@H3 hùng:... giờ tôi mới thấy ở KPthom dân họ sấy cá trèn kiểu này!
Ở vùng KP chàm ngày xưa chỉ thấy cá linh sấy thôi, cách thức sấy là đào cái hố sâu khoảng nửa mét rộng cũng chừng hơn nửa mét, lấy loại cỏ chỉ phơi vừa khô còn màu xanh đốt âm ỉ khói xông, trên miệng hố treo các xâu cá để sấy. Cá linh sấy ngày xưa ăn dòn như bánh qui thơm mùi cỏ nội...
Mấy lần qua đó tôi để ý tìm cá linh sấy nhưng không thấy có, hỏi dân họ nói giờ chỉ làm cá trèn sấy để bán cho khách du lịch ( có lẽ nghĩ là cá trèn là loại cao cấp hơn cá linh )!
Mùa nước lớn năm nay nghe đâu lũ chưa thấy về, ngày xưa giờ này giữa tháng là đỉnh lũ... không có lũ về dân vùng sông nước Mekong sẽ thiếu thốn vất vả lắm đây!