Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Năm, 2024, 01:15:46 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 295044 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #140 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 10:47:49 pm »

Chào bác Vaxiliep:

Vâng, tất cả những món ở đây là do Bí Bếp tự làm lấy.  Trong đây có bác nào có dịp đi tham quan hoặc công tác sang xứ Mưa, Bí Bếp sẵn sàng tiếp đón và giới thiệu vài món đặc sản địa phương.  Trường hợp bác có người nhà về VN, họ có thể gói chừng vài con trong hộp có bọc đá lạnh, chúng sẽ sống được khoảng 2 ngày, đủ để về đến VN.   Bí Bếp có lúc cũng chuyển thức ăn (thịt bò, cá hồi tươi) về cho người thân ở Sài Gòn...; có những thứ bên mình khó tìm và ngược lại cũng thế!
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
caytrevietnam
Thành viên
*
Bài viết: 471


Trồng sen trong biển lửa


« Trả lời #141 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 11:02:26 pm »

Bác Bí Bếp sao ko soạn cuốn sổ tay nấu ăn, với các món độc chiêu của bác kèm hình ảnh minh họa, sau đó phổ biến nội bộ lên đây cho chị em quân sử học zới  Cheesy
Logged

SỐNG VỮNG CHÃI 4000 NĂM SỪNG SỮNG
LƯNG ĐEO GƯƠM TAY MỀM MẠI BÚT HOA
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321



« Trả lời #142 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2008, 11:07:21 pm »

Chào bác Vaxiliep:

Vâng, tất cả những món ở đây là do Bí Bếp tự làm lấy. 

Hè hè thế là em biết bác là ai roài!  Grin
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #143 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 10:26:41 am »

Con đường ngắn và nhanh nhất để đi vào lòng người là con đường nấu ăn chăng?
Logged
liua
Thành viên
*
Bài viết: 93


« Trả lời #144 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 12:57:32 pm »

Cảm ơn Bí bếp nhé.Thứ bẩy này thử luôn vịt theo phương thức của bác.Hỏi bác vậy bởi vì đi học ông thầy dạy là cho cả bột hoa hiên vào cho đỏ như quay.Mà vịt Bắc kinh tôi nhìn thấy thằng bạn làm kiểu chuyên nghiệp(ngày bóc hơn 2.000 con)thì có màu nâu.Hồi đó mình chưa máu nấu ăn nên không hỏi kỹ.
 Cách làm vào quán để cho nhanh họ làm khác.Con vịt cho vào luộc trong nồi nước sôi có tra gia vị như bác nói(thêm cả quế và thảo quả).Luộc xong vớt ra,để nguội.Tháo xương,xắt ra và cho vào tủ đá.Khi khách gọi thì rút ra phi vào chảo dầu,4-5 min là vịt đã trên đĩa rồi.
Nhưng chắc chắn là không ngon như bác làm tươi.
 Bác bảo  bánh bao thì em kiếm đâu ra bây giờ Undecided.Chỉ có sang Budapest thì may ra có vì bên đấy đông tầu lắm,họ có đủ thứ,đủ vị.Nhưng xa quá(Khoảng 250 km)mà mình lại không có việc gì bên đấy.
 Bác chịu khó viết bài về ẩm thực nhiều nhé.Cho anh em cóp bài với Grin
Logged
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #145 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 02:28:04 pm »

Bác bibep ơi, Có phải bác là người mặc áo xanh không ? Chắc là bác rồi. Hơi bị " đẹp giai con nhà giàu " !!!
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #146 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 05:13:39 pm »

Em xin trả lời giúp bác bí bếp chính là người chụp ảnh ạ Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #147 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 09:57:21 pm »

Con đường ngắn và nhanh nhất để đi vào lòng người là con đường nấu ăn chăng?

Vâng, ông bà mình vẫn nói "có thực mới vực được đạo" hoặc "miếng ăn là miếng tồi tàn... nhưng... thiếu ăn một miếng lộn gan lên đầu" và  một đại thi hào của xứ ta đã sửa "Nghề (ăn) chơi cũng lém công phu"; sau giai đoạn "ăn để sống" chờ nâng cấp lên thành "sống để ăn" nên một số ACE chúng ta cứ vui vẻ mà "lăn vào bếp" hén!  Cheesy

Bác Bí Bếp sao ko soạn cuốn sổ tay nấu ăn, với các món độc chiêu của bác kèm hình ảnh minh họa, sau đó phổ biến nội bộ lên đây cho chị em quân sử học zới  Cheesy

Bác CTVN (có phải bác là... dân kẹp tóc?)

