Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Mừng xuân mới Nhâm Thìn
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Hai, 2012, 04:21:07 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Biên giới Tây Nam - Phần 3  (Đọc 79643 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
barcaboy
Thành viên
*
Bài viết: 30


« Trả lời #20 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 05:44:29 AM »

Hồi đấy mà chỗ bác trungsy1 điều cả trung đội chó đi … truy kích con hổ thì chắc là kiếm được mấy cân cao hổ cốt về làm quà lúc ra quân đấy bác ạ. Đọc bài của bác cháu lại nhớ đến truyện “những người đi tìm lá rong năm ấy” của bác broadru ở ttvn, kể về các bác bộ đội Trường Sơn, sau gặp hổ, dù có súng mà nhìn thấy con hổ cũng sợ, phải nhảy lên cây rồi phang cả băng xuống chả cần biết trúng trượt thế nào. Đúng là bọn hổ rừng nó thành tinh hết rồi, chỉ cần nhìn thấy đã lạnh cả gáy, có súng mà ko sử được. Nay lại biết thêm cái giống hổ nhà cũng lắm loài “thành tinh” cả, nhìn thấy là lạnh cả gáy, nói cũng ko được, có súng mà cũng ko sử được luôn, hehe. Qua phép so sánh của bác trungsy1 nhà cháu lại cứ nghĩ là bác Nhương nhìn thấy… con hổ mặc sà rông mầu trắng í chứ, hí hí (mà từ hồi đó giờ chưa nghe thấy sà rông mầu trắng bao giờ, thế chắc là…, hí hí).
Logged
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 939

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #21 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 09:24:32 AM »

Ờ, lão Brodaru ấy phét lác, đến tớ cũng gọi bằng cụ. Bác tin lão ấy bằng đi bán thóc giống.
Logged

Chết vì ghét người!
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1663



« Trả lời #22 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 09:26:52 PM »

- Bác baoleo ơi! Cứ để đơn vị em được tự nhiên đi! Có gì quá đáng đâu? Bàn tán cho xôm mà!
-Tư lệnh còn kể thiếu nhiều đấy nhé! Ngoài "Thú rừng Tây nguyên", "Mùa săn trên núi","...cao voi cũng trong trong hồng hồng như cao ban long. Mặt miếng cao nhăn nheo như những đường vân tay người...." kể về em bé bị giặc nó nhúng cả hai bàn tay vào nồi cao voi đang sôi của Vũ Hùng. Còn các câu chuyện khác của các cụ Tchya Đái Đức Tuấn kể về ma trành, cụ Sơn Nam, Đoàn Giỏi, truyền thuyết cọp "ba móng" miền Đông Nam Bộ...Cọp Khánh hoaf - Ma Bình Thuận...Chuyện bác "Bồ đà "kể" (viết) cũng rất hay.
Người ta có thể biết nhiều nhưng không biết hết được tất cả mọi thứ! (lại phim TQ-Tệ thật!) Quan trọng nhất là nó hay, khơi gợi trí tưởng tượng lành mạnh, những xúc cảm đẹp của con người. Không có sư thật thì chẳng ai bịa được những câu chuyện như thế đâu. Bản thân anh em mình đang sống, phải thừa nhận đi- rằng xã hội chúng ta đang tồn tại rất nhiều điều thái quá về hình thức. Khát vọng về sự giản dị, thiết thực và nhân văn của chúng ta là có thật! Vậy nên tồn tại box này!
Nhưng cũng chẳng cần cụ thể đến mức cực đoan quá. Ví dụ là tôi có ba "chân", hai mắt, một cái mũi và ba mươi hai cái răng... Tiêu dao vừa đủ! Lược phần thô hiển nhiên đi! Ai cũng thừa biết cả mà! Đấy là thiển ý của em !
Chưa làm được điều gì đó thì ta dừng lại làm chất liệu vậy! Mai thằng cu nhớn nhà em làm tiếp!  Grin
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Bảy, 2008, 09:54:53 PM gửi bởi Trungsy1 » Logged
Giangtvx
Thành viên
*
Bài viết: 563


« Trả lời #23 vào lúc: 03 Tháng Bảy, 2008, 11:15:39 PM »

Các bác ạ. Đọc đến đây ( bài cuối tại thời điểm này ) tôi thở phào nhẹ nhõm và thật sung sướng vì đã “quen” với các bác. Quả là các CCB - Bộ đội Cụ Hồ “ ... Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành / Khó khăn nào cũng vượt qua .. “. Box này đã có biết bao nhiêu thăng trầm ( quan điểm đúng /sai, bỏ đi / quay lại ...) nhưng cuối cùng các bác đã thắng được chính mình nên mỗi ngày Box được phát triển. Quả là không diễn tả được cảm xúc của mình
. Mong được đọc bài của các bác mai mãi. Đôi điều thật lòng. Có gì không phải, các bác bỏ quá cho
Logged
tuaans
Thành viên
*
Bài viết: 3577


« Trả lời #24 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 02:52:08 AM »

Mai thằng cu nhớn nhà bác thi đại học à?
Logged
barcaboy
Thành viên
*
Bài viết: 30


« Trả lời #25 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 05:48:14 AM »

 Grin Spam phát.

Cựu binh có cách dùng mật mã với nhau nên mới tâm ý tương thông hả bác Tuaans, nhà cháu đọc cả bài bác Trungsy1 chả có chỗ nào giới thiệu mai ku nhớn nhà bác í đi thi đại học  Huh

Mà bác trungsy1 ơi, nhà cháu nghe nói cong top VN hay ... phá rừng lắm, bác ở bên đấy mấy năm thấy dân K họ có tình cảm gì với nhân dân và bộ đội của ta ạ? Cái này hỏi ở đây khí ko phải lắm, nhưng mà cứ gần đến bầu cử K là nhà mình cứ là nín thở cầu cho bác Hunsen
Logged
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 939

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #26 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 06:30:07 AM »

Mai thằng cu nhớn nhà bác thi đại học à?

Cu bé thôi, cu nhớn ở nhà nấu cơm!
Logged

Chết vì ghét người!
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1663



« Trả lời #27 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 06:48:08 AM »

Chưa bác tuaans ạ! Năm năm nữa cháu nó mới thi. Vợ dại con thơ lắm!
Nó 14 tuổi, cao 1.72m, nặng 60 kg và năm nay mới lên lớp 9. Bảo sau đi bộ đội nhé thì nó bảo không! Sợ chết lắm. Bảo con to như thế thì cố ăn, cố tập sau làm phi công tiêm kích, nó nói sợ bị bắn hạ. Thế lái máy bay dân dụng vậy? Cũng không nốt, vì phi công dân dụng không có trang bị dù.  Cry
Tình cảm dân K với lính mình, barcaboy có thể thấy trên các tấm hình họ tiễn bộ đội ta về nước hoặc đọc những câu chuyện sinh động của bác Ha anh.
Thời tôi bên đó, (78-83) tôi thấy họ cũng tốt, hồn nhiên đến vô tâm. Khá là bảo hoàng!
Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1663



« Trả lời #28 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 05:16:56 PM »

