Khuôn đổ bánh xèo đấy, khoái đâu mà khoái....!
hehe , bánh xèo làm gì có khuôn cha ơi ! người ta đổ bột trong chảo lớn rồi tráng ra , hôm nào vào em dẫn bác đi ăn bánh xèo và bánh khoái miền Trung nhé
bánh xèo là bánh khoái ( đặc sản Huế, dày hơn bánh xèo, xốp , ăn bằng chén và không cuốn như bánh xèo ) khuôn dùng chung cho nhau và chỉ khác cách đổ thôi bác Haanh ơi ! còn bánh xèo mà đổ to thì có lẽ ảnh hưởng miền nam, ởt Miền Trung bọn em bánh xèo đổ khuôn nhỏ để vừa cuốn 1 bánh tráng lề hay 1 lá cải cay bự.
mà có cái này lạ lắm các anh ạ ! người huế thường ăn uống với phần ăn rất nhỏ ( dân Huế Thành phố á - có lẽ do ảnh hưởng nếp ăn cung đình ) ví dụ như bánh nậm , bánh bèo, lọc , món tam hữu , hay ăn chén ăn cơm cũng chén nhỏ nhưng có lạ là bánh khoái thì đổ dày lắm ( kiểu như nhà nông ăn cho no á ) và cơm thì luôn bới vuông ( như cơm cúng )