Thong thả Bí Bếp nấu lại một số món căn bản (nhất là có lượm lặt được thêm kinh nghiệm từ các bác ở diễn đàn QSVN), Bí Bếp cũng sẽ viết & chụp hình lại cho dễ duyệt hơn ạ!   Smiley

Bác bảo  bánh bao thì em kiếm đâu ra bây giờ Undecided.Chỉ có sang Budapest thì may ra có vì bên đấy đông tầu lắm,họ có đủ thứ,đủ vị.Nhưng xa quá(Khoảng 250 km)mà mình lại không có việc gì bên đấy.  Bác chịu khó viết bài về ẩm thực nhiều nhé.Cho anh em cóp bài với Grin

Chắc bác đang sinh hoạt bên Đông Âu?
Thường khi Bí Bếp đụng món vịt, Bí Bếp siêng làm tiết canh & gỏi vịt hơn là các món khác.  Thong thả Bí Bếp giới thiệu lại cùng các bác vài món vịt căn bản nha.

Các ơn bà chủ Lizzy đã trả lời hộ cho Bí Bếp cùng bác LTT.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Bảy, 2008, 10:04:50 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #148 vào lúc: 09 Tháng Bảy, 2008, 10:23:26 pm »

Thưa các bác :

Ở VN lúc trước hiếm có dịp mình làm được món gỏi lòng vịt nầy vì cả con vịt chỉ có 1 bộ lòng nên khó mà đủ cho chúng ta làm; ở Mỹ và các nước khác, lòng vịt họ bán nhiều hơn (vì dân bản xứ ít khi đụng đến) nên mình có thể chế thành món gỏi xúc bánh đa cũng khá hay.   Bí Bếp nghe phong phanh ở VN dạo sau nầy lòng vịt & lòng gà họ bán cũng khá nhiều nên có dịp các bác mần món nầy để lai rai nha...

Nguyên liệu:



- Cỡ 3 lb (1.4 kg) mề, gan, và tim vịt
- 1/2 củ hành đỏ (thái mỏng)
- 6 quả ớt hiểm (thái nhuyễn)
- 3 tép tỏi (đâm nhuyễn)
- 2 lá chanh Kaffir (thái thật nhuyễn)
- 2 tbsp nước mắm (thìa ăn phở)
- 1tbsp đường cát
- 1 quả chanh xanh (lấy nước)
- 2 cup rau thơm (húng quế, ngò gai, tía tô)
- Vài cái bánh đa nướng

Cách làm:

* Lòng vịt mua về, ngâm sơ trong sữa chừng 10 phút để lấy lại mùi tươi của lòng vịt trước khi rứa sạch và để ráo nước.



* Cho vào nồi luộc khoảng 2 lít nước, 1 tsp muối và vài lát gừng; nước sôi, luộc mề vịt trước khoảng 5 phút (medium high) xong cho tim & gan vịt vào luộc thêm 5 phút, với ra, ngâm ngay vào nước thật lạnh (có ngâm đá lạnh) chừng vài ba phút, vớt ra thái lát, để sẵn.


 
* Trộn nước mắm, lá chanh, tỏi, ớt, nước chanh, đường, và hành đỏ đã thái mỏng (hoặc thái hạt lựu cũng được) để khoảng 10 phút (cho hành ngấm thành 1 dạng salsa).





* Dùng thố lớn, cho lòng vịt thái sẵn vào trộn chung với hành ngâm nước mắm trước, xong cho rao thơm vào trộn đều lại, sớt ra đĩa ... là xong!


Lòng vịt thái sẵn


Cho hành dấm & nước mắm vào


Rau thơm các loại


Trộn cho đều


Cho rau thơm vào trộn chung lại


Một đĩa lòng vịt magnum
 

Múa đôi cùng bánh đa


Phần nầy của Bí Bếp
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Bảy, 2008, 10:28:50 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #149 vào lúc: 10 Tháng Bảy, 2008, 12:05:03 am »

Mà vịt Bắc kinh tôi nhìn thấy thằng bạn làm kiểu chuyên nghiệp(ngày bóc hơn 2.000 con)thì có màu nâu.Hồi đó mình chưa máu nấu ăn nên không hỏi kỹ.

Vụ màu nâu em nghĩ là do họ bôi mật vào rồi mới nướng Cheesy

Kinh nghiệm nấu nướng rất hẻo, nên có sai các bác cũng đừng mắng nhá Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM