn bản

Cách làm:

* Để chảo thật nóng (lửa cao), cho dầu + tỏi bằm + 1/2 phần gừng vào đảo nhanh xong cho thịt nghêu vào đảo đều (hoặc lắc chảo) chừng 15 giây xong đổ ra đĩa.  Cho phần gừng còn lại, hành lá lên trên, rưới xì dầu đã pha sẵn, rắc chút xíu tiêu lên trên là xong.


Chảo nóng chờ sẵn


Đĩa nghêu vừa xào xong (Bí Bếp bận tay nên không chụp hình được khi xào)


Trình làng :cheer
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Sáu, 2008, 09:57:38 am gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
dongminhkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 685



« Trả lời #28 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 10:05:21 am »

Bác định dấu nghè với ae hả, hic, sao lúc đó bác không nhờ sư tử chụp hộ  Roll Eyes cái công đoạn gay cấn nhứt thì lại đem giấu biến, thử hỏi chúng em làm sao học bác được đây.
Có món gì mới dễ làm dễ nhậu mà ít tốn kém không bác? Giới thiệu lên đây cho em học hỏi với. Cảm ơn bác BB nha  Grin
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #29 vào lúc: 24 Tháng Sáu, 2008, 10:34:24 am »

Chào bác ĐM:

Bí Bếp không có ý giấu nghề đâu; mình sống ở bên ngoài, mọi thứ đều phải tự mần mò và làm lấy chứ không có điều kiện ra ngoài (hoặc vào trong) để được phục vụ như bên nhà.

Hôm qua, Bí Bếp làm món "thịt bò rừng quấn lá lốt" mang nướng cũng tương đối ngon; căn bản thì như thế nầy:

Thịt bò rừng Bí Bếp thái nhỏ xong bằm sơ; trộn chung ít mỡ vịt (băm nhỏ) để chống khô (vì thịt bò rừng tuy mềm nhưng rất ít mỡ); xong Bí Bếp mới ướp tí xì dầu, nước mắm, bột ngọt, tiêu cà, tí bột ngũ vị hương, chút xíu dầu mè, sả ớt xay nhuyễn, và ít lá lốt thái sợi; trộn đều thịt bò xong mới quấn lá lốt cỡ ngón tay trỏ trước khi mang nướng (nếu nướng lò than thì mình nên nướng cách mặt lửa than cỡ 1/2 gang tay; khi lá lốt vừa cháy xém (chừng 1 phút mỗi mặt, vị chi từ 4-5 phút là xong).  Bên nhà nếu có thịt trừu chúng ta có thể làm món nầy cũng tương tự cách quấn lá lốt mang nướng cũng dễ bắt mồi!

Khi Bí Bếp ở bên Thái có học món laab (gỏi bằm của họ cũng khá hay); có dịp Bí Bếp chia sẻ cách làm món nhậu nầy (dĩ nhiên có hình minh hoạ thì dễ cho bạn nhậu thực hiện hơn)!  Smiley
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Sáu, 2008, 10:36:02 am gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM