Chiến trường K - Hướng Sư đoàn 7 Bộ Binh (Mũi chính diện... PP - Phần 4)

<< < (18/120) > >>

binhyen1960:
 Vâng ! Binhyen may mắn là lính bộ binh F7 có được chiến đấu bên những anh lính già còn xót lại từ thời KCCM , cũng nhờ lớp đàn anh này truyền đạt kinh nghiệm chiến đấu cho lớp đàn em như binhyen nên mình may mắn còn lại cho tới ngày hôm nay sau cuộc chiến bên K .
 Những lúc nhàn dỗi các anh lính cũ F7 có kể lại cho lớp đàn em nghe những trận đánh của E 209 trên đường 20 , họ nhắc nhiều đến Định Quán , cầu La Ngà và nhất là trận đánh tại thị trấn nào đó gần ngã 3 Dầu giây , cuộc giao tranh rất ác liệt giữa lính QDNDVN và những đơn vị lính VNCH rút chạy về cố thủ tại đó . Ngay trên đoạn đường km 98 QL20 là nơi bổ xung đám anh em lính Hải Phòng , số anh em này là nòng cốt của E 209 thời đánh Pốt , họ kèm cặp dạy dỗ lớp đàn em như Binhyen rất nhiều điều .
 Truyền thống của quân đội là niềm tự hào của người lính , chiến thắng 1975 là chiến thắng của cả dân tộc Việt nam chúng ta trong đó có sự đóng góp của sư đoàn 7 bộ binh chúng tôi bác Quyenkh ạ .

cuong.tran:
Không biết bác binhyen1960 nói có phải là thông tin liên quan đến cái này không?
-------------------------------------------
Mỗi nggười một tí bia tráng bát mà nhằm nhè gì, thế mà mặt anh Can như chói nắng chiều. Anh say sưa chuyển sang đề tài khác:
- Hôm ngày hai, đoàn ta mới khựng ở đường 10 có một hôm mà trên cơ quan Binh đoàn có người tán với nhau là "Coi chừng Đoàn 7 gặp cái dớp như Long Khánh trong chiến dịch Hồ Chí Minh đấy".

Anh Dũng nhăn mày cười, lầm bầm:
- Hừ! Các bố chỉ được cái tán phét.

Nhìn anh Dững, tôi nhớ đôi vai lệch tròn vo, xuôi xị của anh chạy đi chạy lại thâu đêm trên bờ đê ở ngã ba Xăng-Ke, khi mà Đoàn 7 đục một ngày đêm không thủng tuyến phòng thủ trên đường 10 của các sư đoàn Pôn-Pốt. Mới cách đây bốn hôm thôi.

Ở cuối bàn, anh Nhạn, Trung đoàn trưởng Trrung đoàn 209, trở thành chủ xướng nhóm dưới ấy. Giọng khàn khàn như ngạt mũi, anh kể chuyện hôm anh đến thăm một đám cưới ở ấp Phước Lưu vừa bị bọn Pôn Pốt tập kích làm chết mất cô dâu.

binhyen1960:
 Không phải như vậy bác cuong.tran ạ .
 Điều Binhyen nói là cái thường ngày giữa những người lính bộ binh cấp dưới , ở cái cấp nằm rất xa cơ quan binh đoàn sư đoàn . Đó là những câu chuyện nhỏ giữa những người lính , phía trước chỉ còn 100m đến 200m là kẻ địch và ở đó không có bia cho những thằng lính uống , lúc nào cũng có thể bị pháo cối địch dập lên đầu .
 Cuộc đời quân ngũ của Binhyen luôn là thằng lính từ khi đi cho đến khi về , quân số chưa từng bước chân khỏi tiểu đoàn 7 của mình nên cũng chỉ biết trong phạm vi E 209 trở về mà thôi , không dám bàn đến chuyện ở cấp cao , xa như vậy bác cuong.tran ạ .
 Thời tôi mới về E 209 ngày còn nằm tại nam Chóp cuối tháng 9.1978 khi đó E trưởng 209 là thiếu tá Trần Cường , người thấp đậm , da trắng luôn chống chiếc gậy ba toong bằng cần ăng ten xe M113 xuống kiểm tra trận địa , bên kia cầu Đon xo E trưởng 209 đã chửi chúng tôi khi dồn về bên này cầu trước khi luồn sâu mà không phân tán rộng ra tránh pháo địch .
 Hì ! tên nick của bác cũng giống như tên thật của E trưởng E 209 của chúng tôi vậy . ;D