LÊN BAN CHÍNH TRỊ
 
Định kể những câu chuyện khác về gà rừng, công đất; chuyện phục heo rừng dũi phá rẫy ngô; chuyện câu cá suối; chuyện về những trận tranh cúp bóng đá tiểu đoàn… Nhưng thôi! Hè hè! Không có các bác lại bảo lính lác quân chủ lực gì mà dạo này không thấy làm nhiệm vụ gì hết trọi. Suốt ngày săn bắn, câu kéo, nhậu nhẹt hoặc bóng banh…Nhưng cái thời gian ở Bâmnak nó như thế đấy! Quân số đơn vị vừa được bổ sung mấy đợt liền, đông như hồi mới đánh chiến dịch 1979. Vui lắm! Lính 77, 78 giờ cũng thành cựu binh đắp chiếu, khệnh khạng đùn việc cho anh em mới vào. Đúng lúc đó thì tôi được gọi đích danh lên Ban Chính trị (B2) trung đoàn. Lý do vì tôi cũng biết chơi guitar phèng phèng, biết gõ xô thùng đùng đùng đúng điệu :”Giặt quần đùi! Giặt quần đùi!…” thật bốc cho chúng nó nhảy rã rượu khi nhậu. Ngoài ra, các anh em ở đại đội phẫu K.23 nằm ngay cạnh B2 mà tôi cũng có hân hạnh “phục vụ” trong thời gian dưỡng thương có quảng cáo ác liệt cho tôi nữa. Mừng rồi! Từ nay khỏi đi càn rã cẳng. Cùng lên B2 với tôi có thằng Hùng lé khẩu đội DK.82 với ngón đàn bầu ác chiến, thằng Chương đại đội 3 với giọng Téno thuốc lá đá thuốc lào nữa. Sau một trận nhậu có cờ, ba “nghệ sỹ” từ biệt tiểu đoàn Tư, khoác ba lô lên Ban Chính trị.
Ban Chính trị trung đoàn nằm tại hai cái nhà sàn lớn sát suối Đam rey – con suối đã chảy qua tiểu đoàn Tư của chúng tôi. Trên sàn nhà thì chính uỷ, các trợ lý chính trị ở. Ngoài ra còn là nơi chứa các loại hồ sơ, chứa ba lô, đồ đạc, kỷ vật của anh em liệt sỹ chưa chuyển về kịp cho gia đình họ. Dưới sàn, mấy thằng đội tuyên văn chúng tôi và hoạ sĩ chuyên cắt kẻ khẩu hiệu là thằng Bình mẩu ở. Sinh hoạt chính quy lắm! Mấy thằng lính dưới đơn vị như chúng tôi vốn quen sống phóng túng, ào ạt bây giờ lên đây, người cứ như bị cứng ra. Chuyện! Gần các thủ trưởng, nhất là thủ trưởng chính trị chẳng nhẽ ăn nói tùm lum tá la vô lối đâu có được? May mấy hôm sau, các anh em năng khiếu dưới các đơn vị trong trung đoàn được gọi cũng lên dần đủ. Cuối cùng đội tuyên văn quân số cũng bằng một trung đội cứng. Chúng tôi được chỉ định một khoảng đất rìa suối để làm nhà ở riêng. Ngon quá rồi! Nhà cửa làm xong thì dựng chương trình tập để đi dự hội diễn nghệ thuật quần chúng của Quân đoàn. Phòng Chính trị Sư đoàn 9 tăng cường cho chúng tôi một tay guitar list lão luyện. Hắn tên là Dân – Mai Dân, nhà ở đường Hùng Vương thành phố Huế. Nhờ có hắn kèm riết nên tay đàn tôi cũng tiến bộ thấy rõ. Toàn đội tôi gồm có cây đàn bầu của thằng Hùng lé, đội ca có năm thằng, ba cây guitar là tôi, Dân với thằng Phúc Bến tre. Thêm cây mandoline của thằng Hợp nữa là hết vị.
Ngày chỉ có ăn, tập đàn tập hát, tối gom tiền ra dân mua rượu nhậu chui. Lúc đầu thì thích nhưng sau thấy chán dần. Ở tiểu đoàn có đám cải thiện, có đám nhậu nào cũng tự nhiên sà vào được. Lên đây toàn người lạ, muốn vui cũng phải dè chừng. Ăn uống đồ tươi, sinh hoạt kém hẳn dưới tiểu đoàn. Toàn cá khô Kampong Ch’nang sư đoàn diễn hoài! Bác Thọ đọc đến đây thì cười! Cứ mỗi kỳ các đơn vị ra trung đoàn bộ lĩnh gạo, thằng nào trước ở đơn vị nào thì bám theo mấy thằng quản lý của đơn vị ấy ngay từ khi chớm bước vào Ban Hậu cần để xin ít gạo gom về đội đổi thức ăn. Đội tuyên văn mới thành lập, quân ô hợp tứ xứ chưa kịp hiểu nhau như dưới cái nôi ở đơn vị chiến đấu. Lại toàn những ông lười như hủi, ở bẩn và nói phét thôi rồi! Quan trọng gì? Phần hồn, phần tinh thần nghệ sỹ mới là căn bản(!) Lán trại, quần áo sạch sẽ quá lấy thời gian quái đâu mà sáng tác, mà tư duy nghệ thuật(?) Nuôi được 5 con gà mới chưa đầy tháng đã bàn nhau thịt sạch. Hết gà thì đi mò gà của bọn khác, chẳng thằng nào chịu nuôi nữa…Từ đó, các cơ quan trung đoàn bộ mất gà là nghi cho bọn Văn nghệ chúng tôi. Anh Bến phó CN CT gọi bọn tôi lên hỏi chúng mày có ăn cắp gà của chúng nó không? Liệu hồn! Bọn bên Ban Tác chiến bây giờ nó bắt đầu cắt gác rồi đấy!
Nhưng thời gian hội diễn Quân đoàn gần kề rồi! Văn nghệ dẫu có hơi bầy hầy trong sinh hoạt nhưng không vì thế mà giải tán đi được.

Logged
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 355


« Trả lời #29 vào lúc: 04 Tháng Bảy, 2008, 08:36:48 PM »

LÊN BAN CHÍNH TRỊ
 

Bác trungsy1 ngon rồi nha, từ nay khỏi rải dây điện (thoại), chỉ fải rải dây..đàn Cheesy. Mà mấy chuyện bác "mơi" ở đầu bài viết này ý, bác cũng kể luôn đi nhé, k ở threat này thì ở threat khác, "chuyện thường ngày.." chẳng hạn  Smiley
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.16 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM