Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 23 Tháng Bảy, 2024, 04:14:36 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Nội quy và cấu trúc trang Dựng nước - Giữ nước  (Đọc 33328 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 09:41:36 pm »

1. NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN


1. Dựng nước và giữ nước là diễn đàn của người Việt Nam lập ra, điều hành và quản lý. Diễn đàn tuân thủ tuyệt đối theo Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam hiện hành. Thêm vào đó diễn đàn không chấp nhận bất kỳ một hành động nào làm ảnh hưởng tới sự nghiệp Xây dựng và Bảo vệ đất nước Việt Nam.


2. Ở đây tập trung sưu tầm các sử liệu, các nghiên cứu về các hoạt động Quân Sự của Dân tộc Việt Nam nhằm giành Độc lập Dân tộc và bảo vệ Độc lập Dân tộc, Xây dựng Đất nước, bảo vệ Chủ quyền và Tòan vẹn lãnh thổ của Việt Nam, bắt đầu từ thời Hùng Vương dựng nước, và giới hạn đến thời gian Tổ Quốc bắt đầu nền hòa bình thực sự - năm 1989.


3. Tất cả các thông tin liên quan tới bí mật quân sự, bí mật nhà nước, cổ vũ hay phát động bạo loạn, chống chính quyền nhân dân đều bị xử lý cương quyết.


4. Nội quy của diễn đàn bao gồm các điều khoản bắt buộc phải tuân thủ khi tham gia diễn đàn. Trước khi nhấn nút “Đồng ý” để tham gia diễn đàn, mọi thành viên đều được coi là Đã đọc và hiểu toàn bộ bản nội quy này, đồng thời Chấp nhận tuân thủ tuyệt đối theo nội quy.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Sáu, 2011, 10:11:53 pm gửi bởi VMH » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« Trả lời #1 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 09:48:22 pm »

2. QUY ĐỊNH VỀ THÔNG TIN TUYỆT ĐỐI CẤM GỬI

 
2.1.   Thông tin bí mật Nhà nước, bí mật Quân sự:
 
2.1.1. Là các tin tức, tài liệu liên quan tới các tin tức về vụ, việc, tài liệu, địa điểm, vật và lời nói có nội dung quan trọng thuộc các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa học, công nghệ hoặc các lĩnh vực khác mà Nhà nước hoặc Quân đội chưa công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trong các ấn phẩm được phép lưu hành.

2.1.2. Trong trường hợp các thông tin chưa được Nhà nước hoặc Quân đội công bố, song được phản ánh trong các tác phẩm, tài liệu được phép lưu hành tại Việt Nam, thì không coi là thông tin bí mật.

 
2.2.   Thông tin bí mật của tổ chức:

2.2.1. Thông tin bí mật của các tổ chức (chính quyền, đoàn thể, các cơ quan chức năng các cấp, các đơn vị kinh tế, xã hội đóng trong và ngoài nước đóng tại Việt Nam,...) là những thông tin riêng của đơn vị đó, như về kinh tế, tài chính, kế hoạch, các dự án, các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích,... mà các tổ chức đó còn muốn giữ kín và nếu làm lộ thông tin đó có thể gây phương hại cho tổ chức đó.


2.3.   Bí mật của cá nhân:

2.3.1. Thông tin bí mật cá nhân là thông tin của cá nhân về tài sản, đời tư (địa chỉ, số điện thọai, lý lịch…), các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ, các tác phẩm văn học nghệ thuật... mà các cá nhân còn muốn giữ kín, nếu thông tin đó bị tiết lộ sẽ gây phương hại cho các cá nhân đó.
 

Tất cả các thông tin bí mật của Việt Nam đều bị nghiêm cấm đưa lên diễn đàn này theo bất kỳ hình thức nào. Các vi phạm sẽ bị xử lý xóa bài, treo nick 24 tiếng đến 5 ngày. Tất cả hành vi tái phạm đều bị treo nick vĩnh viễn.


2.4.   Thông tin không được chấp nhận:

Là các nội dung thông tin bị Pháp luật hiện hành không cho phép và các thông tin không được chấp nhận trên diễn đàn này, điển hình là:

2.4.1. Các thông tin không thuộc phạm vi đề cập của trang Dựng nước - Giữ nước

2.4.2. Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh quốc gia: xuyên tạc và tuyên truyền chống đối các chủ trương chính sách của Ðảng và Nhà nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân.

2.4.3. Các thông tin về quốc phòng, phản gián, các thông tin có nội dung kích động bạo lực, tuyên truyền chiến tranh xâm lược, gây hận thù các dân tộc và nhân dân các nước, truyền bá tư tưởng phản động, kỳ thị phân biệt chủng tộc (hoặc con người)...

2.4.4. Các thông tin trái với thuần phong mỹ tục và gây phản cảm như khiêu dâm, đồi truỵ, tệ nạn xã hội nghiện hút, cờ bạc, mê tín dị đoan...