cuong.tran:
Ô, thật là trùng hợp!
Mong gặp bác ở bờ sông để Tám tiếp!  ;D

binhyen1960:
 Chuyện vui thôi bác cuong.tran ạ .
 Với cái sự trùng hợp tên tuổi này của bác cũng cần cảnh giác nhé  ;D , nhiều thằng lính E 209 còn hận E trưởng Trần Cường lắm , mới đây chúng nó vẫn nhắc lại tôi được nghe thôi xin kể lại :
 Cũng khoảng tháng 2 3.1979 E 209 chúng tôi tác chiến bên núi Novia khi đó căng thẳng lắm , thằng Hải trắng bạn của tôi lính thông tin PRC25 bên D9 bị thương đi viện , cùng lúc đó E trưởng Trần Cường cũng bị thương ở chân thì phải cũng đi viện như anh em khác . Viện nằm tại Phnom Penh , E trưởng nằm viện đơn vị thì đang ùng oàng cách đó khoảng 40km . Khi đó phẫu E có bàn đánh bóng bàn trong ngôi nhà chung quanh là những vách kính rộng , lính ở phẫu cũng thích chơi bóng bàn lắm và thấy E trưởng Trần Cường ngày nào cũng xuống đánh bóng bàn nên thập thò ngoài cửa kính ngó xem , trong đám lính thập thò xem đó có cả thằng Hải trắng thông tin D9 , phục vụ trong phẫu có người con gái K , chẳng biết lý do gì mà có người con gái này trong viện lính lác chỉ biết vậy , dân vận hay phiên dịch thì phải và hình như E trưởng có ý muốn tòm tem gì đó với cô gái K này chăng nên thấy lính thập thò ngó nghiêng thì bực dọc để bụng .
  Đám lính nào biết ý định của thủ trưởng nên chẳng cần ý tứ hết thằng này đến thằng khác mò đến ngó xem làm thủ trưởng bực mình nổi cáu , xong lý do nổi cáu với chuyện vô lý như vậy thì không được cuối cùng thủ trưởng cũng nghĩ ra một mưu trả thù lính .
 Chiều hôm đó thủ trưởng tập trung hết lính nằm viện lại rồi dõng dạc tuyên bố :
- Lính tráng như chúng mày đầu tóc thế kia mất hết phong cách tác phong quân nhân Cách mạng , cần chỉnh đốn quân trang đầu tóc ngay .
 Thế rồi 1 hàng ngang tập hợp với cái tông đơ trên tay thủ trưởng Trần Cường chút hết hận thù lên mũi tông đơ và cái đầu thằng lính nằm viện , mỗi thằng chỉ một đường tông đơ sát tới tận da đầu .
 - Ai bảo chúng mày dình dập ông này .
 - Ai bảo chúng mày nhòm ngó ông này .
 - Ai bảo chúng mày làm mất cơ hội của ông này .
  Và cứ thế thủ trưởng xử lý từng thằng một không thằng nào chạy thoát , sau nhát tông đơ của thủ trưởng cái đầu của thằng lính không biết cắt tóc kiểu gì để nhìn cho ra cái đầu cái tóc của con người nữa .
 Chút hết bực tức trong lòng thủ trưởng hả hê vứt cái tông đơ lại cho những thằng lính bảo bây giờ chúng mày tự cắt tóc cho nhau còn tao đi đánh bóng bàn và từ đó mỗi lần thủ trưởng đi đánh bóng bàn thì bố bảo không thằng lính nằm viện nào dám thập thò ngó xem nữa .
 Thằng Hải trắng vẫn còn hậm hực chuyện đó đến tận ngày hôm nay , nó kể lại cho tôi nghe mà tôi thấy trong tiếng nói của nó có tiếng rít của gió .
 Bữa đám cưới con của một người lính F7 tại Phú lợi thằng Hải vô tình ngồi cùng mâm với thủ trưởng , nó nhắc lại chuyện cũ với E trưởng Trần Cường , thủ trưởng có vẻ ngượng về cách cư xử với lính ngày xưa .
 Tạm chấp nhận được vì hôm nay thủ trưởng đã biết ngượng .

 À ! Binhyen mới nhớ ra , anh em lính cũ kể lại trận đánh của E 209 trên đường QL20 với lính VNCH 35 năm trước là tại Gia kiệm . Đúng địa danh đó là Gia kiệm khu vực nhiều dân công giáo sinh sống .

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page

[*] Previous page