2.4.5. Các thông tin ảnh hưởng đến đời tư công dân, quấy rối thông tin cá nhân...

2.4.6. Các thông tin ảnh hưởng đến an ninh cá nhân như vu khống, xúc phạm danh dự và nhân phẩm công dân...

2.4.7. Các thông tin ảnh hưởng tới quyền sở hữu trí tuệ như truyền bá trái phép sản phẩm có bản quyền và sở hữu trí tuệ, phầm mềm tin học (và những thông tin liên quan ảnh hưởng đến bản quyền của phần mềm tin học như hướng dẫn cách hack, crack…), âm nhạc, tác phẩm văn học, tác phẩm nghệ thuật...

2.4.8. Các thông tin có nội dung ảnh hưởng đến an ninh kinh tế: lừa đảo, trốn thuế...

2.4.9. Các thông tin ảnh hưởng đến an toàn thông tin như virus (hướng dẫn cách tạo, sử dụng và truyền bá virus), ăn cắp, phá hoại cơ sở dữ liệu, xâm nhập bất hợp pháp các hệ thống thông tin; các đoạn mã máy tính được thiết kế để xâm nhập, phá huỷ hoặc hạn chế các chức năng của các phần mềm máy tính, phần cứng hoặc các thiết bị viễn thông khác ...

2.4.10. Các thông tin có ảnh hưởng xấu đối với văn hoá xã hội như xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng, xúc phạm vĩ nhân và anh hùng dân tộc, xúc phạm uy tín tổ chức, trái với bản sắc văn hoá dân tộc, xuyên tạc thông tin và phao tin đồn nhảm, lừa đảo...

2.4.11. Các thông tin thiếu nghiêm túc sử dụng từ ngữ thô tục không có văn hoá, các thông tin đồi trụy, khiêu dâm….

2.4.12. Các thông tin ảnh hưởng đến tự do tín ngưỡng, tôn giáo nhân dân. Đặc biệt, diễn đàn không khuyến khích việc đăng những thông tin về ngoại cảm như "tìm mộ liệt sĩ bằng ngoại cảm".

2.4.13. Các thông tin về việc mua bán, hướng dẫn chế tạo, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng và các phương tiện hỗ trợ như súng, dao, lưỡi lê, bom, mìn…. trong thời điểm sau năm 1989.

2.4.14. Các thông tin tuyên truyền cổ vũ vi phạm pháp luật, có tính chất đối phó với chủ trương của Nhà nước chính phủ (sử dụng ma tuý và chất gây nghiện, hối lộ, chống người thi hành công vụ, biểu tình bất hợp pháp, phát tán tài liệu bất hợp pháp…)

2.4.15. Đặc biệt, quy định về vấn đề Xúc phạm vĩ nhân, lãnh tụ, anh hùng dân tộc, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng được làm rõ trong phần Quy định về việc gửi bài - Về bài viết


Tất cả các thông tin không được chấp nhận đều bị nghiêm cấm đưa lên diễn đàn này theo bất kỳ hình thức nào (text, ảnh, video, link…). Các vi phạm sẽ bị xử lý xóa bài, treo nick. Tất cả hành vi tái phạm đều bị treo nick vĩnh viễn.
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Mười Hai, 2012, 03:12:04 am gửi bởi daibangden » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« Trả lời #2 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 10:06:04 pm »

3.   QUY ĐỊNH VỀ VIỆC GỬI BÀI

 
Quy định về Nội dung bài viết bao gồm text, ảnh, video, link tới các nguồn tin khác chứa trong bài viết:

3.1.Gửi bài:

3.1.1. Các thành viên đã đăng ký, không bị xử lý kỷ luật đều được tự do gửi bài, gửi ảnh, liên kết. Bài đã gửi lên nếu là của tác giả khác thì ghi rõ tên tác giả. Trong trường hợp không xác định tên tác giả thì ghi nguồn gốc hoặc sưu tầm.
 
3.1.2. Nếu thành viên nào phát hiện thông tin nào được gửi trên Dựng nước - Giữ nước là có bản quyền của mình và không muốn đăng tải trên Dựng nước - Giữ nước, xin hãy thông báo cho Admin để có cách giải quyết thích hợp.

2 điều khỏan trên đây yêu cầu mọi thành viên tôn trọng. Các bài không ghi rõ nguồn, nếu tác giả của bài phát hiện và chứng minh được đã bị thành viên của Dựng nước - Giữ nước sử dụng mà không ghi rõ nguồn, sẽ bị xóa khỏi diễn đàn và người vi phạm sẽ bị treo nick trong 24 tiếng.


3.1.3. Cùng một nội dung hoặc nội dung có thông tin tương tự, thành viên chỉ được gửi lên 1 chủ đề, trong trường hợp cần tham khảo ở chủ đề khác có thể trích dẫn nội dung hoặc link tới chủ đề đó.

Bài viết bằng tiếng nước ngoài hoặc viết sai chính tả tiếng Việt trong hai CAT Thư viện và Thảo luận bị coi như bài spam.

Những vi phạm các điều trên, người vi phạm sẽ bị nhắc nhở không quá 02 lần và người quản trị có quyền gộp nội dung các bài tương tự mà không cần báo trước. Nếu tái phạm sẽ bị treo nick từ 24 tiếng đến 48 tiếng. Trong trường hợp cố tình vi phạm nhiều lần sẽ bị treo nick tới khi có quyết định cuối cùng của Dựng nước - Giữ nước.
 
3.1.4. Bài viết khi đã được gửi lên Dựng nước - Giữ nước thì sẽ trở thành tài sản chung của Dựng nước - Giữ nước, các thành viên có quyền trích dẫn bất cứ bài nào để sử dụng trong phạm vi Dựng nước - Giữ nước. BQT mạng Dựng nước - Giữ nước có toàn quyền trong việc sử dụng bài viết của thành viên cho những mục đích chung, trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có sự trao đổi với tác giả.

3.1.5. Các bài không vi phạm quy định của Dựng nước - Giữ nước đều không bị xóa, trong trường hợp thành viên yêu cầu xoá bài của mình, Mod hoặc admin sẽ xem xét lý do yêu cầu xóa để quyết định có xóa bài hay không.

3.1.6. Mọi câu viết bằng ngoại ngữ, tiếng dân tộc ít người (ví dụ như bằng tiếng Campuchia của các CCB) khi gửi lên diễn đàn bắt buộc phải có phần dịch tiếng Việt trong ngoặc đơn () ngay sau câu viết đó. Mọi bài viết vi phạm quy định này sẽ bị coi là spam và bị xóa không cần cảnh báo.

Đối với một số bài viết mang tính câu bài, spam (bài không chứa nội dung thảo luận), tuỳ vào nội dung của bài người quản trị có quyền xoá bài nhưng phải sau ít nhất là 12h kể từ khi bài đó được gửi lên. Thành viên tái phạm quá 5 lần sẽ bị treo nick 48 tiếng.

Khi gặp các bài có nội dung xấu vi phạm quy định của Dựng nước - Giữ nước, mong các thành viên hãy tích cực gửi thông báo nhằm thông báo cho người quản trị biết để giải quyết kịp thời.

Các sai phạm trong gửi bài của thành viên, Mod thông báo cho thành viên tự sửa. Nếu không tuân thủ hướng dẫn, Mod có toàn quyền xử lý theo đúng quy định.


3.1.6. Cat Thư viện Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi để gửi các tài liệu, sách. Trong cat này không chấp nhận bất cứ một bài viết nào chen ngang mang tính thảo luận, cảm ơn, hỏi đáp. Nếu nội dung sách hay tài liệu sai (có thể do sách in sai hoặc do quá trình số hoá bị sai) thì các thành viên có thể sử dụng chức năng than phiền hoặc pm cho tác giả bài viết. Nếu bản in sách, tài liệu sai thì sẽ không có sửa chữa nào.


 
3.2. Cách xưng hô, thể hiện trong bài viết hoặc ảnh trong bài viết:

 
3.2.1. Ngoại trừ các cách xưng hô, thể hiện trong nguyên bản tác phẩm được trích dẫn, Dựng nước - Giữ nước yêu cầu các thành viên tuân thủ các quy định sau đây:

3.2.2. Giữa các thành viên: Không xưng hô có tính xúc phạm nhau, không được sử dụng các hình thức nói lái, nói tránh… để thể hiện sự thô tục trong xưng hô với các thành viên khác. Không được xúc phạm gia đình, xuất thân, ngành nghề của các thành viên khác.
 
3.2.3. Với các đối tượng khác: Mọi danh xưng của các cá nhân, chế độ, nhà nước đều theo đúng danh xưng của họ, không sử dụng các từ có tính phân biệt đối xử, miệt thị. Ví dụ: không được gọi Trung Quốc là Chệt, Kitai, Khựa, Tàu cộng…
 
3.2.4. Với các vĩ nhân, lãnh tụ của tất cả các nước trên thế giới, tuyệt đối không sử dụng các cách gọi miệt thị, không đưa các ảnh xuyên tạc có ý miệt thị.
 
3.2.5. Cấm nói tục chửi bậy trong khi thảo luận. Không được chỉ trích, mạt sát cá nhân trong thảo luận. Mọi thảo luận đều phải dựa trên lý lẽ, quan điểm, tài liệu.

 
Tất cả các hành vi xưng hô, gửi ảnh, liên kết, video… không đúng quy định sẽ được nhắc nhở 1 lần. Nếu thành viên tái phạm bị treo từ 24h đến 5 ngày.

Nếu có nhiều thành viên tham gia 1 topic cùng vi phạm, song song với việc kỷ luật các thành viên vi phạm, topic cũng sẽ bị khóa từ 24h tới 3 ngày.

Đặc biệt các hành vi cố tình xúc phạm lãnh tụ, vĩ nhân của bất kỳ nước nào trên thế giới, nếu thành viên tái phạm lần thứ 3, sẽ bị treo tới khi có quyết định cuối cùng của Dựng nước - Giữ nước.
« Sửa lần cuối: 22 Tháng Chín, 2012, 09:22:23 am gửi bởi ptlinh » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« Trả lời #3 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 10:08:24 pm »

3.3. Trích dẫn bài viết:

 
3.3.1. Chỉ trích dẫn các bài, ảnh có liên quan tới việc thảo luận. Không trích dẫn chồng quá 3 bài, không trích dẫn các ảnh, link không liên quan đến thảo luận.
 
3.3.2. Khi trích dẫn bài viết, sử dụng ảnh đã gửi ở Dựng nước - Giữ nước sang các diễn đàn khác, hoặc phục vụ các mục đích khác ngòai Dựng nước - Giữ nước, yêu cầu phải trích dẫn rõ tên tác giả (tên nick) trên Dựng nước - Giữ nước và ghi rõ nguồn tài liệu lấy từ Dựng nước - Giữ nước.
 
3.3.3. Các trích dẫn mà không có phản hồi, hoặc phản hồi có tính spam (thiếu nội dung thông tin, thảo luận) sẽ do người quản trị quyết định hình thức xử lý mà không cần xin ý kiến thành viên.
 
Các thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở và phải tự sửa lỗi. Nếu hành động cố ý vi phạm nhiều lần, sẽ bị treo nick trong 24 giờ.

3.3.4.Các trích dẫn từ những bài vi phạm, nội dung vi phạm sẽ bị xóa trong trích dẫn đồng thời với việc xử lý bài vi phạm.

 
3.4. Hình thức bài viết:
 
3.4.1. Bài viết cần được trình bày sáng sủa rõ ràng, không được dùng toàn chữ hoa hay chữ viết không có dấu trong tiêu đề cũng như nội dung của bài viết, không được tô đậm toàn bộ bài viết, sử dụng cỡ chữ lớn, bôi màu trong toàn bộ hoặc hầu hết bài viết (trừ nhắc nhở, cảnh cáo của admin, mod).
 
3.4.2. Dựng nước - Giữ nước đề nghị thành viên sử dụng bộ mã Unicode để gõ Tiếng Việt có đầy đủ dấu và không viết hoa toàn bộ, tô đậm, viết nghiêng, phóng to toàn bộ các chữ. Các trích dẫn nguyên văn từ tài liệu phải in nghiêng và đặt trong dấu ngoặc kép.

3.4.3. Tất cả các nội dung lấy từ nguồn khác đưa vào Dựng nước - Giữ nước đều phải được convert về bộ mã Unicode mới được đưa lên diễn đàn.


Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ bị treo từ 24h đến 48h.

 
3.4.4. Ảnh chèn trong bài viết có kích thước tối đa 1024x768 pixels, chỉ sử dụng định dạng JPG hoặc GIF. Dựng nước - Giữ nước khuyến khích các thành viên sử dụng các host ảnh chuyên nghiệp như Flicker, Photobucket… và chỉ chèn link vào bài viết.
 
3.4.5. Số ảnh tối đa chèn trong 1 bài là 4 ảnh. Giữa các ảnh phải có khỏang cách ít nhất 1 dòng trống.

3.4.6. Các ảnh tư liệu phải đảm bảo tính xác thực, nghiêm cấm gửi các ảnh tư liệu đã bị xử lý, xuyên tạc.

3.4.7. Dựng nước - Giữ nước rất cảm ơn thành viên khi kèm theo ảnh các thông tin liên quan: người chụp, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp. Không được bịa đặt, gán ghép tên, địa điểm, hòan cảnh, thời gian bức ảnh được chụp.
 

Thành viên vi phạm sẽ được nhắc nhở không quá 2 lần. Tùy theo mức độ vi phạm, thành viên sẽ  bị kỷ luật từ nhắc nhở tới treo nick tối đa 48 tiếng.


3.5. Chủ đề bài viết:

3.5.1. Chủ đề phải được gửi vào đúng box. Tên của chủ đề cần phù hợp với nội dung, tránh dùng tên một cách chung chung và tên mang tính chất giật gân quá mức gây phản cảm. Mỗi chủ đề giới hạn tối đa là 60 trang, đủ 60 trang mod của box đó được quyền khóa topic mà không cần báo trước.
 
3.5.2. Các vi phạm về nơi gửi và tên chủ đề, mod xử lý và thông báo cho thành viên biết.
 
3.5.3. Một chủ đề có thể mang nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chỉ được phép tồn tại trên 1 box diễn đàn. Nếu có  2 chủ đề trở lên được xác định là giống nhau (kể cả trường hợp dùng nhiều nick khác nhau để gửi, mỗi bài có thay đổi một chút nhưng cơ bản vẫn cùng một nội dung) sẽ bị xoá hết các chủ đề trùng lặp và nhắc nhở.

 
Thành viên nào tái phạm sẽ bị treo nick 24h. Trong trường hợp tái phạm quá 3 lần, thành viên sẽ bị treo tới khi Dựng nước - Giữ nước có quyết định cuối cùng.

 
3.5.4. Không tạo các chủ đề có nội dung trùng với những chủ đề đã có sẵn, chỉ tạo thêm chủ đề mới khi các chủ đề có cùng nội dung đã trở nên quá cũ, hoặc việc thảo luận trong đó đã lệch xa khỏi nội dung ban đầu. Việc tạo chủ đề mới trùng với nội dung có sẵn có thể được hạn chế bằng cách thành viên xem trong mục lục của diễn đàn (nếu có) đã có chủ đề nào tương tự chủ đề mình sắp gửi hay chưa.

Mod có quyền ghép các chủ đề có nội dung trùng nhau vào 1 chủ đề.

3.5.5. Chủ đề được gửi lên, mọi thành viên đều có quyền gửi bài vào đó. Tuy nhiên, bản thân người tạo chủ đề có quyền yêu cầu chỉ có mình hoặc một số thành viên nhất định tham gia vào chủ đề đó với điều kiện yêu cầu này cần được nêu rõ ngay từ đầu. Nếu một chủ đề được tác giả tạo ra và là người gửi bài chủ yếu vào đó, và nó vẫn còn tiếp tục được duy trì, thì tác giả có quyền yêu cầu xoá những bài gây loãng hoặc có ý định phá hoại.

3.5.6. Trong thảo luận phải tập trung vào chủ đề đang thảo luận, không thảo luận những vấn đề không liên quan hoặc không phục vụ cho chủ đề chính.

Các bài thảo luận lạc đề tùy theo đánh giá của người quản trị, sẽ được tách thành chủ đề mới hoặc xóa bỏ.

3.6. Riêng với CAT Thư viên: Thư viện chỉ chấp nhận nguyên cả quyển sách. Chính vì thế mà tất cả những trích dẫn 1 phần, 1 đoạn của bất kỳ 1 cuốn sách nào sẽ không được đưa vào nơi này. Những bài trích dẫn một câu, một đoạn hoặc hỏi thăm, thúc giục tiến độ,... sẽ bị coi là spam và xóa ngay lập tức.
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Sáu, 2011, 11:16:21 pm gửi bởi ptlinh » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« Trả lời #4 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 10:22:43 pm »

4.   CÁC QUY ĐỊNH DÀNH CHO THÀNH VIÊN

 
4.1. Nick:
 
4.1.1. Nick chỉ được phép dài tối đa 20 ký tự.
 
4.1.2. Một nick được đăng ký với 1 email duy nhất, email đã dùng để đăng ký không thể được sử dụng để đăng ký nick khác được nữa. Sau khi đăng ký, email và tên nick sẽ là cố định, không thể thay đổi.
 
4.1.3. Tên nick không được đặt theo cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể hay đất nước, dân tộc nào.
 
4.1.4. Tên nick không được đặt theo tên các nick khác để gây hiểu nhầm bằng các cách sử dụng thêm số, thêm chữ dễ gây hiểu lầm như langson va Iangson (I hoa với L thường)…..
 
4.1.5. Nick tương tự với những nick bị khóa, có hành động tương tự sẽ bị khóa vô thời hạn không cần thông báo trước.

4.1.6. Trong mọi trường hợp, quyết định về việc đánh giá nick là hợp lệ hay không của Admin là tối cao.
 
4.2. Chữ ký (sign)
 
4.2.1. Chữ ký giới hạn trong 250 ký tự, ảnh trong chữ ký có kích thước tối đa 1024x200 pixels
 
4.2.2. Chữ ký không được đặt theo cách có thể hiểu là sự xúc phạm tới bất kỳ cá nhân, tập thể hay đất nước, dân tộc nào.
 
4.2.3. Nội dung chữ ký và phần giới thiệu cá nhân trong profile, cần tuân thủ các quy định giống như mọi bài viết khác trong diễn đàn!
 
4.2.4. Chữ ký của thành viên vi phạm nội quy sẽ bị nhắc nhở. Tới lần tái phạm thứ 3, tùy mức độ vi phạm Mod sẽ treo tối đa 72 tiếng, hoặc chuyển lên Admin quyết định hình thức xử lý.


4.3. Ảnh đại diện (avatar):

 4.3.1. Thành viên có thể đặt ảnh đại diện cho mình bằng các ảnh có sẵn hoặc tự upload.
 
4.3.2. Bức ảnh dùng làm ảnh đại diện có thể là định dạng JPG hoặc GIF (ảnh tĩnh hoặc động) kích thước tối đa 150x200 pixels, kích thước không quá 150kB.
 
4.3.3. Nội dung của ảnh đại diện không được vi phạm quy định về việc đưa thông tin lên diễn đàn.
 
4.3.4. Khi thấy có vi phạm về ảnh đại diện, mod  được quyền giấu ảnh đại diện vi phạm và thông báo cho thành viên khắc phục. Trong trường hợp thành viên không tự khắc phục, thành viên đó sẽ không có ảnh đại diện.
 
4.3.5. Thành viên cố tình sử dụng ảnh vi phạm nội quy làm ảnh đại diện tới lần thứ 2 sẽ bị tạm treo 48 tiếng. Trong trường hợp cố tình vi phạm lần thứ 3 sẽ bị treo chờ quyết định cuối cùng của Dựng nước - Giữ nước.

4.4. Áp dụng chế độ quân hàm cho các thành viên trong Dựng nước - Giữ nước.

4.4.1. Cấp bậc của thành viên sẽ được tính theo số bài viết của thành viên. Sau đây là các mức bài viết để được lên cấp bậc

- Chiến sĩ:
  + Binh nhì: 05 (đơn vị tính là bài)
  + Binh nhất: 15
  + Bước tiến: 10
  + Bước nhẩy: 15

- Hạ sĩ quan:
  + Hạ sĩ: 30
  + Trung sĩ: 45
  + Thượng sĩ: 60
  + Bước tiến 15
  + Bước nhẩy: 50

- Cấp uý:
  + Thiếu uý: 110
  + Trung uý: 160
  + Thượng úy: 210
  + Đại uý: 260
  + Bước tiến: 50
  + Bước nhẩy: 100

- Cấp tá:
  + Thiếu tá: 360
  + Trung tá: 460
  + Bước tiến: 100

Thành viên nếu không trở thành Moderator, Global Moderator, Admin độc lập, Techadmin thì chỉ lên đến trung tá. Những thành viên có đóng góp đặc biệt cho diễn đàn sẽ được phong vượt cấp nhưng không quá đại tá


4.4.2. Cấp bậc đối với các Moderator, Global Moderator, Admin độc lập, Techadmin
Cấp bậc của Moderator, Global Moderator, Admin độc lập, Techadmin không căn cứ trên số bài viết thực tế.

- Moderator: thượng tá, có thể lên đến đại tá.
- Global Moderator: thiếu tướng, có thể lên đến trung tướng.
- Admin độc lập, Techadmin: trung tướng, có thể lên đến thượng tướng
- Admin: đại tướng.  
 


 
4.5. Thông tin cá nhân:
 
4.5.1. Bất cứ thông tin nào của thành viên thuộc loại cá nhân khi đăng ký sẽ đều được giữ bí mật , tuy nhiên chúng tôi sẽ buộc phải thông báo những thông tin này cho các cơ quan pháp luật khi cần thiết.

4.5.2. Trong trường hợp thông tin cá nhân quan trọng (mật khẩu, hòm thư đăng ký) bị lộ, Dựng nước - Giữ nước sẽ treo thành viên đó với lý do bảo mật và sẽ chỉ mở khi có thông tin xác thực qua các phương tiện tin cậy.
 
4.5.3. Những thông tin sẽ được hiển thị (thành viên khác có thể đọc được) trong trang thông tin cá nhân là: tên nick đăng ký, tên thật, nơi cư trú, tình trạng hôn nhân, giới tính, các thông tin khác mà thành viên cho phép hiển thị (email, Yahoo IM, AIM).
 
4.4.4. Nội dung trong Thông tin cá nhân của thành viên không được chứa các thông tin (văn bản, ảnh, video, link…) thuộc diện bí mật hoặc thông tin không được chấp nhận, không xúc phạm tới thành viên khác..v.v....Album ảnh của thành viên cũng không được đặt các ảnh khiêu dâm đồi truỵ.

4.5.5. Nếu thành viên phát hiện nick nào có ảnh sex trong album đề nghị gửi thông báo để Admin can thiệp xử lý.

Admin có quyền sửa lại thông tin cá nhân của thành viên và xử lý kỷ luật thích đáng nếu có vi phạm, tuỳ mức độ nghiêm trọng.
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Sáu, 2011, 12:04:42 am gửi bởi ptlinh » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
admin
Administrator
*
Bài viết: 45


Tổng Tư Lệnh


« Trả lời #5 vào lúc: 05 Tháng Tám, 2007, 10:32:37 pm »

5.   NGUYÊN TẮC CHUNG XỬ LÝ VI PHẠM:


Đây là diễn đàn Lịch sử Quân sự, do đó các vi phạm sẽ được xử lý nhanh chóng, triệt để và kiên quyết theo đúng tinh thần Quân đội.

5.1.1. Tất cả thành viên của Dựng nước - Giữ nước phải tuân thủ tuyệt đối bản nội quy này.

5.1.2. Các vi phạm của đội ngũ mod sẽ bị xử lý kỷ luật nặng hơn so với thành viên.

5.1.3. Tất cả các góp ý xây dựng nội quy, nội dung, cấu trúc diễn đàn, Dựng nước - Giữ nước rất mong được nhận tại Bảng tin. Song tất cả các hình thức kỷ luật đều được thực hiện theo đúng nội quy hiện hành.

5.1.4. Quyết định của Dựng nước - Giữ nước là quyết định cuối cùng, hình thức kỷ luật được áp dụng lập tức sau khi có quyết định.

5.1.5. Trong trường hợp Dựng nước - Giữ nước nhận thấy có trường hợp xử lý oan sai do Mod thực hiện với bất kỳ động cơ nào, người bị oan sai sẽ được xin lỗi công khai, phục hồi mọi quyền lợi như trước khi bị kỷ luật. Đồng thời Mod xử lý sai sẽ bị kỷ luật.
                              
5.1.6. Trong trường hợp khẩn cấp, việc đánh giá bài viết gây nguy hại tới Việt Nam hoặc Dựng nước - Giữ nước thuộc quyền của đội ngũ Mod. Các bài trên sẽ được xử lý mức độ cao nhất mà không cần thông báo hay xin ý kiến. Trong trường hợp này, những người trực tiếp xử lý phải lưu lại tất cả các tham số của vi phạm để xem xét sau. Sau khi xem xét, nội dung không vi phạm và không gây nguy hại, bài viết sẽ được phục hồi.

 

Điểm lưu ý đặc biệt:

Những thông tin về Việt Nam Cộng hòa và quân đội của họ là Quân lực Việt Nam Cộng hòa, do có rất nhiều nguồn tin không đáng tin cậy tạo ra và phát tán, sẽ không được gửi trực tiếp lên diễn đàn. Các thành viên nếu có thông tin đáng tin cậy, có thể kiểm chứng về hai đối tượng này xin thông báo lên bảng tin. Việc đánh giá và cho đăng những thông tin này trên Dựng nước - Giữ nước thuộc quyền quyết định của Dựng nước - Giữ nước. Các bài viết thuộc lĩnh vực này liên quan đến thời gian 1954 - 1989 nếu tự ý gửi vào diễn đàn sẽ bị coi là “Thông tin không được chấp nhận” và xử lý theo đúng nội quy.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Sáu, 2011, 09:56:27 am gửi bởi ptlinh » Logged

Có hai thứ không bao giờ có thể là trò đùa, đấy là Tình yêu và Chiến tranh!
10con3
Thành viên
*
Bài viết: 586« Trả lời #6 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2007, 09:10:47 pm »

Trang Web Dựng nước - Giữ nước gồm 6 nhóm:
         - Thông tin chung
         - Thư viện Lịch sử quân sự
         - Thảo luận lịch sử bảo vệ Tổ quốc
         - Máu và Hoa
         - Văn hoá - Thể thao - Giao lưu
         - Chợ xép ngoài rào doanh trại


I. Nhóm Thông tin chung: gồm 2 chuyên đề + 2 chuyên đề nhỏ

       1. Chuyên đề Bảng tin gồm:
                - Tất cả thông báo của ban quản trị (BQT).
                - Hỏi đáp, thắc mắc, góp ý của thành viên.
       2. Chuyên đề Chung sức xây dựng website: Là nơi các thành viên cùng tham gia làm sách với Dựng nước - Giữ nước. Ai muốn góp sức cùng Dựng nước - Giữ nước có thể vào đây đăng ký sách để đánh máy hoặc nhận dạng.
                + Chuyên đề nhỏ Trao đổi thông tin về sách: Giới thiệu, chỉ cho nhau chỗ mua bán sách mới, sách cũ, trao đổi thông tin về các loại sách LS, QS; bàn luận về cái hay, cái dở của 1 cuốn sách mà mình đã đọc.
                + Chuyên đề nhỏ Mặt trận Wiki : Nơi các thành viên của Ban công tác chiến trường E thực hiện nhiệm vụ đưa thông tin từ vnmilitaryhistory.net lên en wiki.
       3. Chuyên đề Giúp đỡ tìm người: Đây sẽ là nơi để mọi người có thể thông tin cho nhau giúp đỡ việc tìm kiếm thân nhân là liệt sĩ

II. Nhóm Thư viện Lịch sử quân sự: Đây là thư viện sách quân sự, nơi tất cả sách sau khi được số hoá sẽ được đưa vào đây. Lưu ý là nơi đây chỉ chấp nhận nguyên cả quyển sách. Chính vì thế mà tất cả những trích dẫn 1 phần, 1 đoạn của bất kỳ 1 cuốn sách nào sẽ không được đưa vào nơi này. Nhóm Thư viện lịch sử quân sự gồm 6 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Cha ông ta đánh giặc: chứa tất cả sử liệu về lịch sử giữ nước của dân tộc ta trong hàng ngàn năm qua, tính từ thời Hùng Vương dựng nước đến trước năm 1944.

      2. Chuyên đề Tài liệu tham khảo đặc biệt : gồm những tài liệu lưu hành nội bộ của vnmilitaryhistory.net.

      3. Chuyên đề Tài liệu - Hồi ký Việt Nam: chứa hồi ký của các tướng lĩnh QĐNDVN, các vị lãnh đạo Đảng nhà nước. Và các tài liệu khác về QĐNDVN.

      4. Chuyên đề Tài liệu nước ngoài: chứa các tài liệu tham khảo dịch từ tiếng nước ngoài.

      5. Chuyên đề Tự dịch: chứa các tài liệu tham khảo do các thành viên Dựng nước - Giữ nước dịch.

      6. Chuyên đề Văn học chiến tranh: chứa các truyện ngắn, tiểu thuyết về đề tài chiến tranh cách mạng.


III. Nhóm Thảo luận Lịch sử bảo vệ Tổ quốc: Đây là nơi các thành viên có thể thảo luận, trao đổi về lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc ta. Trao đổi về kỹ thuật quân sự của Việt Nam và kỹ thuật quân sự nước ngoài. Nhóm Thảo luận Lịch sử bảo vệ Tổ quốc gồm 6 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Từ thuở mang gươm đi mở cõi: Thảo luận về lịch sử dựng và giữ nước của ông cha ta trong hàng nghìn năm qua (tính đến trước năm 1944).

       2. Chuyên đề Quyết tử cho Tổ quốc...: Thảo luận về cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954).

       3. Chuyên đề Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước...: Thảo luận về cuộc kháng chiến chống Mỹ (1954-1975).

       4. Chuyên đề Anh ở biên cương...: Thảo luận về 2 cuộc chiến tranh biên giới.    

       5. Chuyên đề Từ cây giáo đến khẩu súng...: Thảo luận về kỹ thuật quân sự, lịch sử kỹ thuật quân sự của Việt Nam. Chỉ thảo luận các vấn đề đến trước năm 1989.

       6. Chuyên đề Kiến thức quốc phòng: Thảo luận các kiến thức chung về quân sự - quốc phòng: kĩ thuật, chiến thuật, chiến lược, các binh chủng, trang bị quân đội, chính trị quân sự v.v...


IV. Nhóm Máu và Hoa: Là nơi chuyên biệt dành cho những hồi ức, kỷ niệm, kỷ vật của một thời đánh giặc. Nhóm Máu và Hoa lưu gồm 4 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Một thời máu và hoa: Những hồi ức, kỷ niệm, hình ảnh về một thời máu lửa.

       2. Chuyên đề Ảnh - Kỷ vật: Dành cho thư từ, nhật ký, ghi chép, ảnh cá nhân, kỷ vật..

       3. Chuyên đề Về lại chiến trường xưa: Những hình ảnh, bài viết về những địa danh đã đi vào lịch sử trong 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc (Điện Biên Phủ, Ấp Bắc, Vạn Tường, Bình Giã v.v).

       4. Chuyên đề Cựu chiến binh: Dành riêng cho các cựu chiến binh với những điều...khó nói!

V. Nhóm Văn hoá – Thể thao – Giao lưu: Là nơi giải trí, thư giãn, giao lưu, chia sẻ nhạc, phim, ảnh liên quan đến quân sự, chiến tranh. Nhóm Văn hoá – Thể thao – Giao lưu gồm 4 chuyên:

       1. Chuyên đề Quán nước cổng doanh trại: Tổ chức offline, giao lưu giữa các “quân khu”, chúc mừng sinh nhật, chia sẻ niềm vui nỗi buồn, đong đưa tán tỉnh nhau v.v...

       2. Chuyên đề Xem phim bãi: Giới thiệu trao đổi các bộ phim về chiến tranh.

       3. Chuyên đề Văn công: chia sẻ các bài hát, các bài văn, bài thơ liên quan đến chiến tranh.

       4. Chuyên đề Chiến sĩ khỏe: Tập hợp những tin tức thể thao trong quân đội, tin thức thể thao VN và quốc tế.


VI. Nhóm Chợ xép ngoài rào doanh trại: Là nơi trao đổi, mua bán sách và một số thứ khác. Nhóm Chợ xép ngoài rào doanh trại gồm 2 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Hàng sách cũ: Nơi dành cho việc trao đổi, mua bán sách và các loại tài liệu giấy - miễn phí

       2. Chuyên đề Chợ trời: Nơi dành cho các hoạt động mua bán, trao đổi - thu phí
« Sửa lần cuối: 13 Tháng Giêng, 2012, 08:22:12 pm gửi bởi ptlinh » Logged

Mãi mãi đi theo Đảng và Bác Hồ vĩ đại
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM